Xem Nhiều 2/2023 #️ Phong Thủy Khai Vận Năm Bính Thân 2022 # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Phong Thủy Khai Vận Năm Bính Thân 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Khai Vận Năm Bính Thân 2022 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 7 – Sao Thất Xích

Thất Xích là một sao xấu, chủ về sự bất hòa trong gia đạo, hao tài, tốn của…. Vì vậy, sang năm 2016 chúng ta nên hạn chế động thổ, sửa chữa hướng Bắc của ngôi nhà để tránh tạo ra những ảnh hướng xấu tới từ nguồn năng lượng ở khu vực này gây ra. Nếu nhà bạn hướng Bắc, sang năm mơi nên bài trí những đồ vật màu xanh nước biển trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể dùng bể cá cảnh nhỏ đặt trước sảnh nhà để hóa giải dòng năng lượng này

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 3 – Sao Tam Bích

Sao Tam Bích là sao mang thiên hướng xấu dễ mang đến những xích mích, kiện tụng, chỉ lợi cho nguời nam chủ nhân, mang bất lợi đến cho người nữ… Để hóa giải bất lợi, phía trước ngôi nhà nên sử dụng nhiều màu đỏ: thảm đỏ trước, treo đèn lồng, câu đối…

Nhà hướng Tây: Đón năng lượng số 4 – Sao Tứ Lục/Sao Đào Hoa

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Ngoài ra còn có sao Đào Hoa chủ về tình duyên … Trong năm Bính Thân nên sử dụng những đồ vật trang trí chứa nước nhỏ hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để kích hoạt thêm những nguồn năng lượng này cho căn nhà của mình.

Nhà hướng Tây Nam: Đón năng lượng số 8 – Sao Bát Bạch

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Bính Thân, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn trong cho tài lộc, đặc biệt về điền trạch… Để đón năng lượng cát lành từ sao Bát Bạch, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang hoàng ngày tết với những quả cầu pha lê, đồ vật làm bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Nam: Đón năng lượng số 6, sao Lục Bạch

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có thiên hướng thuận lợi trong luật pháp, chính quyền, mang lại nhiều cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Bính Thân. Trong năm 2016 nên ưu tiên sử dụng những đồ vật màu vàng trong phòng khách của căn nhà. Ngoài ra, có thể dùng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu chất liệu đồng hoặc đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang tới trong cả năm.

Nhà hướng Đông Nam: Đón năng lượng số 1- Sao Nhất Bạch

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong công việc… Để kích hoạt nguồn năng lượng này, sang năm mứi, gia chủ nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà. Ngoài ra, có thể đặt thêm một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Đông: Đón năng lượng số 9 – Sao Cửu Tử

Sao Cửu Tử là một cát tinh chủ về văn chương, danh tiếng. Để kích hoạt nguồn năng lượng này trong năm mới, gia chủ nên trang trí thêm nhiều cây xanh trước cửa nhà hoặc treo chuông gió đồng bằng gỗ. Ngoài ra, có thể treo thêm đèn lồng đỏ trước cửa hoặc trang trí nhiều sắc đỏ trong phòng khách.

Đèn lồng đỏ

Nhà hướng Đông Bắc: Đón năng lượng số 5- Sao Ngũ Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương

Vận Mệnh Người Tuổi Hợi Năm Bính Thân 2022

Vận mệnh người tuổi Hợi năm Bính Thân 2016 không mấy suôn sẻ. Đây được xem là một năm màu hồng của người tuổi Hợi khi mộng tưởng nhiều nhưng bắt tay vào hành động thì rất ít.

Vận mệnh người tuổi Tuất năm 2016 / Vận mệnh người tuổi Tý năm 2016

Người tuổi Hợi sinh vào năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Do trường khí trong năm tác động mà các bạn mơ mộng rất nhiều viễn cảnh đẹp, nhưng thực sự bạn bắt tay vào hành động lại rất ít. Tư duy năm nay của bạn nhạy bén hơn, nhưng bạn lại dành quá nhiều thời gian cho tư tưởng, suy nghĩ, hay lên kế hoạch. Hơn nữa do trường khí tác động làm bạn giảm độ nhiệt tình và hăng hái, nên không đủ dũng cảm để thực hiện ý tưởng. Bề ngoài, bạn tỏ ra nghiêm túc làm cho ít người dám gần, từ đó tạo nên rào cản trong công việc.

Sẽ có lợi cho bạn nếu tính chất công việc của bạn có tính ổn định, ít phải thay đổi, có nghĩa là công việc càng tĩnh tại năm nay càng có lợi cho bạn. Năm nay không nên đầu tư sang lĩnh vực mới vì sẽ không có lợi.

Năm 2016 tiền tài có được chủ yếu là tự tay lập nghiệp, hoặc phải qua lao động vất vả mới có. Sẽ khó có thêm tiền thưởng hay tiền từ đầu tư, làm thêm vì thế không nên mạo hiểm vào năm nay. Nói chung tài vận của một năm không có nhiều, thu vào lại chi ra, không để lại được.

Năm nay sức khỏe ổn định, không phải lo lắng nhiều. Có một số trường hợp cảm thấy mệt mỏi, huyết áp bất thường, sắc mặt kém hơn, hoặc một số bệnh về đường sinh dục nhưng cũng không đáng ngại.

Tình yêu hôn nhân

Với người đã kết hôn, hay đã có người yêu, do trường khí tác động mà cảm thấy có trục trặc, mâu thuẫn tuy không lớn, làm cho bạn cảm thấy hơi gò bó, bị quản lý, dù đó là những chăm sóc ân cần. Đôi lúc bạn muốn có thời gian yên tĩnh một mình, mà hầu như không có được.

– Người tuổi Hợi sinh năm 1971: Là một năm vất vả, bôn ba nhiều nơi, dễ bị người khác lừa gạt nên cần hết sức lưu ý. Việc hợp tác làm ăn cũng không thuận lợi, dễ có tranh cãi xích mích hoặc hiểu nhầm với đối tác, hay đồng nghiệp. Cần tĩnh tâm xử lý công việc cũng như các mối quan hệ, gặp trường hợp khó xử nên nhờ tư vấn của người có kinh nghiệm.

– Người tuổi Hợi sinh năm 1983: Do tác động của trường khí trong năm mà người tuổi Hợi sinh năm 1983 dễ bị cám dỗ từ người khác giới, nên người đã kết hôn dễ rơi vào vòng luẩn quẩn của tình tay ba, nhất là khi năm nay sự nghiệp, công việc đều thuận lợi hơn, làm bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống. Tuy vậy tài vận có đến có đi, kiếm dễ mà tiêu cũng nhanh, nếu không biết cách quản lý sẽ không để lại được gì. Về sức khỏe, dễ bị cảm cúm, trúng gió…

– Người tuổi Hợi sinh năm 1995: Do tác động của trường khí trong năm mà bạn trở nên khó hiểu, tâm tư bất ổn, không thích nghe mọi người, chỉ thích chống đối, kêu gào, làm các mối quan hệ trở nên khó xử. Chuyện tình cảm cũng thay đổi thất thường, không nhất quán, hay đứng núi này trông núi nọ, vì thế mà cũng dễ rạn nứt.

Hướng hóa giải

Có thể dùng trang sức, ngọc phong thủy hóa giải phần nào. Người tuổi Hợi nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh A di đà. Sử dụng trang phục hay trang sức đá quý màu đen, sẫm như thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não đen, đá núi lửa, saphia… sẽ có lợi cho bạn.

Phong Thủy Năm Bính Thân (2016)

Nhưng do Thiên Can mạnh, Địa Chi yếu, nên những nước lớn, mạnh thường sẽ chiếm được ưu thế hoặc chiến thắng, và vẫn tiếp tục gây nhiều áp lực với những nước nhỏ, yếu hơn. Các phong trào phiến loạn, chống đối cũng thường bị dập tắt, tan rã, hoặc gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại lớn. Chính phủ các nước vẫn tiếp tục củng cố hoặc duy trì được thế lực của họ. Vì vậy, tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phần lớn phe đang nắm quyền đều sẽ đắc cử, trừ khi họ quá bất tài hay nhu nhược mà thôi.

Năm BÍNH THÂN cũng là thời điểm mà nền kinh tế của nhiều quốc gia sẽ bắt đầu bị trì trệ, hoặc suy thoái nghiêm trọng, dẫn đến những cuộc khủng hoảng kinh tế khá lâu dài, không những trong năm nay, mà có thể kéo dài qua những năm kế tiếp. Những quốc gia có thể duy trì được tình hình kinh tế ổn định hoặc phát triển (dù chậm) cũng rất ít và rất may mắn. Những ngành kinh tế có cơ hội phục hồi và phát triển trong năm nay là dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự. Còn hầu hết mọi ngành kinh tế khác: từ địa ốc, lâm sản đến du lịch, hàng hải, thủy sản… đều sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc suy thoái. Riêng những ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim… tuy bất ổn, nhưng vẫn có khả năng hồi phục trong năm nay. Ngoài ra, cũng vì kinh tế xuống, nên thị trường chứng khoán (stock market) cũng sẽ xuống hoặc bất ổn theo.

Về khí hậu, năm nay thời tiết tương đối bình thường, không quá lạnh hay quá nóng. Tuy nhiên, do Hỏa khí vượng, Thủy khí tràn tới để tái lập thế quân bình Thủy – Hỏa, nên có gió bão và mưa nhiều, vì vậy dễ gây lụt lội, đất đai sụp lở, nhà cửa, cây cối hư hại nhiều. Không những thế vì là năm Hỏa vượng, nên những thiên tai như động đất, núi lửa, cháy rừng, hỏa hoạn… cũng sẽ xảy ra nhiều hơn.

Về phương diện sức khỏe, những bệnh xuất hiện nhiều trong năm nay là tim, mắt (vì cả 2 đều thuộc Hỏa, mà Hỏa vượng quá thì sẽ có bệnh), đầu, phổi, ngực, đại tràng (vì đều thuộc Kim, mà Kim bị Hỏa khắc), tỳ vị suy yếu, ăn uống khó tiêu (do tỳ vị thuộc Thổ, mà Hỏa nhiều thì Thổ khô cứng, nên sẽ không vận hành – tức làm đúng chức năng được), thận và bàng quang yếu hoặc suy nhược (cả 2 đều thuộc Thủy, mà Hỏa vượng thì Thủy khô cạn).

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm BÍNH THÂN, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại 1 khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến THÂN (TÂY NAM), TUẾ PHÁ đến DẦN (ĐÔNG BẮC), còn TAM SÁT bao gồm từ TỴ (ĐÔNG NAM) qua BÍNH – NGỌ – ĐINH (phía NAM) cho đến MÙI (TÂY NAM), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (TỴ) – PHỤC BINH (BÍNH) – TAI SÁT (NGỌ) – ĐẠI HỌA (ĐINH) – TUẾ SÁT (MÙI).

Niên tinh năm BÍNH THÂN (2016)

Năm nay, niên tinh số 8 đến TÂY NAM là bị Phản ngâm (tức nằm ở khu vực đối diện với địa bàn nguyên thủy của nó), lại gặp THÁI TUẾ ở THÂN, TUẾ SÁT, Bệnh Phù ở MÙI, nên là 1 khu vực xấu. Còn phía ĐÔNG BẮC vừa có niên tinh Ngũ Hoàng (số 5), vừa bị TUẾ PHÁ, KIM THẦN, Tử Phù, Tiểu Hao, Tuế Hình, nên là khu vực xấu nhất trong năm.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía ĐÔNG NAM: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Năm nay đến phía ĐÔNG NAM, gặp Tuế Lộc và Phúc Đức, nên nếu di chuyển, đi xa lập nghiệp, dời nhà về phương đó, hoặc ngủ, ngồi làm việc tại phía Đông Nam thì đều dễ đạt được nhiều thành công và may mắn về những phương diện đó. Tuy nhiên, vì có Phi Liêm, Bạch Hổ, Hoàng Phan, Tàm Thất, nên phương này kỵ khởi công, động thổ xây dựng, đập phá, tu tạo nhà cửa, khai phá, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, côn trùng, vì dễ có tang chế, hoặc bị mất mùa, thu hoạch kém. Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (tức các Hướng tinh 8, 9, 1) thì phần lớn đều có hỷ sự về tài lộc, công việc, học hành… Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp cũng tương đối ổn định, hoặc nếu có mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của… cũng dễ vượt qua, hay được người khác giúp đỡ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – nhập trung cung: Chủ đem đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên thường được gọi là sao Bệnh phù. Nhưng năm nay nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, với nhà mà trung cung có những số 2, 5, 7, hay những cặp số 2 – 3, 2 – 5, 2 – 7, 7 – 9 thì cần đề phòng tai họa về trộm cắp hay xung đột, nóng nảy, bệnh hoạn.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía TÂY BẮC: Biểu hiện cho sự hung hăng, hiếu chiến, nên khi tới đâu cũng thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, mất mát tiền của. Năm nay đến TÂY BẮC gặp thêm Tang Môn, Lực Sĩ, nên đúng ra là 1 khu vực xấu. Nhưng nhờ gặp Âm quý Nhân, nên gặp hung hóa cát, biến nguy thành an, nên có thể làm được mọi việc, ngoại trừ chinh phạt, chém giết, tranh chấp, kiện tụng, ra tòa mà thôi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa) nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (các Hướng tinh 8, 9) thì phần lớn đều được thăng tiến về tài lộc, công việc. Nếu có Hướng tinh 1 thì lại bị hao tốn tiền của. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì dù mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của.. cũng dễ tai qua nạn khỏi, có quý nhân phù trợ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 2, 10 và 11 cần đề phòng nóng nảy, cãi vã, tranh chấp, xung đột.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía TÂY: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến phía TÂY, gặp Tuế đức Hợp, Dương quý Nhân, Thái Dương, nên có thể nói là khu vực tốt nhất trong năm. Vì vậy nên di chuyển về phía đó cho mọi việc, từ học tập, thi cử, hay ngồi học, làm việc tại khu vực đó, hoặc đi xa làm ăn, sinh sống, lập nghiệp, cưới hỏi… đều dễ thành công, lại được quý nhân phù trợ. Đây cũng là khu vực nên tu sửa, động thổ, xây cất, hoạt động, vì đều sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (8, 9, 1) thì thường là tốt, và tài lộc sẽ ổn định, cũng như gặp nhiều may mắn về công danh, thi cử, học vấn, uy tín. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì dù mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của…, nhưng vẫn được quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch. Tháng 4 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị. Tháng 5 hao tiền nhiều (nếu là nhà đắc vượng khí).

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía ĐÔNG BẮC: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía ĐÔNG BẮC, gặp thêm TUẾ PHÁ, KIM THẦN, Tử Phù, Tiểu Hao, Tuế Hình, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Vì vậy không nên di chuyển về phía ĐÔNG BẮC để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc. Cũng không thể xây dựng nhà cửa, động thổ, đập phá, tu tạo, chặt cây lớn, đào giếng ở phương này. Nếu có phòng ngủ, hay ngồi làm việc, học tập tại khu vực này thì nên dời đi nơi khác để tránh tai họa, từ trắc trở, thất bại trong công việc đến bệnh tật, chết chóc.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó (số 8) thì vẫn không việc gì, mà tài lộc, cũng như công việc đều ổn định, tuy sức khỏe có hơi kém hơn những năm khác, cũng như dễ gặp trắc trở, khó khăn trong mọi công việc. Nếu nơi đó có sinh khí (các số 9, 1) thì cần đề phòng bệnh tật, đau ốm nhiều, nhất là những bệnh về tim, thận hay đường tiêu hóa. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người, phá sản, thất nghiệp. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 4 và 10 âm lịch. Đối với nhà có cửa thuộc các hướng khác, nhưng phía ĐÔNG BẮC có sao Ngũ Hoàng đến thì phải giữ cho nơi đó yên tĩnh, tuyệt đối không thể động thổ, tu sửa, chặt cây. Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang … thì cũng nên dời đi nơi khác, hoặc ít xử dụng, đồng thời treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng… để hóa giải bớt sát khí đi.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía BẮC: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng chủ xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Năm nay đến phía BẮC, gặp thêm KIM THẦN, Đại Sát, Quan Phù, nên là 1 khu vực xấu. Vì vậy cần tránh di chuyển về nơi đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, vì dễ bị đau yếu, bệnh tật, thất bại, cũng như gặp tiểu nhân, trộm cướp. Đối với nhà cửa thì cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh động thổ, đập phá, tu sửa, cũng như ngủ hay ngồi làm việc tại đó.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh (số 8) tại đó thì tuy hay có chuyện nóng nảy, xung đột hơn, nhưng tài lộc vẫn ổn định hoặc tăng tiến. Nếu có sinh khí số 9 thì vừa hao tiền lớn, vừa bị nóng nảy, xung đột không yên, hoặc bệnh nặng về tim mạch, phổi, hoặc trong nhà có người mắc họa Đào Hoa. Nếu có sinh khí số 1 thì lại được người khác trợ giúp, tiền vào bất ngờ (tuy không nhiều), và có thể gặp tình duyên hay hạn Đào hoa. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, tranh chấp, xung đột lớn, hỏa hoạn. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch. Những tháng nóng nảy, dễ bị xung đột, tranh chấp, tiểu nhân quấy phá hay trộm cướp, hoặc những bệnh về tim mạch là 1, 2, 5, 6, 8, 10 và 12 âm lịch. Nên sơn cửa, hay đặt thảm màu đen hay xanh da trời tại đó. Nếu nơi đó có sinh, vượng khí của Hướng tinh thì có thể đặt hồ cá, hoặc phong thủy luân (fountain) để hóa giải.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía TÂY NAM: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, năm nay Bát Bạch đến phía TÂY NAM vừa bị Phản ngâm, vừa gặp THÁI TUẾ, TUẾ SÁT (1 trong TAM SÁT), Bệnh Phù, Ngũ Quỷ, chỉ có xấu, không có tốt, vì vậy không nên di chuyển tới phương này để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, chữa bệnh, cưới hỏi, cũng như không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa… tại phương này.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó (số 8) thì công danh, tài lộc vẫn phát mạnh, cũng như có nhiều hỷ sự. Nếu có sinh khí số 9 thì sẽ bị hao tốn tiền của nhiều. Nếu có sinh khí số 1 thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở lớn hay bệnh tật trong năm nay. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người, hao tốn tiền của nặng. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 4 và 7 âm lịch.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía ĐÔNG: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, lại cũng là Sinh khí của vận 8, nên còn chủ may mắn trong công việc và tài lộc. Năm nay, Cửu tử đến phía ĐÔNG, tuy gặp KIM THẦN, Cửu Thoái, nhưng vẫn có thể di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, cưới hỏi, chữa bệnh, nhậm chức. Riêng với nhà cửa thì không nên động thổ, đập phá, tu sửa, đào giếng, chặt cây lớn tại phương này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí (8, 9) của Hướng tinh tại đó thì thường sẽ được tăng tiến nhiều về tài lộc, cũng như có hỷ sự về hoạn lộ, văn chương, danh tiếng. Nếu có sinh khí số 1 thì lại bị hao tốn tiền của. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, kiện cáo, tù tội. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch.

Nói tóm lại, năm BÍNH THÂN sẽ là 1 năm khó khăn và đầy thử thách, không những là cho từng cá nhân, mà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng với Hoa Kỳ, năm nay cũng là năm bầu cử Tổng thống, và triển vọng thắng cử của đảng Dân chủ là rất lớn (vì là đảng đương quyền). Nhưng nhìn vào lá số của bà Hillary Clinton (ứng cử viên nổi bật nhất của đảng Dân chủ) lại thấy không có uy, hoặc nắm quyền sinh sát, nên hoặc là không phải số làm TT, hoặc nếu có làm cũng không giỏi (bà sinh ngày 26 tháng 10 năm 1947, giờ Thìn). Vì vậy, có thể là ông Bernie Sanders sẽ đánh bại bà Hillary (tôi chưa được xem lá số của ông), hoặc dân chúng đã quá thất vọng với chính phủ Obama, và sẽ chọn phe đối lập (Cộng hòa ) lên thay. Tuy nhiên, dù kết quả có như thế nào đi nữa thì người đắc cử nhiệm kỳ tới cũng sẽ là TT tồi tệ hơn cả Obama, và sẽ đưa nước Mỹ vào 1 giai đoạn đen tối hơn với cuộc khủng hoảng hay trì trệ kinh tế sắp tới, cũng như sẽ chỉ làm TT được 1 nhiệm kỳ mà thôi.

Ngày 07 tháng 1 năm 2016

Bình nguyên Quân

7 Vật Phẩm Phong Thủy Khai Vận Năm Mới 2022 Canh Tý

Một năm khép lại là kết thúc một vận niên và mở ra vận niên mới, do đó người Việt thường khai vận đầu năm để đón các vận may và tin rằng nếu gặp may mắn đầu năm sẽ giúp cả năm hanh thông, thuận lợi. Vậy trong năm Canh Tý 2020, những vật phẩm phong thủy nào tốt cho việc khai vận?

1. Treo đèn lồng đỏ kích hoạt năng lượng dương

Đèn lồng màu sắc rực rỡ, đặc biệt là đèn lồng đỏ mang nhiều năng lượng dương, rất thích hợp trang trí dịp đầu năm mới hoặc các mùa lễ hội.

Năng lượng dương của vật phẩm này không chỉ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, rực rỡ mà còn có tác dụng thúc đẩy những nguồn năng lượng mới, xóa bỏ vận rủi của năm cũ, mang đến bình an, may mắn. Những ngôi nhà thiếu dương khí, nhà ở phía Bắc, nhà có nhiều cây cối bao quanh nên treo đèn lồng đỏ hoặc thắp thêm đèn điện để cân bằng năng lượng.

Cách sử dụng: Đèn lồng thích hợp treo ngoài cổng hoặc cửa chính, bên ngoài ngôi nhà.

2. Treo tranh Hoa khai phú quý cầu tài lộc và may mắn

Cách sử dụng: Tranh Hoa khai phú quý thường được treo trong phòng khách, thư phòng hoặc những phương vị mang lại tài lộc, may mắn.

3. Đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt hoặc trong ví cầu tài lộc

Tiền hoa mai là một vật phẩm phong thủy được dùng để hóa giải tà khí và hung khí, giúp đem lại vận khí tốt lành và hưng vượng. Do được làm bằng chất liệu kim loại nên vật phẩm này giúp kích hoạt năng lượng Kim, tốt cho công danh, tài lộc, thường được các thương nhân xưa dùng để khai vận chiêu tài.

Cách sử dụng: Tiền hoa mai thường được đặt trong két sắt và dùng theo cặp (hai bông mai 10 cánh là biểu tượng của sự “thập toàn”, trọn vẹn). Ngoài ra, có thể đặt tiền hoa mai trong ví, treo trên tường hoặc gần cửa ra vào để đón cát khí.

4. Tượng chuột phong thủy cầu bình an, may mắn

Trong phong thủy, biểu tượng con chuột đại diện cho hành Thủy, thể hiện cho sự khởi đầu đầy thuận lợi, suôn sẻ. Đây còn là một loại linh vật có tác dụng giúp tình cảm gia đình trở nên bền chặt, làm cho gia đình ngày càng hạnh phúc.

Hình tượng con chuột trong phong thủy thường gắn liền với hũ gạo thể hiện sự no đủ. Tượng chuột nằm trên đống tiền hoặc ôm đồng tiền cũng mang ý nghĩa cầu tài lộc dồi dào, cuộc sống dư dả.

Cách sử dụng: Đặt trong phòng khách hoặc bàn cao hướng ra cửa giúp gia chủ đón được nhiều may mắn tài lộc vào nhà. Cần khai quang trước khi thỉnh về nhà.

5. Tượng cá chép cầu sức khỏe, công danh, tài lộc

Cá chép là biểu tượng trọn vẹn nhất trong phong thủy, mang ý nghĩa may mắn, trường thọ, thành đạt…

Biểu tượng cá chép rất được ưa chuộng trong văn hóa phương Đông, vừa tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc vừa có ý nghĩa trong con đường công danh, thăng tiến. Ngoài ra, cá chép còn là linh vật phong thủy giúp chiêu tài khí, mang đến vận may về tài lộc. Do đó, biểu tượng cá chép thể hiện đầy đủ nhất mong ước của con người dịp đầu năm mới.

Cách sử dụng: Tượng cá chép sau khi khai quang nên đặt ở phòng khách hoặc góc thông thoáng trong nhà giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng, đặt trên bàn làm việc để cầu công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

6. Tượng Phật Di Lặc cầu an lạc

Tượng Phật ngày càng được ưa chuộng trong trang trí nhà ở, bởi giúp mang lại cảm giác bình an, thanh thản. Tượng Phật Di lặc với miệng cười thật tươi và cái bụng to tròn thể hiện niềm mong ước bình an, thư thái, mang niềm vui và nụ cười vào cuộc sống. Trước đây, tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở các cửa hàng buôn bán nhưng hiện nay rất nhiều gia đình đặt tượng Phật trong nhà ở.

Vào ngày Tết, dịp đầu năm mới, tượng phật Di Lặc được tin là sẽ mang đến may mắn, an lạc và hạnh phúc cho cả gia đình.

Cách sử dụng: Sau khi khai quang, đặt tượng tại phòng khách hoặc các vị trí cao ráo, sạch sẽ.

7. Tượng cóc thiềm thừ giúp chiêu tài hóa sát

Cóc thiềm thừ được cho là vật phẩm phong thủy rất may mắn, ngoài ra còn tượng trưng cho tài lộc, yên bình nhất là trong công việc làm ăn. Trong dịp đầu năm mới, mọi người thường đặt cóc thiềm thừ trong phòng khách để mong biến hung thành cát. Đây cũng là món quà đầu năm mới ý nghĩa tặng người thân, bạn bè bà con hoặc các dịp hỷ sự.

Cách sử dụng: Cóc ba chân sau khi khai quang thích hợp đặt ở phòng khách, tượng cóc nhỏ có thể đặt trên két sắt. Nên để tượng cóc ba chân ở gần phía cửa ra vào, không đặt quá cao và cũng không đặt dưới nền đất. Thường tượng cóc ba chân lớn luôn có giá đỡ bên dưới.

Hải Âu (TH)

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/14/7-vat-pham-phong-thuy-khai-van-nam-moi-2020-canh-ty

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Khai Vận Năm Bính Thân 2022 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!