Xem Nhiều 2/2023 #️ Phong Thủy Nhà Bếp: Bếp Lò Đặt Ở Đâu? # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp: Bếp Lò Đặt Ở Đâu? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Bếp: Bếp Lò Đặt Ở Đâu? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bếp lò không thích hợp đặt dưới nhà vệ sinh

Trong phong thủy, lửa và nước vốn là hai yếu tố đối nghịch. Nước có thể ảnh hưởng tới năng lượng mạnh mẽ của lửa. Bởi thế, bếp không nên nằm ngay phía dưới nhà vệ sinh. Tuy nhiên cũng không có gì đáng lo ngại, nếu khoảng cách giữa bếp và sàn vệ sinh tầng trên khá xa nhau. Theo một chuyên gia nổi tiếng thì khoảng cách tốt nhất là 4,5m.

Nếu trần nhà không đủ cao, bạn có thể di chuyển bếp sang vị trí khác. Tuy nhiên việc di chuyển khá tốn kém. Nếu bạn không cảm thấy bất ổn gì đáng kể trong cuộc sống thì cũng không cần bận tâm đến tình trạng này.

Bếp lò nên đặt giữa phòng bếp

Với phong thủy nhà bếp thì điều này cũng gây ra một chút tranh luận. Theo nhiều chuyên gia, bếp đặt ở trung tâm mang lại cảm hứng khi nấu nướng. Đồng thời dễ dàng kiểm soát được mọi việc bếp núc trong gian bếp. Điều này còn mang lại cảm giác an toàn, bởi lẽ bạn có thể quan sát toàn bộ khu vực bếp.

Nên có bức tường phía sau bếp

Đây là cách nhìn khác so với quy tắc phong thủy phía trên. Vì hầu hết các chuyên gia phong thủy ở châu Á lại nghĩ khác. Họ cho rằng bếp lò đặt ở giữa phòng sẽ tạo phong thủy xấu vì nó tạo cảm giác không chắc chắn.

Bếp là yếu tố chính của nhà bếp, tương tự như giường cho phòng ngủ, bàn làm việc cho phòng làm việc. Và tất cả chúng đều dựa lưng vào tường để tạo thế vững chắc. Một số người nói rằng thiết lập bếp ở bàn giữa phòng khiến bạn khó tích lũy của cải, kết hôn hoặc có con.

Thông tin mâu thuẫn từ các chuyên gia khác nhau có thể là do sự khác biệt về kiến trúc và sở thích ở các châu lục khác nhau. Bạn có thể tự tham khảo và chọn cho mình phương án thích hợp. Vì phong thủy cuối cùng cũng là để mang lại sự hài hòa cho gia chủ.

Hướng đặt bếp dựa vào quái số của bạn

Ở video trước, chúng tôi đã nói về vị trí nhà bếp dựa trên quái số của bạn và quái số nhà bạn. Ở đây, chúng tôi chỉ nói về quái số của bạn và bếp. Bếp đun của bạn nên đặt ngược với một trong những hướng may mắn của bạn. Đơn giản là vì, bạn sẽ hướng mặt về hướng may mắn đó khi đứng nấu ăn.

Không để bếp lò đối diện với cửa phòng bếp

Điều này áp dụng chủ yếu với kiến trúc nhà ở châu Á, khi bếp dựa vào tường. Theo một thầy phong thủy nổi tiếng, bếp lò đối diện với cửa bếp tạo thành một ngã ba mini. Nó khiến cho khí xấu từ cửa ảnh hưởng tới thực phẩm và do đó tác động vào sức khỏe của bạn. Nếu có thể, bạn nên di chuyển bếp tới vị trí khác.

Đây là quy tắc thường ít được nhắc tới trong phong thủy nhà bếp. Nếu bếp ở phía sau nhà và hướng của nó ngược với hướng mặt tiền nhà, thì có khả năng của cải hao hụt. Bạn cũng cần lưu ý về hướng mặt tiền của ngôi nhà. Đôi khi, mặt tiền nhà chưa chắc cùng hướng với cửa chính.

Tránh đặt bếp lò hoặc khu vực nấu dưới dầm nhà

Trong phong thủy nhà ở, dầm có tiếng là mang khí xấu trong nhà. Đặc biệt nó không phù hợp ở trong phòng bếp. Không chỉ gây hại cho người nấu ăn, nó còn có thể gây ra biến động cho vượng khí. Do đó, phong thủy của bếp lò có thể bị ảnh hưởng dữ dội và đem tới những năng lượng xấu cho gia đình.

Tránh đặt bếp lò đối diện với bồn rửa

Bếp lò và bồn rửa thuộc 2 nguyên tố đối lập nhau. Nếu đặt chúng đối diện nhau, nguyên tố nước và lửa sẽ xung đột. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, vợ chồng cãi vã, lạnh nhạt trong tình yêu. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đặt một bàn ăn lớn ở giữa. Hay theo chuyên gia phong thủy khác, bạn có thể đặt một tấm thảm màu xanh lá cây ở giữa.

Tránh đặt bếp lò bên cạnh bồn rửa

Một lần nữa, điều này lại gây ra sự đối lập giữa yếu tố lửa và nước. Sự đối lập này có thể gây ra rạn vỡ tình cảm. Vợ chồng rất dễ xung đột, thậm chí tình cảm thay đổi dẫn đến ngoại tình.

Nhưng nếu bạn đặt chúng cách nhau từ 30 – 60cm thì sẽ hóa giải được tình trạng này.

Các thiết bị nấu ăn cũng được coi là bếp nhỏ

Không có nhiều chuyên gia phong thủy đề cập tới vấn đề này. Nhưng có tài liệu cho rằng, Phong thủy nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị nấu ăn khác như lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi cơm điện. Bạn có thể áp dụng tính quái số để tạo phong thủy tốt cho chúng. Nếu có thể, hãy cho chúng đối mặt với những hướng may mắn của bạn.

Số lượng bếp không là vấn đề

Bếp Lò Không Nên Đặt Ở Hướng Tây Bắc

Dựa vào hình vẽ này, bạn có thể xác định được vị trí trung tâm của ngôi nhà, và nên đặt căn phòng sinh hoạt gia đình nằm tại vị trí này vì đây là vị trí tốt nhất, không chỉ mang lại sự hòa thuận, sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình, mà còn khiến tình cảm vợ chồng càng thắm thiết, hòa hợp.

Bạn nên hạn chế xây cầu thang ở vị trí trung tâm. Nên xây cầu thang thẳng hoặc uốn cong, tuyệt đối không xây cầu thang hình xoắn ốc. Dạng cầu thang xoắn như khoan vào “quả tim” của ngôi nhà. Cũng không nên trải thảm màu đỏ hoặc xanh lục lên cầu thang.

Nhà bếp và phòng ngủ không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì chúng gây ảnh hưởng không tốt đến việc ăn và ngủ của mọi người trong gia đình. Nhà bếp ở giữa có thể sẽ đè nén toàn bộ tài lộc của gia đình. Còn đối với phòng ngủ, năng lượng ở đây sẽ bị tù túng, trì trệ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ.

Nhắm hướng đặt bếp lò

Trường phái Phong Thủy la bàn không cho phép đặt bếp lò ở hướng Tây Bắc của nhà bếp hoặc của ngôi nhà. Cách an toàn nhất là không nên xây nhà bếp ở hướng Tây Bắc, còn nếu như nhà bếp đã ở hướng Tây Bắc thì không nên đặt bếp lò ở góc Tây Bắc.

Khi bài trí nhà bếp, nên chú ý không đặt bếp lò kế bên hoặc đối diện với bồn rửa chén. Trong hình trên, bồn rửa chén không đối diện với bếp lò

Nhà bếp là nơi hội tụ của hai hành xung khắc nhất, Hỏa (các loại bếp lò, nồi cơm điện…) và Thủy (tủ lạnh, máy rửa chén bát và bồn rửa chén…). Hai hành này không nên đặt cạnh nhau, hoặc không đối diện nhau. Tuy nhiên, Thủy đối diện với Hỏa sẽ nguy hiểm hơn khi ở cạnh nhau.

Cùng Danh Mục:

Đặt Lò Nướng Trong Tủ Bếp Thế Nào Mới Hợp Phong Thủy?

Như chúng ta đã biết, căn bếp chính là một trong những không gian quan trọng của một gia đình. Vì vậy, việc sắp xếp vị trí các thiết bị trong không gian này hợp phong thủy cũng quyết định một phần tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình đó.

Lò nướng Cata CDP 790 PYRO

Để bày trí gian bếp hợp phong thủy ngoài việc lựa chọn vị trí tốt cho bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh thì việc đặt lò nướng ở vị trí “cát” cũng vô cùng quan trọng. Cũng như bếp nấu, lò nướng cũng là một sản phẩm để nấu nướng vì vậy nên tránh đặt lò nướng ở các vị trí đối diện cửa hoặc nhìn ra đường sẽ làm tài lộc trong nhà bị gió cuốn đi hết.

Không những thế, theo quan niệm phong thủy lò nướng thuộc “hành hỏa” bạn không nên đặt ở gần khu vực nhà ở khiến các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bất an như nóng sốt ở đầu. Đặc biệt, bạn không nên đặt lò nướng và tủ lạnh đối diện nhau hoặc đặt lò ở gần bồn nước sẽ “phạm phong thủy”, nóng lạnh đối nghịch nhau dễ gây ra nhiều tai nạn bất thường cho gia chủ, nhất là đối với những người phụ nữ trong gia đình. Tuyệt đối không đặt lò nướng đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ dễ gây ra bệnh tật và thuốc thang liên miên, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dù là những chiếc lò nướng tầm trung hay những chiếc lò nướng cao cấp như: Bosch, Cata, Teka… bạn cũng phải tránh đặt đối diện với góc tường của một nhà khác sẽ làm cho thành viên trong gia đình chảy máu cam thường xuyên hoặc mắc bệnh tim. Không nên để lò quá bẩn như vậy sẽ làm ùn tắc đường tài lộc đi vào nhà bạn.

Cũng như các thiết bị khác như máy hút mùi, máy rửa chén bát, bếp từ, vị trí đặt lò nướng hợp phong thủy cũng rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của các thành viên. Bạn nên tránh đặt lò nướng ở vị trí mặt trời lặn để tránh bị thiêu đốt hết tài lộc trong nhà.

Lắp âm vào trong tủ bếp chính là vị trí tốt nhất vì không chỉ giúp tiết kiệm không gian, thẩm mỹ mà còn cho bạn cảm giác thịnh vượng, sung túc và đủ đầy. Một chiếc lò nướng âm tủ là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Những Lưu Ý Khi Tìm Vị Trí Đặt Lò Nướng Trong Bếp

Lò nướng một thiết bị điện rất thông dụng và chiếm vị trí quan trọng trong nhiều gia đình hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết vị trí đặt lò nướng trong bếp sao cho tiện ích và hợp phong thủy. Bài viết sau Eurocook sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý cần thiết.

Lò nướng một thiết bị điện rất thông dụng và chiếm vị trí quan trọng trong nhiều gia đình hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết vị trí đặt lò nướng trong bếp sao cho tiện ích và hợp phong thủy. Bài viết sau Eurocook sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý cần thiết.

Nhà bếp nơi thể hiện linh hồn của người nội trợ, vì thế bố trí căn bếp sao cho đẹp, sang trọng mà tiện ích rất quan trọng. Bình thường khi mua thiết bị về mọi người sẽ để những người thợ thi công lắp đặt mà không quan tâm đến nên đặt lò nướng ở đâu cho phù hợp với gian bếp cũng như căn nhà. Biết được điều đó nên chúng tôi muốn giúp đỡ các bạn tìm được vị trí đặt lò nướng trong bếp thích hợp với gia đình mình.

Kích thước lò nướng

Kích thước của lò vi sóng rất quan trọng, phải biết rõ thì bạn mới thiếp kế được vị trí đặt nó phù hợp. Trước khi mua sản phẩm bạn cũng phải nghiên cứu kích thước cả căn bếp để tìm được chiếc lò phù hợp với không gian của mình. Bạn cũng cần lưu ý đặt sao cho lò có thể thoát được hơi nóng ra ngoài, tốt nhất nên đặt lò cách tường 10 cm để thiết bị được thoáng và không bị bao trong nhiệt.

Vị trí đặt lò an toàn

Lưu ý đầu tiên là bạn phải chọn vị trí đặt lo nướng trong bếp sao cho cách xa các thiết bị điện khác trong nhà như máy giặt, tủ lạnh.v.v… bởi khi lò nướng tỏa nhiệt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho các thiết bị này.

Nên chọn vị trí ngang tầm với, không quá thấp hoặc quá cao và ở đó phải khô ráo, chống ẩm mốc tốt để tránh trường hợp ảnh hưởng tới các linh kiện trong thiết bị, gây chập điện.

Có những vị trí thích hợp đặt lò là tủ bếp dưới hoặc trên, bàn bếp, thường nhiều người chọn bỏ tủ dưới vì nó tiện lợi hơn. Khi bỏ trong tủ bếp thì khoang thủ phải rộng hơn lò, để lưu thông nhiệt và làm nguội lò .

Ngoài ra các bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý sử dùng lò nướng để thiết bị của mình được bền lâu và tiết kiệm điện.

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Bếp: Bếp Lò Đặt Ở Đâu? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!