Top 12 # Mệnh Hỏa Có Nên Để Bể Cá Trong Nhà Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Có Nên Để Bể Cá Trong Phòng Ngủ Không? / 2023

Cập nhật ngày 13/03

Bể cá là một trong những vật trang trí phong thủy đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Bởi vậy mà nhiều người ưa chuộng đặt bể cá trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đặt bể cá trong phòng ngủ có thật sự tốt?

Những luồng ý kiến xung quanh việc có nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Hiện nay, có rất nhiều người có ý muốn đặt bể cá trong phòng ngủ do sở thích cá nhân hoặc do tin vào lợi ích phong thủy mà bể cá mang lại cũng như cho rằng không gian phòng ngủ sẽ trở nên sinh động hơn nếu có bể cá. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề có nên để bể cá trong phòng ngủ không vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều khiến rất nhiều người phân vân có thật sự nên để bể cá trong phòng ngủ hay không.

Để trả lời cho câu hỏi này, có 2 luồng ý kiến:

Không nên để bể cá trong phòng ngủ

Ý kiến trái chiều cho rằng không nên để bể cá trong phòng ngủ vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như yếu tố phong thủy. Bể cá thuộc hành Thủy vì chứa nhiều nước, có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt. Tuy nhiên, điều này chỉ tốt khi đặt ở phòng khách, còn việc có nên để bể cá trong phòng ngủ hay không thì đây là điều được cho là cấm kỵ.

Sự chuyển động liên tục của nước trong bể sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này làm giảm không khí ấm áp, sự ổn định cũng như cần không gian tĩnh lặng trong phòng ngủ.

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh thì sự chuyển động của cá, của nước gây nên áp lực về mặt tâm lý, suy tư,… điều này không tốt cho giấc ngủ. Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, việc để bể cá trong phòng ngủ gây nên sự lạnh lẽo, làm giảm đi năng lượng của Hỏa.

Ngoài ra, nhiều người băn khoăn cho rằng việc để bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí nơi đây tăng cao, gây ẩm thấp là điều kiện tốt cho vi khuẩn có hại phát triển, gây hại cho sức khỏe.

Nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Với một số ý kiến thì cho rằng bể cá là yếu tố Thủy trong phong thủy biểu tượng của tiền bạc, nên đặt trong phòng ngủ sẽ tốt giúp giữ được tiền của, những gia chủ hợp mệnh Thủy nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ rất tốt và may mắn. Ngoài ra, việc đặt bể cá trong phòng ngủ có tác dụng xua tan muộn phiền, sự thảnh thơi bơi lội của cá cảnh giúp xua tan mệt mỏi, sự sạch sẽ, dòng nước trong lành tạo nên sự thoải mái, mát mẻ cho bạn.

Do đó, bạn vẫn có thể đặt bể cá trong phòng ngủ tuy nhiên nên cân nhắc chọn vị trí cũng như kích thước của bể cá sao cho thích hợp, cân đối với diện tích phòng ngủ và tổng thể ngôi nhà. Ở nước ngoài, nhiều gia đình vẫn đặt hồ cá trong phòng ngủ đem lại sự tươi sáng và sinh động cho căn phòng.

Còn đối với những phòng ngủ nhỏ, ví dụ như những phòng ngủ nhà chung cư Hà Nội thì cần phải xem xét thêm về diện tích để quyết định có nên bố trí bể cá trong phòng ngủ hay không.

Có nên để bể cá trong phòng ngủ?

Bên cạnh đó, một bể cá nhỏ đặt trong phòng ngủ tính động còn nhỏ hơn so với việc bật một chiếc quạt điện hoặc một cái máy điều hòa. Cho nên, việc đặt bể cá chỉ mang tính tương đối. Như vậy vấn đề ở đây là độ to nhỏ của bể cá.

Về vấn đề xung khắc ngũ hành, như đã nói, Thủy khắc Hỏa và Thổ, mà bể cá thuộc mệnh Thủy. Vì thế có thể kết luận rằng không phải mệnh nào cũng có thể đặt được bể cá trong phòng ngủ.

Cách đặt bể cá trong phòng ngủ tốt nhất

Như đã nói ở trên, vấn đề lớn nhất của việc đặt bể cá trong phòng ngủ là kích thước bể cá. Nếu bể cá kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng ngủ vì nó gây tiếng ồn làm mất giấc ngủ ngon của bạn. Bạn chỉ nên đặt các bể cá cảnh nhỏ xinh và không nên đặt gần đầu giường.

Không gian phòng ngủ không quá lớn, trong đó, giường ngủ đã chiếm phần lớn diện tích vì thế, khi chọn bể cá thì nên tìm mua những bể cá có kích thước nhỏ như bể cá treo tường, hình trăng lưỡi liềm, hình tròn,… Nó vừa phù hợp với không gian vừa tránh gây ra tiếng ồn, giúp bạn thoải mái hơn khi ngủ. Có thể để hồ cá ngay dưới xà nhà giúp giảm căng thẳng và áp lực tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Vấn đề thứ hai là hợp mệnh. Khi quyết định có nên mua bể cá đặt trong phòng ngủ không thì các bạn cần xem mệnh mình có hợp bể cá hay không (bể cá là hành Thủy), dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong phong thủy thì yếu tố Thủy này sẽ khắc với Hỏa và Thổ. Cho nên những gia chủ thuộc mệnh Hỏa, Thổ không nên để hồ cá trong phòng ngủ.

Nên để hồ cá trong phòng ngủ trên các màu thuộc mệnh của chủ nhà, ví dụ, mệnh Mộc (hướng Bắc) sẽ là màu xanh lá cây, mệnh Kim (hướng Bắc) là màu trắng, mệnh Thủy (hướng Bắc hoặc Đông) là màu trắng hoặc xanh lá cây.

Bể cá là vật phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, do phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, gia chủ còn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi muốn đặt bể cá trong phòng ngủ.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Người Mệnh Hỏa Có Chơi Được Bể Cá Cảnh Trong Nhà Không? / 2023

Các yếu tố quan trọng khi chuẩn bị bể cá cảnh trong nhà cho người mệnh hỏa

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần chú ý khi chuẩn bị hồ cả cảnh trong nhà nếu gia chủ là người mệnh hỏa. Thế nhưng những yếu tố cần chuẩn bị tốt nên chú trọng vào: hướng đặt bể cá, màu sắc bể cá và loại cá nên chọn nuôi.

Hướng đặt bể cá

Trước tiên đối với hướng đặt bể cá cảnh trong nhà đối với người mệnh hỏa cần tuân thủ theo phương hướng tương ứng đối với mỗi mệnh theo ngũ hành. Cụ thể, theo ngũ hành: hành Hỏa tương ứng với hướng Nam, hành Thủy tương ứng với hướng Bắc, hành Mộc tương ứng với hướng Đông, Đông Nam, hành Kim tương ứng với hướng Tây, Tây Bắc, hành Thổ tương ứng với hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Từ phương vị kể trên tuân thủ theo quy tắc bản mệnh và tương sinh thì những hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà cho người mệnh Hỏa là các hướng: hướng Nam là bản mệnh phương vị, hướng Đông, Đông Nam vì Mộc sinh Hỏa, hướng Đông Bắc, Tây Nam vì Hỏa sinh Thổ.

Màu sắc của bể cá

Cũng tuân thủ theo quy luật tương sinh xung quanh hành Hỏa là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì màu sắc của bể cá trong nhà cho người mệnh Hỏa cũng phải là những màu sắc thuộc bản mệnh của hành Hỏa là màu đỏ, màu hợp là màu xanh của hành Mộc và màu vàng, màu nâu của hành Thổ.

Để có được một bể cá trong nhà hợp màu phong thủy thì người mệnh Hỏa nên chọn bể cá thủy sinh bởi lẽ bể cá thủy sinh là bể cá có màu xanh nổi bật của các loại thực vật thủy sinh rất thịnh cho người mệnh Hỏa phát tài, phát lộc. Bên cạnh đó, những bể cá cảnh viền gồ có màu nâu cũng là ưu tiên lựa chọn khi đây cũng là màu sắc hợp và mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

Loại cá nên nuôi

Cũng tuân thủ theo màu sắc ngũ hành tương sinh thì người mệnh hỏa khi chuẩn bị một bể cá cảnh trong nhà cần phải chọn những loài cá cảnh có màu sắc hợp với bản mệnh của mình như: cá vàng, cá rồng, cá anh vũ, cá koi,.. Đây đều là những loài cá cảnh có màu sắc hợp và mang đến sự may mắn, sung túc cho người mệnh hỏa.

Đơn vị thi công bể cá phong thủy hàng đầu trên thị trường

Trên thị trường hiện nay để nói về đơn vị chuyên thi công bể cá cảnh phong thủy thì không thể bỏ qua Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải – địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu chuyên cung cấp đa dạng các mẫu bể cá cảnh, bể cá thủy sinh phong thủy ấn tượng, chất lượng cao cấp.

Những mẫu bể cá cảnh do Hoàng Hải cung cấp có mẫu mã đa dạng cùng các yếu tố cấu thành đều hợp phong thủy với bản mệnh của gia chủ. Điều này ít có đơn vị thi công bể cá cảnh nào làm được như Hoàng Hải. Ở khía cạnh khác, chi phí để sở hữu những mẫu bể cá cảnh phong thủy ở Hoàng Hải còn hết sức phải chăng, giúp khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đến với Hoàng Hải ngay lập tức hôm nay để sở hữu được những mẫu bể cá thủy sinh đẹp phong thủy ấn tượng, chất lượng có một không hai trên thị trường.

Địa chỉ: Số 014 Nguyễn Thông Quận 3, TPHCM

Hotline: 0901 677 678(zalo) – 0909.592.693

Người Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Trong Nhà Không? Vì Sao? / 2023

Trước khi tìm hiểu người mệnh Hỏa có nên nuôi cá không thì bạn cũng cần biết một chút lý do vì sao nhiều gia đình ưa thích nuôi cá cảnh trong nhà?

Tạo nên cảm giác tĩnh tâm, thư giãn vì trong nhà có thêm hình ảnh của thiên nhiên, tự nhiên. Chính xác hơn thì bể cá khi được đặt trong nhà sẽ có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình;

Một số loài cá có mang đến ý nghĩa phong thủy riêng. Chẳng hạn như cá hắc ma lợi – loài cá toàn thân màu đen dùng để cản sát, thu hút tiền của. Cá 7 màu phổ biến vì chúng có tính ôn hòa, cải tạo mối quan hệ gia đình, trở ngại trong cuộc sống cũng vì thế mà giảm đi.

Gia chủ mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh trong nhà không?

Hỏa là lửa, mà ai cũng biết lửa thì lại kỵ nước. Do đó, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không. Câu trả lời là nên. Vì sao?

Nước trong bể đại diện cho hành Thủy;

Đất, đá, sỏi, cát là Thổ;

Cây cối trong hòn non bộ tức là Mộc;

Khung kim loại của bể cá đại diện cho hành Kim;

Vậy Hỏa chính là màu sắc của loài cá và hệ thống đèn chiếu được bố trí xung quanh hồ.

Như vậy, vấn đề là gia chủ không phải quan tâm đến câu hỏi Mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không mà cần phải biết màu sắc của loài cá hợp mệnh của mình. Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa để lựa chọn cá là:

Màu đỏ: Mang ý nghĩa sức mạnh, có tác dụng khơi gợi nguồn năng lượng giúp cho gia chủ luôn cảm thấy hào hứng khi làm việc;

Màu da cam: Mang ý nghĩa của danh vọng và cả tình duyên;

Màu tím, hồng, vàng đậm: Cũng là những màu sắc hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Đặc biệt, cần lưu ý kiêng kỵ những màu sắc của mệnh Thủy như đen, xanh biển sẫm…

Ngoài ra, sau khi tìm được câu trả lời người mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không thì gia chủ cũng không được bỏ qua một số lưu ý khi đặt bể cá trong nhà của người mệnh Hỏa:

Không đặt ở vị trí hướng ra vào cửa chính, thay vào đó là lựa chọn những nơi trung tâm của phòng khách hoặc văn phòng;

Không đặt bể cá sau ghế ngồi, nếu chọn vị trí này thì chiều cao của bể phải thấp hơn đầu người hoặc xa vị trí ngồi 1 thước;

Phải thay cá ngay khi phát hiện có cá chết, chết con nào thay ngay con đấy vì theo quan niệm phong thủy thì cá chết trong nhà sẽ làm mất lộc. Nếu cá chết hết thì không nên nuôi nữa vì không có duyên để nuôi cá phong thủy;

Bể cá luôn được vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước không những sạch mà phải đầy đủ dưỡng chất. Và đặc biệt là sự chăm sóc của con người thì cá mới khỏe, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Một số loài cá người mệnh Hỏa nên nuôi

Cá vàng: Mang đến sự sung túc, may mắn;

Cá rồng: Hình dạng và dáng bơi của cá rồng tượng trưng cho những người quân tử. Do đó, nuôi cá rồng mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Cá rồng đỏ có tác dụng tránh xui xẻo, cá rồng trắng hoặc vàng mang đến sự thăng tiến;

Cá huyết anh vũ: Được mệnh danh là “thần tài may mắn” vì chúng có tác dụng hóa giải sát khí chuyển thành nguồn năng lượng tốt;

Cá Koi: Biểu tượng của sự giàu sang, phú quý với hình ảnh ngoan trường, dũng cảm.

Mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không? Giờ thì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào! Việc nuôi cá phong thủy không phải quá mới, thế nhưng vẫn có không ít quan niệm sai lầm vì những lời đồn vô căn cứ, phản phong thủy.

Người Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Hay Không? / 2023

Bởi lẽ hỏa chính là lửa, lửa từ trên trời thì đối với thủy ở bể cá cảnh rất khó để có thể dung hòa được.

Lợi ích của bể cá trong phong thủy

Đối với những nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, nếu đặt bể cá đúng phương vị cũng như hợp mệnh với gia chủ trong gia đình sẽ đem đến vô vàn lợi ích có lợi.

Đầu tiên phải kể đến sự thành công trong sự nghiệp, phú quý, sức khỏe tốt!

Việc tìm hiểu và cải vận gia lộc của nhiều gia đình bằng cách sử dụng bể cá không còn quá lạ lẫm. Chính vì điều đó, bể cá dùng để trang trí trong nhà được sự cân nhắc của rất nhiều người.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không ?

Trên thực tế có thể dễ dàng hiểu Hỏa chính là lửa, lửa từ trên trời thì Thủy ở bể cá rất khó để có thể dung nạp lẫn nhau.

Tuy nhiên gia chủ có thể giải quyết bằng cách nuôi và sử dụng bể cá ở phía bên ngoài nhà hoặc tại sân vườn nếu lo lắng về sự ảnh hưởng của sự đối đầu giữa Thủy và Hỏa tới cuộc sống thường nhật của bản thân.

Đồng thời, theo những nghiên đã được xác định từ nhiều chuyên gia nuôi cá cũng như chuyên gia về phong thủy, trong đó có thầy Tam Nguyên khẳng định rằng không có mệnh hay tuổi nào là không thể nuôi cá hay sử dụng hòn non bộ.

Bởi lẽ, dù có trong trạng thái đối nghịch tuy nhiên Thủy – nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, nếu không muốn nhắc đến với vai trò nguồn sống của nhân loại. Thiếu nước, đời sống con người và kể cả thực vật cũng không thể phát triển được.

Đặc biệt khi bài trí bể cá- cũng được coi là một vật phẩm phong thủy trong nhà cũng không có ảnh hưởng gì nhiều.

Nguyên tắc làm nên bể cá phong thủy

Theo những nguyên tắc trong phong thủy học, nguyên tố Thủy có tác dụng điều hòa âm dương có trong bể cá, không những vậy còn có khả năng thúc đẩy cát khí, thịnh vượng, đẩy lùi tà khí, khí hung xấu, ….

Tuy nhiên nếu ngược lại đặt bể cá vào những phương vị xấu không chỉ dẫn đến sự lụi bại về tài chính, hao tổn tài lộc mà có thể dẫn đến tình huống xấu nhất là phá tài.

Vì thế việc chọn lựa cá cảnh và bài trí bể cá vô cùng quan trọng, nhất là đối với người mệnh Hỏa.

Nếu sử dụng hợp phong thủy bể cá cho người mệnh Hỏa thì tài lộc sẽ tự khắc tìm đến với gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên có sự xem xét về vị trí hợp tuổi, mệnh hợp và kiến trúc của ngôi nhà sao cho hợp lý và hài hòa bằng cách có sự tư vấn của người có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Còn với người có bát tự kỵ Thủy thì tốt nhất không nên nuôi và sử dụng hòn non bộ có trong nhà.

Với người có đam mê và bắt đầu nuôi cá nên sử dụng bể cá mới của mình như một “phép thử” để thấy tài vận có sự thay đổi hay không, nếu có sự hưng thịnh đi lên thì có thể tiếp tục duy trì; còn nếu không gia chủ nên dừng lại.

Một bể cá dù có được sử dụng bởi người mệnh Hỏa có hợp phong thủy hay không cũng phải tuân theo sự cân bằng giữa các năng lượng ngũ hành.

Chính là có sự tuân thủ của đồng thời 5 ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động vào tương trợ lẫn nhau sẽ khiến ngôi nhà của gia chủ thu hút nhiều tài lộc, vượng khí.

Đối với người mệnh Hỏa khi nuôi cá không nên có quá nhiều lo ngại nếu có được hướng dẫn làm thế nào để tương hợp và làm hài hòa mệnh Thủy và mệnh Hỏa trong phong thủy ứng dụng.

Bể cá và nước được đại diện cho mệnh ngũ hành Thủy, còn lại trong bế có đất, đá, sỏi, cát là đại diện cho Thổ, cây thủy sinh bên trong biểu trưng cho ngũ hành Mộc, mệnh Kim chính là khung kim loại có trong bể cá( cũng có thể là hệ thống lọc nước cho cá).

Đặc biệt mệnh Hỏa có trong bể cá chính là những con cá có màu sắc mang mệnh Hỏa( màu cam, đỏ, đỏ cam, …) và kể cả hệ thống ánh chiếu đèn màu vàng, cam, ….

Số lượng – Vị trí đặt bể cá cho người mệnh Hỏa

Đối với phong thủy trong hướng Bắc chính là hướng thịnh vượng, nếu gia chủ đặt bể tại phương vị này sẽ khiến ngôi nhà đón được những tin vui trong sự nghiệp của chủ nhân ngôi nhà.

Còn đối với phương vị Đông Nam sẽ mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý.

Quay lại với câu trả lời cho câu hỏi: Người mệnh Hỏa nên nuôi cái gì?

Tại phương vị Bắc ( thuộc hành Thủy): Cá nên nuôi 1 hoặc 6 con, màu đen, trắng hoặc màu vàng kim

Tại phương vị Đông Nam ( thuộc hành Mộc): Cá nên nuôi 3 con, có màu đen hoặc xanh

Tại phương vị Đông Bắc ( thuộc hành Thổ): Cá nên nuôi 8 con, màu vàng

Tại phương vị Đông ( thuộc hành Mộc): Cá nên nuôi 3 con, có màu xanh hoặc đen

Tại phương vị Nam ( thuộc hành Hỏa): Cá nên nuôi 9 con, có màu đỏ hoặc phối giữa 2 xanh với 7 đỏ

Tại phương vị Tây Nam ( thuộc hành Thổ): Cá nên nuôi 8 con, có màu vàng

Tại phương vị Tây ( thuộc hành Kim): Cá nên nuôi 6 con, có màu vàng kim hoặc trắng

Tại phương vị Tây Bắc ( thuộc hành Kim): Cá nên nuôi 6 con có màu vàng kim hoặc trắng.

Lưu ý phong thủy bể cá cho người mệnh Hỏa

Tránh đặt bể gần bếp hoặc phòng ngủ

Nên để bể cá tại vị trí bên trái của cửa đi

Không đặt bể cá đối diện cửa ra vào

Bể cá nếu gần ghế salon nên thấp hơn đầu người hoặc cách xa khoảng 1 thước

Tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực thẳng vào bể

Vệ sinh bể cá thay lọc thường xuyên

Việc sử dụng bể cá trong phong thủy ứng dụng không phải chuyện quá mới là nhưng không phải ai cũng có cách áp dụng và sử dụng chính xác. Để có thêm những tư vấn hay hỗ trợ nào thêm để hỗ trợ tài lộc và nguyên khí của ngôi nhà vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được tư vấn sớm nhất!