Top 6 # Mẹo Phong Thủy Đơn Giản Cho Sự Nghiệp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

“Mẹo” Phong Thủy Đơn Giản Cho Sự Nghiệp Doc

Ngày đăng: 05/03/2014, 16:20

“Mẹo” Những lưu ý đơn giản về phong thủy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự nghiệp: cảm giác thoải mái tại sở làm, đầu óc minh mẫn, năng lượng đủ đầy. Làm thế nào để ứng dụng các “mẹo” nhỏ về phong thủy tại sở làm? Theo bà Kirsten Lagatree, tác giả quyển sách Feng Shui at Work: Arranging Your Work Space for Peak Performance and Maximum Profit, một số “mẹo” nhỏ thực dụng sau đây có thể giúp bạn cải thiện môi trường làm việc và nâng cao hiệu quả công việc: Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào. Tạo thăng bằng Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý. Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức. Tránh sự bừa bộn Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ. Cần thoải mái Nếu công việc của bạn đòi hỏi cả ngày phải ngồi trên máy tính, bạn nên chọn ghế ngồi thoải mái, chuột và bàn phím cần giữ sạch sẽ, ở vị trí dễ sử dụng và điều khiển. Cảm giác thoải mái giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và không bị mệt mỏi bao vây. Chọn vị trí ngồi khi vào họp Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng tây-bắc đối diện hướng đông-nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày. Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp, hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào. . “Mẹo” phong thủy đơn giản cho sự nghiệp Những lưu ý đơn giản về phong thủy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự nghiệp: cảm giác thoải. làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức. Tránh sự bừa bộn Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ

Những Mẹo Phong Thủy Đơn Giản Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến Vù Vù

Ngoài các yếu tố kiến thức – kinh nghiệm – kỹ năng mà còn có sự hỗ trợ từ phong thủy công việc cũng là một trong những yếu rố hàng đầu mà rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm

Ngoài các yếu tố kiến thức – kinh nghiệm – kỹ năng mà còn có sự hỗ trợ từ phong thủy công việc cũng là một trong những yếu rố hàng đầu mà rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Bởi, theo quan niệm của người xưa, hướng bàn làm việc, hướng phòng, hướng xây dựng công ty đều ảnh hưởng tới sự tín nhiệm từ cấp trên.

1. Đặt chậu nước nhỏ trên bàn làm việc

Nước là nhân tố không thể thiếu trong phong thủy, đặt chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi: Giúp tâm trí tỉnh táo, xua tan khí chướng làm chủ nhân mệt mỏi, xuống tinh thần, đồng thời hỗ trợ chủ nhân công việc thuận lợi, giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Màu sắc nội thất

Theo phong thủy ở hướng Đông của ngôi nhà nên bày trí nội thất màu đỏ tượng trưng cho năng lượng đến với toàn bộ ngôi nhà và giúp công việc kinh doanh được thuận lợi. Màu vàng là màu đại diện cho sự phát tài lộc. Hãy đặt vài đồ vật trang trí cho phòng làm việc có màu vàng, tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn.

3. Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc

Một đôi tỳ hưu phong thủy đặt trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ mang đến sự thịnh vượng, giàu có. Tránh những đố kỵ, thị phi xung quanh, công việc thuận buồm, xuôi gió.

5. Tránh lộn xộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm xao lãng hay chậm tiến độ.

6. Cây lưỡi hổ, cây xương rồng

Về cơ bản thì gần như không có gì có thể giết chết loài cây này. Lưỡi hổ phát triển mạnh mẽ ở nơi có ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm hai cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây xương rồng là loại thực vật có thể sinh sống ở những điều kiện khắc nghiệt nhất, đồng thời nó cũng ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm nhiễu máy tính nhận truyền tin trên Internet, phát sóng của TV.

Nên đặt một vài chậu cây xương rồng nhỏ cạnh máy vi tính hoặc bàn làm việc gần máy tính vừa tạo cảm giác thư thái khi được nhìn ngắm những bồn hoa xinh xắn lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

7. Tạo thăng bằng

Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý.

1. Điều nên làm

Đặt tượng ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã trên bàn làm việc. Khi đặt tượng các linh vật như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã trên bàn làm việc thì phải đặt hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

Nên đặt cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh bởi tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho người làm việc.

Mèo Chiêu Tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài. mèo chiêu tài mang đến sự may mắn, giúp làm ăn thuận lợi mà người xưa hay gọi là “thuận buồm xui gió”.

Điều cuối cùng là trên bàn làm việc phải luôn được gọn gàng và tránh bừa bộn.

2. Điều không nên

Không được đặt bàn làm việc phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà để nâng trần). Bởi lẽ, nó sẽ tạo cảm giác áp lực cho người ngồi dưới.

Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Do cửa sổ là nơi không khí đi ra vào trong khi hành lang lại là nơi có nhiều người qua lại và thường có nhiều khí xấu hơn.

Không nên sử dụng mặt bàn làm việc có hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên tìm các mặt bàn có hướng ngược lại.

Các mặt bên của bàn làm việc không nên đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Hướng bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính. Ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ.

13 Mẹo Đơn Giản Để Nhà Bếp Hợp Phong Thủy

Phong thủy nhà bếp đạt chuẩn là có thể hạn chế những năng lượng tiêu cực đồng thời, tăng cường những nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Năng lượng phong thủy tích cực này sẽ lan rộng giúp cho những thành viên trong gia đình bạn sống hạnh phúc, khỏe mạnh và lạc quan hơn. Chính bởi vậy điều quan trọng là luôn luôn đảm bảo phong thủy cho nhà bếp của bạn.

13 điều nên làm cho phong thủy nhà bếp

* Nhà bếp phải được bố trí phía sau cửa nhà * Luôn giữ cho căn bếp gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hợp phong thủy. * Nhà bếp cần phải thoáng khí, sáng sủa * Theo phong thủy nhà bếp, khi đứng nấu tốt nhất mặt người nấu phải hướng về phía Đông. * Nếu có thể hãy bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc là phía Tây của nhà bếp. * Hãy đảm bảo sắp xếp những đồ vật có trọng lượng nhẹ ở phía Đông và Bắc phòng bếp. * Bạn có thể có bố chí bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của căn bếp. * Bếp phải để cách tường vài centimet. * Theo phong thủy nhà bếp, cần phải giữa khoảng cách giữa bếp lửa và bồn rửa tay ít nhất là 50-60 cm. Nếu không còn cách nào khác thì có thể đặt cây, bình trông rau thơm hoặc một vật gì đó có màu xanh lá ở giữa bếp và bồn rửa. * Tử lạnh cũng nên được giữ ở khoảng cách từ 50-60 cm so với bếp. Nếu không thể hãy áp dụng như quy tắc trên. * Nếu trong nhà bếp có các vòi nước bị rò rỉ, hoặc là bất cứ nơi nào trong nhà của bạn, hãy sửa chữa tất cả, bởi vì điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn đang bị thất thoát hết tiền bạc, của cải. * Nếu bếp đủ rộng, gia đình có thể đặt bàn ăn ở phí Tây Bắc hoặc phía Tây của bếp. * Nên dùng màu vàng, cam, hồng, sôcôla hoặc màu đỏ làm màu sàn và tường của nhà bếp.

13 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

* Theo phong thủy bếp cần tránh đặt gần cửa chính * Tránh bếp ở giữa nhà. * Đặt bếp ở dưới nhà vệ sinh là điều cực kỳ đại kỵ theo phong thủy nhà bếp * Bếp nên tránh đặt ở dưới phòng ngủ * Tránh để đồ đạc và nền nhà bếp bẩn qua đêm * Theo phong thủy nhà bếp, không bao giờ được xây bếp ở phía Tây Bắc ngôi nhà. Nếu không còn cách nào khác thì sơn nhà bếp bằng màu xanh lam hoặc màu đen hoặc thay đổi gạch lát nền sang màu đen * Không bao giờ để bếp trực tiếp lối vào cửa nhà bếp * Tuyệt đối không để bếp ga ở phía Tây Bắc của căn bếp * Tránh cửa nhà bếp đối mặt với phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính; Nếu không còn cách khác có thể đặt cái gì đó làm phân vùng sao cho từ bếp không nhìn thấy được các cửa ra vào khác * Tránh để bếp nầu nằm dưới xà ngang. Nếu không không còn lựa chọn nào khác thì cần làm một trần giả để hóa giải lỗi phong thủy nhà bếp này. Cách khác đơn giản hơn rẻ hơn là đặt hoặc treo tranh đám mây, chim bay phía trên xà nhà * Đảm bảo rằng người đứng nấu không quay lưng của mình về phía cửa bếp. Nếu nhà bếp phạm phải lõi phong thủy này thì phải đặt một tấm gương sao cho người nấu bếp có thể nhìn thấy cửa bếp trong khi nấu nướng, nhưng lửa của bếp không được phản chiếu trong gương. * Lối vào bếp không nằm ở góc nào của ngôi nhà * Khi nấu bếp người nấu không được hướng mặt về phía Tây bởi vì nếu không người này sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Nếu khi nấu mặt người đứng nấu hướng về phía Nam thì gia đình dễ phải đối mặt với tổn thất về tiền bạc.

Hút Tài Lộc Vào Nhà Nhờ Những Mẹo Phong Thủy Đơn Giản

Nước

Hãy trang trí góc tiền tài của bạn bằng các hồ nước nhỏ, hồ thủy sinh, hòn non bộ,…vì nước là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mang lại tiền bạc.

Ngoài ra, nước có đại diện cho sự uyển chuyển, khả năng thích nghi và làm dịu những căng thẳng từ gia đình và công việc. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang trí một đài phun nước cỡ nhỏ với ý nghĩa sự giàu có luôn dồi dào, biến chuyển liên tục.

Trang trí nhà cửa bằng các vật dụng hình thù hợp phong thủy

Trang trí nhà bạn bằng các đồ đạc có hình dạng thích hợp để thu hút năng lượng tốt. Hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc, hình vuông cho Thổ và hình lượn sóng cho Thủy – những hành đem lại may mắn và tiền bạc. Bạn cũng có thể chọn tranh ảnh, drap giường hay áo gối có họa tiết dạng như trên.

Treo tranh rừng cây

Hình ảnh của rừng, công viên hoặc màu xanh lá cây rực rỡ sẽ mang lại năng lượng phong thủy cho bạn. Bạn cũng có thể treo những hình ảnh của cảnh quan thiên nhiên với màu nâu chủ đạo – từ những bãi biển, đồi cát, ngọn núi…

Màu sắc căn phòng

Màu sắc trong khu vực tiền tài (có thể là với màu tường, vải hoặc các chi tiết trang trí.) nên chọn các màu như màu xanh lá, nâu, màu xanh da trời.

Bạn có thể sử dụng thêm các màu nóng trang trí điểm xuyến để tạo điểm nhấn, tiếp thêm sức mạnh cho căn nhà nhưng phải đảm bảo các màu nóng như đỏ, cam, vàng không phải là tông màu chủ đạo.

Tạo hương thơm dễ chịu trong nhà

Bạn có thể dùng hoa tươi, hương liệu, nến thơm để giữ cho ngôi nhà luôn có mùi hương dễ chịu.

Xua đi mùi xú uế cũng giúp cho các luồng khí tốt trong căn nhà được giữ lại và lan tỏa đến mọi ngõ ngách.

Lau chùi sạch sẽ bảng tên/số nhà

Luôn lau sạch sẽ số nhà

Bảng số/tên nhà cần được chăm chút kỹ lưỡng và để ở nơi dễ nhìn. Bảng số rõ ràng, độc đáo hoặc có đèn nhấp nháy sẽ giúp thu hút tài lộc, đưa Thần Tài gõ cửa đúng ngôi nhà bạn.

Không nên để gió vào nhà quá nhiều

Bởi vì chúng có thể khiến tiền bạc của bạn bị hao bớt và gây ra những vấn đề về không tốt về sức khỏe.

Cách tốt nhất là bạn hãy tạo vật cản và thay đổi luồng gió theo như mong muốn.Dòng khí gặp bình phong chắn lại, buộc phải đi lượn, sẽ dịu dàng tự nhiên hơn, bớt hung hăng ban đầu. Hoặc ở cửa sổ, bạn có thể đặt một vật trang trí vừa tạo hình ảnh vừa có thể thay đổi sự lưu thông luồng gió vào phòng bạn, chỉ nên đặt vật đó với diện tích bằng 1/10 diện tích của sổ để không giảm tầm nhìn của bạn.

Trang trí cửa ra vào

Trong phong thủy nhà ở, khu vực cửa ra vào rất được chú trọng. Đó là khu vực thu hút tài lộc và may mắn vào trong nhà. Bạn nên dọn dẹp khu vực cửa ra vào sạch sẽ, không có vật chắn.

Lối đi mái vòm hoặc cổng và chuông cửa là những chi tiết thiết kế phong thủy bạn nên làm và không nên để chuông cửa hỏng vào dịp năm mới.

Nếu cần trải thảm, bạn nên chọn màu thảm sáng màu và mới. Bạn cũng có thể đặt thêm các chậu cây ở lối ra vào.

Đeo dây chuyền

Đeo mặt dây chuyền hình quạt. Cánh quạt là biểu tượng sức mạnh có tác dụng chuyển hóa hạn xui thành vận may. Nó giúp bạn xua đi những điều tiêu cực, lời gièm pha và ý đồ xấu của người khác nhằm vào bạn.

Chôn nữ trang màu đỏ để cầu tài. Dùng một miếng vải đỏ hoặc vàng gói món nữ trang có mặt đá màu đỏ rồi chôn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của khu vườn (Có thể làm hai gói để chôn ở hai nơi). Cách này giúp bạn vượt qua sự thiếu thốn về tiền bạc và đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn bạn khó khăn nhất.

Vật phẩm rước tài lộc vào nhà

Các học thuyết về phong thủy luôn có một giá trị to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt. Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng , linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Vì vậy nhiều người tin rằng muốn rước tài lộc hay cầu bình an cho gia đình mình thì đừng quên sở hữu 8 vật phẩm phong thủy sau trong nhà.

Đồng tiền xu

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài, đất trong tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy, treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà. Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn.

Luôn đóng nắp nhà vệ sinh khi không sử dụng

Xét theo khoa học, hàng ngày khi không sử dụng, bạn nên đóng nắp bồn cầu. Giáo sư Gerba của Đại học Arizona nói rằng khi xả nước nhà vệ sinh, nếu quay chậm sẽ thấy giống một màn bắn pháo hoa. Các mầm bệnh tồn tại như vi khuẩn E. coli và Salmonella có thể bay vào không khí và bám vào các bề mặt khác bất cứ lúc nào. Theo phong thủy, khi mở nắp bồn cầu, những năng lượng tốt và giàu có sẽ trôi ra khỏi nhà của bạn.

Trồng cây xanh trong nhà.

Hiện nay, nhiều người thường chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến nhiều mong ước để trồng trong nhà đẹp.

Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất là cây kim ngân, kim quýt, kim phát tài, lộc vừng, phát lộc…

Dùng linh vật phong thủy hút tài lộc

Rồng – Linh vật mang lại may mắn

Bạn có thể sử dụng các con vật phong thủy, hay vật phẩm phong thủy để thu hút nhiều tài lộc vào nhà

– Tượng phậtDi Lặc mang niềm vui, may mắn và hạnh phúc gia đình

– Cá chép – biểu tượng cho sự may mắn, giàu sang

– Cóc 3 chân mang may mắn về tiền bạc cho gia chủ

– Thuyền buồm – biểu tượng của thành công

– Tỳ Hưu mang lại sự giàu có và bảo vệ tài sản trong nhà

– Long Quy có ngụ ý hút vận tài vào nhà ​

– Ngựa mang tài lộc cho gia chủ

– Voi tượng trưng cho sự bình yên, làm ăn thuận lợi

– Đồng tiền xu Phong Thủy kích hoạt sự giàu có

– Những thỏi vàng Phong Thủy