Top 13 # Cây Cảnh Phong Thủy Để Trong Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà

Cây cảnh phong thủy hiện nay rất được mọi người quan tâm và lựa chọn để trồng trong nhà làm cảnh, họ xem như 1 thú chơi tao nhã, yêu thích thiên nhiên hoa lạ,…

Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà có rất nhiều sự lựa chọn cho quý khách khi muốn mua 1 cây cảnh đẹp trồng trong nhà, hoặc sân vườn nhà mình, hay đơn giản là có 1 bụi cây phong cảnh trong phòng,..

Nhắc đến cây cảnh trong nhà thì chúng ta đều biết rằng đây là những loài cây ưa bóng mát, chúng có thể sống và phát triển tốt tại những nơi ít nắng, có điều hòa, có ánh sáng của đèn huỳnh quang…. Một điều kiện sống hoàn toàn nhân tạo nhưng những loài cảnh trong nhà vẫn có thể sống tốt. Và thực tế, khi nói đến cây cảnh trong nhà thì đây là loài cây mà chúng được biết đến hầu hết với tác dụng hút bụi, lọc không khí, hấp thụ chất độc hại, hấp thụ chất bức xạ từ các thiết bị điện tử.

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY ĐẸP

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY CẢNH PHONG THỦY TRONG NHÀ

Nói đến cây cảnh phong thủy trong nhà nói chung và cây cảnh ngoài đường nói riêng thì chúng có rất rất nhiều các tác dụng khác nhau.

– Màu xanh của lá cây giúp con người giảm căng thẳng, giảm stress, thư giãn và làm dịu mắt.

– Cây xanh giúp lọc không khí, hút bụi bẩn và các chất độc hại trong nhà.

– Ngăn cản từ trường phát ra từ các thiết bị điện tử.

– Có nhiều loài cây cảnh trong nhà còn mang ý nghĩa về phong thủy giúp gia chủ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe và niềm hạnh phúc trong cuộc sống…..

Mọi thắc mắc có thể gọi trực tiếp qua Hotline : 0961.202.433 (Tuấn Anh Flower) để được tư vấn ngay ^^

Xem “Cây cảnh phong thủy trong nhà“

Phong Thủy Cây Cảnh Trong Nhà

Trồng cây phong thủy trong nhà được nhiều người ưa chuộng để hút tài lộc vào nhà nhưng đôi khi, trồng cây không đúng cách lại tạo ra tác dụng ngược.

Trồng cây trong nhà không những tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khỏe của các thành viên mà còn có ý nghĩa phong thủy. Bạn đã biết về những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà, bạn đã biết về những loại cây cảnh hay cây xanh nên đặt ở phòng khách hay phòng ngủ mà chưa hề biết vị trí trồng cây, cách sắp xếp cây trồng sao cho hợp lý nhất.

Vì thế, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biết nên hay không nên trong cách trồng cây phong thủy trong nhà để hút tài lộc cho gia đình.

* Nên

Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn.

Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn. Việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn vì ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp. Vì thế, dù có thích các loại cây cảnh đến đâu, bạn cũng không được tham lam

Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp. Nếu để một cây con trong chậu quá lớn, nước không thoát được thì cây sẽ chết nhanh chóng. Đây là điều hết sức lưu ý đối với những người trồng cây phong thủy để bàn làm việc.

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn,… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự di chuyển của mọi người.

* Không nên

Nếu trong gia đình bạn có trẻ em, tuyệt đối không trồng những cây phong thủy chưa chất kịch độc có thể làm nguy hại đến sức khỏe của chúng như: cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo,… Tuy chúng rất đẹp nhưng hãy nghĩ đến sự an toàn cho các em nhỏ trong gia đình bạn.

Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu đã trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá để tạo không gian thông thoáng trước nhà.

Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Trang Trí Nội Thất Dvizhome

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Số cây trồng thích hợp: nếu trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây. Hoặc là trồng cây theo cặp cân xứng, tạo không gian hài hòa cho gia đình bạn, hoặc trồng số cây lẻ lớn hơn 1 cây như 3,5,7 để tạo phong thủy tốt vì theo quan niệm của người xưa, số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa nên người ta thường chuộng các con số này.

Địa chỉ: Lầu 2 số 26 – 28, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Sử Dụng Hoa Cây Cảnh Và Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Ở

Hoa cây cảnh trong nhà là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt. Bài trí hoa cây cảnh tươi mang lại điều kiện rất tốt cho gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết chăm sóc bảo dưỡng hoa cây cảnh hợp lý, đặc biệt phải thay thế ngay khi hoa tàn do hết chu kì sinh trưởng. Bởi lý do rất quan trọng trong cây cảnh phong thủy là hoa cây cảnh tàn sẽ tượng trưng cho vận rủi, sức khỏe kém, bệnh tật và lụi bại. Cũng không nên sử dụng hoa cây cảnh khô dù chúng có đẹp thế nào chăng nữa, bởi hoa cây cảnh khô tượng trưng cho lụi khí và sự chết chóc.

Nếu hoa cây cảnh đươc bố trí hòa hợp với vòng tương sinh của Ngũ Hành và luật cây cảnh phong thủy, cây sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó như một công cụ kích hoạt và tăng cường điều kiện phong thủy trong nhà. Trong luật cây cảnh phong thủy, cây xanh tốt cho những người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, nhưng không tốt cho người mệnh Thủy và Thổ, vì Mộc khắc Thổ và tiêu hao Thủy. Cây cảnh phong thủy cũng có thể dùng kích hoạt những góc nhà góc cạnh để tạo sinh khí theo mong muốn. Ví dụ muôn tăng cường cung Quan Lộc, hãy để hoa cây cảnh tươi ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà.

Một số ví dụ cây cảnh phong thủy trong nhà ở

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải cột vuông:

Cột vuông đứng trơ chọi trong nhà hay văn phòng bị xem là rất không tốt cho phong thủy, bởi góc cạnh của cột sẽ tạo ra sát khí. Nếu cột nằm ngay đối diện cổng chính thì càng nghiêm trọng hơn, các đường gờ bén nhọn của các góc nhô ra tượng trưng cho đường sát khí lâm nguy. Để hóa giải tốt nhất hãy trồng hoa cây cảnh thân leo trên cột, lá và cành cây sẽ che chắn làm lệch hướng sát khí, đồng thời cây cảnh phong thủy này còn sinh vượng khí làm tiêu hao sát khí từ ngoài. Ngoài ra cũng có thể dùng chậu hoa cây cảnh treo xung quanh để che đi những đường cạnh sắc bén của cột vuông.

Trong ngôi nhà hay văn phòng thường xuyên có những góc thừa, góc khuất mà không có giá trị sử dụng, trong phong thủy thì đây chính là những điểm yếu hay gặp nhất mà người thiết kế thường mắc phải, bởi những góc này là nơi lưu trữ những luồng khí xấu, tích tụ lâu ngày rồi sinh ra sát khí, tà khí, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà. Việc khắc phục vấn đề này không khó, tuy nhiên đôi khi hay bị xao lãng của gia chủ, chỉ với một vài chậu hoa cây cảnh phong thủy với chủng loại hợp lý, đảm bảo những góc khuất trong ngôi nhà bạn sẽ trở nên hữu dụng cả về mỹ quan và phong thủy. Một số loại hoa cây cảnh hữu dụng là: Kim Phát Tài, Cau Hawai, Bạch Mã, Tứ Lan… Những hoa cây cảnh này sẽ hút các khí độc, tiêu hao tà khí hay sát khí, tăng cường lưu thông cho vượng khó trong ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Một số ngôi nhà hay văn phòng có cửa ra vào đối điện với những hướng xấu trong phong thủy như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Việc cửa chính có hướng như vậy có thể do bất khả kháng vì vị trí thiết kế của ngôi nhà, với cây cảnh phong thủy thì hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này. Có thể sử dụng hai chây hoa cây cảnh đặt đối diện nhau hai bên của và có vị trí chếch một chút, như vậy sẽ tạo cảm giác chệch hướng cho cửa, hơn nữa những luồng khí xấu từ ngoài sẽ bị cản lại bởi sinh khí tạo ra từ chúng. Cũng có thể bài trí nhiều chậu hoa cây cảnh tươi tốt và rực rỡ phía trong cửa để ngăn chặn đón đầu những luồng khí xấu. Hiệu quả nhất là dùng một tiểu cảnh nhỏ với đá, nước và hoa cây cảnh xen kẽ ngay giữa ngôi nhà, điều này không chỉ hóa giải luồng khí từ hướng xấu của cửa ra vào mà còn có tác dụng lưu thông vượng khí chung của toàn bộ không gian nội thất.

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ cho không gian trong nhà, cây cảnh trồng trong nhà còn có lợi ích đối với sức khỏe và ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Lợi ích tuyệt vời của cây cảnh trồng trong nhà

Cuộc sống hiện đại, đô thị ngày càng mở rộng, thiên nhiên như bị thu hẹp lại thay vào đó là những tòa nhà chọc trời. Sống trong môi trường ô nhiễm, công nghiệp hiện đại khiến con người càng muốn gần gũi thiên nhiên hơn. Cây xanh là một phần tất yếu của cuộc sống nhưng cây xanh ngoài thiên nhiên ở khu vực đô thị ngày càng ít đi. Vì vậy, hiện nay cây xanh trồng trong nhà hay cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng để đặt trong nhà riêng hay văn phòng làm việc, tòa nhà công cộng…

Cây cảnh trồng trong nhà mang không gian tươi mát đến cho bạn

Nói đến lợi ích mà các loại cây cảnh trồng trong nhà mang lại, đầu tiên phải kể đến tính thẩm mỹ. Không gian trong nhà của bạn chắc chắn sẽ đẹp và thu hút hơn bởi những điểm nhấn là một vài chậu cây cảnh trong nhà. Màu xanh của cây cũng làm cho sắc màu trong căn nhà hài hòa và cân bằng. Trông ngôi nhà dường như tươi mát và có sức sống hơn hẳn khi có các loại cây cảnh trồng trong nhà. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì càng tuyệt vời hơn bởi bạn sẽ cảm thấy thực sự được sống, được hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày.

Cây xanh vừa đẹp vừa nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người

Đẹp thôi chưa đủ, cây còn phải có ích. Các loại cây trồng trong nhà góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Có thể coi chúng như những cái “máy lọc không khí” bởi chúng có tác dụng lọc sạch không khí trong nhà, cho không gian của bạn sự tươi mát, trong lành. Môi trường trong nhà tưởng như tránh xa khói bụi ngoài đường nhưng kỳ thực vẫn có nhiều chất độc hại tồn tại, phát ra từ nội thất trong nhà như benzene, ammoniac, trichloroethylene… Khả năng lọc sạch không khí khỏi các chất độc hại của một số loại cây hút khí độc trong nhà lên tới 85%.

Hơn nữa, có những loại cây trồng trong nhà hoặc cây thủy sinh để bàn còn hút các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử, giúp con người hạn chế bị ảnh hưởng bởi các tia gây hại cho mắt, da và toàn cơ thể nói chung.

Ngoài ra, khi làm việc hay học tập mà bị mỏi mắt và căng thẳng, thư giãn bằng cách nhìn vào cây xanh trong nhà cũng là phương pháp hiệu quả.

Một lợi ích nữa chính là cây trồng trong nhà đuổi muỗi và những côn trùng gây hại cho sức khoẻ con người. Một số loại cây cảnh sở hữu hương thơm dịu nhẹ, giúp đầu óc con người cảm thấy thư giãn. Nhưng ngược lại, đó chính là sát thủ đối với muỗi, gián, kiến hay chuột…

Cây trồng trong nhà theo phong thủy còn mang lại may mắn và tài lộc

Là một trong những yếu tố mà người ta lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà đó là yếu tố phong thủy. Tùy từng loại cây sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau như sức khỏe, tình yêu, tài lộc, thịnh vượng…, vị trí đặt khác nhau và phù hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy hầu hết mang ý nghĩa tốt đẹp nên bạn chỉ cần chọn loại cây mình yêu thích và hợp với tuổi, mệnh của mình.

Một số gợi ý về tên các loại cây cảnh trong nhà phổ biến

Cây thường xuân

Cây tuyết tùng

Cây sống đời

Hồng phát tài

Cây kim tiền

Bao nhiêu là cây trồng trong nhà siêu đẹp và siêu hữu dụng, còn chần chờ gì mà không rước ngay vài chậu cây về trang trí ngôi nhà thương yêu của mình nào!