Xem Nhiều 3/2023 #️ Sinh Năm 1982 Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào Nhất # Top 9 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Sinh Năm 1982 Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào Nhất # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Năm 1982 Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào Nhất mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Nhâm Tuất nhỉ?​

Có những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Nhâm Tuất nhỉ?​

I) Cung mệnh của người Nam,nữ

Năm sinh dương lịch: 1982

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

Quẻ mệnh:

Nam: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh;Nữ:Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

II) Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Nhâm Tuất

Là người mang mệnh Đại hải Thủy (Nước biển lớn) trong ngũ hành .Người tuổi Nhâm Tuất có thể gặp nhiều sóng gió như con thuyền giữa đại dương rộng lớn tuổi thơ có thể gặp khó khăn về đường học hành ,nhưng vẫn có thể cố gắng nếu có chí sẽ thành tài đỗ đạt,những cũng có người phải ra đời sớm vùng vẫy giữa biển đời rộng lớn .Số bị Phù trầm chiếu mạng, Tiền vận gặp nhiều bất trắc, nạn tai, công danh sự nghiệp không thuận, nhưng là cầm tinh con chó là loài vật nổi tiếng trung thành kiên cường và thông minh nên sẽ là người chịu khó, có tài xoay xở, lộc tài cũng không mấy khó khăn nếu hợp tuổi hợp hướng nửa đời sau sẽ được viên mãn,công thành danh toại phú quý giàu sang..

Những hướng hợp nhất đôi với Nam tuổi Nhâm Tuất(1982)

Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Tây Bắc(Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng ,hoặc phải chứng kiến sự chết chóc

Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):luôn luôn gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ

Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Găp nhiều tai họa bệnh tật,làm việc gì cũng xui xẻo ,tán gia bại sản

Hướng Tây Nam( Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Nhâm Tuất(1982)

Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định) :Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Hướng Đông(Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Găp nhiều tai họa bệnh tật,làm việc gì cũng xui xẻo ,tán gia bại sản

Hướng Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng ,hoặc phải chứng kiến sự chết chóc

Hướng Đông Nam(Hoạ hại hay Nhà có hung khí):luôn luôn gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ

III) Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1982 (Nhâm Tuất)

Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

Sinh Năm 1982 Hợp Hướng Nào? Chọn Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tuất Hợp

Sinh tuổi 1982 hợp hướng nào

Vì khi xây nhà hoặc làm những việc trọng đại quan niệm người Việt luôn xem tuổi đàn ông nên vấn đề nam sinh năm 1982 hợp hướng nào thường được ưu tiên tìm kiếm nhiều hơn. Vậy cụ thể nam mạng sinh năm 1982 hợp hướng nào? Theo quẻ mệnh thì nam tuổi Nhâm Tuất là mệnh Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh và ngũ hành là Đại hải Thủy nghĩa là Nước giữa biển.

Người nam sinh năm 1982 có năm sinh âm lịch là năm Nhâm Tuất trong đó thiên can là Nhâm, địa chỉ là Tuất. Cung mệnh người nam sinh năm Nhâm Tuất cho rằng họ là những người có số giàu có, sáng dạ, thông minh và có khả năng nhận biết sự việc nhanh chóng. Với câu hỏi , có thể ngay lập tức trả lời theo nam 1982 hợp hướng nàophong thủy, nam mạng Nhâm Tuất hợp các hướng:

Ngược lại với vấn đề nam sinh 1982 hợp hướng nào tốt nhất, các hướng nam mạng 1982 nên tránh gồm:

Cung mệnh nữ sinh năm 1982 hợp hướng nào lẽ dĩ nhiên không được tìm kiếm nhiều như nam mạng tuổi 82 hợp hướng nào vì quan niệm người Việt coi nam giới là trụ cột.

Tuy nhiên vì hiện nay, nhiều “nữ cường nhân” tự dựng cơ nghiệp, tự gánh vác xây nhà cửa nên vấn đề nữ tuổi nhâm tuất hợp hướng nào trên thực tế cũng được khá nhiều lượt tìm kiếm với 455 nghìn kết quả trên google. Vậy cụ thể nữ 1982 hợp hướng nào? Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, nữ mạng Nhâm Tuất sẽ hợp với các hướng:

Bên cạnh đó, lưu ý những hướng không hợp tuổi nữ 1982 gồm:

Hướng nhà tuổi nhâm tuất

Tuổi nhâm tuất hợp hướng nhà nào? Đâu là sự lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất tốt nhất? Đây là các vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất của phong thủy tuổi 1982. Như chúng ta đã biết, để xác định một người hợp hướng nhà nào cần xét trên ba yếu tố gồm: năm sinh bao gồm cả năm sinh âm lịch và năm sinh dương lịch, ngũ hành năm sinh, bản mệnh gia chủ. Với người tuổi Nhâm Tuất các yếu tố trên lần lượt như sau:

Dựa trên các yếu tố phù hợp theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982:

Hướng Đông là hướng mang ý nghĩ Sinh khí giúp gia chủ thu hút tài lộc nhanh thăng quan phát tài.

Hướng Bắc là hướng mang ý nghĩa Diên niên giúp gia chủ trường thọ, cải thiện sức khỏe, gia đình vui vẻ, hòa thuận.

Hướng Đông Nam mang ý nghĩa Thiên y là hướng Thượng cát giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình gia chủ ấm êm, gắn kết.

Hướng Nam – hướng Phục vị là hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất tốt đặc biệt thuận trong việc xây dựng hoặc cải tạo nhà cửa.

Bên cạnh những tìm kiếm như Nhâm Tuất hợp hướng nào, sinh 1982 hợp hướng nào hay tuổi Tuất 1982 hợp hướng nào thì vấn đề đâu là các hướng xấu tuổi Nhâm Tuất cũng được tìm kiếm rất nhiều. Cụ thể, những hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Tuất cần tránh:

Theo cung mệnh, những người sinh năm 1982 cầm tinh con chó dựa trên quẻ mệnh, đặc điểm tính cách được cho rằng thường là những người hiền lành, tốt bụng, chính trực, thẳng thắn, biết nghĩ cho người khác.

tốt nhất theo Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất, như đã nói ở trên, hướng hợp tuổi Nhâm Tuấtphong thủy chỉ có hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam. Trường hợp gia chủ lỡ chọn hướng không đẹp, cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi Nhâm Tuất như sau:

Cách đầu tiên là chuyển cửa chính về hướng Bắc để đón Diên niên là một trong những hàng sao tốt nhất được trạch mệnh sẽ giúp gia đình gia chủ tránh được điều xui xẻo, không may.

Cách thứ hai, áp dụng nguyên tắc chế phục của cửa tinh để hóa giải . Cụ thể nguyên tắc chế phục của cửa tinh như sau: Sinh khi bài Ngũ quỷ/ Thiên y khinh Tuyệt mệnh/ Diên niên chèn Lục sát.

Trường hợp gia đình gia chủ không thể chuyển hướng cửa chính, vì theo Dương trạch tam yếu cửa chính và bếp có liên hệ mật thiết và có khả năng tương hỗ nên chỉ cần chuyển hướng Bếp quay về hướng Nam để đón Thiên y sẽ tránh được vận hạn, tai ương.

Một số hướng tuổi nhâm tuất 1982 cần quan tâm

Theo quan niệm người Việt, phòng thờ chính là không gian tâm linh chính của ngôi nhà, là nơi âm – dương gặp gỡ lan tỏa vượng khí nên việc chọn hướng đặt phòng sao cho đúng rất được quan tâm. Hướng đặt phòng thờ cũng là một “mục lớn” được quan tâm khi tìm hiểu về hướng nhà tuổi Nhâm Tuất tốt.

Trước hết, theo ngũ hành tương dinh vì Kim sinh Thủy nên hướng đặt phòng thờ tốt cho người Nhâm Tuất là hướng Tây và hướng Tây Bắc – vốn là các hướng tốt của mệnh Kim. Song tuy nhiên vì mỗi người còn có cung, can, chi, mệnh khác nhau do đó không nên áp đặt chung.

Với người Nhâm Tuất 1982, cách chọn hướng đặt phòng thờ đơn giản, tốt theo phong thủy nên chọn theo hướng nhà là hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc sẽ đảm bảo nguồn khí tâm linh vượng đem lại may mắn, thành công, tài lộc, viên mãn cho gia đình gia chủ.

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mỗi người chính vì thế việc chọn được hướng giường ngủ tốt sẽ giúp chúng ta được ngon giấc, thu hút tối đa nguồn vượng khí. Vậy tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi đặt giường ngủ?

Trước hết là với người nam Nhâm Tuất. Theo tử vi, nam 1982 có quẻ mệnh Ly, ngũ hành Hỏa, cung mệnh thuộc Đông tứ mệnh. Do niên mệnh sẽ khắc cung mệnh theo phong thủy nên để tránh tai ương, hướng đặt giường ngủ tốt nhất là các hướng:

Còn với câu hỏi nữ Nhâm Tuất hợp hướng nào khi đặt giường ngủ, câu trả lời gồm các hướng:

Một thắc mắc nữa cũng rất được quan tâm là tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào khi làm nhà vệ sinh.

Khác với việc chọn hướng phòng thờ, hướng cửa chính hay hướng đặt giường ngủ thường chọn những hướng tốt thì theo phong thủy hướng đặt phòng vệ sinh cho tuổi Nhâm Tuất lại nên đặt ở những hướng xấu để tương xứng với năng lượng Hỏa. Cụ thể tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nào khi làm phòng vệ sinh? Đó là:

Việc chọn được hướng bàn làm việc theo phong thủy là yếu tố quan trọng giúp công việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió chúng ta sớm được thăng quan tiến chức. Chi tiết với nam mạng Nhâm Tuất 1982, hướng bàn làm việc nên chọn theo hướng Thần Tài ở phía chính Nam của văn phòng làm việc gồm: hướng Bắc tức hướng Diên niên; hướng Đông tức hướng Sinh khí; hướng Nam tức hướng Phục vị; hướng Đông Nam tức hướng Thiên y.

Tương tự với người nam, nữ mạng Nhâm Tuất 1982 cũng nên chọn hướng bàn làm việc theo hướng Thần Tài ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Tuy nhiên vì nữ mạng thuộc Tây tứ mệnh, còn nam mạng thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng tốt đặt phòng thủy khác hơn là các hướng: Tây – Sinh khí, Tây Nam – Diên niên, Tây Bắc – Phục vị, Đông Bắc – Thiên y.

Có thờ có thiêng/ Có kiêng có lành. Trong cuộc sống phong thủy luôn góp mặt và giữ vị trí quan trọng giúp chúng ta phát triển, gặp nhiều may mắn, được thịnh vượng, sung túc.

Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Hợp Màu Xe Gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, Thiên can – Địa chi là các yếu tốt phong thủy cốt lõi, khi xung khắc thì rất tai hại, vậy nên đối với các chuyện lớn của đời người như xây nhà, mua xe thì luôn phải tuân theo các quy tắc này. Chính bởi vậy mà khi các gia đình có ý định mua ô tô thường ưu tiên chọn các màu xe hợp tuổi của chủ nhà để đem lại tài lộc, vận khí đồng thời tránh được các tai ương, xui xẻo khi ra đường.

Cụ thể, theo ngũ hành thì nếu chủ xe chọn được màu xe tương sinh với mệnh của mình thì có thể đem lại sức khỏe, tài lộc. Khi lái xe luôn thấy thoải mái trong lòng, ít khi gặp tai nạn hoặc có gặp thì cũng ít khi bị nặng. Trong trường hợp, chủ xe chọn màu xe là màu bản mệnh thì cũng nhận được phúc lợi, dù không có được tiền bạc nhưng tinh thần khi đi xe luôn minh mẫn, ít khi dính lạc đường. Ngược lại, nếu chủ xe chọn màu xe là màu xung khắc với vận mệnh thì trong lòng thường thấy bực bội khó chịu, xe dễ bị hỏng hóc, mất tiền sửa chữa, hay gặp tai nạn ngoài ý muốn, đôi khi hỏng hóc đến mức không thể sửa được.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp xe màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 hợp màu xe gì?

Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy. Như vậy, người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên chọn và tránh màu xe nào để có được nhiều may mắn nhất?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên mua màu xe gì?

Màu đen, xanh nước biển: 2 màu sắc này là màu bản mệnh mệnh Thủy, có nghĩa là mệnh của tuổi Nhâm Tuất 1982. Chủ xe nếu mua xe có màu đen, xanh nước biển tuy không có nhiều tiền tài nhưng lái xe ra đường thường ít khi bị lạc đường, hành trình thuận lợi.

Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này đại diện cho mệnh Kim. Theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, có nghĩa là Kim truyền sức mạnh cho Thủy mà Thủy là chủ xe, tức là xe có màu Kim sẽ nâng đỡ cho chủ xe mệnh Thủy, chủ xe nhờ vậy mà sức khỏe dồi dào, hay gặp may mắn trong công việc, ăn nên làm ra. Đây là màu đem lại phú quý nhất cho tuổi Nhâm Tuất 1982 mà bạn nên chú ý. Thông thường, các gia đình kinh doanh vận tải có chủ xe tuổi Nhâm Tuất thường sẽ chọn xe có màu này.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh màu xe gì?

Màu xanh lục: màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc. Ngũ Hành cho thấy, Thủy sinh Mộc mà chủ xe mệnh Thủy, có nghĩa là xe hút hết may mắn và năng lượng của chủ xe. Chủ xe bị hút đi sinh lực cuộc đời, thường xuyên thấy mệt mỏi, khó chịu khi lái xe. Bị hút đi may mắn nên việc làm ăn của chủ xe cũng bế tắc, thường xuyên mất mát tiền bạc, đi xe bị hỏng hóc, phải sửa chữa hao tiền tốn của.

Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho mệnh Hỏa, theo phong thủy thì Hỏa-Thủy khắc nhau nên chủ xe và xe cũng khó bề sống chung. Khi đi xe, chủ xe thường thấy khó chịu, hay gặp tai nạn, xe bị hỏng hóc.

Màu vàng, nâu đất: 2 màu sắc này đại diện cho mệnh Thổ. Thổ-Thủy khắc nhau nên chủ xe tuổi Nhâm Tuất cố ý chọn màu xe vàng, nâu đất dễ bị tai nạn, sức khỏe ảnh hưởng, tốn tiền bạc sửa chữa xe.

Nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên chọn xe màu gì?

Thông thường, nam nữ dù sinh cùng 1 năm nhưng cung mệnh có thể khác nhau, vậy nên màu xe hợp cũng khác nhau:

Đối với chủ xe Nhâm Tuất là nữ giới:

Nữ giới sinh năm 1982 thuộc mệnh Càn, hành Kim, sao Lục Bạch Tinh. Nữ giới sinh năm 1982 sẽ hợp nhất với trắng, xám ghi (Kim hợp Kim) và kị nhất với xe màu đỏ, hồng tím (Hỏa khắc Kim).

Đối với chủ xe Nhâm Tuất là nam giới:

Nữ giới sinh năm 1982 thuộc mệnh Ly, hành Hỏa. Nam giới sinh năm 1982 sẽ hợp nhất với màu xanh và kị nhất với xe vàng, nâu.

Tuổi 1982 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Cho Nam Nhâm Tuất

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hay bất kỳ hướng nhà nào khác đều phải tuân theo những đặc điểm riêng dưới góc nhìn của phong thủy học. Mỗi người sinh ra đều bị ảnh hưởng bởi các sao chiếu mệnh mang một đặc trưng. Nó tác động đến đời sống và sinh hoạt của chúng ta. Vì thế, việc xem phong thủy về nhà ở có thể tránh được các xung khắc về tuổi tác, giúp gia chủ không gặp phải điều xấu.

Cung mệnh tuổi Nhâm Tuất (đối với người sinh năm 1982):

Năm sinh âm lịch: năm Nhâm Tuất

Năm sinh dương lịch: năm 1982

Nam tuổi Nhâm Tuất: mệnh Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ tuổi Nhâm Tuất: mệnh Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.

Ngũ hành: Đại hải Thuỷ (Nước giữa biển)

Những người sinh năm 1982 cầm tinh con chó. Đây là con vật biểu tượng cho sự trung thành. Chính vì thế, những người tuổi Nhâm Tuất thường hiền lành, tốt bụng. Họ rất chính trực và thẳng thắn trong giao tiếp. Đó là những người biết nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân, họ còn rất chăm chỉ, ham học hỏi, có chí tiến thủ cao. Tuy nhiên, những người tuổi Nhâm Tuất cũng không thích sự vòng vo và họ đề cao sự công bằng. Trong nhiều trường hợp, họ hay bị phản ứng mạnh trước sự bất công nào đó trong cuộc sống. Nếu là người quản lý thì họ sẽ rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, người tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách đa nghi, chỉ tin vào những gì mình tận mắt chứng kiến. Điều này dẫn đến sự bảo thủ và dễ nhận định sai. Và do tính quá trung thành của mình, tuổi Nhâm Tuất khó tiến thủ và thường hay có xu hướng ổn định ở một công ty trong nhiều năm.

Người tuổi Nhâm Tuất thường gặp vấn đề đối với bệnh tật và các đe dọa trong đời sống, vì vậy tuổi này thường hiếm sự vui vẻ. Từ 45 trở đi mới là độ tuổi yên ổn. Độ tuổi 47 hay 48 trở đi thì mới có thêm nhiều cơ hội để tạo sự nghiệp vững chắc. Người tuổi này khá khó khăn mới có thể gây dựng được sự nghiệp và đạt được những mong muốn và thành công trong cuộc sống. Tiền tài của họ không dư dả nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được cho cuộc sống và không đến mức thiếu thốn.

Nếu muốn các độ tuổi hợp hướng nào, bạn cần xem xét ba yếu tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà:

Yếu tố đầu tiên đó là năm sinh. Để biết được gia chủ hợp hướng nhà nào thì phải biết được năm sinh người đấy. Không chỉ là năm sinh âm lịch mà cả năm sinh dương lịch..

Yếu tố thứ hai không thể thiếu đó là là bản mệnh gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.

Yếu tố cuối cùng mà khá nhiều người nhầm lẫn là bản mệnh. Có sự khác nhau giữa quẻ mệnh với bản mệnh. Quẻ mệnh chỉ ta là cung mệnh của mỗi người. Đặc biệt, giữa người nam và người nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Đó là lý do khi xây nhà cho người sinh năm 1982, bạn cần lưu ý cả nữ và nam sinh năm 1982 hợp hướng nào.

Hướng nhà hay hướng mệnh trạch ảnh hưởng lớn đến nơi cư trú và môi trường làm việc. Đối với quan niệm thông thường, một hướng nhà cần đáp ứng yêu cầu ánh sáng mặt trời vào màu đông, mùa hè tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào và đảm bảo sự thông thoáng. Đó là việc lựa chọn hướng nhà theo điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Đồng thời, phải cân nhắc đến hướng nhà tuổi Nhâm Tuất theo mệnh trạch.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi Hỏa quang minh, phú quý xương.

Giải nghĩa: Sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Quang minh nghĩa là khi sấm với lửa gặp nhau thì cho ra ánh sáng rực rỡ. Phú là giàu có, quỷ là sang trọng (danh vọng), xương là tốt đẹp.

Theo như Bát quái đồ số của các thầy phong thủy trong thuyết Kinh chu dịch, cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hỏa. Sinh khí trạch nghĩa là từ Cửa Chấn biến một lần tới Chủ Ly được Sinh khí. Ly gặp Chấn là lửa gặp Mộc cháy sáng bùng, thể hiện khí thế phát đạt rất mạnh. Mang nghĩa chồng vợ hòa hài, chồng vợ hiền lương và phúc hậu, sanh 5 con đỗ đạt, trai thông minh, gái tuấn tú, con cháu đầy nhà, gia đạo vẻ vang, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh rực rỡ, tươi sống tới trăm…

Ý nghĩa rút gọn: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đối với người mạng Ly hướng chính Đông là thuộc cung Sinh Khí thì đây là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp mang đến cho gia chủ sự tài lộc, phú quý đồi dào, là hướng Thượng Cát.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy Hỏa ký tế, đại kiết xương.

Giải nghĩa: Nước lửa đã điều hòa với nhau làm thịnh tốt lớn. Nước và lửa vốn là hai sự vật khắc kỵ nhau, nhưng nay đã điều hòa Âm Dương cho nên vẫn có lợi ích (ký tế).

Thủy Hỏa ký tế là một trong 64 quẻ nơi Kinh Dịch. Kiết tức là cát là tốt. Xương là thịnh. Ý nghĩa là sanh 4 con cường thịnh, vợ chồng chánh phối, nếu không giàu có thì cũng được phần sang (danh vọng). Điền sản, lục súc và nhân khẩu là ba thứ, thứ nào cũng hưng vượng. Nhưng lưu ý, nếu ở lâu năm có thể khiến khắc hại vợ, bụng cùng dạ dày đau nhức, mắt tật vì nước với lửa vốn khắc nhau.

Ý nghĩa rút gọn: Cải thiện sức khỏe, trường thọ. Đối với người mệnh Ly có nhà hướng chính Bắc thuộc cung Diên Niên thì đây là quẻ Hỏa Thủy Vị Tế. Đây là hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp. Nó mang đến sự hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên, cần cẩn thận vì hướng không mang đến điều tốt cho con trai thứ.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: phú quý, phạp tự: Phong Hỏa dương.

Giải nghĩa: Giàu sang. Gió – Lửa là hai sự vật đương đối nhau. Phú quý là danh vọng giàu có. Phạp tự nghĩa thiếu con thừa tự. Phong là gió chỉ vào Tốn, Hỏa là lửa chỉ Ly.

Từ Cửa Tốn biến sáu lần tới Chủ Ly được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch. Phong tỏa Dương là nói Tốn với Ly gặp nhau.

Ý nghĩa rút gọn: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y thì đây là gieo quẻ Hỏa Phong Đỉnh có ý nghĩa mang đến sự giàu có, chống bệnh tật và mang tài lộc cho gia đình, là hướng Thượng cát.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hỏa diệm trùng trùng, vô nam nữ.

Giải nghĩa: Hỏa là lửa chỉ vào Ly. Lửa sáng chập chồng, không trai gái. Một lửa cũng sáng nên hai lửa càng sáng gấp bội – lửa sáng (hỏa diệm). Ly gặp Ly cho nên nói là chập chống (trùng trùng). Vô nam nữ nghĩa là không có trai gái, con cái.

Từ Cửa Ly biến tám lần tới Chủ Ly được Phục vị cho nên gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc sanh Ly Hỏa là tinh sanh cung, lại Mộc hợp với Đông tứ trạch là ngôi nhà này. Vì Phục vị là sao tốt phụ thuộc vậy lúc trung niên cũng có thể phát tài nhưng không giàu lớn. Lưu ý là Ly với Ly là hai nữ ở chung thuần Âm bất trưởng (không lớn lên được). Trường hợp này nhà không thêm người, nam nhân đoản thọ. Ở lâu sẽ có cảnh góa bụa không con.

Ý nghĩa rút gọn: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đối với các gia chủ mạng Ly hướng Ly ( chính Nam): Là mạng rất tốt dành cho việc xây dựng và cải tạo nhà cửa.

Từ Cửa Cấn biến 6 lần tới Chủ Kiền được Thiên y cho nên gọi là Thiên y trạch. Chọn nhà cầu sanh ba con, phát đạt nhanh chóng, tiền bạc dư dả, nhiều sự sang trọng, nam sống thọ. Nhưng vì Cấn phối Kiền thuần dương bất hóa, nếu ở lâu về sau sẽ trở nên kém tốt, có thể khắc hại vợ con, thua kiện, sống cô đơn.

Ý nghĩa rút gọn: Không may mắn, thị phi, thất bại. Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Bắc : Nằm trong cung Họa Hại – quẻ Sơn Lữ khiến cho gia đình dễ bị thua kiện, suy bại, là hướng Thứ Hung.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Kiền gặp Kiền,

Giải nghĩa: đây là quẻ thuần dương (2 cung đều thuộc dương). Nghĩa là dương nhiều ắt thắng và lấn át âm phải suy – hay ám chỉ vào phụ nữ. Đây là nhà Phục vị trạch, Cửa Kiền và Chủ Kiền tỷ hòa, phẩm và lượng đều kém. Ở vài năm đầu phát lên giàu sang, nhưng ở lâu năm rồi hàng phụ nữ chết yểu. Kết luận là nhà này tốt ít, trước tạm hưng mà sau bại tàn, Tuyệt Mệnh.

Ý nghĩa rút gọn: Phá sản, bệnh tật chết người. Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Tây Bắc: Nằm trong cung Tuyệt Mạng- Đại Hung-quẻ Hỏa Thiên Đại khiến cho gia đình dễ bị tổn thọ, mưu hại, nhất là đối với phụ nữ trong nhà.

Ý nghĩa rút gọn: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Đối với gia chủ mạng Ly hướng Khôn( Tây Nam): Là hướng Thứ Hung, nằm trong cung Lục Sát, chủ nhà nên kiêng kị vạ miệng hay hao hụt tiền bạc.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trạch thiên, quả mẫu quản lý tài nguyên.

Ý nghĩa: Bạn đầu, đây là kiểu nhà tốt, điền sản tiến thêm. Nhưng về sau lâu không còn tốt nữa, vợ chồng cưới nhiều lần, nhiều người ở góa. Đó là bởi Sinh khí Mộc lâm Kiền Kim thất vị, lại không hiệp với Tây tứ trạch là ngôi nhà này khiến hao hại về sức khỏe.

Ý nghĩa rút gọn: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Đoài ( chính Tây): Trong sơ đồ Bát quái với Cung đồ Ngũ Quỷ – quẻ Hỏa Trạch khiến cho chủ nhà dễ bị bệnh tật, họa hại, hao tiền tốn của. Là hướng đại hung trong việc lựa chọn hướng xây dựng nhà cửa.

Như vậy, các hướng tốt xấu của mỗi người (gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) đều phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Gia chủ sẽ dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,… nhằm mang đến vận may và hóa giải vận xấu.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Hướng khí hậu khi lựa chọn nhà cho người tuổi Nhâm Tuất nói riêng và người Việt Nam nói chung đều cần tránh hướng gió Đông Bắc. Các hướng hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam thường đón nhiều gió mát. Bên cạnh đó, cần đảm bảo ánh mặt trời đủ cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà nhưng không quá nóng.

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp con người có thể biết được đâu là các phương hướng tốt xấu bằng cách dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Đối với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất và phương vị hợp tuổi Nhâm Tuất, gia chủ nên xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Tuất

Theo quan niệm phong thủy, căn nhà cần đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng ” Dương trạch Tam yếu” – nghĩa là phòng ngủ, cửa chính, bếp nấu. Như vậy, cửa chính là một trong những yếu tố được xem là quan trọng tác động đến phong thủy. Hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới cho ra vượng khí tốt giúp gia chủ phát tài, thăng tiến. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Đối với câu hỏi tuổi 1982 hợp hướng nào, bạn có thể tham khảo chi tiết các hướng mệnh trạch mà chúng tôi đã phân tích phía trên. Các hướng tốt bao gồm: Bắc (cung Diên Niên); Đông Nam (cung Thiên Y); Đông (cung Sinh Khí); Nam (cung Phục Vị). Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Hoạ Hại).

Trong trường hợp cửa chính không hợp với mệnh, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Thực hiện chuyển hướng cửa hoặc gắn thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà. Bạn nên gắn theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Đây là những hướng hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp.

Cách thứ hai: Dựa vào theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, gia chủ dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí. Ví dụ với nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy), sử dụng các màu thuộc hành Thổ tương khắc với hành Thủy màu vàng, nâu.

Điều quan trọng của khi thiết kế phòng ngủ là không gian phải phản ánh một bầu không khí thoải mái. Nó sẽ giúp bạn có thể tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau ngày dài. Bên cạnh đó, các gia chủ còn xem xét thêm yếu tố hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất.

Lưu ý: Gia chủ mang mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc; Tây).

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tuất

Bàn thờ mang tính âm với thuộc tính hướng nội. Chính vì vậy, bạn cần đặt theo hướng dương tình nhằm tạo sự hài hòa, cân bằng về mặt âm dương. Tốt nhất là bàn thờ hướng Tây Bắc, nếu có thể nên đặt tách biệt với các không gian khác. Đặc biệt kiêng kỵ khi đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc khu vui chơi làm mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng. Đồng thời, hướng bàn thờ nên trùng với hướng thiết kế nhà.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Nên tránh những hướng xấu như:

Ngoài ra, bạn có thể bày biện thêm trên bàn làm việc của người sinh năm 1982 một chiếc cốc thủy tinh để nâng cao khả năng tư duy.

https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-biet-thu-4-tang-mat-tien-8m-mb1821/ https://congtythietkenhadep.vn/50-mau-nha-bep-dep-don-gian-2019

Bạn đang xem bài viết Sinh Năm 1982 Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào Nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!