Top 6 # Download Sách Phong Thủy Pdf Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Review &Amp; Download Sách “Phong Thủy Ứng Dụng” Pdf

Trước tác về phong thủy học vô cùng phong phú, tuy nhiên, dưới nhãn quan mỗi tác giả, vẻ sinh động và lôi cuốn của phong thủy càng trở nên muôn sắc và muôn hình.

Phong Thủy Dưới Nhãn Quan Tây Phương

Vì sao tôi lại nhấn mạnh tiêu đề như vậy? Một môn khoa học hẳn đương nhiên đã mang tính phổ quát, vậy có gì đáng bàn? Chẳng phải “Học vấn/ Tri thức không có quê hương” đó ư?

Các môn huyền học Á Đông (trong đó có Phong thủy) vốn vẫn luôn nổi bật vì gắn liền với tính kỳ bí, bí ẩn, thậm chí uyên thâm đến khó hiểu (như Kinh Dịch).

Đặt vấn đề như trên để nhấn mạnh, với ngay cả nhiều người vốn sinh ra ở miền Viễn Đông (như ở Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore…) thì không phải ai cũng là người sẽ có sự lý giải hay yêu thích với huyền học (nói chung) và Phong thủy nói riêng.

Từ đó, ta thấy rằng một học giả hay độc giả phương Tây, khi tiếp cận với văn hóa Á Đông, nhất là huyền học và phong thủy thì còn cần phải vượt qua bao “rào cản” (về văn hóa, về cách tư duy, về xuất phát điểm…nhất là về ngôn ngữ) để có thể thẩm, để hiểu và để yêu mà viết nên sách dưới nhãn quan khoa học và chính xác về một môn khoa học như Phong thủy, quả là điểm đáng ghi nhận và trân trọng biết bao nhiêu.

“Phong Thủy Ứng Dụng” Của Derek Walters

Điểm ấn tượng đầu tiên mà cuốn sách đưa lại cho độc giả, đó là bố cục của cuốn sách.

Bố cục của cuốn sách ” Phong thủy ứng dụng ” vô cùng mạch lạc và tiện theo dõi cho độc giả, để bất kỳ ai (dù là người chưa có nhiều ý niệm về thuật phong thủy) cũng có thể làm quen với các khái niệm và đi sâu hơn nội dung ở các chương tiếp sau.

Nếu bạn chưa từng tiếp cận hay được học qua về Phong thủy, có lẽ các khái niệm như Phong thủy là gì? Hướng hung/ cát là gì? Chất lượng của Đặc điểm là gì?…hẳn sẽ làm bạn bối rối. Còn với Derek Walters, ông đã giúp ta không chỉ giúp ta lý giải các khái niệm một cách trực quan mà còn nắm được các nguyên lý căn cốt nhất của Phong thủy.

Một tiên đề, như” Chất lượng của đặc điểm thay đổi theo vị trí của địa điểm” ngay ở chương đầu của cuốn sách là một trong các thí dụ.

Một đặc sắc, “điểm cộng” của ” Phong thủy ứng dụng ” đó chính là cung cấp cho độc giả cách thức vận dụng phong thủy vô cùng trực quan để mỗi chúng ta có thể tự kiểm sự tối ưu của một địa điểm từ đại cục, trung cục và tiểu cục cho ngôi nhà của mình, dựa vào các cung (dựa vào Bát Quái và các hướng tương ứng như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Họa Hại…).

Nguyên tắc “xu cát, tị hung” (đón lành, tránh dữ) mà tác giả Derek Walters nhấn mạnh trong ” Phong thủy ứng dụng ” đó là:

Khuyến khích dòng Khí (tích cực), hạn chế dòng Sa (khí xấu).

Hướng tới sự cân bằng của Ngũ hành (các nhân tố liên đới với Đại cục, Trung cục, Tiểu cục hay ngoại quan, các điểm chi phối gắn liền với Dương trạch, cũng như cách sắp xếp, bài trí trong không gian ngôi nhà).

Một khía cạnh không thể không đề cập của cuốn sách ” Phong thủy ứng dụng” đó là tác giả nhấn vào hai loại dương trạch cơ bản nhất, vận dụng cho hai đối tượng chủ yếu nhất : tư gia và kinh doanh. Một cách chi tiết, tác giả Derek Walters đưa ra các chỉ dẫn vô cùng cụ thể để mỗi chúng ta có thể “trắc nghiệm” dòng Khí, các nguồn năng lượng tích cực cũng như khắc chế các điểm bất lợi về Khí cho mỗi không gian công năng cụ thể trong ngôi nhà mình. Đây là điều mà theo cảm nhận của tôi, rất ít, rất ít cuốn sách phong thủy ứng dụng có thể đề cập.

Thí dụ, với phòng khách, tác giả đề cập: ” Khí phải được di chuyển nhẹ nhàng qua phòng để nâng cao sự hòa hợp hay thịnh vượng trong gia đình “.

Hay khi đề cập về vị trí các cửa sổ, tác giả đưa ra gợi ý vô cùng đặc sắc: ” Các cửa sổ đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho khí mau bị thoát…Các cửa sổ đối nhau sẽ gây nên sự mất ổn định (sự quân bình) của căn phòng (thế trực khí – xuyên tâm)”…

Lời kết

Download sách và ebook Phong Thủy Ứng Dụng bản PDF

Download bản PDF

Review &Amp; Download Sách “Phong Thủy Thực Dụng” Pdf

Có lịch sử khởi phát ở phương Đông, không chỉ được phổ biến ở Trung Hoa (được xem là cái nôi của phong thủy học), và nhiều nước châu Á khác (Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia…); đến ngày nay, Phong thủy ngày càng được phổ biến và mến chuộng ở nhiều quốc gia Âu Mỹ.

Cuốn sách “Phong thủy thực dụng” của tác giả Stephanie Robert góp thêm một góc nhìn mới về phong thủy rất đáng lưu tâm.

Đôi Lời Về “Phong Thủy Thực Dụng”

Căn cứ vào mục đích tối hậu của Phong thủy học: Hỗ trợ con người hướng tới sự cân bằng với môi trường sống, từ đó đạt tới sự viên mãn về sức khỏe, tình yêu, gia đạo, sự nghiệp hay tài vận.

Bố cục cuốn sách của tác giả Stephanie Robert có cấu trúc rất hợp lý.

Ở phần đầu của “Phong thủy thực dụng”, tác giả gửi tới các độc giả các khái niệm tổng quan về Phong thủy học; những người phương Tây đã tiếp nhận và ứng dụng phạm trù phong thủy ra sao, cũng như chỉ ra đối tượng quan trọng nhất của bất kỳ ngôi nhà nào – chủ nhân của nó (con người).

Trên cơ sở các khái niệm, công cụ xác định và phân chia cung vị, tác giả Stephanie Robert qua “Phong Thủy Thực Dụng” đã chia cung vị của ngôi nhà theo các hướng:

Sự nghiệp = Bắc.

Danh vọng = Nam.

Gia đình = Đông.

Con cái + Sáng tạo = Tây.

Học vấn = Đông Bắc.

Quý nhân + Du lịch = Tây Bắc.

Phú Quý = Đông Nam.

Hôn nhân = Tây Nam.

Điểm nhấn của cuốn sách này, như đã đề cập ở trên: nhấn mạnh vào việc thực hành và ứng dụng phong thủy để từ đó giúp các bạn cân bằng cách cục giữa con người và mái ấm của mình.

Khai thác các yếu tố trung cục và tiểu cục, tác giả Stephanie Robert chỉ ra cho độc giả các phương diện cụ thể để đón sinh khí vào một ngôi nhà, như:

Thu hút sinh khí từ cửa chính.

Kiểm soát luồng khí đi qua ngôi nhà.

Khắc phục vấn đề với cầu thang và hành lang.

Bên cạnh các nhân tố quan trọng nhất của căn nhà được tác giả khai thác dựa trên lý luận phong thủy học truyền thống (“Dương trạch tam yếu”) – phòng bếp – trái tim căn nhà; phòng ngủ – nơi tái tạo năng lượng và gắn kết tình cảm đôi lứa; Stephanie Robert qua “Phong thủy thực dụng” cũng chỉ ra tác nhân khiến bất kỳ vận khí của ngôi nhà nào cũng trở nên tệ hại đi: sự bừa bộn, các hung khí bất lợi mà một ngôi nhà có thể gặp phải và cách hóa giải chúng. 

Các “mũi tên” (hung khí) được tác giả điểm đến có thể lấy thí dụ như:

Bất kể vật nào có thể gây tổn thương về thể xác đều có thể gây các bất lợi; không ăn, ngủ liền kề các cạnh sắc, vật cứng hay vật nhọn.

Xà dầm hay quạt trần lộ gây ra các năng lượng tiêu cực bên trên.

Gương phản chiếu ánh sáng bất lợi.

Cửa ra vào khi mở va vào nhau, gây sự thị phi hay tranh cãi…

Link Download Sách Miễn Phí Ngay Tại Đây

Bản PDF

Bản EPUB

Review Sách “Phong Thủy Học” Pdf Pdf

Trong số rất nhiều trước tác đi sâu phương diện ứng dụng của ngành khoa học này, ” Phong thủy học” của tác giả Tuệ Duyên là một trong số các cuốn sách không thể bỏ qua.

“PHONG THỦY HỌC” – Đôi Lời Lạm Bàn

Trên nền tảng đó, soạn giả gây dựng kết cấu cuốn sách từ các khái niệm cơ bản nhất để độc giả tiếp cận các kiến thức nền tảng cơ bản nhất đến các tri thức nhằm vận dụng để tối ưu Dương trạch / Không gian sống của mình.

Để đạt được sự tối ưu cho Dương trạch – nơi cư trú, cuốn sách đề cập rất rõ các tiêu chí với một người để có thể “xem” và vận dụng được Phong thủy học một cách tối ưu, như:

Năng lực quan sát và cảm nhận tốt; nhạy bén với sự chuyển động của vật thể và không gian.

Có lượng tri thức nhất định về các môn khoa học liên ngành (trong tương quan với Phong thủy học), như: Vật lý Địa cầu học; nắm được nguyên lý về tác động của năng lượng tới con người (ở các khu vực, vị trí, phương hướng khác nhau); sự tác động khác nhau của địa chất – thủy văn ở các khu vực khác nhau.

Các kiến thức về Khí tượng học, khí hậu và các nhân tố khác của môi trường.

Nắm vững và lý giải các phương pháp thăm dò và lý luận Phong thủy học; căn nguyên và sự biến đổi của Loan đầu, Lý khí, Long, Huyệt, Sa, Thủy, Thiên Can – Địa Chi, Âm Dương – Ngũ hành…

Cần chuẩn bị các kiến thức về Tâm lý học, Vật lý học hiện đại, Y học, Phật học, Đạo học, Nho học…

Trong “Phong Thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên, đối tượng chính của việc ứng dụng chính là Dương trạch hay không gian sống. Do đó, cuốn sách đã chỉ ra các phương pháp chi tiết để nhận định một địa trạch cụ thể (với 10 phương pháp và 10 nguyên tắc lớn). Với một ngôi nhà, nếu sở hữu các đặc điểm không bị phạm sau, có thể xem là “Cát địa”:

Cát gió tụ khí (gió thổi nhẹ hiu hiu, mang theo hơi mát nhẹ nhàng).

Đủ ánh sáng Mặt trời.

Trung cung ngôi nhà kỵ bị ô nhiễm (bởi toilet, nhà vệ sinh).

Đường và cổng không trực xung hay đột khí.

Thế đất bằng phẳng.

Nhà không bị khúc cong đường lẹm (thế phạm “liềm cưa eo”).

Kỵ “Thiên trảm sát”.

Không đối diện với ống khói.

Không gần đền, chùa, miếu…(các công trình tâm linh).

Với các ngôi nhà có những thế phạm, cuốn “Phong thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên cũng đưa ra các cách thức hóa giải, căn cứ vào vật phẩm và phương pháp cụ thể khác nhau.

Các vật phẩm được đề cập tiêu biểu (Nước, Tiền đồng, Tiền Kim Nguyên Bảo, Tiền Mai Hoa, Gà đồng kim, Thạch Sư, Cột pha lê, Long Quy, Chuông gió Kỳ Lâ, Sư Tử đồng…)

Các phương pháp tiêu biểu có thể kể đến trong việc hóa các thế sát, như:

Khai thông kênh rạch hay đắp bờ giữ nước

Bồi long, bổ sa

Tu sửa Dương trạch, hoán đổi vị trí bài trí nội – ngoại thất

Dùng vật phẩm Phong thủy

Trồng cây, trồng hoa nhằm điều chỉnh môi trường

Ngoài ra, “Phong Thủy học” còn cung cấp cho độc giả các miêu tả, đồ hình cổ về các hình thế trong phong thủy gia trạch cùng các thuật ngữ chuyên dùng và thường gặp.

Có thể nói “Phong Thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên không chỉ cung cấp các tri thức nền tảng, đưa ra tiêu chí để một người có thể quan sát, thẩm định về một địa trạch cụ thể mà mang tính gợi mở cao bởi tính phong phú về nội dung và trực quan qua hình ảnh được trình bày trong cuốn sách.

Download Ebook Phong Thủy Toàn Tập Pdf, Epub, Mobi, Azw3

Phong Thủ Toàn Tập – Một Cái Nhìn Toàn Cảnh Về Sinh Thái Học Phương Đông.

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Về cơ bản, Phong Thủy là bộ môn khoa học về môi trường sống và có nguồn gốc hình thành thật đơn giản. Phong Thủy nguyên là những lời diễn dịch của người Trung Quốc xưa về thế giới tự nhiên với mục đích giúp họ xây dựng nên một hệ thống canh tác hiệu quả. Ngoài ra, với ý nghĩa sâu xa hơn, trong Phong Thủy còn chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể mà người Trung Quốc đã nghiên cứu để xác định đường đi của thời gian. Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch này ngày càng trở nên phức tạp và xa rời với mục tiêu ban đầu của nó. Khi những thuật sĩ phong thủy mang lý thuyết này truyền bá ra các quốc gia khác trên khắp thế giới, tín lý của họ cũng thay đổi để phù hợp với tín ngưỡng, cũng như tập quán của quốc gia sở tại, và, điều không thể tránh khỏi, những truyền thuyết dân gian cùng sự mê tín cũng nở rộ xung quanh họ. May mắn là người Trung Quốc cổ xưa cũng đã dùng chữ viết để ghi chép lại những thành quả tim óc của mình nên những kiến thức cơ bản về Phong Thủy vẫn còn được lưu truyền. Về thực chất, tất cả các xã hội đều cất giữ những kiến thức có trong thuật Phong Thủy nhưng theo thời gian chúng đã dần dần chuyển hóa thành các nguyên tắc, luật lệ khác.

Không gian sống và làm việc của con người luôn có một nguồn năng lượng vô hình chi phối. Điều này có thể cảm nhận được rõ ràng hay mơ hồ tùy theo từng người, nhưng có lẽ mọi người cũng đã cảm nhận sự thân thiện hay sự khó chịu khi tới một vùng đất hoặc bước vào một ngôi nhà hay kiến trúc nào đó. Có thể nơi đấy có cảnh quan rộng rãi hoặc đủ tiện nghi, rộng lớn đẹp đẽ, nhưng cũng có khi một nơi sang trọng mà chúng ta vẫn cảm thấy có cái gì đó không ổn.

Tương tự như thế, không gian nội thất kia mới chỉ là phần xác, phần vật chất chúng ta sờ mó được còn một phần vô hình nữa mà mắt thường chúng ta không trông thấy đang tác động vào con người sinh sống trong ấy, đó là “dòng năng lượng siêu nhiên” gọi là “khí” mà Phong thủy, một bộ môn khoa học cổ học của các dân tộc Á Đông từ lâu đã lưu tâm nghiên cứu.

Bộ môn này cho rằng nơi nào thiếu năng lượng này hay năng lương lượng bị tác động của các cấu trúc xấu hay màu sắc, phương vị không thích hợp sẽ làm chúng ta suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác khó chịu.

Nội dung sách đề cập đến hầu hết các vấn đề được quan tâm khi tìm hiểu thuật phong thủy, cũng như phương thức ứng dụng cho từng trường hợp như bố trí phòng ốc, nhà cửa, tìm hướng nhà, hướng bếp…

Đặc biệt đối với những ai quan tâm nghiên cứu bộ môn này thì đây sẽ là một tài liệu tham khảo tổng quát và bổ ích.

Mục Lục :

Ứng dụng phong thủy cho nhà cửa

Thế giới bên ngoài

Nội thất

Ứng dụng các nguyên tắc phong thủy vào thực tế

Khu vườn phong thủy

Áp dụng nguyên lý phong thủy vào khu vườn

Thành phần đặc trưng trong khu vườn

Tạo tác khu vườn

Phong thủy trong văn phòng

Các yếu tố ngoại vi

Tài lộc nơi làm việc

Năng lượng của văn phòng