Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 # Top 4 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

31

May 2021

May 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Những người tuổi Đinh Tỵ có thiên can và địa chi đều thuộc hành hỏa nên năng lượng của họ rất dồi dào, luôn hăng hái trong mọi việc. Tuổi Đinh Tỵ là con rắn lửa khôn ngoan, thông minh và thích sự sáng tạo, ưa trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, những thử thách mới.

Những người sinh năm 1977 rất dễ giao tiếp bởi tính tình họ sôi nổi, thích sự ồn ào. Họ không ngại thể hiện quan điểm của bản thân và thuyết phục người khác làm theo ý muốn của mình. Kiên trì, không khoan nhượng là những tính cách thường thấy của người tuổi này.

Điểm yếu của tuổi Đinh Tỵ chính là sự đang nghi, ghen tuông, thể hiện tình cảm một cách thái quá, thường áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương. 

Nam tuổi Đinh Tỵ phải trải qua nhiều sóng gió tuổi trẻ. Nhưng ở tuổi trung niên họ đã có cuộc sống khá đủ đầy. Họ được người thân trong gia tộc giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp cũng như cuộc đời. Danh phận của họ không lên quá cao mà cuộc sống bình thường, yên ổn và đủ đầy. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tại sao gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 phải xem tuổi xây nhà?

Nhà là nơi mọi người trong gia đình sẽ ở và sống trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Trước khi xây nhà, rất nhiều gia chủ trong đó có gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thắc mắc liệu xây nhà có cần xem tuổi không. Bởi có người sống theo tư tưởng phương Tây, nghĩ rằng xem tuổi xây nhà là không cần thiết, là mê tín dị đoan. Nhưng với người Á Đông chúng ta thì điều này rất quan trọng vì họ có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem tuổi làm nhà là nước đầu tiên vô cùng quan trọng khi chuẩn bị khởi công xây dựng để giúp quá trình thi công diễn ra hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Được tuổi xây nhà rồi gia chủ mới xem tiếp đến các yếu tố khác như ngày giờ động thổ, phương vị và hướng xây nhà…Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được. Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Năm 2021 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Đinh Tỵ xây nhà?

Để biết năm 2021 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 tiến hành xây sửa nhà hay không, chúng ta cần phải xét đến 3 vận hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. 

Hạn tam tai

Tam tai là hạn 3 năm liền nhau mà tuổi nào cũng sẽ gặp phải trong cuộc đời. Cứ 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Xây nhà phạm tam tai thì dễ gặp điều không may, những tai nạn không lường trước được.  Theo cách tính dân gian, những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2021 là năm Tân Sửu, gia chủ tuổi Đinh Tỵ ắt gặp hạn tam tai vào năm này. Vì vậy, gia chủ nên tránh xây nhà vào năm này. 

Hạn Kim lâu

Kim lâu mà nhà lầu làm bằng kim cương, vàng bạc. Theo quan niệm dân gian, những ngôi nhà như thế chỉ dành cho thánh thần, dân thường vào ở sẽ phạm đến thánh thần nên xây nhà k được phạm Kim Lâu. Từ hàng nghìn năm nếm trải vận hạn do xây nhà không xem tuổi, ông cha ta đã đúc kết nên câu: “1, 3, 6, 8 kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Trong đó, 1-3-6-8 là số dư trong phép tính: TUỔI MỤ GIA CHỦ CHIA CHO 9 – Dư 1 là kim lâu thân: mang họa và điều không may mắn đến với bản thân gia chủ

– Dư 3 là kim lâu thê: mang họa và điều không may mắn đến với vợ của gia chủ

– Dư 6 là kim lâu tử: mang họa và điều không may mắn đến với con cháu trong gia đình.

– Dư 8 là kim lâu lục súc: vật nuôi trong nhà sẽ ốm yếu và chết bệnh. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ 45 tuổi. 45:9=4 dư 9 ⇒ không phạm kim lâu 

Hạn hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc.  – Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

– Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ 45 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát ⇒ cung xấu, không nên xây nhà

Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể thấy, năm 2021, gia chủ tuổi Đinh Tỵ phạm phải hạn tam tai và hoang ốc, không phạm phải hạn kim lâu. Điều này như một lời khẳng định năm 2021 là một năm xấu để gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 tiến hành những việc trọng đại như sửa nhà, xây cất nhà mới. Gia chủ nên đợi đến năm 2025, lúc đó tuổi gia chủ và năm xây nhà cực kỳ hợp nhau. Xây nhà năm 2025 sẽ mang đến đại cát, đại phúc cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ.

Nếu gia chủ tuổi Đinh Tỵ không đợi được đến năm 2025 và bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021 thì nên mượn tuổi những người hợp năm 2021 để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch… tránh những điều không may mắn đến với gia chủ và gia đình. 

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn 

– Không mượn tuổi những người phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm mà gia chủ định xây nhà

– Không mượn tuổi của người nữ để xây nhà, đặc biệt là nữ đang mang thai.

– Không mượn tuổi của người đang chịu tang sự.

– Nên mượn tuổi của những người trong gia đình, họ hàng, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết để dễ làm các thủ tục mượn tuổi xây nhà. 

– Mượn tuổi của những người lớn tuổi hơn mình là tốt nhất. 

Thủ tục mượn tuổi:

– Trước khi động thổ, chủ nhà làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy này khi làm lễ sẽ dâng lên thần linh.

– Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ trong vai trò chủ nhà làm lễ khấn vái thổ địa và xin phép được xây nhà, mong thổ địa phù hộ cho mọi chuyện thuận lợi. Sau khi làm lễ thì người được mượn tuổi sẽ cuốc 5,7 cái tại hướng tốt xây nhà.  Lưu ý, trong khi làm lễ, chủ nhà cần tránh đi chỗ khác. 

– Khi đổ mái, cất nóc, người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.

– Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

– Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. (giấy tượng trưng để dâng lên thần linh).

– Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Sau khi đã mượn được tuổi xây nhà trong năm 2021, vấn đề tiếp theo mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ quan tâm là tháng nào làm nhà đẹp. Căn cứ vào kinh nghiệm dân gian và kinh nghiệm thực tế đã xây dựng nhiều công trình nhà đẹp, Nam Cường đã đưa ra những nhận xét sau: 

– Tháng 1 âm lịch không nên động thổ xây nhà bởi nhiều người quan niệm đây là tháng đầu tiên trong năm kiêng những việc như đào bới, đập phá. Hơn nữa, tháng 1 giá thuê nhân công rất cao bởi mọi người đã về quê ăn tết, đi chơi,  đi chơi hội, lễ chùa đầu năm… 

– Tháng 2, 3 âm lịch là thời gian tốt để xây nhà. Lúc này mọi việc đã bắt đầu đi vào quỹ đạo, nhân công cũng đã bắt nhịp lại với guồng quay của công việc. Nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công rẻ. Thời tiết tạnh ráo rất thuận lợi cho việc xây dựng.

– Tháng 4, 5, 6 âm lịch cũng là những tháng rất đẹp để xây nhà, bởi lẽ đây là thời điểm nắng nhiều, ít mưa, việc thi công sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. 

– Tháng 7 âm lịch không nên xây nhà bởi đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu. Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn làm việc gì cũng không tốt do dễ bị ma quỷ quấy phá. Còn mưa ngâu kéo dài cũng sẽ làm gián đoạn việc xây dựng, gia tăng thêm chi phí thi công. 

– Tháng 8,9,10 là 3 tháng mùa thu thời tiết mát mẻ, tạnh ráo, thích hợp để xây nhà. Gia chủ cũng sẽ kịp có nhà mới để đón tết. 

– Tháng 11, 12 âm lịch không nên động thổ xây nhà bởi đây là hai tháng cuối năm, thợ xây thường tập trung xây dựng những nhà còn dang dở để gia chủ kịp đón tết. Nhân công khan hiếm khiến giá thuê sẽ cao hơn. 

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1977

Chọn ngày động thổ đẹp là việc hết sức quan trọng nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần cẩn thận. Theo quan niệm của nhiều người, nếu chọn ngày xấu động thổ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Vậy để chọn ngày tốt nhất bạn nên ghi nhớ những điều sau;

– Chọn ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương

– Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên chọn ngày động thổ thuộc hành hỏa hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

– Tránh chọn ngày Hợi  để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

– Không chọn ngày Tỵ động thổ bởi đó là ngày thái tuế

– Tránh chọn ngày 5, 14, 23 âm lịch động thổ bởi đó là ngày nguyệt kỵ

– Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

– Sau khi chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An. Ngày khởi công và ngày đặt móng là khác nhau, nên khi xem ngày gia chủ nên lưu ý.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Tỵ

Cách tính hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Cộng hai số cuối của năm sinh lại đến khi còn 1 số. Ta có 7+7=14, 1+4=5

– Nữ Đinh Tỵ 5+5=10, 1+0=1. Nhìn vào hình đồ bát trạch trên thấy 1 ứng với  cung Chấn, nhóm Đông trạch  – Nam Đinh Tỵ: 10-5=5, cũng ứng với cung khôn, nhóm Đông trạch.

Như vậy, cả nam và nữ sinh năm 1977 đều thuộc nhóm đông trạch, ứng với hướng nhà đẹp là bắc, đông, nam và tây nam

Theo đó:

– Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

– Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 

– Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

– Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Biệt thự phố 3 tầng được xây theo hướng Đông mang lại sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ

 

Nhà phố hiện đại kiến trúc độc đáo dành cho gia đình 4 thành viên 

 

Nhà lô góc tân cổ điển với tầng 1 được sử dụng để kinh doanh 

 

Mẫu nhà phố 3 tầng 60m2 với chi phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng

Biệt thự vườn 2 tầng với không gian sống trong lành, mát mẻ

Tuổi Đinh Tỵ 1977 Xây Nhà Năm Nào? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Đinh Tỵ 1977 Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất?

Một số thông tin tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Trước khi có thể tìm được hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy, cùng chúng tôi đọc qua một số thông tin về gia chủ Đinh Tỵ sinh năm 1977.

Gia chủ Đinh Tỵ 1977 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, Sa có nghĩa là cát, Trung có nghĩa là trộn lẫn, trung hòa, còn Thổ có nghĩa là đất. Như vậy, gia chủ Đinh Tỵ 1977 Sa Trung Thổ có nghĩa là cát pha trộn với đất.

Trong quá trình phong hóa bào mòn của tự nhiên, không hiếm các trường hợp cát thô và cát mịn được pha lẫn với nhau, tạo nên tình trạng pha tạp thổ nhưỡng thường thấy ở các bãi soi hoặc lưu vực những con sông.

Sa Trung Thổ là một dạng thổ nhưỡng pha tạp, nên tính cách của gia chủ Đinh Tỵ 1977 thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với bản thân mình, vì thực tế cát thô, đất mịn, họ mâu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết không đồng nhất, có phần thất thường, có những lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm, thông thái, nhưng cũng có lúc sự tinh tế và thông thái của họ lại gần như “bốc hơi”. Trong công việc và hành động cũng vậy, giống như hình ảnh một con chuồn chuồn đậu trên một cành cây gần mặt nước phân vân vừa muốn bay, lại vừa muốn đậu lại.

Đặc trưng của Thổ khí đó là tính điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì chân lý, niềm tin và khá bảo thủ. Đất trong cát có đặc trưng là có đất và có cát nên họ có ý thức về bản thân, coi mình là tôn quý, khác với tục thế vì thế nên họ cô độc, ít bạn bè, những người được coi là bạn thường ít, chơi rất thân, có nhiều ân tình nghĩa lụy và họ rất tôn trọng, yêu quý bạn bè.

Trong sáu nạp âm của mệnh thổ (Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ), chỉ có Sa Trung Thổ và Đại Dịch Thổ là đất vẫn còn tự nhiên, nguyên sơ, nên gia chủ Đinh Tỵ 1977 yêu tự do, không thích khuôn khổ hay mực thước, họ thường tự do nghiên cứu và phát triển, quan điểm cởi mở và thoáng, chỉ cần có thể sinh ra lợi ích chính đáng là họ đi theo, vậy nên tư duy của họ không theo lối mòn, thường có sự sáng tạo đặc biệt. Điều này hơn hẳn bốn nạp âm cùng họ mà hình thành do nhân tạo kia. Cá tính của họ khá tùy duyên. Cộng với ý thức về bản thân và tài năng vốn có, Sa Trung Thổ khá kiêu ngạo, hiếu thắng.

Tuy nhiên, gia chủ Đinh Tỵ vẫn sở hữu những tính cách đặc trưng của mệnh Thổ là tính nguyên tắc và bền vững. Sa Trung Thổ vẫn có những quy tắc, thước đo của riêng mình mà khó ai có khả năng xâm phạm được.

Xét theo thiên can và địa can, Đinh thuộc hành Hỏa (âm), Tỵ cũng thuộc hành hỏa (âm), nên gia chủ Đinh Tỵ 1977 sẽ có tính cách bên ngoài mềm mại, bên trong sáng sủa, như ngọn đèn soi sáng cả nhân gian.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Đinh Tỵ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là những hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 lần lượt:

Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nam: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị).

Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nữ: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nam: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Đối với gia chủ là Đinh Tỵ nữ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

Sinh khí: thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.

Thiên y: bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, ốm đau.

Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.

Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.

Họa hại: đem đến sự xui rủi cho gia chủ, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.

Ngũ quỷ: nếu gia chủ Đinh Tỵ xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.

Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.

Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Đinh Tỵ sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Đinh Tỵ làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị.

Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ, nam Đinh Tỵ sinh năm 1977 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Trong khi đó, nữ gia chủ Đinh Tỵ có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là các hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Đinh Tỵ, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977 sao cho phù hợp nhất.

Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2022 Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977

Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2017 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 giúp gia chủ tránh được những điều cầm kỵ trong tâm linh phong thủy và rủi ro trong khi làm nhà

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ rất cần thiết trước khi tiến hành động thổ, đổ mái cho ngôi nhà tương lai của gia chủ sinh năm 1977. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn ngày giờ, thời điểm tốt cũng như xác định vị trí xây nhà tốt hợp với phong thủy 2017 và vận mệnh của mình ngôi nhà được bền vững với thời gian đồng thời giúp cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, phát đạt, tiền tài.

Ngược lại, nếu như không xem xét các yếu tố tâm linh phong thủy trước khi tiến hành làm nhà, chủ nhân của công trình đó thường gặp tai họa, làm ăn thất bại và ngôi nhà hay bị hỏng hóc. Chính vì vậy, phải xem tuổi xây nhà hợp phong thủy và chọn ngày giờ để động thổ, làm nhà tốt nhất khi có kế hoạch xây dựng biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn,…

Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2017 cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Thông tin tử vi số của gia chủ tuổi 1977

Năm sinh dương lịch: 1977

Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ

Mệnh: Thổ – Sa trung Thổ – Đất lẫn trong cát

Năm dự kiến khởi công: 2017 – Đinh Dậu

Phân tích yếu tố trong phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Khi muốn cải tạo lại nhà cửa hoặc xây dựng mới một công trình nào đó, đối với phong thủy học thì cần xem tuổi của chủ nhà với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công tránh không phạm vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Chỉ có như vậy thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh, gia đình hạnh phúc.

Tam tai: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ, cần tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2017 tức năm Đinh Dậu, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.

Kim lâu: Năm 2017, gia chủ 41 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm kim lâu .

Hoàng ốc: Năm 2017, gia chủ 41 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Thọ tử là Xấu.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2017, tức năm Đinh Dậu, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2019 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2025, 2028, 2034, 2035, 2037, 2044, 2046, 2052, 2053, 2061, 2062, 2064, 2070, 2071, 2073, 2080, 2082.

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1912, 1914, 1915, 1921, 1923, 1924, 1930, 1932, 1933, 1939, 1941, 1942, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1966, 1969, 1975, 1978, 1984, 1987, 1993, 1996, 1998 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2022 Cho Gia Chủ Xây Nhà Đẹp

Những điều cần biết về phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020

Những thông tin cơ bản về người tuổi Đinh Tỵ 1977 này vô cùng quan trọng. Tuổi và mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn hướng nhà và bài trí nội thất. Vì thế, đây là những thông tin gia chủ cần nắm được để xây nhà, cho đúng với phong thủy.

Năm sinh dương lịch: 1977

Năm âm lịch : Đinh Tỵ

Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất lẫn trong cát

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)

Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020 nên xây nhà theo hướng nào?

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có bản mệnh thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, các hướng tốt nhất cho hướng nhà là Tây hướng, gồm, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc (Diên Niên) thì gia đình sẽ thuận hòa, êm ấm, vui vẻ. Xây hướng Đông Bắc (Sinh Khí) thì gia chủ nhanh thăng quan tiến chức, phát tài, phát lộc đầy nhà. Hướng Tây Nam (Phục Vị) sẽ mang lại may mắn lớn trong thi cử, vui vẻ lạc quan. Hướng Tây (Thiên Y) lại giúp cho sức khỏe được cải thiện, trường thọ.

Các hướng tốt sẽ mang đến những may mắn cho gia chủ sinh năm 1977. Gia chủ cũng nên xem xét tới tuổi của những người trong gia đình để chọn hướng thuận hòa nhất. Các hướng xấu mà người tuổi Đinh Tỵ nên tránh là Đông hướng, gồm Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Các hướng này sẽ khiến gia chủ nhanh chóng hao tốn tiền bạc, sức khỏe suy yếu.

Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020 cũng không quá tốt. Nam mạng tuổi Đinh Tỵ năm 2020 phạm phải Kim Lâu và Tam Tai. Dù cho năm nay có thể xây nhà dựng cửa nhưng không quá tốt cho gia chủ. Vì thế, người sinh năm 1977 cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định xây nhà vào năm này.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020

Từ trước đến nay, phong thủy phòng khách được các gia chủ chú trọng nhất. Thiết kế phòng khách hợp phong thủy sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Với các gia chủ tuổi Đinh Tỵ, hướng tốt cho phòng khách là Tây hướng. Vì thế, nội thất quan trọng nhất là bộ sofa nên đặt theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Sofa phòng khách nên đặt ở vị trí dựa vào bức tường lớn, hướng nhìn ra cổng chính. Điều đó sẽ giúp gia chủ dễ dàng đón tiếp khách tới chơi, thể hiện vị thế của người chủ nhà. Nội thất phòng khách cũng không nên cản trở luồng sinh khí lưu thông trong nhà. Vì vậy, lối di chuyển vào phòng khách và các phòng chức năng phải được khai thông, thuận tiện.

Khi phòng khách, người tuổi Đinh Tỵ nên bài trí cây xanh trong phòng. Các loại cây phong thủy tốt cho người sinh năm 1977 là cây Phát Lộc, cây Xương rồng, cây Cọ ta,… Các loại cây sẽ thu hút sinh khí, đem lại sự xanh mát cho không gian phòng.

Khi bài trí nội thất phòng bếp, bạn không nên đặt bếp hướng thẳng cửa chính, cửa bếp, cửa nhà tắm. Điều này vừa ảnh hưởng lớn tiền tài mà còn rất không tốt cho sức khỏe. Tủ bếp nên được thiết kế với kích thước hợp lý, đảm bảo khoảng cách giữa bếp và chậu rửa. Điều đó sẽ tránh được nước và lửa nghịch nhau gây ra bất hòa.

Giường ngủ không nên đặt cùng hướng với hướng nhà. Hướng tốt nhất khi đặt giường cho gia chủ là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Không chỉ đặt ở hướng tốt, giường nên đặt đầu giường dựa vào bức tường vững chãi. Giường ngủ cũng không nên đặt dưới xà ngang hoặc đèn chùm lớn, không bị vật nhọn chĩa vào. Phòng ngủ nên hạn chế đặt gương, gương của bàn phấn nên đặt cùng phía với đầu giường. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe và sự an tâm khi nghỉ ngơi.

Khi thiết kế nội thất phòng khách, gia chủ nên sử dụng màu tương sinh cho không gian sống. Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2020 hợp với màu sắc của hành Hỏa, hành Thổ. Các màu sắc như đỏ, hồng, tím, nâu, vàng sẽ rất tốt cho bản mệnh của họ. Những màu sắc này sẽ mang tới cho gia chủ sự may mắn và tài lộc tấn tới.

Thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy tại Nội Thất Đương Đại

Thiết kế nội thất hợp phong thủy yêu cầu kiến trúc sư phải giàu kinh nghiệm và có sự am hiểu sâu. Nội Thất Đương Đại sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Thiết kế nội thất của chúng tôi có tính thẩm mỹ, đẹp mắt và hợp phong thủy. Không những vậy, chúng tôi có xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn với máy móc hiện đại. , gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có chất lượng tốt, độ bền cao. Chúng tôi nhận thi công nội thất trọn gói tại nhà cho khách hàng.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO ?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ 1977 trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!