Xem Nhiều 2/2023 #️ Quan Niệm Phong Thủy Của Người Nhật # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 2/2023 # Quan Niệm Phong Thủy Của Người Nhật # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quan Niệm Phong Thủy Của Người Nhật mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý thuyết phong thủy được truyền vào Nhật Bản từ khoảng thế kỷ thứ 7 sau Công Nguyên. Lúc đó, cơ quan quản lý về phong thủy được gọi là “âm dương liêu”, thầy phong thủy được gọi là “âm dương sư” (onmyouji). Dưới thời kỳ Edo, phong thủy trở nên hết sức phổ biến.

Phong thủy Trung Quốc chia thành hai mặt là phong thủy dương trạch và phong thủy âm trạch. Phong thủy dương trạch nghiên cứu về môi trường sống lý tưởng cho người sống; phong thủy âm trạch nghiên cứu về vị trí an táng lý tưởng cho người đã khuất.

Người Trung Quốc đặc biệt coi trọng phong thủy âm trạch, bởi họ quan niệm rằng, hình hài con người có được là nhờ cha mẹ sinh ra, cha mẹ là cái gốc của con cháu, bởi vậy, nếu hài cốt của cha mẹ được bảo vệ thì con cháu được che chở.

Tương tự, phong thủy khi truyền vào Nhật Bản cũng chia làm hai mặt “gia tướng” và “mộ tướng” tương ứng. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, người ta coi trọng “gia tướng” hơn “mộ tướng”.

Nhiều người cho rằng, sự khác biệt này đến từ sự khác biệt trong quan niệm về quan hệ gia đình của người Trung Quốc và người Nhật.

Thế nhưng, “đại đồng tiểu dị”, xét về nội dung cụ thể, “gia tướng” của Nhật Bản lại có nhiều điểm khác biệt so với phong thủy dương trạch.

Phạm vi nội dung của gia tướng rất rộng, không chỉ gồm tính toán phương vị cát hung và các vấn đề về phương vị, mà đôi khi, “tướng nhà” (gia tướng) của người Nhật còn kết hợp cả tướng tay, tướng mặt… nữa.

Gia tướng cũng bao gồm cả tính toán phương vị ngày giờ cát hung khi ra khỏi cửa hoặc khởi hành đi đâu đó. Người Nhật rất chú ý ngày tốt kiêng kỵ ngày xấu.

Trên nhiều loại lịch ở Nhật đều có ghi chú cát hung ở dưới. Trong đó, ngày Đại An là ngày Hoàng Đạo, mọi sự đều hanh thông, cát lợi. Còn ngày Phật Diệt là ngày cực xấu, mọi chuyện đều không được như ý, làm gì cũng cần phải tránh ngày này.

Ngoài ra, do khác biệt rất lớn về mặt địa lý, quan niệm về phương vị của thuật gia tướng Nhật Bản khác biệt rất nhiều so với thuật phong thủy Dương trạch. Phong thủy Dương trạch lấy “tọa Bắc triều Nam” làm cơ sở, trong khi thuật gia tướng coi trọng trục Tây Bắc – Đông Nam.

Phong thủy Nhật Bản phân chia cố định cát hung cho các quẻ trong Bát quái, ví dụ như, họ cho rằng quẻ Tốn quẻ Càn là đại cát, quẻ Cấn quẻ Khôn là đại hung. Người Nhật quan niệm, cả thảy 90 độ hướng Đông Nam phương Tốn là hướng cát lợi nhất, gọi là phong môn.

Hướng Bắc là hưu môn, không thích hợp bố trí cửa sổ, hướng Đông là tật môn, hướng Nam là cảnh môn, hướng Đông Bắc là quỷ môn, hướng Tây Bắc là thiên môn, hướng Tây Nam là bệnh môn.

Trục Đông Bắc – Tây Nam là trục quỷ môn, tức là trục hung nhất, không thích hợp xây cửa, nhà vệ sinh trên trục này. Từ hai trục này và các phương vị cát hung, kết hợp các tướng khác, tổng hợp lại để định cát hung.

Với người Nhật, một ngôi nhà lý tưởng có cửa chính hướng ra phương Đông, Đông Nam hoặc Nam (tốt nhất là hướng Đông Nam), như thế mới đón được nhiều ánh nắng vào nhà.

Trước cửa trồng nhiều cây cối hoa cỏ, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa tạo ra sự chuyển hóa âm dương liên tục, tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Nếu hướng cửa chính quay về phía Bắc, đây là hướng rất ít ánh nắng và đầy âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh.

Có thể chữa bằng cách để lối vào nhà luôn sáng qua đêm, đặt hoa giả màu sắc tươi sáng rực rỡ trước cửa nhà. Nếu hướng cửa chính quay về phía Đông Bắc, hướng này còn gọi là quỷ môn, là hướng hung nhất trong quan niệm của người Nhật.

Tốt nhất là chuyển cửa chính sang hướng khác, còn nếu không được, cần đặc biệt cẩn thận trước cửa nhà mình, đặt cây cối hoặc muối biển trước cửa để tránh tà, màu sắc chủ đạo của khu vực cửa nhà nên là màu trắng, tuyệt đối không để vật gì có màu đen hoặc màu sẫm trong khu vực này.

Hướng Tây tượng trưng cho đường tài lộc của gia chủ, nếu cửa chính quay về hướng Tây tức là tiền bạc trong nhà sẽ chảy ra ngoài hết. Nếu không thể thay đổi hướng cửa, có thể trang trí trước cửa bằng hoa cỏ có màu vàng tươi.

Ngoài ra, phong thủy Nhật Bản còn trọng yếu tố “tứ thần”. Đầu tiên là yếu tố nước, cát lợi nhất là có nước từ hướng Đông chảy đến rồi xuôi về hướng Tây Nam. Nước từ hướng Đông tới gọi là Thanh Long thủy, nếu không có dòng chảy thì có thể trồng chín cây liễu để thay thế.

Phía Tây có đường lớn là Bạch Hổ, nếu không có đường thì thay bằng cây thù. Phía Nam có ao đầm là Chu Tước, nếu không có ao đầm thì thay bằng chín cây quế. Phía Bắc có núi là Huyền Vũ, nếu không có núi thì thay bằng ba cây khoai.

Vậy là đủ tứ thần cư ngụ, đem lại may mắn, bình yên cho người sống trong nhà. Trước khi khởi công xây nhà, người Nhật cũng mời thầy đến xem đất, xem ngày giờ, làm lễ đầy đủ.

Quan Niệm Phong Thủy Xây Nhà Của Người Nhật

Sách “Tác đình ký” của Nhật Bản cho biết, người Nhật cũng kiêng kỵ nhiều điều khi chọn đất. Đầu tiên là yếu tố nước, theo sách chép: Nước từ phía đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng tây nam, là cái lợi nhất.

Thanh long thủy đưa các ổ khí để cho Bạch hổ rửa sạch, thì chủ nhà không bị ốm đau vì nhiễm phải khí xấu, tâm tình nhàn nhã, vui vẻ. Do đó phải uốn nắn dòng chảy ở ngoại vi nhà ở.

Nếu như từ hướng bắc chảy xuống thì phải làm cho dòng chảy rẽ sang phía đông rồi mới chảy sang phía tây. Dĩ nhiên, cứ để chảy theo hướng bắc nam cũng không xấu, lấy âm hội dương, vẫn phù hợp với lí lẽ của phong thủy. Ngoài ra, chỗ đất mà nước chảy quanh gọi là bụng rồng là đất lành.

Chọn đất, xem cây

Bên cạnh yếu tố nước, xung quanh nơi ở cũng nên trồng cây để trở thành đất có đầy đủ bốn thần.

– Nước từ chỗ ở chảy về đông là thanh long, nếu không có dòng chảy thì có thể trồng chín cây liễu để thay Thanh long.

– Phía tây có đường lớn là Bạch hổ, nếu không có đường thì phải thay bằng cây thù.

– Phía nam có ao đầm là Chu tước, nếu không có ao đầm, phải thay bằng chín cây quế.

– Phía bắc có Huyền vũ, nếu không có núi, phải trồng ba cây khoai để thay Huyền vũ.

Vậy là có mặt đủ bốn thần cư ngụ ở đây, đảm bảo có phúc lợi, không ốm đau, sống lâu.

Trước khi dựng nhà, người Nhật đều mời thầy xem Phong Thủy, phải cử hành nghi thức địa trấn sát trước khi khởi công. Trước khi làm lễ, cắm bốn cành trúc còn cả lá ở bốn góc nền, ở chính giữa thì cắm thần li để làm nơi cúng tế.

Sau đó, thỉnh thần chủ trừ yêu, tuyên đọc lời mừng và chôn hình nhân nhỏ bằng sắt và dao kiếm để loại bỏ điều dữ. Nhà sắp làm xong phải làm lễ thượng lương, trên nóc cắm một cây quạt để mời thần giáng lâm, lại dựng cung tên để bắn ma quỷ.

Chọn ngày xây nhà

Người Nhật chú ý ngày tốt kiêng ngày xấu. Trên rất nhiều loại lịch ở Nhật, từ ngày thứ hai đến ngày thứ bảy đều ghi cát hung ở dưới hoặc ở bênh cạn, như Đại an, Hữu dẫn, Tiên thắng, Xích khẩu, Tiên phụ, Phật diệt…

– Đại an, nghĩa là rất bình yên, là ngày Hoàng đạo, mọi sự điều tốt.

– Hữu dẫn, tức là ngày tốt một nửa, ban ngày xấu, ban đêm tốt, ngày này dứt khoát không được cử hành tang lễ, đề phòng linh hồn người chết dẫn bạn bè xuống âm phủ.

– Tiên thắng, tức là đến trước thì thắng, ngày hôm đó làm gì cũng phải tranh thủ làm trước.

– Tiên phụ, tức đến trước thì thất bại, ngày hôm đó làm việc phải thong thả, không được xuất đầu lộ diện. Ngày này, buổi sáng tốt, buổi chiều xấu, đến trước có thể thua cuộc.

– Xích khẩu, nghĩa là miệng vết thương đầy máu tươi, phải đề phòng xảy ra máu chảy. Ngày này sớm tối đều xấu, nhưng từ chín giờ sáng đến ba giờ chiều thì tốt.

– Phật diệt là ngày cực xấu, mọi người đều không được như ý, phải tránh ngày này.

Quan Niệm Về Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Phong Thủy

Mỗi màu sắc thể hiện một năng lượng nhất định. Đây là một trong những công cụ mạnh nhất được sử dụng trong phong thủy.

Màu khác, cảm nhận khác: Sau khi thay màu sơn cho một căn phòng, hầu hết chúng ta đều cảm nhận được sự khác biệt mà màu sơn mới mang lại. Hay một chiếc váy màu đỏ mang đến cảm giác dường như trái ngược với một chiếc váy màu xanh. Điều này không có nghĩa là màu này bị đánh giá thấp hơn màu kia. Câu trả lời là: Màu sắc có ý nghĩa & thể hiện một năng lượng nhất định. Và tiềm thức của chúng ta liên tục nhận tín hiệu từ màu sắc.

1. Đỏ: Màu của Lửa, táo bạo, dũng cảm, may mắn

Màu đỏ tượng trưng cho lửa. Với sức mạnh của lửa, màu đỏ được coi như màu sắc may mắn trong Phong Thủy. Để chuyển hướng năng lượng xung quanh nhà, hãy sử dụng sắc đỏ với liều lượng vừa phải.

Ý nghĩa cơ bản: Nóng, đậm nét, táo bạo, dũng cảm, may mắn. Tránh màu đỏ trong các trường hợp lo âu, mất ngủ, hoặc người hay bị tăng-xông !

2. Cam: Màu của “xã hội”, sống động, thích vui đùa

Màu cam thường được xem như một màu sắc có tính “xã hội” (tập thể) bởi nó tạo năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những khoảnh khắc đẹp. Màu cam mang đến sự hạnh phúc, sôi động và bắt mắt.

Ý nghĩa cơ bản: sáng tạo, cởi mở, sống động, thích vui đùa, hướng ngoại.

Tránh màu cam khi cần tạo ra một không gian yên tĩnh và suy tư.

3. Vàng: Màu của nắng, hạnh phúc, kích hoạt trí tuệ

Màu vàng nghĩa là vui vẻ và phấn khởi. Nó cũng kích hoạt trí tuệ, bởi vì nó kích thích tinh thần.

Ý nghĩa cơ bản: Hạnh phúc, sáng sủa, sinh động, năng động, vui tươi , phấn khởi.

Tránh sử dụng màu vàng khi bạn đang lo lắng và cần làm dịu thần kinh.

4. Xanh lá cây: Màu của sự đổi mới, phát triển, cân bằng

Xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở, và sự phong phú. Trong hệ thống luân xa, màu xanh lá cây được đặt ở vị trí trung tâm . Nó cũng thể hiện sự trẻ trung, và thường được xem là rất có lợi cho sức khỏe.

Ý nghĩa cơ bản: Cân bằng, mở rộng, sống động, thịnh vượng, tươi tắn, mơn mởn.

Vì màu xanh lá cây có tính cân bằng tự nhiên cao nên sẽ có những thời điểm, bạn không nên sử dụng màu sắc này.

5. Xanh dương: Màu của đại dương, bầu trời, sự điềm tĩnh

Xanh dương thiết lập sự điềm tĩnh, thanh bình. Nó là màu của bầu trời và đại dương, do đó, tạo cảm giác rộng lớn, mênh mông. Ý nghĩa cơ bản: Sự thật, truyền đạt thông tin, hòa bình, bình tĩnh, hài hòa về tinh thần. Tránh màu xanh dương trong các trường hợp bị trầm cảm hoặc khi cần phải cảm thấy tính chất xã hội (tập thể) nhiều hơn.

Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.

Nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại. Trong những cuộc chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng.

Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh. nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, khi con trai có thể sử dụng những màu vốn trước đây chỉ dành cho con gái như đỏ, vàng, da cam…thì màu hồng vẫn là một màu đặc biệt.

Nó gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.

Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ coi cuộc sống như một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim. Họ là những người mỏng manh, yếu đuối, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên.

Bởi với họ cuộc sống luôn tốt đẹp, luôn mang một màu hồng. Và do đó, niềm tin vào cuộc sống của họ cũng lớn vô cùng.

8. Màu đen

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người.

Màu đen còn là biểu tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa, đen tối. Nếu coi cuộc sống này là một bộ phim thì màu đen là những nhân vật phản diện. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm giác run sợ, vừa có cảm giác bị lôi cuốn kích thích trí tò mò.

Trong cuộc sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen mới là biểu tượng của giàu sang và quyền lực.

Nếu màu vàng được coi là màu của sự phản bội, thì màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Có thể nói đây là một màu khá “dễ dàng”.

Màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó có thể phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá mệt mỏi cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống có rất nhiều người thích màu tím. Tuy nhiên, do tính chất của màu tím là sự kết hợp. Thế nên những người thích màu tím thường là những người không quá nổi bật, quyết tâm của họ thường không lớn. Nhưng họ có cuộc sống tương đối đầy đủ và tốt đẹp.

Theo Quan Niệm Của Phong Thủy Có Nên Nuôi Cá Trong Nhà Hay Không?

Trong phong thủy nuôi cá, thường kiến nghị nuôi cá màu đen, vì màu đen thuộc Thủy, số 6 trong phong thủy đại diện cho Kim, Kim sinh Thủy, làm cho nước chảy ào ạt không dứt, vì vậy thường chọn 6 con cá màu đen thả trong nước, ứng với ý nghĩa Kim sinh Thủy của nó. Công năng lớn nhất của việc nuôi cá là có thể mang đến Ngũ hành của Thủy.

Trong quy tắc phong thủy, Hạ nguyên Thất vận và Hạ nguyên Bát vận, nhìn thấy nước ở hướng Đông trong nhà có thể tại khoa phát.

Không chỉ bên trong ngôi nhà, thông thường mà nói, không cần quan tâm tới việc đặt đồ vật gì vào hướng Đông, hướng Tây, mà ở hướng Tây Nam phía ngoài nhà là sông hồ hoặc là đường, đường là nước giả nhưng vẫn là nước, cũng là hồ nước, hồ bơi.

Nếu không tìm thấy nước ở hướng Tây Nam thì có thể tự tăng vượng cho mình bằng cách đặt bể cá ở góc Tây Nam. Nhưng từ đó cũng nảy sinh một loại mâu thuẫn, nếu nữ chủ nhà kỵ Thủy, nên làm thế nào? Tốt nhất là không nên đặt quá nhiều nước ở hướng Tây Nam.

Còn có một cách làm khác, lắp thêm gương vào bốn bên của hồ nước, gương thuộc Kim, cũng có thể đạt được hiệu quả Kim sinh Thủy.

Có một loại bể cá khác bên trên đặt chiếc đồng hồ vàng hoặc đồng hồ đồng, cũng là Kim sinh Thủy. Trong nhà đặt một khối Kim Thủy, dành cho người nhiều Hỏa hoặc quá nhiều nhiệt Thổ. Người sinh vào tháng Tuất, tháng Dần và tháng Tỵ, Ngọ, Mùi, mùa hè đều thích hợp nuôi cá trong nhà,

Cá có màu kim hoặc màu trắng Ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá mạnh. Cá có màu đen, màu xanh dương hoặc màu xám đều là Ngũ hành thuộc Thủy, Thủy có thể vượng tài, có lực thúc đẩy tài vượng cũng khá mạnh. Cá có màu xanh lam hoặc màu xanh lục đều thuộc Mộc, Mộc sẽ tiết hao Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá yếu. Cá có màu vàng hoặc màu cà phê, Ngũ hành thuộc Thổ, Thổ có thể khắc Thủy, có lực thúc đẩy vượng tài khá yếu.

Những hiện tượng do bát tự tạo ra không thể coi thường. Người có bát tự nhiều Hỏa, nếu đặt một cốc nước bên người, cốc nước sẽ nhanh chóng vơi đi.

Tương tự như vậy, người sinh vào tháng Hỏa, không nên trồng trúc phú quý trong bồn nước. Người sinh vào tháng Hỏa cũng không thích hợp nuôi cá cảnh.

Vì thế, người khuyết Thủy phải thường xuyên bảo đảm bể nuôi cá luôn ở trong tình trạng tốt nhất, nếu có cá chết phải lập tức thay nước, thay cá. Bởi vì cá có thể làm cho nước chuyển động, sóng nước mới đem đến Ngũ hành cho Thủy.

Nuôi cá và chiêu tài Tác dụng của việc nuôi cá ngoài có thể mang lại Ngũ hành Thủy ra còn có thể chiêu tài. Tuy nhiên màu sắc và số lượng cá khác nhau cũng mang lại hiệu quả chiêu tài khác nhau.

Màu sắc cá và sự thay đổi hiệu quả chiêu tài

Vậy nên quyết định đặt vị trí bồn cá và nuôi cá như thế nào? Một kiến nghị đơn giản nhất, đó là xem thành viên nào trong gia đình cần Thủy thì đặt ở vị trí đó. Cho dù bạn kỵ Thủy, chỉ cần không đặt bể cá vào vị trí thuộc về bạn thì sẽ không gây ảnh hưởng gì. Ví dụ, người mẹ cần Thủy, còn người bố và con cái lại không cần Thủy thì nên đặt bể cá ở hướng Tây Nam. Sau khi đặt bể cá ở hướng Tây Nam, cho dù ngưòi bố và con cái kỵ Thủy thì bể cá vẫn không gây ảnh hưởng gì cho họ, vì trong phong thủy, đó là hướng của nữ chủ nhà, nó chỉ có thể tạo ra hiệu ứng với người này.

Theo phong thủy học thì mỗi phương hướng lại tượng trưng cho một thành viên trong gia đình, chỉ cần đặt vị trí phù hợp với Ngũ hành tương ứng với họ là có thể tạo được cát tường, vận mệnh người đó tự nhiên sẽ tốt lên. Đây chính là bí quyết lốn nhất trong cách bố cục phong thủy.

Cũng cần phải chú ý, nuôi cá phải chọn ngày. Vậy nên chọn ngày như thế nào?

Chọn ngày tốt giờ tốt, thậm chí còn phải chọn những tháng có nhiều nước đổ nước vào bể cá như vậy mói thực sự đạt được phong thủy tốt.

Có một nhóm ngày gọi là “ngày long hổ”, tức ngày đó là ngày Thìn hoặc ngày Dần. Ngày long hổ không có tác dụng nuôi cá, mà là ngày được chọn để đặt Thái sơn thạch cảm đương. Đây là vật phẩm điêu khắc đá, dùng để chắn sát.

Có nhiều người hỏi:

“Màu sắc của cá có phải nghiên cứu kỹ lưỡng hay không?”. Đương nhiên là cần!

Cá màu đỏ thể hiện cho Hỏa, trên nguyên tắc, nuôi cá màu đỏ là sai. Vậy trong trường hợp nào có thể nuôi cá màu đỏ?

Khi nuôi cá không phải là để bổ cứu về mặt phong thủy cho người nào đó, chỉ để làm cảnh, có thể nuôi 8 con, nên là Hỏa Thổ. Cho thêm rong rêu, khi đó bể cá không còn thuộc Thủy nữa, mà là kiêm luôn Ngũ hành của Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì thế, khi nuôi cá màu đỏ phải cho thêm rong rêu và cả non bộ, để Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ cùng tồn tại, bể cá đó sẽ không chỉ thuần túy là tăng vượng cho Thủy mà còn có tác dụng trang trí thưởng thức, đồng thòi còn mang lại khí trường tốt cho không gian.

Trước khi nuôi cá cần cẩn thận lựa chọn số lượng và màu sắc của cá. Ví dụ như màu kim, cá màu kim trong Ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, có thể thúc đẩy tài lực nhưng nếu nuôi 3 con cá màu kim thì lại bất lợi cho tài vận.

Rất nhiều bạn hỏi:

“Tôi nuôi cá trong nhà, tại sao không thấy có hiệu quả phong thủy gì?”. Câu trả lời có thể rất đơn giản, bởi vì trên bể cá nhà bạn đậy một tấm gỗ. Bất luận bạn nuôi cá là vì yếu tố phong thủy hay chỉ để thưởng thức trang trí, xin chú ý đến điều kiện để nó phát huy được hiệu quả. Chính là để bọt nước trong bể cá không ngừng được bốc lên cao. Khi bạn đậy nắp bể lại, bể cá mất đi tác dụng.

Nhiều cơ quan lớn nuôi cá bọt nước đó rất đẹp nhưng đậy nắp kín bể cá đó liệu còn có thể tạo ra được hiệu quả phong thủy hay không?

Từng có có một công ty mời thầy phong thủy về xem, thầy chỉ điếm bày nhưng không nói rõ là cần nuôi như thế nào. Công ty nọ sau khỉ nuôi cá cảm thấy không có chút hiệu quả gì, liền đổ lỗi cho thầy phong thủy. Thực tế thì bể cá chỉ có một lỗ thoát khí nhỏ, đó cũng là chỗ để bọt khí được thoát lên trên, phong thủy như vậy thì làm sao có thể phát huy được tác dụng?

Bạn đang xem bài viết Quan Niệm Phong Thủy Của Người Nhật trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!