Top 5 # Màu Tương Sinh Với Mệnh Hỏa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Sinh Tương Khắc Với Mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp màu gì? Màu sắc tương sinh tương khắc với mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì? trong cuộc sống, những người mang mệnh mộc thường đặt ra câu hỏi, mệnh mộc hợp màu gì để chọn cho mình màu sắc phù hợp và mang lại may mắn.

Trong phong thủy, ngoài mệnh thủy hợp màu gì? mệnh hỏa, mệnh kim hợp màu gì thì những tìm kiếm về mệnh mộc hợp màu gì rất được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những màu sắc tương sinh tương khắc với mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì? Quy luật ngũ hành sinh khắc

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh mộc hợp màu gì thì chúng ta cùng xem những người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Kỷ Hợi – 1959, 2019

Mậu Thìn – 1988, 1928

Quý Mùi – 1943, 2003

Nhâm Tý – 1972, 2032

Kỷ Tỵ – 1989, 1929

Canh Dần – 1950, 2010

Quý Sửu – 1973, 2033

Tân Mão – 1951, 2011

Canh Thân – 1980, 2040

Mậu Tuất – 1958, 2018

Tân Dậu – 1981, 2041

Tinh cách của người mệnh mộc

– Những người mang mệnh Mộc có phong thái của một người làm quan lớn, tính cách quyết đoán, dám nói dám làm. Nếu đó là những người đàn ông thì cực hiên ngang, khí phách, còn nếu là phụ nữ thì rất mạnh mẽ và cực kì cá tính.

– Ngoài ra, người mang mệnh Mộc có tính cách khá nhanh nhẹn, tư duy tốt, với đầu óc nhạy bén.

– Tuy nhiên, những người mang mệnh Mộc thường hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài vì cá tính không ổn định, hay dễ bị tổn thương dù nhiều khi cố tỏ ra mạnh mẽ.

– Những người mang mệnh mộc này thường rất hay có kế hoạch, có tư duy nhưng lại không thực sự kiên trì, gắn bó với kế hoạch. Vì thế muốn thành công người mệnh Mộc hợp màu gì phải thực sự kiên định, có chính kiến, và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

– Về giao tiếp đối ngoài, bạn bè thì người mệnh Mộc là người khôn ngoan, đáng tin cậy, họ hào phóng, công bằng, hiểu chuyện, ngoại giao tốt và đặc biệt luôn có lòng trắc ẩn thương người.

Màu sắc tương sinh của mệnh mộc

Màu đen: Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen . Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực, nghiêm trang . Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

Màu xanh dương: Màu sắc này rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu xanh dương luôn đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người.

Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là màu sắc khá hợp với người mệnh mộc.

Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của mệnh mộc, nó tương hợp tuyệt đối mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Màu tương khắc mới mệnh Mộc

Màu vàng – Màu nâu- Màu trắng bạc: đây chính là những màu khắc với mệnh Mộc. Đặc biệt là màu trắng, bởi theo quy luật ngũ hành thì kim khắc mộc. Do đó bạn không nên sử dụng màu sắc này. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ vậy có màu sắc này thì sẽ trở nên xui xẻo, không may cho mệnh Mộc. Tuy nhiên, nó không phải quá đen đủi, chỉ không mang đến quá nhiều may mắn về tiền bạc cho bạn.

Màu Sắc Tương Thích Với Người Mệnh Hỏa

Những năm sinh là mệnh Hỏa trong ngũ hành

Giáp Tuất sinh vào các năm 1934, 1994

Đinh Dậu sinh vào các năm 1957, 2017

Bính Dần sinh vào các năm 1986, 1926

Ất Hợi sinh vào các năm 1935, 1995

Giáp Thìn sinh vào các năm 1964, 2024

Đinh Mão sinh vào các năm 1987, 1927

Mậu Tý sinh vào các năm 1948, 2008

Ất Tỵ sinh vào các năm 1965, 2025

Kỷ Sửu sinh vào các năm 1949, 2009

Mậu Ngọ sinh vào các năm 1978, 2038

Bính Thân sinh vào các năm 1956, 2016

Kỷ Mùi sinh vào các năm 1979, 2039

Nếu sinh vào những năm trên thì bạn là người mệnh hỏa. Hãy bắt đầu xác định những màu sắc tương thích, tương khắc với người mệnh Hỏa.

Những màu hợp với người mệnh Hỏa

Như chúng ta cũng biết Mỗi hành Kim, Mộc, Thủy , Hỏa, Thổ đều sẽ có các màu sắc đặc trưng riêng. Vì thế khi lựa chọn màu trang phục, xe cộ, màu sơn của căn hộ chung cư, các đồ vật trang trí, người ta luôn ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa đó là: các màu sắc bản mệnh, sau đó là màu tương sinh. Vì thế mỗi mệnh sẽ có 2 nhóm màu hợp. Mà theo phong thủy cũng như quan niệm của người dân ta từ xưa đến nay đều cho rằng người mệnh hỏa sử dụng màu sắc tương thích với mệnh hỏa có khả năng mang lại thuận lợi, may mắn cũng như sức khỏe cho gia chủ. Sức khỏe ổn định, gia đình hạnh phúc yên ấm có khả năng tài chính mua được nhà chung cư với giá bán căn hộ chung cư hợp lý.

Màu bản mệnh của người mệnh Hỏa

Người mệnh Kim màu bản mệnh sẽ là màu: trắng

Người mệnh Thủy màu bản mệnh sẽ là màu: đen

Người mệnh Mộc màu bản mệnh sẽ là màu: xanh lá cây

Người mệnh Hỏa màu bản mệnh sẽ là màu: đỏ của lửa. Đây là màu đặc trưng của những người mệnh Hỏa nhưng bên cạnh đó còn là những màu như sắc cam, hồng, tím, cũng là những màu mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn thêm.

Màu tương sinh với người mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, ta có Mộc sinh Hỏa, cây cối góp phần làm cho lửa cháy dữ dội hơn, nhưng bên cạnh đó cây cối quá nhiều mà lửa quá bé thì tự khắc lửa sẽ bị dập tắt. Từ đó lựa chọn màu sắc tương sinh bạn cũng cần chú ý không nên lạm dụng. Màu của Mộc là các tông màu xanh, xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh non…

Màu tương khắc với người mệnh Hỏa

Có thể dễ dàng nhận ra 2 màu đặc trưng tương khắc với người mệnh hỏa đó là màu đen và màu xanh nước biển.

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) chính vì vậy gia chủ cũng nên hạn chế lựa chọn những vật phẩm có màu đen trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như xe cộ hay quần áo mặc nên phải hạn chế.

Hành Hỏa tượng trưng cho sáng tạo, bùng nổ, may mắn và hạnh phúc. Những người mệnh hỏa thường rất chủ động, nhanh nhẹ và quyết đoán. Họ có tư tưởng cấp tiến, khả năng lãnh đạo, luôn đam mê và đầy nhiệt huyết. Vì thế đừng làm màu sắc tương thích hoặc không tương thích ảnh hưởng tới tư tưởng tiến bộ của mình.

Xem Vận Mệnh Tương Sinh, Tương Khắc Với Mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, người mệnh thổ có tình tình khá điềm đạm, dễ giao tiếp nên có mối quan hệ rộng. Mậu Dần (1998) – Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006) – Đinh Hợi (2007), Canh Tý (2010) là những năm tuổi mệnh thổ.

Xem vận mệnh tuổi tác là điều quan trọng khi bạn muốn đưa ra một quyết định quan trọng nào đó trong cuộc đời. Khi kết hôn, khi xây dựng nhà cửa hay trong công việc cũng vậy. Tìm được những đối tác thích hợp, cuộc đời bạn sẽ bước sang những trang mới với nhiều thành công và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ gặp khó khăn đủ điều.

Ngũ hành tương sinh

Tương sinh là quan hệ hỗ trợ, nâng đỡ của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích. Cho nên khi xem phong thủy, người ta thường chú ý đến sự tương sinh này.

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim.

Ngũ hành tương khắc

Tương khắc là mối quan hệ mâu thuẫn, đối lập, kìm hãm và vùi dập sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy. Bạn nên tránh nếu không muốn gặp hậu họa.

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

Vận mệnh tương sinh với người mệnh thổ

Người mệnh hỏa sinh vào các năm: Bính Thân (2016), Giáp Thìn (2024), Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009).

Hỏa sinh thổ, trong công việc hay đường tình duyên may mắn sẽ sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng.

Vận mệnh tương khắc với người mệnh thổ

Theo quan hệ ngũ hành tương khắc, mộc khắc thổ. Cho nên mệnh mộc sẽ là mệnh cản trở sự phát triển của mệnh thổ. Đất sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng bởi cây. Do đó khi chọn người mệnh mộc để hợp tác làm ăn hay kết duyên đều không tốt. Người mệnh mộc sẽ hút hết sinh khí của người mệnh thổ. Cuộc sống và công việc thường xuyên gặp bất lợi.

Người Mệnh Hỏa Nên Mua Xe Màu Gì Hợp Tuổi. Tương Sinh, Hòa Hợp

Theo quan niệm trong phong thủy, mọi vật sinh ra đều có tác động qua lại lẫn nhau, dù là tốt hay xấu. Chúng xoay quanh theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước. Đây là những vật hiện hữu trong tương quan sống. Nếu chúng được di chuyển, vận hành theo chiều thuận theo trình tự được gọi là tương sinh, mang đến điều may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân.

Kim sinh Thủy: Khi ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy thành thể lỏng

Thủy sinh Mộc: Cây cần có nước để sinh sống và phát triển

Mộc sinh Hỏa: Nhờ vào những cây khô, lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật tạo ra than, vung bồi thành đất

Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý, chẳng hạn như vàng, đá quý…

Nhưng sẽ là điều không may khi quy luật tương sinh ở trên bị đảo ngược, hay còn gọi là tính tương khắc, người đó sẽ gặp phải điều xui rủi, rước họa vào thân.

Thủy khắc Hỏa: Nước làm tắt đi ngọn lửa đang cháy

Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy khi lửa mạnh

Kim khắc Mộc: Mộc sẽ bị dao, búa chặt phá vì kim loại làm nên chúng.

Mộc khắc Thổ: Cây hút dinh dưỡng từ đất, đất sẽ cạn kiệt và khô hạn.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút lấy nước.

Trong mua bán xe ô tô cũng vậy, việc chọn biển số xe, ngày mua xe hay màu xe đều cần được tuân thủ theo quy tắc tương sinh và tránh tương khắc ở trên. Vì thế, người mua xe cần nắm rõ các quy luật bất di bất dịch này từ luật ngũ hành trong phong thủy để hạn chế tối đa các điều bất lành đến cho bản thân mình.

Những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa?

Để mang lại cảm giác an tâm khi mua xe ô tô mới hoặc xe ô tô cũ, hầu hết mọi người luôn có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng và xem phong thủy trước mọi quyết định mua xe của mình. Bởi vì xe hơi tại Việt Nam nói riêng hay các nước phương Đông nói chung có giá trị khá cao, tương đương cả một ngôi nhà, và nó được xem như một tài sản của cá nhân hoặc gia đình.

Trước khi giải đáp câu hỏi mạng Hỏa hợp xe màu gì, chúng ta nên tìm hiểu về những năm sinh nào thuộc mệnh Hỏa.

Trong phong thủy, những ai mang mệnh Hỏa đều sẽ có tính kiên cường, phấn đấu hơn người, đặc biệt họ là những người luôn có tinh thần mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi sự họ làm, họ muốn. Để tăng thêm sự thành công và may mắn cho tính cách này, họ phải biết cách chọn màu sắc thích hợp với bản thân. Bởi vì theo quy luật Ngũ Hành, bất kỳ ai sinh ra đều có tính tương sinh tương khắc với thế giới quan. Nếu chọn sai, người đó chỉ gặp phải xui rủi và hiểm họa. Đặc biệt, xe ô tô lại là phương tiện dùng để di chuyển trên đường, người mua cần có sự kết hợp màu sắc hợp phong thủy để tạo sự cân bằng, rước điều may mắn, bình an và tài lộc đến cho cá nhân và gia đình.

Màu xe hợp mệnh Hỏa có thể chia theo 3 cấp bậc như sau:

Màu tương sinh:

Để trả lời câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chúng ta nên biết quy tắc tương sinh của luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Trong đó, màu sắc phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì nó không đủ để thể hiện tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy màu xanh lá thường được các chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì đây là màu chủ đạo của xe

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

Màu Tương hợp

Chúng ta biết rằng, màu sắc đặc trưng thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường, mãnh liệt của người mệnh Hỏa là màu đỏ – màu của máu hay của lửa. Đây là lựa chọn đầu tiên được đề xuất dành cho các chủ nhân đang có ý định mua xe ô tô. Ngoài ra còn có các màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím đa dạng hơn để người mua có thể tham khảo chọn màu cho xe ô tô của mình.

Các nhà phong thủy nhận định rằng, trong các màu sắc ở trên, màu cam là màu tăng tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả công việc cao hơn cho người mệnh Hỏa.

Màu chế khắc

Người mua xe mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như màu Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp chọn lựa, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc, ngày mua xe không đẹp…

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Ngoài tính tương sinh thì vẫn tồn tại tính tương khắc trong quy luật ngũ hành, những màu sắc của các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ mang đến điều không may mắn, sự bất bình an hoặc con đường tài lộc sẽ đi xuống theo nếu chọn lựa phải các màu tương khắc này.

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước làm dập tắt ngọn lửa. Vậy màu sắc người mệnh Hỏa nên tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen.

Song, trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ tuyệt vời đó chính là những ai sinh ra thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy và có thể chọn thêm các màu sắc xe đa dạng hơn.

Nhìn chung, chọn màu xe hợp mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hay một tổ chức góp phần tạo nên tâm lý an tâm đối với họ khi phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua xe. Tuy nhiên, xem phong thủy trong mua xe chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật, khả năng vận hành, sự tiêu hao nguyên liệu để tiết kiệm chi phí sử dụng dài hạn vẫn là những yếu tố quan trọng cần xem xét hơn là thắc mắc mạng Hỏa mua xe màu gì.