Top 13 # Hóa Giải Phong Thủy Văn Phòng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Hóa Giải Phong Thủy Văn Phòng Giúp Công Việc Thuận Tiện / 2023

Cập nhật ngày 08/08

Không gian làm việc tại văn phòng bắt buộc bạn phải chấp nhận những kiến trúc và cả nội thất văn phòng sẵn có. Nhưng đôi khi những thứ đó lại không hợp với bạn thậm chí là không tốt. Lúc này điều bạn cần làm là tìm cách hóa giải phong thủy văn phòng để mang lại sự tương hợp của không gian làm việc đối với bản thân mình giúp đem đến nhiều may mắn trong công việc.

1. Tại sao phải hóa giải phong thủy văn phòng?

Văn phòng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp mà bạn đến làm việc hầu hết là đều có thiết kế sẵn từ không gian trụ sở làm việc cho đến nội thất văn phòng. Thiết kế sẵn có đó có thể hợp với người này nhưng lại có nhiều yếu tố không hợp với người kia bởi mỗi người có một bản mệnh về phong thủy khác nhau.

Bên cạnh đó, đôi khi do điều kiện không cho phép mà văn phòng làm việc đặt ở những vị trí bị coi là xấu về mặt phong thủy hoặc một văn phòng quá nhỏ hẹp, không gian không được thoáng đãng cũng là điều không tốt về mặt phong thủy. Kể cả một văn phòng thiết kế đẹp, hiện đại, khi bạn đến làm việc thì vẫn cần có không gian riêng và bố trí về mọi thứ trong góc làm việc cũng phải mang tính tương hợp với người sở hữu.

Một nơi làm việc hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ hay cản trở sự phát triển công việc của bạn. Nếu nơi làm việc hợp phong thủy thì chắc chắn công việc của bạn sẽ như có quý nhân phù trợ, giúp đỡ dể phát triển và thăng tiến. Chính vì vậy, hóa giải phong thủy văn phòng là điều cần thiết nếu như bạn muốn công việc của mình luôn xuôi chèo mát mái, thuận lợi mỗi ngày.

Một văn phòng làm việc bị coi là xấu về mặt phong thủy là khi đặt ở vị trí không tốt. Ví dụ như, cửa văn phòng ở cuối hành lang, vị trí này sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hay cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục. Còn nếu như cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc … thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp. Hoặc văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra. Vị trí xấu còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác, tùy theo thiết kế và kiến trúc trong thực tế.

3. Cách hóa giải phong thủy văn phòng

Với những văn phòng có vị trí xấu về mặt phong thủy, bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng những cách đơn giản. Để giảm bớt áp lực của những đồ nội thất văn phòng có nhiều góc cạnh nhọn hay nhiều cột vuông, gờ tường nhấp nhô thì cách đơn giản là bạn trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc. Bạn cũng có thế bày những chậu cây xanh trong phòng làm việc để hóa giải những điều này. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Nguyên tắc cơ bản là những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Với những căn phòng có các góc khuất, góc nhọn mang tính đe dọa, hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Dùng một chiếc đèn bàn để hóa giải phong thủy văn phòng

Nếu phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi của bạn là phòng vệ sinh, đây là vị trí không tốt, mùi xú uế của nơi xả thải sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như công việc của bạn. Bạn có thể sử dụng chậu cây cảnh có hình lá to bản đặt vào giữa, tạo ngăn cách chỗ ngồi của bạn và khu vệ sinh để hóa giải điều này. Các lá cây sẽ giúp hút hết uế khí và ngăn chặn từ trường không tốt xâm nhập.

7 nguyên tắc trong bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủyPhong thủy nội thất hội trường cần chú ý đến những vấn đề gì

Cây xanh giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho văn phòng

Chú ý là các vật dụng dùng để hóa giải phong thủy văn phòng cũng cần cân nhắc lựa chọn loại phù hợp về phong thủy. Nếu dùng cây xanh thì nên chọn loại cây cảnh phong thủy hợp với mệnh của từng người, cây có lá to bản càng tốt, tránh dùng cây dây leo. Nếu dùng bình phong hoặc bức tranh thì họa tiết phải mang yếu tố bình an, tránh dùng những hình ảnh ghê sợ, bạo lực. Biết cách hóa giải phong thủy văn phòng sẽ giúp cho nơi làm việc của bạn trở nên gần gũi hơn, hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Khi Kê Bàn Làm Việc Văn Phòng / 2023

Hướng đặt bàn làm việc văn phòng thủy

Theo quan niệm của người xưa thì sắp xếp theo phong thủy sẽ tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người.

Đặt bàn làm việc đúng hướng theo cung mệnh của bạn: Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

Bàn làm việc hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc văn phòng phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ. Nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện cửa ra vào, tham khảo cách hóa giải TẠI ĐÂY.

Bàn làm việc của bạn không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác vì việc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu, cạnh tranh trong công việc…., khiến bạn cảm thấy bị áp lực và không có tinh thần thoải mái, làm việc kém hiệu quả và giảm năng suất.

Việc phải đối mặt thường xuyên với người khác trong giờ làm việc còn khiến bạn có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát… vì thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp lúc này là sử dụng vách ngăn bàn làm việc ngăn cách các vị trí ngồi, tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp bạn tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc văn phòng

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Mẹo nhỏ giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, bạn sẽ chấp nhận nó? Không, đừng làm khó mình như vậy. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

– Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

– Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

– Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy,tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

– Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Hóa Giải Phong Thủy Cho Phòng Ngủ / 2023

Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua. 1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

4. Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

Giải pháp: Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

Giải pháp: Di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh.

Giải pháp: Di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

13. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Minh Thư (XemTuong.net)

Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ Cạnh Phòng Thờ / 2023

Theo tìm hiểu từ các nguồn tư liệu phong thủy chính thống, chúng tôi đã tìm ra cách hóa giải phong thủy phòng ngủ cạnh phòng thờ để cuộc sống của gia chủ luôn ấm êm hạnh phúc tránh khỏi những tai ương.

Lý giải phong thủy phòng ngủ đặt cạnh phòng thờ

Thiết kế nội thất các gia chủ rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Bố trí vị trí các không gian, vật dụng như giường ngủ, bàn ghế,… trong gia đình, văn phòng làm việc chúng ta đều luôn lưu ý đến các nguyên tắc về mặt phong thủy để sao kê đúng hướng, chọn đúng vật cầu may mắn mang lại sự thịnh vượng. Thế nhưng ngoài những hướng tốt, vật dụng phong thủy tốt cho mỗi người thì những điều kiêng kỵ cũng cần lưu tấm đến rất nhiều. Vì có thể một chút sao nhãng, một chút chưa tìm hiểu là bạn đã tự phạm phải những điều kiêng kỵ, đại kị trong văn hóa tâm linh của người dân nước ta.

Tác động phong thủy đến con người

Cách hóa giải vị trí xấu phòng ngủ cạnh phòng thờ

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng và ngôi nhà của gia đình theo vị trí này thì hãy từ bỏ ngay dự tính này ngay đi, thay vào đó là lựa chọn một cách khác thay thế thật hợp lí và mang lại điều may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Còn nếu như trong gia đình bạn đã lỡ bố trí theo cách này tuy rằng đã phạm phải những điều cấm kỵ. Tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng quá, vì lúc này bạn cũng chẳng di rời được tất cả mọi thứ được ngay lập tức hay bỏ chống phòng ngủ đấy mà hãy hóa giải bằng những cách sau đây.

– Nếu như trong nhà bạn còn một vị trí nào khác thì có thể xem xét đến việc di chuyển bàn thờ ra khỏi khu vực cũ này. Tạo thành một phòng riêng độc lập hoàn toàn cho việc thờ cúng tổ tiên. Cách hóa giải này sẽ giúp bạn tranh được những điềm cấm mà bạn đã phạm phải theo quan niệm tâm linh dân gian, ngoài ra chủ nhân của căn phòng ngủ đấy cũng không phải đổi phòng rồi bỏ lãng phí.

– Còn nếu như bạn không thể di chuyển bàn thờ đi nơi khác, hay đổi phòng mới cho thành viên trong gia đình mình. Để có thể hóa giải vị trí không may mắn này thì bạn hãy sử dụng ván gỗ hay bê tông để ngăn cách hai không gian này với nhau trở thành hai khu vực độc lập không có bất kì sự liên kết nào như vậy sẽ giúp ích rất nhiều.