Top 19 # Gương Trong Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy / 2023

Được gọi là aspirin trong phong thủy, gương có thể tạo ra những điều kỳ diệu nếu bạn sử dụng đúng cách. Việc sử dụng gương một cách thông minh sẽ làm cho không gian trông lớn và sáng hơn, thu hút năng lượng tích cực lưu thông trong nhà.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải biết chính xác những gì bạn đang làm với gương, bởi vì một vị trí đặt gương sai không những gây mất thẩm mỹ mà còn tạo ra năng lượng tiêu cực.

Một số vị trí đặt gương cần lưu ý

Gương ở lối vào

Một tấm gương đặt ngay lối vào nhà thường được cho là phong thủy tốt vì nhiều lý do: Nó mang lại nhiều ánh sáng hơn cho không gian lối vào, nó có thể làm gương soi để bạn kiểm tra diện mạo trước khi rời khỏi nhà, và nó cũng có thể tạo sự sang trọng cho ngôi nhà (nếu khung gương quyến rũ hoặc độc đáo).

Tuy nhiên, có một điều bạn nên nhớ khi đặt gương tại vị trí này, đó là tránh đặt gương đối diện với cửa ra vào, vì như thế sẽ làm chệch hướng dòng năng lượng tích cực đi vào nhà của bạn.

Gương đối diện cầu thang

Hành lang rộng hay hẹp đều có thể hưởng lợi từ gương giống như lối vào nhà. Tuy nhiên, có một vị trí mà bạn cần tránh khi sử dụng gương cho khu vực này là đặt gương đối diện với cầu thang!

Bởi vì cầu thang được coi là một thách thức trong phong thủy, đây là khu vực Bagua quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh những tác động tiêu cực đến khu vực này. Việc đặt gương phản chiếu cầu thang chỉ làm tăng gấp đôi sự bất ổn trong ngôi nhà của bạn.

Gương đối diện nhau

Sử dụng một tấm gương lớn trong bất kỳ không gian nào cũng trông rất hấp dẫn, bởi vì nó làm tăng vẻ sang trọng, ánh sáng và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian đó (đặc biệt nếu gương được đóng khung đẹp mắt).

Tuy nhiên, có một điều bạn cần tránh là đặt gương đối diện với nhau! Bởi vì như thế sẽ dẫn đến sự nảy liên tục của dòng năng lượng khiến chúng hỗn loạn, mất kiểm soát…làm cho gia chủ lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng và bất an. Những ngôi nhà có gương đối diện nhau được coi là phong thủy xấu.

Gương ở phòng khách

Việc sử dụng gương một cách hợp lý ở phòng khách sẽ tạo ra năng lượng phong thủy tốt, tạo không gian mở, gia tăng ánh sáng và tính thẩm mỹ cho gian phòng. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một bộ sưu tập những chiếc gương nhỏ nghệ thuật để thay thế cho bức tranh ngay giữa phòng mà cũng không kém phần sang trọng.

Tuy nhiên, vị trí của gương trong phòng khách cũng phải đặt đúng khu vực Bagua thích hợp, các tấm gương phải được đặt đủ cao để gia chủ không sử dụng chúng như một tấm gương soi, mà chỉ là một sự phản chiếu ánh sáng tuyệt vời trong gian phòng.

Gương trên lò sưởi

Một trong những cách sử dụng gương trong phong thủy là đặt một tấm gương lớn phía trên lò sưởi. Theo phong thủy truyền thống, một tấm gương phía trên lò sưởi sẽ làm dịu đi yếu tố lửa đang hừng hực trong nhà, giúp cân bằng dòng năng lượng.

Vị trí đặt gương này đặc biệt quan trọng nếu như lò sưởi nhà bạn nằm trong khu vực Bagua không tương thích với yếu tố lửa, chẳng hạn như khu vực Tây hoặc Tây Bắc Bagua.

Gương trong phòng ăn

Một tấm gương trong phòng ăn là một ví dụ điển hình của phong thủy truyền thống về việc sử dụng gương. Vì nó làm tăng gấp đôi (tràn đầy năng lượng) lượng thức ăn, do đó mời thêm sự giàu có và phong phú cho gia đình. Gương trong phòng ăn cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn trong không gian, vì vậy đây luôn là một lựa chọn phong thủy tuyệt vời.

Gương trong nhà tắm

Gương phòng tắm rõ ràng là một điều cần thiết. Nhưng nếu vị trí đặt gương nằm trong khu vực Bagua không tương tích với yếu tố nước được đại diện bởi gương, thì bạn nên sử dụng một tấm gương nhỏ. Còn không thì gương càng lớn thì càng tốt, bởi vì chúng sẽ tạo ra sự thanh lọc và phản xạ ánh sáng xung quanh.

Gương trong phòng ngủ

Một chiếc gương đặt phía trên giường ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài nguy cơ một vật nặng trên đầu có thể rơi xuống thì gương tại vị trí này cũng liên tục lưu thông dòng năng lượng khiến bạn khó ngủ.

Đây là vị trí đặt gương mà bạn nên tránh khi cơ thể cần sự yên tĩnh vào ban đêm. Một vị trí phong thủy xấu khác là đặt gương phản chiếu giường ngủ. Đây là một vị trí mà bạn cần tránh bằng mọi giá.

Gương trong nhà bếp

Gương trong nhà bếp, trừ khi nó nhỏ và dùng để trang trí thì đây không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Gương mang năng lượng của nước và nhà bếp đại diện cho lửa; hai yếu tố này xung đột với nhau tạo ra năng lượng tiêu cực trong một lĩnh vực mà bạn muốn sự hài hòa, nuôi dưỡng và hạnh phúc.

Gương trong phòng làm việc

Vị trí phong thủy tồi tệ nhất của gương là nằm phía sau ghế làm việc của bạn. Bạn có thể áp dụng các quy tắc đặt gương tương tự như phòng khách nhưng hãy lưu tâm đến khu vực Bagua phù hợp. Bạn cũng nên tránh đặt gương đối mặt trực tiếp với cửa ra vào phòng làm việc.

Vị trí đặt gương theo hướng tốt

Khu vực tốt nhất cho gương: Bắc, Đông và Đông Nam

Tệ nhất: Nam, Tây và Tây Bắc

Trung bình: Tây Nam, Đông Bắc và Trung tâm.

Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng gương trong phong thủy, hãy xác định các khu vực bagua của ngôi nhà trước khi sắp đặt chúng.

Kết luận

Gương là biểu hiện của yếu tố nước trong phong thủy, nó là một đại diện tuyệt vời của sự giàu có và phong phú. Đặt gương đối diện với khu vực tiền bạc có thể thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Tất nhiên, bạn phải chú ý đến tính thực tế trong cách sắp đặt của bạn! Ngoài các hướng dẫn phong thủy, thì tính thẩm mỹ và ứng dụng cũng không kém phần quan trọng trong việc sử dung gương trong nhà.

Tóm lại, bạn nên tránh các vị trí đặt gương sau đây:

Đối diện với bất kỳ cánh cửa nào, đặc biệt là cửa chính

Đối diện giường ngủ hoặc phía trên giường

Đằng sau lưng bạn trong phòng làm việc

Đối diện cầu thang hay các khu vực điện…

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có ít nhất một vài tấm gương, hầu hết không gian trong nhà đều cần năng lượng mát mẻ, bình tĩnh và tươi mới của chúng.

Hoa Sen Phật – Nguồn: chúng tôi

Đặt Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

Gương là một trong những đồ vật trang trí tinh tế cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên , đặt gương để lôi cuốn vượng khí vào nhà và tránh những nguồn khí tiêu cực thì không hề dễ. Những điều nên tránh khi treo gương:

– Không đặt gương đối mặt với cửa trước ( cửa chính ) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi lôi cuốn nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản ngăn vượng khí vào nhà. Đặt như vậy sẽ làm người trong nhà luôn bị rối loạn bởi những hình ảnh cả thực và ảo từ người và phương tiện qua lại ngoài đường

– Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hoặc nơi có đồ đạc lộn xộn sẽ tránh được những nguồn khí tiêu cực trong nhà. Gia chi dĩ, nếu treo gương đối mặt với bếp lửa sẽ khiến cho ngôi nhà dư dật năng lượng dương.

– Tránh treo gương ở cuối hiên hoặc phía cuối thang gác. Bởi, gương ở vị trí này sẽ tỏa ra những luồng khí tiêu cực và mang đến cảm giác không an toàn cho bạn.

– Không đặt gương trong phòng ngủ. Một tấm gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn dễ mất ngủ , đặc biệt là đặt gương đối mặt trực tiếp với giường. Nếu vợ chồng đang gặp Sự tình rối rắm thì nên gỡ gương để tránh Thêm lên xung đột.

– Không dùng gương bị vỡ, nứt hoặc sử dụng gương bát quái cẩu thả. Gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí rất tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh thuận hoà bên ngoài. Riêng đối với gương bát quái, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để treo gương đúng vị trí và hợp lý.

Cách bày trí gương đúng cách :

– Treo gương đối mặt với phong cảnh đẹp ngoài trời: Nếu trong phòng khách hoặc phòng ăn của bạn có đặt một tấm gương lớn soi hình hàng cây, bầu trời xanh hoặc khu vườn nhỏ thì bạn đã tạo cho mình một không gian vừa rộng mở vừa tươi tốt của thiên nhiên , cho căn phòng thêm sống động.

– Treo gương đối mặt với bàn ăn và lĩnh vực sinh hoạt của gia đình: Phòng ăn là không gian hoàn hảo để lắp đặt gương lớn vì ẩm thực đại diện cho sự giàu, ấm no của nhà ở. Khi treo gương ở khu vực phòng ăn này, bạn đã nhân đôi sự ấm no của mình và còn giúp năng lượng tốt lan tỏa bốn bề. Bên cạnh đó, hãy treo gương trong căn phòng nơi cả Nhà ở thường tổ chức tiệc hoặc nhóm họp để tạo thêm khí trời vui tươi cho cả nhà.

– Dùng gương để gấp đôi sự giàu , tài vận cho gia đình: Hãy đặt một tấm gương trước biểu trưng tiền bạc , giàu như két sắt , hình đồng tiền mạ vàng… Trong cửa hàng vàng ngọc , bạn có khả năng treo tấm gương lớn đối mặt với tủ kính đựng vàng để nhân đôi sự giàu sang và dễ quan sát khi bán hàng.

– Treo gương để mở mang không gian phòng : Ở những căn phòng nhỏ hoặc trong một hiên dài nhưng hẹp, bạn có khả năng lắp gương để tạo cảm giác Thêm lên không gian cho căn phònng.

Tác giả : Ngọc Đức

Nguồn : Tổng hợp

bố trí phòng khách hợp phong thủy hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Gương Bát Quái Phong Thủy, Gương Lồi, Gương Lõm, Gương Phẳng / 2023

Gương bát quái có khá nhiều chức năng trong phong thủy. Theo từng loại gương: gương lồi, gương lõm hay gương phẳng mà công dụng của chúng có sự khác nhau.

– Gương bát quái lồi Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

– Gương bát quái lõm Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

– Gương bát quái phẳng Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Treo Gương Trong Bếp Hợp Phong Thủy / 2023

Trả lời:

Rodika Tchi là một chuyên gia về phong thủy ở Vancouver, Canada, tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu phong thủy của trường đại học British Columbia. Rodika Tchi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy. Cô thường xuyên trả lời phỏng vấn của các tờ báo lớn và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình như: The Goble, DailyMail, Style at Home, CBC TV, HGTV, …

Theo Rodika Tchi, phòng bếp có một vài trò rất quan trọng và cũng là nơi cần kiêng kỵ nhiều thứ nhất trong một ngôi nhà. Bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp cần được cần nhắc kỹ càng.

Bếp là một vị trí quan trọng của ngôi nhà cũng chính là nơi có nhiều kiêng kỵ nhất. Do đó cần thận trọng khi bố trí nội thất, nhất là gương soi.

Theo quan niệm phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo nguồn năng lượng gấp bội. Sự phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương ngẫu nhiên trở thành vật “hội tụ năng lượng”.

Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống, quầy thu, kho hàng… khiến thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt. Nếu đặt gương ở những khu vực làm việc thì tất ảnh hưởng đến hiệu suất công việc… Tương tự, khi treo gương trong nhà bếp cũng sẽ có những tác dụng nhất định.

Vận dụng linh hoạt gương không những tạo được tính thẩm mỹ mà còn giúp hoá giải được những dòng năng lượng xấu, đem đến sự cân bằng cho không gian sống.

Gương nên được đặt ở những vị trí có thể ngăn cản được những dòng khí thoát đi và đón được những dòng khí tốt cho khu bếp được vượng khí hơn.

Trong những trường hợp như khu bếp quá chật hẹp hoặc nằm ở một vị trí khuất không đón được nhiều năng lượng thì có thể sử dụng gương để làm rộng không gian và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Lưu ý gương nên đặt tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ.

Vị trí lý tưởng nhất là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Nếu bạn không nhìn thấy cửa bếp khi đứng ở vị trí nấu nướng, cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tại vị trí này, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp là giải pháp hữu hiệu.

Vị trí đặt gương cần dựa theo hướng tốt đối với gia chủ.

Trong trường hợp có 2 cánh cửa ra vào nhà bếp, hãy đặt gương ở vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa được xem là “chính” hơn. Đó là nơi mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

Giải pháp khác cho bạn để tạo sự thịnh vượng trong cuộc sống là đặt 1 vật có khả năng phát quang (chiếu sáng) gần bếp nấu. Có thể là bình trà sáng bóng. Khi đó, hình ảnh bếp nấu sẽ được nhân đôi. Cảm giác “nhân đôi” bếp lò (nơi được coi là sự sung túc của căn nhà) sẽ giúp bạn có được cuộc sống đầy đủ, viên mãn.