Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Không Nên Trồng Cây To Trước Nhà? # Top 7 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Không Nên Trồng Cây To Trước Nhà? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Không Nên Trồng Cây To Trước Nhà? mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo phong thuy học, nếu ở trước nhà có cây to, cột điện (cây khô) là điều đại kỵ, sẽ ảnh hưởng không tốt đên gia chủ.

Cây xanh là một yếu tố rất quan trọng trong việc xem xét thế đất, bố trí, thiết kế nhà cửa theo phong thủy. Nó giúp việc ngăn dữ đón lành, điều hòa sinh khí, đem lại tài lộc, che chở cho gia chủ. Tuy vậy, không phải bất cứ cây gì và trồng ở chỗ nào cũng đều tốt cả.

Tại sao theo phong thủy chúng ta không nên trồng cây to trước nhà?

Phong thủy sân vườn

Những kinh nghiệm truyền thống của cha ông trong việc xây nhà dựng cửa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Câu nói “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây cho nhà ở rất khoa học.Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường – nơi sáng sủa rộng rãi), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính). Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ.

Nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.Phía trước nhà chỉ nên trồng những loại cây cảnh. Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng nam hoặc đông nam là hướng gió chủ đạo, xem huong lam nha để chọn hướng hợp mệnh gia chủ, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành. Vì thế “trước cau sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh) như một hàng danh dự đẹp mắt.

Sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng…) để che bớt gió lạnh phương bắc và đông bắc. Còn chuyện không may mắn thì chắc chắn là không thể vì một cây to trước cửa, những “kiêng kỵ” thường nói quá lên để mọi người trồng cây nên lưu ý (như thẩm mỹ và sự lưu thông trong – ngoài).Không riêng gì cây to, nếu một miệng cống, trụ điện… nằm ngay trước cửa nhà thì cũng gây nhiều khó chịu về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì thế các khu dân cư mới hiện nay luôn bố trí hố ga, gốc cây, cột điện… tại điểm giữa hai nhà để giảm tác động xấu.

Xem vận hạn năm 2015

Một số kiêng kỵ về các loại cây trồng trước cửa nhà hợp phong thủy:

– Đào hạnh trước cửa nhà, trai gái rượu chè bừa bãi. – Cửa đối diện với cây thùy dương, có người chết treo xà nhà. – Độc thụ (một cây) chặn cửa, mẹ góa con côi. – Cửa đối diện với giữa rừng cây, họa to bệnh nặng. – Hai cây song đôi trước cửa, súc vật ốm, người khỏe. – Cây một, trơ trụi, mẹ chồng con dâu bất hòa. – Cây to cổ quái, khí thống danh bại. – Rễ cây sưng phồng, đui điếc hôn mê. – Cây to góc tường, lắm chuyện kinh hoàng. – Bên trái có cây, bên phải không cây, lành ít dữ nhiều. – Cây bên phải ra hoa đỏ, nhan sắc làm tan cửa nát nhà. – Cây cong như bướu lạc đà, định tài đều giảm. – Cây khô trước cửa, cháy nhà chết người. – Cành cây bị dây leo quấn chặt, thắt cổ, đắm đò. – Cây khô nóc nhà, đàn bà chết chồng. – Cây to áp sát cửa, không có con gái, ít con trai. – Cây ăn quả chỉ tươi tốt nửa bên trái, ốm đủ thứ bệnh. – Cây ló ra phía ngoài, ắt bị tội đồ. – Ngọn cây nhúng nước, có người chết đuối. – Hai cây kèm hai bên nhà, chết người thân thuộc. – Cây như trâu nằm, dầm sương lắm bệnh. – Cây tiêu thường xuyên ở trước cửa, góa phụ lênh đênh cơ khổ. – Trước cửa có cây chết, mất hết đường tiến thân.

Vì Sao Không Nên Trồng Cây To Trước Nhà ?

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Hỏi: Tôi muốn trồng vài cây cảnh lớn trong sân nhà để lấy bóng mát, tuy nhiên lại nghe nói không nên trồng cây to phía trước nhà. Vậy xin hỏi, ở sân trước nhà nên trồng cây như thế nào cho phù hợp? Chân thành cảm ơn! Nguyễn Hải Minh (Hà Nội)

Trả lời:

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nên chọn những loại cây khoẻ mạnh, không héo úa, ít bị sâu bệnh để trồng trong sân nhà. Tránh trồng những cây quá lớn, che chắn hết tầm nhìn của căn nhà, khiến cho ngôi nhà không thể hấp thụ đủ năng lượng cần có.

Đặc biệt, những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ, tuyệt đối không trồng cây lớn để lấy bóng mát. Theo phong thủy nhà ở, điều này dễ khiến gia đình gặp vận suy.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều tối kỵ là không trồng cây chính giữa cửa nhà, không những cản trở lưu thông mà còn ngăn cản những vận may cùng những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Thay vào đó, bạn nên trồng các loại tre, trúc trước sân nhà để mang may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, đối với cây trúc khi trồng phải chú ý bao gọn phần rễ, nhằm tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, do sức đất bị phá hoại. Hoặc ở hướng Nam bạn có thể trồng cây tùng, song cũng không nên quá lớn cản trở ánh mặt trời chiếu vào nhà, cát hóa hung.

Còn ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sống trong nhà. Phong thủy nhà ở quan niệm, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân. Nhất là, hoa trồng ở hướng Đông Nam góc vườn còn đem lại nhiều may mắn.

KTS Nguyễn Phan Sơn (Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia) (Theo Kiến Thức)

Cùng Danh Mục:

Cây Phong Thủy Trước Nhà, Nên Trồng Cây Nào, Không Nên Trồng Cây Nào

Cây phong thủy trước nhà luôn là đề tài được nhiều người quan tâm vì cây trồng trước nhà có thể cải thiện được phong thủy của cả ngôi nhà giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai cây trồng trước nhà sẽ phản tác dụng mang lại điềm xấu và sự xui xẻo cho gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết nên trồng cây phong thủy nào trước nhà và cây nào không nên trồng trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà nên trồng

Từ xưa cây đào được biết đến là loại cây dùng để trừ tà rất tốt. Gỗ đào là loại gỗ chủ yếu mà các pháp sư hay dùng (kiếm gỗ đào) khi làm phép trừ tà. Chính vì thế, cây đào không chỉ là loại cây tượng trưng cho sự may mắn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn được nhiều nhà phong thủy khuyên trồng.

Trước đây khi các loại cây cảnh ít được phổ biến thì cây cau cảnh luôn là lựa chọn hàng đầu để trồng trước và xung quanh nhà. Cau cảnh có đặc điểm là thân cao, tán nhỏ vừa không che bớt ánh sáng lại có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế cau cảnh là một loại cây phong thủy trước nhà nên trồng.

Thời gian gần đây, cây dừa cảnh là loại cây được rất nhiều người trồng trước nhà vì loại cây này được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất tốt giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, cây cau cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt giúp không gian trước nhà bạn luôn tươi mát, thoáng đãng.

Lộc vừng là loại cây có hoa rất đẹp, hoa đỏ mọc thành chùm rủ xuống mang lại may mắn và tài lộc. Trồng một cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài vận. Đặc biệt cây có hoa nở càng nhiều sẽ có thêm càng nhiều lộc cho gia chủ.

Tre trúc là loại cây được trồng khá nhiều để làm cảnh với ý nghĩa ngay thẳng, quật cường của người quân tử. Cây họ tre thường được trồng xung quanh nhà hoặc trước nhà giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, xua đuổi tà ma, tránh được những điều thị phi đặc biệt là tiểu nhân giở trò. Vì thế, cây họ tre trúc luôn là loại cây được nhiều người trồng trước nhà rất tốt cho phong thủy.

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài là loại cây mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Thiết mộc lan rất dễ trồng và xanh tốt quanh năm nên rất tốt cho phong thủy của các ngôi nhà. Đặc biệt, cây thiết mộc lan còn có khả năng hấp thu các độc tố từ hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa giúp mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn. Nhiều người còn tin rằng thiết mộc lan là loại cây có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua tan vận rủi và mang lại may mắn cho gia đình.

Các loại cây họ cam quýt cũng có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc. Chính vì lẽ đó nên cứ mỗi lần Tết đến xuân về thì ngoài cành đào không thể thiếu được một chậu quất trong nhà. Ngoài tác dụng làm cây cảnh ngày tết, các bạn cũng có thể trồng cây họ cam quýt trước nhà rất tốt cho phong thủy.

Hoa mộc lan là một loại cây có hoa rất đẹp với mùi thơm dễ chịu. Hoa mộc lan cũng là một trong số rất ít loài hoa có ý nghĩa chiêu tài vượng lộc nên được khá nhiều người yêu hoa yêu thích. Nếu bạn muốn trồng cây hoa trước nhà mà lại có ý nghĩa phong thủy thì hoa mộc lan luôn là lựa chọn số một hiện nay.

Cây phong thủy trước nhà không nên trồng

Bên cạnh những loại cây phong thủy trước nhà nên trồng, có một số loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà vì nó sẽ mang lại điềm xấu, tạo thành nơi trú ngụ của âm khí hay phá hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Một số loại cây mà chúng tôi khuyên các bạn không nên trồng trước nhà đó là cây đa, cây dâu (dâu tằm), cây liễu, cây xương rồng, cây dương xỉ.

Mặc dù những loại cây trên được khuyến cáo tuyệt đối không nên trồng trước nhà nhưng tùy vào phong thủy của từng nhà mà chúng ta lại có thể khéo léo sắp xếp chúng ở trong nhà hoặc trồng trong khuôn viên đôi khi lại rất tốt. Vấn đề này chúng ta sẽ nói trong một bài viết khác, còn trong bài viết này các bạn chỉ cần nhớ một số điểm chính đó là nên trồng cây phong thủy trước nhà như cây cau cảnh, cây đào, cây dừa cảnh, cây lộc vừng, cây họ tre trúc, cây họ cam quýt, cây thiết mộc lan, cây hoa hòe, cây hoa mộc lan và không nên trồng các cây như cây đa, cây dâu, cây liễu, cây dương xỉ, cây xương rồng ở trước nhà.

Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không?

Cập nhật vào 09/01

Hẳn là bạn sẽ cảm thấy thích thú khi trước sân nhà mình có một cây mít sai trĩu quả. Thế nhưng có nên trồng cây mít trước nhà không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết.

1. Các đặc điểm của cây mít

Cây mít có gốc ở Nam Ấn Độ, nơi nhiệt độ và lượng mưa cũng giống như ở miền Nam Việt Nam. Trồng nhiều mít nhất cũng là các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, đặc biệt quả mít là loại quả quốc gia của Bangladesh.

Đặc điểm:

Thân: Cây mít thuộc loại cây gỗ với những cây mít cổ thụ có thể từ cao 15 – 20m; vỏ dày màu xám sẫm, cánh nhánh nhiều. Cành non có lông và vết vòng lá kèm.

Lá: Lá mít là loại lá đơn, mọc cách, phiến lá dày hình trái xoan nguyên hay chia thùy về một phía, có những lông móc dễ rụng, dài 9-20cm. Lá có hình trứng ngược, đầu có mũi tù ngắn, mặt trên màu lục đậm bóng.

Hoa: Hoa mít xuất hiện trên những cuống ngắn; thô, phân nhánh, mọc trên thân chính hoặc trên các cành lớn. Hoa đơn tính, có hoa đực, hoa cái riêng mọc trên cùng một cây.

Quả: Quả mít là loại quả phức lớn, vỏ ngoài có nhiều gai nhọn. Quả to hình trái xoan hay thuôn, dài tới 60cm, bên trong vỏ quả có nhiều quả bế gọi là múi mít, dính trên một đế hoa chung gọi là cùi mít. Thịt mềm màu vàng, có vị ngọt và hương thơm ngát bao bọc hạt bên trong.

Ở Việt Nam, cây mít được trồng từ rất lâu, người dân quen ăn và được đánh giá cao. Các múi mít chín có thể ăn tươi hoặc sấy khô, làm mứt… Các món ăn được chế biến từ mít được mọi người ưa chuộng như; gỏi mít, canh mít, hạt mít rang, mít luộc,..

2. Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Có 2 luồng ý kiến trái chiều về việc có nên trồng cây mít trước nhà hay không.

Một số người cho rằng trồng cây mít trước nhà thể hiện sự kiên cường, luôn cố gắng hết mình để vươn lên trong sự nghiệp cũng như trong những hoàn cảnh khó khăn. Với khả năng đâm chồi nảy lộc và ra hoa tốt thì trồng cây mít trước nhà còn mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Ngoài ra, cây mít còn có ý nghĩa là đại trí tuệ, nhắc nhở con người cần phải đi con đường trí tuệ, học vấn (Phật giáo lấy lá mít để lót oản cúng Phật).

Ngược lại, có những người cho rằng cây mít là cây có thân gỗ lớn, nhiều tán lá rậm rạp. Do vậy, việc trồng cây mít trước nhà là không hề tốt vì nó sẽ cản trở dương quang (nguồn ánh sáng mặt trời) và sinh khí lưu thông vào đại môn (cửa chính của ngôi nhà). Trong khi đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng, không bị che khuất tầm nhìn mới đem lại vận mệnh tươi tốt cho gia chủ.

3. Cây mít hợp với người tuổi gì?

Cây mít không kiêng kỵ với các mệnh nên dù bạn thuộc mệnh nào thì cũng có thể trồng cây này. Bạn chỉ cần lưu ý đến vị trí trồng để tránh gặp phải những điều không mong muốn.

Ngoài ra, cây mít sẽ phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ vì mít khi chín thường có màu vàng, bổ quả mít ra với mùi thơm phức và múi mít vàng xuộm – đây là màu sắc tương hợp nhất với mệnh này. Người mệnh Thổ là những người sinh vào các năm:

Năm Mậu Dần: 1998

Năm Tân Sửu: 1961, 2021

Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

Năm Kỷ Mão: 1999

Năm Mậu Thân: 1968

Năm Tân Mùi: 1991, 1931

Năm Bính Tuất: 2006

Năm Kỷ Dậu: 1969

Năm Đinh Hợi: 2007

Năm Bính Thìn: 1976

Năm Canh Tý: 1960, 2020

Năm Đinh Tỵ: 1977

Gia chủ mệnh Thổ nên thiết kế và trang trí căn nhà với tông màu tương hợp là màu nâu đất. Bạn nên sử dụng các chất liệu gỗ để khiến ngôi nhà thêm phần sang trọng hơn, lại phù hợp với bản mệnh, giúp đem lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Ngày nay, các loại gỗ tự nhiên thường có giá thành khá đắt và màu sắc tương đối ít để lựa chọn. Vì vậy mà gỗ ép công nghiệp mdf thường là sự lựa chọn của rất nhiều những gia đình, đặc biệt là những gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình bởi giá thành của loại gỗ này rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ khác.

4. Cách trồng cây mít

Mít thái là loại mít dễ trồng nhất trên thị trường, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc mít thái cho ra quả:

Mật độ trồng:

Đất bằng phẳng: xẻ rãnh sâu 30 -40 cm, đào hốc có kích thước 40 x 40 x 40 cm và đăp mô cao 40 -70 cm và trồng cây lên mô đất.

Đối với đất dốc 5% thì không cần đắp mô, chỉ đào hốc 40 x 40 x 40 cm và trồng sao cho mặt bầu ngang với mặt đất.

Trường hợp đất dốc hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40 và sâu 60cm rồi trồng thấp hơn mặt đất 20 -30 cm.

Thời vụ: Mít trồng được quanh năm nhưng tốt nhất là những ngày mát hoặc mưa nhỏ vào đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 để giảm công chăm sóc.

Tưới nước: Khi trồng xong phải đậy phủ xung quanh gốc để che cỏ dại, chống xói mòn vào mùa mưa và giữ ẩm vào mùa khô.Tháng đầu nếu khô hạn phải tưới thường xuyên 2-3 ngày/lần.

Sau đó, giảm 4-5 ngày/lần.

Từ năm thứ hai tưới vào giai đoạn mới bón phân và những tháng quá khô hạn.

Mít rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ, phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và có kế hoạch chống úng.

Bón phân cho mít thái:

Trong năm đầu tiên mỗi cây nên bón 1,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,2kg ure; 0,4kg DAP và 0,3kg kali.

Năm thứ 2 mỗi cây bón 1,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,4kg ure; 0,7kg DAP và 0,6kg kali.

Năm thứ 3 mỗi cây nên bón 1,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,6kg ure; 0,9kg DAP và 0,9kg kali. Nếu lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường ống thì từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 lượng phân hóa học chia làm 10 lần bón/năm.

Từ năm thứ 4 trở đi cây bắt đầu cho trái nhiều, sau khi thu hoạch bón mỗi gốc 20 – 30kg phân chuồng ủ hoai, 1kg vôi bột.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Không Nên Trồng Cây To Trước Nhà? trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!