Top 2 # Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Những Lỗi Phong Thủy Nên Tránh Trong Nhà Ở

Các gia đình nên tránh những lỗi phong thủy này để cuộc sống thuận lợi hơn

Giường là một trong những vật có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng với gia chủ. Vì thế, chủ nhà cần tránh việc kê giường bên dưới một chiếc đèn chùm. Cách làm này sẽ khiến các năng lượng tiêu cực chiếu thẳng vào đầu con người mỗi khi ngủ.

Cửa phòng ngủ, cửa nhà đối diện với cửa nhà vệ sinh

Việc để cửa phòng ngủ, cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh phong thủy cho rằng giống như đặt gánh nặng của những năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Vì vậy, các gia đình nên thiết kế hai cửa lệch nhau hoặc quay khác hướng thì càng tốt. Nếu nhà bạn quá chật chội, không có cách thiết kế nào khác thì hãy đóng cửa nhà vệ sinh tất cả những lúc không dùng đến.

Góc tường nhô ra đối diện với giường hay ghế sofa

Giường và ghế sofa phòng khách là những đồ nội thất mà bạn dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi. Vì thế, nó cần phải được trang trí và thiết kế cẩn thận.

Một góc tường nhô ra đối diện với gường và ghế sofa sẽ tạo ra năng lượng xấu xuyên thẳng về phía bất cứ ai ngồi ở đó. Điều này khiến tình hình sức khỏe không ổn định, dễ đau ốm.

Để trung hòa, bạn nên đặt một cây cao ở góc nhô ra để che hoàn toàn góc đó.

Nhà thiếu ánh sáng

Ánh sáng của đèn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích các năng lượng tích cực. Nếu thiếu ánh sáng, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực, căn nhà tăm tối, tâm lý bất ổn…

Cửa sổ trên đầu giường ngủ

Theo phong thủy, cửa sổ trên đầu giường ngủ là không nên vì gây bất lợi cho tinh thần của người ngủ ở vị trí này. Điều này cũng dễ gây ra những xui xẻo.

Nếu nhà bạn đang mắc phải điều này, hãy kê lại hướng giường hay dùng rèm, đóng cửa thật chặt khi ngủ. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che đi toàn bộ cửa sổ.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Nhiều người thích kê một chiếc gương đối diện giường ngủ để ngắm mình trong gương. Tuy nhiên, điều này có thể thiết lập âm khí không tốt cho gia chủ. Nếu là người có gia đình rồi, một chiếc gương đặt đối diện giường ngủ dễ ảnh hưởng mối quan hệ của vợ chồng.

Vì vậy, hãy đặt chiếc gương ra một vị trí khác.

Bồn rửa đối diện với bếp nấu

Theo logic của phong thủy, bếp mang yếu tố lửa, bồn rửa mang yếu tố nước. Do đó, nếu đặt đối diện với nhau, hai vật này sẽ gây ra cuộc đối đầu ngay trong nhà bếp, ảnh hưởng xấu đến tiền bạc, sự may mắn.

Những Lỗi Phong Thủy Cơ Bản Trong Nhà Ở

Xà ngang chạy qua phòng khách sẽ tạo sát khí từ trên xuống. Phòng ngủ tối và nhỏ sẽ làm ly tán tình cảm vợ chồng.

Hiện nay, các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy, trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.

Thứ nhất, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Thứ ba, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Những Lỗi Phong Thủy Trong Bài Trí Nhà Ở

Có một số lỗi bài trí nhà cửa không hợp phong thủy gia chủ hay phạm phải. Ví dụ như để xà ngang chạy qua phòng khách hay thiết kế phòng ngủ tối và nhỏ, không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường, …

Ngày nay, các gia đình thường xây dựng và thiết kế nhà cửa, nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà ít chú trọng đến phong thủy, trong khi hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa chính ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ, …

Thứ nhất, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

– Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

– Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê, … Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Thứ ba, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng, … là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

– Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Lỗi Phong Thủy Nhà Ở ‘Xua Đuổi’ Thần Tài

Theo phong thủy, việc sắp xếp vị trí các vật dụng trong nhà rất quan trọng, làm chủ mọi sự cát hung trong gia đình.

Mở cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh

Thiết kế nhà mắc lỗi phong thủy là mở cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho Thần Tài trách phạt, cuộc sống gia đình luôn gặp bất trắc, chẳng khi nào khấm khá lên đươc.

Để giấy dán tường rách

Khi dùng giấy dán tường bạn cần phải dán khít vào nhau, tránh để thành khe hở hoặc bị rách nát. Nếu giấy dán tường bị rách bạn nên thay giấy mới bởi xét theo góc độ phong thủy nhà ở, giấy dán tường lệch, có khe hở hoặc rách khiến từ trường quanh nhà hỗn loạn.

Mở cửa nhìn thấy gương

Để gương đối diện cửa lớn là lỗi phong thủy xua đuổi Thần tài nhiều nhà mắc phải. Bởi theo khoa học phong thủy, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Để vật xấu ở ngay cửa nhà vốn đã là điềm không tốt. Ngoài ra, gương còn có khả năng phản xạ nên sẽ đẩy hết mọi tài vận trong nhà ra đường, chặn không cho thần tài vào nhà. Đặc biệt gương càng lớn càng có ảnh hưởng tiêu cực đến nữ gia chủ.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Đây cũng là lỗi phong thủy thường gặp khi sắp xếp các vật dụng gia đình. Tủ lạnh chỉ nên để góc nhà. Nếu mở cửa nhà gặp ngay tủ lạnh nghĩa là gia chủ thường gặp trắc trở, mất công tốn sức trong công việc, gia đình và tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Đặt giường ngủ có 3 mặt giáp tường

Do diện tích hạn chế nên một số gia đình vì muốn tiết kiệm không gian đã kê giường vào vị trí 3 mặt sát tường, nhưng nếu phạm phải sai lầm này sẽ khiến cho người ngủ cảm giác gò bó, bị cầm tù ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu bạn đặt bàn thờ đối diện với xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả dễ hao tài tán lộc, công việc làm ăn không thuận lợi.

Cửa chính ngôi nhà đối diện xà ngang

Trong quan niệm cửa chính theo phong thủy, nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung.

Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, hoặc thiết kế cửa chính theo phong thủy, bạn nên chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.