Top 9 # Mệnh Thổ Xây Nhà Hướng Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm âm lịch sau: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960) và Đinh Tỵ (1977).

Đối với những người này thì hướng hợp phong thủy nhất để mua nhà hay xây nhà đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

1. Hướng Nam

Những căn nhà hướng Nam được xem là hướng tốt nhất dành cho các gia chủ mệnh Thổ nên mới có câu tục ngữ “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Theo các chuyên gia phong thủy thì căn nhà hướng Nam có ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà những người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ có vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp thuận lợi phát triển mà con đường tài lộc cũng cực kì sáng lạn, sung túc đủ đầy, chẳng phải lo lắng đến vấn đề cơm áo gạo tiền.

2. Hướng Bắc

Gia chủ mệnh Thổ nếu mua hoặc xây những căn nhà có hướng Bắc thì căn nhà này sẽ giúp cho họ phát huy được năng lực của mình trong công việc, họ sẽ thăng tiến và đạt nhiều thành tựu trong công việc mà bản thân họ theo đuổi. Đôi khi những người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Bắc còn có thể tìm được những hướng đi mới trên con đường sự nghiệp của bản thân, từ đó mà khám phá được khả năng khác của mình để bước sang một trang hoàn toàn mới trong cuộc đời.

Vận khí tốt từ căn nhà đến từ việc hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy, mà Thổ lại khắc Thủy, nhờ thế mà gia chủ mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng ít ai sánh bằng.

Bói bài tây cho biết chỉ cần tiếp tục kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng và nỗ lực phấn đấu, học hỏi đồng thời thêm kinh nghiệm từ những người đi trước thì chắc chắn con đường hoạn lộ của các gia chủ mệnh Thổ còn cực kì rộng mở, tươi sáng và đạt được nhiều thành công trong vận trình tương lai.

3. Nhà dưới tầng hầm

Các gia chủ mệnh Thổ, muốn có nhà nhưng lại chưa đủ điều kiện kinh tế để có một căn nhà hướng bắc hay hướng nam cho hợp phong thủy của bản mệnh thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn sáng suốt đấy. Tuy rằng mọi người thường cho rằng nhà dưới tầng hầm, không có ánh sáng mặt trời là không tốt cho sức khỏe tuy nhiên đối với những gia chủ mệnh Thổ thì sở hữu một căn nhà dưới tầng hầm sẽ giúp vận trình của họ như cá gặp nước.

Ở một mức độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp cho các gia chủ mệnh Thổ đánh thức được những năng lực tiềm tàng trong con người mình, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của những gia chủ mệnh Thổ.

Người Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào? Hướng Nào Xây Nhà Hợp Nhất?

Đại diện: mưa, nước, mùa đông hay vẻ đẹp của nghệ thuật.

Mệnh Thủy bao gồm: Giản Hạ Thủy (Nước khe suối), Tuyền Trung Thủy (Nước trong giếng), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), Đại Khê Thủy (Con Suối lớn, Thác nước), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

Người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997) Giản Hạ Thủy- Nước khe suối

Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005) Tuyền Trung Thủy- Nước trong giếng

Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013) Trường Lưu Thủy- Nước sông dài

Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027) Thiên Hà Thủy- Nước trên trời

Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035) Đại Khê Thủy- Con Suối lớn, Thác nước

Quý Hợi (1923, 1983), Nhâm Tuất (1922, 1982) Đại Hải Thủy- Nước biển lớn

Tính cách: dễ thay đổi, giỏi suy tính, linh hoạt về ngoại giao và có khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên dễ bị cảm xúc chi phối trong tình cảm gây ảnh hưởng đến sự nghiệp.

2. Gia chủ Mệnh Thủy xây nhà hướng nào là đẹp nhất?

Việc lựa chọn hướng nhà tốt theo phong thủy ngũ hành giúp cho tài vận của người mệnh Thủy phất lên nhanh chóng. Theo nghiên cứu, hướng nhà cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Chính tây, Chính Bắc và hướng Nam.

Vị trí nhà ở hướng Chính Tây

Nhà hướng Tây với khí hậu Việt Nam sẽ không thích hợp cho lắm vì cảm giác nóng nực, khó chịu vào mùa hè. Nhưng theo phong thủy ngũ hành vị trí nhà ở thì đây là căn nhà ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy.

Với bố cục phong thủy như vậy, căn nhà có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy. Giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Vị trí nhà ở hướng Chính Bắc

Hướng nhà chính Bắc trong phong thủy ngũ hành nhà ở được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó mà nếu sống trong căn nhà hướng này sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Vị trí nhà ở hướng Chính Nam

Đối với người mệnh Thủy thì tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng phần nào do ngũ hành bản mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Một căn nhà hướng chính Nam sẽ giúp sự nghiệp phát triển vững, khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của bản thân. Tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như công việc, tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

3. Những hình dáng, màu sắc hợp với người Mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thủy thì gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh các màu tương khắc với bản mệnh để được đem lại may mắn và thành công.

Màu tương sinh: màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Người mệnh Thủy nên chọn những màu trên giúp giảm áp lực, thư thái tinh thần và đem lại may mắn cho gia chủ.

Màu tương khắc: nên tránh các màu nâu, vàng, đỏ,… (màu của hành thổ)

Người mệnh Thủy cần tránh các màu tương khắc để tránh bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Ngoài ra người mệnh Thủy cần chọn cho mình những vật dụng trang trí có dạng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng để mang lại may mắn.

4. Vật liệu và đồ vật trang trí nhà cho người Mệnh Thủy

Vật liệu trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy:

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy theo Ngũ hành phong thủy thì việc trang trí nhà hết sức quan trọng. Các vật liệu và đồ trang trí được khuyên dùng đó là:

Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy.

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Đồ trang sức: Pha lê tím, những người mang mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ loại đá này để tăng cường thêm sức khỏe.

Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy là khỉ và lợn, vì thế để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này.

Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành Người mệnh Thủy nên trồng những cây có màu sắc thuộc hành Thủy và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Để tạo ra sự tương sinh người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen.

Các loại cây mà người Mệnh Thủy nên trồng: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Cây cảnh nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ. Những hướng cần tránh khi đặt cây ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Cách Chọn Hướng Nhà Cho Người Mạng Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng cho cây cối sinh trưởng và phát triển. Thổ mang tính hiền lành và bình an. Cũng bởi lẽ đó những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách rất ôn hòa, được mọi người yêu thương.

Để biết được người mạng Thổ hợp hướng nào , đầu tiên bạn cần phải biết người mệnh Thổ sinh năm nào? Cụ thể nam và nữ sẽ sinh vào các năm sau đây: Mậu Dần 1938, Kỷ Mão 1939, Bính Tuất 1946, Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999, Canh Tý 2020, Tân Sửu 2021.

Để biết mệnh Thổ hợp mệnh nào sẽ cần phải dựa vào mối quan hệ tương sinh trong phong thủy. Cụ thể 5 mối quan hệ tương sinh trong phong thủy gồm có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Từ mối quan hệ tương sinh trên, ta có thể thấy mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Kim và tương hợp với chính bản mệnh của mình.

Mệnh Hỏa sẽ thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, giúp cho đất màu mỡ. Hỏa nuôi dưỡng cho Thổ, giúp Thổ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Mệnh Thổ và Thổ kết hợp với nhau được gọi là Lưỡng Thổ Thành Sơn. Hai mệnh Thổ khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một ngọn núi vô cùng vững chãi, hỗ trợ nhau phát triển trong công việc và cuộc sống.

Kim loại được sinh ra từ trong lòng đất. Thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim loại phát triển.

Theo quy luật tương khắc, có 5 mối quan hệ tương khắc trong phong thủy gồm có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Từ mối quan hệ này có thể thấy mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Cây cối của mệnh Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất để sinh sôi, khiến cho Thổ khô cằn.

Đất hút nước để màu mỡ. Tuy nhiên, nếu Thủy quá lớn sẽ cuốn trôi được Thổ. Do đó hai mệnh này không nên kết hợp với nhau.

II. Mệnh Thổ hợp hướng nào khi xây nhà?

Xây nhà hay mua nhà là công việc lớn, quan trọng, nó ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống. Có được hướng nhà tốt, hợp mệnh Thổ cuộc sống gia đình sẽ ấm êm, hạnh phúc. Trong phong thủy, mệnh Thổ thuộc Đông tứ mệnh, do đó khi chọn hướng cửa nhà hay hướng làm việc bạn cần chọn các hướng thuộc Đông tứ mệnh. Cụ thể đó là các hướng sau:

Căn nhà hướng Nam được coi là hướng nhà hợp nhất đối với người mệnh Thổ. Hướng Nam là hướng vô cùng tốt trong phong thủy.

Trong phong thủy, hướng Nam là hướng thuộc mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Nhờ thế mà khi lựa chọn căn nhà hướng Nam này cuộc sống của người mệnh Thổ sẽ tài lộc thăng tiến, công danh nở rộ. Gia đình sung túc, không cần phải lo lắng nhiều tới chuyện cơm áo, gạo tiền.

Nếu không lựa chọn được nhà hướng Nam, hướng Bắc cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho gia đình mệnh Thổ. Trong phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, tuy Thổ khắc Thủy, nhưng mệnh người mệnh Thổ lại chiếm ưu thế. Cho nên khi lựa chọn nhà hướng này gia chủ chỉ cần kiên trì, rèn luyện, không ngừng cố gắng, người mệnh Thổ sẽ có được nhiều bước tiến lớn trong tương lai.

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, muốn mua hoặc xây nhà nhưng chưa có đủ điều kiện kinh tế thì lựa chọn nhà dưới tầng hầm cũng là một giải pháp. Tuy nhiên, đây chỉ nên là giải pháp tạm thời, vì nhà dưới tầng hầm thiếu ánh sáng nên không tốt cho sức khỏe.

III. Mệnh Thổ không hợp hướng nào khi xây nhà?

Bên cạnh chia sẻ thông tin những hướng nhà hợp mệnh Thổ, Cẩm Nang Mua Nhà cũng lý giải thêm tới bạn đọc những hướng nhà không hợp mệnh Thổ. Cụ thể là:

Đây được coi là hướng tuyệt đối nên tránh đối với gia chủ mệnh Thổ. Khi sinh sống trong căn nhà hướng Tây, gia chủ mệnh Thổ sẽ gặp nhiều khó khăn. Thường xuyên gặp phải những áp lực vô hình, khiến cho cuộc sống chật vật, không phát huy được năng lực của mình.

Nếu sinh sống trong căn nhà hướng Đông sẽ khiến cho gia chủ mệnh Thổ thường xuyên gặp phải các vấn đề về sức khỏe, tài lộc tiêu tan. Bởi lẽ, hướng đông là hướng thuộc về mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ. Do đó, đây là hướng đại kỵ đối với người mệnh Thổ.

Sinh sống trong căn nhà hướng Đông khiến cho gia chủ mệnh Thổ không phát huy được năng lực, thường xuyên gặp phải những chuyện xui xẻo. Mưu sự khó thành, đường tình duyên trắc trở.

IV. Một số lưu ý khi bố trí nhà ở cho người mệnh Thổ

Sau khi đã chọn được hướng nhà thích hợp, trong quá trình bố trí không gian nhà ở, để cuộc sống gia đình được tốt nhất, bạn cũng cần quan tâm tới một số lưu ý sau:

Chó là loài vật hợp với mệnh Thổ. Do đó, gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn tượng, tranh ảnh về loài vật này trang trí trong nhà. Như vậy sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Người mệnh Thổ nên trồng một số cây xanh như: Cây hàm tiếu, quế lan, lục thảo trổ, cây vạn tuế…

Chất liệu nội thất trong nhà nên ưu tiên là đồ gốm, sứ, gạch…

Các Hướng Nhà Cho Người Mệnh Thổ Nên Chọn Khi Xây Nhà

Các hướng nhà cho người mệnh thổ nên chọn khi xây nhà

Phong thủy luôn được xem là yếu tố quan trọng trong mỗi gia đình. Bất cứ những ai đang quan tâm đến kinh doanh hay xây nhà cũng đều quan tâm tới phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài cũng như rất nhiều yếu tố khác xảy ra. Vậy để chọn được hướng nhà cho người mệnh thổ như thế nào sao cho phù hợp.

Các hướng nhà sử dụng thuận lợi cho gia chủ canh ngọ 1990, mậu thân 1968, tuyệt mệnh canh tý 1960, đinh hợi 1947, kỷ dậu 1969, tân mùi 1991, tân sửu 1961, hướng đông bắc và đinh tỵ 1977, bính thìn 1976 là hướng đông bắc mang tới nhiều sinh khí tốt

Mệnh Thổ trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Thổ ở đây được ví như đất đai, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển. Luôn tượng trưng cho sự hiền lành và bình an. Mệnh Thổ trong ngũ hành có tính ổn định, bền vững, trầm mặc, ngưng tụ, tĩnh lại, dày dặn, trung thành và cảm thông, thấu hiểu được mọi thứ. Che chở và bảo vệ độ lượng khoan dung.

Điểm nổi bật của những người mệnh Thổ đó chính là:

Thật thà, khiêm tốn, giản dị.

Sống vững vàng và có trách nhiệm.

Luôn sống vạch ra kế hoạch rõ ràng.

Đặc tính xu hướng là dày dặn, tĩnh tại, trung hậu.

Phương vị: Đông Bắc, Tây Nam, Thuộc quẻ Khôn, Cấn.

Hình dạng: Vuông vắn

Mùi vị, màu sắc: Ngọt, Vàng

Trong đông y Thổ chỉ dạ dày, tỳ vị (lá lách), lưng, bụng.

Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Lựa chọn màu sắc hướng nhà cho người mệnh Thổ

Trong việc lựa chọn màu sắc, mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ màu thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu tương sinh với mệnh Hỏa.

Những màu thuộc hành Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ như đỏ, cam, hồng, tím.

Màu sắc tương hợp thuộc với Thổ như vàng, vàng nâu, nâu

Hướng nhà cho người mệnh Thổ mang đến điều tốt cho chủ nhà

Đây là một trong những vấn đề rất lớn quan trọng khi sửa chữa hay xây nhà của những người mệnh Thổ. Bởi nếu chọn đúng hướng sẽ mang đến nhiều may mắn.

Với người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn hướng Nam cho ngôi nhà của mình. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó, nhà hướng Nam sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, công danh thành đạt. Bên cạnh đó, hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà và hướng nhà và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó. Một ngôi nhà tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

Lựa chọn các vật để trang trí hợp với người mệnh Thổ

Như mọi người cũng đã biết Thổ là đất, nên những ai mệnh này nên ưu tiên trong việc lựa chọn đồ dùng làm chất như gốm, sứ. Gốm sứ ngày nay cực kì đa dạng về mẫu mã, kích thước lại đảm bảo thẩm mỹ. Bạn có thể tha hồ lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình mà chẳng lo không hợp phong thủy.