Top 11 # Hàng Rào Theo Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Tổng Hợp Những Mẫu Tường Rào Biệt Thự, Hàng Rào Đẹp Hiện Nay

Vai trò và ý nghĩa của mẫu tường rào biệt thự

Tại sao nên xây cổng tường rào biệt thự cho ngôi nhà của bạn? Ý nghĩa của một hàng rào biệt thự đẹp ấy là gì? Biệt thự hay biệt thự nhà vườn có nhất thiết phải có hàng rào đẹp và an toàn hay không?

Vốn dĩ, trong quy định thiết kế cũng như xây dựng không có nhắc đến việc xây dựng hàng rào cho biệt thự. Vì vậy, việc biệt thự của bạn có làm cổng tường rào hay không là hoàn toàn do chính bạn làm chủ chứ không phải bắt buộc gì hết.

Tuy nhiên, như các bạn thấy đấy, sự thật thì phần lớn những ngôi biệt thự, nhất là biệt thự nhà vườn đều xây dựng cổng rào cả. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên có hàng rào cho ngôi biệt thự của mình?

Đáp án ở đây hẳn là quá rõ ràng rồi. Chắc chắn là nên xây. Vậy vì sao nên xây? Trên thực tế, hàng rào vốn không phải sinh ra chỉ để tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Dĩ nhiên, đó cũng là một trong những lý do. Ngoài ra, bạn biết đấy, biệt thự thực sự là một ngôi nhà lớn, một khối tài sản tương đối khủng. Vì thế, việc đảm bảo an toàn không phải là dễ dàng. Và xây dựng hàng rào có thể hỗ trợ bạn phần nào trong vấn đề này.

Như đã đề cập đến ở trên, tường rào biệt thự đẹp đem lại ý nghĩa không quá lớn nhưng lại rất quan trọng cho ngôi biệt thự xinh xắn của bạn.

Trước hết là sự an toàn. Nhà càng lớn thì bảo mật và an toàn lại càng cần thiết. Tuy rằng hàng rào không quá lớn nhưng lại giúp ngôi nhà được an toàn hơn rất nhiều, phải không nào? Việc xây dựng một hàng rào vừa đẹp vừa kiên cố sẽ giúp cho độ an toàn của gia đình bạn tăng thêm mấy phần đấy.

Tiếp theo, bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì chắc hẳn các mẫu tường rào biệt thự sẽ tăng thêm mức độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn rồi. Không ai nói rõ được nếu có thêm hàng rào thì ngôi biệt thự sẽ đẹp hơn như thế nào. Có lẽ còn phải tùy thuộc vào kiểu thiết kế hàng rào cho biệt thự nữa thì mới có thể thấy được hiệu quả. Nhìn chung, hàng rào đẹp và an toàn là cần thiết cho các loại biệt thự, không chỉ riêng biệt thự nhà vườn.

Kinh nghiệm đặt tường rào biệt thự hợp phong thủy

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải để tâm đến ở đây là chất liệu làm tường rào. Hiện nay, trên thế giới có vô vàn các loại chất liệu làm tường rào như gỗ, kính cường lực, bê tông ly tâm, sắt,…. Rất nhiều, không thể liệt kê hết được.

Tuy nhiên, ở mỗi một khu vực, một vị trí địa lý thì chất liệu làm tường rào cổng ngõ đẹp mà người ta lựa chọn sẽ không giống nhau. Điều này do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng. Có thể do thẩm mỹ, do đặc trưng khí hậu hoặc trị an ở khu vực đó.

Ví dụ như tại Việt Nam, những vật liệu làm hàng rào như gỗ là sẽ rất ít được sử dụng tới. Thường sẽ là bê tông hoặc sắt. Nguyên nhân tại sao thì phần sau sẽ giải đáp cho bạn.

Nhiều người cho rằng hàng rào chỉ có một màu gốc ban đầu. Có lẽ đó chính là màu vật liệu. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc tường rào sao cho phù hợp với ngôi nhà, cũng là thích hợp với phong thủy.

Màu sắc hàng rào rất phong phú. Tuy nhiên, nếu để ý đến yếu tố phong thủy thì bạn nên cân nhắc kỹ càng một chút. Tránh để những chuyện không hay xảy ra.

Tương tự như chất liệu thì độ cao lý tưởng của rào chắn cũng vậy. Ở mỗi quốc gia, mỗi vị trí địa lý khác nhau, người ta sẽ lựa chọn độ cao lý tưởng khác nhau cho tường rào nhà họ.

Điều này có lẽ do ảnh hưởng trực tiếp từ việc trị an ở khu vực đó. Cộng thêm với thẩm mỹ ở mỗi nơi cũng khá biệt rất lớn, dẫn tới độ cao của hàng rào cũng thay đổi. Theo kinh nghiệm nhiều năm, tường rào ở biệt thự ở những nước châu Âu, đặc biệt là vùng ngoại ô, thường rất thấp. Nhiều khi một đứa trẻ nhỏ cũng đã có thể trèo qua rồi. Gần như tường rào ở những ngôi nhà ấy chỉ để trang trí cho có vậy.

Ngược lại, ở các nước châu Á, điển hình là Việt Nam ta thì khác nhau một trời một vực. Các mẫu tường rào biệt thự ở nước ta không những kiên cố mà còn cao nữa. Ít nhất là ngang đầu người. Không thì còn cao hơn nữa.

Nhìn chung, ở mỗi nơi sẽ muốn đặt chiều cao tường rào khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế và xây dựng thì một hàng rào đẹp và an toàn, lý tưởng thì nên cao khoảng 1m50 trở lên.

Bạn có thấy ai xây tường rào sát xịt nhà mình không? Không đúng không? Bởi vì tiêu chuẩn xây dựng không cho phép điều đó. Một hàng rào đúng chuẩn chưa cần biết đẹp hay không, vững thế nào mà trước hết phải được xây đúng vị trí cái đã.

Vậy thì thế nào là đúng vị trí? Tức là một hàng rào tiêu chuẩn thì không nên xây quá gần tường nhà mà cũng không nên đặt quá xa nhà của bạn. Quá gần hay quá xa vừa không đảm bảo thẩm mxy lại không đạt được độ an toàn cao.

Tường rào nên cách tường nhà tối thiểu 25cm. Thông thường, các gia đình sẽ làm hàng rào cách nhà khoảng 50-60cm đổ lên. Khoảng cách đó là vừa vặn thích hợp, không quá xa cũng chẳng quá gần.

Hiện nay, có rất nhiều cách phân chia các mẫu cổng tường rào đẹp. Có thể chia theo chiều cao, chia theo kiểu dáng thiết kế, chia theo màu sắc,…. Còn hôm nay, chúng ta sẽ đi khám phá 6 mẫu tường rào biệt thự. Đây được coi là những mẫu tường rào đẹp nhất, cũng phổ biến nhất trong vài năm gần đây. Rất được người dân ưa chuộng. Những mẫu này được phân chia theo kiểu vật liệu làm ra chúng.

Ở Việt Nam, hàng rào xây bằng gạch là phổ biến nhất, cũng thuộc loại cổ điển nhất. Những mẫu tường rào biệt thự xây bằng gạch thì đạt được độ an toàn rất vì chúng tương đối kiên cố, vững chắc. Nhất là vài năm gần đây, chất lượng gạch ngói sản xuất ở nước ta được nâng cấp lên rất nhiều. Vậy nên tường rào gạch lại ngày càng vững chắc hơn.

Tuy nhiên, ngược lại với sự kiên cố ấy thì thẩm mỹ của tường rào gạch thô lại không được cao như thế. Cho dù đã được cải thiện rất nhiều năm qua, thiết kế cũng mới mẻ hơn kha khá. Nhưng về độ đẹp vẫn không đọ lại được cơ số những mẫu tường rào biệt thự khác. Đó có lẽ là một nhược điểm khó cải thiện của kiểu tường rào gạch thô này.

Bê tông ly tâm hiện đang là một loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay. Có lẽ vì thế mà kiểu hàng rào được xây bằng chất liệu này cũng được hưởng “sái” ánh hào quang ấy. Hàng rào dựng bằng vật liệu bê tông ly tâm vừa đảm bảo được yếu tố an toàn, vừa tăng thêm độ thẩm mỹ cho ngôi biệt thự của bạn.

Thậm chí, nhìn có vẻ không “dày bịch” như tường rào gạch nhưng thực chất lại rất vững chắc. Có thể nói là vững như bàn thạch, chỉ với công cụ bình thường thì khó mà phá được. Bên cạnh đó, các thiết kế mẫu tường rào bê tông ly tâm cũng rất phong phú, tha hồ cho chúng ta lựa chọn.

Nhôm là vật liệu rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng tường rào bằng nhôm đúc thì lại rất xa hoa, xa xỉ mà thường chỉ nhà giàu có điều kiện mới dám xài. Chưa nhắc đến kiên cố hay không nhưng chi phí dành cho một chiếc cổng rào bằng nhôm đúc đã vượt xa gấp mấy lần so với những cổng rào bằng chất liệu còn lại.

Hơn nữa, thiết kế cũng vô cùng phức tạp, nhiều hoa văn tinh tế, chạm khắc chạm trổ trên toàn bộ hàng rào. Nhìn lóa cả mắt. Còn về vấn đề kiên cố, tuy không được kiên cố như gạch hay bê tông nhưng nhìn chung là rất vững chắc, che chắn cho căn biệt thự thì vẫn cứ là ổn, không hề hấn gì.

Tường rào gỗ hẳn là kiểu tường rào chúng ta rất quen thuộc rồi, phải không các bạn? Quen thuộc ở đây không phải là do được xây nhiều ở Việt Nam. Vì vốn dĩ tường rào gỗ gần như không được sử dụng bao nhiêu ở nước ta. Mà đó là những hàng rào gỗ nhỏ nhắn, trắng tinh thường hay xuất hiện trong những bộ phim nước ngoài.

Chẳng cần nhắc đến biệt thự mà những nhà thông thường ở Châu Âu cũng sử dụng tường rào gỗ rất phổ biến. Không ai phủ nhận rằng rào gỗ rất đẹp, nhất là rào gỗ trắng. Bao quanh một ngôi cùng với khu vườn nhỏ, trông y như lạc vào xứ sở thần tiên vậy.

Nhưng sự thực là chỉ có đẹp mà thôi. Vì gỗ vốn dĩ là chất liệu không quá vững chắc. Dễ bị lung lay bởi tác động bên ngoài. Mà trị an ở Việt Nam lại không được tốt như thế, khí hậu cũng hơi thất thường. Nên đó là lý do chúng ta không mấy khi sử dụng hàng rào gỗ cho căn nhà của mình.

Tường rào sắt cũng khá chắc bền. Nhưng trên thực tế, vài năm gần đây không còn quá phổ biến tại nước ta nữa. Có thể là do thiết kế đã cũ, không còn nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ nữa. Ngoài ra, nếu là sắt thì lâu ngày lại cần tu bổ sửa chữa một lần. Vì sắt để trong không khí dễ bị oxi hóa mà. Nếu không để ý sẽ dễ bị gỉ cũng như mài mòn mất.

Bù lại, tường rào sắt thì khá tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Không đắt đỏ xa xỉ như hàng rào nhôm đúc. Cũng không sừng sững như gạch hay bê tông.

Chỉ khoảng một, hai năm gần đây người ta mới bắt đầu chú ý đến loại tường rào bằng kính cường lực này. Nhưng trên thực tế, vẫn là không nhiều gia đình sử dụng kiểu tường rào ấy. Có thể vì độ nguy hiểm tương đối cao, cho dù có là kính cường lực thì trước nhất, đó vẫn là kính. Mà với thời tiết nhiệt đới như Việt Nam thế này, kính thực sự không quá thích hợp.

Hơn nữa, biến đổi khí hậu trở nên nghiêm trọng hơn. Một phần chính là do hiệu ứng nhà kính gây ra. Vì thế, về cơ bản là ngoài việc mang lại thẩm mỹ khá mới lạ thì tường rào bằng kính không quá thích hợp để sử dụng.

Chi phí đặt mẫu tường rào biệt thự

Chi phí xây dựng tường rào biệt thự có rất nhiều mức giá. Mức giá này tùy thuộc vào chất liệu dựng hàng rào, ngoài ra cũng phụ thuộc vào chi phí nhân công của từng đơn vị thi công nữa. Nhìn chung, không có một giá cả nào cố định cả. Tuy nhiên, với những vật liệu hàng rào phổ biến như gạch hay sắt thì chi phí xây dựng chung của hàng rào rơi vào khoảng 1.500.000/m2. Giá này không tính là đắt, là giá thường thấy trên thị trường.

3 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Cho Hàng Rào

Dù cuộc sống có hiện đại bao nhiêu đi chăng nữa thì những nếp sống đã trở thành tâm niệm đó vẫn không thể phủ nhận, thậm chí xem phong thủy khi dựng nhà được coi là việc làm quan trọng ảnh hưởng đến vận khí và tiền tài của cả gia đình về sau.

Thiết kế phong thủy hàng rào quá kín

Trong nguyên tắc phong thủy xây nhà có vấn đề “ngũ hư”, tức năm điều không tốt với nhà ở. Một trong năm nguyên tắc đó được đề cập đến là vấn đề phong thủy cho hàng rào đẹp.

Theo quan niệm phong thủy, việc thiếu hoàn thiện hàng rào bao quanh nhà sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ và ngược lại.

Bởi lẽ hàng rào được xem như một bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh hướng đến ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm…màn chắn không hoàn thiện sẽ không bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo ra sự bế tắc. Như vậy là phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp.

Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây ô nhiễm… bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động bên ngoài vào nhà.

Ngược lại, ngôi nhà của bạn trông ra hướng không gian gió mát, trong lành, cây cối xanh tươi thì bạn nên lắp đặt loại hàng rào thanh mảnh, độ cao vừa phải để đón không khí vào nhà.

Thiết kế hàng rào phong thủy quá cao hoặc quá thấp

Theo lý thuyết phong thủy, hàng rào bao quanh mà cao hơn nhà là điềm không tốt, sẽ mang lại sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ.

Có thể hình dung ngôi nhà của bạn như một cái cây đang xanh tốt, một ngày bạn che kín xung quanh cái cây đó khiến nó không thể đón gió, ánh nắng, không khí, trao đổi chất với môi trường, kết quả là cây xanh sẽ dần héo úa, còi cọc và chết khô.

Nguyên tắc thiết kế chiều cao hàng rào bao quanh nhà cũng như vậy.

Hàng rào quá cao bên cạnh hệ quả tạo cảm giác bức bách, tù tùng, nhất là với những ngôi nhà ống hoặc nhà trên phố có diện tích sân vườn hẹp còn tạo điều kiện thuận lợi cho người xấu lẻn vào nhà bởi độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài.

Hoặc ngược lại, tường rào quá thấp cũng mang lại nhiều điều không hay. Quan niệm phong thủy cho rằng, hàng rào quá thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được đẩy ra ngoài, kéo theo những vận khí tài lộc, may mắn của gia đình ra đi mà không có yếu tố cản lại.

Về góc độ xây dựng, hàng rào quá thấp sẽ không đảm bảo được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn, tia bức xạ, ánh nắng, mưa gió từ bên ngoài môi trường.

Trong việc thiết kế mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà cũng như vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn kiểu hàng rào đẹp để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và nhất là hợp phong thủy.

Đặc biệt tường rào ở phía cổng lớn tối kỵ không được bên cao bên thấp. Độ cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hướng đến mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu theo phong thủy hàng rào. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, suy giảm sức khỏe, nguy hại hơn có thể gây ra xung đột và ly tán.

Hiện nay, các mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp với chiều cao cân đối từ 0.5m đến 2.5m, kết hợp thêm các tấm Panel bê tông cốt thép đúc sẵn có chiều rộng 2m, chiều cao 0.5m rất thích hợp và dễ dàng cho gia đình lựa chọn những mẫu hàng rào phù hợp phong thủy ngôi nhà.

Chọn sai màu sắc hàng rào phong thủy

Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực được nhắc tới trong tính phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà lại đảm bảo đúng theo yếu tố phong thủy là điều không dễ dàng.

Lựa chọn được màu phù hợp phong thủy dựa vào nhiều yếu tố, như phong cách ngôi nhà, hướng nhà, và tuổi của gia chủ. Các màu được lựa chọn theo hướng như sau:

Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi.

Còn màu màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu phù hợp cho cổng hàng rào hướng Nam.

Ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Màu gạch non, màu cam, vàng, nâu dành cho cổng hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam.

Lựa chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Kim nên sơn hàng rào màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xanh, màu xanh biếc, nâu.

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn hàng rào màu xanh, màu xanh biếc, màu vàng, màu cà phê, nâu, màu lam.

Gia chủ mệnh Thủy nên sơn hàng rào màu xám, màu lam, màu đỏ, màu cam, màu trắng, màu bạc.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn hàng rào màu đỏ (chỉ nên điểm xuyết), màu cam, màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xanh biếc.

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn hàng rào màu vàng, màu nâu, màu xám, màu lam, màu đỏ, màu tím.

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy hàng rào giúp gia chủ đảm bảo được tài khí và may mắn trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 – Ngõ 6 – Đường Trần Quang Diệu – Phường Trường Thi – Thành Phố Vinh

Địa chỉ: Số 8, KCN Hòa Cầm, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô C7 – Đường Hoa Lan – KDC Hiệp Thành City – KP 4 – P Hiệp Thành – Quận 12 – Hồ Chí Minh

Hàng Trăm Mẫu Hàng Rào Đẹp Nhất Hiện Nay Cho Biệt Thự Và Nhà Riêng

1. Tại sao xây nhà, xây biệt thự nên có hàng rào?

Ngôi nhà được xem là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy xây một ngôi nhà để ở được các gia đình rất quan tâm. Làm thế nào để không gian đó vừa đẹp, vừa sang trọng, vừa tiện nghi lại hợp phong thủy.

Hàng rào cũng là một trong những yếu tố được nhiều gia đình quan tâm. Hàng rào được hiểu đơn giản đó là che chắn, mang đến an toàn cho ngôi nhà và không gian sống bên trong của cả gia đình.

Đó là xét về mặt công năng sử dụng. Vậy về yếu tố thẩm mỹ thì sao. Một ngôi nhà, biệt thự nếu có hàng rào sẽ mang đến sự đẳng cấp, thể hiện phong cách cho gia chủ và mang lại nét đẹp “riêng” cho mỗi ngôi nhà.

Một yếu tố nữa góp phần đưa ra giải đáp cho bạn đó là phong thủy khi sử dụng hàng rào. hàng rào có ý nghĩa bảo vệ ngôi nhà, cải thiện yếu tố phong thủy, tạo thế chắc chắn cho không gian sống của gia đình bạn. Đặc biệt nếu biết chọn hàng rào đẹp và hợp phong thủy với mệnh của gia chủ, công việc và sự nghiệp của chủ nhà sẽ thuận lợi, hài hòa, gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực.

2. Lưu ý khi đặt hàng rào cho ngôi nhà hợp phong thủy

Hàng rào là một trong những hạng mục không thể thiếu trong thiết kế ngoại thất của nhà ở và biệt thự. Nhưng có những lưu ý bạn nên nắm được khi đặt hàng rào để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như thẩm mỹ của gia đình.

2.1. Hàng rào là điểm tựa vững chắc

Theo phong thủy dương trạch sẽ chú trọng đến sau lưng của mỗi ngôi nhà, đó là nên có lưng tựa núi, tả hữu có cát, phía trước có án sơn, có thể tàng phong tụ khí. Trên thực để đạt được những yếu tố này trong cùng một không nhà thật sự rất khó. Vì vậy phong thủy hàng rào luôn được nhiều gia đình quan tâm.

Hiện nay, những bức tường bao quanh mỗi ngôi nhà được gọi là hàng rào. Vì vậy đây là yếu tố được xem là giải pháp bù đắp sự thiếu hụt của các yếu tố trên. Phía tường nhà phía sau có chỗ dựa vững chắc, tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Vì vậy nhà ở đều nên làm tường vây quanh, như gấm thêm hoa càng tốt. Nếu bốn phía quanh nhà đều trống trải thì việc làm hàng rào là điều tất yếu nên thực hiện.

Để không gian hài hòa nhất, việc chú ý đến màu sắc luôn được nhiều gia đình quan tâm. Vậy hàng rào nên chọn màu sắc gì phù hợp. Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực trong phong thủy, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ cải thiện vượng khí cho ngôi nhà.

Có hai cách để bạn chọn màu sắc cho hàng rào đó là theo hướng và theo mệnh của gia chủ.

Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam, màu sắc chủ đạo đó là màu xanh da trời, màu trắng và màu ghi. Đây là những màu hợp phong thủy, mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

Nếu hàng rào có cổng hướng Nam, bạn nên chọn màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây.

Nếu hàng rào có hướng Đông Nam và hướng Đông, bạn nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Nếu hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam, bạn nên chọn màu gạch non, màu cam, vàng hoặc nâu để tạo điểm nhấn cũng như hợp phong thủy tổng thể.

Bên cạnh lựa chọn theo hướng, bạn có thể chọn màu sắc hàng rào theo mệnh.

Những người mệnh Kim, nên chọn hàng rào có màu trắng, màu vàng, màu bạc sẽ là màu bản mệnh cũng như tương sinh cho người mệnh này trong phong thủy.

Những người mệnh Mộc nên chọn hàng rào màu xanh lá cây, màu xanh biếc, màu lam.

Những người mệnh Thủy nên chọn hàng rào màu lam, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Những màu sắc này được xem là màu bản mệnh của người mệnh Thủy.

Những người mệnh Hỏa nên chọn hàng rào màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu nâu. Tuy nhiên những màu nóng như đỏ chỉ nên sử dụng điểm xuyết trong trang trí, nếu không sẽ gây bí bách và giảm tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà.

Những người mệnh Thổ rất hợp với hàng rào màu nâu, màu vàng, màu đỏ, màu tím. Màu nâu và màu vàng là màu bản mệnh, còn màu đỏ và màu tím là màu của mệnh Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên sẽ tương sinh cho Thổ.

2.3. Chiều cao hàng rào phù hợp

Lưu ý tiếp theo khi thiết kế hàng rào đó là chiều cao. Chiều cao của hàng rào không thấp quá hoặc cao quá so với nhà của bạn.

Nhiều người cho rằng hàng rào cao sẽ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên theo lý thuyết phong thủy, hàng rào bao quanh nhà nếu cao hơn sẽ làm điềm không tốt. Bởi đây là biểu tượng của sự nghèo khó, trắc trở của gia chủ. Tại sao lại như vậy. Bởi nếu hàng rào cao quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi năng lượng giữa trong nhà và môi trường bên ngoài, hạn chế độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài, gây bí bách, khó chịu và tù túng cho không gian sống của gia đình.

Tuy nhiên, hàng rào thấp quá cũng là điểm trừ trong phong thủy. Quan niệm phong thủy cho rằng, hàng rào thấp sẽ khiến năng lượng trong nhà bị đẩy ra ngoài ồ ạt, kéo theo đó là tài lộc và may mắn của gia chủ.

Hơn nữa hàng rào quá thấp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, không đảm bảo được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn cũng như các yếu tố bên ngoài từ môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của gia đình bạn.

Đặc biệt tường rào ở phía cổng lớn tối kỵ không được bên cao bên thấp. Độ cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu theo phong thủy hàng rào. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, suy giảm sức khỏe, nguy hại hơn có thể gây ra xung đột và ly tán.

Lời khuyên tốt nhất dành cho chủ nhà là không nên lắp đặt hàng rào thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều. Từ bên ngoài nhìn thấy được cửa chính hoặc 70% căn nhà là tương đối ổn. Bên cạnh đó, trong phong thủy, độ cao của hàng không được cao hơn cổng, ít nhất 2 độ cao ấy phải bằng theo chỉ số thích hợp nhất là từ thước Lỗ ban.

2.4. Thiết kế hàng rào không nên quá kín hoặc quá thưa

Hàng rào được xem là bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm… màn chắc không hoàn thiện sẽ không bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại nếu hàng rào quá kín, vô hình tạo sự ngăn cách đổi khí giữa nhà và môi trường bên ngoài, gây ra sự bế tắc. Đây cũng là một trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp mà các bạn nên nắm được.

Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây ô nhiễm… bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động bên ngoài vào nhà.

Ngược lại, ngôi nhà của bạn trông ra hướng không gian gió mát, trong lành, cây cối xanh tươi thì bạn nên lắp đặt loại hàng rào thanh mảnh, độ cao vừa phải để đón không khí vào nhà.

Trong phong thủy hàng rào, nếu tường rào không ngay ngắn thì trường khí tích tụ không thể cân bằng, khó trở thành cát khí hỗ trợ cho gia chủ. Nếu nhà có nông trại hoặc sân vườn quá rộng khiến hàng rào cách xa cửa chính thì không nhất thiết phải thuận theo quy tắc trên.

2.5. Hàng rào không lắp đặt ngay sát nhà

Khi làm cổng hàng rào, bạn không nên đặt song song với cửa chính. Hai vị trí này tốt nhất nên lệch nhau để sát khí không thể trực tiếp xông thẳng vào cửa chính, thậm chí bị đứt gãy hoặc biến hóa thành cát khí mang đến hưng vượng cho ngôi nhà.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và lắp đặt hàng rào cho ngôi nhà của bạn. Việc thực hiện tốt các lưu ý trên sẽ tạo nên không gian mang tính thẩm mỹ cao và cải thiện phong thủy trong gia đình.

3. Chất liệu chủ đạo trong thiết kế hàng rào đẹp

Từ xưa đến nay, hàng rào bằng tre, nứa hay các loại cây cối được xem là những chất liệu phổ biến nhất. Tuy nhiên hiện nay cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, xây dựng, rất nhiều vật liệu mới được ra đời và sử dụng phổ biến như sắt, bê tông… Đây cũng là những chất liệu phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều khi thiết kế hàng rào.

3.1. Hàng rào từ chất liệu gạch

Chất liệu đầu tiên được sử dụng để làm hàng rào đó là gạch. Đây là chất liệu truyền thống và có lịch sử lâu đời trong kiến trúc nhà Việt. Vì vậy nếu bạn muốn tìm những mẫu hàng rào đẹp từ chất liệu gạch không hề khó chút nào. Hiện nay có hai loại gạch được sử dụng phổ biến nhất đó là gạch Block và gạch Tuynel.

Sử dụng chất liệu gạch có nhiều ưu điểm đó là phổ biến, thông dụng và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời màu sắc đơn giản, dễ dàng kết hợp với ngoại thất xung quanh cũng như tạo tính thống nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thông thường với hàng rào bằng gạch để có phong thủy tốt, người ta thường thiết kế hình chữ chi hoặc đường tròn. Bởi đây là những biểu tượng mang đến may mắn, điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên mẫu hàng rào này lại có một nhược điểm đó là chiếm nhiều diện tích, khó thực hiện cho các nhà phố nhưng lại phù hợp với các biệt thự sang trọng và có diện tích rộng.

Khi xây hàng rào bằng gạch, bạn nên chú ý đến chiều cao, màu sắc sao cho có sự phối kết hợp hài hòa nhất với tổng thể kiến trúc. Mẫu hàng rào này mang đến sự bền vững, chắc chắn và phong phú về kiểu dáng cũng như phong cách. bạn có thể sử dụng những viên gạch thô để tạo nên những mẫu hàng rào đẹp hoặc sử dụng phối kết hợp nhiều loại gạch khác nhau, trồng thêm cây dây leo sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn đó.

3.2. Hàng rào làm từ bê tông

Chất liệu tiếp theo được sử dụng phổ biến trong thiết kế hàng rào đó là bê tông. Bê tông thông dụng nhất hiện nay đó là bê tông ly tâm với loại hàng rào hiện đại được sản xuất trên công nghệ quay ly tâm tốc độ cao tiến tiến, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với các chất liệu truyền thống.

Đặc điểm của bê tông đó là chắc chắn, bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa căn nhà có hàng rào từ bê tông trông quyền uy và đẳng cấp hơn rất nhiều. Đặc biệt với những căn biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển, những thiết kế hàng rào bê tông không thể thiếu trong trang trí ngoại thất.

Một ưu điểm nữa của hàng rào bê tông đó là bền đẹp, thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Vì vậy không lo ảnh hưởng từ thời tiết cũng như các tác động từ môi trường bên ngoài. Đó cũng là lý do được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế hàng rào cho gia đình.

3.3. Mẫu tường rào đúc bằng nhôm

Một chất liệu nữa thường gặp khi thiết kế hàng rào đó là chất liệu nhôm. Khi lựa chọn chất liệu nhôm, bạn nên chọn những loại hợp kim nhôm không gỉ, không bị ô xi hóa để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàng rào.

Ưu điểm vượt trội của chất liệu nhôm khi dùng làm thiết kế hàng rào đó là chiếm ít diện tích, lắp đặt nhanh chóng với nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Đặc biệt với công nghệ đúc hiện đại như hiện nay, những mẫu thiết kế sẽ trở nên đặc sắc, phong phú về kiểu dáng cũng như có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn dễ dàng chọn cho mình những mẫu thiết kế hàng rào phù hợp với ngôi nhà.

3.4. Chất liệu gỗ trong thiết kế hàng rào đẹp

Một chất liệu gần gũi với thiên nhiên và mang đến vẻ đẹp tự nhiên, không quá cứng đó là chất liệu gỗ. Hàng rào gỗ phù hợp với cả thiết kế cho biệt thự hay nhà ở cấp 4 đều đẹp.

Nếu bạn không thích chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể chuyển sang chất liệu gỗ nhân tạo. Thông thường gỗ nhân tạo được sơn chống ẩm và chống thấm, có khả năng chịu nước tốt và không bị tác động từ những yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ưu điểm của gỗ nhân tạo đó là tạo được nhiều kiểu dáng, thiết kế với tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu hàng rào đẹp và phù hợp với không gian của gia đình bạn.

Sắt là chất liệu phổ biến trong thiết kế công trình từ trước đến nay, trong đó có hàng rào. Ưu điểm của hàng rào sắt là độ bền, vững chắc theo thời gian. Bên cạnh đó, thiết kế tạo dáng với phong cách vô cùng linh hoạt và đa dạng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều mẫu hàng rào biệt thự đẹp.

Tuy nhiên với chất liệu sắt dễ bị oxi hóa và gây han gỉ. Bạn có thể kết hợp hộp sắt với bê tông quay ly tâm hoặc dây theo để hạn chế sự han gỉ khi sử dụng.

3.6. Hàng rào từ chất liệu kính cường lực

Chất liệu tiếp theo được sử dụng để thiết kế hàng rào đó là kính cường lực. Những căn biệt thự hay nhà ở có hàng rào bằng kính mang đến không gian mở, sang trọng và cuốn hút người nhìn.

Mẫu tường rào bằng kính cường lực có ưu điểm đó là chắc chắn,bền đẹp và có thể nhìn thấu kiến trúc tổng thể bên trong. Vì vậy khi bạn trang trí sân vườn bên trong sẽ không bị giới hạn tầm nhìn từ bên ngoài.

Nếu bạn thích một không gian gần gũi với thiên nhiên, mẫu hàng rào từ cây xanh là một ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Những thiết kế hàng rào từ cây xanh mang đến cảm giác thoáng mát, thư thái và gợi sự bình yên dịu êm. Chất liệu gần gũi, bảo vệ môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Với hàng rào từ cây xanh, bạn có thể lựa chọn những loại cây yêu thích để trồng. Bạn có thể chọn những loại cây thông dụng như tre, trúc, tre ngà, tô mộc, hoa giấy, hồng leo, cây trắc bách diệp… Hoặc bạn có thể kết hợp hàng rào sắt và hàng rào cây xanh cũng rất thẩm mỹ đó.

5. Các mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay dành cho biệt thự và nhà riêng

Mẫu hàng rào đầu tiên dành cho ngôi nhà của bạn được sử dụng chất liệu gỗ thông dụng. Với thiết kế tông màu nâu và hình dáng các thanh đặt sát nhau tạo nên hình khối chắc chắn, bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng thêm cây dây leo hoặc cây hoa kết hợp với hàng rào kiểu này đều đẹp.

Một thiết kế hàng rào mang phong cách hiện đại và giản đơn nhưng tạo không gian trang nhã và lịch thiệp cho ngôi nhà. Với tông màu trắng của bê tông kết hợp màu đen của thép. Trên tường có gắn thêm đèn trang trí vào buổi tối. Đây là kiểu hàng rào phù hợp với biệt thự sân vườn mang phong cách hiện đại.

Đây là thiết kế hàng rào lấy ý tưởng từ chất liệu gần gũi với thiên nhiên đó là gỗ. Hàng rào với tông màu nâu đỏ ấm áp, những thanh gỗ nằm ngang xếp sát nhau, bổ sung cho nhau tạo nên bộ khung vững chắc. Ngôi nhà của bạn sẽ rất nổi bật với hàng rào này đó.

Cải thiện lại hàng rào bằng bê tông cũ của gia đình bạn theo phong cách và kiểu dáng như thế này cũng là ý tưởng hay phải không. Bạn chỉ cần một lớp xi măng mỏng quét lên hàng rào để che đi những vết ố của thời gian. Cùng với đó là tạo nên các khối hình học từ những đường thẳng cơ bản nhưng trông rất thẩm mỹ đó chứ.

Xây dựng hàng rào không nhất thiết là sử dụng 1 chất liệu, thay vào đó bạn có thể phối kết hợp nhiều chất liệu với nhau như gạch và kim loại như thế nà. Tường bằng gạch tông màu xám kết hợp thanh kim loại màu trắng giản đơn, tạo nên sự phối kết hợp màu sắc đơn giản nhưng hiện đại, hợp với tông màu của ngôi nhà bên trong.

Một hàng rào được tỉ mỉ đến từng chi tiết như thế này thật khó có thể bỏ qua phải không. Sử dụng chất liệu kim loại làm chủ đạo, khắc thành hình những chiếc lá cây nhỏ xinh và có sự liên kết với nhau. Khung hàng rào được kết nối cùng chất liệu gỗ hai bên, mang đến sự chắc chắn và vững chãi.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những hàng rào bằng đá như thế này chưa. Những viên đá với kích thước và màu sắc khác nhau được lựa chọn kỹ lưỡng, xếp thành khối và được cố định bằng khung sắt. Bạn có thể thay đổi màu sắc và hoa văn bằng cách lựa chọn đá. Đây là mẫu hàng rào kỳ công và mất rất nhiều công sức để thực hiện nhưng thể hiện được sự đầu tư của gia chủ cho mái ấm của gia đình.

Hàng rào bằng kính cũng là một trong những mẫu hàng rào phổ biến hiện nay. Loại kính sử dụng ở đây là kính mờ, hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào ngôi nhà của bạn. Kết hợp chất liệu kính là khung gỗ thô để kết nối các tấm kính với nhau khi thiết kế.

Mẫu hàng rào này thật độc đáo và sáng tạo phải không. Hàng rào này sử dụng chất liệu gai thép đen được xếp sát nhau. Bạn có thể đặt hàng rào này ở sân trước để tạo sự cuốn hút và hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên chọn màu sắc gì cho hàng rào của ngôi nhà thì đơn giản nhất vẫn là màu trắng như thế này. Hàng rào màu trắng tạo nên từ chất liệu gỗ, không rườm rà, không phức tạp mà rất đơn giản, bền bỉ và dễ sử dụng.

Nổi bật hơn cả đó là sự mộc mạc của chất liệu gỗ kết hợp màu xanh của cây, mang đến không gian đậm chất thiên nhiên và tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn trong ngôi nhà của bạn. Thật duyên dáng, nhẹ nhàng mà không cần quá cầu kỳ phải không.

Hàng rào được làm từ những tấm ki loại phun mà nâu đỏ như thế này cũng rất sáng tạo phải không. Bạn có thể thay đổi màu sắc theo sở thích hoặc thay đổi theo kích thước khác nhau để tạo nên hàng rào bắt mắt cho ngôi nhà của bạn.

Hàng rào gỗ hiện đại kết hợp bức tường đá cổ xưa. Tông màu đỏ kết hợp màu cổ xưa của đá tạo sự kết hợp hoàn hảo cho không gian sống của gia đình.

Hàng rào bằng kim loại được khắc tinh xảo, tạo nên điểm nhấn cho hàng rào của gia đình bạn. Kết hợp tường gạch, thay đổi chiều cao khác nhau tạo nên sự cân xứng trong cách bố cục chung. Tông màu trắng đen và be phối kết hợp hài hòa, tạo không gian sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn khi nhìn từ bên ngoài.

Bức tường rào sử dụng tông màu đen và được kết hợp từ các thanh gỗ với nhau. Thiết kế giản đơn, không quá phô trương nhưng vẫn đảm bảo chức năng sử dụng. Đây cũng là kiểu thiết kế hàng rào đẹp theo phong cách tối giản, phù hợp với những ai thích sự đơn giản trong chính ngôi nhà của mình.

Chất liệu gỗ tông màu nâu đỏ kết hợp khung sắt làm điểm tựa. Cách thanh gỗ được xếp sát nhau nhưng tạo được hình khối nhất định mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính riêng tư cho ngôi nhà của bạn. Phần chân hàng rào được xây gạch tông màu xám, vì vậy hàng rào sẽ chắc chắn hơn rất nhiều.

Một hàng rào xanh mướt với cây xanh leo như thế này thật dễ chịu phải không. Ở đây, kiến trúc sư đã kết hợp hàng rào gỗ màu vàng, trồng thêm cây xanh leo và cỏ phía dưới. Không gian gia đình bạn luôn thoải mái, dễ chịu và hạn chế sự bí bách khi sinh hoạt.

Bức tường gỗ được đánh bóng với gam màu vàng bóng và nâu đỏ đan xen nhau. Chân hàng rào có thể trồng thêm cây xanh trang trí để che đi khuyết điểm của sản phẩm. Kiểu thiết kế hàng rào này thích hợp với những căn nhà cấp 4 có sân vườn rộng.

Một hàng rào được tạo nên từ loại cây bụi như thế này cũng rất đẹp phải không. Bạn có thể cắt tỉa theo ý muốn cũng như trồng kết hợp thêm nhiều loại cây khác.

Hàng rào sắt hiện đại kết hợp cửa ra vào với màu sắc đơn giản, thiết kế không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ hiện đại và nổi bật. Thiết kế cổng xoay là một điểm nhấn cho không gian trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Mang thiết kế đột phá trong cách tạo kiểu dáng và sử dụng màu sắc. Đó là hàng rào bê tông màu đen kiên cố, ở giữa được thiết kế khoảng trống có gắn các thanh gỗ sát nhau. Hiện đại, giản đơn nhưng không làm che khuất tầm nhìn của ngôi nhà.

Hàng rào tông màu trắng sử dụng chất liệu sắt mang phong cách cổ điển. Chiều cao được tính toán hợp lý, phù hợp với căn nhà bên trong. Chủ nhà trồng thêm các loại hoa phía trong và phía ngoài để hàng rào trở nên lãng mạn hơn.

Không theo phong cách nào nhưng bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo. Đó là sự kết hợp giữa màu nâu đỏ của gỗ và màu đen của sắt. Thiết kế từng khung sắt kiên cố, thêm các thanh gỗ làm điểm nhấn cho không gian trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Trồng tre để làm hàng rào, hoàn toàn có thể thực hiện. Tre phát triển nhanh và là loại cây mọc đứng, vì vậy không cần quá nhiều công chăm sóc, bạn vẫn có một hàng rào độc đáo trong chính ngôi nhà của mình đó.

Kiểu hàng rào picket luôn là sự lựa chọn của nhiều căn biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại. Tông màu trắng đơn giản nhưng cực kỳ thu hút ánh nhìn, cách thiết kế hàng rào không quá cầu kỳ nhưng lại phù hợp với mọi không gian sống. Chắc chắn đây sẽ là mẫu hàng rào được ưu thích trong những năm tới.

Kiểu hàng rào màu đen với phong cách đương đại kết hợp khóa rất tiện lợi khi sử dụng. Đây là mẫu hàng rào mang đến sự chắc chắn, vững chãi cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế và phong cách cũng như màu sắc đậm chất phương Đông. Sử dụng chất liệu gỗ kết hợp thiết kế nghiêng tạo sự hấp dẫn khi nhìn. Mẫu hàng rào phù hợp với nhiều không gian gia đình Việt.

Hàng rào với những thanh gỗ xếp chồng lên nhau mang đến sự hiện đại, bắt mắt cũng như bảo vệ không gian ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể biến bức tường đơn giản thành những hàng rào với nhiều cây xanh như thế này. Bạn có thể sử dụng chất liệu bê tông, kết hợp những chậu hoa nhỏ xinh gắn trên tường sẽ tạo cảm giác thu hút, có điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Hàng rào được tạo từ tấm thép cắt laser hiện đại như thế này cũng là cách để thể hiện sự sáng tạo cho ngôi nhà của bạn. Tông màu xám trắng kết hợp màu đen tạo nên sự cân đối về màu sắc, hài hòa với tổng thể chung.

Hàng rào từ chất liệu nhôm phun sơn trắng với thiết kế đơn giản. Kết hợp trồng hoa tulip với gam màu nổi bật, mang đến không gian lãng mạn cho ngôi nhà của bạn.

Hàng rào sử dụng chất liệu bê tông kết hợp các loại hoa dây leo hoa vàng lấp đầy các khoảng trống không cần thiết mà vẫn mang đến nét đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thay đổi bằng cách trồng nhiều loại hoa khác nhau theo sở thích của bạn.

Hàng rào từ chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp cây dây leo trên dó cũng là ý tưởng hay và tiết kiệm cho ngôi nhà của bạn đó. Trông thật giản dị nhưng lại mang đến không gian bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Chân tường bằng đá, tiếp đến là tường rào bằng gạch và trên được gắn chất liệu gỗ. Trồng thêm các loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, mang đến không gian lãng mạn cho căn nhà của bạn.

Hàng rào sắt đen được trang trí công phu với họa tiết và hoa văn. Những bông hoa trồng phía dưới che đi phần chân của hàng rào, lớp hoa cao hơn được trồng bên trong tạo không gian ấn tượng cho ngôi nhà.

Hàng rào dành cho biệt thự được thiết kế đơn giản từ các chất liệu như nhôm hoặc gạch. Bạn có thể tham khảo cách kết hợp hàng rào với kiểu thiết kế biệt thự mang phong cách tân cổ điển như thế này.

Mẫu biệt thự mang phong cách hiện đại với lối thiết kế hàng rào đơn giản sử dụng chất liệu sắt chống gỉ. Tông màu đen kết hợp tường màu màu tráng tạo thế vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

6. Chi phí thiết kế và lắp đặt hàng rào đẹp

Nói đến chi phí lắp đặt là một trong những hạng mục được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế cho thấy, chi phí thiết kế và lắp đặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phong cách mà bạn lựa chọn.

Đầu tiên đó là phong cách của hàng rào bạn muốn thiết kế. Bạn thích phong cách đơn giản hay phức tạp, cầu kỳ với nhiều hoa văn khác nhau. Ví dụ nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn những mẫu hàng rào đơn giản bằng gỗ hay bằng sắt. Tuy nhiên nếu đó là ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, hàng rào cần có sự tỉ mỉ và chau chuốt về hoa văn để có sự tương xứng với tổng thể.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí thực hiện đó là chất liệu. Chắc chắn một hàng rào handmade sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với hàng rào đúc nhôm hoặc sử dụng kim loại. Vì vậy tùy vào sở thích, không gian tổng thể cũng như kinh phí của gia đình để lựa chọn mẫu thiết kế hàng rào phù hợp.

7. Đơn vị thi công và lắp đặt hàng rào đẹp, chất lượng

Khi đã chọn được mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà của bạn, chắc chắn bạn đang băn khoăn không biết nên tìm đơn vị nào để thực hiện.

Gợi ý dành cho khách hàng đó là có thể thuê đơn vị thiết kế kết hợp thi công để đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng và gọn nhẹ. Các đơn vị này sẽ tư vấn mẫu thiết kế phù hợp cũng như có đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện các công đoạn từ a-z, mang đến cảnh quan đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Hoặc nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế của 1 đơn vị và muốn hợp tác với một đơn vị khác để thi công, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu các thông tin cơ bản, các dự án đã thực hiện trong thực tế để đánh giá phần nào năng lực của đơn vị đó, đảm bảo chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, thiết kế nội và ngoại thất, Wedo là một trong những đơn vị đảm nhiệm các hạng mục ngoại thất trong đó có thiết kế thi công hàng rào đẹp. Với đội ngũ kiến trúc sư và thi công có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều dự án thực tế mang đến sự hài lòng của khách hàng cũng như chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Đặt Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy Âm Dương

Có thể dùng chữ Hán và dựa vào nét bút để đặt tên cho cửa hàng theo phong thủy. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ.

Do đó số nét bút đặt tên cửa hàng có thể là chẵn hoặc lẻ theo cách viết chữ Hán. Việc này rất cần thiết khi thiết kế tên cửa hàng cần hiểu rõ ý nghĩa.

Con số theo phong thủy Âm – Dương nét chữ lẻ sẽ là âm và chẵn sẽ là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi, làm ăn phát đạt, may mắn.

Ví dụ: chữ Nhất là âm, chữ Nhị là dương.

Theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có cả âm có cả dương là tốt nhất.

Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy giúp bạn kinh doanh thuận lợi và phát đạt hơn

Do vậy một số nhà phong thủy lợi dụng luật của ngủ hành để đặt tên cho cửa hàng một cách thích hợp.

Đặt tên cho cửa hàng một cách thích hợp

Khi các ngủ hành này (cùng với các chữ tương quan của chúng) phối hợp với nhau để trở thành tên của cửa hàng thì tổ hợp các ngũ hành đó vừa có hàm nghĩa tốt, nhưng cũng có hàm nghĩa xấu, những tổ hợp tên gọi sau đây có hàm nghĩa tốt theo quan hệ tương sinh:

– Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cho mộc lớn lên)

– Mộc + Hỏa (Mộc làm cho hỏa càng thêm vượng)

– Hỏa + Thổ (Hỏa làm cho thổ thuần khiết hơn)

– Kim + Thủy (Kim khiến cho Thủy càng thêm dồi dào)

Nhưng tổ hợp tên gọi sau đây không có lợi theo quan hệ tương khắc:

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Dựa vào mệnh của gia chủ hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào để chọn hoặc tránh.

Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau:

– Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ

– Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Cách tính mệnh của mình theo ngũ hành thì lấy tuổi năm sinh âm lịch: Mệnh = Can + Chi.

Nếu kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh. Trong đó quy ước:

– Số của Thiên can: Giáp, Ất quy ước là 1; Bính, Đinh là quy ước 2, Mậu, Kỷ là quy ước 3; Canh, Tân quy ước 4 và Nhâm, Quý quy ước 5

– Số Địa chi: Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy ước 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu quy ước 1; tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi quy ước 2.

– Giá trị mệnh Ngũ hành: Kim quy ước 1, Thủy quy ước 2, Hỏa quy ước 3, Thổ quy ước 4, Mộc quy ước 5.

Khi biết mệnh của mình bạn có thể áp dụng để tính các chữ, đặt tên bảng hiệu của mình:

– Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

– Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

– Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

– Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

– Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

Khi đặt tên biển hiệu, đặt tên quán ăn theo phong thủy … nên cố gắng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành để chọn ra các tên biển hiệu vừa thể hiện được ý tưởng vừa hợp phong thủy.

Khi đặt tên biển hiệu, đặt tên quán ăn theo phong thủy … nên cố gắng dựa vào mối quan hệ tương sinh

Về kích thước bảng hiệu

Theo phong thủy cần lưu tâm đến kích thước của bảng hiệu. Các số chẵn là Âm các số lẽ là dương.

Chiều dài là Dương, chiều rộng là Âm, ta phải kết hợp âm dương cân bằng ví dụ chiều dài 89cm thì chiều rộng 82cm, chiều dài 202cm, chiều rộng là 81cm, ta tuân thủ Âm-Dương cân bằng trong hình học.

Theo quy luật lấy 80 cộng với lần lượt các số trên để có 1 số đẹp có tổng lớn hơn các số đã cho.

Mỗi dấu(sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) một nét

Căn cứ vào quy tắt tính nét ta tính được tổng số nét của một tên để ta có 1 cái tên Đại các như đã cung cấp.

Bảng mệnh của chủ cửa hàng hợp với màu nào, ta nên làm bảng hiệu có màu chủ đạo là màu đó.

Phong thủy cửa hàng theo ngành nghề kinh doanh

Mệnh Kim: Những người mệnh kim nên chọn các mặt hàng thuộc hành Thổ, Thủy, Kim bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, sẽ mang tới tài lộc cho gia chủ. Các ngành nghề phù hợp là cửa hàng trang sức, vật liệu xây dựng, nhà nghỉ khách sạn, kinh doanh địa ốc, thiết bị máy móc, cơ khí, khung nhôm cửa kính,…

Mệnh Thổ: Người mệnh thổ nên thuộc ngũ hành Hỏa, Thổ, Kim như Gas, xăng dầu, điện, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, nhà nghỉ, cơ khí, điện tử,…

Mệnh Hỏa: Nên chọn các mặt hàng thuộc hành Mộc, Hỏa, Thổ như cửa hàng thời trang quần áo, gỗ, sơn, cửa hàng tạp hóa.

Mệnh Thủy: nên chọn các mặt hàng thuộc hành Kim, Thủy, Mộc như cửa hàng trang sức, máy móc, điện tử, bán lẻ tạp hóa, hoa quả,..

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi trên sẽ giúp các bạn có được tên cửa hàng, biển hiệu hay và hợp phong thủy mang lại tài vận tốt cho cả gia đình, kinh doanh thịnh vượng và phát đạt.