Top 16 # Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Đúng Theo Phong Thủy / 2023

Phòng khách có tác động khá nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn của chùng ta, ngoài ra còn góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân. Cho nên các bạn cần xác định hướng tài lộc nhà mình một cách rõ ràng để cách đặt bàn ghế.

Ở vị trí phòng khách, bộ bàn ghế không đơn thuần là cơ sở tạo điểm nhấn của căn phòng mà nó còn là nơi sum họp, giao lưu giữa những thành viên trong gia đình cũng như những người khách tới chơi. Do vậy, việc quan tâm tới các yếu tố phong thủy khi bố trí, cách đặt bàn ghế là cực kỳ quan trọng.

Có rất nhiều loại bàn ghế khác nhau, tùy thuộc vào từng khung cảnh chung mà bài trí sao cho phù hợp. Chẳng hạn như phòng khách lớn có thể sử dụng bộ hay salon có kích thước lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì chúng ta cũng không nên dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật nữa đó! Theo phong thủy, khi bài trí bàn ghế ở phòng khách, bạn cần phải lưu ý tuân theo tất cả các quy tắc nhất định.

a) Kiểu dáng, màu sắc bàn ghế phòng khách:

+ Người thuộc cung mệnh Kim: Thổ sinh Kim làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông vắn; màu sắc là nâu, vàng hoặc ghi. + Người thuộc cung mệnh Mộc: Thổ sinh Mộc làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại tạo đường cong; gam màu đen hoặc xanh sẫm. + Người thuộc cung mệnh Thủy: Kim sinh Thủy làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông vắn, các góc cạnh được bo tròn, màu sắc phù hợp là trắng, ghi sáng hoặc màu kem. + Người thuộc cung mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông thắng, chất liệu gỗ, mây tre; những gam màu của cây cỏ như màu xanh.

b) Vị trí để kê bộ bàn ghế:

Theo quan niệm phong thủy phương Đông học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng tốt lành nhất. Vị trí ngồi chuyện trò tiếp chuyện khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp có thể gây cảm thấy bất lợi đối với chủ nhân hoặc không yên về phía đối tác, hay tạo nhận thấy nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Các việc này thường gây ảnh hưởng đến lĩnh vực làm ăn của chủ căn nhà, đối với các bạn làm buôn bán lại càng phòng tránh.

c) Hướng kê bộ bàn ghế dựa theo phong thủy:

Bàn ghế phòng khách không nên được đặt đối diện trực tiếp cửa chính bởi vì cửa chính là nơi thông khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. Bàn ghế phòng khách đặt tại vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính của căn nhà thì người đi bên ngoài có thể trông thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình. Chúng ta không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây tác động đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

d) Cách bài trí trên bộ bàn ghế:

Một số điều cần lưu ý cho cách đặt bộ bàn ghế gỗ phòng khách mà các bạn cần tránh

Các bạn cần chú ý không nên đặt bàn ghế gỗ phòng khách đối diện với cửa chính của ngôi nhà, bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ không gian của ngôi nhà bạn, cửa chính có luồng khí ra vào tương đối mạnh nhưng khi các bạn đặt bàn ghế gỗ phòng khách đối điện sẽ làm cản trở việc lưu thông khí làm tác động tới vận may của ngôi nhà các bạn đang sống. Nơi đặt bàn ghế gỗ phòng khách cũng là nơi để gia đình, các bạn bè nói chuyện nếu kê thằng lối ra vào sẽ làm mất đi tính riêng tư.

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture Địa chỉ: 55 Suong Nguyet Anh, Ben Thanh Dist 1 , HCM City, Vietnam. Tel: +84 969 634 502 Website: https://minhmy.com.vn/ Email: info@minhmy.com.vn – sales@minhmy.com.vn

Phong Thủy Đặt Bàn Ghế Trong Phòng Khách / 2023

Xem phong đặt bàn ghế trong phòng khách

– Phòng khách nói chung và vị trí ngồi trong phòng khách cũng ảnh hưởng khá nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn với bạn bè, đối tác, góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân, thúc đẩy hoặc suy giảm hình ảnh bộ mặt của chủ nhân với môi trường xã hội bên ngoài. Vì vậy nên sắp xếp bàn ghế trong phòng khách sao cho phù hợp về mỹ quan và phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới dây chúng tôi xin giới thiệu một số điều chú ý khi sắp xếp bàn ghế cho phòng khách. – phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Có nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho thích hợp, chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ salon có kích thước lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì cũng không nên dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.

– Vị trí ngồi Tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động. – Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh vì không tin tưởng cho khách hàng của mình.

1

Xem nhiều nhất

Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc / 2023

1. Hướng đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Khi đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy, bạn cần chú ý đến hướng đặt như sau:

Tránh đặt đối diện cửa chính bởi đây là nơi khí lưu thông ra vào. Nếu bạn đặt bàn ghế ở vị trí này, luồng khí ra vào sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến vận tài lộc.

2. Vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Kê bàn ghế phòng khách theo phong thuỷ với vị trí ngồi của gia chủ khi tiếp khách nên hướng mặt về phía trước cửa. Điều này giúp tạo cảm giác mến khách và đồng thời cũng dễ giao tiếp ở thế chủ động hơn. Nếu vị trí ngồi tương quan giữa khách và chủ không phù hợp có thể gây bất lợi trong công việc, đặc biệt là các nhà kinh doanh.

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy chuẩn nhất là phải dựa trên mệnh của gia chủ. Theo đó, bạn phải chọn được vị trí lành nhất có thể và tránh các vị trí hung. Cụ thể cách kê này sẽ tuân theo quy tắc trạch mệnh trong phong thủy:

Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh, hãy tránh đặt bàn ghế ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Còn nếu thuộc Tây tứ mệnh, bạn nên tránh bố trí bàn ghế ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

3. Cách lựa chọn bàn ghế trong phòng khách phù hợp

Việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy để hút tài lộc cũng phụ thuộc vào cách lựa chọn bàn ghế. Qua đó, với nhiều loại bàn ghế khác nhau sẽ phù hợp với một số không gian phòng khách nhất định.

Chẳng hạn: phòng khách có diện tích nhỏ thì không nên bố trí bộ ghế sofa có kích thước lớn. Hay với trần nhà thấp, bạn không nên chọn các bộ bàn ghế quá cao.

Bên cạnh đó, lựa chọn bàn ghế với chất liệu gỗ, bạn nên chọn các dạng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là các hình khối thuộc hành Mộc. Còn với chất liệu kim loại, bạn nên ưu tiên bàn có hình dáng tròn, thuộc hành Kim. Các loại bàn này nên có mặt bàn bằng phẳng, tránh chọn bàn cập kênh, có độ dốc hoặc bị lồi lõm.

Về màu sắc, bàn và ghế nên có sự đồng bộ và phối hợp hài hòa với không gian tổng thể. Hơn nữa, bạn nên chọn các gam màu sáng để đem lại sinh khí tốt cho phòng khách của mình. Với các bộ bàn ghế màu tối, bạn nên sử dụng khăn trải bàn và bọc ghế có màu sáng để khắc phục tính phong thủy.

4. Gợi ý 3 cách bố trí, lựa chọn bàn ghế theo không gian phòng khách

4.1. Không gian cho người độc thân

Với người độc thân, bố trí nội thất phòng khách thường không dùng quá nhiều đồ đạc. Thay vào đó, lựa chọn nội thất có kích thước lớn sẽ giúp không gian đỡ trống trải hơn. Đó có thể là 1 bộ sofa lớn, 1 chiếc ghế bành và 1 bộ bàn trà lớn.

4.2. Không gian kết hợp phòng làm việc

Gợi ý khác về cách bố trí và đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy là kết hợp các không với nhau. Theo đó, nếu bạn thường xuyên làm việc tại nhà, hãy thử kết phòng không gian phòng khách với phòng làm việc.

Bạn có thể bố trí tại phòng khách 1 bộ ghế sofa lớn, 2 bàn cafe vuông và 2 ghế bành nhỏ. Như vậy, nó sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian vừa tạo cảm hứng trong công việc.

4.3. Không gian dành cho tiệc tùng, trò chuyện

Với các gia đình thường xuyên đón khách hoặc tổ chức các buổi tiệc tùng thì việc bố trí bàn ghế trong phòng khách sao cho phù hợp là rất quan trọng. Bạn có thể đặt tại phòng khách 1 bộ ghế sofa lớn cùng 2 chiếc ghế bành. Cách bố trí này có thể giúp mọi người ngồi giao lưu, trò chuyện dễ dàng, thoải mái với nhau.

5. Những điều tối kỵ nên tránh khi đặt bàn ghế phòng khách trong phong thủy

Không nên đặt bóng đèn phía trên đầu ghế ngồi.

Đặt bàn ghế trong phòng khách không nên để đối diện cửa chính.

Bạn không nên bố trí bàn ghế phòng khách dưới xà ngang.

Kiêng kỵ bỏ rác dưới bàn ghế trong phòng khách.

Tuyệt đối không để bàn ghế đặt trong phòng khách đối diện nhà vệ sinh.

Luôn dọn dẹp bàn ghế sạch sẽ và thoáng mát.

Cách Kê Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc / 2023

Theo quan điểm của người Việt thì phòng khách là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng ngôi nhà. Chính vì vậy nếu như có thể nắm bắt được những cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy sẽ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để mang đến cho bạn sự hưng thịnh cũng như mang đến cho bạn sẽ thuận lợi trong công danh sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình.

1. Cách kê bàn ghế phòng khách chuẩn nhất

Đặt bàn ghế sát tường

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn đặc biệt là quan tâm bởi việc đặt bàn ghế sát tường sẽ là một trong những giải pháp để giúp cho bạn có thể giải tỏa đi tất cả những sự bất an.

Theo quan niệm của phong thủy nếu như phía đằng sau bàn ghế mà có khoảng trống sẽ mang đến những cảm giác lo lắng dành cho những người ngồi. Chính vì vậy mà đây cũng là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải nắm bắt trong cách kê bàn ghế phòng khách đúng phong thủy.

Nếu như ngôi nhà của bạn không thể kê được vị trí này thì lúc này bạn cần phải đặt một tấm bình phong hoặc tủ đồ hỗ trợ ở phía sau. Như vậy tạo nên thế âm dương cân bằng sẽ rất tốt cho phong thủy.

Cách bài trí

Cách bài trí cũng là một trong những yếu tố bạn đặc biệt phải quan tâm trong cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy. Bạn cần phải cân nhắc và tính toán làm sao để khi ngồi nói chuyện và tiếp khách cả bạn và khách không được ngồi đối diện với cửa vào.

Tuyệt đối không được kê bàn ghế quay lưng lại với cửa vì như vậy sẽ che lấp tầm nhìn. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí phòng khách theo hình bát quái sẽ mang đến cho bạn những điều may mắn nhất. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được một sự yên tâm cũng như giúp cho khách đến chơi nhà của bạn có được cảm giác bình đẳng và cảm nhận được sự nồng hậu trong đón tiếp và sự lịch thiệp mà chủ nhà dành tặng cho họ.

2. Những kiêng kị trong cách kê bàn ghế phòng khách

Song song với cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy thì bạn cũng cần phải nắm bắt được những kiêng kỵ để giúp cho trải nghiệm của bạn luôn luôn được diễn ra một cách tốt nhất. Đặc biệt bàn ghế phòng khách không nên kê đối diện trực tiếp với cửa như vậy sẽ ngăn cản khí từ bên ngoài vào sẽ làm ảnh hưởng đến khi bạn của ngôi nhà.

Ngoài ra bàn ghế phòng khách không được kê đối diện với nhà vệ sinh như vậy vừa không hợp vệ sinh lại vừa khiến cho vị khách đến chơi nhà của bạn cảm thấy không được tôn trọng.

Đặc biệt không nên kê bàn ghế phòng khách ở gần bếp như vậy sẽ khiến cho những người đến chơi cảm giác khó chịu khi bị ám mùi. Đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người ngồi chơi đây đều là những kiêng kỵ mà bạn cần phải lưu ý.

Nguyễn Dũng