Xem Nhiều 6/2023 #️ Phong Thủy Trong Xây Nhà (Video) # Top 11 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Phong Thủy Trong Xây Nhà (Video) # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Trong Xây Nhà (Video) mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi xây nhà cần tính xem có trừ hoạ được không, thiết kế phòng ở thế nào, kiểu cách có rõ ràng, phòng ngủ có bị người nhìn trộm hay không, ngoại hình các phòng ở có điều hoà với các đồ vật hay không… Trong bài viết này, CENTA xin mời các bạn lắng nghe chuyên gia Phong thủy tư vấn về Phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa

Khi xây nhà cần tính xem có trừ hoạ được không, thiết kế phòng ở thế nào, kiểu cách có rõ ràng, phòng ngủ có bị người nhìn trộm hay không, ngoại hình các phòng ở có điều hoà với các đồ vật hay không… Trong bài viết này, CENTA xin mời các bạn lắng nghe chuyên gia Phong thủy tư vấn về Phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa

Tư vấn Phong thủy trong xây nhà – www.centa.vn

1. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

phong thủy, xây nhà, xây nhà theo phong thủy, thiết kế phong thủy, xây dựng

Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

phong thủy, xây nhà, xây nhà theo phong thủy, thiết kế phong thủy, xây dựng

Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều dược rất nhiều người chú ý trước khi động thổ.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Năm Vị Trí Phong Thủy Rất Quan Trọng Trong Nhà (Video)

Phong thủy học phương Đông

Theo quan điểm của phong thủy học phương Đông, việc bố trí bố cục các phòng, hướng nhà, cửa chính, phòng ngủ, bếp và phòng tắm trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ không chỉ sức khoẻ mà cả sự thịnh vượng trong làm ăn và các mối quan hệ xã hội khác. Vì vậy khi thiết kế cần phải chú ý và tìm đúng các vị trí như, Tài trí, Văn xương tinh, chiêu tài, đào hoa, dịch mã,

Kinh nghiệm trang trí phòng Khách Nhà Phố hợp phong thủy – chúng tôi

Trong khoa Phong Thủy, một căn nhà có những phần quan trọng nhất là hướng nhà, cửa chính, phòng ngủ, bếp và phòng tắm. Nói rằng bốn phần này có tầm quan trọng nhất vì bốn phần này chi phối đến những lãnh vực chủ yếu trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như những vận hội may mắn, sự thành công và tiền tài, phần nào chịu ảnh hưởng của cửa chính và phòng tắm, như hạnh phúc gia đình chịu ảnh hưởng của phòng ngủ, và vấn đề sức khỏe cũng phần nào do ảnh hưởng từ nhà bếp.

Trong bốn phần vừa nói trên, cửa chính của một căn nhà là phần quan trọng nhất, ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến sự hưng thịnh, giàu nghèo của gia chủ, cho nên được tách ra và đã đề cập đến trong ba tuần trước. Hôm nay, chúng tôi xin trình bày ba phần còn lại là phòng ngủ, bếp, và một phần mà ít người để ý, nhưng lại có ảnh hưởng quan trọng đến vấn đề tiền tài, hạnh phúc của gia chủ, đó là phòng tắm và toilet. Bởi vậy, phần đầu tiên mà chúng ta bàn đến là:

Phòng Tắm Và Toilet

Khi nói đến phòng tắm, chúng ta nói đến cách xây dựng nhà theo kiểu Tây phương, nghĩa là toilet và bồn tắm thường chung một phòng, ở bên trong căn nhà, và có khi ở trong phòng ngủ, người Mỹ gọi là master bedroom. Theo cách kiến trúc đó, cho nên đối với người Tây phương, phòng tắm là nơi cũng được giữ gìn, trang hoàng đẹp đẽ như những phòng khác. Điều này đúng với quan niệm của khoa Phong Thủy. Theo khoa Phong Thủy, phòng tắm thuộc hành Thủy, mà nước là biểu tượng của tiền bạc. Hơn nữa, có thể nói, phòng tắm là một phần của căn nhà mà mọi người trong nhà dùng đến nhiều. Bởi vậy, khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tùy thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào nữa.

Để tránh phòng tắm và toilet là nơi xuất phát tà khí, tiêu hủy hết sinh khí, phòng tắm phải sáng sủa, thoáng và sạch sẽ. Có thể trang trí tranh ảnh, hoa thật hay hoa giả. Nắp bàn cầu phải luôn luôn đậy lại. Cửa phòng tắm phải luôn luôn đóng kín. Với quan niệm của khoa Phong Thủy, có một nguyên tắc cần phải lưu ý là:

Trong nhà, nếu bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi nước hay ống nước bị rỉ nước, thì phải sửa chữa ngay, nếu không, gia chủ thường hay bị hao tổn hay thất thoát tiền bạc. Cái nhìn của khoa Phong Thủy đã có những thay đổi cho phù hợp với cuộc sống hiện đại. Ngày xưa, người ta cho rằng, khí di chuyển theo những dòng nước của sông, suối, ao, hồ …, rồi từ đó mới luân chuyển vào nhà.

Ngày nay, khoa Phong Thủy có thêm cái nhìn thực tiễn hơn, cho rằng, ngoài sự luân chuyển theo những dòng nước của thiên nhiên, khí còn luân chuyển theo những dòng nước nhân tạo, như cây nước phun (fountain), suối nhân tạo (waterfall), hay cả những trường hợp đặc biệt như nước trong toilet: mỗi lần chúng ta giựt nước toilet, là mỗi lần khí đang luân lưu ở đây bị cuốn mất theo. Đó cũng có nghĩa là tiền tài hay hạnh phúc cũng bị mất mát dần.

Cho nên, điều quan trọng cần phải tránh trong một căn nhà là: toilet tuyệt đối không bao giờ đặt ở hai cung Tài Lộc, tức là góc Đông Nam và cung Tình Duyên, tức là góc Tây Nam của căn nhà.

Ngoài những nguyên tắc căn bản trên, chúng ta cũng nên đề cập đến những vị trí đặc biệt của phòng tắm và toilet, mà chúng ta vẫn thường thấy trong cách kiến trúc nhà cửa ở Hoa Kỳ.

Những vị trí đặc biệt của phòng tắm và toilet:

Trường Hợp 1

Phòng tắm và toilet đối diện với cửa chính: Có nghĩa là vừa bước vào cửa, đã thấy phòng tắm hay toilet ngay trước mặt. Ở vị trí này, sinh khí mới chuyển vào nhà, đã bị phòng tắm và toilet này cuốn hút, nên không luân chuyển khắp nhà được.

Cách hóa giải: Treo một tấm kiếng ở mặt ngoài của cửa phòng tắm hay toilet, có thể ví là có công dụng như bảng stop, để chận sinh khí lại, không cho vào trong phòng tắm hay toilet, và cửa phòng tắm hay toilet này phải luôn luôn đóng kín.

Trường Hợp 2

Phòng tắm và toilet đối diện với nhà bếp hay ở trong nhà bếp: Trường hợp này thường hay thấy trong một số nhà hàng nhỏ, không đủ chỗ, phải đặt toilet và bếp chung một khu vực. Về mặt khoa học, bếp và toilet ở gần nhau là điều mất vệ sinh. Về Phong Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, toilet thuộc hành Thủy. Thủy Hỏa khắc nhau. Nếu Thủy mạnh thì Hỏa phải tắt. Hỏa tắt thì bếp nguội lạnh. Một căn nhà mà bếp nguội lạnh là điều không tốt, huống hồ là một tiệm ăn, tất nhiên là sẽ vắng khách.

Cách hóa giải: Gắn kiếng kín hết mặt ngoài của cửa phòng tắm hay toilet. Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ ngay giữa bếp, từ trên trần nhà, nếu bếp và toilet chung một khu vực. Nếu cửa toilet đối diện ngay với lò nấu (stove), thì treo quả cầu thủy tinh ở khoảng giữa lò nấu và cửa toilet.

Trường Hợp 3

Phòng tắm hay toilet đối diện với phòng ngủ: Trong khoa Phong Thủy, cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm hay toilet đối diện nhau là điều không tốt. Hoặc nếu phòng tắm hay toilet ở trong phòng ngủ, và nếu cửa phòng tắm hay toilet ngay hàng với giường ngủ cũng là một điều không tốt.

Cách hóa giải: Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ ở khoảng giữa giường ngủ và cửa phòng tắm hay cửa toilet. Cửa phòng tắm và cửa toilet phải luôn luôn đóng kín lại và gắn kiếng bên ngoài.

Trường Hợp 4

Phòng tắm hay toilet ở ngay trung tâm của căn nhà: Trong khoa Phong Thủy, đây là một điều tối kỵ. Ngay chính giữa nhà là Trung Cung của Bát Quái, là nơi tượng trưng cho những gì trong cuộc sống của một người ngoài các lãnh vực mà tám cung đã nói đến.

Cách hóa giải: Nếu có thể được, gắn kiếng kín khắp các mặt tường bên ngoài của phòng tắm hay toilet. Dụng ý là làm “biến mất” phòng tắm hay toilet này. Đồng thời treo một quả cầu thủy tinh nhỏ từ trên trần, ngay ở giữa trung tâm căn nhà.

Trường Hợp 5

Phòng tắm hay toilet ở ngay cuối hành lang: Nhiều căn nhà có các phòng đối diện nhau, giữa là một hành lang dài, và cuối hành lang là một phòng tắm hay toilet. Khi qua một hành lang hẹp và dài, khí sẽ di chuyển rất nhanh, nếu cuối hành lang là phòng tắm hay toilet, thì khí sẽ đổ hết vào đây mà không vào các phòng hai bên, hoặc có vào mà ít.

Cách hóa giải: Gắn kiếng bên ngoài cửa của phòng tắm hay toilet và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Treo một cái phong linh hay một quả cầu thủy tinh nhỏ ngay giữa hành lang để làm chậm bớt sự di chuyển của khí.

Trường Hợp 6

Phòng tắm hay toilet quá nhỏ: Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề, hay có những sáng kiến mới lạ, là cũng ngay trong những giây phút riêng tư trong phòng tắm hay toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ, sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này, cũng có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sự sáng tạo của những người có thói quen như vậy. Nhưng điều trở ngại chính là khi phòng tắm hay toilet quá nhỏ, sinh khí vào đây sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hảm, sinh khí sẽ trở thành tà khí.

Cách hóa giải: Nên có cửa sổ để có nhiều ánh sáng và thoáng. Sơn tường bằng những màu tươi sáng hoặc gắn kiếng chung quanh cho có cảm tưởng rộng hơn. Treo một phong linh ở giữa, từ trên trần, để tác động sinh khí.

Trường Hợp 7

Phòng tắm hay toilet ở ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên của căn nhà hay của một phòng: Ngay ở góc Đông Nam của căn nhà hay của một căn phòng là cung Tài Lộc của căn nhà hay căn phòng đó. Ngay ở góc Tây Nam của căn nhà hay căn phòng là cung Tình Duyên và Hôn Nhân của căn nhà hay căn phòng đó. Mà như chúng ta đã nói ở trên, mỗi lần giựt nước toilet, là mỗi lần sinh khí bị cuốn theo. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Cách hóa giải: Trường hợp gặp một căn nhà mà toilet đóng ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên, thì vẫn giữ gìn toilet này sạch sẽ, sáng sủa, trang trí cho phù hợp với ý nghĩa của cung đó. Ví dụ: nếu toilet đang ở cung Tài Lộc, thì chưng cây, hoa, hay treo những hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có … và quan trọng nhất là tuyệt đối không xử dụng toilet này nữa.

Nhà Bếp

Đối với người Á Đông, bếp là một phần rất quan trọng trong một căn nhàø. Từ ngàn xưa đến nay, lữa là biểu tượng của sự sống. Bếp lữa dưới một mái nhà là biểu tượng một mái ấm gia đình, là sự đoàn tụ, sum họp và hạnh phúc. Bếp không có lửa là biểu hiệu sự lạnh lẽo, trống vắng, ly tán. Như vậy, dù là dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy hay về mặt tâm lý, bếp có một tầm quan trọng.

Bếp thuộc hành Hỏa, là một nguồn năng lượng tác động và cung ứng cho sức khỏe của những người sống trong nhà. Và với quan niệm: “sức khỏe là vàng”, bếp cũng dự phần tác động vào lãnh vực tiền tài một cách gián tiếp. Bởi vậy, cũng như những phần khác trong nhà, bếp phải được giữ sạch sẽ, gọn gàng nói chung, và riêng phần lò nấu, dù là lò điện hay lò gas, các lò nấu phải luôn trong tình trạng tốt. Khoa Phong Thủy quan niệm mỗi lò nấu, người Mỹ gọi là stove hay burner, là một nguồn năng lượng, tượng trưng cho tiền tài, cho nên bếp càng có nhiều lò nấu được xử dụng, thì tiền bạc càng đến nhiều với gia chủ. Bởi vậy, nếubếp nhỏ và ít lò nấu, chúng ta có thể gắn kiếng ở mặt sau để “tăng gấp đôi” số lò nấu, tức là tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Trường Hợp 1

Bếp đối diện với cửa chính: Nghĩa là mới bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt, thì những người trong nhà sẽ xem chuyện ăn uống như một điều quan trọng nhất trong cuộc sống, và sẽ có khuynh hướng ăn uống không điều độ.

Cách hóa giải: Nếu bếp có cửa, gắn kiếng vào phiá ngoài cửa bếp. Nếu không có cửa, đặt tấm bình phong hoặc treo một phong linh giửa bếp và cửa chính.

Trường Hợp 2

Bếp ở ngay chính giữa nhà: Khoa Phong Thủy quan niệm rằng, khi bếp ở ngay giữa căn nhà, thì hành Hỏa của bếp sẽ trở nên rất mạnh, lửa ở Trung Cung cũng giống như lửa ở giữa lòng quả đất. Trong trường hợp này, người trong nhà thường hay bị những chứng ăn uống khó tiêu, đầy hơi, loét bao tử …

Cách hóa giải: Gắn kiếng bên ngoài cửa bếp (nếu có cửa) để “xê dịch” bếp khỏi tâm điểm của căn nhà, hoặc treo một cái phong linh ngay trên đầu chỗ người đứng nấu.

Trường Hợp 3

Bếp ở gần cửa sau: Lò nấu đặt gần cửa sau của căn nhà là nguyên nhân làm cho gia chủ thường bị thất thoát tiền bạc. Vượng khí từ các lò nấu sẽ theo cửa sau mà thoát ra khỏi nhà.

Cách hóa giải: Đặt một tấm bình phong hoặc là những vật gì có công dụng như một tấm chắn giữa lò và cửa sau để ngăn bớt sinh khí thoát ra. Treo thêm một phong linh phía trên, ngay chỗ người đứng nấu, cho sinh khí hướng theo những ống đồng của phong linh mà đi lên, chứ không thoát ngay ra cửa sau.

Trường Hợp 4

Lò nấu đặt ngay dưới các xà dọc hay xà ngang của mái nhà: Vấn đề tiền bạc của gia chủ thường bị khó khăn và eo hẹp. Sinh khí từ bên ngoài vào bếp và sinh khí từ các lò nấu tạo ra sẽ bị các cây xà ngang hay dọc của mái nhà ở trên phát sinh ra những áp lực rất nặng đè nén sinh khí trong bếp không luân lưu được một cách thoải mái.

Cách hóa giải: Phương pháp tốt nhất là làm trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với bếp ở dưới.

Trường Hợp 5

Lò nấu và chậu rữa chén gần nhau: Một số nhà có lò nấu và chậu rữa chén bát, thường gọi là “sink” đặt gần nhau. Khoa Phong Thủy cho rằng nước và lửa gần nhau thì phải có một bên bị hủy, nước mạnh thì lữa tắt, lửa mạnh thì nước bị bốc hơi. Bởi vậy nhiều người cẩn thận khi xây nhà không đặt lò và chậu rửa chén bát cùng chung một quầy, thường gọi là counter.

Và Một Vài Nguyên Tắc Căn Bản Cuối Cùng Cho Vị Trí Của Bếp Là:

Nguyên tắc 1: Bếp thường đặt ở các hướng xấu như Họa Hại, Ngủ Quỷ, Lục Sát, hay Tuyệt Mạng, và nhìn về hướng tốt nhất, tức là hướng Sanh Khí của gia chủ.

Nguyên tắc 2: Nếu vấn đề sức khỏe đối với gia chủ là quan trọng, bếp có thể đặt ở hướng Thiên Y hoặc đặt lò nấu nhìn về hướng Thiên Y.

Nguyên tắc 3: Khi nói đặt lò nấu “nhìn về hướng” hoặc “xây về hướng”, có nghĩa là “miệng lò” nhìn hay xây về hướng đó. Nếu những lò nấu bằng điện, như nồi cơm điện chẳng hạn, thì “miệng lò” được xem là nơi phát ra năng lượng, có nghiã là chỗ để cắm điện cho nồi cơm. Như vậy, nếu hướng Sanh Khí của gia chủ là hướng Nam, thì chỗ cắm điện của nồi cơm điện phải ở trên vách tường nhìn về hướng Nam. Đây cũng là một điều mới mẻ đối với khoa Phong Thủy. Còn nếu bếp điện hay bếp gas, tức là mỗi bếp có bốn lò nấu hay còn gọi là burner, thì mặt đối diện với người đứng nấu là miệng lò, cũng có nghĩa là lưng của người đứng nấu sẽ xây về hướng Sanh Khí của gia chủ.

Sau Phần Phòng Tắm, Toilet Và Bếp

Tính trung bình, mỗi người có một phần ba cuộc đời là thời gian để dành cho giấc ngủ. Nói như thế, chúng ta có thể thấy ngay được tầm quan trọng của cái giường hay nói chung là sự quan trọng của một phòng ngủ trong cuộc sống hằng ngày. Khi ngủ, chúng ta được nghĩ ngơi vừa cả thể xác, vừa cả tinh thần. Khi ngủ có thể chúng ta lấy lại được những năng lượng đã mất do sự làm việc, sự suy nghĩ trong suốt cả ngày. Như vậy, muốn có một giấc ngủ ngon lành, chúng ta cần có một nơi để ngủ mà từ hình thức đến mặt tâm lý đều phải có một sự sắp xếp có nghệ thuật. Khoa Phong Thủy có thể giúp chúng ta đạt được điều này. Bởi vì, xét cho cùng, khoa Phong Thủy cũng rất gần với những khoa học thực tiễn.

Phòng Ngủ

Bởi vậy, trong khoa Phong Thủy, phòng ngủ là phần quan trọng của một căn nhà, từ sự sắp xếp trong phòng ngủ đến cách đặt giường ngủ, hướng nằm ngủ, đều nên theo đúng những nguyên tắc scăn bản, và những vị trí đặt biệt sau đây của phòng ngủ cũng đáng cho chúng ta lưu ý và ghi nhớ:

Trường Hợp 1

Phòng ngủ đối diện với cửa chính: Nếu vừa bước vào cửa chính đã thấy phòng ngủ đôí diện, ở vị thế này, gia chủ sẽ mất dần nghị lực làm việc, hay cảm thấy mệt mỏi và có ý nghĩ về chuyện chăn gối nhiều hơn.

Cách hóa giải: Gắn kiếng phía bên ngoài cửa phòng ngủ, và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Nếu loại nhà một phòng hay loại apartment cho người độc thân, mà người Mỹ gọi là studio apartment, thì vừa mở cửa là thấy ngay giường ngủ. Trong trường hợp này, treo một cái phong linh hoặc một quả cầu thủy tinh nhỏ khoảng giữa cửa và giường ngủ.

Trường Hợp 2

Phòng ngủ chung vách hay đối diện với phòng tắm: Cơ thể của con người gồm phần lớn là nước, bởi vậy, khi phòng ngủ có chung một vách với phòng tắm và nếu ngủ xây đầu vào bức vách chung với phòng tắm, thì sinh khí trong cơ thể của chúng ta sẽ dễ bị sự di chuyển của nước bên phòng tắm cuốn hút đi, và tạo nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tâm thần.

Cách hóa giải: Dời giường ngủ chỗ khác, hoặc sơn vách tường chung này bằng màu khác với màu sơn của phòng ngủ. Thường nên sơn màu đậm hơn để ngăn cách sinh khí bên phòng ngủ không bị cuốn hút qua phòng tắm.

Trường hợp cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, thì sinh khí trong phòng ngủ càng dễ bị cuốn hút vào phòng tắm.

Cách hóa giải: Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ hoặc một cái phong linh ở giữa cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng tắm.

Nếu phòng tắm ở trong phòng ngủ, và nếu giường ngủ đặt ngay trước cửa phòng tắm, thì cũng giống như trường hợp nêu trên.

Cách hóa giải: Nếu có thể dời giường đi chỗ khác, thì dời đi. Nếu không, đặt một tấm bình phong chắn trước cửa phòng tắm, hoặc gắn kiếng mặt ngoài cửa phòng tắm để phản hồi sinh khí khỏi vào phòng tắm, hoặc treo một quả cầu thủy tinh nhỏ, hoặc một cái phong linh ở khoảng giữa giường ngủ và phòng tắm để giử sinh khí lại trong phòng ngủ.

Trường Hợp 3

Phòng ngủ có xà ngang hay dọc trên trần nhà: Những xà ngang hay dọc của mái nhà hay trần nhà, đều phát sinh những áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân lưu trong phòng. Đặc biệt là nếu giường ngủ đặt ngay dưới những cây xà này, thì những người ngủ trên giường thường hay bị nhức đầu, dễ bị mất ngủ và ăn uống khó tiêu. Khi nói về ảnh hưởng của những cây xà, có một điểm quan trọng mà chúng ta nên lưu tâm là: Nếu một cây xà nằm dọc theo giường và “chia đôi” giường ngủ, thì vợ chồng sẽ từ chỗ hay bất hòa đến chuyện chia ly chỉ là vấn đề thời gian.

Cách hóa giải: Vẫn đặt giường dọc theo chiều các cây xà, nhưng di chuyển thế nào đừng để không có cây xà nào “chia đôi” giường ngủ ngay ở giữa. Đồng thời treo hai ống sáo trúc có dây treo và chùm tua bằng chỉ đỏ. Treo thế nào để miệng ống sáo, tức là chỗ kê miệng thổi, nghiêng xuống 45 độ, và hai đầu ống sáo treo đối nhau. Công dụng của ống sáo là hóa giải áp lực của cây xà, dẫn áp lực này theo thân ống sáo lệch đi hướng khác.

Trường Hợp 4

Phòng ngủ có trần nhà đầu cao đầu thấp: Loại nhà mới sau này, có nhiều phòng có trần xuôi theo mái nhà, nên có một đầu cao, một đầu thấp. Nếu đặt giường ngủ ngay dưới phần trần nhà xuôi xuống thấp, và nếu nằm xây đầu về hướng trần thấp, người ngủ ở đây thường hay bị nhức đầu, tâm thần dễ bị xúc động, xáo trộn, có thể bị những chứng bệnh lạ, và vấn đề tài chánh thường gặp khó khăn. Nếu nằm đưa chân về hướng trần thấp, thì trong lãnh vực nghề nghiệp khó lòng được thăng tiến và sự liên hệ tình cảm với những người chung quanh cũng không được tốt đẹp.

Cách hóa giải: Nếu có thể, dời giường đi chỗ khác. Nếu không, gắn kiếng lên phần thấp của trần nhà, để xem như “nâng cao” phần này lên. Hoặc treo những bức tranh hay giấy dán tường có cảnh trời mây đất nước rộng bao la, để tạo nên chiều thứ ba, làm cho trần nhà “cao lên”.

Trường Hợp 5

Phòng ngủ có cung Tình Duyên và Hôn Nhân bị khiếm khuyết: Tình cảm và sự liên hệ giữa vợ chồng dễ gặp những hoàn cảnh đưa tới tình trạng, từ nhẹ thì hay bất hòa, nặng thì xa cách hay ly dị. Trường hợp phòng ngủ có cung Tình Duyên và Hôn Nhân bị khiếm khuyết, hay là bị một cái toilet nằm ngay ở đây, thì bậc cha mẹ cũng nên lưu ý một điều: nếu phòng ngủ này là phòng ngủ của quý vị, thì những hậu quả trên sẽ xảy ra cho chính bản thân quý vị, nhưng nếu trường hợp này lại rơi vào phòng ngủ của con cái, nhất là những người con đã ở tuổi trưởng thành, thì quý vị cũng nên lưu tâm để con cái của mình khỏi phải gặp cảnh tình duyên lận đận, hay hôn nhân trắc trở.

Cách hóa giải: Gắn kiếng lên vách tường nơi mà cung này bị khiếm khuyết để tạo cho phần này trở thành “hiện diện”.

Sau khi bàn đến những trường hợp đặc biệt của phòng ngủ, và dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy, có một điều quan trọng nữa mà chúng ta không thể bỏ qua được, đó là vị trí của giường ngủ.

Khi đặt giường trong một phòng ngủ, theo khoa Phong Thủy, có ba nguyên tắc căn bản cần phải nhớ là:

Nguyên Tắc Một

Giường ngủ phải được đặt đúng vị trí. Vị trí ở đây là vị trí theo Phong Thủy, và vị trí của giường ngủ sẽ tùy theo hình dạng và vị trí cửa của căn phòng.

Nguyên Tắc Hai

Giường ngủ phải luôn luôn nhìn ra cửa phòng. Có nghĩa là chân của người nằm ở trên giường hướng ra cửa, hay nói một cách khác, mắt của người này nhìn ra cửa.

Nguyên Tắc Ba

Giường ngủ không được đặt ngay với cửa phòng. Chúng ta lấy một vài vị trí của giường ngủ theo hình vẽ sau đây để thấy rõ những vị trí nào là tốt, những vị trí nào là xấu dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy.

Phong Thủy Trong Mua Đất Xây Nhà

Lựa chọn đất để xây nhà cần rất nhiều yếu tố quyết định, trong đó phong thủy giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Những tiêu chí chọn đất phù hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy thì để lựa chọn được một mảnh đất phong thủy để xây nhà nhà thì cần một số yếu tố xung quanh mảnh đất đó là đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian thoáng đãng và tạo thành hình vòng cung. Nguyên nhân của việc lựa chọn mảnh đất hình vòng cung chính là để hướng dòng khí tốt luôn tập trung xunh quanh ngôi nhà.

Đất hợp hướng với mện của gia chủ như chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh ( Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đặc biệt hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Những kiêng kỵ khi chọn đất xây nhà

Không nên chọn những ngôi nhà có trục đường chính hướng thẳng vào cửa nhà.

Không nên chọn đất xây nhà gần đền chùa, miếu và đâm thẳng vào cửa chùa, đặc biệt cần lưu ý tránh góc nhọn của đình chùa.

Tránh chọn đất làm nhà đối diện với ngã ba, ngõ cụt hay bị đường đâm thẳng vào nhà.

Trước mảnh đất có góc nhọn chĩa vào, cột điện, cây cối, ống nước ngay đối diện cũng không nên và cần tìm cách đối diện.

Đất hình tam giác cũng nên kiêng kỵ khi lựa chọn làm nhà, có thể cắt thành hình chữ nhật, hình vuông để lựa chọn làm nhà.

Lý do nên chọn lựa kỹ khi tìm đất xây nhà

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế lựa chọn một mảnh đất hợp với số mệnh sẽ giúp gia chủ yên tâm trong làm ăn, công việc, đồng thời sức khỏe cùng tốt.

Giúp cho mọi thành viên luôn giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn.

Đồng thời mảnh đất vuông vắn sẽ giúp quá trình xây dựng gặp thuận lợi, nguyên liệu vân chuyển dễ dàng.

Thuận tiện đi lại.

Đề phòng trộm cắp khi chọn những nơi an ninh đảmbảo, an toàn.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là sự bao gồm và ảnh hưởng, tác động đến nhau của các yếu tố là gió, khí, nước đến chính cuộc sống của con người. Ngoài ra đây cũng là một bộ môn nghiên cứu về cơ chế hình thành và vận động của các tác động của tự nhiên.

Nguồn gốc phong thủy

Phong thủy phát triển rực rỡ hơn cả ở các nước châu Á, nguyên nhân cũng là do họ có những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về các lí luận về học thuyết phong thủy và qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và phát triển họ nhận thấy rằng phong thủy đem lại những tác dụng tích cực.

Phong thủy khởi nguồn từ Trung Quốc và đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Lịch sử đã ghi nhận phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi một số nguyên nhân do từ chính văn hóa, truyền thống của người Trung Quốc gồm 5 điều quan trọng đó là:

Thứ nhất là mệnh.

Thứ nhì là vận.

Thứ ba là Phong Thủy.

Thứ tư là tích âm đức.

Thứ năm là đọc sách.

Tác dụng của Phong Thủy được liệt vào những thứ do trời định, và có ý nghĩa rất lớn trong việc điều hòa, cân bằng âm dương.

Tác dụng của phong thủy

Phong thủy có rất nhiều tác dụng, một số thiên về yếu tố tâm linh nhưng đáng nói nhất là các lợi ích về sức khỏe mà phong thủy mang lại đến sức khỏe con người. Phong thủy là môn chuyên nghiên cứu địa thế, phương hướng,giúp biến đổi các yếu tố tự nhiên trở nên hài hòa và hạn chế những rủi ro và đồng thời đem lại nhiều ích lợi cho chính con người. Với quan niệm “thuận theo trời đất thì tồn tại, ngược với trời đất thì suy vong”,phong thủy được hiểu là một biện pháp hiệu quả để giúp con người sống hài hòa với tự nhiên, từ đó phát triển trong điều kiện tốt nhất . Điều hòa được phong thủy cũng là cách con người sống hòa hợp với thiên nhiên và từ đó sống trong lành, thanh khiết hơn.

Trong quá trình nghiên cứu y học hiện đại đã cho thấy những yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí…, đặc biệt là điện trường, từ trường trái đất ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế việc tốt nhất là tránh xa những vùng không ổn định, không tốt cho sức khỏe và tìm đến một nơi thật sự yên bình là một cách để sống hài hòa với môi trường hơn. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được những vị trí như vậy, chúng ta có thể cải thiện, điều chỉnh hướng của ngôi nhà sao cho hợp lí với cung , mệnh của mình.

Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đều ổn định thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm, từ đó làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống.

Công ty xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và hoàn thiện xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ của chúng tôi. Cam kết cung cấp chất lượng tốt và giá cả phải chăng, hợp lí với thu nhập của khách hàng và dịch vụ bảo hành mãi mãi.

Thiết kế thi công xây dựng với quy trình khép kín và chuyên nghiệp như, miễn phí thiết kế hoàn chỉnh, xin phép xây dựng, hoàn công đổi sổ và các dịch vụ như thi công nội thất với việc thành lập xưởng mộc, siêu thị tranh trang trí cho khách hàng chọn gói thi công trọn gói, và xưởng sản xuất thi công cửa nhôm, cửa sắt cho khách hàng chọn gói thi công phần thô.

Với những cam kết chất lượng: Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng – minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện – nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thoả thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm…

Dự án biệt thự nhà phố quận 2 của Xây dựng An Cư.

An Cư là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất về dịch vụ xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay. Hình thành 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận 8, bình tân, bình thạnh, tân bình, gò vấp, quận 12, quận 10, tân phú, quận 3, phú nhuận, quận 2, quận 6, quận 7… và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay khi nhắc đến các công ty xây dựng hàng đầu, chắc chắn An Cư là lựa chọn đầu tiên, với đội ngũ năng động, nhiệt tình, tận tâm ,công ty đã đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ như: thiết kế bản vẽ, giám sát, thi công và mua bán nhà đất, xin giấy phép xây dựng….

ở An cư khách hàng sẽ thấy những điểm khấc biệt mà các công ty xây dựng khác không có :

* Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chuyên đi sâu nghiên cứu thiết kế các mẫu nhà phù hợp với với từng phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau phù hợp với nhu cầu của Chủ Đầu Tư và thời điểm xây dựng. * Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, uy tín.

* Cam kết hợp đồng thầu rỏ ràng minh bạch.

Công ty đầu tư phát triển xây dựng An Cư.

Địa chỉ:217 Hoàng Hoa Thám, phường 13 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0933 834 369

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà

Từ xa xưa, phong thủy trong xây dựng nhà luôn được rất nhiều người lưu ý và chú trọng. Ngoài việc thiết kế hợp công năng thì đáp ứng phong thủy cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Thi công xây nhà hợp phong thủy

Khoa học đã chứng minh được rằng phong thủy tác động một phần không nhỏ đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc của cuộc sống con người.

Khi bạn biết vận dụng phong thủy một cách khoa học, có chừng mực sẽ giúp bạn đạt được nhiều vận may, tốt lành. Ngược lại, khi bạn quá lạm dụng sẽ gặp phải nhiều phiền toái làm tâm lý khó chịu, bất an.

Thi công xây nhà hợp phong thủy

Mặc dù, nghiên cứu rất kĩ về phong thủy nhưng trong quá trình xây dựng gia chủ vẫn thường bị lúng túng. Vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những điều căn bản sau là được.

★) Xem ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không? Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà mà không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.

★) Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ.

★) Khi xây dựng bếp nấu bạn cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát, đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp bởi hỏa sẽ kị với thủy.

★) Tra trước kích thước cửa sổ, cửa đi, cửa phòng đúng theo cung tốt.

★) Nếu là nhà tầng thì bạn tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.

★) Xác định “Trung Cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào đúng vị trí, khu vực đó.

★) Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước phải là bên phải.

Những kiêng kỵ khi thi công xây nhà

– Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải nhưng tuyệt đối không được nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Tập tục quy định thanh long có thể cao vạn trượng chứ không được để cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

– Trong cùng một nhà cũng không được để phòng bên lớn hơn hoặc cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau nếu không người ở sẽ khinh chủ.

Những kiêng kỵ khi thi công xây nhà

– Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát nào dù có người ở bên trong. Bởi nhà bỏ hoang sẽ là nơi trú ngụ của những kẻ lang thang, là nơi chứa nhiều vi khuẩn, trẻ nhỏ chơi dễ gặp nguy hiểm và sẽ thường bị ảo giác nằm mơ thấy ma quỷ.

– Cổng nhà đối diện với góc nhà người khác là không tốt. Nếu góc của tường rào nhà người khác chĩa vào cửa của nhà mình thì người ta gọi đó là “nê tiêm sát”.

– Góc tường chĩa vào bên trái nhà thì bất lợi cho đàn ông còn chĩa vào bên phải thì bất lợi cho đàn bà.

– Nhà ở thì nên dùng những loại gỗ thuộc dương (tùng, mai, san) tránh sử dụng gỗ thuộc âm (nam, lật, hòe). Và nếu từ bên ngoài mà có thể trông thấy được cột cái ở trong nhà thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Vì thế khi làm nhà bạn cần phải thực hiện theo đúng phong thủy để đón nhận những điều may mắn, tài lộc tránh những vận đen, điều không may mắn xảy ra với mình cũng như với các thành viên trong gia đình mình.

Công ty Xây Dựng Nhật Trung chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng, tư vấn xây nhà với các gói thầu từ trọn gói đến thầu một phần công trình xây dựng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm cùng với tầm nhìn lớn, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng, cho dù đó là những yêu cầu khó khăn nhất. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về , thiết kế nhà, thi công xây dựng,… quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn, chi tiết và nhanh nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Nhật Trung chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây nhà, báo giá sửa nhà miễn phí, chi tiết và nhanh nhất.

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224/1 Gò Dầu, Phường Tân Quy, Quận Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại: 0973 40 01 38 – 0936 40 41 39 (Anh Tuần)

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Trong Xây Nhà (Video) trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!