Xem Nhiều 6/2023 #️ Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui # Top 15 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những cách hóa giải phong thủy nhà gần sông sẽ giúp thành viên trong gia đình tránh những điều xui xẻo.

Nhà gần sông được xem là một trong những vị trí đẹp vì có thể tận hưởng được nguồn không khí trong lành từ sông thổi vào. Tuy nhiên theo phong thủy nhà gần sông thì không phải vị trí nào cũng hợp phong thủy. Có những vị trí nhà không hợp phong thủy cần phải tìm cách hóa giải, có như vậy mới tránh được những vận xui.

Tìm hiểu về phong thủy nhà gần sông

Với những ngôi nhà gần sông sẽ có những ngôi nhà hợp phong thủy nhưng lại có ngôi nhà không hợp phong thủy. Và một trong số đó chính là căn cứ vào nguồn nước của sông.

Nếu là nước sống: Đây là nguồn nước sạch với tốc độ chảy của dòng nước vừa phải tạo nên nguồn năng lượng sống dồi dào. Nước sống lưu động góp phần tạo nên sức sống cho môi trường sống của con người. Và theo phong thủy thì dòng chảy đó sẽ dẫn nhiều tài khí vào trong ngôi nhà.

Nước chết: Đây chính là nguồn nước ô nhiễm. Không chỉ gây bất lợi cho môi trường sống của con người mà về mặt phong thủy cũng mang đến luồng khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận của gia đình.

Ngoài ra có một số vị trí không hợp phong thủy cho nhà gần sông như:

Nhà ở gần với những con sông có tốc độ chảy lớn không phù hợp với nhịp sinh học của con người. Điều này theo phong thủy sẽ làm cho nguồn sinh khí trong ngôi nhà không được ổn định.

Nhà ở gần với những con sông có dòng nước chảy xối xả vào nhà. Thế nước này được xem là không hợp phong thủy vì nó tượng trưng cho những điều không may xảy đến đột ngột và gia chủ không kịp để ứng phó.

Nhà ở gần với những con sông mà theo dòng chảy đến lại phân luồng thành nhiều nhánh thì nó sẽ làm gia chủ tiêu hao tiền bạc.

Vị trí nhà gần sông hợp phong thủy:

Dòng sông nhỏ hẹp nhưng lại uốn lượn, quanh co bao bọc lấy ngôi nhà sẽ mang lại nhiều phúc lộc về sau cho gia chủ.

Mẹo hóa giải phong thủy nhà gần sông

Nếu những ngôi nhà dựng gần sông có vị trí không hợp phong thủy thì chúng ta cần phải tìm cách hóa giải, chỉ có như vậy với giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và tránh được những tai ương.

Và để khắc phục lỗi này trong phong thủy khi xây dựng công trình nhà ở chúng ta cần phải lùi công trình vào một khoảng. Khoảng lùi vào này cũng tùy thuộc vào một số yếu tố như dòng chảy của sông mạnh hay là nhẹ, lòng sông rộng hay là hẹp…Và trên cái khoảng thổ minh đường mà chúng ta tạo nên hãy trồng lên đó thật nhiều cây xanh. Điều này không chỉ giúp giữ đất thật chắc mà còn giúp điều chỉnh được lượng gió thổi vào từ sông.

Bên cạnh đó khi làm nhà gần sông cũng cần phải chú ý đến nền đất. Nếu nền đất không tốt có thể dẫn tới tình trạng xói, lở đất. Cho nên hãy làm nền lên cao và đặt các đường ống thoát nước để ngăn chặn tình trạng ngập lụt.

Việc xây dựng nhà ở gần sông cũng không phải là một ý kiến không hay bởi chúng ta sẽ có được nguồn không khí trong lành cũng như nhận được nhiều luồng khí tốt giúp cuộc sống của gia chủ càng thêm thịnh vượng, đó là khi chọn được vị trí hợp phong thủy mà thôi. Còn với những vị trí gần sông không hợp phong thủy cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể áp dụng một số cách để hóa giải phong thủy nhà gần sông, từ đó giúp tránh xa được nhiều không may trong cuộc sống cho gia chủ.

Những Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Cần Biết Để Tránh Xui Xẻo

Phòng bếp là nơi những người nội trợ nấu những bữa cơm ngon cho cả gia đình mỗi ngày. Trong phong thủy, phòng bếp được xem là nơi tích tụ nhiều hỏa khí nhất trong ngôi nhà. Do đó, việc thiết kế, bố trí phòng bếp cần lưu ý tránh những điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp nhằm xua đuổi tà khí, giảm thiểu những điều không may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế và xây dựng phòng bếp

1, Hướng phòng bếp

Hướng đặt bếp là điều quan trọng nhất trong phong thủy phòng bếp, đây cũng là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến trước khi xây dựng bếp vì sau khi xây dựng xong thì rất khó để thay đổi.

Bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt, nếu đặt ở vị trí ngược lại sẽ làm phân tán tiền của, mang đến những xui xẻo cho chủ nhà và thất thoát tài lộc của cả gia đình.

Hướng phòng bếp cũng kiêng không được đặt quay lưng lại với hướng nhà, ví dụ nhà tọa hướng nam mà bếp lại hướng bắc, như vậy không lành.

Ngoài ra, cũng kiêng đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính hoặc từ đường đâm thẳng vào. Vì theo phong thủy, như vậy sẽ giống như để lộ tiền của ra ngoài, dễ bị thất thoát, hao hụt, đồng thời sẽ dẫn luồng khí xấu từ ngoài xông thẳng vào không có lợi cho gia đình.

– Bếp không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh.

Đây là điều đại kỵ trong phong thủy bởi 2 nguyên nhân. Thứ nhất, nhà vệ sinh là nơi chứa nước, đại diện cho hành thủy, trong khi đó bếp nấu lại tượng trưng cho hỏa khí của ngôi nhà. Việc đặt phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau mang ý nghĩa thủy – hỏa xung khắc, sẽ gây ra xung đột, cãi vã trong gia đình cũng như sự thất thoát, hư hỏng tài sản, mọi sự đều không thuận lợi.

Thứ hai, bếp là nơi chế biến bữa ăn, trong khi nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu đặt cửa sát cạnh nhau hoặc 2 cửa phòng này đối diện nhau sẽ dễ sinh ra các bệnh đường ruột bởi vi khuẩn từ nhà vệ sinh sẽ xâm nhập vào thức ăn.

Bếp là nơi nấu nướng nên không khí thường nóng bức, hơn nữa mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên dễ bay vào các phòng xung quanh. Do đó không nên đặt đối diện với phòng ngủ vì không khí nóng và mùi thức ăn bay vào phòng sẽ gây ám mùi, khó chịu và ảnh hưởng đến sự thư giãn, nghỉ ngơi của người trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe.

Tương tự đối với việc kê giường ngủ đặt sát bếp nấu cũng có ảnh hưởng tương tự tới sức khỏe. Không những vậy còn nảy sinh cảm giác bí bách, hỏa khí tích tụ lâu dài gây ra tính khí nóng nảy, dễ cáu gắt của người nằm ngủ.

– Kiêng đặt bếp giữa bếp, trước khoảng không

Bếp nên đặt ở vị trí cố định tựa vào tường, không nên để phía sau bếp là khoảng trống, có ánh sáng chiếu vào. Điều này mang ý nghĩa không vững chãi, của cải vào nhà không được lưu giữ tập trung lại mà dễ bị phân tán.

– Kiêng đặt bếp nấu ngay dưới xà ngang

Trong phong thủy, không những kiêng kỵ đặt sofa, giường ngủ dưới xà ngang, mà đặt bếp nấu dưới xà ngang cũng là điều kiêng kỵ. Như vậy sẽ dễ sinh ra ốm đau, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt ngay trên bếp nấu có xà nhà sẽ khiến nữ chủ nhà bị tổn hao cả về sức khỏe lẫn tài vận.

– Kiêng đặt bếp nấu ở giữa tủ lạnh và chậu rửa.

Chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hay bình lọc nước… là các thiết bị chứa nước, biểu tượng cho không khí lạnh, hành thủy. Việc đặt bếp nấu giữa các thiết bị này khiến hỏa khí trong ngôi nhà bị dập tắt, tài vận giảm sút, dễ gặp tai ương, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng dễ xung đột, cãi vã. Vì vậy, nên đặt bếp lại một bên so với tất cả các thiết bị này và cách nhau tối thiểu 60cm.

Hũ gạo tượng trưng cho của cải, sự đầy đủ trong gia đình nên tránh để ở nơi quá lộ liễu, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy dễ dàng hoặc nơi ẩm thấp tránh côn trùng xâm nhập hoặc bị ẩm mốc. Tốt nhất nên đặt thùng gạo trong ngăn tủ ngay dưới bếp và được kê cao lên một chút để tránh khí ẩm từ dưới sàn.

– Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong quan niệm của phong thủy cho rằng những góc hay vật sắc nhọn dễ gây thương tổn cho con người và ảnh hưởng đến hòa khí của các mối quan hệ. Vì vậy, kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp, vừa để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình vừa kiềm chế được những bất đồng, xung đột trong gia đình.

0

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa

Những ngôi nhà ở gần chùa thường chứa nhiều âm khí nên những kiến thức về phong thủy nhà ở gần chùa rất cần thiết để giúp gia đình hóa giải vận xui và mang về may mắn.

Người ta thường rất kiên kị xây nhà ở những vị trí gần chùa vì âm khí rất nặng. Nhưng nếu đã ở gần đó thì cần phải có nhiều hiểu biết về phong thủy nhà ở gần chùa và tìm phương pháp hóa giải để không bị âm khí quấy rầy, gia đình bình an.

Những điều cần biết về phong thủy nhà ở gần chùa

Theo phong thủy, chùa là nơi tập trung âm khí, khi qua lại hoặc ở gần đó thường xuyên thì rất dễ bất an và khó yên bình. Đặc biệt với những người có tinh thần, sức khỏe không tốt thì sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, mọi người thường rất kiên kị xây nhà ở gần chùa.

Bên cạnh đó, nếu vị trí xây nhà gần chùa thì những vận khí tốt trong nhà sẽ không còn mà đều bị tập trung hết vào chùa. Hơn thế nữa, vì chùa là nơi có nhiều người qua lại, ghé tậm nên môi trường xung quanh không được yên tĩnh. Chính vì thế, không gian sống này không hề lý tưởng chút nào.

Những phương pháp thường dùng để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Dùng phương pháp tráng thủy cho không gian ở phòng khách. Ở cách này thì vị trí của mặt soi sẽ được đặt hướng ra phí ngoài đường. Việc đặt gương tráng thủy thế này sẽ giúp xua đuổi “âm khí” đến từ chùa, không cho chúng vào trong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đèn pha cực mạnh chiếu thẳng vào trong nhà của mình vào buổi tối. Phương pháp này giúp tạo thành một lớp ngăn cánh để “âm khí” bên ngoài chùa không thể đi vào trong nhà được. Phương pháp này đã được rất nhiều gia đình hiện nay áp dụng. Người ta không để đèn chiếu sáng từ phí trong nhà mà ngược lại sẽ chiếu sáng đèn từ bên ngoài vườn hoặc ngoài cổng vào thẳng bên trong nhà.

Ngoài ra, dùng gương bát quái cũng là phương pháp hóa giải được nhiều người áp dụng hiện nay. Treo gương bắt quái có thể giúp duy trì vượng khí bên trong nhà, dù bên ngoài có nhiều âm khí đến đâu cũng không bị mất đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng thêm một cây hoa giấy ở trước nhà. Việc trồng hoa giất cách cổng chính khoảng 5m có thể giúp ngăn chặn âm khí từ trong cùa xâm nhập vào.

Những Kiểu Mặt Tiền Nhà Ở Phạm Phong Thủy Nên Tránh Kẻo Gặp Xui

Trong phong thủy, con đường có sức mạnh tương tự như dòng chảy của các con sông. Vì vậy, nếu con đường có tốc độ lưu thông nhanh thì cũng giống như một dòng sông nước chảy xiết. Lúc này, con đường sẽ mang năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong nhà.

Những ngôi nhà nằm ở mặt tiền thường có giá cả đắt đỏ do thuận tiện đi lại và buôn bán, kinh doanh. Nhưng nếu nhà nằm ở những vị trí ngã ba, ngã tư thì dù có “đắt xắt ra miếng”, người mua cũng nên hết sức cẩn trọng.

Sức ảnh hưởng phong thủy của những con đường tiếp cận với ngôi nhà là rất lớn so với tưởng tượng của chúng ta. Trong phong thủy, con đường có sức mạnh tương tự như dòng chảy của các con sông. Vì vậy, nếu con đường có tốc độ lưu thông nhanh thì cũng giống như một dòng sông nước chảy xiết. Lúc này, con đường sẽ mang năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong nhà.

1. Con đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà

Con đường được ví như dòng nước chảy, mà “thủy” lại quản về tài lộc, những nơi có thủy tụ được cho là sẽ hưởng tài lộc. Song, chỉ những dòng nước đến và tụ lại mới tốt còn nước xung thẳng lại rất xấu.

Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối con đường cụt có đường đâm thẳng vào cửa chính là nằm ở thế đất xấu. Người sống trong ngôi nhà này có thể bị thương tật, tai nạn xe cộ hoặc mắc các bệnh phải mổ xẻ.

Đối với những ngôi nhà phạm phải thế đất này, gia chủ có thể dùng gương bát quái treo ở trước cửa nhà để phản chiếu lại những luồng sát khí, hóa giải thế nhà xấu. Ngoài ra, có thể trồng một số loại cây bụi phía trước nhà cũng giúp hấp thu các năng lượng xấu.

2. Đường chiếu tới từ cả 2 phía

Theo phong thủy, con đường quanh co mang năng lượng tốt hơn so với những con đường thẳng tắp. Nếu những con đường thẳng, lưu thông trên đường như mắc cửi thì những người sống trong các ngôi nhà ở hai bên đường cũng khó có được một cuộc sống bình yên. Nhưng những con đường có hình thế uốn cong như ‘ôm’ lấy ngôi nhà thì lại có phong thủy tốt. Bởi nó được hiểu với nghĩa là tiền được đổ vào dễ dàng nhưng ít khi bị thất thoái.

Trái lại, thế đất mà cả hai phía đều có con đường chiếu thẳng tới mặt tiền ngôi nhà sẽ khiến gia chủ rất dễ gặp phải biến cố, tai họa, cho dù áp dụng nhiều cách hóa giải cũng không mấy hiệu quả.

3. Ngôi nhà có đường chạy cả đằng trước và sau

Nhiều người lầm tưởng nhà có hai mặt đường là thuận lợi nhưng thực chất lại bị coi là xấu. Sách Hoàng đế trạch kinh có ghi lại: Hai bên nhà mà đều có đường dễ gặp họa diệt vong, vạn sự cũng khó thành, lại hay mắc tai ương, dễ bị trộm cắp tài sản, có thể tán gia bại sản hoặc luôn bị những kẻ quyền chức quấy nhiễu.

4. Nhà bị kẹp giữa 2 con đường giao nhau

Những ngôi nhà nằm tại ngã tư có giao thông thuận tiện thông thường cũng rất thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, những ngôi nhà này lại không thích hợp để ở. Theo phong thủy, không phải ai cũng có thể ở nhà nơi ngã tư đường, mà chỉ những ai thuộc nhóm bát tự thích hợp mới có thể làm ăn phát đạt ở nhà ngã tư. Còn hầu hết ở ngã tư đều lợi bất cập hại. Ngã tư đường thường tạo thành thế đất có hình như hai lưỡi kéo, đây là thế đất có nhiều sát khí, có thể khiến người trong nhà dễ gặp bệnh tật, tai nạn.

Cùng Danh Mục

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!