Xem Nhiều 6/2023 #️ Số Bậc Cầu Thang Của Nhà 2 Tầng Sao Cho Hợp Phong Thủy. # Top 8 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Số Bậc Cầu Thang Của Nhà 2 Tầng Sao Cho Hợp Phong Thủy. # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Số Bậc Cầu Thang Của Nhà 2 Tầng Sao Cho Hợp Phong Thủy. mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay, xu hướng xây nhà tầng ngày càng cao. Khi xây cầu thang mọi người thường chỉ chú ý đến vị trí xây sao cho hợp lý với căn nhà và rất ít khi để ý đến số bậc cầu thang.

Cầu thang là nơi lưu chuyển dòng sinh khí từ dưới nhà lên trên nhà, vì vậy thiết kế cầu thang phải đặt ở hướng tốt, nơi thông thoáng, để dòng năng lượng dễ dàng lưu thông.

Theo các sách phong thủy trước kia không hề nhắc đến số bậc cầu thang, vì các ngôi nhà tầng chỉ mới xuất hiện trong thời đại mới. Mới xuất hiện so với chiều dài lịch sử phong thủy.

Việc thiết kế cầu thang là của kiến trúc sư, kiến trúc sư và phong thủy có một sự liên kết chặt chẽ. Vì vậy thiết kế cầu thang hợp phong thủy là vô cùng quan trọng, tạo ra vận may, tiền tài, thuận lợi cho gia chủ làm ăn.

Chiều cao giữa các tầng của nhà thường rơi vào từ 3cm-3,6cm.

Độ dốc của cầu thang 20-45 độ, đây là con số tiêu chuẩn đẹp, nếu làm thoải quá 45 độ sẽ làm tốn diện tích ngôi nhà và làm xấu cầu thang. Nếu quá dốc sẽ gây nguy hiểm khi di chuyển và khó mang vác đồ nặng lên tầng.

Độ cao của các bậc thang 150-180mm.

Chiều rộng bậc thang 240-300mm.

Độ rộng trung bình của các bậc thang 60cm.

Chiều rộng mặt bậc 25-30cm, thường chiều rộng mặt bậc được thiết kế là 25cm, nhưng số 30cm vẫn có thể chấp nhận được.

Độ cao cổ bậc 15-18cm, nếu độ cao cổ bậc quá cao về lâu dài khi sử dụng cầu thang dẫn đến ê nhức các khớp chân, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe, tim mạch của gia chủ.

Độ cao lan can, tay vin 1,1m phù hợp cho cả người lớn và trẻ em, nếu rơi vào 85cm 90cm vẫn có thể chấp nhận được.

Gờ của mặt bậc thang 2cm, nếu dài hơn có thể gây vấp ngã khó di chuyển.

Hình 1- nên áp dụng cầu thang bên tay trái, tránh thiết kế cầu thang như bên tay phải.

Lưu ý: không nên thiết kế cầu thang hở, dễ gây nguy hiểm khi leo cầu thang, tạo cảm giác bất an, không an toàn, gây hao tài tốn của cho gia chủ.

Cầu thang là xương sống của ngôi nhà, là dường dẫn dòng lưu chuyển sinh khí, vì vậy cầu thang phải được đặt ở hướng tốt.

Hường lên xuống của cầu thang nên hướng vào trong nhà, tránh hướng vào bếp hoặc cửa chính, lối đi lại. Vì hướng bếp là hướng xấu gây hao tài tốn của, hướng ra cửa chính thể hiện tiền tài, phúc lợi từ ngôi nhà đi ra hết.

Không đặt cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà, tượng trưng sự chia rẽ gia đình, hay xích mích, tranh cãi, vợ chồng tan vỡ.

Cầu thang nên thiết kế rộng rãi, dòng lưu chuyển dễ dàng đi vào và đi lên tầng, nếu vì diện tích quá nhỏ hẹp không thể thiết kế rộng, thì nên đặt tấm gương ở vị trí cầu thang tạo cảm giác to, rộng rãi cho cầu thang.

Đặt cầu thang ở sát tường, nơi thông thoáng, mát mẻ, sáng sủa.

Hình dáng cầu thang hợp phong thủy.

Hình dáng cầu thang nên thiết kế đơn giản, dễ dàng di chuyển. Tránh thiết kế những kiểu dáng xoắn xéo, vòng vèo, gây tốn diện tích, khó di chuyển.

Theo phong thủy áp dụng tính số bậc cầu thang của từng tầng, cũng có cách tính bậc cầu thang của toàn bộ ngôi nhà.

Cách chia bậc cầu thang phong thủy theo quy luật “Sinh-lão-bệnh-tử”.

Trong các sách phong thủy không có trình bày quy luật này, nhưng theo truyền miệng ông bà ta thường nói, một số kinh dịch có đề cập.

Trong kinh dịch có đề cập sinh- duy- họa- tự, cũng thể hiện vòng đời của con người tương tự sinh lão bệnh tử.

Lão: Giai đoạn tuổi trung niên và già, bắt đầu suy yếu, mang ý nghĩa héo hon bắt đầu cạn kiện năng lượng.

Bệnh: khi già sức đề kháng kém, bệnh tật liền theo đó kéo tới, đây là hình ảnh của những thứ không may mắn.

Tử: giai đoạn chấm dứt cuộc đời, thể hiện âm u chết chóc, bi thương.

Chữ Sinh thể hiện sự khởi sắc, năng lượng dồi dào của một người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mang trong mình hoài bão to lớn, có tâm thế ung dung, tự tin của người trẻ.

Bậc cầu thang trên cùng nên thiết kế rơi vào chữ sinh, hợp phong thủy, tạo may mắn cho gia chủ.

Bước 1: Sinh

Bước 2: Lão

Bước 3: Bệnh

Bước 4: Tử

Bước 5: Sinh

Bước 6: Lão

…..

Như vậy ta sẽ có công thức như sao để chia bậc cầu thang rơi vào cung “Sinh”, cứ theo chu kì 4 lần sẽ lặp lại cung sinh vậy cung sinh sẽ là “4n+1”. Ví dụ: với chu kì là 5 ta sẽ có 4*5+1= 21 bậc thang.

Cách tính số bậc cầu thang để rơi vào cung sinh là chia cho 4 dư 1 hoặc một số gia chủ thích rơi vào cung lão thì chia cho 4 dư 2. Tuyệt đối không nên rơi vào cung bệnh và tử, nên nhiều người khi xây nhà cũng tránh xây 3 tầng hoặc 4 tầng, nếu có họ sẽ lợp thêm mái giả để khắc phục.

Để thiết kế hoàn thiện, chỉnh chu về cả hình thức lẫn phong thủy của chiếc cầu thang phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí: vị trí, hình dáng, kích thước.

Để được tư vấn về xây dựng nhà hợp phong thủy xin vui lòng liên hệ Hotline 0934 909023 để được tư vấn miễn phí

Số Tầng, Bậc Cầu Thang Trong Quan Niệm Của Phong Thủy

Cầu thang là một hạng mục có công năng được sử dụng nhiều nhất so với các hạng mục công năng khác trong một công trình. Đối với mỗi loại nhà và mỗi mục đích sửa dụng của ngôi nhà thì cầu thang cũng được đặt ở vị trí và hướng phong thủy khác nhau, có nghĩa là không phải nhà nào khi thiết kế đặt phong thủy cũng đặt cầu thang vào cung tốt và hướng tốt. Chúng ta sẽ cùng nhìn nhận các quan điểm khác về cầu thang, số tầng của mỗi ngôi nhà.

Từ thuyết vô thường (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Quan niệm về số tầng nhà và số bậc cầu thang mới chỉ xuất hiện vài chục năm gần đây khi nhà nhiều tầng ra đời, chưa lâu so với chiều dài lịch sử phong thủy. Dưới góc nhìn phong thủy, nó cũng mang đến nhiều điều thú vị.

Một quan niệm khá phổ biến và được nhiều người vận dụng, đó là thuyết vô thường của đạo Phật: Vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo quy luật sinh – trụ – hoại – diệt. Khi ứng dụng vào phong thủy, được biến đổi thành sinh – lão – bệnh – tử (sinh ra, lớn lên, có bệnh hoặc già đi và cuối cùng là chết).

Từ quan điểm này, người ta quy sang các con số của phong thủy: Số 1 ứng với chữ sinh, số 2 là lão, số 3 là bệnh, số 4 là tử. Phương pháp tính là: Lấy số bất kỳ trừ cho 4 hoặc chia cho 4 được số dư từ 1 đến 4 rồi luận.

Từ quan điểm trên, người ta lựa ra số tầng nhà, tổng số bậc cầu thang theo nguyên tắc có số dư là 1 hoặc 2, đứng chữ “sinh” và “trụ”; tránh có số dư là 3 hoặc 4, đứng chữ “hoại” hoặc “diệt”.

Quan điểm phong thủy này ngày nay khá phổ biến và đi vào cuộc sống. Thậm chí, không ít người kiêng không xây nhà 3 hoặc 4 tầng, kiêng rồi tính bậc cầu thang từng tầng và tổng số bậc cầu thang trong nhà không rơi vào số xấu. Số bậc cầu thang ở trong nhà còn có cách này cách kia để hóa giải số bậc xấu, nhưng nhà ở trong khu dự án có 3 tầng hoặc 4 tầng mà ban quan lý dự án không cho sửa thì phải chịu. Hơn nữa với căn hộ chung cư không thấy ai quan tâm, nhà này bao nhiêu tầng và có bao nhiêu bậc thang, vì mọi người cho rằng chỉ cần quan tâm căn hộ nhà mình thôi.

Lý do nhiều chủ đầu tư tránh con số 13 là để cho khỏi rắc rối, bán căn hộ dễ hơn, người mua không e ngại. Tuy nhiên, nhiều người cũng không biết vì sao lại kiêng con số 13. Xin trích dẫn một vài lý do khiến người phương Tây kiêng con số 13.

Trong sự tích Tiệc Ly ở sách Phúc Âm, tức là bữa ăn sau cùng của chúa Jesus với các môn đồ trước khi ngài chết, có 13 môn đồ ngồi với chúa hôm đó, trong số này có Judas. Trong Phúc Âm kể rằng, chúa Jesus hướng về phía môn đồ nói: “Không phải Ta đã chọn 12 người các con ư? Nhưng một trong số các con là quỷ”. Và chính chương 13 của Phúc Âm John kể về sự phản bội của Judas.

Trong chương 13 cuốn sách cuối cùng của Tân Ước – Khải Huyền đã mô tả con số đáng sợ của con thú 666. Cùng quan điểm đó, thứ Sáu ngày 13 ở phương Tây được cho là ngày đen tối, là ngày mà người ta kiêng làm tất cả những việc quan trọng.

Với phương Đông, theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, trong tất cả các sách phong thủy của tiền nhân, chẳng có sách nào nói về số bậc cầu thang, số tầng của ngôi nhà, vì đây là sản phẩm của nhà ở của thời hiện đại. Gần đây, người ta hay ứng dụng theo phong thủy Bát Trạch, nhưng trường phát này cũng không phải là trường phái có độ thực chứng cao.

Quan trọng hơn, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, nếu vận dụng quan điểm này, rõ ràng có nhiều vấn đề không thỏa đáng. Ngày xưa, khi xây nhà, cha ông ta thường xây kiểu ba gian, xây bậc tam cấp, xây tam quan… Nếu theo cách luận như hiện nay, thì đều rơi vào chữ bệnh. Phải chăng người xưa không hiểu về phong thủy chăng?

Trên sự thực chứng về phong thủy, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà khẳng định, lấy quan điểm minh triết của nhà Phật (sinh – trụ – hoại – diệt) mà vận dụng vào phong thủy là chưa hợp lý. Mỗi giáo lý và khoa thuật khác nhau đều có ứng dụng khác nhau, cũng như trong bệnh viện, nếu lấy phác đồ chữa bệnh khoa này áp dụng vào khoa kia thì quá vô lý.

Phong thủy dựa trên nền tảng toán học với các cơ số là 2 là âm và dương; cơ số 5 là ngũ hành; cơ số 8 là bát quái; cơ số 9 là cửu tinh; cơ số 10 thập thiên can; cơ số 12 thập nhị địa chi, chứ không có cơ số 4 nào cả.

Đến quan điểm tính tốt xấu luận theo Kinh dịch (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Việc phong thủy tốt hay xấu cũng chẳng định theo tổng số bậc cầu thang hay số tầng của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu là căn hộ của chung cư, thì có đánh số của căn hộ, nên luận về tốt xấu, sẽ theo Kinh dịch và ngũ hành để luận. Trong Kinh dịch, các số kết hợp với nhau sẽ tạo thành các quẻ khác nhau. Ứng chiếu với 64 quẻ trong bộ môn này để luận tốt, xấu và số phòng căn hộ được chia theo ngũ hành mà định ra hợp hay không với bản mệnh phong thủy của gia chủ.

Hiện nay, nhiều chung cư kiêng con số 13 và đánh số tầng là tầng 12 và 12A. Cách làm này lại ngược với quan điểm về sinh – lão – bệnh – tử, làm cho tòa nhà có đến hai tầng ứng với chữ tử là số tầng 12, bỏ mất một tầng sinh là tầng 13. Cho nên, quan điểm phong thủy hiện nay chỉ áp dụng căn bản theo Bát trạch và lai tạp kiến thức bên ngoài vào, càng làm gia tăng tính không chuẩn xác của phong thủy.

Phương thức hóa giải để yên tâm : (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Trong câu chuyện về số bậc của cầu thang, nhiều người khi thiết kế kiến trúc công năng và tính bậc cầu thang, thường tính tổng số bậc cầu thang toàn nhà và cũng tính số từng tầng, theo nguyên tắc sinh – lão – bệnh – tử và phải chia cho 4 dư 1 hoặc dư 2, tức ứng vào chữ sinh, hoặc chữ lão. Để thỏa mãn được điều này, đôi khi cũng khá nhiêu khê, nhiều nhà xây dựng rồi sửa cũng không dễ và khiến gia chủ phải mất thời gian động tâm suy nghĩ.

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, để hóa giải vấn đề này, chúng ta có thể làm thêm “bậc giả” để ứng với tổng số bậc đẹp. “Bậc giả” được làm lấy vì, nên có thể chỉ cần cao 1 – 2 cm cũng được tính là một bậc, chúng ta cho rằng cao trên 10cm mới là gọi là bậc, vậy 1cm chẳng phải là bậc hay sao?

Cũng lưu ý thêm, một số người nói rằng, vì cầu thang thế này thế kia mà làm mất lộc của ngôi nhà, điều này cũng không phải. Chẳng hạn, nhiều người cho rằng, cầu thang động nên không được đặt ở trung cung và vệ sinh cũng không được đặt ở gầm cầu thang. Tuy nhiên, về kiến trúc, với những trường hợp nhà phân chia lô mặt phố có diện tích vừa phải, cầu thang phải ở giữa nhà, thì lên tầng trên mới chia được 2 phòng ngủ.

Trong khi do nhà có diện tích nhỏ, nên ở tầng 1 phải đặt vệ sinh vào gầm thang thì mới hợp lý cho công năng phòng khách và bếp ăn. Hơn nữa, tầm tỷ lệ ảnh hưởng tốt xấu trong phong thủy của một ngôi nhà là: Thế và hướng ảnh hưởng 51%, cửa chính 10%, ban thờ 10%, bếp 10%, giường ngủ 10%, tổng đã là 91% rồi, còn lại 9% phân bổ cho cầu thang, wc, bể phốt, bể nước, giếng trời…

Tương tự, với nhà có số tầng không đẹp, cũng có thể hóa giải bằng cách lợp thêm 1 đến 2 tầng mái, có thể là mái ngói, hoặc dùng mái tôn cũng tốt. Chúng ta cứ cho rằng cao trên dưới 3 m mới là một tầng, nhưng 3 m hay 30 cm hay 3 cm, cũng là không gian phân định. Đối với nhà 4 tầng lợp thêm một lớp mái lên trên cách mái dưới vài cm, như vậy nhà đó sẽ có tổng số tầng là 5, tức chữ sinh. Nhà 3 tầng thì lợp thêm 2 lớp mái, mỗi mái cách nhau vài cm cũng đủ, coi như là lớp chống nóng. Lưu ý ở đây không nhất thiết phải lợp với diện tích 100% mái, thậm trí chỉ cần lợp 30% hoặc 15% hoặc một vài mét vuông cũng tạo thêm một tầng mái nữa rồi.

Ở miền Bắc, với mùa Hè nắng nóng chiếu vào bồn nước mái, người ta còn lợp thêm một lớp mái tôn che cho bồn inox, như vậy cũng là thêm một mái của ngôi nhà rồi.

Từ những phân tích bài trước và bài này, hy vọng sẽ giúp mọi người có góc nhìn chuẩn xác hơn về số bậc và phương vị của cầu thang hay tổng số tầng nhà theo phong thủy một cách khoa học hơn, hoặc biết cách hóa giải hay áp dụng vào thiết kế nhà ở, để giúp cho kiến trúc ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy, tạo sự an tâm cho gia chủ và từ đó giúp cho mọi việc hanh thông.

Cách Tính Số Bậc Cầu Thang Cho Nhà Ống Theo Chiều Cao Tầng Và Phong Thủy

Vậy cách tính số bậc cầu thang như nào theo chiều cao tầng và phong thủy để phù hợp cho nhà bằng tầng và lệch tầng. Cùng Song Phát tìm hiểu về cách tính số bậc, chiều rộng, chiều dài, chiều cao của từng bậc thang và một số kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ, cầu thang zigzag.

Nhà phố hiện nay đều sử dụng cầu thang kiên cố được xây bằng bê tông cốt thép. Chi phí xây cầu thang bê tông đã nằm trong gói phần thô của nhà thầu xây dựng. Cầu thang bê tông có 2 loại được chia theo hình thức thi công là: cầu thang đổ bản và cầu thang zigzag. Cấu tạo và cách đi thép của 2 loại khác nhau sẽ được Song Phát đề cập trong bài viết.

Chiều dài, chiều cao, chiều rộng của một bậc thang.

Để tính số bậc cầu thang phù hợp cho ngôi nhà, chủ đầu tư cần biết kích thước trung bình một bậc thang.

Độ cao 1 bậc thang (Cổ bậc) sẽ nằm trong khoảng 150mm đến 180mm. Đây là độ cao phổ biến phù hợp cho bước chân của trẻ em và người lớn.

Chiều rộng bậc thang(Mặt bậc) là 250mm. Kích thước này không nên rộng quá 30cm bởi sẽ ảnh hưởng tới chiều dài thang và độ dốc của thang.

Chiều dài bậc thang sẽ nằm trong khoảng 800mm đến 1m1. Phổ biến nhất cho nhà ống sẽ là 900mm. Có nhà phong cách tân cổ điển hay cổ điển chiều dài thang có thể dài hơn con số trên.

Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang cũng là khu vực chuyển hướng thang. Chiều rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.

Độ cao bậc thang trong thiết kế đã gồm ốp mặt đá hoặc gỗ. Độ dày đá và gỗ trung bình sẽ là 200mm.

Độ cao của lan can, tay vịn: Chiều cao an toàn cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, 85cm đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được.

Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng.

Tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng là phương pháp mà kiến trúc sư áp dụng chủ yếu để chia bậc thang cho ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà đều có tổng chiều cao khác nhau và diện tích sàn khác nhau, chiều cao tầng cũng được quy định trong giấy phép xây dựng theo từng khu vực. Trong cùng một ngôi nhà chiều cao của mỗi tầng cũng sẽ khác nhau. Nên đối với những ngôi nhà có chiều cao tầng khác nhau có cách tính số bậc cầu thang khác nhau.

Nhà có tầng lửng thông thường thì tầng trệt với tầng lửng chiều cao tối đa chỉ được 6m, chiều cao các tầng trên cao 3m4 và sân thượng cao tối đa chỉ được 3m. Chiều cao mỗi tầng từ 2m8 đến 3m1 khi chia cầu thang thành 17 bậc thì độ cao của mỗi bậc sẽ nằm trong khoảng 150 mm 180mm.

Đối với nhà không có tầng lửng, tầng trệt có thể cao tối đa 4m, các tầng trên cao 3m6 và sân thượng cao 3m.

Cách tính số bậc cầu thang cho chiều cao tầng 3m4 đến 3m6 sẽ là 21 bậc. Mỗi bậc sẽ khoảng từ 170mm đến 180mm. Chiều dài thang và chiều rộng thang tùy từng diện tích nhà mà kiến trúc sư sẽ bố trí phù hợp nhất.

Mặt cắt thang sẽ cho chủ đầu tư và thợ nắm được cao độ thang và kích thước bậc thang chi tiết để từ đó thi công cho chuẩn xác.

Đối với độ cao tầng từ 3m2 đến 3m4 kiến trúc sư có thể chia thang thành 19 bậc. Việc chia bậc thang như thế này sẽ làm độ cao từng bậc thang nằm trong khoảng tiêu chuẩn. Ưu điểm bỏ bớt một bậc thang trên và một bậc thang dưới giúp cho chiều rộng thang bớt 250mm của một bậc nhằm tăng diện tích hành lang nếu nhà có chiều rộng nhỏ, tận dụng hành lang làm nhà vệ sinh, hay giếng trời giữa nhà.

Cách tính số bậc thang chia theo phong thủy.

Đây là cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy, số bậc cầu thang sẽ được chia theo 4 cung: Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Lấy vòng đời của đời người để làm nguyên tắc đóng cầu thang. Trong 4 cung trên thì cung Sinh là cung tràn ngập năng lượng và được mong chờ nhiều nhất. Ứng dụng phong thủy trong việc chọn số bậc cầu thang, gia chủ nào cũng có mong muốn sở hữu số bậc cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh.

Theo nguyên tắc 4n + 1, thông thường chia theo cách này n = 4 tương ứng cầu thang 17 bậc, và n = 5 tương ứng cầu thang 21 bậc.

Có người chú trọng đến số bậc cầu thang của 1 tầng, có người lại quan tâm đến tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà, do đó nếu áp dụng cách tính Sinh – Lão – Bệnh – Tử này sẽ có một số trái chiều.

+ Nếu chú trọng đến cách tính bậc thang ở từng vế thang thì bạn cứ chọn số bậc thang tương ứng vào các số 17, 21… sẽ rơi vào cung Sinh. Tuy nhiên nếu cộng tổng vế thang trong nhà thì tổng sổ bậc cầu thang trong nhà sẽ rơi vào các cung còn lại là cung Lão, cung Bệnh và cung Tử.

+ Nếu bạn chú trọng đến tổng số cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh, thì sẽ không tránh khỏi tổng số bậc thang của 1 tầng sẽ rơi vào cung Lão, cung Bệnh hoặc cung Tử.

Nếu quá chú trọng đến cung Sinh hoặc cung Tử, có thể sẽ dẫn đến hiện trạng số bậc cầu thang quá cao hoặc quá rộng sẽ gây bất tiện cho việc sinh hoạt.

Việc chia bậc thang theo phong thủy hay chiều cao tầng đều phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng tránh gây bất tiện cho quá trinh sinh hoạt sau này.

Cách chia bậc thang để có nhà vệ sinh bên dưới cầu thang.

Tính số bậc thang để có nhà vệ sinh bên dưới. Đối với một số nhà sử dụng tầng trệt để làm khu vực kinh doanh, hoặc làm gagrage để xe ô tô thì việc tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh là phương án tối ưu diện tích. Thông thường tầng trệt sẽ cao 3m6 chia thang 21 bậc thì với 13 bậc thang 171mm sẽ có đủ khoảng trống 2200m để bố trí nhà vệ sinh.

Cầu thang đổ bản và cầu thang zigzag.

Cầu thang đổ bản là cầu thang nằm trong gói xây thô cơ bản của nhà thầu. Mặt dưới thang hay còn gọi là dạ cầu thang được đổ bản thẳng xéo theo hướng cầu thang.

Cầu thang zigzag hay còn gọi cầu thang lá là cầu thang bề mặt bên dưới được thi công giật cấp theo hình zigzag như bề mặt trên của cầu thang. Ưu điểm cầu thang trở nên tinh tế và đẹp hơn. Tuy nhiên chi phí thi công sẽ cao hơn 10% so với cầu thang đổ bản. Tùy nhu cầu nếu chủ đầu tư muốn thiết kế và thi công cầu thang zigzag thì có thể làm việc riêng với nhà thầu.

Cách bố trí cầu thang cho nhà diện tích nhỏ.

Đối với nhà nhỏ dưới 35m2, thông thường chiều rộng hẹp kiến trúc sư thường bố trí cầu thang 3 vế 3 chiếu nghỉ ở cuối nhà để tận dụng chiều rộng nhà. Với chiều rộng bậc thang tối thiểu 800mm, độ rộng thông tầng cầu thang 250mm và chiều rộng thang 1850mm.

Cách tính số bậc cầu thang cho nhà lệch tầng.

Nhà lệch tầng thường được ứng dụng cho nhà phố có chiều rộng nhỏ từ 3m đến 4m5, và chiều dài nhà thường lớn hơn 13m. Kết cấu nhà lệch tầng khác hoàn toàn với nhà bằng tầng nên cũng có cách tính số bậc cầu thang khác.

Do việc bố trí cầu thang nhà lệch tầng phải nằm chính giữa ngôi nhà ngăn cách các tầng lệch với nhau. Chiều dài thang nhà lệch tầng từ 3m5 đến 4m tùy vào độ cao tầng. Chiều rộng thang từ 2100mm đến 2500mm chiếm gần hết diện tích chiều rộng nhà và có khoảng thông tầng rộng rãi.

Ưu điểm của cách bố trí thang này tận dụng hết diện tích chiều rộng và có thông tầng cầu thang lớn lấy sáng và lưu thông không khí trong nhà.

Tùy vào diện tích nhà và nhu cầu sử dụng mà kiến trúc sư Song Phát sẽ lên phương án bố trí cầu thang, tính số bậc cầu thang phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Bạn đang tìm một nhà thầu xây dựng uy tín có kinh nghiệm cả về thiết kế và thi công hãy đến với Song Phát để cùng nhau xây nên ngôi nhà mơ ước.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, chúng tôi

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

Phong Thủy Nhà Lệch Tầng, Thiết Kế, Tính Bậc Cầu Thang Đẹp, Chuẩn

Nhà lệch tầng hiện nay đang là mẫu kiến trúc thiết kế nhà ống, nhà phố phổ biến bởi nhiều ưu điểm trong việc lấy sáng, lấy gió từ tự nhiên và đặc biệt là tiết kiệm được không gian nhỏ hẹp ngang và chiều sâu dài, khó lấy sáng từ các mặt bên.

Đặc trưng của nhà lệch tầng đó là mặt sàn giữa các tầng không được bố trí thông thằng, độ vuông góc cố định nên tạo ra độ chênh lệch trong không gian. Thêm vào đó cầu thang của các thiết kế nhà lệch tầng thường bố trí ở giữa nhà với mục đích tạo điểm nhấn trung tâm và tạo nên khoảng giếng trời thông thoáng, lấy gió, ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và không khí trong nhà cũng luôn được lưu thông, thoải mái sử dụng.

Phong thủy xây nhà lệch tầng chuẩn, không gian đẹp như mơ

Phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí

Phong thủy xây nhà lệch tầng là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi về mặt thiết kế cách bố trí nhà lệch tầng giúp cho không gian sống trở nên tiện nghi và khắc phục được các nhược điểm mẫu nhà ống thông thường trong phần diện tích chiều sâu lớn, chiều ngang hạn chế.

Tuy nhiên vấn đề với nhiều người thì nhà lệch tầng theo phong thủy lại không tốt vì vậy vẫn hạn chế lựa chọn mẫu nhà này dù rằng có nhiều ưu điểm, phù hợp với mặt bằng xây dựng bố trí không gian. Vậy nhà lệch tầng có hợp phong thủy không? Phong thủy cho nhà lệch tầng như thế nào để đảm bảo vượng khí?

Xét về phong thủy cho nhà lệch tầng hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người cho rằng nhà lệch tầng hợp phong thủy nhưng lại có nhiều ý kiến cho rằng nhà lệch tầng là phong thủy xấu. Thực chất phong thủy nhà lệch tầng xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào các bố trí nhà lệch tầng như thế nào, theo từng hoàn cảnh.

Những cách bố trí phong thủy nhà lệch tầng hút sinh khí

Điểm tốt của phong thủy xây nhà lệch tầng

– Phong thủy nhà lệch tầng cân bằng năng lượng: Với diện tích nhà hẹp ngang và dài sâu thì có thể sử dụng các mẫu cầu thang nhà lệch tầng kết hợp phong thủy giếng trời để gia tăng sinh khí về mặt phong thủy.

Khả năng lấy sáng và gió, khí tự nhiên giúp nhà thông thoáng, sáng và cân bằng được âm dương giảm tình trạng âm thịnh, dương suy so với các mẫu nhà ống thông thường, đặc biệt là nhà ống thiếu khả năng lấy thoáng ở các mặt xung quanh như ở thành phố xây nhà san sát nhau và chỉ có khoảng không phía trên là có thể lấy sáng, hút năng lượng tự nhiên tốt.

Tuy nhiên, đối với những mặt bằng vuông vắn, không quá sâu, thì những mẫu nhà lệch tầng lại không có được ưu thế như nhà thẳng về cả mặt kiến trúc lẫn phong thủy nhà ở, mang tính đắc dụng về phong thủy hơn.

Phong thủy nhà lệch tầng đẹp và tiện nghi

– Kiến trúc nhà lệch tầng hợp phong thủy truyền thống

Nhiều quan điểm cho rằng kiến trúc nhà lệch tầng có sự mất cần bằng, chênh lệch về độ cao giữa các khu vực chức năng là không cân bằng được không gian. Nhưng thực ra, nhà lệch tầng theo phong thủy dù có sự khác biệt về mặt bằng bố trí phòng chức năng vẫn không phải là sai về phong thủy mà khoa học thì nó tạo được tính thẩm mỹ, độ thông thoáng.

Về mặt phong thủy giúp không gian lưu không khí tốt như cách vận dụng phong thủy nhà cửa ngày xưa. Những mẫu nhà sàn và nhà trên mặt đất xửa vẫn được bố trí phân bậc giữa không gian nhà chính cao hơn các không gian phụ ít bậc.

Thực ra, yếu tố phong thủy nhà ở chủ yếu tập trung vào vấn đề khai thác không gian ổn định và có sự phân biệt giữa chính – phụ rõ ràng, Vì vậy, nhà lệch tầng theo phong thủy cũng không phải là xấu, phạm kiêng kỵ so với nhà thẳng tầng. Xét hung – cát trong phong thủy nhà lệch tầng sẽ xét tới các yếu tố cách bố trí không gian nhà lệch tầng từ giếng trời, số bậc tới vị trí bố trí cầu thang nhà lệch tầng… chứ không phải yếu tố tầng lệch.

Mẫu bố trí cầu thang nhà lệch tầng đẹp, thoáng, hiện đại

Điểm yếu trong phong thủy nhà lệch tầng

– Cầu thang nhà lệch tầng dễ phạm phong thủy

Đối với kiến trúc nhà lệch tầng theo phong thủy các chuyên gia phong thủy cho rằng nó có thể tốt hoặc xấu phụ thuộc vào các bố trí không gian kiến trúc trong nhà. Trong đó việc thiết kế các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp thôi chưa đủ mà phải đảm bảo yêu cầu về phong thủy.

Bởi lẽ cầu thang nhà mê lệch cần đặc biệt chú ý vì phong thủy cho rằng đây là hướng đi lên xuống của khí và tượng trưng cho giao thông trong nhà thông suốt và an toàn hay không. Vì vậy, cầu thang nhà lệch tầng lại có chút hạn chế về vấn đề tiện lợi trong sinh hoạt và năng lượng cho các tầng trên.

Đặc trưng của bố trí cầu thang nhà lệch tầng đó là cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà, mở cửa phòng là thấy cầu thang. Do vậy quan niệm phong thủy cầu thang là nơi có hướng khí đi lên và đi xuống nên là nơi có thể hút tài nhưng cũng là nơi có thể để tài lộc trôi đi. Do đó, thường cách bố trí hướng cầu thang nhà lệch tầng thường thẳng cửa các phòng nên dễ làm hao tổn lộc tài, sinh khí.

Ngoài ra, bố trí cầu thang nhà lệch tầng thường ở giữa nhà mà điều này được xem là tối kỵ trong bố trí phong thủy cầu thang. Do cầu thang được xem là Mộc mà giữa nhà là hành Thổ nên Mộc khắc Thổ sinh là những vận không may.

Do đó phải bố trí làm sao cho đảm bảo thông thoáng, hấp thụ được luồng ánh sáng tốt, tránh heo hút, thoải mái khi sử dụng và đảm bảo phạm phải phong thủy trong nhà.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng cần kết hợp phong thủy và khoa học

– Số tầng trong phong thủy nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng rất dễ phạm vào số tầng theo quan niệm về phong thủy. Bởi trong phong thủy mỗi tầng sẽ tương ứng với những hành khác nhau như:

Hành Thủy: tầng có tận cùng là số 1 và 6

Hành Hỏa: tầng có tận cùng là số 2 và 7

Hành Mộc: Tầng có tận cùng là 3 và 8

Hành Thổ: tầng có tận cùng là số 5 và 0

Hành Kim: tầng có tận cùng là số 4 và 9

Nên chọn xây dựng số tầng phù hợp với mệnh của gia chủ theo quan điểm thuận tương sinh, tránh tương khắc. Tuy nhiên, với nhiều người quan điểm nhà lệch tầng khiến khó xác định nhà là nhà bao nhiêu tầng. Bởi kiến trúc nhà lệch tầng có thể cho thấy nhìn từ bên ngoài là 3 mà kiến trúc bên trong là 4 tầng, bên ngoài nhìn 4 tầng thì bên trong là 5… Do vậy mà phong thủy cho số tầng của nhà lệch tầng khó xác định và khó chọn tầng hợp mệnh tuổi của gia chủ.

– Hình thái “nhà vô hậu” trong phong thủy nhà lệch tầng

Đối với phong thủy xây nhà lệch tầng thì hình thái xây dựng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới phong thủy và tác động đến vận tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các thiết kế nhà lệch tầng nếu như thiếu trú trọng tới yếu tố hình thái dễ phạm về phong thủy “nhà vô hậu”.

Bởi lẽ nhà tầng lệch có độ cao trần không cố định mà nó có thể thay đổi tùy ý so với kiểu nhà tầng thẳng. Vì thế không ít các kiểu thiết kế có hình thái nhà khi xây dựng mặt sàn và mặt trần, mặt mái phía sau thấp hơn phía trước khiến phạm phải hình thái phong thủy nhà vô hậu không tốt, tiền bạc, tình cảm không có điểm tựa dễ trôi đi.

Lưu ý phong thủy nhà lệch tầng nên bố trí tránh kiểu nhà vô hậu

Vì vậy, bên cạnh nhiều ưu điểm về thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy và khoa học từ thẩm mỹ tới ứng dụng, tiết kiệm và sử dụng không gian hiệu quả, thoáng khí tốt cho môi trường trong nhà thì cũng cần lưu ý đến các nhược điểm của bố trí cầu thang nhà lệch tầng đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, người già để tránh việc mở cửa là gặp bậc xuống cầu thang. Hay nhược điểm là cần bố trí hợp lý không gian vệ sinh nếu không phải xuống tầng mới sử dụng được. Hoặc nhược điểm về sự chiếm chỗ của ô cầu thang, các chiếu nghỉ…

Mong rằng những phân tích về phong thủy nhà lệch tầng này sẽ giúp bạn có được lựa chọn kiểu nhà phù hợp với nhu cầu và có thể khéo lẽ lựa chọn các bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng, đặc biệt là cầu thang giúp an toàn khi sử dụng và xây dựng chuẩn phong thủy để không tạo nên các luồng xung khí từ các mặt sàn tác động lên đời sống các thành viên trong gia đình từ tài vận đến sức khỏe.

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy xây nhà lệch tầng

Để có được phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí thì sẽ cần có những bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng về mặt không gian kiến trúc đặc biệt là vấn đề cầu thang trong nhà lệch tầng phải được tính toán kỹ lượng để đảm bảo chuẩn phong thủy, an toàn và thẩm mỹ.

Nhà lệch tầng có một số yếu điểm và dễ phạm phải về mặt phong thủy, chính vì thế bạn hoàn toàn có thế trong bố trí nhà lệch tầng sẽ cần lưu ý để khắc phục các nhược điểm phong thủy trên.

Mẫu cầu thang nhà ống lệch tầng đẹp, hợp phong thủy Thứ nhất, cách bố trí cầu thang nhà lệch tầng

– Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng: cần phải bố trí sao cho cầu thang khi đâm vào cửa phòng không ảnh hưởng tới các khu vực, vị trí đặt giường ngủ, kê bàn ghế học tập, làm việc, đặt két sắt. Kết cấu cầu thang nhà lệch tầng tránh hướng đi thẳng ra cửa đây là yêu cầu chung về phong thủy để giảm, tránh hao tồn tài lộc. Đồng thời, cũng cần lưu ý cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp, nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì không tốt về mặt năng lượng, hao tổn sinh khí tốt lành.

Hình ảnh cầu thang nhà lệch tầng chuẩn phong thủy, đẹp mê hồn

– Tránh bố trí cầu thang ở giữa nhà: Với nhiều không gian kiến trúc cầu thang trong nhà lệch tầng vào trị trí trung tâm giữa nhà nhằm tạo sự cân bằng trong việc chia không gian ở các tầng. Tuy nhiên về phong thủy cầu thang ở giữa nhà phạm phong thủy Mộc khắc Thổ nên không tốt. Chính vì vậy, nên có lựa chọn bố trí cầu thang nhà sàn lệch không ở trung tâm mà lệch về trước hoặc sau nhà một chút. Thông thường đặt cầu thang nhà lệch tầng ở cách tâm nhà 1 – 2m hoặc phía sau phòng khách là đảm bảo tránh được trung cung trong nhà, có vị trí phong thủy tốt.

Thêm vào đó, lưu ý đến yếu tố an toàn cho người sử dụng bởi cầu thang nhà ống lệch tầng thường mở cửa là bước ra cầu thang nên nếu thiếu thận trọng sẽ dễ gặp nguy hiểm. Do đó nên thiết kế số bậc của trục cầu thang dẫn từ tầng này sang tầng kia là bậc lẻ. Vì khi lên cầu thang mọi người thường bắt đầu từ chân trụ và để an toàn không bị hẫng nhịp thì bước kết thúc cũng là chân trụ, tránh hãng chân hiệu quả. Lưu ý số bậc của từng tầng mà không phải là số bậc của toàn bộ tất cả các trục cầu thang trong nhà.

Bản vẽ cầu thang nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì nên bố trí sinh hoạt ở những không gian có độ cao thấp, tiện sinh hoạt.

Thứ hai, lựa chọn hình thái nhà lệch tầng

– Với nhà lệch tầng nên lựa chọn thiết kế tránh nhà vô hậu mà phạm phong thủy. Hãy chọn các thiết kế nhà lệch tầng có phía sau nhà cao hơn phía trước tính cả mặt sàn cũng như trần và mái. Lúc này thay vì phạm nhà vô hậu bạn lại có được hình thái nhà vô cùng vượng phúc lộc đó là “hậu tọa sơn”. Trong quá trình thiết kế và xây dựng chỉ cần xử lý sao cho ít nhất phá sau và phía trước cao hơn mặt sàn, trần, mái một chút đã có thể hóa giải được thế xấu trong phong thủy nhà lệch tầng vô hậu.

– Nếu như nhà lệch tầng theo phong thủy đã bị phạm “nhà vô hậu” thì có thể hóa giải bằng cách: Tạo sơn giả ở mặt sàn phía sau theo thế: Tam sơn gồm Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. Vị trí tạo tam sơn được tính từ phía sau nhà nhìn về mặt tiền là hướng Huyền vũ (chính sơn – cao nhất trong 3 ngọn). Tiếp đó là Thanh Long sơn bên trái thấp hơn Huyền Vũ và bên phải là Bạch Hổ sơn thấp nhất. Tuy nhiên, tạo hình thù tam sơn tránh hình thù nhọn, kỳ quái mà nên để thế hình mộc cao dài thon hoặc thế hình đồ sộ, vững chắc là có thể hóa giải thế xấu trong nhà ở.

Bên cạnh đó nên lưu ý đến vấn đề bố trí đồ dùng ở khu vực hành lang, tránh đồ bẩn, đựng rác bởi các dòng khí tốt bị ảnh hưởng sinh tà gây hậu quả về sức khỏe cho gia chủ.

Kiến trúc hình thái nhà lệch tầng phong thủy tốt “hậu tọa sơn” Thứ ba, cân bằng không gian nhà lệch tầng theo phong thủy

Kiến trúc nhà lệch tầng nên trú trọng việc tận dụng tốt không gian nhằm hút năng lượng tốt, điều hòa không gian. Với những mẫu nhà lệch tầng có chiều ngang hẹp, chiều dài lớn thì nên kết hợp thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng và giếng trời đề giúp không gian thông thoáng, đủ nắng và gió, mang lại không khí tốt và cân bằng âm dương hiệu quả. Những thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng thế này sẽ giúp giảm cảm giác sâu hun hút của không gian nhà ống thẳng và khiến nhà cửa ngập sinh khí, sinh lộc tài.

Nếu nhà có mặt bằng vuông vắn thì theo phong thủy lẫn khoa học thiết kế nên tránh kiểm nhà lệch vì nó không phát huy được ưu điểm của loại kiến trúc này, khiến nhà cảm giác bị chiếm nhiều diện tích cầu thang hơn.

Nhìn chung, để có thể nhận diện ngôi nhà tầng lệch có phạm phong thủy hay không, phong thủy nhà lệch tầng có hợp không thì chắc chắn sẽ phải đáng giá tổng quan và xem xét hoàn cảnh, thiết kế nhà cửa, cách bố trí cầu thang nhà tầng lệch có tối ưu không.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt đều phải đảm bảo được các yếu tố sau: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, có độ thông thoáng và hấp thụ ánh sáng tốt và làm sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mẫu thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng kết hợp giếng trời cần bằng phong thủy

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Nhìn chung trong thiết kế nhà lệch tầng theo phong thủy, đẹp và tiện dụng thì việc bố trí cầu thang nhà lệch tầng vô cùng quan trọng.

Về mặt khoa học thì số bậc cầu thang giữa trong một trục từ tầng ngày sang tầng khác luôn là số lẻ để an toàn.

Về phong thủy thì số bậc cầu thang nhà lệch tầng phải được tính toán theo các quy luật phong thủy.

Các mẫu cầu nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy nhà ở

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp, phong thủy chuẩn cần nhớ đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo thiết kế an toàn trong kết cấu cầu thang, số bậc…

Lựa chọn được thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng phù hợp với diện tích không gian nhà ở.

Chất liệu cầu thang nhà lệch an toàn và phù hợp với phong cách thiết kế không gian.

Thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng cần tối ưu được diện tích chân gầm cầu thang.

Đảm bảo vị trí, bố trí cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy.

Đồng thời chú ý đến kích thước chiều rộng cầu thang, số bậc, chiều cao bậc, kích thước mặt bậc cầu thang, đảm bảo độ độc cầu thang không quá lớn, an toàn khi sử dụng

Các cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy

Tính theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Đây là phương pháp tính cầu thang chung dành cho nhà tầng lệch và cả nhà tầng thẳng trong đó: 1 bậc là sinh, 2 bậc là lão, 3 bậc là bệnh và 4 bậc là tử và các bậc lớn hơn được lặp lại quy luật này với công thức 4n+1. Cách tính này có hạn chế là đôi khi bị hạn chế bởi chiều cao của trần đề tính bậc và phải điều chỉnh chiều cao của từng bậc để đảm bảo số bậc phong thủy.

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo quy luật phong thủy Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Tính theo vòng Trường Sinh

Theo cách tính bậc cầu thang phong thủy theo vòng Trường Sinh thì sẽ gồm có 12 vong bao trọn đủ các quy luật sinh tồn , phát triển đến kết thúc của vạn vật trong vũ trụ với 12 giai đoạn như sau:

Trường sinh (sinh ra)

Mộc dục (tắm rửa)

Quan đới (phát triển)

Lâm quan (trưởng thành)

Đế vượng (cực thịnh)

Suy (suy yếu)

Bệnh (ốm đau)

Tử (chết)

Mộ (nhập mộ)

Tuyệt (tan rã)

Thai (phôi thai)

Dưỡng (thai trưởng)

Từ cách tính này người ta dựa vào hình thế nhà ở là KIm, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tính số bậc cầu thang cho nhà bắt đầu là bậc thứ mấy tính là cung Trường Sinh. Cụ thể:

Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23,…

Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21,…

Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23,…

Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 17, 19, 21, 22, 23,…

Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

Tính theo trực tuổi phong thủy

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo trực tuổi cũng là cách tính bậc cầu thang theo phong tủy được nhiều người lựa chọn, hiệu quả tối ưu. Cách tính này tương đối phức tạp và đòi hỏi sẽ cần biết ngũ hành của trực và tra cứu trực theo tuổi của gia chủ.

Các trực tuổi phong thủy bao gồm và theo tứ tự sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế. Khi tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy thì sẽ tính dựa vào cách lựa chọn trực sinh, tránh các trực khắc. Bởi phong thủy bậc cầu thang theo tuổi trực phong thủy quan niệm như sau:

Bậc trạch chủ (gia chủ): Bậc trên cùng của ngôi nhà lệch tầng

Bậc vợ con, tiền bạc: Các bậc nhà lệch tầng còn lại

Vì vậy nếu trạch chủ khắc xuống thì vợ con bệnh tật, tán hao tài sản. Nếu ngược lại thì nguy cho trạch chủ gặp nhiều tai ương, ốm đau, hao tiền tốn của.

Hiện nay để biết được trực tuổi của gia chủ có thể tra cứu rất đơn giản dựa vào năm sinh của gia chủ.

Bảng tra trực tuổi theo năm sinh tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Và khi tra được trực tuổi của trạch chủ thì làm như sau: Lấy số bậc trên cùng làm trạch chủ. Sau đó khởi tại trực của trạch chủ và cứ thế đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc số 1 để tìm trực của phu tử. Sau đó, là xem xét quan hệ ngũ hành tương sinh – tương khắc đánh giá trực chủ và trực phụ tử về mặt ngũ hành nếu thuộc sinh là tốt và nếu khắc là xấu.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1983, tuổi Qúy Hợi sẽ là người thuộc trực Nguy, hành Thủy. Số bậc cầu thang nhà lệch tầng là 14 ta tính theo trình tự sau: Số bậc trên cùng là 14 làm trạch chủ, tính các bậc còn lại 13,12,11,… Ta có kết quả bậc 1 là trực Thành, ngũ hành Kim. Như vậy, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên tốt cho vợ còn và vận làm ăn.

Tiếp theo, xét tương quan ngũ hành tương sinh thì chọn, tương khắc thì bỏ. Phong thủy ngũ hành sinh – khắc thì Kim sinh Thủy nên tốt cho vợ con và làm ăn phát đạt.

Bàng tra, cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng dựa vào trực tuổi

Có thể dựa vào bảng tính sẵn là biết số bậc. Nếu số bậc lớn hơn những số trên ta nhân với 12.

Ví dụ trực chủ là Nguy ta có thể chọn số bậc: (12×1+3,4,6,8,9,12,13,14) = 15, 16,18, 20, 21, 24, 25, 26. Có thể kết hợp phương pháp tính bậc cầu thang theo tuổi trực với quy luật sinh lão, bệnh, tử, để chọn các bậc cầu thang số đẹp nhất, hợp tuổi phong thủy cho nhà xây lệch tầng bằng cách chọn số chung tốt để làm bậc cầu thang.

Bạn độc có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tại bài viết: Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Bạn đang xem bài viết Số Bậc Cầu Thang Của Nhà 2 Tầng Sao Cho Hợp Phong Thủy. trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!