Top 15 # Mệnh Thổ Bàn Làm Việc Hợp Hướng Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Chọn Hướng Nhà, Hướng Làm Việc / 2023

+ Người mệnh thổ hợp hướng nào, chọn hướng nhà, hướng làm việc, cách chọn hướng tốt cho người mệnh thổ, chọn hướng bàn làm việc, hướng mua nhà đất, vượng khí cho mệnh thổ.

+ Cách chọn ra các hướng tốt cho những người mệnh thổ, những người thuộc cung mệnh thổ nên chọn hướng gì, những hướng khí tốt cho mệnh thổ.

Những hướng khí tốt theo phong thuỷ

+ Dựa theo bát quái đồ, thì trong tư vấn phong thuỷ, sẽ có 4 hướng tốt. 4 hướng khí đó bao gồm như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Ý nghĩa của các hướng khí tốt

Hướng Sinh khí: Hướng này mang ý nghĩa rằng, phúc lộc vẹn toàn.

Hướng Thiên y: Hướng này mang ý nghĩa rằng, gặp thiên thời sẽ được che chở.

Hướng Diên niên: Hướng này mang ý nghĩa rằng, mọi sự đều ổn định.

Hướng Phục vị: Hướng này mang ý nghĩa của sự giúp đỡ.

+ Xem tài liệu: Cách xem những hướng khí tốt

Những hướng khí xấu theo phong thuỷ

+ Bên cạnh những hướng khí tốt, thì cũng có những hướng khí xấu. Bao gồm các hướng như: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỹ, Lục sát, Hoạ hại.

Ý nghĩa của các hướng khí xấu

Hướng Tuyệt mệnh: Hướng này mang ý nghĩa của sự chết chóc.

Hướng Ngũ quỷ: Hướng này mang ý nghĩa, là hướng gặp tai họa.

Hướng Lục sát: Hướng này mang ý nghĩa của sự sát khí, đem lại sát khí.

Hướng Họa hại: Hướng này mang ý nghĩa nhà có hung khí.

Người mệnh thổ sinh những năm nào

+ Dựa theo bảng tra cung mệnh, hay cách tính cung mệnh theo bát quái, thì chúng ta thấy rằng, người mệnh thổ sinh vào các năm sau:

Tuổi Canh Ngọ: Sinh năm 1930, và sinh năm 1990.

Tuổi Tân Mùi: Sinh năm 1931, và sinh năm 1991.

Tuổi Mậu Dần: Sinh năm 1938, và sinh năm 1998.

Tuổi Kỷ Mão: Sinh năm 1939, và sinh năm 1999.

Tuổi Bính Tuất: Sinh năm 1946, và sinh năm 2006.

Tuổi Đinh Hợi: Sinh năm 1947, và sinh năm 2007.

Tuổi Canh Tý: Sinh năm 1960, và sinh năm 2020.

Tuổi Tân Sửu: Sinh năm 1961, và sinh năm 2021.

Tuổi Mậu Thân: Sinh năm 1968, và sinh năm 2028.

Tuổi Kỷ Dậu: Sinh năm 1969, và sinh năm 2029.

Tuổi Bính Thìn: Sinh năm 1976, và sinh năm 2036.

Tuổi Đinh Tỵ: Sinh năm 1977, và sinh năm 2037.

Mệnh thổ hợp với hướng nào nhất

+ Bước 1: Để xem người mệnh thổ hợp hướng nào, thì đầu tiên chúng ta cần nắm rõ, người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu.

– Xem tài liệu tại: https://ngochoangblog.com/menh-tho-sinh-nam-nao.html

+ Bước 2: Sau khi biết được năm sinh, chúng ta sẽ tra xem thuộc cung mệnh nào.

– Xem tài liệu tại: Bảng tra cung mệnh theo năm sinh.

+ Bước 3: Sau khi biết được quý khách thuộc cung mệnh nào, chúng ta sẽ tra cung mệnh hợp hướng.

– Xem tài liệu tại: Bảng tra cung mệnh hợp hướng

Từ đây, chúng ta có thể suy ra rằng, nếu xem hướng hợp theo mệnh. Thì không hoàn toàn chính xác, mà là phải xem theo cung mệnh.

Mệnh Thủy Kê Bàn Làm Việc Hướng Nào Phù Hợp? / 2023

Mệnh thủy kê bàn làm việc hướng nào – Đối với người làm văn phòng thì bàn làm việc là vật dụng không thể thiếu. Bàn làm việc không chỉ thể hiện tính cách của chủ nhân mà còn góp phần mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng đó là khi bàn được kế đúng hướng, làm đúng chất liệu và bố trí hợp lý. Người mệnh Thủy nên đặt bàn làm việc hướng nào là tốt nhất? Đây là câu trả lời dành cho bạn.

1. Người mệnh Thủy nên kê bàn làm việc hướng nào?

Trước khi đặt bàn làm việc, người Việt thường quan tâm nhiều đến hướng. Hướng của bàn làm việc chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo đó, nếu đặt bàn ở hướng tốt thì công việc cũng thuận lợi hơn, mang đến cho chủ nhân nhiều vận khí tốt hơn.

– Theo ngũ hành

Dựa theo ngũ hành, hướng Bắc chính là hướng tốt nhất đối với người mệnh Thủy.

– Theo mệnh

Người mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng thuộc Tây tứ mệnh gồm có Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây. Vì vậy, đây là những hướng phù hợp với người mệnh Thủy.

2. Ngoài việc chọn kê bàn làm việc theo hướng nào phù hợp, người mệnh thủy cần lưu ý thêm những gì?

Hướng đặt bàn phong thủy chỉ là một yếu tố góp phần mang đến sự may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý thêm một vài yếu tố khác nữa chẳng hạn như màu sắc của bàn làm việc, chất liệu và kiểu dáng của bàn, cách bố trí vật dụng trên bàn.

– Màu sắc bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Màu sắc không đơn giản là để cho đẹp, nó còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Phong thủy có tốt thì công việc mới gặp được điều may. Quan niệm ấy có trong suy nghĩ của hầu hết người dân Việt Nam. Cũng chính vì vậy người mệnh Thủy nên chú ý đến màu sắc của bàn làm việc.

Những màu sắc hợp với người mệnh Thủy gồm có màu xám, trắng, xanh biển, đen, xanh lục,… Bạn có thể chọn một hoặc kết hợp các màu sắc này để tạo nên bàn làm việc cho mình.

Màu sắc bàn làm việc mà người mệnh Thủy nên tránh là màu vàng, màu nâu. Đây là những màu tối kị mà người mệnh Thủy không nên sử dụng đối với bàn làm việc của mình.

– Chất liệu và kiểu dáng của bàn làm việc

Thủy tinh: mang đặc tính của Thủy, cộng sinh cho người mệnh Thủy.

Gỗ: mang đặc tính của Mộc, Thủy lại sinh Mộc nên người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng bàn làm từ gỗ. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải và có thể kết hợp thêm các chất liệu màu trắng như thế sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy.

Riêng với chất liệu đá và gốm sứ thì người mệnh Thủy tuyệt đối nên tránh.

Về kiểu dáng, người mệnh Thủy nên chọn bạn làm việc hình lượn sóng, hình trụ, hình tròn và tránh hình nhọn. Hình nhọn đại diện cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy nên rất kị đối với người mệnh Thủy. Trong khi đó, những hình như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng lại đại diện cho Thủy, Mộc, Kim rất tốt cho người mệnh Thủy.

– Kê bàn làm việc hướng chuẩn và kết hợp những vật dụng trang trí nào cho người mệnh thủy

Bố trí một vài vật dụng trên mặt bàn vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa giúp trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp. Với đồ trang trí trên bàn làm việc bạn cũng nên lựa chọn một cách cẩn thận. Những vật sắc nhọn như kéo, dao, bút,… nên đựng trong lọ và quay đầu nhọn xuống phía dưới.

Đối với sách bạn nên để gọn trên giá hoặc cất gọn trong ngăn bàn. Máy tính, điện thoại thì nên để lệch về phía trái. Dù bạn đặt bất cứ vật dụng gì cũng nên để một cách gọn gàng. Có như vậy thì vượng khí mới được lưu thông một cách thuận lợi.

Vậy là câu hỏi người mệnh Thủy kê bàn làm việc hướng nào đã có lời giải đáp. Cộng thêm với những gợi ý của chúng tôi về việc bố trí, lựa chọn màu sắc, chất liệu cho bàn làm việc thì hi vọng bạn đã tích lũy được cho mình kiến thức cần thiết.

Mọi nhu cầu mua các sản phẩm bàn Hòa Phát, quý khách hàng vui lòng truy cập địa chỉ: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat hoặc liên hệ theo thông tin:

Nội Thất Hòa Phát TPHCM

Website: https://hoaphatmiennam.vn/

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Email: info@hoaphatmiennam.vn

Hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng! Trần Hiến

Người Mệnh Thổ Hợp Với Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Nào? / 2023

Trang trí cây xanh ở trong nhà, trên bàn làm việc không chỉ tạo ra không gian xanh tươi mát, bắt mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia tăng sự may mắn, tài lộc. Nhưng mỗi mệnh lại sẽ hợp với một số loại cây khác nhau. Bài viết sau đây chia sẻ những loại cây hợp người mệnh Thổ.

1. Chọn cây trồng tương sinh với người mệnh Thổ

Cây có bản mệnh của Thổ có nghĩa là màu sắc đại diện cho cung mệnh sẽ là hỗ trợ tốt đối với sự nghiệp của chủ nhân. Những cây màu vàng sẽ khích lệ được tinh thần, mang đến tâm trí thoải mái. Bạn có thể đặt cây này ở trên bàn làm việc để công danh sự nghiệp phát triển.

Nếu bàn làm việc của bạn có chân sắt thì bạn đừng quên tạo nên sự mềm mại cho không gian bằng việc chọn cây phong thủy có thân, cành, lá hoặc hoa mang sắc màu phù hợp. Như thế, may mắn và tài lộc dễ dàng đến với bạn.

2. Gợi ý những cây phong thủy thích hợp đặt trên bàn cho người mệnh Thổ

Nếu bạn là người mệnh Thổ, bạn nên chọn những cây sau để đặt trên bàn làm việc của mình:

1. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc, cây mang tới tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ

Một trong những cây hợp người mệnh Thổ cần kể tới cây vạn lộc. Cây nay có màu lá sặc sỡ như xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ … viền lá thường có màu xanh lục. Chọn cây vạn lộc đặt trên bàn của người mệnh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây này còn mang tới nhiều năng lượng giúp cho bạn hứng thú ở trong công việc.

2. Cây may mắn Cây may mắn sẽ đem đến thật nhiều điều may mắn cho chủ nhân của nó

Cây may mắn có ý nghĩa nằm ngay trong cái tên của nó. Với những người mệnh Thổ khi đặt cây may mắn trên bàn làm việc sẽ mang tới tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang kinh doanh thì cây này chính là gợi ý hoàn hảo và lý tưởng dành cho bạn.

3. Cây phú quý

Khi nhắc tới cây hợp người mệnh Thổ thì không thể không nhắc tới cây phú quý. Cây phú quý là biểu tượng cho sự giàu sang. Nếu như bạn đang muốn tạo ra bước tiến lớn ở trong công việc thì đừng bỏ qua cây này.

Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu sang

Bên cạnh tác dụng về phong thủy thì cây phú quý còn giúp cho không gian làm việc trở nên sinh động, sang trọng hơn, lọc sạch không khí và hấp thụ chất hữu cơ giúp cho người ngồi làm việc cảm thấy an toàn và bình yên.

4. Cây hoa đồng tiền

Có thể nói rất hiếm người đặt cây hoa đồng tiền trên bàn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn là người mệnh Thổ thì bạn đừng nên bỏ qua cây này bởi đây là cây hợp người mệnh Thổ mang đến cho bạn may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây này còn luôn mang tới cho bạn sự hạnh phúc, khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Cây hoa đồng tiền khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Cây đại đế vương giúp xua đuổi tà ma, chướng khí

5. Cây đại đế vương

Bên cạnh cây hoa đồng tiền, cây phú quý, cây may mắn … thì cây đại đế vương cũng được xem là cây hợp người mệnh Thổ. Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang khao khát cầu sự thành công, muốn khẳng định mình thì cây này rất phù hợp. Đối với mặt phong thủy thì cây đại đế vương còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang tới sức khỏe, tâm hồn được thanh bình, thư giãn hơn.

3. Chọn bàn phù hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn cây phù hợp thì những người mệnh Thổ cũng cần chú ý chọn bàn làm việc phù hợp. Bởi đây là một yếu tố tiên quyết giúp cho người mệnh Thổ có gặp may mắn, tài lộc hay không. Đối với người mệnh Thổ thì khi chọn bàn làm việc cần chú ý:

– Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật. Ngoài ra, bàn gỗ văn phòng có màu vàng, màu nâu đỏ, màu vàng đất, màu đỏ, màu xám là những màu tương sinh giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn.

– Hướng đặt bàn làm việc giữa nữ và nam giới có sự khác nhau. Nếu bạn là nam giới, bạn nên kê bàn theo các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nếu là nữ giới thì bạn nên đặt bàn theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc bởi khi kê bàn theo hướng này, bạn sẽ nhận được rất nhiều tài lộc.

– Không nên kê bàn đối diện với cửa ra vào bởi điều này sẽ làm cho bạn tư tưởng phân tán, hiệu quả công việc thấp, có nhiều người đối địch.

Bàn làm việc Hòa Phát Athena AT140HL3D

– Bạn không nên kê bàn mà khi ngồi quay lưng ra phía cửa bởi điều này làm cho mối quân hệ giữa nhân viên, đồng nghiệp với bạn sẽ không nhiệt thành, cấp trên không chú trọng.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc, Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào? / 2023

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc, mệnh mộc hợp hướng nào?

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng giúp mang đến tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Vì vậy, tùy vào mỗi cung mệnh mà có cách sắp xếp khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc cần chú ý đến hướng đặt bàn, màu sắc, kích thước,… phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Các hướng hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam nên khi đặt bàn làm việc cho những người thuộc cung mệnh này thì bạn nên lưu ý đặt theo các hướng trên. Tránh đặt các hướng kỵ sẽ gây ra những cản trở trong công việc, khiến việc làm trở nên không thuận lợi và tài lộc bị giảm sút. Thậm chí, đôi khi đặt nhầm hướng Ngũ quỹ sẽ khiến cho tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng, bực bội, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc tức là cây, do đó màu hợp nhất với mệnh Mộc là màu xanh lam và đen, đây là màu đại diện của hành Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì thế, bàn làm việc khi được bố trì phù hợp với mạng Mộc hợp hướng nào kết hợp cùng màu sắc tương sinh sẽ càng đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc. 

Có thể nói, bàn làm việc mang 2 màu xanh và đen không chỉ mang đến điều tốt lành mà còn có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Đây chính là điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Ngoài ra, còn một số màu khác cũng cũng được xem là màu phong thủy cho mệnh Mộc, đó chính là màu bản mệnh: xanh lá cây và màu gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm một vài điểm nhấn nhỏ bằng màu đỏ hoặc tím cũng giúp phòng làm việc thêm sinh động và sáng tạo. Tuy nhiên cũng lưu ý là nên dùng màu thuộc hành Hỏa này với số lượng hạn chế để tránh bị Hỏa khắc. Đến đây, chắc hẳn các bạn yêu thích tông màu nóng sẽ không còn thắc mắc mệnh Mộc có hợp màu đỏ không.

Đối với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, bạn cũng có thể bố trí màu xanh lá cây giúp mang đến cảm giác không gian trong lành, xanh mướt, và đây cũng chính là biểu tượng của khởi đầu ngày mới đầy phấn khởi, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe, đẩy lùi những lo lắng, buồn phiền. Thiết kế một chiếc sofa hay rèm cửa màu xanh lá cây vừa mang đến tính thẩm mỹ cao, vừa là màu sắc hợp với cung mệnh, giúp mang đến vẻ đẹp hiện đại nhưng không kém phần ý nghĩa trong phong thủy.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên có màu sắc nâu rất tốt cho cung Tài lộc, Gia đạo và Danh vọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế, đừng dùng quá nhiều màu nâu trong văn phòng sẽ mang đến tác dụng ngược.

Và một điều hết sức quan trọng mà người mệnh Mộc cần lưu ý là không nên trang trí phòng làm việc bằng các màu trắng, kem, vàng vì đây là màu của hành Kim, theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim.

Kiểu dáng, kích thước

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có hình cong uốn lượn hoặc góc lượn tròn vì đây là hình dáng tượng trưng cho Thủy, và trong tương quan ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên sẽ mang lại nhiều vượng khí, sinh lợi trong công việc.

Ngoài ra, khi lựa chọn bàn làm việc thì bạn cũng cần xem xét cẩn thận kích thước cho phù hợp, cân xứng với diện tích phòng, đồng thời, phải đảm bảo chứa đủ các vật dụng, tài liệu cần thiết. Nếu bàn làm việc quá chật sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu mỗi khi ngồi vào bàn và như thế sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Còn bàn quá rộng sẽ mang đến cảm giác bất ổn, dễ khiến nảy sinh tâm trạng lo lắng và từ đó làm giảm hiệu suất công việc, thậm chí đôi khi còn dẫn đến những quyết định sai lầm.

Chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc

Ngoài đặt bàn làm việc cho mạng Mộc hợp với hướng nào thì chất liệu vật dụng trong phòng cũng rất quan trọng. Theo phong thủy, vật liệu phù hợp với người mang cung mệnh này đó chính là gỗ tự nhiên. Nhờ có nguồn gốc từ tự nhiên nên gỗ mang tính dương và có tác dụng tích cực trong lưu thông không khí khắp phòng. Sử dụng bàn làm việc bằng gỗ kết hợp với ghế cùng chất liệu sẽ giúp tăng thêm tính mộc trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các khay đựng hồ sơ, hộp bút hay các vật dụng chứa văn phòng phẩm làm bằng chất liệu tre, nứa cũng rất hợp phong thủy. Kết hợp thêm trang trí cửa sổ bằng rèm cửa vải hay hoa giấy cũng là cách thiết kế mang đầy tính hiện đại, sáng tạo và không kém phần hợp phong thủy. Có thể thấy, tổng hòa cách trang trí này sẽ giúp phòng làm việc của bạn thêm sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Bạn cũng đừng quên thêm một ít cây xanh ở góc phòng và một cây đặt trên bàn làm việc sẽ giúp không khí trong phòng trở nên trong lành hơn. Nhờ cây có tác dụng hút các độc tố từ máy tính, máy in để sinh trưởng và thải ra oxy. Các cây hợp với mệnh Mộc là cây cọ Nhật, cây Lan chi, cây mầm xanh, cây thanh tâm, cây lộc nhung,… Đặt các loại cây này trong phòng sẽ góp phần thu hút tài lộc, mang đến sự thuận lợi trong công việc làm ăn cho chủ nhân.

Lưu ý với người mệnh Mộc là bạn hạn chế tối đa, hoặc tốt nhất là không nên sử dụng các vật dụng làm từ chất liệu inox, sắt, nhôm vì chúng là đại diện cho Kim và Kim thì khắc Mộc.

Người mệnh Mộc hợp với số mấy?

Khi bố trí phòng làm việc theo phong thủy thì người mệnh Mộc cũng cần phải tuân thủ trọn vẹn các nguyên tắc, tránh tình trạng làm “nửa vời” sẽ khiến cho hiệu quả kém và tác dụng thu hút khí tốt, sự may mắn bị cản trở. Vì thế, một trong những yếu tố của phong thủy mà bạn cũng cần thực hiện đúng, đó chính là số hợp hay tương khắc với mạng để tránh những cản trở đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc hợp với số 1, 3, 4, 9 và khắc số 6, 7. Do đó, nếu trang trí phòng làm việc thì bạn nên lựa chọn nội thất hay các vật dụng có số lượng ứng với số hợp mệnh để gia tăng thêm vượng khí, thu hút tài lộc. 

Những lưu ý khi bố trí

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong cách sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy có một số điều cấm kỵ mà bạn nên tránh để không bị vận xui đeo bám. Đó chính là:

+ Bàn làm việc phải được bố trí ở vị trí hướng ra cửa để có thể quan sát được người ra vào phòng. Tuy nhiên, không được đặt bàn ở đối diện cửa phòng.

+ Sau lưng người ngồi phải là tủ hay kệ sách hoặc bức tường. Vì quan niệm phong thủy cho rằng, phía sau có điểm tựa thì mới vững chắc, công danh sự nghiệp sẽ phát triển bền vững.

+ Tuyệt đối không được quay lưng ra cửa hoặc quay mặt vào tường. Điều này sẽ đem đến cảm giác bất an mỗi khi ngồi làm việc. Ngoài ra, xét về mặt thiết kế nội thất thì kiểu sắp xếp này sẽ đem đến sự bí bách, ngột ngạt cho bất kỳ ai ngồi vào bàn. Do đó, đây là cách bố trí không được các Kiến trúc sư sử dụng.

+ Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng. Cách sắp xếp này vừa đem đến sự thiếu thẩm mỹ, làm mất cân đối trong tổng thể thiết kế, vừa tạo cảm giác trống rỗng, không vững chãi theo quan niệm phong thủy. Khi đặt bàn làm việc giữa phòng thì người ngồi sẽ không có điểm tựa phía sau nên sẽ sinh ra cảm giác lo lắng, bất an. Đồng thời, không điểm tựa cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp sẽ khó bền vững.

+ Không đặt bàn ở nơi góc khuất, góc nhọn hay cuối hàng lang hoặc ngay lối đi. Vì nơi làm việc cần có sự yên tĩnh nhất định, đồng thời, phải có đủ ánh sáng và là nơi lưu thông không khí tốt nhất để sức khỏe của người ngồi được đảm bảo, đầu óc tỉnh táo thì hiệu quả công việc mới cao. Trong khi đó, ở những nơi cuối hàng lang hay lối đi thì người qua lại nhiều, dễ gây xao nhãng trong công việc. Còn góc khuất và góc nhọn lại hạn chế về ánh sáng và khá ngột ngạt nên làm ảnh hưởng đến hiệu quả mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

+ Tuyệt đối không đặt bàn làm việc dưới xà ngang hay dưới quạt trần hoặc đèn chùm trang trí vì điều này làm cho người ngồi cảm giác như đang có vật gì đè phía trên. Ngoài ra, chúng còn gây ra sự mất an toàn trong trường hợp các vật dụng phía trên bị hư hỏng, và rớt xuống.

+ Không được đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông, do cột gây cản trở tầm nhìn nên dễ khiến người ngồi cảm thấy bí bách, khó chịu.

+ Tuyệt đối không được đặt bàn làm việc hướng về phía cửa toilet, hoặc cầu thang vì đây là nơi nhiều người đi lại nên sẽ bị mất tập trung khi làm việc. Ngoài ra, toilet là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại nên nếu đặt bàn làm việc đối diện cửa lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ sinh ra bệnh tật.

Kết luận

Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc cũng giống trang trí một ngôi nhà. Nếu bạn muốn thu hút tài lộc, may mắn và công việc thuận lợi thì tuân theo các nguyên tắc phong thủy là điều cần thiết. Có như thế thì sự nghiệp mới luôn thăng tiến, thuận buồm xui gió.

Theo thi công nội thất chung cư TQM Corp – tổng hợp