Top 8 # Cây Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Hỏa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cây Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Hỏa

Thị trường cây phong thủy vẫn luôn nhộn nhịp, và chúng phải được lựa chọn một cách hợp lý để hợp với mệnh của gia chủ. Từ đó có thể giúp gia chủ bình an, may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy thì đối với những người mệnh Hỏa, họ nên chọn những cây nào để được như ý muốn trong khi chưa hiểu nhiều về phong thủy? Hãy bỏ ra ít phút đầu tư cho một chặng đường dài với bài viết sau:

– Những người mệnh Hỏa được đánh giá là giàu năng lượng, có tinh thần dũng cảm, cá tính mạnh mẽ trong cuộc sống. Về phẩm chất, họ đề cao sự công bằng, liêm chính. Nhưng nghĩ theo phương diện khác, người mệnh Hỏa lại nóng tính, khó hòa đồng.

– Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

– Cùng là những người mang mệnh Hỏa nhưng tính chất những “ngọn lửa” sẽ khác nhau. Cụ thể được chia ra 6 nhóm:

2. Cây phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa:

Bên cạnh Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Thổ (đất) thì mệnh Hỏa tức là lửa. Một yếu tố khai sáng nền văn minh của loài người.

a. Cây thuộc mệnh Hỏa:

– Trong bảng màu mệnh của ngũ hành, mệnh Hỏa đặc trưng bởi các sắc đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những ga màu nóng như ngọn lửa mà ta thường thấy. Dựa vào đó, những cây có lá, hoa mang các màu ấy đều hợp với người mệnh Hỏa.

– Những cây dành cho người mệnh Hỏa: Trạng Nguyên, Dứa Cảnh Nến (Phong Lộc Hoa), Lan Quân Tử. Đuôi Công tím, Bảy Sắc Cầu Vòng, Phú Quý, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên, Cẩm Nhung Đỏ, hoa Đồng Tiền, Hồng Môn, Thịnh Vượng, Hồng Phát Lộc,….

Cây Dứa Cảnh Nến mang ý nghĩa của sự may mắn, vào các dịp tết cây trổ hoa là điềm may đầu xuân.

Cây Vạn Lộc giúp mang lại vạn nghìn tài lộc cho gia chủ

Cây Hồng Môn là một biểu trưng của tình yêu nồng thắm, sắc hoa nổi bật hình trái tim.

Cây Phú Quý mang ý nghĩa với cái tên hỗ trợ đường tài vận của người trồng được thuận lợi để được hưởng phú quý

Hoa Đồng Tiền cần nhiều ánh sáng, hoa hướng về phía mặt trời, tượng trưng cho ý chí hướng đến ngày mai. Thôi thúc sự quyết tâm vượt qua khó khăn ở người. Vì vậy hoa là thiên sứ gửi gắm tự tin, hy vọng

b. Cây thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa):

– Trong thuyết tương sinh của ngũ hành, ta rút ra: Mộc sinh Hỏa. Tức là nhờ gỗ, củi mà ngọn lửa duy trì được sự cháy và cháy lớn hơn nếu lượng gỗ lớn. Theo đó, cây phong thủy hành Mộc sẽ hỗ trợ đắc lực về đường tài vận, công danh cũng như tình duyên thêm phần khởi sắc.

– Những cây phong thủy mệnh Mộc mang ý nghĩa của sự may mắn rất phổ biến xung quanh chúng ta. Cây có màu lục hoặc nâu gỗ hoặc cả hai đều thuộc hành Mộc.

– Một số gợi ý: Kim Tiền, Kim Ngân, Phát Tài Búp Sen, Tùng La Hán, cây cỏ Đồng Tiền, Ngũ Gia Bì, Đại Phát Gia, Trường Sinh, Sen Đá, Cọ Nhật, Nhất Mạc Hương, Ngọc Bích, Nha Đam, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Thường Xuân, Dương Xỉ, Bàng Singapore,…

3. Người mệnh Hỏa không nên trồng những cây nào?

– Câu trả lời chính là những cây thuộc hành Thủy – cây có các màu xanh biển hoặc đen. Còn có phương pháp trồng thủy canh, vì đây cũng thuộc nhóm mệnh Thủy. Vì trong phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Nói một cách dễ hiểu là nước sẽ dập tắt lửa.

– Người mệnh Hỏa có thể gặp họa mất tài lộc, vận may. Từ đó tinh thần nhiệt huyết, mạnh mẽ cũng bị ảnh hưởng.

– Nên đó là lý do hợp lý để người mệnh Hỏa không trồng cây mệnh Thủy ( Sen Đá Kim Cương xanh biển; Trúc đen; cây Phú Quý, Bao Thanh Thiên, Ngọc Ngân,…trồng thủy sinh;…)

Cây mệnh Hỏa cũng cần được đặt ở nơi thoáng mát,rộng rãi rất có ích về mặt thu hút tài vận trong phong thủy

Cây cần được tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng thường xuyên

Chọn mua cây ở nơi uy tín, chất lượng

Top 10 Cây Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh trong nhà, trong văn phòng giúp thanh lọc không khí, giúp căn nhà trở nên mềm mại hơn, không chỉ thế, nếu là cây phong thủy còn giúp đem lại những năng lượng tốt, tích cực cho gia đình bạn, giúp đem lại may mắn, sung túc. Công ty cây xanh Hoàng Nguyên gợi ý cho bạn TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh HỎA nhất, được nhiều khách hàng mệnh hỏa lựa chọn và yêu thích.

1. Cây trầu bà đế vương:

Cây Trầu Bà Đế Vương là lựa chọn quen thuộc để làm cây phong thủy, cây cảnh văn phòng và nhà ở. Tại sao lại như vậy? Với vẻ đẹp sang trọng của mình, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ trong phong thủy thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Do đó, cây cực kỳ thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo trồng trang trí và đặc biệt hợp với gia chủ mệnh hỏa.

Những vị lãnh đạo có mệnh hỏa thường đặt một chậu cây Trầu Bà Đế Vương ở bàn làm việc hoặc trong văn phòng tạo sự thư thái và khích lệ tinh thần nỗ lực làm việc của mọi người. Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thì cây trầu bà đế vương còn thuộc hành hỏa, sẽ mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng nhiều hơn cho chủ nhân mệnh hỏa.

2. Cây kim tiền:

Ngay từ cái tên Kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Theo phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Theo phong thủy, cây Kim tiền chủ thuộc hành mộc, là hành tương sinh với hành hỏa. Do đó, cây kim tiền sẽ mang lại tài lộc gấp nhiều lần nếu người trồng nó là mệnh hỏa. Gia chủ mệnh hỏa trồng cây sẽ đạt được sự sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống.

3. Cây bàng singapore:

Cây Bàng Singapore là cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích bởi mang đến cho người trồng nhiều năng lượng tích cực. Bản thân cây mọc thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, cũng tượng trưng cho đức tính chịu khó và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Nếu bạn trồng cây Bàng Singapore trong nhà hoặc trên bàn làm việc thì không khí mọi người sẽ hòa thuận, vui vẻ hơn. Nguồn tài chính của người trồng cũng ngày càng dồi dào và vững vàng hơn nhờ việc trồng cây phong thủy Bàng Singapore. Đặc biệt là khi người trồng thuộc mệnh hỏa, bởi cây bàng Singapore thuộc mệnh mộc, mệnh tương sinh với mệnh hỏa.

4. Cây trúc bách hợp:

Cây Trúc Bách Hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp. Ngay từ tên gọi mà người Việt đặt cho cây đã mang hàm ý may mắn. Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. Người ta cho rằng nếu trồng một cây Trúc Bách Hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

Gia chủ mệnh hỏa là những người rất thích hợp để trồng loại cây trúc bách hợp này. Lý do là bởi cây trúc bách hợp chủ hành thuộc mộc, là hành tương sinh với hành hỏa. Do vậy, khi người trồng mang mệnh hỏa, sẽ còn phát huy được nhiều hơn vượng khí và năng lượng tích cực trong không khí.

5. Cây trầu bà leo cột:

6. Cây hồng môn:

Cây Hồng Môn có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê, có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công. Cây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống.

Trong phong thủy cây Hồng Môn thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng những tính cách của người mệnh thủy giống hệt như những ý nghĩa mà cây Hồng Môn có. Mặt khác, cây hồng môn còn có màu đỏ, là màu thuộc chủ mệnh hỏa. Do đó cực thích hợp khi gia chủ là người mệnh hỏa trồng cây Hồng Môn

7. Cây đại phú gia:

8. Cây kim ngân:

9. Cây bao thanh thiên:

Cây Bao Thanh Thiên không chỉ quyến rũ bằng vẻ ngoài hấp dẫn, lạ kì với màu lá đỏ xanh độc đáo, mà còn ở những ý nghĩa vô cùng sâu sắc của loài cây này, làm cho bất kì gia chủ nào cũng muốn sở hữu một cây để trang trí cho nội thất gia đình hoặc văn phòng của mình.

Như tên gọi của nó, Bao Thanh Thiên là tượng trưng cho sự thanh liêm và mạnh mẽ, đại diện cho sự ngay thẳng, trung thực , chính vì thế mà ý nghĩa của cây Bao Thanh Thiên luôn hướng với sự chính trực trong mỗi con người như chính vị quan Bao Thanh Thiên trong lịch sử vậy. Cây bao thanh thiên với màu chủ đạo là màu đỏ, là màu tượng trưng cho mệnh hỏa, do vậy rất thích hợp nếu người trồng cây cũng là người thuộc mệnh hỏa.

10. Cây vạn lộc:

Cây Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Thổ

Trước nhiều thông tin cho rằng việc trồng cây phong thủy không chỉ giúp tạo không gian mát mẻ, tốt cho sức khỏe nhờ khả năng lọc không khí. Mà hơn hết là trong phong thủy chúng có thể chiêu tài vận, tạo may mắn, bảo vệ gia chủ, giảm đi phần nào vận đen trước năm hạn, hay vào dịp đón năm mới.

Nên nhiều người, có những bạn thuộc mệnh Thổ muốn trang trí cho không gian sống những loài cây như vậy. Nhưng chúng cần được chọn đúng cách để phát huy mọi ý nghĩa, tránh gặp phải những rủi ro vì trồng cây tự ức chế bản thân. Nên bạn cần biết những cây nào thật sự hợp với mình – những người mệnh Thổ.

Trong ngũ hành, nơi 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại và hoạt động tạo nên những khởi đầu của sự sống. Trong đó, Thổ có nghĩa là Đất. Nếu nói “đất mẹ” ôn hòa, ấm ám, thì những người mệnh Thổ trầm tĩnh, thích sống yên bình. Họ là những chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy.

Đây là những năm sinh ở người thuộc mệnh Thổ và được phân chia thành 6 loại “Đất”:

Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường: Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ – Đất đầu thành: Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ – Đất mái nhà: Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007)

Bích Thượng Thổ – Đất trên vách: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ – Đất quán dịch lớn: Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969)

Trung Thổ – Đất pha cát hoặc phù sa: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977)

2. Những cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ:

Về lĩnh vực cây phong thủy, chủ yếu dựa vào màu sắc cây để phân chia các mệnh. Tương ứng với những màu mệnh đặc trưng của từng hành.

a. Cây phong thủy mệnh Thổ:

Cây mệnh Thổ có màu mệnh là các màu quen thuộc của đất – vàng đất và nâu đất. Tổng hợp những cây bao gồm: Sen Đá nâu (Sen Đá chocolate), Xương Rồng Trạng Nguyên, Xương Rồng Thạch Trụ Thiên, Trầu Bà vàng, Lưỡi Hổ sọc vàng, Trúc Nhật vàng, Cô Tòng lá đốm, Thiết Mộc Lan, Lan Hồ Điệp vàng, Lan Quân Tử vàng, Trầu Bà Đế Vương vàng,…

* Người mệnh Thổ khi trồng cây nên ưu tiên trồng trong đất sẽ tốt cho phúc khí hơn, càng hợp mệnh. Càng tốt nếu chọn những chậu cây làm từ các loại đất, chỉ cần chắc chắn, thoát nước tốt đều ổn. Như chậu đất sét, sành sứ,…dạng vuông.

Cây sen đá nâu dành cho người mệnh Thổ với màu nâu của đất đặc trưng. Lời cảnh tỉnh cho những người cần ý chí vươn lên trước khó khăn.

Cây Xương Trồng Thạch Trụ Thiên giúp xua đuổi khí âm, những tác động xấu từ bên ngoài, bảo vệ gia chủ.

Cây Lưỡi hổ hợp với người mệnh Thổ, biểu hiện nguồn sức mạnh của chúa sơn lâm uy quyền. Cây dễ chăm sóc, nhu cầu nước không cao.

Thiết Mộc Lan hay còn gọi là Phát Tài, thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc để thu hút tài lộc, giúp gia chủ mau phát đạt.

b. Cây phong thủy mệnh Hỏa (Vì Hỏa sinh Thổ):

Những cây hợp với mệnh Thổ còn được xác định bởi quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể trồng cây có những sắc đỏ, hồng, cam hoặc tím để cải thiện phúc khí, vận tài lộc của mình.

Không hợp nhất với hành Thổ cũng hạng nhì với những cây như: Trạng Nguyên, Đa Búp Đỏ, Dứa Cảnh Nến, Lan Quân Tử, Bảy Sắc Cầu Vòng, Đuôi Công Tím, Phú Quý, Thịnh Vượng, Vạn Lộc, Trầu Bà Đế Vương đỏ,…

Chúng chủ yếu có lá hoặc hoa mang các sắc màu nổi bật. Những màu đó tượng trưng cho sự may mắn, mỗi cây còn mang những ý nghĩa đặc biệt khác. Đó là bên trong, còn bề ngoài chúng mang những vẻ đẹp thu hút, có thể trưng bày trên bàn, kệ sách, tủ, phòng khách,…với mọi không gian, mọi nơi từ nhà đến công ty, nơi học tập,…

Trồng cây mệnh Hỏa như để tiếp thêm sức mạnh, dũng khí và tinh thần cho người mệnh Thổ. Bắt nguồn từ sự thiêu đốt vạn vật của lửa hình thành nên đất. Kích thích nguồn động lực trỗi dậy trong lòng người.

Một số hình ảnh cây mệnh Hỏa:

Cây Trạng Nguyên tạo cơ hội “đỗ đạt’ công danh, sự nghiệp thông qua cái tên và những chiếc lá đỏ may mắn.

Nhiều may mắn với cây Bảy Sắc Cầu Vòng hợp với người mệnh Thổ. Khởi nguồn cuộc sống tươi tắn, vui vẻ qua những bụi cây màu xanh và tím dưới bóng râm ngoài vườn .

Cây Dứa cảnh Nến hay còn gọi là Ngôi Sao đỏ vì những lớp hoa hình ngôi sao xếp chồng lên nhau mang ý nghĩa đầy may mắn. Là hoa trưng tết phổ biến, báo hiệu một năm mới thịnh vượng, cát tường và sung túc.

Cây Đa Búp Đỏ hợp với người mệnh Thổ, thích hợp đặt trên bàn làm việc. Cây thể hiện sự quyền lực, mạnh mẽ nên được các nhà lãnh đạo ưa chuộng

3. Tìm hiểu những cây tương khắc với mệnh Thổ:

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nên tránh những cây trồng một số cây phong thủy. Đặc điểm chung của chúng là thuộc mệnh Mộc, có màu xanh lá và nâu nhạt của gỗ. Vì trong thuyết tương khắc giữa các mệnh trong ngũ hành có viết, Mộc khắc Thổ. Vì cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất, bám đất để phát triển. Nên lâu dài đất cằn cỗi, bạc màu.

Những cây đó ngầm giảm phúc khí của gia chủ, vận đen lấn át, gặp chuyện không may. Dễ chán nản, mệt mỏi, thử hỏi còn đâu là tài vận.

Những cây không nên trồng: Kim Ngân, Kim Tiền, Tùng thơm, Ngũ Gia Bì, Tài Lộc, Dương Xỉ, Đuôi Công xanh, Cẩm Nhung xanh, Trầu Bà, Trường Sinh, Thường Xuân,…

Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Hỏa Chi Tiết Nhất.

Thứ năm – 26/05/2016 04:50

Bạn thuộc mệnh Hoả và bạn cần lưu ý những gì? Người mang mệnh Hoải tuôhể hiện cho sự đam mê & nguồn năng lượng căn đầy, thể hiện cho ý chí sức mạnh. Để mang lại sức khỏe, may mắn tài học, sự phát đạt cho người thuộc mệnh hỏa. Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh hỏa theo quy luật ngũ hành là điều rất quan trọng.

I. Người mệnh hỏa gồm những tuổi sau.– Giáp Tuất – 1934/ 1994– Đinh Dậu – 1957/2017– Bính Dần – 1986/1926– Kỷ Sửu – 1949/ 2009– Mậu Ngọ – 1978/ 2038– Bính Thân – 1956/ 2016– Kỷ Mùi – 1979/2039– Ất Hợi – 1935/1995– Giáp Thìn – 1964/ 2024– Đinh Mão – 1987/ 1927– Mậu Tý – 1948/ 2008– Ất Tỵ – 1965/2025II. Quy luật ngũ hành:Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa,Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc,Ngũ hành mệnh cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mệnh trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mệnh mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu,Ví dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mệnh kim nguyên thủy chưa chế biến như Sa Trung Kim; Hải Trung Kim; Bạch Lạp Kim,Các mệnh Kim khác thì lại hóa ra “Lưỡng kim, Kim khuyết” tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sức mẻ gây hư hại cho nhau, Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo mang những màu cùng Mệnh của mình!– Hướng nhà hợp mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, không tốt lắm khi chọn hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.– Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa cần hành Mộc thì hợp với nơi làm việc phương Đông. Hợp với nghề mộc, nghề, gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu.