Top 17 # Hướng Nhà Hợp Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Nhà Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? Phong Thủy Chọn Hướng Nhà / 2023

Khi gia chủ đã có tiền để mua nhà, thì vấn đề quan trọng tiếp theo là nên chọn hướng nhà ra sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

Theo phong thủy, nếu chọn được nhà hướng tốt, việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình đã tốt sẽ càng tốt hơn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ như bệnh tật, ốm đau triền miên, làm ăn khó khăn.

Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

【XEM THÊM】Xây dựng nhà hướng Nam hợp tuổi nào? 【XEM THÊM】Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào ? 【XEM THÊM】Tư vấn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi may mắn cho gia chủ

Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không phải tính như thế nào? Theo quan niệm của Học thuật cổ phương đông, khi tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không, cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào.

Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.

Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

Nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy như vậy, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Sau khi đã phân tích ở trên, những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc, khi làm nhà hay mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ngày càng hưng thịnh.

Nhóm Đông tứ mệnh bao gồm những người có tuổi thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm, cung Ly.

Những tuổi thuộc cung Chấn hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Chấn là những người sinh năm:

Nam sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1951, năm 1969, 1987, 1996, 1978, 2005,…

Nữ sinh năm: 1944, năm 1962, năm 1953, năm 1971, 1980, 1998, 1989, 2007,…

Những tuổi thuộc cung Tốn hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Tốn là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1969, 1978, 1987, 1996,…

Nữ giới sinh năm: 1944, năm 1953, năm 1971, 1962, 1989, 1980, 1998,…

Những tuổi thuộc cung Khảm hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Khảm là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1945, năm 1954, năm 1972, 1963, 1981, 1990, 2008,…

Nữ giới sinh năm: 1941, năm 1950, năm 1968, 1959, 1986, 1995, 2004, ….

Những tuổi thuộc cung Ly hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Ly là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1946, năm 1955, năm 1973, 1964, 1991, 1982, 2000, 2009,…

Nữ giới sinh năm: 1940, năm 1949, năm 1964, 1973, 1991, 1982, 2000, 2009,…

Cách hóa giải và chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Sử dụng những vật dụng có năng lượng mạnh, để bảo vệ những điều bất lợi cho gia chủ như: gương bát quái, tượng Quan Thế Âm,… đặt ở cửa chính ra vào.

Một cách khác cũng có thể làm suy yếu những năng lượng không tốt khi đã lỡ mua nhà hướng Bắc như: Ngôi nhà mang hướng Bắc thì chọn những loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, đặt ở trong phòng khách để khắc chế, xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Hướng Nhà Không Hợp Phong Thủy / 2023

Phong thủy có phải là điều đáng lo khi cất nhà

Khi xây cất nhà ở, người ta thường chú ý hai vấn đề chính là “nhất vị, nhị hướng”. Tức là đầu tiên, bạn phải chọn địa điểm nhà ở phù hợp, sau đó là hướng nhà. Phong thủy hướng nhà thường được xét theo trường phái Bát Trạch.

Theo trường phái này, hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, tránh các hướng Họa Hại, Ngũ quỷ, Lục sát,… Tuy nhiên, kiến thức phong thủy của trường phái này không đầy đủ. Do đó, chưa kết luận được rằng hướng nhà không hợp tuổi đã là điều xấu.

Thêm vào đó, trong phong thủy chính phái, hướng nhà có thứ tự ưu tiên thứ hai sau vị trí. Trong đó, hướng nhà tốt hay xấu là để đánh giá thiên khí vào nhà theo cửa chính. Tuy nhiên, thiên khí là trường khí của thiên tinh và thay đổi theo từng năm.

Tùy theo vào thời gian nhất định mà có những ảnh hưởng hung – cát đến gia chủ và các thành viên. Khi đó, bạn cần hóa giải bằng phong thủy nội cục và ngoại cục. Do đó, nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì là điều đáng mừng. Nhưng nếu bạn chọn nhầm hướng nhà không hợp theo phong thủy thì cũng không nên quá lo lắng.

Thông thường, trước khi xây nhà, người ta thường xem xét rất kỹ lưỡng về các yếu tố vị trí, hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn mua nhà xây sẵn thì rất dễ gặp phải tình trạng hướng nhà không hợp phong thủy. Còn việc cố gắng tìm được hướng nhà hợp phong thủy thì lại không mấy dễ dàng.

Do đó, nếu hướng nhà không hợp tuổi nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy thì bạn không cần quá lo lắng. Đối với trường hợp hướng nhà gây ảnh hưởng xấu cho phong thủy thì bạn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại phong thủy ngoại cục và nội cục.

Trong đó, phong thủy ngoại cục tức là ám chỉ cây cối, cảnh quan, vật dụng,… bên ngoài ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng các yếu tố này để cản đường hung khí xâm nhập vào nhà.

Đối với không gian bên trong thì được gọi là phong thủy nội cục. Đó chính là cách sắp xếp, bố trí đồ đạc, bàn ghế, gương, tranh ảnh,… Tùy theo trường hợp cụ thể mà bạn cần sắp xếp lại cho hợp lý để bổ khí vào nhà.

Đối với tình huống nghiêm trọng hơn, bạn cần phải thay đổi một vài kết cấu, không gian của người nhà. Điều này tùy theo ảnh hưởng lớn hay nhỏ mà việc tu sửa sẽ nhiều hay ít.

Các yếu tố đánh giá hướng nhà không hợp PT

Vì vấn đề nhà ở là chuyện trọng đại, nên rất được con người ta quan tâm. Do đó, gia chủ luôn xem xét kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy của ngôi nhà như: hướng nhà, vị trí nhà,… Tuy nhiên, nhiều người không am hiểu về kiến thức phong thủy chính thống, tìm hiểu nửa vời. Điều này làm dẫn đến những thông tin phong thủy sai lệch gây hoang mang, lo lắng.

Thực tế, để đánh giá chính xác hướng nhà có hợp PT hay không, bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

Hướng nhà hiện tại là hướng gì? Hướng bao nhiêu độ?

Vị trí nhà nằm ở đâu?

Thông tin về năm sinh, tuổi, cung mệnh của các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ công năng mặt bằng có đúng với tỷ lệ, kích thước thực tế hay không?

Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài và bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng nhiều đến việc nhà đó có hợp phong thủy hay không? Do đó, khi muốn xem hướng nhà mình hợp PT hay không, bạn cần suy xét đầy đủ các yếu tố trên rồi mới đưa ra kết luận. Bởi đôi khi, hướng nhà không hợp tuổi lại không có nghĩa là xấu về phong thủy.

Như vậy, hướng nhà không hợp phong thủy chưa hẳn là điều đáng lo lắng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chi phối đến phong thủy còn lại. Để từ đó đưa ra những biện pháp hóa giải phù hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ về phong thủy hướng nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hạnh phúc và đầy may mắn.

Hướng Nhà, Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Hợp Phong Thủy / 2023

Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh âm/dương lịch: 1977 (18/02/1977 – 06/02/1978)

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Thổ (sa trung thổ – đất pha cát)

Nam tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi nam Đinh Tỵ nên xây cất nhà năm nào?

Năm xây cất nhà hợp phong thủy cần tránh phạm vào ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Cụ thể, năm 2020 xem xét tuổi của gia chủ Đinh Tỵ như sau:

Tam Tai: Các năm Tam Tai mà gia chủ Đinh Tỵ 1977 cần tránh là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Gia chủ Đinh Tỵ 44 tuổi (âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu, 44/9 = 4 dư 8 nên phạm vào Kim Lâu 8.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ 44 tuổi rơi vào cung nhì Nghi nên không phạm, có thể xây nhà.

Như vậy, vào năm 2020, gia chủ Đinh Tỵ không phạm Hoàng Ốc nhưng phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nên không phù hợp để xây nhà.

Xét các năm tiếp theo ta thấy đến năm 2025 (Ất Tỵ), gia chủ Đinh Tỵ 49 tuổi nên không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Đây là năm đẹp để xây nhà.

Hướng hợp với tuổi nam Đinh Tỵ để xây nhà

Nam tuổi Đinh Tỵ khi xây nhà cần chọn hướng phù hợp với cung mệnh để mang lại vận khí tốt hơn. Nam gia chủ tuổi này cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà đẹp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) là 4 hướng nam Đinh Tỵ nên lựa chọn để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Hướng cổng có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở và thường được xét theo cung mệnh và niên mệnh gia chủ. Gia chủ nam Đinh Tỵ cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thổ nên hướng cổng phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng, cần phải bố trí hợp phong thủy để mang lại những điều tốt lành, nhiều phúc lộc. Để có thể bố trí bàn thờ hợp phong thủy, nam Đinh Tỵ nên chọn một trong hai vị trí sau:

Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Nam Đinh Tỵ nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Bếp có tính dương, là nơi sinh ra lửa và giữ ấm cho căn nhà. Đặt bếp ở vị trí phù hợp sẽ giúp điều hòa vận khí, mang đến điều tốt, xua đuổi điều xấu. Vì thế, chủ nam Đinh Tỵ nên đặt bếp theo hai hướng hợp phong thủy sau:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp điều hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Đồng thời, hóa giải những điều xấu ảnh hưởng đến công việc, tài sản.

Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y): Mang đến nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe. Đồng thời, hóa giải những điều không may mắn, khó khăn, bất trắc.

Ngoài ra, khi chọn hướng bếp gia chủ cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính: Để tránh gặp phải những điều thị phi, ảnh hưởng đến tài chính.

Bếp không được đối diện với nhà vệ sinh: Giúp không gian ăn uống vệ sinh hơn và mùi ô tạp không ảnh hưởng đến tính dương của bếp.

Vị trí bếp đẹp, hợp tuổi nam Đinh Tỵ là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ?

Khi bố trí phòng ngủ, nam Đinh Tỵ nên đặt giường hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để đón nguồn nguồn khí tốt, có giấc ngủ ngon và sâu. Ngoài ra, nam tuổi này cũng có thể kê giường hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) tuy không tốt bằng.

Tuổi nam Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Phương vị thần Tài của nam Đinh Tỵ là phía Tây văn phòng làm việc. Vì thế, để công việc thêm thuận lợi, suôn sẻ, nam Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc tại vị trí này. Về hướng thì bàn làm việc nên quay về phía Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) hoặc Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Đinh Tỵ hợp với màu nào?

Màu hợp với nam Đinh Tỵ là màu thuộc hành hành Thổ hoặc Hỏa như vàng, nâu đất (màu bản mệnh), đỏ, cam, hồng tím (màu tương sinh) do nam tuổi này mệnh Thổ.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Đinh Tỵ?

Có hai tuổi hợp với tuổi nam Đinh Tỵ là Canh Thân và Bính Thìn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Đinh Tỵ

Nam Đinh Tỵ khắc với các tuổi sau, nên tránh đó là: Mậu Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Dần.

Nữ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Đinh Tỵ để xây nhà

Gia chủ nữ Đinh Tỵ, cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh nên trước khi xây nhà nên chọn hướng hợp phong thủy là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Hướng hợp phong thủy để xây nhà cho nữ Đinh Tỵ là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Như vậy căn cứ vào cả cung mệnh và niên mệnh có thể thấy hướng đẹp để nữ Đinh Tỵ mở cổng là hướng Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ?

Nữ Đinh Tỵ nên chọn hai hướng hợp tuổi sau để đặt bàn thờ nhằm mang lại tài lộc:

Tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị)

Tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên)

Khi đặt bàn thờ, nữ Đinh Tỵ nên chọn vị trí tọa cung Diên Niên hướng Bắc hoặc tọa cung Phục Vị hướng Nam

Hướng bếp hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Bếp đặt ở vị trí tốt sẽ giúp nữ Đinh Tỵ thu hút vượng khí, mọi việc thuận lợi hơn. Vị trí đặt bếp đẹp dành cho nữ giới tuổi này là:

Tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, vượng khí, tốt cho công danh, sự nghiệp. Đồng thời hóa giải điều xấu là sự thị phi.

Tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y): Có lợi cho sức khỏe và thiêu đốt những điều đen đủi, khó khăn.

Hai phương án tốt để đặt bếp cho tuổi nữ Đinh Tỵ là tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí) và tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Hướng Đông (Thiên Y) rất hợp để nữ Đinh Tỵ kê giường mang thêm lợi ích cho sức khỏe. Nếu không thể kê giường hướng này thì nữ tuổi này cũng có thể chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Hướng giường phía Đông (Thiên Y) sẽ tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của nữ giới Đinh Tỵ

Tuổi nữ Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Đinh Tỵ cũng nên đặt bàn làm việc ở phía Tây văn phòng. Tuy nhiên, nữ tuổi này cung mệnh thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Đinh Tỵ hợp với màu nào?

Tuổi nữ Đinh Tỵ mang mệnh Thổ, nên chọn màu sắc tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím) hoặc tương hợp (vàng, nâu) sẽ đem lại may mắn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Đinh Tỵ?

Tuổi nữ Đinh Tỵ hợp với các tuổi: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Thân.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Đinh Tỵ

Tuổi kỵ với tuổi nữ Đinh Tỵ là Mậu Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Dần.

Xem Hướng Làm Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

Xem hướng làm nhà là một trong những bước rất quan trọng để ngôi nhà của bạn hút nhiều tài lộc, hấp thu nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Vậy xem hướng nhà như thế nào? Bạn cần lưu ý những gì khi xem hướng làm nhà để đảm bảo phù hợp với phong thủy?

Tại sao cần xem hướng làm nhà?

Hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà nó sẽ tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ảnh hướng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp…của gia chủ. Do đó việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy với tuổi của gia chủ.

Cách xem hướng làm nhà

Trong phong thủy chúng ta có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc cùng 4 hướng phụ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Tùy vào tuổi, mệnh mỗi nguồi sẽ có hướng đẹp khác nhau. Khi chọn hướng làm nhà chúng ta sẽ chọn hướng mang vượng khí tránh hướng xấu.

1. Hướng sinh khí

Hướng sinh khí được coi là hướng đẹp nhất và là hướng được lựa chọn nhiều nhất. Hướng sinh khí “phúc lộc vẹn toàn” giúp vượng khí, cát khí tốt làm mọi việc hanh thông. Đây là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, phát đạt, lễ nghĩa.

2. Hướng Thiên y

Hướng thiên y cũng là hướng tốt để chọn làm nhà. Đây là hướng mang lại cát khí, luôn được bảo hộ, che chở mang đến bình an, hòa hợp và tài lộc cho cả gia đình. Thiên y còn mang đến ý nghĩa tốt về sức khỏe, sự trường thọ giúp gia chủ, gia đình luôn có nhiều sức khỏe, ít ốm đau bệnh tật và gặp nhiều may mắn.

3. Hướng diên niên

Hướng diên niên là hướng tốt mang lại nguồn khí thịnh vượng cho gia chủ và cho gia đình. Hướng này chủ về sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng nhưng vẫn giữ được nét thiện hương, nhân tư, bao dung… Đây là một trong những hướng mang lại thịnh vượng và tài lộc tốt nhất, cũng góp phần củng cố mối quan hệ gia đình.

4. Hướng phục vị

Phục vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh thiên về sự thanh tịnh phù hợp với gia chủ yêu thích công việc ổn định, bình dị. Tuy nhiên nếu làm kinh doanh, buôn bán không nên chọn nhà hướng này. Bởi kinh doanh buôn bán có đặc trưng là náo nhiệt nó sẽ tạo sự mâu thuẫn giữa các nguồn khí và ảnh hưởng đến cuộc sống.

1. Hướng tuyệt mệnh

Đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng. Chủ về những cái xấu mang tới những điều rủi ro cho gia đình. Nếu như gia đình nào chọn phải hướng tuyệt mệnh cần sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận số ngồi nhà. Giúp gia đình thêm thuận hòa, êm ấm, phát triển về lâu về dài.

2. Hướng lục sát

Đây cũng là hướng rất xấu mà những ai làm nhà đều nên tránh. Hướng lục sát là hướng chia ly, đứt đoạn, mất mát, thiệt hại. Bạn không nên làm nhà hướng này để tránh những sự chia ly… ảnh hưởng xấu đến tương lai.

3. Hướng ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ hướng xấu dẫn tới nhiều mâu thuẫn, thị phi, và tai họa, tranh chấp. Chọn hướng ngũ quỷ khi làm nhà sẽ mang đến nhiều khó khắn và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

4. Hướng họa hại

Đây là hướng xấu khiến gia chủ không có khả năng tích lũy tiền bạc, gặp nhiều thị phi, kiện tụng.

Xem hướng làm nhà theo tuổi

Khi xem hướng làm nhà theo phong thủy chúng ta sẽ lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà. Căn cứ vào tuổi, bản mệnh của gia chủ chúng ta sẽ chọn ra hướng tốt hài hòa về mọi yếu tố cụ thể như sau:

Để xác định cung mệnh chủ nhà:

Bước 1: Bạn lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả nếu có số dư thì dựa vào số dư để tính cung mệnh.

Ví dụ:

Năm sinh 1990 = 1 + 9 + 9 + 0 = 19/9 dư 1 (nam cung khảm, nữ cung cấn)

Năm sinh 1989 = 1 + 9 + 8 + 9 = 18/9 = 2 không dư (nam cung khôn, nữ cung tốn)

Lấy con số tính ra để tra cung mệnh theo bảng sau:

Sau đó chúng ta sẽ chọn hướng nhà hợp cung mệnh!