Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Thủy Phòng Khách: Cách Đặt Ghế Sofa Hút Tài Lộc Vào Nhà # Top 10 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Thủy Phòng Khách: Cách Đặt Ghế Sofa Hút Tài Lộc Vào Nhà # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Phòng Khách: Cách Đặt Ghế Sofa Hút Tài Lộc Vào Nhà mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CafeLand – Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ nhân. Khi thiết kế, bố trí nội thất nhất là ghế sofa bạn cũng cần lưu ý để mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ.

Khi chọn ghế sofa cho phòng khách bạn cần cân đối về kích thước và có màu sắc phù hợp. Nếu sofa có kích thước quá lớn thì nó chiếm hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là sofa kích thước quá nhỏ nằm “lọt thỏm” trong không gian rộng lớn làm mất sự cân đối, hài hòa của căn phòng.

Bạn nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái, tạo cho người dùng cảm giác được che chở, tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng. Bạn cũng phải lưu ý chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại không khí vui tươi cho căn nhà.

Khi bố trí sofa gia chủ thường chọn một vị trí đẹp, cố định để tiếp khách. Vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa nhìn được bao quát bên ngoài. Theo phong thủy, điều này sẽ giúp mang lại những thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

Tốt nhất, bạn nên đặt ghế sofa tựa lưng vào tường. Nếu không có tường để kê sofa đúng hướng thì bạn có thể áp dụng cách đặt một cái kệ, tủ hoặc một tấm bình phong phía sau ghế sofa để vẫn giữ được thế tựa vững chắc cho ghế sofa. Nhưng nếu phía sau tường là nhà vệ sinh thì không nên kê ghế sofa tại đó.

Không đặt bàn ghế sofa cao cấp phòng khách phía bên dưới xà nhà, gây ra cảm giác bị đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bất an.

Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Cần lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Xét từ góc độ tâm lý nếu sau lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, bị động, do không quan sát được phía sau.

Ở những căn nhà có diện tích hạn chế thường được bố trí gương tạo không gian nhà trở nên rộng rãi. Tuy nhiên, bạn không được đặt gương sau ghế sofa, bạn có thể đặt gương bên cạnh. Gương trang trí trong phòng khách nên để gần cửa ra vào, nơi mọi người có thể chỉnh đốn trang phục trước khi ra vào nhà. Hoặc đặt phía đối diện sofa để tạo cảm giác nhà rộng hơn – điều rất quan trọng với các không gian nhà nhỏ hẹp.

Không nên đặt sofa ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu sáng, khi sofa thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bề mặt của sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. Nếu phòng khách nhà bạn hướng về phía tây càng phải chú ý. Nếu không có chỗ kê sofa khác phù hợp hơn, bạn có thể xử lý bằng các loại rèm chắn sáng để hạn chế bớt ánh nắng trực tiếp rọi vào sofa.

Cách Đặt Ghế Sofa Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Cách đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách

Muốn đặt ghế sofa theo phong thủy quý vị cần chú ý tới hướng đặt ghế cùng với vị trí đặt ghế không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy.

Hướng đặt ghế sofa phòng khách đại cát lợi

Ghế sofa phòng khách đẹp cần phải đặt ở vị trí đẹp và có hướng phù hợp nhất với phong thủy của ngôi nhà để mang tới nhiều điều may mắn cho công việc và cuộc sống của gia đình. Cụ thể như sau:

Chọn hướng đặt ghế sofa theo phong thủy phù hợp với hướng nhà

+ Ngôi nhà có hướng Đông gia chủ nên lựa chọn đặt ghế sofa theo hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam trong phòng khách. Đây là 4 hướng đặt ghế sofa mang lại nhiều thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

+ Nhà có hướng Tây thì quý vị nên đặt bộ ghế sofa da phòng khách theo 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc của phòng khách.

Vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách

+ Không đặt ghế sofa đối diện với cửa chính

Đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính có thể mang tới thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với lĩnh vực phong thủy thì đây là điều không nên. Để mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia đình quý vị hãy sắp xếp ghế sofa da, ghế sofa nỉ lệch hướng khỏi cửa chính. Hoặc nếu không thay đổi được phải dựng thêm tấm bình phong bên ngoài để phá giải điều này.

Ghế sofa không đặt đối diện với cửa chính

+ Bày trí bộ ghế sofa hoàn chỉnh

Trong quan niệm của phong thủy rất coi trọng sự cân đối, hài hòa. Bởi vậy hình dáng của bộ ghế sofa trong phòng khách là điều quan trọng. Quý vị nên bày trí bộ ghế hoàn chỉnh trong phòng khách, không nên bày trí 1 nửa bộ hoặc kết hợp 2 ghế sofa có hình dạng khác nhau như vuồn và tròn.

Ngoài ra, quý vị cũng phải lựa chọn kích thước sofa chuẩn với diện tích phòng khách. Bên cạnh đó cũng phải lựa chọn được màu sắc của bộ ghế sofa phù hợp, cân đối với màu sắc chủ đạo của không gian. Bày trí bộ ghế sofa quá lớn hoặc quá nhỏ trong phòng khách sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần của gia chủ. Nó mang tới nhiều điều bất an.

+ Phải có chỗ dựa phía sau ghế sofa

Sau lưng ghế sofa phải có chỗ dựa

Khi đặt ghế sofa theo phong thủy quý vị phải chú ý tới việc tạo điểm tựa vững chắc cho ghế sofa. Phía sau sofa nếu có khoảng trống sẽ gây cảm giác bất an cho người dùng. Bởi vậy nên đặt ghế sofa sát tường là tốt nhất. Bức tường tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc giúp gia chủ phát triển công danh, sự nghiệp. Nếu sau lưng ghế sofa không có điểm tựa sẽ dễ dẫn tới việc hao hụt về tài chính.

Tuy nhiên không phải bức tường nào cũng nên kê ghế sofa dựa vào. Những bức tường phía trên có cửa sổ thì không nên kê ghế sofa. Hoặc tường nhà bếp, nhà vệ sinh cũng kiêng kỵ.

+ Không đặt bể cá sau ghế sofa

Không nên đặt bể cá, tiểu cảnh ướt… sau ghế sofa sẽ không tốt. Bởi chúng thuộc hành Thủy luôn có sự biến chuyển và bất ổn. Đối với trường hợp này quý vị có thể thay thế bằng sự đại diện của hành Mộc qua bày trí cây cảnh sẽ tốt hơn.

+ Không đặt gương phía sau ghế sofa

Không đặt gương sau ghế sofa

Một trong những yếu tố quý vị cần nhớ khi đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách đó là không đặt ghế sofa trước gương. Bởi kê ghế sofa như vậy thì người ngồi đối diện sẽ nhìn thấy phía sau của gia chủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

1. Hướng đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Khi đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy, bạn cần chú ý đến hướng đặt như sau:

Tránh đặt đối diện cửa chính bởi đây là nơi khí lưu thông ra vào. Nếu bạn đặt bàn ghế ở vị trí này, luồng khí ra vào sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến vận tài lộc.

2. Vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Kê bàn ghế phòng khách theo phong thuỷ với vị trí ngồi của gia chủ khi tiếp khách nên hướng mặt về phía trước cửa. Điều này giúp tạo cảm giác mến khách và đồng thời cũng dễ giao tiếp ở thế chủ động hơn. Nếu vị trí ngồi tương quan giữa khách và chủ không phù hợp có thể gây bất lợi trong công việc, đặc biệt là các nhà kinh doanh.

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy chuẩn nhất là phải dựa trên mệnh của gia chủ. Theo đó, bạn phải chọn được vị trí lành nhất có thể và tránh các vị trí hung. Cụ thể cách kê này sẽ tuân theo quy tắc trạch mệnh trong phong thủy:

Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh, hãy tránh đặt bàn ghế ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Còn nếu thuộc Tây tứ mệnh, bạn nên tránh bố trí bàn ghế ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

3. Cách lựa chọn bàn ghế trong phòng khách phù hợp

Việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy để hút tài lộc cũng phụ thuộc vào cách lựa chọn bàn ghế. Qua đó, với nhiều loại bàn ghế khác nhau sẽ phù hợp với một số không gian phòng khách nhất định.

Chẳng hạn: phòng khách có diện tích nhỏ thì không nên bố trí bộ ghế sofa có kích thước lớn. Hay với trần nhà thấp, bạn không nên chọn các bộ bàn ghế quá cao.

Bên cạnh đó, lựa chọn bàn ghế với chất liệu gỗ, bạn nên chọn các dạng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là các hình khối thuộc hành Mộc. Còn với chất liệu kim loại, bạn nên ưu tiên bàn có hình dáng tròn, thuộc hành Kim. Các loại bàn này nên có mặt bàn bằng phẳng, tránh chọn bàn cập kênh, có độ dốc hoặc bị lồi lõm.

Về màu sắc, bàn và ghế nên có sự đồng bộ và phối hợp hài hòa với không gian tổng thể. Hơn nữa, bạn nên chọn các gam màu sáng để đem lại sinh khí tốt cho phòng khách của mình. Với các bộ bàn ghế màu tối, bạn nên sử dụng khăn trải bàn và bọc ghế có màu sáng để khắc phục tính phong thủy.

4. Gợi ý 3 cách bố trí, lựa chọn bàn ghế theo không gian phòng khách

4.1. Không gian cho người độc thân

Với người độc thân, bố trí nội thất phòng khách thường không dùng quá nhiều đồ đạc. Thay vào đó, lựa chọn nội thất có kích thước lớn sẽ giúp không gian đỡ trống trải hơn. Đó có thể là 1 bộ sofa lớn, 1 chiếc ghế bành và 1 bộ bàn trà lớn.

4.2. Không gian kết hợp phòng làm việc

Gợi ý khác về cách bố trí và đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy là kết hợp các không với nhau. Theo đó, nếu bạn thường xuyên làm việc tại nhà, hãy thử kết phòng không gian phòng khách với phòng làm việc.

Bạn có thể bố trí tại phòng khách 1 bộ ghế sofa lớn, 2 bàn cafe vuông và 2 ghế bành nhỏ. Như vậy, nó sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian vừa tạo cảm hứng trong công việc.

4.3. Không gian dành cho tiệc tùng, trò chuyện

Với các gia đình thường xuyên đón khách hoặc tổ chức các buổi tiệc tùng thì việc bố trí bàn ghế trong phòng khách sao cho phù hợp là rất quan trọng. Bạn có thể đặt tại phòng khách 1 bộ ghế sofa lớn cùng 2 chiếc ghế bành. Cách bố trí này có thể giúp mọi người ngồi giao lưu, trò chuyện dễ dàng, thoải mái với nhau.

5. Những điều tối kỵ nên tránh khi đặt bàn ghế phòng khách trong phong thủy

Không nên đặt bóng đèn phía trên đầu ghế ngồi.

Đặt bàn ghế trong phòng khách không nên để đối diện cửa chính.

Bạn không nên bố trí bàn ghế phòng khách dưới xà ngang.

Kiêng kỵ bỏ rác dưới bàn ghế trong phòng khách.

Tuyệt đối không để bàn ghế đặt trong phòng khách đối diện nhà vệ sinh.

Luôn dọn dẹp bàn ghế sạch sẽ và thoáng mát.

6 Kiêng Kỵ Phong Thủy Khi Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Khách

6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng ghế sofa để bài trí là rất quan trọng. Không nên bày biện nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 loại sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn vì theo phong thủy đều này sẽ không tốt và mang lại nhiều rủi ro.

Qua đó, bạn cần chọn ghế sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Chọn một bộ đầy đủ, có kích thước cân đối và cùng màu sắc. Nếu kích thước sofa quá lớn chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích khá rộng dễ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý bất an của chủ sở hữu.

Phía sau ghế sofa phải có chỗ dựa

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên để ghế dựa vào tường, vì theo tâm lý phía sau ghế có khoảng trống sẽ tạo cảm giác bất an. Bức tường phía sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp chủ nhân dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu không có chỗ dựa phía sau sofa sẽ rất dễ bị tiền mất tật mang.

Đặc biệt, lưng ghế sofa không được đối diện với cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi. Nếu sau ghế sofa không có tường, bạn có thể đặt tủ thấp hoặc bình phong ở đó để hóa giải. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý rằng, nếu đặt vị trí của sofa ở phía sau nhà bếp, nhà vệ sinh thì không nên kê tượng cho sofa.

Đằng sau ghế sofa không được có nước

Nếu phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì chúng thuộc Thủy, thể hiện sự quay cuồng, bất ổn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc bằng cách bố trí các chậu cây cảnh sau ghế sofa.

Không đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và trưng bày ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì như vậy sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ bị căng thẳng. Nếu không thể di chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn tường thay vì đèn chùm.

Không nên có gương sau ghế sofa

Đó là điều cấm kỵ vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương sang một bên chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, điều này không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu nó không thể được dịch, một màn hình nên được sử dụng. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

Lưu ý về việc lựa chọn màu sắc sofa

Màu sắc của ghế sofa cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những màu phù hợp với tuổi của mình, nhằm mục đích “làm ăn thuận lợi”. Nếu chọn phải sofa có màu sắc “kiêng kỵ” với bản mệnh sẽ gây tai tiếng, tài lộc. Xét về khía cạnh khoa học: chọn màu hợp với mệnh sẽ mang lại cảm giác bình yên, tự tin cho bạn nhiều ý tưởng hay ho cho công việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý về mặt thẩm mỹ vì màu sắc phù hợp với tuổi hay mệnh của mỗi người không thể chỉ có một màu. Ví dụ, người mệnh Kim của bạn không chỉ chọn gam màu trắng sáng, bạn có thể chọn màu xanh lam, vàng, nâu,… miễn là hợp với mệnh và sở thích của bạn. Vì màu sắc bạn thích hay không thích cũng sẽ ảnh hưởng đến “phong thủy tâm linh” của bạn.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa của màu sắc với phần còn lại của khung cảnh. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến màu sắc của bức tranh tường. Màu sơn tường và màu ghế sofa không nên trùng màu. Màu sắc tương đồng với sàn nhà cũng rất quan trọng khi chọn đặt sofa ở đó.

Vì trong nước có khái niệm âm dương hài hòa, trong âm phải có dương và ngược lại mới tốt. Ví dụ như tường nhà màu trắng thì ghế sofa cũng màu trắng, hai màu này đều thuộc dương nên sẽ xảy ra bất hòa, tài lộc của bạn cũng khó sinh sôi nảy nở. Hay màu sơn tường trắng, bộ sofa đỏ tươi sẽ tạo nên sự tương phản giữa âm và dương, sự đối chọi này sẽ mất hòa khí, cũng không tốt cho việc làm ăn của gia đình bạn.

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Phòng Khách: Cách Đặt Ghế Sofa Hút Tài Lộc Vào Nhà trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!