Xem Nhiều 6/2023 #️ Sân Vườn Và Cây Xanh Phong Thủy # Top 13 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Sân Vườn Và Cây Xanh Phong Thủy # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sân Vườn Và Cây Xanh Phong Thủy mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sân vườn và cây cảnh phong thủy

Trong truyền thống, những gia đình danh giá đều rất chú trọng việc bố trí Cây cảnh sân vườn. Sân vườn có trước có sau, phía trước là sân phía sau là vườn,gọi là sân trước vườn sau. Trước sau tương hỗ như hai bức bình phong,bảo vệ phong thủy theo ngôi nhà.

Kiến trúc hiện đại thường dùng khoảng đất tư gia nằm ở phía đông tầng trệt của ngôi nhà làm sân vườn. Với những người bình thường,việc có được phong cảnh sân vườn của riêng mình chỉ là mơ ước. Còn những ai may mắn sở hữu cả nhà và sân vườn riêng biệt tất nhiên đều rất trú trọng phong thủy của sân vườn, để nơi ở của mình được cát tường như ý.

Phong thủy sân vườn không tách khỏi hòn non bộ, linh thạch(đá thiêng) và cây cối cỏ hoa. Hòn non bộ và linh thạnh trấn giữ cửa nhà,cây cối cỏ hoa sinh vượng khí.

Phong thủy sân vườn lấy nước làm linh cơ, núi,đá, hoa cỏ cố nhiên phải đầy đủ và một hồ nước trong xanh cũng không thể thiếu. Núi,đá, hoa cỏ nhờ vào nước và khí mà tươi nhuận. Nếu thiếu nước thì đó là khiếm khuyết lớn về phong thủy.

Nước là linh hồn trong phong thủy sân vườn.Cảnh vườn đẹp nhờ núi, đá,hoa cỏ; ý vị của sân vườn diệu kỳ nhờ sắc nước linh động. “Hoàng đế trạch kinh ” cũng viết: “Trạch dĩ tuyền thủy vi mạch” (Nước là huyết mạch của ngôi nhà). Vậy nên, sân vườn nhờ nước mà hoàn mỹ.

Trong sân vườn truyền thống, nước ở sân vườn chính là ao hồ, trong ngôi nhà hiện đại thì đó là hồ bơi. Hình dạng của ao tốt nhất là hình bán nguyệt, vị trí cát tường của hồ bơi là hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Bể nước hình bán nguyệt nằm ở góc Đông Nam hoặc Đông sân vườn thật sự là vị trí tốt nhất.

Tối kỵ đặt bể nước gần cửa chính để ngăn khí ẩm lan vào nhà. Hình dạng bể tối kỵ góc nhọn, vì góc nhọn bất lợi cho gia đạo.

Nếu sân vườn có thiết kế một dòng nước chảy nên để dòng nước uốn lượn nhẹ nhàng chảy về phía nhà, kỵ chảy ra phía ngoài tránh thất thoát tài vận.

Sân vườn bất kể là tụ tài hay tích đức đều nhờ vào khí của cây xanh. Cây xanh có linh khí, vừa có thể sinh vượng khí vừa có thể ngăn tà khí. Dân gian có câu: Cây xanh là vị thần hộ mệnh của ngôi nhà. Điều đó quả rất đúng.

Phong Thủy Trồng Cây Xanh Trong Sân Vườn

Khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên.

Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

1. Lưu ý khi trồng các loại cây

– Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

2. Lưu ý với hướng khi trồng cây

– Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

3. Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

– Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

– Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

– Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn. Nguồn: Tổng Hợp

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Cây Cảnh Sân Vườn, Cây Hoa Dâm Bụt Đỏ Rực Một Sân Vườn

Mô tả

Hoa dâm bụt là loại phong thủy cây cảnh sân vườn rất phổ biến tại Việt Nam. Cây dễ trồng, chỉ cần dâm cành xuống đất là cây sẽ mọc lên chồi mới sau vài ngày.

Hoa dâm bụt- phong thủy cây cảnh sân vườn

Tên gọi khác: hoa dâng bụt, hoa râm bụt, mộc cận, chu cận

Tên khoa học: Hibiscus rosa-sinensis

Họ thực vật: Malvaceae

Nguồn gốc: Đông Á

Đặc điểm của cây hoa dâm bụt

Dâm Bụt có 2 loại: loại cây cao và loại cây lùn, có hoa đơn và hoa kép

Dâm Bụt cao cây nếu không cắt tỉa cây có thể lên tới vài mét, lá có răng cưa hình trứng dẹt đến hình mũi mác tùy giống. Hoa hình loa kèn, kép hoặc đơn, nhiều màu: vàng, đỏ, hồng nhạt, hồng đậm, cam

Dâm Bụt lùn cây tối đa cao khoảng 50cm, lá đậm màu hơn và to hơn. Hoa hình loa kèn, cánh đơn là chủ yếu, bông cực to có khi đường kính lên tới 20cm màu sắc cũng đa dạng hơn: đỏ đậm, trắng pha đỏ, đỏ nhạt, đỏ hồng, hồng pha, hồng đậm, tím..

Cây Dâm Bụt là cây lâu năm, cho hoa mỗi năm. Cây thường cho hoa đến hết mùa nắng. Vì thuộc dòng cây ưa nắng toàn phần nên nắng càng to cây càng sai hoa và đẹp.

Cây ưa nước nhưng cũng là dòng không chịu được ngập úng quá nhiều.

Ý nghĩa và tác dụng của cây

Hoa Dâm Bụt được ví như cái lọng che phật nên việc trồng loại hoa này sẽ mang lại bình an cho gia chủ. Màu đỏ của hoa tượng trưng cho sự dũng cảm trong cuộc sống.

Vì là dòng cây sống quanh năm và cho hoa đều khi trời có nắng nên cây rất được ưa chuộng để trang trí cảnh quan.

Ngoài ra, Dâm Bụt còn là một loại thuốc trong Đông y: lá thì chữa mưng mủ, mụn nhọt. Hoa có tác dụng giải nhiệt. Rễ cây có tác dụng điều kinh, tiêu viêm giảm ho.

Dâm Bụt có thể được trồng chậu, đặt ở vị trí nhiều nắng nhất, trồng hàng rào để làm đẹp và tránh cát bụi.

10 Loại Cây Cảnh Chịu Nắng Nóng Trang Trí Sân Vườn Xanh Mát

Thời tiết nắng nóng khô hạn và khắc nghiệt là thời điểm mà mọi người lo lắng khi trồng cây. Hiểu được những lo ngại và thắc mắc của mỗi người, sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, dễ trồng và chăm sóc cho khu vườn xanh mát.

Thời tiết nắng nóng, hạn là điều kiện khó khăn để cây sinh trưởng phát triển. Vì thế để thích nghi được với điều kiện thời tiết nắng nóng, hạn, cây cảnh chịu nắng nóng cần có những yếu tố sau.

Cây có khả năng thích nghi và sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện nắng nóng ngoài trời.

Cây thoát hơi nước ít hơn các cây trồng khác. Có sự giữ nước trong thân, rễ tốt.

Các cây cảnh chịu nắng nóng thường là các cây có bộ rễ hút nước rất tốt và giữ nước tốt.

Dù đặt ở ngoài trời, ở ngoài điều kiện nắng nóng thì cây vẫn sinh trưởng và tươi xanh tốt.

Hầu hết các cây này là cây mọng nước, và đa phần các cây cảnh chịu nắng nóng có gai, lá biến gai.

Cây cau vàng cây cảnh chịu nắng tốt

Cây cau vàng có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescen. Cây càu vàng được nhiều người yêu thích và chọn trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là cây cảnh chịu nắng nóng tốt có khả năng thích nghi với khí hậu nóng nắng cao có thể làm cây xanh, cây che nắng trước nhà rất tốt.

Hiện nay có rất nhiều loại xương rồng khác nhau cho các gia đình chọn lựa phù hợp nhất với khuân viên của căn nhà của bạn. Cây xương rồng không chỉ làm đẹp từ dáng cây độc đáo, cây xương rồng còn mang đến những màu hoa đặc sắc, tạo vẻ đẹp phong phú và mới lạ cho không gian xung quanh nhà.

Nếu khuôn viên nhà bạn đang bị nắng nóng hắt vào quá nhiều thì cây hoa giấy sẽ là cây cảnh chịu nắng nóng thích hợp nhất đó. Hoa giấy ra hoa thường xuyên vào mùa hè, mùa nắng nóng gắt nên khi trồng hoa giấy trước nhà sẽ chống nắng, chống nóng tốt và còn có hoa đẹp, thường xuyên hoa tạo màu sắc đẹp cho ngôi nhà bạn.

Cây có sức sinh trưởng và phát triển tốt, có lá xanh quanh năm tươi tốt, và chịu hạn chịu nhiệt cao rất tốt. Ở điều kiện nắng nóng, khô hạn của sân thượng, của ban công cây cảnh chịu nắng nóng này vẫn sinh tươi cực tốt và luôn xanh mát.

Khi trồng cây cúc tần ấn độ, cây làm đẹp, làm xanh mát cho khuôn viên, tạo bóng mát và đem đến nguồn không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe của con người.

Cây lộc vừng thuộc loại cây bóng mát lâu năm, cây có hoa đẹp,hoa rực rỡ vào mùa hè. Cây lộc vừng là cây có tán lá rộng, sai hoa, hoa đẹp có nhiều màu sắc độc đáo.

Cây lộc vừng cây bóng mát có tán rộng nhưng không phát triển mạnh về chiều cao, phù hợp với các không gian vườn nhỏ.

Cây lộc vừng thuộc loại cây bóng mát lâu năm có hoa đẹp có thể làm cây cảnh bóng mát trước nhà, có thể làm cây trang trí khuôn viên cho ngôi nhà bạn, cây có khả năng chịu nắng nóng rất tốt, cây dễ trồng dễ chăm sóc.

Các cây thuộc họ xanh, họ si thường được sử dụng nhiều làm cây cảnh thế, cây cảnh bonsai trước nhà rất đẹp và được ưa chuộng rất nhiều ở Việt Nam vì tính nghệ thuật của nó.

Cây họ xanh, si có sức sống mãnh liệt có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt.

Cây thuộc họ này thường được sử dụng làm cây cảnh có thế, dáng đẹp, dễ uốn theo ý tưởng của người sử dụng.

Cây ăn quả cũng là một trong những cây bóng mát chịu nắng nóng rất tốt nhưng cơ bản chúng ta luôn nghĩ những loại cây này không thể trang trí cho vườn, cho ngôi nhà nên hạn chế sử dụng. Nhưng thực chất các loại cây ăn quả lớn lâu năm nếu sử dụng tốt có thể làm cây cảnh, cây bóng mát chịu nắng chịu nóng trước nhà rất tốt.

Một số cây ăn quả có thể làm cây cảnh chịu nắng trước nhà

Cây xoài.

Đây là cây ăn quả lâu năm có thể che nắng, chịu nắng rất tốt. Đặc biệt đây là giống cây cho bóng mát lớn có thể làm bóng mát rất tốt trước nhà, đặc biệt khi vào mùa hè mùa nắng nhất thì cũng là mùa cho quả của cây nên đây có thể nói là cây cảnh trang trí cho ngôi nhà rất đẹp, đặc biệt là một số giống xoài mới như xoài thái, xoài tím tạo điểm nhấn rất tốt cho không gian nhà.

Cây mít vốn là cây ăn quả lâu lăm, cây có tán lá to có thể che nắng, chịu nắng nóng rất tốt, đặc biệt là loại cây ăn quả cho trái vào mùa hè nên có thể cân nhắc làm cây cảnh trước nhà rất tốt.

Cây đa búp đỏ là dạng cây cảnh chịu nắng nóng thích nghi tốt với điều kiện khu vực Châu á, đặc biệt là ở Việt nam. Không những thế vào những ngày nắng nóng của mùa hè, cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt và tươi xanh.

Cây đa búp đỏ có tốc độ sinh trưởng cao, cây ít sâu bệnh hại, dễ trồng, dễ chăm sóc và không yêu cầu cao về công chăm sóc.

Cây đa búp đỏ cho nét đẹp tự nhiên và độc đáo từ những chiếc lá to bản lớn óng mượt, và những chiếc búp non có màu đỏ mận rất thu hút ánh nhìn. Bạn có thể trồng cây cảnh chịu nắng nóng này ở khuôn viên sân vườn ở khu biệt thự, hay trồng chậu đặt ở nhiều vị trí xung quanh nhà.

Cây sen đá cũng là cây cảnh chịu nắng nóng và chịu hạn rất tốt.

Cây sen đá có thân lá đều mọng nước. Là cây dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc.

Với điều kiện thời tiết nắng nóng của nước ta cây sen đá vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Cây luôn có vẻ bên ngoài xanh mọng và tươi mát.

Trồng cây sen đá làm đẹp, lạ mắt cho không gian và tạo sự sang trọng mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Sen đá ưa sáng, ưa nắng, ít cần phải tưới nước, nên khi chăm sóc cây cảnh chịu nắng nóng nà bạn nên để cây phơi nắng nhiều và chú ý chế độ tưới nước, không tưới nhiều tránh để thối gốc.

Trồng cây nha đam không chỉ làm đẹp cho không gian mà loại cây cảnh chịu nắng nóng này còn mang lại nhiều lợi ích cho con người, cây có thể dùng làm đẹp da, làm thực phẩm sạch ăn ngon và bổ dưỡng.

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội, cây có thân và những chiếc lá mọng nước màu xanh tươi tốt, bên ngoài mép là những cái gai dọc mép lá. Chính nhờ những đặc điểm đó nên thân giữ nước tốt, lá cây ít thoát hơi nước, từ đó cây chịu hạn chịu nắng nóng cực tốt.

Nha đam còn là 1 trong những cây cảnh chịu nắng nóng được nasa công nhận là cây hút khí độc hại, lọc không khí tốt, tạo nguồn khí O2 vào ban đêm tốt nhất.

Cây sống đời là cây cảnh chịu nắng nóng được mọi người dân Việt trồng nhiều xem như vị thuốc trong nhà, cây có khả năng làm mát, chữa bỏng ngoài da rất tốt.

Cây sống đời có đặc điểm là thân, cành lá đều mọng nước, cây có khả năng giữ nước cực kỳ tốt, sinh trưởng khỏe mạnh, tuổi thọ của cây cao và chịu được nắng nóng, chịu hạn tốt.

Ngoài ra điểm cộng của cây sống đời là cây mang đến màu hoa tươi tắn, sinh động và lộng lẫy, đem đến không chỉ tươi mát về lá mà nó còn là cây cảnh chịu nắng nóng mang đến màu sắc phong phú cho căn nhà của bạn.

Cây lưỡi hổ là cây cảnh chịu nắng nóng mang phong thủy tốt được mọi người yêu mến, cây mang đến tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình, cho gia chủ.

Vạn tuế không chỉ làm đẹp, phủ nền xanh mát cho khuôn viên mà nó còn là cây cảnh chịu nắng nóng thể hiện sự uy hùng, sang trọng và đầy sức mạnh.

Cây vạn tuế có đặc điểm từ thân cho đến các cành lá đều có gai, các lá cây nhọn. Cây vạn tuế là cây ưa sáng, sống và thích nghi được với nhiệt độ cao, trời nắng nóng. Dù ở ngoài trời nắng nóng, cây vẫn sinh trưởn và phát triển tốt, lá cây vẫn xanh mát và bung xòe rất đẹp và uy nghi hùng dũng.

Chính sự thích nghi được với điều kiện nắng nóng, hạn, và nhiệt độ cao nên cây được mọi người chọn làm cây cảnh chịu nắng nóng trồng trước cổng, quanh khuôn viên trường học, sử dụng làm cây công trình…..vv.

Một loại cây được mệnh danh là ông vua trong các loài cây cảnh chịu nắng nóng.

Bạn đang xem bài viết Sân Vườn Và Cây Xanh Phong Thủy trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!