Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Thủy Nhà Hướng Nam # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Thủy Nhà Hướng Nam # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Hướng Nam mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà hướng Nam có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống gia chủ. Bởi ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp, sức khỏe và gia đình.

Khi xây nhà, người ta thường bảo xây nhà hướng Nam. Vậy phong thủy nhà hướng Nam như thế nào, có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của gia chủ. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Lý do nên chọn nhà hướng Nam

Khi làm nhà, chúng ta thường được khuyên nên làm nhà hướng Nam bởi phong thủy nhà hướng Nam rất tốt. Lý do là vì hướng Nam chính là hướng của các bậc đế vương. Vì thế khi làm nhà hướng Nam sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài vận, thành công trên con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, hôn nhân hạnh phúc, gia đình thuận hòa.

2. Hướng Nam hợp phong thủy

Chọn hướng Nam khi xây nhà sẽ mang lại nhiều vận khí cho gia chủ chỉ khi nào gia chủ chọn đúng hướng Nam hợp phong thủy. Vậy hướng Nam như thế nào thì mới hợp phong thủy?

Vị trí ngôi nhà hướng Nam thấp còn hướng Bắc thì lại cao.

Trong khu vực xây nhà hướng Nam có sẵn một tòa nhà cao ốc.

Trong khu vực xây nhà hướng Nam của gia đình bạn có sẵn một ngôi nhà nhỏ, cách vị trí của ngôi nhà bạn định xây khoảng 10m. Đồng thời ngôi nhà đó cũng phải nhỏ và thấp hơn ngôi nhà của bạn khoảng 1/3.

Nếu xây dựng ngôi nhà ở hướng Nam, có một phần nào đó nhô ra thì tuyệt đối không được vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

3. Hướng Nam không hợp phong thủy

Nếu xây dựng một ngôi nhà hướng Nam mà không hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều bất lợi cho gia chủ. Cụ thể như khó thành công trong sự nghiệp, dễ vướng vào kiện tụng, thường xuyên xảy ra tranh chấp trong nhà, vợ chồng, con cái dễ ly tán. Vậy ngôi nhà hướng Nam như thế nào là không hợp phong thủy?

Vị trí xây dựng ngôi nhà ở hướng Nam có một bức tường che chắn.

Hướng Nam xây nhà cao trong khi đó hướng Bắc thì lại thấp.

Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam có nhiều ao tù, nước đọng.

Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam có giếng.

Vị trí xây dựng ngôi nhà hướng Nam lồi lõm.

4. Bố trí phong thủy nhà hướng Nam

Khi bố trí phong thủy nhà hướng Nam, chúng ta cần phải chú ý tới hướng của các căn phòng trong nhà. Đối với không gian phòng bếp chúng ta có thể đặt ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam. Không gian phòng vệ sinh nên đặt ở hướng Đông Nam. Không gian phòng khách đặt ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam. Còn không gian phòng ngủ thì nên đặt ở phía Nam hoặc là phía Bắc. Ví dụ ở tầng 1, chúng ta đặt cửa ở hướng chính Nam thì ở tầng 2 phòng ngủ chúng ta cũng có thể đặt ở hướng Nam.

Ngoài ra, trong ngôi nhà hướng Nam gia chủ cũng có thể treo những vật có tính kim với hình dạng là hình tròn để góp phần làm giảm đi nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Và đặc biệt trong năm 2017 này, gia chủ cần tránh không nên động chạm hay sửa sang nhà hướng Nam.

Nếu bạn lo lắng về việc thiết kế nhà theo hướng Nam thì có thể liên hệ với công ty thiết kế uy tín.

Bạn có thể liên hệ với kiến trúc An Bảo Khang, là công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà phố, biệt thự…Với đội ngũ nhân viên kiến trúc sư không chỉ am hiểu xu hướng thiết kế mới nhất mà còn tường tận, tinh thông về phong thủy. Nhờ đó sẽ tư vấn và giới thiệu cho bạn thiết kế nhà hướng Nam hợp phong thủy nhất.

Không những thế, việc bài trí nội thất nhà hướng Nam hợp phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng với cuộc sống gia chủ. Dịch vụ thi công nội thất của An Bảo Khang sẽ làm bạn yên tâm hơn. Với nhân viên lành nghề, đảm bảo thi công nội thất phong thủy nhà hướng Nam một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Nhà Hướng Nam Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt.

” Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là những quan niệm người xưa để lại, qua đó cho thấy tầm quan trọng của xây nhà hướng Nam.

1. Ánh sáng tốt

Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa mâng lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy vậy trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là điều không dễ dàng, do đó nếu hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không có trở ngại gì.

Trong trường hợp không thể xây dựng nhà ở hướng Nam thì có thể mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

Mặt khác, xây nhà hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

Vì vậy, xây nhà hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè.

2. Thông gió tốt

Theo đặc điểm khí hậu Việt Nam thì hướng Nam được xem là hướng thuận lợi nhất để xây nhà cửa vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

Những ngôi nhà có hướng Nam thường đông ấm hè mát, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam, mùa đông tránh được gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất.

3. Hướng cao quý và phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng này lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, anh minh cai trị thiên hạ.

Do vậy, hướng Nam gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên theo lí luận phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu biết sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

(Theo Một thế giới)

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Cho Nhà Hướng Nam

Người xưa đã có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”, “gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”…. Tất cả những câu nói trên đều để nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam.

Tại sao lại chọn nhà hướng Nam?

Người xưa cho rằng hướng Bắc là âm, Nam là dương, mảnh đất có phong thủy tốt là phải âm dương hài hòa. Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì vậy dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không trở ngại gì. Nếu không có cách nào xây dựng nhà ở theo hướng Nam, thì cần mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.

Nếu gia chủ thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở, thì thật sự là lý tưởng.

Lý do nên chọn nhà hướng Nam, trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết các vùng, miền, hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, có thể đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác.

Ngôi nhà xây hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói từ phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều lại không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt vào, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới, không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trong khi đó, vào mùa hè lại có thể đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam.

Từ thời xa xưa, con người đã biết tận dụng hướng Nam để được ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự ảnh hưởng, xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe.

Phần lớn các hang động có người ở tại Hòa Bình đều quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Không có một hang động có người ở nào lại có cửa quay về hướng Bắc, bởi lẽ, gió mùa cùng với giá rét từ phương Bắc có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người (riêng các tỉnh thành phía Nam, do thời tiết và nhiệt độ ít thay đổi hơn các tỉnh thành phía Bắc nên làm nhà hướng Bắc không bị lạnh theo mùa).

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), do vậy phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương. Còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Do đó, các bậc vua chúa thường tọa Bắc hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai quản thiên hạ; cung điện, thành quách cũng được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái đều nhấn mạnh vai trò của nhà hướng Nam

Lý luận phong thuỷ phái Bát trạch cho rằng, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ. Tuy vậy, những người mệnh Tây tứ không nên bỏ qua hướng nhà này.

Nếu nhà hướng Nam nhưng không hợp mệnh vớichủ nhà, có thể dùng gương bát quái để hóa giải điều này, đồng thời có thể dùng các hình thức bài trí nội thất, đặc biệt là vị trí bếp và phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng xấu đó.

Ngoài ra, có thể sử dụng các pháp khí trong phong thủy để kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà một trạch vận tốt đẹp. 3 lý do để chọn nhà hướng Nam

– Có ánh sáng tốt: “Trạch kinh” nói, phàm cửa sổ hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt.

Ngôi nhà tọa ở bắc hướng Nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

– Thông gió tốt: Tọa tại bắc hướng Nam sẽ khiển không khí trong nhà ở được lưu thông một cách đầy đủ.

– Tránh gió Bắc: Nhà tọa tại bắc hướng Nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để tránh gió Bắc.

(Theo Gia đình & Xã hội Online)

Cùng Danh Mục

Hướng Nhà Đông Nam Trong Phong Thủy

Việc chọn hướng nhà để xấy thì cần dựa vào nhiều yếu tố nhưng hướng nhà Đông Nam liệu sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều tốt.

Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu từ hướng Đông Nam, nó bao hàm ý nghĩa sự phát triển từ từ của các sự vật, tràn đầy sức sống, rất có cơ hội thành công. Theo phong thủy thì nhà có hướng đông nam vượng thì trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe tốt. Nhà có hướng Đông Nam suy theo phong thủy thì sức khỏe kem, rượu chè cờ bạc, cuộc sống kém may mắn.

Nhà hướng Đông Nam phong thủy vượng: ý nghĩa hướng Đông Nam tượng trưng cho gió, nên việc làm ăn sẽ phất như gió, quan hệ giao tiếp được mở rộng, uy tín tốt. Đối với người vợ thì nghề nghiệp tốt, giúp ích sự nghiệp cho chồng, công việc thăng tiến.

Về gia đạo thì các thành viên trong gia đình luôn vui tươi, qua hệ các thành viên trong gia đình tốt đẹp, ít cãi nhau, hàng xóm thì có tinh thần tương trợ còn bạn bè thì nhiều bạn tốt. Được mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn và dễ dang vượt qua. Cuộc sông hôn nhân hạnh phúc.

Hướng nhà Đông Nam phong thủy suy: Về công việc và sự nghiêp thì luôn gặp khó khăn trắc trở, học hành yếu kém, giảm sút.

Về sức khỏe thì nếu hướng phong thủy không tốt thì dễ bị mắc bệnh, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, người lúc nào cũng ảo não, buồn phiền.

Về gia đạo thì trong nhà luôn có bầ không khí ảm dạm, nhụt ý chí và thiếu mục tiêu với cuộc sống. Bạn bè thì hay phản bội, khi gặp khó khăn thì không được ai giúp đỡ, thiếu tình thương của gia đình.

Đối với người trẻ tuổi thì dễ bị sa ngã, chìm đắm trong cạm bẫy cuộc sống, đánh mất tương lại của mình.

Cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. Nếu chưa kết hôn thì việc tìm vợ hoặc chồng bị trì trệ, kéo dài thành kết hôn muộn mặc dù có đầy đủ vật chất và điều kiện tốt.

Cùng Danh Mục

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Hướng Nam trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!