Xem Nhiều 6/2023 #️ Tam Quốc Chi Loạn Thần Tặc Tử Chương 23: Thu Hoạch Ngoài Ý Liệu # Top 6 Trend | Bachvietgroup.org

Xem Nhiều 6/2023 # Tam Quốc Chi Loạn Thần Tặc Tử Chương 23: Thu Hoạch Ngoài Ý Liệu # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tam Quốc Chi Loạn Thần Tặc Tử Chương 23: Thu Hoạch Ngoài Ý Liệu mới nhất trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương 23: Thu hoạch ngoài ý liệu

Bóng đêm phủ xuống thời điểm, ngoại trừ Lý Hiền an bài đêm tuần hộ muối đội, đa số hương dân cũng đóng lại viện môn, vợ con nhiệt đầu giường.

Lý Hiền dắt la ngựa, trên lưng ngựa chở đi thay nam trang Lý thêu mẹ.

Hồi lâu chưa từng ra cửa Lý thêu mẹ tham lam hô hấp không khí mới mẽ, tâm tình của nàng phá lệ vui thích, đây là mấy năm qua chuyện chưa từng có.

Thay hình đổi dạng, lần nữa làm một nữ nhân! Chỉ cần Tam Lang không chê chính mình, Lý thêu mẹ liền cảm giác sinh hoạt phá lệ tốt đẹp.

Đến cửa thôn, 30 tên gọi chọn lựa ra cường tráng chính Hầu ở nơi nào.

Nghe nói là phụng bồi Lý Tam Lang đi huyện thành, sau này còn có thể ở lại du giao nộp thật sự, tất cả mọi người nhi hứng thú cũng rất cao.

Du giao nộp thật sự đó là địa phương nào? Giới Đình Huyện thật quyền lực đơn vị. Trong ngày thường, trong nha môn bạch đinh bợ đỡ cũng dám đối với của bọn hắn kêu la om sòm, bây giờ, phong thủy luân chuyển, cũng đến Triệu gia trang nam nhi hãnh diện lúc.

Dĩ nhiên, ai cũng sẽ không quên, đến tột cùng là ai cho Triệu gia trang mang tới loại sửa đổi này.

Là Lý Hiền, không có hắn, Triệu gia trang vẫn còn ở khổ ha ha bán muối kiếm tiền khổ cực, nơi nào sẽ có dư tiền tài?

Còn có đi Tức Mặc bán muối ngược lại bị muối cẩu tử tập kích đêm hôm đó, nếu không phải Lý Hiền lấy một địch ba, lâm nguy không sợ, bị muối cẩu tử bắt được bao muối sau khi, Triệu gia trang chỉ sợ đã sớm khó thoát tại kiếp.

Đối với Lý Hiền, Triệu gia trang Hương dũng chỉ có phát ra từ nội tâm cảm kích.

Hộ muối Hương binh lực sung túc có 100 người, từ 100 người chính giữa chọn lựa ba mươi người, đây chính là ba rút ra một tỷ lệ.

Có thể được chọn được này ba mươi người đội ngũ chính giữa, người may mắn dĩ nhiên là đắc ý phi phàm, mà những thứ kia không bị chọn trúng gia hỏa chính là sầu não uất ức.

Có thể rất tốt cạnh tranh giọng, chớ khiến người khác hạ thấp xuống! Trước khi tới Hương dũng đầu dẫn Triệu Lượng có thể nói rồi, nếu ai không làm tốt vô tích sự, chọc mầm tai hoạ, không cần hồi hương đem hắn khai trừ đi ra ngoài, không bao giờ bổ nhiệm!

Chu vi vài trăm dặm trên địa đầu, nhà ai có thể có đãi ngộ tốt như vậy?

Cất loại ý niệm này, này 30 tên gọi Hương dũng tất cả đều lên tinh thần, rất sợ làm mất mặt Triệu gia trang mặt.

Về phần Lý Hiền, lúc này ngược lại có loại cảm giác có tật giật mình, Lý thêu mẹ dù sao cũng là ở Triệu gia trang sinh sống vài năm, nếu như bị người nhận ra, hắn Lý Hiền danh tiếng liền toàn bộ phá hủy…

“Người tất cả đến đông đủ chưa?”

“Cũng đủ”

Lý Hiền hơi hơi gật đầu, “Vậy cũng tốt, lên đường.”

Hương dũng mặc dù nghi ngờ, đến tột cùng là có ai cái giá lớn như vậy, lại có thể để cho đường đường du tước làm hắn dắt ngựa, có thể ai cũng không dám hỏi lên tiếng, không thể làm gì khác hơn là giấu ở trong lòng, cắm đầu đi đường.

Một đường không lời, đến huyện thành lại phát hiện thủ thành binh lính đã sớm đóng lại cửa thành, cũng may Lưu Thất sớm có phòng bị, hắn mua được rồi cửa thành Tốt, đặc biệt vì Lý Hiền đám người mở một cánh cửa kẽ hở, này mới thành công tiến vào, nếu không, chỉ có thể chờ đợi đến trời sáng nhập thành.

Đem Lý thêu mẹ an bài vào hậu viện, lại lưu lại bốn gã hộ vệ, Lý Hiền liền tới đến trong giáo trường gia nhập rượu thịt phái đối.

Ăn trước, Lưu Thất đem bầu không khí nhuộm đẫm mà bắt đầu, hắn hét: “Các huynh đệ, biết chúng ta uống rượu, ăn thịt là ai mua sao?”

Một đám Diêm đinh thức thời đồng ý nói: “Lý Du giao nộp, Lý Du giao nộp!”

“Lý Du giao nộp như thế tình nghĩa, chúng ta phải nên làm như thế nào báo đáp?”

“Cẩn tuân hiệu lệnh, tận trung cương vị”

Lý Hiền “Ha ha” cười to, bất kể cái này có phải hay không Lưu Thất cố ý an bài, hắn đều rất là cao hứng, “Giỏi một cái cẩn tuân hiệu lệnh, tận trung cương vị, các huynh đệ, nên uống cạn một chén lớn!”

Dứt lời, Lý Hiền bưng chén lên, uống một hơi cạn sạch.

Lưu Thất đám người không dám thờ ơ, cũng là uống cạn rồi trong chén rượu.

“Tối nay chẳng phân biệt được chức vụ, tất cả mọi người nhi buông ra ăn, buông ra Hây A…!”

Đám Diêm đinh hưng phấn không thôi, giống như bực này đại quy mô tụ họp, vài năm cũng không có một lần.

Xem ra bây giờ này Lý Du giao nộp mặc dù tuổi tác nhỏ, có thể khá biết làm chuyện, người như vậy, đáng giá thành tâm ra sức.

Uống rượu thời điểm, thư lại Triệu tuấn hướng Lý Hiền bẩm báo nói: “Du giao nộp, ruộng muối bên trong tổng cộng tra giao nộp ra đồng tiền chín mươi xâu, bao muối bảy ngàn cân, có… Khác Chu gia nô bộc ba mươi hai tên gọi.”

Lại có chín mươi xâu, số lượng cũng không nhỏ, Lý Hiền trầm ngâm một phen, miệng nói: “Xuất ra một nửa đồng tiền phần thưởng đi xuống, liền nói là ta quan mới nhậm chức cho tiền mừng.”

Triệu tuấn thấp giọng nói: “Du giao nộp không cần phải như thế, tất cả mọi người nhi mặc dù biết ruộng muối có tích góp đồng tiền, có thể Chu có đức cha con cũng đã chết, kia quản sự lại bị ta khiến người trông coi đứng lên, biết cụ thể số lượng chỉ có ta, Lưu Thất cùng với Lý Bình biết, đám người khác hoàn toàn không biết.”

Lý Hiền nở nụ cười, nói: “Thua thiệt ngươi có lòng, bất quá tiền tài đều là vật ngoại thân, Triệu tuấn, ba người các ngươi lao khổ công cao, có thể lấy thêm một ít, còn dư lại cứ như vậy phân đi.”

Lưu Thất cùng Lý Bình cũng không nghĩ tới Lý Hiền lại hào phóng như vậy, coi là mua rượu thịt kim bánh bột ở bên trong, nhậm chức ngày thứ nhất, Lý Hiền liền xài năm sáu chục xâu đồng tiền!

Ở nơi này là làm quan a, rõ ràng là tới đốt tiền!

Vốn là Lý Hiền nhậm chức trước, vài người thương nghị một phen, bọn họ vốn định nộp lên nhiều chút tiền tháng, đây là quan trường (lặn) quy tắc, nhưng bây giờ nhìn Lý Hiền xuất thủ rộng rãi trình độ, chi chuẩn bị trước tiền tháng số lượng sợ là còn thiếu rất nhiều, cũng là nên gia tăng phân lượng.

Lưu Thất cùng Triệu tuấn hai mắt nhìn nhau một cái sau khi liền có quyết định, ngày mai lại đi mấy cái đại hộ nhân gia trong đi một vòng nhi, nhìn một chút có thể hay không tìm nhiều chút quyên tặng, đến lúc đó cùng nhau giao cho Lý Hiền là được.

Bốn mươi lăm xâu tiền bạc, ba gã tá quan chia lợi ích một phen, mỗi người ít nhất có thể được mấy trăm văn chỗ tốt.

Lại không bàn về tiền số lượng, chỉ là phần tâm ý này cũng đủ để khiến người cảm động.

Vì vậy, ôm Thượng Quan ban cho không dám Từ thái độ, ba người chỉ đành phải sinh chịu rồi, có thể trong miệng còn là không tránh khỏi nói cám ơn, “Chúng ta cám ơn du giao nộp”.

Lý Hiền cười nói: “Ừ, không cần khách sáo như thế, đến đến, uống rượu, uống rượu”.

Triệu tuấn do dự một phen sau khi lại thấp giọng nói: “Hồi bẩm du giao nộp, chúng tiểu nhân ở ruộng muối bên trong còn phát hiện hầm rượu.”

Lý Hiền rất là tò mò: “Rượu gì hầm?”

“Nhìn bộ dáng hẳn là Chu Phú Quý tư cất rượu chỗ”

Lý Hiền mừng rỡ: “Còn có này các nơi?”

“Không sai, ta đã phái người thủ ở nơi đó, ngày mai du giao nộp cũng có thể đi nhìn một chút”

Lý Hiền thật cao hứng rồi, hắn cười nói: “Hảo hảo hảo, này vô tích sự các ngươi làm tốt, không nghĩ tới còn có bực này thu hoạch.”

Nguyên lai những này qua Lý Hiền một mực ở khổ tư như thế nào sinh tài, nghĩ tới nghĩ lui, tương đối thích hợp hắn thân phận bây giờ sinh tài thuật đảo cũng không nhiều, một người trong đó chính là này chưng cất rượu thuật.

Hán đại thời điểm chưng cất rượu dùng nguyên liệu đều là trăm họ ăn tinh lương, chi phí cực cao, cho nên bình thường trăm họ căn bản uống không nổi rượu.

Muốn muốn kiếm tiền, dĩ nhiên là giá vốn càng thấp càng tốt, khổ tư minh tưởng bên dưới, Lý Hiền rốt cuộc nhớ lại, tại hậu thế có một loại cao lương rượu chính là dùng cao lương cất đi ra ngoài.

Tương đối bỉ tiểu mạch các loại tinh lương món chính, cao lương chỉ có thể coi là làm thô lương ăn vặt, dùng nó chưng cất rượu tuyệt đối vật mỹ giới liêm.

Vấn đề là, đối với chưng cất rượu, Lý Hiền cũng không tinh thông, hắn chẳng qua là đi chưng cất rượu trong xưởng xem qua cụ thể chương trình, chân chính thao tác kinh nghiệm nhưng là một chút cũng không có.

Nếu như Chu gia ruộng muối trong có chưng cất rượu xưởng, vậy liền nói rõ nơi đó nhất định có chưng cất rượu sư, đây không phải là đạp phá thiết hài vô mịch xử sao?

Giao diện cho điện thoại

Chương 23 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 23 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Shion

Mưa phùn lác đác, thấm ướt mặt đất màu vàng nâu, vết bùn bắn tung tóe trên gấu quần người đi đường. Những đám mây âm u nặng trĩu treo lơ lửng phía chân trời, báo trước một trận mưa dài dai dẳng.

Trương Đạo Sinh tựa trước cửa của một cửa hàng, chờ nhận tiền thù lao. Lần trước hắn giúp chủ tiệm bày trận pháp, bắt hai con quỷ nghèo gầy giơ xương, từ lúc ấy chuyện làm ăn của cửa hàng lại dồi dào như nước. Bây giờ, chủ tiệm gặp hắn mở miệng ngậm miệng đều gọi là pháp sư đạo trưởng, khiến lỗ tai hắn mọc kén, phiền phức vô cùng.  

“Đạo trưởng, ngài thật uy phong.” Một giọng nói lanh lảnh đột ngột vang lên, Trương Đạo Sinh quay đầu, nhìn thấy Diêm Thu Lỵ đang duyên dáng đứng trước mặt mình, mặt mày hớn hở cười với hắn, bầu không khí không hề có chút xa lạ.

Hắn gật đầu với cô, cầm túi tiền được đưa lập tức quay đi.

Diêm Thu Lỵ cầm ô đuổi theo, vội vàng gọi: “Anh làm gì thế, chẳng thèm để ý đến người ta.”

“Diêm tiểu thư.” Hắn bất đắc dĩ quay mặt về phía cô nói: “Đã trễ thế này cô còn chưa về nhà?”

“Trễ cái gì, đúng lúc gặp nhau, tôi mời anh ăn tối được không?”

Trương Đạo Sinh do dự: “Nhưng sư huynh của tôi anh ấy…”

Diêm Thu Lỵ lém lỉnh, nháy mắt ra hiệu với hắn: “Sư huynh anh nào có rảnh, anh họ tôi đã đi đón anh ấy, có lẽ không về ngay.”

Câu nói này không biết xui xẻo, đâm chọt đến lằn ranh giới phiền muộn trong lòng Trương Đạo Sinh. Hắn lười tốn thời gian suy nghĩ chuyện của sư huynh, buồn bực để Diêm Thu Lỵ kéo đến một nhà hàng Tây mới mở.

Trương Đạo Sinh thấy tầm mắt cô đặt trên bàn tay cầm dao của mình, thầm nghĩ còn không phải nhờ năm năm trước ăn ké nhà cô sao, có chỗ nào ngon ở thành Quảng Châu này mà hắn chưa từng được đến, nhưng ngoài miệng vẫn nói: “Kỹ thuật của tôi hơi thô lỗ, luyện qua việc chém quỷ, cắt tử thi hàng ngày, Diêm tiểu thư đừng ghét bỏ.”

Diêm Thu Lỵ đảo mắt, càng thêm hứng thú, ghé về phía trước nói: “Anh kể cho tôi chuyện thường ngày của mình đi, lần trước bệnh viện Hòa Bình có cương thi thật à?”

“Sao anh giống anh họ tôi thế nhỉ, chỉ biết giáo huấn tôi!” Diêm Thu Lỵ bất mãn bĩu môi: “Từ sáng đến tối không ép tôi tìm chồng, cũng bắt đi học khiêu vũ, đến cưỡi ngựa cũng không cho, khổ muốn chết!”

Trương Đạo Sinh nghe xong sửng sốt, liếc nhìn khuôn mặt thanh tú của cô, cẩn thận hỏi: “Vậy bây giờ cô đã tìm được chưa?”

“Hiện tại tôi chưa muốn kết hôn.” Diêm Thu Lỵ thờ ơ, nhướn mày nói: “Tôi luôn cảm thấy trong lòng mình đã có người, tôi phải chờ anh ấy! Mấy người anh họ giới thiệu chẳng được ai thuận mắt!”

Trương Đạo Sinh có chút mất mát nghĩ, Tần Thâm, chắc cô ấy cũng quên mất y.

Hắn không chú ý Diêm Thụ Lỵ đang trộm liếc mình, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Nhưng tôi cảm thấy người đó đã xuất hiện…”

“Hửm?”

“Không có gì, anh ăn từ từ thôi, cơn mưa này sẽ không tạnh ngay đâu.”

Trương Đạo Sinh quay đầu. Quả nhiên mưa rất to, kèm theo sấm sét kinh thiên động địa. Hạt mưa to như hạt đậu, đập lốp đốp trên cửa sổ, vỡ thành vệt nước, tí tách trượt xuống. Cảnh vật ngoài cửa sổ trở thành cái bóng mơ mơ hồ hồ, khó mà phân biệt được là người hay là ma… Hắn đột nhiên nhớ tới cơn mưa xối xả vào lần đầu tiên đến Quảng Châu, sấm sét cũng thế này, nữ quỷ mặc áo cưới đỏ khiến người ta khiếp sợ. Lúc đó hắn vẫn là một thằng nhóc mới ra đời, trời sinh sợ quỷ, nhưng chỉ cần đứng sau sư huynh, dường như trời sập xuống cũng sẽ có người đỡ thay hắn.

Sư huynh, sư phụ còn có sư thúc cà lơ phất phơ… Dường như đều đã trở thành một câu chuyện rất xưa.

“… Thật tốt, có nó tôi an tâm hơn rất nhiều.”

Hắn mê man như ma, nghe Diêm Thu Lỵ câu được câu mất, ngơ ngác nhìn sang: “Cô nói gì?”

“Sao anh chẳng bao giờ nghe người ta nói vậy hả.” Diêm Thu Lỵ tức giận, cầm lấy tay hắn đặt vào đó một món đồ, kiêu ngạo hừ một tiếng, nói: “Tặng cho anh, không cần cảm ơn tôi.”

Trương Đạo Sinh xòe tay, là một chiếc bùa hộ mệnh giống chiếc hắn từng tặng cho Diêm Thu Lỵ, chỉ là nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo, thực sự chẳng ra sao.

Diêm Thu Lỵ đắc ý móc ra chiếc bùa hộ mệnh ở trên cổ, quơ quơ trước mặt hắn nói: “Tôi làm theo cái này, giống nhau như đúc, anh mang theo nó cũng nhất định đảm bảo bình an!”

Hắn cười cười, không nói nhiều, cất lá bùa, hỏi cô: “Dạo này còn gặp ác mộng không?”

“Tôi ngủ rất ngon, không biết sao trước đây toàn mơ thấy những thứ kỳ quái.”

Trương Đạo Sinh không dám nói với cô là vì cô bị quỷ khí ảnh hưởng, lo lắng cô sẽ hoảng sợ. Gần đây, thành Quảng Châu liên tiếp xuất hiện chuyện kỳ quái, hắn nghi ngờ có quan hệ với huyết mạch quỷ vương trong cơ thể Chu Nhất Long, mà Diêm Thu Lỵ lại là người thân cận với anh nhất, không chừng sẽ bị ma quỷ quấn thân. Nhưng vừa nghe cô nói vậy hắn tốt xấu có thể an tâm.

“Cô không cần lo lắng, qua đoạn thời gian nữa sẽ ổn thôi.”

Qua đoạn thời gian nữa, người kia chết đi, mọi chuyện sẽ kết thúc.

Nhưng trong lòng Trương Đạo Sinh cũng có nghi hoặc. Trước khi về Quảng Châu, hắn và sư huynh đã rút quẻ, thời gian ứng chú đáng lẽ nên đến rồi, nhưng trên người Chu Nhất Long vẫn trì trệ chưa từng xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào… Chẳng lẽ quái tượng sai sót? Hay có chi tiết khác trong đó?

Diêm Thu Lỵ nhìn vẻ mặt mây mù che phủ của hắn, còn tưởng hắn đang lo lắng vì mình, vội vàng khích lệ: “Sau khi quen anh, tôi phát hiện mọi chuyện xung quanh đều suôn sẻ, làm việc gì cũng thuận lợi hơn trước đây rất nhiều, anh nhất định là cứu tinh của tôi!”

“Diêm tiểu thư quá khen…”

“Cho nên!”

Diêm Thu Lỵ nắm chặt tay hắn, cười tủm tỉm nói với hắn: “Anh ở lại đây đi! Có được không?”

Trương Đạo Sinh lúng túng, do dự muốn né tránh. Đầu ngón tay thon dài như nắm lấy tim hắn. Lúc còn trẻ người non dạ, hắn đã hơi thích cô, sau khi gặp lại loại cảm giác này càng mạnh, nhưng hắn biết mình không xứng với đại tiểu thư lá ngọc cành vàng.

Diêm Thu Lỵ là người nóng vội, thẳng thắn mở miệng nói: “Dù sao sư huynh anh cũng sẽ ở lại vì anh họ tôi, anh cũng đừng đi nữa, được không?”

Hắn giật mình ngẩn người trong phút chốc, lồng ngực chùng xuống, tê dại rút tay ra.

“Diêm tiểu thư, chúng tôi bốn biển là nhà, đuổi quỷ trừ ma không có khả năng sẽ ở lại chỗ này.” Hắn hít một hơi thật sâu: “Chờ xong việc, tôi và sư huynh sẽ rời Quảng Châu, cũng sẽ không quay lại nữa.”

Diêm Thu Lỵ khó tin, mở to mắt, la lên: “Sao các anh có thể đi?! Tôi, anh họ tôi sẽ không để các anh đi!”

Trương Đạo Sinh nghe mà phát phiền, nhất là hai từ “anh họ” mẫn cảm, vội vã bỏ lại một câu cảm ơn, lập tức đứng dậy rời đi.

Diêm Thu Lỵ không lường được thái độ của hắn sẽ như vậy, lòng tự trọng bị đả kích, nhưng vẫn cố kéo tay hắn, chất vấn: “Anh thật sự không thể ở lại vì tôi sao?”

Hắn có thể nói gì? Ngoại trừ một câu xin lỗi, hắn dường như chẳng có gì có thể lưu lại cho cô.

Hắn quả thực thích cô. Đó là rung động đơn thuần và ngây thơ thời niên thiếu, là hồi ức tràn ngập tiếng nói cười.

Thế nhưng, trên cả thích, hắn có người quan trọng hơn, vượt lên trên tất cả mọi thứ trong tim hắn.

Chỉ cần vì Bạch Vũ, hắn có thể vứt bỏ bất cứ điều gì.

__

Bị cự tuyệt, Diêm Thu Lỵ buồn bã, bất an trở về nhà. Người ở đều đã trở về phòng, phủ tư lệnh trống trải chỉ còn tiếng mưa rơi tí tách. Cô định vào phòng cắm đầu ngủ một giấc, chợt nhớ tới mấy cây trảo cúc mình trồng sau vườn, không biết chị Lâm có nhớ mang vào phòng hay không, nếu không mưa lớn như vậy hoa sẽ hỏng mất.

Không được người ta thích, cũng không thể mất cả chậu hoa yêu thích nhất. Diêm Thu Lỵ cầm dù đi tới sân sau, xuyên qua hành lang quanh co gấp khúc, cuối cùng nhìn thấy một bóng người cao lớn.

“Anh họ?”

Cô chớp mắt, Chu Nhất Long dường như đang ngẩn người nhìn màn mưa, nửa ngày cũng không trả lời cô.

Diêm Thu Lỵ ngờ nghệch tới gần: “Anh họ, không phải anh đi gặp Bạch ca ca hả, sao lại về sớm vậy?”

Chu Nhất Long vẫn si ngốc nhìn mưa rơi như có tâm sự gì. Diêm Thu Lỵ dựa lan can, ngó mặt đến trước mắt anh, quơ tay nói: “Sao vậy? Không phải anh cãi nhau với Tiểu Bạch ca ca đấy chứ?”

Người đàn ông như đột nhiên hoàn hồn, ôm eo cô kéo về chỗ cũ, lắc đầu nói: “Em cẩn thận một chút, bị cụng đầu lại khóc.”

“Không phải có anh trông chừng em rồi à?” Diêm Thu Lỵ kiêu ngạo đã quen, vui vẻ không thèm để tâm, khóe mắt liếc đến bàn tay đang đặt trên eo cô của Chu Nhất Long, kẽ móng tay dính một màu đỏ thẫm nhàn nhạt. “Anh họ, tay anh làm sao vậy?”Anh giơ tay lên xem một lúc, nói: “Không sao, không cẩn thận làm dơ.”

Diêm Thu Lỵ cười, đẩy anh một cái: “Anh cũng trưởng thành rồi, cứ bất cẩn như vậy!”

Cô nhớ ra chậu hoa của mình, kéo tay anh đi vào vườn. Mưa nặng hạt, người đàn ông che dù cho cô, cô ngồi xổm dưới đất, đau lòng nhìn mấy chậu trảo cúc đã phai tàn.

“Chị Lâm thật là… Em đã nói với chị ấy, trời mưa phải nhớ mang chúng vào trong.”

“Không sao, anh sẽ mua hoa mới cho em.”

“Mới cũng không giống…” Cô sờ cánh hoa yếu ớt, oán trách anh họ không tâm lý.

“Có gì không giống?”

“Mới đương nhiên tốt, nhưng cũ lâu ngày có tình cảm. Mất hoa, trong lòng em thấy khổ sở.”

“Cũng chỉ là một chậu hoa mà thôi, sao phải đau khổ?”

Diêm Thu Lỵ tức giận, quay đầu lườm anh một cái. Trong bóng đêm mịt mùng, khuôn mặt anh có vẻ mơ hồ.

“Em nuôi chúng đã nhiều năm, với em mà nói hoa cũng giống như người, không thoải mái nhưng sẽ khổ sở.”

Chu Nhất Long bình tĩnh trả lời cô: “Người thì cũng có gì khác?”

“Không có.” Giọng Chu Nhất Long dịu dàng không ít: “Anh thấy trời mưa nên không tìm cậu ấy.”

Diêm Thu Lỵ thông minh, đã sớm nhìn ra quan hệ của bọn họ không bình thường, lần trước còn cố ý trêu ghẹo gọi một tiếng chị dâu. Bạch Vũ không những không giận còn cười ngọt ngào với cô… Cái gọi là cùng người không cùng mệnh, cùng vỏ không cùng chuôi, lúc này cô đã được lĩnh giáo.

Diêm Thu Lỵ mím môi: “Anh gạt người.”

“Sao anh phải gạt em?”

Diêm Thu Lỵ phủi bụi đất trên tay, cười nói: “Trước tiên em thấy từ lúc ở trong hành lang giày của anh đã ướt, còn nói không hề đi ra ngoài! Hay là lén lút gặp cô nương nhà nào! Cẩn thận em mách chị dâu!”

Cô tưởng câu nói của mình có thể đổi lấy nụ cười của đối phương, nào ngờ Chu Nhất Long chỉ nhàn nhạt trả lời: “Anh đi ra ngoài một chuyến, cũng gặp một người.”

“Người nào?”

“Người chết.”

Diêm Thu Lỵ bỗng nhiên rùng mình, sau lưng như có vô số con kiến đang bò lên, gặm nhấm làn da lạnh lẽo của cô.

Sau lưng cô, người đàn ông ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng vuốt tóc cô, trong giọng điệu có một loại ớn lạnh cô chưa từng nghe qua.

“Đó là một người không hề quan trọng, khi chết cũng giống như mọi người. Con ngươi phóng đại, khóe miệng méo mó, vẻ mặt sợ hãi. Không biết vì sao, loài người đều sợ chết. Dù là kẻ tầm thường hay vinh hoa phú quý, hạnh phúc hay bất hạnh, chỉ có chút tuyệt vọng trước khi chết còn ngon miệng, nhưng tiếc là vẫn không lấp đầy khát vọng của anh.”

“Anh họ, em không hiểu…” Cô run rẩy. Bàn tay kia dịu dàng vuốt tóc cô, nhưng không cách nào khiến cô cảm nhận được sự che chở từng có.

“Em không cần hiểu, anh biết đối với em mà nói cũng rất khó lý giải. Cảm giác đói bụng thật sự quá khó chịu, anh tìm mọi cách cũng không thể nào thỏa mãn. Nhưng em khác bọn họ, em yêu anh, cho nên cái chết của em nhất định cũng không giống bọn chúng.”

Diêm Thu Lỵ nhạy bén, nhận ra sự nguy hiểm, nhưng cô chưa kịp lên tiếng. Bàn tay kia đột nhiên từ sau lưng bóp lấy cổ cô!

“Đừng…”

Thanh âm bao phủ trong thống khổ. Cô ra sức giãy giụa, nhưng ngón tay vô tình kia càng bóp càng chặt, ép ra chút không khí duy nhất còn sót trong cổ họng cô.

Hoang mang và sợ hãi như dây mây mọc tràn lan quấn chặt lấy Diêm Thu Lỵ. Cây dù lăn lóc bên cạnh, hạt mưa cọ rửa gương mặt đậm lễ của cô, nhưng không cách nào ngăn cản sinh mệnh đang từng bước xói mòn.

Trước ngực đột nhiên lóe sáng, một lực lượng vô hình đẩy ra bàn tay đang kìm hãm cổ cô. Diêm Thu Lỵ ngã xuống đất, ho khan không ngừng. Bùa hộ mệnh đeo trên cổ giúp cô may mắn thoát khỏi cái chết cận kề, Diêm Thu Lỵ chật vật nắm chặt nó.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Cô sợ hãi tột cùng quay đầu lại, trong cơn mưa xối xả lạc giọng chất vấn anh.

“Vì sao?!”

“Con người sống để làm gì?” Chu Nhất Long đi ra từ trong bóng tối, anh vẫn đang mỉm cười.

Ngay cả nụ cười trên khuôn mặt tuấn mĩ kia cũng rất tao nhã, lặng lẽ nhìn cô một cách dịu dàng, bộ dáng bất lực tựa như mỗi lần cô làm chuyện gì sai.

“Thực ra sống hay chết không có gì khác biệt, chỉ vì các ngươi không hiểu, cho nên mới sợ.” Anh lạnh lùng nói: “Thế nhưng cái này lại quyết định sự bất đồng giữa người và ta. Hễ thế gian này còn có người sống, còn có sợ hãi, ta vĩnh viễn không đạt được thỏa mãn.”

“Anh họ… Anh còn nhận ra em là ai không…”

“Đứa bé ngốc, đương nhiên anh biết.” Anh như đang cười nhạo câu hỏi ngu xuẩn này, hơi nghiêng đầu nói: “Em là đứa em gái anh yêu quý nhất.”

Diêm Thu Lỵ ngây người nhìn anh, cho đến khi Chu Nhất Long lại lần nữa áp sát cô, cảm giác kinh khủng kia như bóng với hình, không đuổi đi được.

Bùa hộ mệnh trước ngực vẫn lóe sáng như có bình phong vô hình bảo vệ cô. Đừng dừng lại. Cô đứng lên muốn bỏ chạy, anh họ cô không hiểu sao trúng tà, cô phải lập tức đi tìm Trương Đạo Sinh__

Nhưng nháy mắt, người đàn ông xuất hiện trước mặt cô như ma, giơ tay nhẹ nhàng khều một cái, bùa hộ mệnh liền bay sang một bên.

Rơm cứu mạng đối với anh mà nói chỉ là món đồ chơi trẻ con.

Trong hoảng hốt, Diêm Thu Lỵ ngước lên, nhìn vào đáy mắt sâu không lường được.

“Anh họ?”

“Lily.”

Cô nhìn nụ cười nhu tình như nước của người nọ, đột nhiên nghĩ đến trảo cúc nở rộ giữa trời thu, rồng bay phượng múa, rực rỡ tươi đẹp.

Đó là loài hoa cô thích nhất, tính cách mạnh mẽ giống cô, rực rỡ giữa tháng chín lộng gió.

Mà giờ đây hoa và cô lụi tàn, rụng xuống trong đêm mưa không người hỏi thăm…

Đợi mùa thu sang năm, hoa nở trùng dương, có lẽ vẫn có người nhớ tới cô?

__

Linh đường tràn ngập sắc trắng lóa mắt, dàn nhạc tang đơn điệu lặp đi lặp lại. Cặp đèn cầy màu trắng cũng cháy uể oải như đang phối hợp với bầu không khí ảm đạm, khiến người ta cảm thấy khó chịu muốn ngất đi.

Dù Trương Đạo Sinh đã quen với khung cảnh trắng bợt như vậy nhưng hai chân vẫn mềm như sợi mì, khó mà bước qua cánh cửa linh đường.

Bạch Vũ đỡ tay hắn, một câu an ủi cũng không nói nên lời.

Trương Đạo Sinh nghe người phúng viếng đi qua chỗ hắn tiếc nuối: “…Vẫn chưa kết hôn, trẻ tuổi thế mà… Tại sao có thể như vậy…”

“Tại sao có thể như vậy, sư huynh?” Hắn cực kỳ sợ hãi, dường như lại biến thành đứa trẻ sợ quỷ lúc trước, cầm tay Bạch Vũ hỏi: “Sao lại thế?”

Bạch Vũ cảm giác lúc này mình không những mù mà còn điếc, vang vọng bên tai đều là tiếng nói lanh lảnh của Diêm Thu Lỵ trong trí nhớ. Trước đây, bọn họ luôn chê cô ồn ào, nhưng sau này sẽ không bao giờ được nghe thấy nữa.  

“Tiểu Vũ.” Chu Nhất Long mặc áo tang trắng ra đón cậu, quay đầu nói: “Đạo Sinh, cậu cũng tới rồi.”

Bạch Vũ nghe ra sự mệt mỏi trong giọng nói của anh, có lẽ cả đêm qua anh không thể nào ngủ, nhưng hiện tại cậu cũng không an ủi được bất cứ ai.

Cậu chính là một trong số những người đau buồn, sao có thể chiếu cố người khác.

“Lily, Lily… Rốt cuộc cô ấy…” Trương Đạo Sinh không dám nói ra từ “Chết” như một sự khẳng định Diêm Thu Lỵ sẽ không bao giờ tỉnh lại, không bao giờ kiêu ngạo, toét miệng cười với hắn nữa.

Chu Nhất Long chậm rãi nói: “Hôm qua mưa xối xả, trên đường về nhà em ấy không cẩn thận ngã xuống sông…”

Trượt chân? Tại sao lại xảy ra sự cố nhỏ nhoi đến vậy! Dễ dàng cướp đi một thiếu nữ đang sống sờ sờ!

Trương Đạo Sinh nắm chặt tay Bạch Vũ, run rẩy như sẽ vỡ vụn bất cứ lúc nào. Hắn thống khổ đến mức tự biến mình thành thủ phạm, khóc thảm nói: “Em nên tiễn cô ấy về… Nếu em tiễn cô ấy sẽ không có việc gì…”

Bạch Vũ lúng túng ôm lấy hắn nói: “Đạo Sinh, em không nên như vậy…”

“Đều là lỗi của em, nếu em không nói chuyện với cô ấy như thế, cô ấy nhất định sẽ bình an…”

Trương Đạo Sinh tuyệt vọng, bất lực nhìn về phía cậu. Nhưng hai mắt sư huynh ngấn lệ __ Anh cũng sắp bị ép vỡ, mình không thể vô lại dựa vào anh ấy.

“Em muốn gặp Lily lần cuối cùng.”

Chu Nhất Long lắc đầu: “Tôi biết cậu lưu luyến em ấy, nhưng tôi cũng biết Lily không muốn để cậu thấy bộ dáng hiện tại… Vì tốt cho em ấy, đừng đi.”

Đã nói đến nước này, Trương Đạo Sinh bất lực, cũng không biết mình có đủ dũng khí nhìn cô vĩnh viễn nhắm mắt. Hăn hồn bay phách lạc, bỏ qua Bạch Vũ, một mình rời xa linh đường.

“Đạo Sinh…” Bạch Vũ bắt hụt, tay bị người khác cầm lấy, vững vàng giữ trong lòng bàn tay.

“Tiểu Vũ, đừng đau khổ.” Chu Nhất Long lau nước mắt cho cậu, dịu dàng nói: “Con người cuối cùng cũng sẽ chết, không thể tránh khỏi.”

Bạch Vũ nhẹ nhàng tựa đầu lên vai anh: “Sao anh lại là người an ủi em..”

Xung quanh người ra vào tấp nập, Chu Nhất Long không ngại, hôn một cái lên trán cậu: “Anh bảo chị Lâm ngồi cùng em một lúc, hôm nay nhiều người, anh sợ không thể phân tâm chiếu cố em.”

“Anh không cần để ý đến em. Em có thể chăm sóc bản thân.” Bạch Vũ rời khỏi ngực anh, nhưng vẫn nắm lấy bàn tay lạnh như băng của Chu Nhất Long.

Lúc này, cậu mừng vì không nhìn thấy, không tận mắt chứng kiến nỗi thống khổ của anh.

Ngôn ngữ cằn cỗi thế đấy, cậu chỉ có thể nói lấy lệ như những vị khách đến phúng viếng khác.

“Long ca, anh đừng quá thương tâm…”

Chu Nhất Long dịu dàng vuốt ve mu bàn tay của cậu. Đồng tử trống rỗng, vô thần lộ ra nụ cười lạnh lẽo khiếp người.

“Được, anh không thương tâm.”

Trương Đạo Sinh vòng qua đại sảnh ảm đạm, ồn ào, một mình du hồn bay đến hậu viện không người. Hắn muốn yên tĩnh một chút, tiếng nhạc tang inh ỏi như xáo trộn linh đài của hắn, khiến hắn không cách nào thanh thản. Hắn nhớ tới nhà hàng Tây trong cơn mưa hôm qua, Diêm Thu Lỵ khẩn cầu hắn: “Ở lại đi, được không?” __ Hắn đã nói gì? Câu nói cuối cùng hắn nói với cô lại là một lời xin lỗi.

Bên góc sân là chậu hoa xiêu xiêu vẹo vẹo. Hoa cúc tàn bị mưa gió vùi dập, cánh hoa vàng khô héo, rải rác đầy đất.

Hắn nhớ Diêm Thu Lỵ rất thích loài hoa này. Năm năm trước, lúc bọn họ đuổi nhau không may bị hắn làm vỡ một chậu, Diêm Thu Lỵ lập tức ngồi xuống đất ăn vạ, khóc đến trời đất tối tăm, cho đến khi sư huynh đuổi theo đánh hắn một trận mới thôi.

Trương Đạo Sinh không đành lòng, ngồi xổm dưới đất, muốn tìm được một hai chậu còn có thể cứu vớt trong đó. Nhưng mấy bông hoa này, ngay cả rễ cũng thối rữa. Hắn vùi sâu hai tay vào đất, từng giọt nước mắt hối hận rơi xuống mu bàn tay.

Nhưng trong góc bỗng nhiên có một màu sắc kỳ lạ hấp dẫn sự chú ý của hắn.

Hắn điên cuồng đẩy bụi cỏ che lấp, nhặt lên bùa hộ mệnh bị làm bẩn.

__ Sao lại thế này?

Trong đầu như lóe lên ánh sáng, hắn chấn động, bất ngờ thanh tỉnh.

Không có khả năng Diêm Thu Lỵ sẽ tùy tiện vứt bùa hộ mệnh hắn tặng, huống chi trước đó chiếc bùa này còn nằm trên cổ của cô.

Điều này cũng chứng tỏ Chu Nhất Long nói dối. Diêm Thu Lỵ không hề rơi xuống sông mất mạng, cô nhất định gặp phải nguy hiểm đáng sợ. Bùa hộ mệnh mở ra, đến nay đã phế bỏ.

Trương Đạo Sinh nhanh chóng xem xét hoa cúc chết khô, quanh phần gốc thối rữa là một tầng khí đen mơ hồ, ban nãy hắn quá rối bời, hoàn toàn không để ý__ đây là âm khí của quỷ!

Hắn đứng lên, nắm chặt lá bùa trong tay, trong lòng đã có phỏng đoán xấu nhất.

Trương Đạo Sinh chạy như bay về linh đường. Hắn phải lập tức nói cho Bạch Vũ hết thảy vấn đề đã xảy ra, mà nguồn gốc đều đến từ người bên cạnh cậu__ Bạch Vũ lấy thiên nhãn và ký ức để đánh đổi nguyện vọng mong manh. Người cậu yêu e rằng đã phá vỡ phong ấn của Cổ Linh Đồng, xé rách lớp vỏ nhân loại giả tạo!

Hắn trông thấy Bạch Vũ ở góc linh đường, nhưng hai chân làm cách nào cũng không nhấc nổi.

Bởi vẻ mặt của Bạch Vũ lúc này cô độc, bất an.

Dù cậu mất đi thị giác, nhưng đôi mắt u ám luôn lơ đãng theo âm thanh đang di chuyển.

Trong khung cảnh huyên náo, cậu cẩn thận lắng nghe tiếng bước chân của Chu Nhất Long, chuyển tầm mắt về phía anh đang đứng.

Đó là sợ dây thừng duy nhất kéo Bạch Vũ.

Trương Đạo Sinh không đi vào, hắn xoay người rời đi.

Nếu thời gian đã định trì hoãn không đến, hắn sẽ tự tay tiễn người nọ xuống địa ngục.

Nhưng hắn hi vọng Bạch Vũ có thể biết muộn một chút, dù chỉ một chút nữa…

Đêm sâu như nước, ồn ào náo động qua đi, linh đường chỉ còn lại màu trắng ảm đạm, thỉnh thoảng có tiếng người cũng là tiếng thở dài khe khẽ, hòa vào màn đêm lạnh giá.

“Mọi người đã bận rộn cả ngày, đi ngủ trước đi.” Chu Nhất Long thay quần dài, áo sơ mi đơn giản. Ngữ điệu bình thản nói với người ở trong linh đường.

Mọi người chậm rãi tản đi, chị Lâm liếc mắt nhìn anh. Nét mặt tư lệnh nhìn không ra vui buồn, có lẽ vì đau lòng đến tận xương tủy, không cách nào trực tiếp biểu hiện trên mặt. “Tiên sinh, bớt đau buồn…” Chị thương tiếc nhìn linh vị tiểu thư, theo mọi người rời đi.

Trong hành lang yên tĩnh chỉ còn một mình anh, Chu Nhất Long vén cao tay áo, ung dung thu thập vụn vặt.

Anh có thể hiểu tại sao người ta khóc, nhưng không thể đồng cảm và lý giải phần hồi tưởng này.

__ Đây chính là bí mật anh giấu, tạm thời không thể nói với Bạch Vũ.

Không biết bắt đầu từ lúc nào, sự bình tĩnh của anh dần dần vượt quá mức bình thường. Đầu tiên là ngủ và ăn, sau đó là phẫn nộ và đồng cảm, bất kể là nhu cầu bên ngoài hay tình cảm bên trong đều kéo tơ bóc kén, biến mất từng chút từng chút một. Anh phóng mắt ra bốn phía, vạn vật tươi đẹp đang dần dần mất đi màu sắc, trở nên nhỏ nhặt không đáng kể. Trong mắt anh, người sống không khác nào một cành cây già cỗi, khô héo, nhẹ nhàng bẻ lập tức gãy thành hai đoạn.

Trong đó, chỉ có Bạch Vũ là khác biệt, là đốm lửa duy nhất có thể khiến anh cháy lên dục vọng một lần nữa. Anh có thể cảm nhận được khao khát muốn chiếm Bạch Vũ làm của riêng, thương tiếc vì đôi mắt ảm đạm kia và vui sướng tận cùng khi nhìn thấy nụ cười của cậu. Ngoại trừ Bạch Vũ, dù anh vẫn có thể duy trì vẻ thân thiện và tôn trọng trên mặt, nhưng đối với anh mà nói chúng vô vị như vật chết.

Nhưng vẫn có cái gì đó không đúng, có lẽ đúng như lời Diêm Thu Lỵ nói, hoa tàn là chết, dù có thay mới cũng không phải đóa hoa từng nở.

Anh luôn nhớ cái cảm giác hoảng hốt, trống vắng trên chuyến xe lửa rời khỏi Từ Lũng năm năm về trước, tựa như mất đi thứ gì đó không tìm về được __ Dù hiện tại anh đã có Bạch Vũ nhưng loại cảm giác mất mát này vẫn không thể vứt bỏ.

May mà cơn đói trong bụng anh đã được lấp đầy, cảm giác nóng cháy khiến anh choáng váng đi về phía đám người, đến lúc tỉnh táo lại, ngón tay đã nhuộm màu đỏ tươi.

Nhưng anh không vì thế mà khổ sở, như thể hết thảy đều là lẽ đương nhiên.

Chu Nhất Long lấy tay chọc sáp nến đang chầm chậm cháy trên mặt bàn, anh không cảm thấy đau đớn, giống như bây giờ anh vuốt ve lồng ngực mình cũng không cảm nhận được tiếng tim đập.

Đúng lúc này, có người phá vỡ cục diện bế tắc. Trương Đạo Sinh xông vào từ trong bóng đêm. Hắn hung hãn đi tới, giữa ấn đường hiện lên vẻ dữ tợn như kim quan thiết mã, lại như võ sinh trên sân khấu kinh kịch, hùng hổ vén màn che lên đài biểu diễn.

Không biết sân khấu này do ai dựng lên, nhưng tư thế đại đao kim mã của đối phương cực kỳ giống nhân vật chính, còn mình là nhân vật phản diện của vở kịch.

Tuy không có tiếng vỗ tay, nhưng kịch đã bắt đầu cất lên trong ánh nhìn lặng lẽ.

Chu Nhất Long bình tĩnh quan sát hắn, gương mặt trẻ trung sinh động đang văn vẹo vì phẫn nộ và thống khổ, không giấu được bất cứ tâm sự gì.

“Là anh làm?!” Đến cả chất vấn cũng thật nóng nảy.

Anh không có ý định cùng người khác lá mặt lá trái, huống hồ chân tướng anh giấu giếm cũng không phải vì thanh niên trước mặt.

“Cậu biết rồi?!”

Trương Đạo Sinh không thể tin trên mặt anh vẫn treo nụ cười dịu dàng. Đây là con quái vật khoác bộ da của người hắn quen.

“Sao anh có thể… cô ấy kính trọng anh, thích anh đến vậy…”

“Tôi rất rõ.” Chu Nhất Long hơi nghiêng người về phía trước, nói: “Dù sao tôi mới là người ở bên cạnh em ấy năm sáu năm. Tôi hiểu rõ em ấy hơn cậu.”

“Vậy sao anh có thể giết cô ấy?”

Thanh niên phẫn nộ đến mức toàn thân run rẩy. Chu Nhất Long nhíu mày, không muốn giải thích cơn đói cồn cào trong cơ thể mình, nói ra hắn cũng không hiểu, chỉ nói: “Lá bùa này là do cậu đưa cho em ấy sao? Em ấy vẫn rất quý trọng.”

Trương Đạo Sinh nắm chặt lá bùa bẩn thỉu, bị người trước mắt chọc giận đến cực điểm, nghiến răng nghiến lợi nói: “Anh đã không phải là người…”

Chu Nhất Long hơi sững sờ, lần này nghiêm túc thăm dò hắn: “Vậy tôi là gì?”

Trương Đạo Sinh cười hận nói: “Anh là thứ không nên tồn tại, là ô uế sinh ra ở đại âm. Đạo gia ta đời đời kiếp kiếp lầy trừ yêu hàng ma làm nhiệm vụ của mình… Chúng tôi nên sớm giết anh, không nên lưu lại tới bây giờ!”

“Câu nói của cậu thật nực cười.” Chu Nhất Long bật cười một tiếng: “Vì sao không nên tồn tại là tôi, mà không phải là các người, đây là do ai quyết định?”

Trương Đạo Sinh bước lên một bước, cảnh cửa phía sau hắn chợt đóng lại, ngọn nến trên bàn bỗng nhiên nổ vang, ánh lửa bùng bùng cháy sáng.

Hắn rút trường đao của đạo tổ từ sau lưng, “Huyền Tẫn” sắc bén thẳng tắp hướng về phía trước.

“Là lời nguyền của quỷ huyết trên người anh, là quyết định của chính nghĩa trên thế giới này.” Hắn lanh lảnh nói.

Ánh sáng lấp lóe, hắn đã xuất thủ!

“Thái thượng sắc lệnh, thiên la địa võng!”

Lực lượng vô hình trói chặt tay chân anh. Trương Đạo Sinh bay đến trước mặt anh trong nháy mắt. Ánh đao đột nhiên lóe sáng, anh chỉ kịp hơi nghiêng người, thanh trường đao lập tức chém từ vai trái xuống dưới lồng ngực anh, máu tươi nhuộm đỏ quần áo.

Trương Đạo Sinh không ngờ anh vẫn có thể nhúc nhích, một đao kia trật đi không trúng chỗ hiểm. Hắn vội vàng tung thêm chiêu thứ hai, quăng ra ba tấm tử phù!

Chỉ thấy ba tấm tử phù lóe ra ánh sáng xanh biếc, kèm theo tiếng quát chói tai, ánh sáng bất chợt tăng vọt!

Chu Nhất Long vừa thoát khỏi tấm lưới vô hình, ánh sáng chói lóa đâm vào đôi mắt khép hờ của anh, ngay sau đó đau đớn từ vết thương trên ngực truyền đến. Dưới ánh sáng xanh biếc vết thương bắt đầu mục nát, máu tươi tuôn ra hóa thành màu đen sì, từ từ cắn nuốt anh!

Trương Đạo Sinh thấy anh hết chống đỡ nổi, lảo đảo ngã xuống, miễn cưỡng đè nén biển máu không ngừng phun trào vì ứng dụng của lời nguyền, xách theo trường đao bước từng bước tới gần anh.

Chỉ đợi mũi đao hạ xuống, gọt sọ anh, màn kịch này mới có thể đánh trống thu binh.

Nhưng thanh đao giơ giữa không trung bị Chu Nhất Long cầm chắc, máu tươi nhỏ xuống từ giữa ngón tay anh xuống đất tạo thành một vũng nước đen.

Anh chậm rãi ngước mắt. Đôi mắt sâu như hồ nước lạnh không hề gợn sóng, không đau không hận cũng không tình.

Trương Đạo Sinh hoảng sợ, sức mạnh của đối phương lớn khủng khiếp, lúc này muốn rút ra đã quá muộn. “Huyền Tẫn” bị người ta đoạt lấy. Hắn bị một trận cuồng phong đẩy mạng sang bên cạnh, hung hăng đụng vào mép bàn đang bày nến, phát ra âm thanh răng rắc.

Giá nến chao đảo, đốm lửa vẩy lên tấm lụa trắng treo cao, mùi khét bốc lên gay mũi.

Chu Nhất Long lật “Huyền Tẫn” trong tay, vững vàng cầm chuôi đao.  

Anh lắc đầu, mặc kệ lồng ngực đang ồ ạt chảy máu, thở dài đi về phía đối phương.

“Ban đầu tôi không muốn giết cậu, vì tôi vẫn chưa nghĩ ra nên nói với Tiểu Vũ như thế nào. Nhưng đã đến nước này, tất cả không phải tại tôi.”

Trương Đạo Sinh không để ý tới cơn đau sau lưng, muốn đứng dậy tránh thoát, nhưng hai làn sương đen không biết sinh ra từ đâu trói chặt tay hắn. Qủy khí nồng nặc tanh hôi chớp mắt tràn ngập đại sảnh.

Hắn khó tin, phong ấn của Cổ Linh Đồng nếu không chống đỡ được cũng không thể chọc thủng dễ dàng như vậy, nhưng trước mắt hắn là quỷ vương một trăm phần trăm, không phải do hắn không tin.

Mà mọi nỗ lực của sư huynh hắn là gì?

Chu Nhất Long vung tay, dễ dàng cắt đứt ba tấm tử phù. Vết thương trước ngực anh lập tức khép lại, nhanh chóng lành lặn như lúc ban đầu.

Mũi đao đặt lên yết hầu của Trương Đạo Sinh, nhưng không thực hiện bước tiếp theo.

Không phải anh đột nhiên nhân từ, mà còn có lời muốn hỏi: “Qủy huyết là gì? Có quan hệ gì với tôi?”

Trương Đạo Sinh không chút sợ hãi, cười lạnh nói: “Tôi sẽ không nói cho anh biết. Có gan thì giết tôi đi!”

Anh hơi nhíu mày: “Cậu không sợ chết sao?” Theo lý thuyết mọi người đều sợ.

“Tôi chết thì thế nào, có anh đội sổ cho tôi là được.” Trương Đạo Sinh lạnh lùng nhìn vào hai mắt anh: “Anh thoát được một lúc nhưng không trốn được cả đời. Thời gian anh bị chết vì lời nguyền đã đến.”

“Lời nguyền gì?”

Trương Đạo Sinh không phản ứng, vận khí muốn thoát khỏi trói buộc.

“Cậu đúng là người đơn giản dễ hiểu.” Anh thu trường đao: “Tôi đã đoán được đại khái. Nhưng cậu yên tâm, tôi sẽ không tổn thương em ấy.”

Trương Đạo Sinh chợt thấy màn sương đen trên cổ tay hắn tản ra, vội vàng xông về phía cửa, đã đến tình trạng vạn bất đắc dĩ, hắn phải nói mọi chuyện với sư huynh.

Nhưng hắn không nghĩ tới đối phương chỉ muốn làm quá trình đi săn càng trở nên thú vị. Sau lưng Trương Đạo Sinh, trường đao cuồn cuộn lệ phong lặng lẽ đánh về phía hắn.

Ngay khi mũi đao chỉ đến lưng hắn, cửa phòng bị ai đó đá văng. Hắn bị đẩy sang một bên, mũi đao đâm thủng lớp quần áo mỏng manh của người vừa đến.

“Huyền Tẫn” dừng lại giữa không trung.

Trên mặt Bạch Vũ mang vẻ bi thương phức tạp, nói về phía chính giữa đại sảnh: “Anh muốn giết em sao?”

Một tiếng “cạch” trong trẻo vang lên, trường đao rơi xuống mặt đất.

“Sư huynh.” Trương Đạo Sinh chật vật gọi cậu, lúc này đau đớn do xương cốt vỡ nát mới dâng trào khiến trán hắn túa mồ hôi lạnh.

“Vô liêm sỉ.” Bạch Vũ túm cổ áo hắn, oán hận mắng: “Cậu không những trộm đao của anh, còn dám trốn anh mạo hiểm như vậy. Cậu có còn coi anh là…”

Hắn im lặng cúi đầu, nhưng Bạch Vũ chưa nói hết câu, đột nhiên ghé xuống ôm chặt lấy hắn, ở bên tai hắn nói: “Xin lỗi.”

Trương Đạo Sinh không hiểu tại sao, vạt áo của hắn ướt. Hắn từng nhìn thấy Bạch Vũ khổ sở như vậy là ngày rời đi năm năm về trước, điều này khiến hắn sợ hãi không thôi.

Bạch Vũ buông hắn ra, trực tiếp đi về phía người nọ, hắn hét lớn: “Sư huynh, nguy hiểm__” Nhưng Bạch Vũ hoàn toàn phớt lờ, đứng đối diện người nọ.

“Tiểu Vũ, tại sao lại khóc?” Chu Nhất Long yêu thương vuốt ve gò má của cậu, Bạch Vũ cầm tay anh dán chặt trên mặt mình.

“Anh trở nên thế này từ khi nào?” Cậu nhẹ giọng hỏi.

Chu Nhất Long vô cùng nghi hoặc: “Anh trở thành gì?”

“Anh không nhìn ra sao. Anh đã trở nên không giống anh, Long ca.” Bạch Vũ không khóc nữa, trái tim cậu như đã bị moi mất, chỉ còn lại hối hận nặng nề. “Em không thể trách anh… Là lỗi của em, em không nên làm vậy, là em hại anh biến thành thế này, cũng là em hại chết Lily.”

Trương Đạo Sinh nghe đến bối rối. Hắn dựa vào vách cửa, bất lực nhìn bóng lưng Bạch Vũ: “Sư huynh, anh đang nói gì…”

“Xin lỗi, Đạo Sinh, xin lỗi.” Bạch Vũ lặp đi lặp lại, làm thế nào cũng không thể đổi về sinh mệnh đã đánh mất. Cậu chỉ có thể thẳng thắn, nói cho bọn họ biết chân tướng.

“Thực ra ngày chúng ta trở về, anh ấy đã phải chết. Nhưng anh trả mệnh cho anh ấy, anh không nỡ nhìn Long ca chết. Anh chỉ muốn có thêm một khắc, cùng lắm là đợi mạng của anh dùng hết, sẽ cùng anh ấy đồng quy vu tận… Nhưng anh không ngờ Long ca sẽ biến thành như vậy, bất cứ lúc nào anh cũng theo dõi anh ấy, bảo đảm Long ca sẽ không bị Dạ Tôn thao túng. Anh cho rằng, anh cho rằng… chỉ cần là Long ca… Thế nào cũng không biến thành quái vật.”

Nhưng cậu sai rồi, Trương Đạo Sinh nghĩ, kéo dài tính mạng là chuyện nghịch thiên, sao có thể không bị trời phạt.

Đây chính là nguyên nhân đạo tổ dù vong tình bội nghĩa cũng phải diệt trừ huyết mạch của quỷ vương. Có hồn phách thì sao, một khi sinh ra ắt phải chết.

“Sư huynh, vậy làm sao bây giờ?” Trương Đạo Sinh chỉ quan tâm an nguy của cậu. Cậu đã thay đổi thế nào? Mất bao nhiêu năm thọ mệnh? Cậu đã mất đi đôi mắt, chẳng lẽ còn phải vì người nọ trả giá bằng tính mệnh?

Bạch Vũ không trả lời. Cậu biết mình đã cách cái chết không xa, cậu kéo dài sự sống cho anh thêm hai lần. Một lần gặp anh thổ huyết trước cửa phòng khiêu vũ, một lần tẩy độc thi cho từ bệnh viện trở về. Hai lần này đã hao sạch năng lượng của cậu. Hai tay không những trở nên lạnh lẽo, ngay cả máu trong cơ thể cũng dần dần đông lại, sắp sửa bước vào đêm dài vô tận.

Nhưng nếu trời cao cho cậu thêm một cơ hội, cậu nhất định sẽ không ích kỷ như vậy, có lẽ cậu không nên quay trở về. Thế nhưng cậu không cách nào lừa gạt trái tim mình, cậu chỉ muốn ở bên anh nhiều hơn, dù chỉ thêm một chút thời gian…

Chu Nhất Long nhẹ nhàng an ủi cậu, ngón tay nhỏ dài vân vê mái tóc cậu.

“Tiểu Vũ, anh là quái vật sao?”

“Phải.” Bạch Vũ nặng nề nói xong, lùi về sau một bước, đã không thể tiếp tục đến gần anh. “Em nên sớm phát hiện, chuyện lạ trong thành hoàn toàn không bị quỷ khí ảnh hưởng. Đây hết thảy là điều anh muốn thấy. Anh và Dạ Tôn giống nhau, chỉ muốn nhìn mọi người giãy giụa trong thống khổ, tuyệt vọng.”  

Chu Nhất Long không phủ nhận, nhưng anh nghiêm túc nói: “Anh thực sự thích em, Tiểu Vũ. Không phải lừa gạt em, anh chưa từng muốn tổn thương em.”

Bạch Vũ nghe anh nói vậy chỉ muốn thương hại anh, cười buồn nói: “Tất cả những gì anh làm đều khiến em tổn thương. Vậy mà anh không hề nhận ra.”

Bạch Vũ nhặt trường đao rơi trên mặt đất, lạnh lùng nói với anh: “Người em thích không phải anh, chí ít không phải anh bây giờ. Nếu như biết em chỉ giữ lại quỷ vương, em tình nguyện chết cùng anh vào năm năm trước, chết bên cạnh người em yêu nhất.”

Rốt cuộc cậu đã biết oán hận trước khi Bùi Văn Đức biến mất đến từ đâu. Khi đó cậu khờ dại cho rằng mình ít nhất cứu sống Long ca, tiêu trừ cảm giác tội ác của anh, để anh có thể bình an vô sự vượt qua quãng đời còn lại, không ngờ quyết định khi đó đã thất bại trong gang tấc. Cậu muốn đích thân tiêu diệt ác quả do mình tạo thành.

“Năm năm trước?”

Chu Nhất Long mê man trong phút chốc. Anh nghĩ đến thứ mình đánh mất cách đây năm năm, đến tột cùng giấu ở nơi nào?

Rõ ràng là bảo vật anh trân quý nhất, sao có thể biến mất không một vết tích?

-TBC

Tam Quốc Mãnh Tướng Tập Đoàn

Đào Tùng rời đi Trương Vân chỗ ở, liền trở lại. Thư phòng của hắn, người vừa mới tới thư phòng, đã có châu mục phủ người làm cho hắn cầm tới ăn bánh ngọt, bưng đặt ở hắn bàn đọc sách bên cạnh, châu mục phủ người làm liền thức thời đi ra, cũng không dám ở Đào Tùng thư phòng đợi thêm.

Đào Thắng coi như Đào Tùng quản gia, đối với châu mục phủ người làm, vô cùng nghiêm khắc, giống như Đào Tùng thư phòng loại địa phương này, Đào Thắng đều có một giao phó, không để cho những thứ này người làm tùy ý ra vào, coi như đi Đào Tùng thư phòng cho Đào Tùng đưa thức ăn, cũng không thể ở thư phòng đợi thêm.

Đào Thắng biết thư phòng là Đào Tùng chỗ làm việc, trong thư phòng có rất nhiều Đào Tùng trọng yếu vật kiện, những thứ này vật kiện tùy tiện ném. Vậy cũng sẽ cho Đào Tùng mang đến phiền toái không nhỏ, cho nên Đào Thắng chưa bao giờ để cho châu mục phủ người làm đi Đào Tùng thư phòng, coi như Đào Tùng thường ngày thức ăn đều là để cho châu mục phủ người làm đưa đến sau hãy mau rời đi, không muốn ở nơi đó lưu lại.

Đào Tùng trở lại thư phòng, chỉ thấy đến Khải Tử giúp hắn đem Lý Thiện Trường đưa tới chiết tử cho chỉnh chỉnh tề tề cất xong, bày để ở một bên.

Khải Tử thấy Đào Tùng, liền đối với Đào Tùng, hô: “Thiếu gia!”

“Khải Tử, đi thông báo Cổ Long, Pháp Chính, Trương Tùng, Hoàng quyền, quân sư, lý chủ bạc, vương tham quân tới gặp ta!” Đào Tùng bây giờ là phải chuẩn bị triều cống vật phẩm, loại chuyện này, nhất định phải cùng ích châu tràng trên mặt quan viên thương lượng, hoặc là nói cho những thứ này dưới người đạt nhiệm vụ, để cho những người này không đến nổi đìu hiu.

“Vâng!” Khải Tử nghe được Đào Tùng lời, đi ngay trốn thoát chân đan dương binh, hạ đạt chạy chân nhiệm vụ, hắn là Đào Tùng người hầu, vậy trừ phi cần thiết, nếu không Khải Tử sẽ không đi chạy chân.

Đào Tùng nhìn Khải Tử đi an bài, hắn đưa tay cầm lên Lý Thiện Trường đưa tới cho hắn chiết tử, mở ra nhìn một chút Lý Thiện Trường lại đưa tới cho hắn chuyện gì để cho hắn xử lý, bất quá đang nhìn chiết chết thời điểm, hắn thích tiện tay cầm ra một bên bánh ngọt, đặt ở trong miệng cắn, vừa ăn thứ gì bên cán sự tình.

Ở Đào Tùng nhìn chiết chết thời điểm, Cổ Long, Trương Tùng, Pháp Chính, Hoàng quyền, Lưu cơ, Lý Thiện Trường, Vương Mãnh cũng chậm rãi cư ngồi ở trong xe ngựa hướng về phía châu mục phủ tới, Lưu cơ cùng Lý Thiện Trường, Vương Mãnh là đã thành thói quen ra vào châu mục phủ, đối với châu mục phủ ngược lại là không có cảm giác khác thường, hết thảy đều rất theo thường, bất quá Cổ Long, Hoàng quyền, Trương Tùng cũng không phải là thường xuyên điều động châu mục phủ, đến nổi Pháp Chính đó là nghiêm khắc da mặt dầy, cộng thêm lạy. Lưu cơ thầy, cùng Đào Tùng coi như là sư huynh đệ, cũng không thấy hắn trên mặt có một chút không được tự nhiên.

“Lý đại nhân, châu mục tìm chúng ta, mong rằng Lý đại nhân cho một để?” Cổ Long mặc dù quan tới ích châu xử lý cũng là một vị nhân vật thực quyền, vẫn là vô cùng có tư lịch ông lão, nhưng có câu nói mai kia thiên tử mai kia thần, bây giờ Đào Tùng chủ chánh ích châu, Lý Thiện Trường mới là người đứng đầu, Đào Tùng chánh sự cơ bản đều là Lý Thiện Trường đang xử lý, ngay cả Cổ Long muốn làm chuyện gì đều tìm Lý Thiện Trường nhận nhiệm vụ, cho nên Đào Tùng đối với bọn họ đột nhiên triệu kiến, cơ hội này vô cùng hiếm thấy, Cổ Long không thể không cùng Lý Thiện Trường đánh để, để cho trong lòng mình kịp chuẩn bị.

Lý Thiện Trường nghe được Cổ Long lời, Cổ Long nhưng là ích châu ông lão., bất quá đối với hắn khách khí giống như hắn trong phủ tiểu tư, cái này làm cho Lý Thiện Trường mặt nở nụ cười, nhìn Cổ Long, nói: “Cổ xử lý, chuyện không cần hỏi thăm, châu mục tự có sắp xếp!”

Cổ Long nghe được Lý Thiện Trường lời, hắn nhớ tới mình trước kia rạng rỡ thời điểm, những thứ kia ích châu quan viên tới châu mục phủ bái kiến cũng là giống như hắn như bây giờ khách khí giả bộ cháu trai, đi tin hỏi hắn châu mục đại nhân kêu bọn họ chuyện gì, thật là phong thủy luân lưu chuyển, chính hắn cũng không nghĩ tới mình cũng có giả bộ cháu trai một ngày.

Cổ Long trong lòng biết Lý Thiện Trường tuyệt đối biết Đào Tùng tìm bọn họ là chuyện gì, nhưng Lý Thiện Trường không muốn nói, hắn cũng chỉ có thể giữ yên lặng, đi theo Lý Thiện Trường phía sau đi vào châu mục phủ.

So sánh Cổ Long, Trương Tùng cái này tiểu lùn cùng Hoàng quyền mặc dù tuổi tác so với Cổ Long nhỏ hơn rất nhiều,

Có thể hai người bây giờ là tinh thần phấn chấn bồng bột, đối với Đào Tùng triệu kiến, bọn họ nhưng là trong lòng duy trì cao nhất trạng thái, đi ra mắt Đào Tùng.

Đào Tùng ở châu mục phủ thư phòng nhìn chiết chết thời điểm, Lưu cơ, Lý Thiện Trường cầm đầu, mang Vương Mãnh, Cổ Long, Hoàng quyền, Trương Tùng, Pháp Chính từ từ xuất hiện ở hắn tầm mắt, ở hắn phiêu mắt trong nháy mắt mấy người đã đi tới thư phòng của hắn.

Đào Tùng thấy Lưu cơ, Lý Thiện Trường, Vương Mãnh, Cổ Long, Hoàng quyền, Trương Tùng, Pháp Chính tiến vào hắn thư phòng, hắn chẳng qua là đưa tay hướng về phía một bên chỗ ngồi ngón tay đi, nói: “Mọi người ngồi!”

Nghe được Đào Tùng lời, Lưu cơ liền ngồi vào bên phải vị trí đầu não, Vương Mãnh cư ngồi ở Lưu cơ bên người, Pháp Chính ngồi vào Vương Mãnh phía dưới một vị trí, Lý Thiện Trường cư ngồi ở bên trái vị trí thứ nhất, ở Lý Thiện Trường đầu dưới, ngồi xuống Cổ Long, Hoàng quyền, Trương Tùng.

Đào Tùng chờ mấy người ngồi xuống, hắn mới nâng lên sách nước trà trên bàn tiểu uống một hớp, trơn cổ họng một chút, nói: “Ngày nay kêu các ngươi tới là có mấy chuyện muốn an bài!”

“Ích châu trước mắt đã bắt đầu tiến vào nề nếp, ở chỗ này ta đối với các ngươi năng lực đều vô cùng cho phép, bất quá trước mắt ta có một cái vô cùng trọng yếu chuyện, cần các ngươi đi hoàn thành!” Đào Tùng nói tới chỗ này liền dừng lại, cho hắn người phía dưới thời gian kịp phản ứng đuổi theo hắn tiết tấu.

Trong bảy người trừ. Lưu cơ, Lý Thiện Trường cùng Vương Mãnh là biết Đào Tùng phía dưới nói tiếp ra, Cổ Long cùng Hoàng quyền, Pháp Chính, Trương Tùng bảo hiểm tất cả cầm độ cao cảnh giác, an tâm nghe Đào Tùng phía dưới muốn an bài nhiệm vụ.

Nghe được Đào Tùng lời, Cổ Long, Pháp Chính, Trương Tùng, Hoàng quyền cũng hăng hái., Đào Tùng sẽ đối triều đình triều cống xứng danh, như vậy nhất định sẽ an bài người đi Trường An, đây chính là ở Đào Tùng trước mặt biểu hiện năng lực cơ hội tốt, cái này cũng quan hệ đến bọn họ phía dưới ở Đào Tùng bên người làm quan có thể hay không lấy được trọng dụng vô cùng trọng yếu.

Cổ Long mặc dù người đã nửa tái nhập đất., nhưng hắn vẫn là vô cùng hy vọng đi Trường An giúp Đào Tùng làm thành chuyện này, cái này làm cho hắn một đôi tròng mắt nhưng là vô cùng sáng ngời chờ Đào Tùng phía dưới muốn nói.

“Ích châu phủ kho là hay không đầy đủ, ta bây giờ không nói, bất quá ta đi muốn an bài, Lý đại nhân sự vật bận rộn, trong tay chuyện đã rất nhiều, ta liền không Đả Toán để cho Lý đại nhân động thủ..” Đào Tùng cố ý treo khẩu vị, cái này làm cho Lý Thiện Trường nghe được Đào Tùng lời, khóe miệng mang mỉm cười.

“Cổ Long, Hoàng quyền nghe lệnh!” Đào Tùng tư tưởng nhưng là chuyển đổi thật nhanh, mới vừa vừa nói Lý Thiện Trường, bây giờ lại đột nhiên đối với Cổ Long cùng Hoàng quyền hô.

“Cổ Long ở!” Cổ Long nghe được Đào Tùng lời, liền lập tức đứng dậy đối với Đào Tùng ôm quyền trả lời.

“Hoàng quyền ở!” Hoàng quyền nghe được Đào Tùng lời, hắn ở Cổ Long sau khi đứng dậy mới vô cùng chững chạc, không hoảng hốt không vội vàng đứng dậy đối với Đào Tùng ôm quyền trả lời.

“Bây giờ ta bổ nhiệm các ngươi hai vị đi tiền đặt cuộc làm triều cống cần vật phẩm, nhớ vật phẩm tức không thể quá quý trọng, nhưng cũng không thể mất. Mặt mũi của chúng ta, còn muốn cho Đổng trác hài lòng, thuận lợi đạt thành chúng ta lần này triều cống mục đích, mong rằng các ngươi động điểm đầu óc suy tính!” Đào Tùng lúc này là muốn nhìn một chút Cổ Long cùng Hoàng quyền có bao nhiêu năng lực, có thể làm được chuyện lớn gì.

Bất quá nghe được Đào Tùng lời, Cổ Long cùng Hoàng quyền vui sướng tâm tình đó là trong nháy mắt một mảnh bi lương, Đào Tùng cho ra nhiệm vụ này nhưng là vô cùng lạt thủ, một vị không xử lý tốt bọn họ nhưng là phải gặp họa, mặc dù trong lòng lần khổ, nhưng Cổ Long cùng Hoàng quyền đều không được không nhận hạ Đào Tùng chuyện xui xẻo này.

“Vâng!” Cổ Long cùng Hoàng quyền đó là buồn bực đầu tiếp Đào Tùng bổ nhiệm..

Giải Mã 3 Ý Nghĩa Của Hoa Thu Hải Đường Chi Tiết Nhất

Hoa thu hải đường tên khoa học là Malus spectabilis Borkh và là cây họ chè Theaceae. Cây có xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á và châu Mỹ. Hoa thu hải đường có 3 màu sắc đặc trưng là đỏ, hồng và trắng. Với mỗi màu sắc, hoa tượng trưng cho từng ý nghĩa khác nhau:

Màu đỏ mang đến sự may mắn và giàu có. Tạo ra nhiều tiền tài cho gia chủ

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ. Thích hợp với những cô thiếu nữ xinh xắn, dịu dàng.

Màu hồng được xem là sự nhiệt huyết, lãng mạng trong tình yêu.

Sự hòa quyện giữa 3 màu sắc mang đến ý nghĩa cho sự viên mãn hạnh phúc. Sắc hoa thu hải đường luôn làm người ngắm cảm thấy ấm áp, yêu đời và vui vẻ. Vì vậy mà hoa thu hải đường luôn được xem như một vật truyền sức sống căng tràn cho mọi người thêm yêu đời và làm việc chăm chỉ.

2. Ý nghĩa của hoa thu hải đường trong phong thủy

Không chỉ nổi bật bởi màu sắc, hoa thu hải đường còn mang ý nghĩa phong thủy. Đây là loài hoa được mệnh danh là “phú quý mãn đường”. Hoa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Người trồng hoa thu hải đường được cho là sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài, danh vọng. Không chỉ vậy, trồng hoa thu hải đường còn đem đến không khí sung túc, đầm ấm cho gia đình. Vì thế mà đây cũng là một món quà được rất nhiều người sử dụng trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, khai trương.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn được biết đến như một biểu tượng cho tình anh em luôn hòa hợp, đoàn kết. Hoa thu hải đường còn được xem là một loại hoa xuân, thường được chọn là cây trang trí trong nhà dịp Tết đến xuân về.

3. Ý nghĩa của hoa thu hải đường trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hoa thu hải đương cũng có rất nhiều ý nghĩa. Đây được xem là một món quà tặng mang đến nhiều thông điệp yêu thương, nhiều lời chúc tốt đẹp. Vì vậy mà loài hoa này rất thường hay được dùng để làm quà biếu cho mọi người, mọi nhà.

Không chỉ vậy, với sắc hồng rực rỡ và quyến rũ của nó, ý nghĩa của hoa thu hải đường còn được dùng như một vật trang trí, tổ điểm cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn. Hoa thu hải đường thích hợp để trưng ở phòng khách, bàn làm việc hay các nơi tùy thích để tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và sảng khoái.

4. Vị trí đặt hoa thu hải đường mang may mắn theo phong thủy

Vì là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên bạn cần chú ý đến vị trí đặt để giúp hoa có thể phát huy tối đa giá trị của nó. Đối với hoa thu hải đường, người trồng có thể đặt cây ở những vị trí sau:

Đặt hoa thu hải đường ở trước mái hiên và sân nhà. Đây là vị trí đắc địa mà gia chủ nên đặt vào những ngày đầu năm mới. Mái hiên và sân nhà được xem là nơi rước tiền tài vào nhà. Vì thế mà nó sẽ tạo một năm sung túc và bình an cho gia đình bạn.

Đặt cây hoa hải đường ở phòng khách. Không chỉ để trang trí cho không giang phòng khách, đây còn là nơi hợp phong thủy mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình. Đặt cây ở phòng khách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn quây quần sum vầy, đầm ấm và yêu thương lẫn nhau.

Đặt cây hoa hải đường ở cổng nhà. Với sắc màu hồng đỏ tươi đẹp, cây sẽ thu hút ánh nhìn của khách khi đến thăm nhà, tạo cho họ cảm giác vui vẻ, phấn khích. Ý nghĩa của hoa thu hải đường sẽ ngầm thể hiện sự hào phóng, hiếu khách của gia chủ. Và mong muốn sự an yên, may mắn sẽ đến với người thân.

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy

Bạn đang xem bài viết Tam Quốc Chi Loạn Thần Tặc Tử Chương 23: Thu Hoạch Ngoài Ý Liệu trên website Bachvietgroup.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!