Top 4 # Đặt Cửa Chính Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cách Đặt Cửa Chính Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy, khi cửa chính đặt không hợp lý sẽ gây bất lợi cho việc đi lại và ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong nhà, gây nên nhiều điều không tốt cho chủ nhà.

Giải pháp khi cửa chính đặt không hợp lý :Theo phong thủy, khi cửa chính đặt không hợp lý sẽ gây bất lợi cho việc đi lại và ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong nhà.

1. Khoảng cách giữa cửa chính và tường quá gần

Bất lợi: gây nên cảm giác ngột ngạt cho căn phòng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Cách sửa: sửa phần huyền quan rộng và sâu hơn, xử lý sao cho cân bằng giữa cửa và huyền quan.

2. Tỉ lệ cửa và độ rộng của cửa không hợp lý

Bất lợi: gây nên tình trạng mất cân bằng: phòng to cửa nhỏ hoặc cửa nhỏ phòng to, tượng trưng cho việc trong ngoài không thống nhất, vận khí kém đi.

Cách sửa: căn cứ vào diện tích của căn nhà để tạo 1 cánh cửa có tỷ lệ tương ứng.

3. Ở hướng khác nhau đồng thời đặt 2 cửa có độ lớn nhỏ như nhau

Bất lợi: ảnh hưởng đến sự minh mẫn của người sống trong nhà.

Cách sửa: giữ nguyên cửa chính, thu nhỏ hay bịt cửa sau lại.

4. Đặt ở huyền quan 1 tấm gương lớn đối diện với cửa chính

Bất lợi: bố trí như vậy rất dễ tạo cho gia chủ nhiều điều thị phi không tốt.

Cách sửa: nên treo tấm gương ở trên bức tường vuông góc với cửa chính.

5. Chỉ có cửa trước, không có cửa sau

Bất lợi: Xét về mặt an toàn mà nói, nhà có cửa trước mà không có cửa sau thì khó thoát thân khi sự cố xảy ra.

Cách sửa: tốt nhất nên xây 1 cửa sổ to ở phía sau, vừa để thông khí lại vừa đẹp.

6. Cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm

Bất lợi: nếu cửa chính 2 nhà đối diện với nhau sẽ bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Cách sửa: nên đổi vị trí của cửa.

7. Cửa chính bị nghiêng, nứt hay bẩn

Bất lợi: tượng trưng cho vận may không đến với gia đình.

Cách sửa: bắt buộc phải thay cửa khác và thường xuyên lau sạch cửa.

8. Để giày dép lung tung trước cửa chính và huyền quan

Bất lợi: không tốt với vận khí của gia đình.

Cách sửa: nên đóng 1 tủ đựng giày (không cao quá 1m là tốt nhất) để đựng giày dép; giữ cho phần huyền quan luôn sạch sẽ.

9. Cửa phòng ngủ cho con cái thêm hòa thuận

Để các con bạn luôn tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy đảm bảo tuân theo 1 số điều kiện phong thủy sau:

– Không thiết kế hơn 2 phòng trẻ em mở ra trên cùng 1 hành chúng tôi phong thủy, điều này nhằm tránh sự cãi cọ giữa các con bạn. Với gia đình đông con, nên bố trí phòng ở các tầng khác nhau.

– Hãy đảm bảo cửa của tất cả các phòng ngủ đều có cùng kích thước, nếu không nó sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng. Những đứa trẻ ở phòng có cửa lớn hơn thường có xu hướng thích bắt nạt, đe dọa các bé khác. Ngược lại, trẻ ở phòng có cửa nhỏ hơn thường rất nhút nhát.

– Hãy thiết kế sao cho cửa phòng ngủ khi mở được đẩy vào bên trong. Tránh đẩy cửa ra ngoài vì nó sẽ tạo năng lượng chủ về sự cãi cọ. Ngoài ra, cửa phòng ngủ cũng nên lắp đặt lệch về 1 phía của bức tường.

– Cửa phòng phải thường xuyên được kiểm tra. Việc để cửa bị kẹt sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các con bạn.

Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn linh kiện phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam do đó sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng có độ bền cao, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Với phương châm chất lượng là uy tín và sự tồn tại của thương hiệu. Chúng tôi luôn cam kết sử dụng những vật liệu có chất lượng cao và ổn định được cung cấp bởi các nhà cung cấp có uy tín trong nước cũng như trên thế giới, luôn hoàn thiện và kiểm soát quá trình sản xuất, lắp đặt cho ra những sản phẩm hoàn thiện đem lại sự hài lòng tới khách hàng

VillaDoor chuyên cung cấp : cửa cuốn Đức, cửa nhựa upvc, cửa cuốn Đài Loan … Cửa cuốn Đài Loan được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của Đài Loan, toàn bộ cửa cuốn được làm từ tôn màu sơn tĩnh điện có độ bền cao, lâu rỉ sắt, màu sắc đa dạng. Cửa cuốn đài loan có thể dùng lò xo đẩy tay hoặc Động cơ LH: 0903.088.660 (Mr. Lập)

Những Nguyên Tắc Cần Ghi Nhớ Khi Đặt Cửa Chính, Cửa Sổ, Cửa Phòng Theo Phong Thủy

Cửa là vị trí quan trọng trong một ngôi nhà, không phải chỉ đơn thuần là nơi đón khách, đây còn nơi tiếp nhận khí vận và tài lộc vào nhà, cửa chính, cửa sổ và cửa phòng nếu được bố trí hợp lý theo phong thủy có thể tránh được tai ương, đem vận may, tài lộc và sức khỏe, hạnh phúc về cho gia đình.

Rất nhiều gia chủ khi xây nhà không chú ý nhiều đến việc thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, thế nên khi nhà xây xong phạm phải nhiều đại kỵ trong phong thủy, làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia đình, sau đó lại mất nhiều công sức và tiền bạc để sửa chữa lại. Chính vì thế, bạn nên nắm vững những nguyên tắc sau để bố trí cửa chính, cửa sổ và cửa phòng hợp lý theo phong thủy, mang đến may mắn và tiền tài cho gia đình.

Nguyên tắc đặt cửa chính theo phong thủy

+ Cửa chính không được nằm xiên/nghiêng: cửa chính không nằm thẳng mà nằm theo hướng xiên sẽ đại diện cho ý nghĩa những điều xui xẻo, không tốt sẽ xuất hiện, thế nên tuyệt đối tránh đặt cửa chính nghiêng.

Cửa chính không được nằm nghiêng

+ Không bày đồ lộn xộn trước cửa chính: cửa chính là nơi tài khí vào nhà, thế nên cần được dọn dẹp sạch sẽ, tuyệt đối không nên bày đồ lộn xộn xung quanh cửa để cản trở.

+ Tránh treo gương soi đối diện cửa chính: gương soi ở vị trí đối diện với cửa chính, khi mở cửa, ánh sáng sẽ bị phản chiếu lại và những nguồn năng lượng dồi dào muốn vào nhà cũng sẽ bị đẩy ra, khi đó nhà của bạn không thể tích tụ khí, khó có thể giàu có sinh tiền tài.

Nguyên tắc đặt cửa sổ theo phong thủy

+ Hai cửa sổ không nên đối diện nhau: cửa sổ đối diện nhau không khác gì với cửa các phòng đối diện nhau, không tốt cho tích tụ tài khí vào nhà, gây hao tốn tiền của, khó làm ăn phát đạt.

+ Nhà không nên có quá nhiều cửa sổ: nhà có nhiều cửa sổ sẽ làm phân tán khí vận ra ngoài nhanh chóng, nhiễu loạn khí trường, cuộc sống gia đình và làm ăn không thuận lợi.

+ Cửa sổ không đối diện hung địa: cửa sổ không nên đặt ở nơi đối diện với bệnh viện, nhà tang lễ, tù ngục hay bãi rác,… những nơi đây đều là nơi có âm khí mạnh, dễ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ở.

Kích thước cửa sổ phù hợp để đón tài khí vào nhà

+ Kích cỡ cửa sổ không nên quá to hoặc quá nhỏ: gia chủ cũng nên xem xét diện tích ngôi nhà để tính toán kích thước cửa sổ, cửa sổ quá to sẽ làm mất khí vận, hao tài tốn của, không theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Cửa sổ quá nhỏ làm cho người trong phòng cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp, không thu được nhiều gió và ánh sáng vào nhà, khó có thể gặp được vận may, làm ăn khấm khá.

Nguyên tắc đặt cửa phòng theo phong thủy

+ Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau: cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ phạm phải “đấu khẩu sát”, làm cho mối quan hệ trong gia đình không được yên bình.

+ Cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, thường xuyên mâu thuẫn, tranh cãi và bất hòa nhiều hơn. Mối quan hệ vợ chồng cũng không được bình yên, nhiều quan điểm bất đồng và hay tranh cãi với nhau.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau gây bất hòa trong gia đình

+ Cửa phòng ngủ gia chủ đối diện với cửa phòng ngủ cha mẹ thì sẽ gây những bất hòa với cha mẹ, nếu đối diện với cửa phòng ngủ con cái thì con cái không nghe lời cha mẹ, không khí trong nhà căng thẳng.

Đặt Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy

Đặt hướng cửa chính hợp phong thủy. Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải có những cách xử lý thật khéo léo.

Ba yếu tố chính cần được quan tâm khi thiết kế nhà và xây nhà là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự lành, dữ của nhà ở.

Cửa chính cần phải đặt ở hướng lành

Nếu như người thuộc “đông tứ mệnh” ở vào “tây tứ mệnh” hoặc ngược lại, “trạch”, “mệnh” không tương phối thì sẽ không có được một căn nhà lành. Khi đó, nếu nhà hướng đông, tây khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu “trạch”, “mệnh” không tương phối thì phải tính cách khác để làm sao cho cửa chính và quẻ mệnh tương phối.

Mộc (xanh, màu lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng sẫm), thủy (lam, xám). Người hành thuộc mệnh “mộc”, “hỏa”, “thủy” là mệnh “đông tứ”. Nếu như cửa mở hướng “tây tứ” tức là các hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc. Người mệnh “thổ” hoặc “kim” là thuộc “tây tứ”. Nếu mở cửa nhà hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc sẽ gặp phải tà khí khắc.

Sau khi đã biết màu sắc ngũ hành với bản mệnh, ta có thể dùng những màu đó là màu của thảm đặt ở vị trí cửa ra vào để hóa giải tà khí. Nói một cách khác, người “đông tứ” mệnh thì cửa cần mở ở hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc, còn người thuộc “tây tứ” mệnh, cửa chính cần được mở ở hướng tây, tây nam, tây bắc hoặc đông bắc.

Nếu cửa chính nhà ở đặt ở hướng lành thì tất nhiên đây là điều vui. Nhưng nếu phát hiện cửa chính đặt ở hướng dữ thì phải xử lý như thế nào? Nếu cửa chính không được lý tưởng, chúng ta có thể chỉnh sửa bằng một vài hình thức theo phong thủy:

Thêm cửa ở trong nhà:

Nhà xây hợp với người thuộc đông tứ mệnh. Nhưng khi người tây tứ mệnh sinh sống trong đó, ta có thể hóa giải. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng đông bắc, hợp cho người mệnh “tây tứ”. Dùng thảm theo màu sắc ngũ hành:

Một miếng thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không đáng nói. Nếu đặt nó ở cửa chính nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn. Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính cần hài hòa với màu sắc của thảm và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc của ngũ hành.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0312 222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 Giếng Đáy, Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà nẵng

Tại Sài Gòn:Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Thi Công Lắp Đặt Cửa Chính Nhà Đẹp Và Hợp Theo Phong Thủy

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và thi công lắp đặt các sản phẩm cửa chính theo phong thủy, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn mẫu cửa hợp phong thủy và tiến hành thi công, lắp đặt chúng cho ngôi nhà thân yêu.

Việc thiết kế cửa ra vào đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng, mang đến bình an cho tất cả mọi người trong nhà. Do đó phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước các loại cửa, nhất là cửa chính nhà theo phong thủy.

Khi thi công lắp đặt cửa chính theo phong thủy, gia chủ lưu ý: Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp. Kích thước cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với từng phòng và phù hợp với tổng thể căn nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy: một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Ngược lại một cái cửa chính quá lớn đưa khí tràn ngập vào phòng nhiều nên của cải và may mắn có khó giữ. Gia chủ hãy cân nhắc kỹ để tìm ra thông số cho cửa chính đẹp và hợp phong thủy với nhà mình.

Dựa trên tiêu chí đảm bảo kỹ thuật, vừa sử dụng lâu bền vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm cũng như công trình, Goonsan mang tới dòng cửa chính nhà theo phong thủy làm bằng thép vân gỗ đa dạng về chủng loại, mẫu mã, nổi bật với khả năng chống cháy và không bị cong vênh trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cửa chính nhà theo phong thủy làm bằng thép vân gỗ tại Goonsan.vn

Để tiến hành lắp cửa chính đẹp và hợp phong thủy, bạn cần chuẩn bị và thi công lần lượt theo các bước sau:

1. Công tác chuẩn bị: – Bản kế hoạch lắp đặt – Phân loại chi tiết cửa theo: vị trí lắp đặt, trình tự lắp đặt phụ kiện – Công cụ, dụng cụ, thiết bị bảo hộ và máy móc an toàn dùng cho thi công như: (Đục, súng bắn keo bọt, súng bắn silicon, thước đo, búa, chìa lục giác, kê đệm chèm kính các loại, máy khoan và mũi khoan bê tông, máy bắt vít, tua vít…

2. Quy trình thi công lắp đặt: 2.1. Định vị khung bao ngoài + Phân tích và lấy chuẩn lắp đặt + Định vị khung bao ngoài vào vị trí chuẩn và đúng thiết kế; – Kê, đệm: căn chỉnh cao độ các góc, các khe hở giữa khung và tường – Rọi, Li-vô: tinh chỉnh độ vuông góc, song song, độ cong – võng, độ méo. – Lấy dấu và khoan gá lắp tạm thời khung bao ngoài vào tường. – Sử dụng vít – nở M8 x 90 với khu vực kín gió và tầng thấp (từ tầng 3 trở xuống) – Sử dụng vít – nở M10 x 100 với các khu vực còn lại

Thi công lắp cửa chính đẹp và hợp phong thủy

2.2. Định vị khung cánh – Đúng bộ kết cấu – Đúng chiều hoạt động 2.3. Lắp đặt các chi tiết khác – Bản lề, tay chống cửa … 2.4. Hiệu chỉnh và hoàn thiện – Hiệu chỉnh cơ cấu vận hành như: bản lề, thanh truyền động, ổ khoa, mấu cài chốt,… sao cho cánh cửa được hoạt động trơn tru và kín khít gioăng. – Kiểm tra và bắt xiết lại các vị trí đã hiệu chỉnh xong – Tra dầu, mỡ bổ sung vào vị trí làm việc (nếu cần). 2.5. Làm sạch – Làm sạch và tra dầu mỡ theo hướng dẫn cho phụ kiện – Thu dọn mặt bằng thi công

Mọi hoạt động lắp đặt cửa chính nhà theo phong thủy phải đảm bảo sao cho: – Đúng chủng loại, đủ số lượng. – Phù hợp với phương án thi công. – Quy cách và thẩm mỹ theo tiêu chuẩn.

Hiện Goonsan đang phân phối nhiều mẫu cửa chính theo phong thủy bằng thép vân gỗ cho rất nhiều dự án nhà tại Việt Nam và được đánh giá rất cao bởi các chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu cửa cánh đơn, cửa thép vân gỗ 2 cánh đôi lệch hoặc đều, cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch hoặc đều tạ i website: Goonsan.vn. Hoặc liên hệ hotline: 0964.799.733 (gặp chúng tôi để được tư vấn cụ thể và đầy đủ thông tin nhất.