Top 13 # Khai Quang Thiềm Thừ Bằng Gỗ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Khai Quang Thiềm Thừ Bằng Đồng, Cóc Ngậm Tiền Bằng Đồng

Thiềm thừ (Cóc vàng 3 chân) là linh vật thứ 2 sau Tỳ Hưu, là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ. Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Tuy nhiên, đừng để Thiềm thừ bằng đồng đối diện với cửa chính,cửa sổ.Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết.

Là linh vật thông nhân tính, vì vậy khi khai quang nên chỉ có 1 mình gia chủ, sau khi khai quang người đầu tiên được Thiềm thừ bằng đồng nhìn thấy sẽ có là gia chủ và mãi mãi chỉ phù hộ cho gia chủ của mình. Do đó, Thiềm thừ đã khai quang không nên đem tặng, biếu vì như vậy không còn linh.

Để việc khai quang thành công, gia chủ cần làm theo các bước:

Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Lấy nước Âm – dương pha đều(1 nửa nước giếng + 1 nửa nước mưa).

Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ

Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình gia chủ ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn(vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác… Đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà

Khai Quang Tam Cước Thiềm Thừ

  

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo Tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chính với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng và trở thành một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

“Tam cước Thiềm Thừ” còn gọi là  “Cóc tiền ba chân” và nhiều người đã đặt ra câu hỏi tại sao lại là cóc ba chân không phải là cóc bốn chân? Theo các đại sư phong thủy Trung Quốc thì đó là bởi Thiềm Thừ với hình tượng ba chân đại diện của ba yếu tố trong thuyết Tam tài: Thiên – Nhân – Địa. Thiềm Thừ chế tác chuẩn có hình dáng đầu độiLưỡng Nghi lưng cõng chòm Bắc Đẩu thất tinh. Một số tài liệu ghi là Thiềm Thừ lưng cõng chòm Đại Hùng tinh là không chính xác, Bắc Đẩu là một mảng sao nằm trong chòm sao Đại Hùng:

 

Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tới nay đều tin rằng cóc biểu tượng cho điềm lành. Việt Nam ta có câu chuyện “ Con cóc là cậu ông Trời” nhằm giải thích hiện tượng “cóc kêu” mỗi khi trời mưa đem lại mùa màng tươi tốt, mà mưa lại là “thiên thủy”, mà trong phong thủy “thủy” tượng trưng cho tiền bạc. Phải chăng đây là sự giao hòa về tín ngưỡng dân gian bấy lâu nay giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại Trung Quốc “tam cước thiềm thừ” – cóc tài lộc là linh thú xếp vào hàng thứ 2 sau linh thú phong thủy số 1 là Tỳ Hưu.

Do đó Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.  Nhưng khác với người Hoa người Việt ta thường chưng bày Thiềm Thừ trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài để kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong để đem tài lộc vào nhà là hoàn toàn không chính xác. Thực ra những con vật thiêng liêng trong phong thủy, nguồn gốc là của người Hoa, là phong tục tập quán lâu đời của người dân xứ sở này. Vì vậy ta cần phải theo những trải nghiệm của họ trong việc sử dụng những con vật thiêng liêng vào phong thủy nhà cửa, sao cho có hiệu quả thiết thực nhất và tránh sự phản tác dụng.  Trong đó việc an vị Thiềm Thừ ở vị trí nào trong nhà sao cho có hiệu quả, thì chúng ta đã biết như trên, tốt nhất là tại 2 góc của chính phía trên trong phòng khách, và đầu của Thiềm Thừ đang ngậm đồng tiền cổ quay vào trong nhà, như thế Thiềm Thừ đang nhảy vào trong nhà để mang của cải tài lộc vào nhà cho gia chủ.  Tương tự như vậy chúng ta đặt Thiềm Thừ ở cửa hàng, ở công ty, nhưng phải nhớ là đầu của Thiềm Thừ phải quay vào phía trong cửa hàng hoặc công ty. Cũng có thể đặt Thiềm Thừ nằm ở dưới gầm bàn, bên trong tủ, nhưng đầu phải quay vào trong. Tất nhiên, không ai làm ngược cách trên, là đặt đối diện với cửa chính, chẳng hạn như đặt Thiềm Thừ tại trang Thổ Địa – Thần Tài, đầu quay ra ngoài cửa chính với miệng đang ngậm đồng tiền cổ. Đây là biểu tượng cho sự hao tài, như vậy Thiềm Thừ thay vì tài lộc vào nhà cho gia chủ, thì ngược lại mang tài lộc của gia chủ ra hết ngoài như người Hoa nói đó là “lộc đáo lộ lộc bất đáo gia”

 Nhưng Thiềm Thừ thế nào mới được linh khí?  Nếu làm bằng bột đá được nghiềm nát và trộn với keo đặc biệt và cho vào khuôn đúc, để sản xuất hàng loạt theo công nghệ thay vì thủ công tuy hình rất đẹp và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản xuất thủ công. Nhưng linh khí của loại tượng bột đá này rất ít vì đá thiên nhiên đã bị nghiền nát, đã phá vỡ linh khí đã tích tụ hàng triệu năm, chỉ còn lại một ít linh khí mà thôi.  Có những hình tượng Thiềm Thừ bằng đồng, Thuộc loại hành Kim, trong Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát bạch( hành Thổ) này được “ tương sinh”. Vì Thổ sinh Kim. Nhưng linh khí không đầy đủ bằng đá thiên nhiên, vì đồng đã được nung chảy để đổ vào khuôn đúc.  Hơn nữa khi đến Hạ Nguyên Vận 9 thuộc Cửu Tử(hành hỏa): Từ năm 2024 đến năm 2043(chu kỳ 20 năm). Mà hỏa thì khắc Kim, nên vật liệu bằng đồng(hành Kim) đến đầu Hạ Nguyên Vận 9, tức năm 2024 thì hình tượng bằng đồng(hành kim) người ta sẽ không sử dụng nữa. Thay vào đó người ta sẽ sử dụng hình tượng bằng đá thiên nhiên để có thời gian lâu dài, và ở Hạ nguyên Vận 9 thuộc Cửa Tử( hành Hỏa) thì được “tương sinh” , vì Hỏa sinh Thổ. Và hơn nữa đá thiên nhiên thuộc hành Thổ, còn giữ trọn vẹn linh khí của Trời Đất qua hàng triệu năm, và được sử dụng vào cả Hạ nguyên Vận 8 và Vận 9(2004 đến năm 2043) được “ Tương vượng và tương sinh” rất phù hợp, vì vậy việc sử dụng vật phẩm phong thủy đá thiên nhiên là cách lựa chọn tốt nhất và “trường lộc” nhất kéo dài xuyên suốt hai đại vận chúng ta sống.

Thiềm Thừ – Cóc Tài lộc  Chỉ đứng sau Tỳ hưu, Thiềm Thừ hay Cóc ba chân (Cóc tài lộc) được xem là linh vật phong thủy chiêu tài, tịch tà và hộ gia. Cóc vàng mời gọi tiền tài  Thiềm Thừ ngậm tiền thường có thể nhìn thấy gần máy tính tiền, két sắt, nơi tiếp khách, bàn làm việc và văn phòng tại các nước phương Đông.  Riêng nếu có dịp du lịch sang Trung Quốc, ta sẽ thấy trong gia đình Trung Quốc, nhà ai cũng chưng Tỳ Hưu để chiêu tài khí bốn phương, tạo may mắn cho gia chủ về tài lộc, công danh và sức khỏe. Tuy nhiên, khi được chủ nhà mời nước tại phòng khách, nếu để ý một chút ở phía cửa ra vào bạn sẽ thấy hai chú cóc ngậm đồng tiền cổ đang quay đầu vào nhà.  Nhìn kỹ hơn,  thấy trên đầu cóc có hình tròn, bên trong là hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau chính là vòng tròn lưỡng nghi nên mới có câu” Tam cước thiềm thừ đầu đội lưỡng nghi lưng cõng chòm Bắc đẩu tinh. Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt gọi là chòm sao Bắc Đẩu thất tinh. Cóc ngồi trên giá tài lộc, mang một đồng xu trên miệng và hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ. 

Truyền thuyết cóc ba chân  Theo truyền thuyết cóc ba chân hay cóc vàng, có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài.  Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế.  Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài ).  Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc.  Điều này có ngụ ý: “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý báu làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to).  Người xưa cũng lưu truyền câu “thiềm cung triết quế” dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc ).  Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. 

Có ý kiến cho rằng nên chưng Thiềm Thừ trong phòng khách, buổi sáng nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý ngày “đớp” tiền ở ngoài rồi tối  “nhả” vào nhà mình. Thực ra theo thuyết cổ của các dòng họ đã có chân truyền về Phong thủy của người Hoa thì “Thiềm thừ” chỉ không ngậm tiền quay ra ngoài “kiếm ăn” vào giờ Thìn từ 7h30’-8h30’ sau đó miệng ngậm tiền quay đầu vào nhà “nhả lộc” và nghỉ ngơi dưỡng khí đến sáng hôm sau lại đi “kiếm ăn” tiếp. Phải chăng thuyết này xuất phát từ một nguyên lý “tĩnh sinh năng lượng” của Phương Đông cổ.

 Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

 Thiềm Thừ khi “thỉnh” về cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” nhưng có điểm rất khác biệt như sau:

 Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.  2, Lấy nửa thùng nước giếng (địa thủy), lấy tiếp nửa thùng nước mưa (thiên thủy).  3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.  4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.  5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.  6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là “khai quang điểm nhãn”.  7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Bài trí Tam Cước Thiềm Thừ:

Bày trí Tam Cước Thiềm Thừ có tam kỵ ( 3 điều cấm kỵ )

1, Không được đặt Thiềm thừ xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) khi miệng không ngậm tiền mà phải đặt đầu Thiềm Thừ miệng ngậm tiền quay vào trong nhà. Ngược lại khi cho Thiềm Thừ đi kiếm ăn thì tuyệt đối mồm rỗng không có tiền quay đầu ra ngoài.

2, Không quay Thiềm Thừ vào gương, vì gương có quang sát, Thiềm Thừ rất kỵ.

3, Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế không có lợi cho chủ nhân.

Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thờ Thiềm Thừ:

1, Bát hương không đuợc cho đất cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.

2, Đồ thắp hương không được cho Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.

3, Phụ nữ đến tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Thiềm Thừ ( Thiềm Thừ kỵ huyết sát, quang sát, thai sát )

4, Không nên thường xuyên lau chùi Thiềm Thừ, mổi năm chỉ lau chùi 5 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9, 22/12)

5, Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần lưng cõng chòm Bắc Đẩu tinh, nếu muốn thay đổi vị trí Thiềm Thừ trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Thiềm Thừ rồi mới chuyển.

Cách thức khởi động Thiềm Thừ:

Thiềm Thừ sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra. ngày khai quang cần chuẩn bị các thứ sau :

1, Thất bảo thạch ( 7 viên đá quý )

2, Gạo ngũ cốc tạp.

3, Sợi ngũ sắc.

4, Sợi ngũ đế

5, Linh Đan.

6, Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.  Lần lượt đổ ba món đầu tiên xung quanh Thiềm Thừ, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đơn lên trên THIỀM THỪ, rồi chuẩn bị “niệm“.

BÀI CHÚ PHƯỚC LÀNH TỲ HƯU:

*Kim quang nhất khí, Kim Thiềm cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông. *Kim quang nhị khí. Kim Thiềm phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu. *Kim quang tam khí,Kim Thiềm điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Niệm chú xong đặt bài chú vào trong Thiềm Thừ , như thế Thiềm Thừ đã có linh khí. Chờ sau khi hương cháy hết là có thể đặt Thiềm Thừ ở sát đất nơi gần quầy thu ngân, hoặc phòng khách, ở cửa hoặc huyền quan, điều quan trọng nhất là đầu Thiềm Thừ phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ khi mồm không ngậm tiền và quay vào trong nhà khi mồm ngậm tiền

Thờ Thiềm Thừ mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Thiềm Thừ vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh Thiềm Thừ một ly nước cũng được. Như thế Thiềm Thừ mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

Thạc sĩ Nguyễn Song Hà

Chuyên gia phong thủy

Chuyên viên đào tạo phong thủy

chúng tôi

chúng tôi

Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Thiềm Thừ

Ngày này vật phẩm phong thủy trưng bày tại nhà, văn phòng, cửa hàng… dần trở nên phổ biến. Họ tin rằng khi bài trí các linh vật này sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Thiềm thừ hay còn có tên gọi khác là cóc 3 chân, cóc tài lộc, cóc vàng, cóc ngậm tiền… Là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài lộc, hút vận may, chỉ đứng sau Tỳ Hưu. Tại các cửa hàng, shop thời trang… người ta thường đặt cóc tài lộc tại bàn thờ ông thần tài thổ địa với hy vọng có được may mắn.

Hình dáng của thiềm thừ phong thủy đó là một con cóc chỉ có 3 chân. Trên lưng có những nốt sần, người ta tượng trưng đó là chòm sao Đại Hùng. Cóc vàng được đặt trên một chiếc giá tài lộc. Cóc có thể ngậm đồng tiền hoặc đeo xâu tiền ở cổ và hai bên sườn.

Thiềm thừ được chế tác từ gì là tốt nhất?

Cóc phong thủy có thể được làm bằng gỗ, đá tự nhiên, đồng… Nhưng phổ biến nhất được chế tác từ đá tự nhiên. Vì làm từ đá tự nhiên sẽ có tác dụng tốt nhất bởi trong đá mang nguồn năng lượng tích tụ trong lòng đất hàng ngàn năm.

Bạn cần chọn một ngày đẹp để tiến hành khai quang điểm nhãn cho cóc phong thủy.

Bạn chuẩn bị 2 bình ( tùy theo kích thước cóc). Sau đó đổ nước giếng và nước mưa vào bình.

Đặt thiềm thừ vào nước và ngâm 3 ngày 3 đêm.

Sau 3 ngày lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cóc tài lộc.

Lấy một chén nước chè vẩy vào 2 mắt của cóc – bước này gọi là khai quang điểm nhãn.

Lưu ý: Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ có mình bạn ở đó. Để sau khi khai quang người đầu tiên cóc nhìn thấy là bạn, sẽ mãi “phù hộ” cho bạn.

Để chọn ngày khai quang điểm nhãn tốt cho thiềm thừ, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố sau:

Ngày khai quang thiềm thừ nhất thiết phải là ngày tốt.

Các ngày tốt đó là các ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Vì thế bạn nên khai quang vào những ngày này. Các ngày tránh khai quang cóc phong thủy vào các ngày sát chủ, tam nương: Không Vong, Con Nước, Nguyệt Kỵ…

Nên chọn giờ hoàng đạo để khai quang để mọi việc trở nên hanh thông, viên mãn.

Tuyệt đối không khai quang vào tháng cô hồn

Nên chọn ngày hợp tuổi để khai quang thiềm thừ

Mỗi tuổi sẽ có một ngày tốt khác nhau nên bạn đọc nên chọn một ngày tốt hợp tuổi để khai quang cóc thiềm thừ.

Tuy nhiên Bạn Còn Những Lo Lắng Sau Đây:

+ Chưa biết chọn mua Thiềm Thừ như thế nào cho hợp lý và chất lượng.

+ Bạn sợ mua Thiềm Thừ về không giống trong hình.

+ Không biết lựa chọn Thiềm Thừ như thế nào là đẹp và chuẩn phong thuỷ.

⇒ Đến với Siêu thị phong thuỷ Joca Bạn không còn phải lo lắng Những vấn đề Trên Nhé.

CAM KẾT BẢO HÀNH TỪ JOCA

+ Cam Kết đá tự nhiên 100%

+ Giá cả Luôn Luôn Hợp Lý

+ Bảo Hành 6 Tháng Nếu lỗi Từ Nhà sản Xuất.

+ Hoàn Tiền 200% Nếu Sản Phẩm Không Như Đặt Mua.

+ Giao Hàng Tận Miễn Phí Ship Hàng.

ƯU ĐÃI LỚN GIẢM 10% KHI ĐẶT HÀNG NGÀY HÔM NAY

(Cho 4 khách Hàng nhanh tay đặt hàng ngày hôm nay)

Hoặc Bấm Vào đây Nhắn tin Facebook: Nt facebook chúng tôi

Siêu Thị Phong Thuỷ JOCA

Siêu thị phong thủy JOCA đã hướng dẫn chi tiết cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ chính xác nhất. Nếu bạn cần tư vấn về ngày tốt để khai quang thì vui lòng liên hệ Hotline với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất.

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Khai Quang Thiềm Thừ Chuẩn Nhất Tại Gia

Thiềm thừ là gì? Thiềm thừ có rất nhiều tên gọi khác nhau như kim thiềm, cóc ba chân, cóc tài lộc. Thiềm Thừ cũng có nhiều tạo hình khác nhau trong đó điển hình nhất là cóc ngồi trên thỏi vàng trên lưng có đeo xâu tiền, thân hình tròn trịa toàn thân toát lên vẽ sung túc, phú quý.

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, thì Thiềm Thừ xuất phát là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục và tu thành chính quả.

Từ đó, Thiềm Thừ không còn hại nhân gian nữa mà dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc giúp người đời. Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như một linh vật thiêng trong phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ nhả tiền bạc giúp người

Ý nghĩa Thiềm Từ trong phong thủy Việt Nam

Thiềm Thừ không chỉ là linh vật trang trí mà còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chiêu tài, hộ thân và hóa sát tiểu nhân. Chính vì vậy, khi sử dụng Thiềm Thừ bạn cũng nên biết một số điều sau đây:

Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở đâu

Nên đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ thổ địa, bàn làm việc, lễ tân, phòng khách hay phòng kinh doanh của công ty.

Cóc ngậm đồng tiền đặt quay vào trong nhà ở góc đối diện với cửa chính.

Thiềm Thừ trên bàn Thổ địa – Thần tài đặt bên phải hướng từ nhà nhìn ra.

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ

Không đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ gây thất thoát tài lộc tiền bạc.

Không đặt ở trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài ban công.

Không dùng bất cứ vật gì để che mắt Thiềm Thừ.

Không đặt quá 9 cóc vàng trong nhà.

Việc chú khai quang Thiềm Thừ vô cùng quan trọng, nếu sai cách thì việc chiêu tài bằng Thiềm Thừ coi như không có giá trị.

Bài chú khai quang thiềm thừ tại nhà

Thiềm Thừ thông nhân tính chính vì vậy, khi làm lễ khai quang chỉ nên duy nhất chủ nhà tại đó. Khi Thiềm Thừ mở mắt nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ phù trợ cho người đó. Khi tặng Thiềm Thừ cho ai đó bạn không nên làm lễ khai quang trước vì nó sẽ không còn linh nghiệm.Bài chú khai quang Thiềm Thừ

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ – Cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

– Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quờn

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc.

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau khi đọc xong 3 lần, các bạn xoay gương đến trước mặt Thiềm thừ 2 vòng theo chiều quay của kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần.

Cách chọn thiềm thừ theo tuổi mệnh

Thiềm Thừ là linh vật chiêu tài cho gia chủ chính vì vậy không kỵ bất kỳ tuổi nào. Tuy nhiên để hỗ trợ tốt hơn thì bạn có thể chọn màu sắc Thiềm Thừ theo mệnh để tương trợ cho bạn.

Thiềm Thừ cho người mệnh Kim: chọn màu vàng nhạt, vàng nâu, xám bạc.

Thiềm Thừ cho người mệnh Mộc: chọn màu xanh dương, xanh đen.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thủy: chọn màu đen, xanh lá, xanh nước biển.

Thiềm Thừ cho người mệnh Hỏa: chọn màu đỏ, tím, xanh lá.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thổ: chọn vàng nâu, vàng nhạt, đỏ.

Một số loại Thiềm Thừ phổ biến nhất hiện nay

Thiềm Thừ đá

Thiềm Thừ đổi màu

Thiềm Thừ ngọc

Thiềm Thừ đồng

Thiềm Thừ gỗ