Top 19 # Gạch Lát Nền Theo Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Chọn Gạch Lát Nền Nhà Theo Phong Thủy / 2023

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy chính là một yếu tố quan trọng giúp gia đình có được những mẫu gạch phù hợp nhất.

Lựa chọn gạch lát nền nhà theo màu sắc phong thủy

Bạn có thể chọn màu sắc của gạch lát nền theo sở thích của bản thân. Nhưng vẫn phải đảm bảo được rằng, màu sắc phải phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Phong thủy là sự hài hòa, cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa trong cuộc sống. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thu màu, những màu sắc sáng và phản ánh màu là dương. Màu sắc sẽ khai thác những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho từng mệnh

Theo âm dương ngũ hành, thế giới tồn tại 5 mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, sẽ có những màu sắc đặc trưng đối với mỗi mệnh khác nhau. Mệnh kim màu ánh kim, mệnh mộc màu xanh lục, mệnh hỏa màu đỏ, mệnh thủy màu xanh biển, xanh đen, mệnh thổ màu nâu.

Nguyên tắc chung khi chọn gạch lát nền là lấy màu bản mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo, màu bản mệnh của các thành viên trong gia đình để trang trí.

Theo ngũ hành bản mệnh, lấy màu thuộc bản mệnh của chủ nhà và 2 màu trước – sau trên vòng tròn sinh khắc để phối màu. 2 màu còn lại là màu tương khắc, nên hạn chế dùng.

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Màu gạch hợp với người Mệnh Kim

Màu sắc đặc trưng của mệnh kim là màu ánh kim, nên bạn có thể lựa chọn gạch lát nền nhà màu trắng, tông màu sáng và có ánh kim.

Bạn cũng có thể chọn màu sinh vượng như vàng nâu vì Thổ sinh Kim. Không được sử dụng màu hồng, đỏ, tím.

Màu gạch hợp với người Mệnh Mộc

Các tông màu xanh là lựa chọn gạch lát nền cho gia chủ có mệnh mộc, cũng có thể kết hợp với đen, xanh biển thẫm. Tránh dùng tông màu trắng, ánh kim.

Màu gạch hợp với người Mệnh Thủy

Lựa chọn tông màu đen, xanh biển thẫm kết hợp với màu sáng, trắng ánh kim là lựa chọn đối với mệnh Thủy. Màu vàng đất, nâu là màu mà mệnh thủy nên tránh.

Màu gạch hợp với người Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa rất thích hợp với màu đỏ, hồng, tím, cũng có thể kết hợp với màu xanh và tránh màu đen, xanh biển sẫm.

Màu gạch hợp với người Mệnh Thổ

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh thủ nên lựa chọn là màu vàng đất, nâu kết hợp với màu đỏ, hồng, tím, và tránh các màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Việc bạn chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hướng đến mục tiêu là mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Gạch lót nền

Tư Vấn Chọn Gạch Lát Nền Hợp Phong Thủy / 2023

Bạn có thể chọn gạch lát nền theo sở thích hay tính cách của bản thân, điều này tạo nên sự thoải mái cho không gian sống. Tuy nhiên, việc lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy cũng là yếu tố cần được chú ý. Nhiều trường hợp màu sắc yêu thích có thể là màu “phản bản mệnh” với gia chủ. Với quan niệm của người phương Đông thì đây không phải là điều tốt, không đem lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà.

Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy, gia chủ cần cân nhắc đến yếu tố tương sinh, tương khắc của màu sắc. Nếu bạn không rõ về vấn đề này, có thể nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Ngũ hành gồm 5 bản mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh có tính tương sinh và tương khắc theo những quy luật nhất định. Cụ thể như sau:

Tính tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, để lựa chọn gạch lát nền đem lại phong thủy tốt cũng cần quan tâm tới sự hài hòa và cân bằng theo quy luật âm dương. Với những màu sáng thường hấp thụ, phản ánh, cũng như mang đến nhiều dương khí.

Trái lại, màu tối thường mang tính âm. Do đó, gia chủ cần tận dụng tối đa các yếu tố mang tính chất thuận lợi, đồng thời hạn chế các điểm bất lợi, sao cho phù hợp với bản mệnh, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà khi chọn gạch lát nền.

Tìm hiểu thêm về cách chọn gạch lát nền phù hợp

2. Tư vấn cách chọn gạch lát nền hợp với phong thủy

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, màu gạch lát nền phù hợp mà bạn nên lựa chọn là tông màu trắng và ánh kim. Bởi màu trắng là đại diện của mệnh Kim. Để tránh sự nhạt nhòa, đơn điệu, gia chủ có thể lựa chọn kết hợp với màu vàng, nâu hoặc nâu đất. Việc sử dụng các màu sắc nói trên giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, người mệnh Kim cần lưu ý tránh các màu sắc kiêng kị như đỏ, hồng, tím.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Nguyên tắc khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy với người mệnh Thủy chính là chọn các tông màu xanh biển và đen. Theo tính tương sinh, vì “Kim sinh Thủy”, do đó, bạn có thể kết hợp thêm màu trắng của mệnh Kim. Tuyệt đối tránh các màu vàng đất và nâu với gia chủ thuộc bản mệnh Thủy.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Nhắc đến Mộc, chúng ta thường dễ dàng liên tưởng ngay tới màu xanh của cây cỏ. Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủyđối với gia chủ mệnh Mộc, nên ưu tiên lựa chọn màu xanh ứng với bản mệnh. Các sắc xanh mà bạn có thể lựa chọn như xanh nước biển, xanh lá cây, xanh dương,… Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu đen bởi quan niệm ” nước đen sinh mộc”.

Đặc biệt, người mệnh Mộc không lựa chọn các màu sắc thiên về tính Kim như trắng hoặc sắc kim vì điều này là tương khắc với bản mệnh.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, lựa chọn màu gạch thích hợp nhất theo phong thủy chính là màu tím, hồng, và đỏ. Tuy nhiên, vì màu đỏ có tính chất khá chói, có thể gây cảm giác nóng rực cho ngôi nhà. Do đó, nếu sử dụng màu đỏ, bạn nên giảm bớt độ chói màu tông màu này bằng cách kết hợp với một số màu khác thuộc mệnh Mộc.

Trong trường hợp màu gạch đỏ quá chói và không thích hợp với không gian một số phòng, gia chủ có thể lựa chọn các bảng màu dịu nhẹ hơn như tím pastel, tím hồng,…

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, gạch lát nền hợp phong thủy nên có sắc vàng, nâu hoặc nâu đất. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng và kết hợp với màu của mệnh Hỏa là đỏ, tím, cam.

Lưu ý, người mệnh Thổ cần tránh những màu gạch mang sắc của mệnh Mộc và Thủy là xanh lá, xanh lam và đen.

Chọn Gạch Lát Nền Nhà Theo Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ / 2023

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của người Việt, khi xây nhà, mua xe, lễ, hỏi, cưới chạp họ đều đi xem phong thủy. Đây được coi là một nét văn hóa đặc trưng của nhiều người, để tránh những điều không may, nắm bắt được cơ hội mới tốt đẹp hơn. Và ở người tuổi Mậu Ngọ cũng vậy, khi xây nhà và lựa chọn gạch lát nền, nếu họ nắm bắt được những màu sắc tương sinh, tương khắc, màu sắc hợp với tuổi sẽ giúp điều hòa những yếu tố âm dương – ngũ hành, tạo cảm giác tươi mới, thoải mái hơn khi bước về tổ ấm của gia đình.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, vì vậy những màu sắc như xanh lá cây, màu đỏ, màu cam, màu tím sẽ là những màu tương sinh của tuổi này.

Đối với người tuổi Mậu Ngọ, họ mang mệnh Hỏa, vì vậy màu xanh lá cây được đánh giá có ý nghĩa tương sinh. Đây là màu xanh của tự nhiên, mang tới sự sống, trong lành, xanh tốt tạo cảm giác dịu nhẹ. Vì vậy, khi lựa chọn gạch lát nền nhà người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn gạch lát nền xanh lá cây để giúp không gian được tươi mới, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái thư giãn hơn.

Theo quan niệm của người châu Á, màu đỏ là màu của sự sống, là sự mãnh liệt, thể hiện sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường trong cuộc sống. Đây sẽ là một màu sắc tương hợp với tuổi Mậu Ngọ, khi lựa chọn gạch ốp lát mang màu sắc này, người tuổi Mậu Ngọ sẽ có một cảm hứng mãnh liệt, thể hiện lòng dũng cảm, tình yêu kiên định với những thành viên trong gia đình bạn.

Khi lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho ngôi nhà của mình, màu cam được đánh giá vô cùng phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ. Màu sắc này sẽ mang lại sự phấn khởi, tạo cảm hứng sáng tạo, không ngừng cố gắng, giúp cuộc sống được tươi mới, vui vẻ hơn. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, màu cam sẽ thúc đẩy sự sáng tạo, nâng cao hiệu quả trong công việc, mỗi khi bạn trở về ngôi nhà của mình sau một ngày làm việc mệt mỏi, bước vào căn phòng tràn ngập màu tương sinh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi.

Màu tím là màu sắc thuộc hành hỏa, là màu sắc hợp mệnh hỏa, có ý nghĩa tương hợp với mệnh của người tuổi Mậu Ngọ. Đây là màu sắc của sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh nên có ý nghĩa vững chắc, bền bỉ. Không gian nhà của người Mậu Ngọ khi sử dụng gạch ốp lát màu sắc này sẽ giúp không gian được nhẹ nhàng, thanh thoát giúp người tuổi Mậu Ngọ kéo sức mạnh, quyền uy, sự giàu có, may mắn cho gia đình.

2- Gợi ý một số mẫu gạch lát nền nhà cho tuổi Mậu Ngọ

Chọn Gạch Lát Nền Cho Người Mệnh Kim Hợp Phong Thủy / 2023

Người mệnh Kim nên chọn gạch màu gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông chọn gạch lát nền hợp với mệnh gia chủ sẽ đem đến may mắn, sức khỏe cho gia đình. Như vậy, những gia chủ là người mệnh Kim muốn chọn gạch lát nền hợp phong thủy có thể chọn những mẫu gạch có màu tương sinh với bản mệnh. Những màu tương sinh với mệnh Kim là màu vàng, màu trắng và màu xám bạc.

Màu vàng, màu trắng, màu xám bạc đều là một trong những gam màu lát nền phổ biến hiện nay. Vì thế gia chủ mệnh Kim sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn gạch lát nền phù hợp nhất cho nhà ở. Bạn có thể đến địa chỉ showroom bán gạch, tham quan lựa màu sắc. Sau đó, bạn có thể nhờ tư vấn về kích thước, chất liệu sao cho phù hợp nhất với không gian nhà ở.

Người mệnh Kim không nên chọn gạch màu gì?

Người mệnh Kim không nên chọn gạch màu hồng và màu đỏ. Thực tế, trên thị trường gạch hiện nay, màu đỏ và màu hồng là những gam màu hiếm gặp. Nhưng vẫn có một số loại. Nếu gia chủ là người mệnh Kim chú trọng đến phong thủy thì không nên chọn những mẫu gạch có gam màu này

5 mẫu gạch lát nền cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Gạch Aparici Imperiale Centro Pulido 4 G-2585

Mẫu gạch này có gam màu vàng, với họa tiết sang trọng mang phong cách hoàng gia. Gạch được sản xuất từ quốc gia hàng đầu về gạch trên thế giới. Họa tiết được in công nghệ tiên tiến,cao cấp nên sắc nét đến từng chi tiết. Chất lượng gạch Tây Ban Nha đã được khẳng định hàng trăm năm. Mẫu gạch này rất thích hợp cho nhà biệt thự phong cách châu Âu. Sử dụng lát nền sẽ mang đến không gian sang trọng đẳng cấp.

Gạch Aparici Motion White G-3590

Mẫu gạch này lạ lùng và độc đáo với gam màu trắng họa tiết đá sỏi trong. Nhìn bề mặt của mẫu gạch này nhiều người cảm giác như được xem một một bức ảnh sắc nét, sống động như thật. Mẫu gạch này do thương hiệu Aparici sản xuất. Đây là một thương hiệu uy tín lâu đời tại Tây Ban Nha vê sản xuất gạch xuất khẩu. Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim độc đáo, gia chủ có thể tham khảo mẫu gạch này để lát khu vực nhà tắm, hiên hè sẽ rất đẹp mắt.

Gạch Tây Ban Nha IMPERIAL 6053

Mẫu gạch Tây Ban Nha này có gam màu vàng, rất hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Kim. Không giống như những mẫu gạch trước, mẫu gạch Tây Ban Nha IMPERIAL 6053 này họa tiết đơn giản hơn. Những đường vân trên bề mặt tự nhiên, như bề mặt núi đá, rất chân thực. Đẹp đẽ, chất lượng tốt trong sự đơn giản và sang trọng, đây là một trong những mẫu gạch Tây Ban Nha đáng để gia chủ mệnh Kim tham khảo.

Gạch Tây Ban Nha Cover Acero 6177

Gạch Tây Ban Nha Cover Acero 6177 có gam màu xám bạc. Đây cũng là một trong những mẫu gạch lát nền đẹp, hợp với người mệnh Kim. Khi sử dụng lát nền mang đến không gian hiện đại, trang nhã, “lạ” đối với nhà ở Việt Nam. Mẫu gạch lát nền này có kích thước 60x60m, thích hợp với nhiều không gian. Nhiều người sử dụng mẫu gạch này thiết kế xây dựng quán cà phê theo phong cách tự nhiên rất đẹp và phong cách.

Gạch Tây Ban Nha Geotiles Starkhex 2482

Mẫu gạch này là sự kết hợp độc đáo của gam màu xám bạc và gam màu trắng. Gạch lạ mắt với hình ngũ giác nhiều lớp đồng tâm. Chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, gia chủ mệnh Kim sử dụng mẫu gạch lát này chắc sẽ khiến nhiều người trầm trồ vì sự độc và lạ.