Top 14 # Bàn Ăn Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Lựa Chọn Màu Sắc Của Bàn Ăn Theo Phong Thủy

Theo các bậc thầy phong thủy, trong ngôi nhà, dù gia đình bạn làm gì, dù bạn là ai thì gian bếp vẫn là nơi tập trung năng lượng quan trọng nhất. Căn bếp dù nhỏ hay lớn trong ngôi nhà của bạn đều cần được chăm chút tỉ mỉ từ màu sắc đến hình dáng và kích thước. Và đồ vật trung tâm, quan trọng nhất trong căn bếp đó chính là bàn ăn, màu sắc của bàn ăn theo phong thủy tốt thì nó sẽ tạo nên những điều may mắn, vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình.

Màu sắc của bàn ăn chất liệu gỗ luôn được đề cao bởi theo phong thủy, gỗ là chất liệu thân thiện với cả người sử dụng và môi trường. Bàn ăn với chất liệu gỗ (dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) luôn mang hơi thở của thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng

Ngoài ra màu sắc của bàn ăn gỗ theo phong thủy sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đầm ấm, vì nó không mang tính kim khí nên các cuộc nó chuyện của mọi người quanh bàn ăn sẽ diễn ra một cách vui vẻ và ấm áp.

Nhưng nếu bạn rất thích các loại chất liệu trên thì có thể hóa giải một phần những điểm không tốt của nó bằng cách lựa chọn kiểu dáng của bạn. Nên chọn bàn ăn hình tròn thay vì hình vuông hay hình chữ nhật để giảm bớt những nguồn năng lượng xấu của loại chất liệu này.

2. Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy nên chọn màu như thế nào?

Vậy phải lựa chọn màu sắc của bàn ăn theo phong thủy như thế nào để mọi sự thuận lợi? Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bàn ăn mang màu sắc trung tính, màu gỗ tự nhiên hoặc màu cà phê đều là những màu rất tốt cho phong thủy phòng ăn. Những màu sắc này khi kết hợp với màu sắc của đồ ăn sẽ tạo nên một “bức tranh” đẹp mắt, kích thích vị giác giúp mọi người cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Những màu sắc của bàn ăn theo phong thủy nên tránh chi các căn bếp của gia đình:

Tránh những mẫu bàn ăn có màu sắc sắc sỡ, lòe loẹt vì những màu sắc này sẽ gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Nhìn qua thì có vẻ đẹp mắt nhưng đặt trong phòng ăn lại gây cảm giác khó chịu và không ngon miệng.

Nên tránh bàn ăn màu đen và trắng. Màu đen sẽ khiến không gian bị tối đi, không tạo được hứng thú và sự vui vẻ. Màu trắng sẽ gây bất lợi cho việc lau chùi, làm sạch bàn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại bàn ăn mang màu sắc tự nhiên. Màu sắc tự nhiên đó sẽ làm màu chủ đạo và bạn có thể kết hợp thêm các màu yêu thích của mình để dung hòa lại.

Cách Đặt Bàn Ăn Thuận Theo Phong Thủy Nhà Ở

Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình quây quần mỗi bữa ăn, mà trong phong thủy nhà ở đây còn là yếu tố có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Bàn ăn khác hẳn những nội thất khác, không thể tùy tiện lựa chọn các hình dạng theo sở thích vì có thể ảnh hưởng đến thiết kế hoặc phong thủy. Khi chọn mua, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn, vì theo phong thủy nhà ở hình tròn mang ý nghĩa cho sự sum họp, đầm ấm, vui vẻ, hòa hợp với nhau. Hơn nữa, bàn ăn hình tròn giúp cho mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn khi dùng bữa. Ngoài bàn tròn, bạn cũng có thể chọn bàn có hình bầu dục, hình elip, hình chữ nhật theo Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Nhưng không nên chọn những loại bàn có góc cạnh, như bàn vuông hoặc tam giác… hình dáng như vậy không tiện cho sinh hoạt, sẽ khiến không khí trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục và có thể gây tổn thương sức khỏe sẽ hợp Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Không nên thiết kế bàn quá to hoặc quá nhỏ

Đa số các gia đình thường bố trí bàn ăn gần hoặc chung khu vực nấu ăn, vì thế gia chủ cần tính toán kích thước bàn ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời không gây thiếu diện tích.

Không đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

Trong phong thủy nhà ở thì khi đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào nhà. Chính điều này sẽ cản trở vượng khí từ bên ngoài vào nhà cũng như không thể lưu thông khí đến các khu vực khác để Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh là Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều khí xấu, mùi hôi, nếu như đặt bàn ăn vị trí này không chỉ làm cho gia đình bạn cảm thấy không ngon miệng mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở là tránh Xà ngang là khu vực đại kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế các nội thất và nhiều không gian khác chứ không riêng gì bàn ăn. Không nên đặt giường ngủ, bàn làm việc, bàn học hoặc bàn ăn dưới xà ngang, điều này sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy nặng nề, giống như có vật gì đó đang đè nặng xuống tinh thần lẫn cơ thể.

Ngoài những lưu ý khi Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở, chắc hẳn mọi người đều biết bàn ăn tươm tất đem lại cảm giác ngon miệng, mọi người hòa thuận, vui vẻ. Chính vì thế phải giữ cho bàn ăn luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên, không đặt nhiều vật dụng khác lên bàn ăn để hợp Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Cách Bố Trí Bàn Ăn Trong Nhà Bếp Theo Phong Thủy

1. Cách bố trí bàn ăn nhà bếp theo phong thủy tuổi mệnh gia chủ

Khi chọn các mẫu bàn ăn đẹp theo phong thủy, thì các yếu tố màu sắc, chất liệu, hình dáng bàn ăn là biểu hiện của yếu tố phong thủy bàn ăn hợp tuổi mệnh gia chủ, có thể mang lại vận mệnh tốt hay không. Vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc, kiểu dáng, vật liệu bàn ăn hợp phong thủy tuổi mệnh gia chủ. Cách chọn này sẽ dựa vào cung mệnh phong thủy ngũ hành về màu sắc, vật liệu kiểu dáng như sau:

– Ưu tiên chọn bản ăn theo phong thủy ngũ hành tương sinh (màu sắc, vật liệu kiểu dáng thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh hoặc là màu của bản mệnh)

– Tránh chọn bàn ăn theo phong thủy ngũ hành tương khắc (màu sắc, vật liệu kiểu dáng thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh) hoặc bản mệnh gia chủ sinh hành đó)

Quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, màu sắc, vật liệu, hình dáng theo sơ đồ

Khi , các kiến trúc sư cũng áp dụng các yếu tố này để bố trí, sắp xếp và lựa chọn màu sắc, chất liệu bộ bàn ăn phù hợp nhất.

Mẫu bàn ăn nhà bếp sang trọng và cao cấp nổi bật không gian

2. Bố trí bàn ăn trong nhà bếp đúng phong thủy

Ngoài việc lưu ý bàn ăn theo mệnh, tuổi của gia chủ. Thì đặt bàn ăn theo đúng phong thủy cũng rất quan trọng. Khi đặt bàn ăn, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Vị trí đặt bàn ăn trong không gian mở đúng phong thủy, thu hút tài lộc

Khi bố trí bàn ăn trong nhà bếp theo phong thủy, bạn cũng nên lưu ý tránh kê bàn ăn đối diện bếp nấu, nhà bệp sinh và phía dưới gầm xà. Những điều này sẽ dễ gây áp lực cho người dưới, tạo cảm giác khó chịu làm người ngồi khi ăn uống không thoải mái.

Phòng ăn với vai trò là nơi để mọi người cùng nhau tụ tập, ăn uống và trò chuyện các vấn đề cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, nắm dudowjca các cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp theo phong thủy mang lại sự sung túc, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Do đó việc tạo nên không gian phòng ăn không những mang lại cảm giác đẹp, sạch sẽ thì nói cũng cần phải đảm đảm bảo chuẩn theo các nguyên tắc phong thủy giúp vừa đảm bảo sự thuận tiện, vừa đảm bảo phong thủy phong thủy thuận lợi.

Tìm đến thương hiệu Nội Thất Xinh, ngoài việc cung cấp các mẫu bàn ăn đẹp, chúng tôi còn bán sofa cao cấp , bàn trà, thảm trải sàn… cho bạn lựa chọn thoải mái. Nếu bạn có ý định mua sắm bàn ghế ăn đẹp, được tư vấn về phong thủy nôi thất. Hãy đến ngay Nội Thất Xinh chúng tôi.

Đặt Bàn Ăn Chuẩn Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc; ngược lại chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc; có như vậy mới đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”.

Khi sắp xếp bàn ăn trong phòng cũng cần chú ý, không nên để ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu, khiến người ngồi vị trí đó sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đặc biệt, cần tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an.

Bàn ăn nên đặt ở vị trí đối diện trực trực tiếp với cửa chính, làm cản lối của luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Thêm vào đó, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí bẩn. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Một điểm lưu ý cần quan trọng là bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn, giúp không gian này thêm thông thoáng và không khí trong bữa cơm của cả gia đình được thân mật, ấm cúng, ngon miệng.