Top 9 # Ngôi Nhà Phong Thủy Kỳ Quặc Ở Hưng Yên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Những Điều “Kỳ Quái” Trong Ngôi Nhà Phong Thủy Hưng Yên

Bất cứ ai đi qua con đường quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên) đều phải tò mò trước một ngôi nhà 4,5 tầng được trang trí bằng nhiều bức tượng kỳ lạ.

Theo quan sát, ngôi nhà có lối kiến trúc không quá đặc biệt, vẫn là kiểu nhà ống quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần ban công và mái của ngôi nhà lại cong vút như mái chùa, tầng cao nhất đặt một bức tượng quan thế âm bồ tát bằng đồng. Đặc biệt hơn là hình ảnh một bức tượng con trâu to mặc áo giáp bằng đồng như một con trâu thật nằm trên một con đại bàng đang dang cánh ngay trước cổng. Không chỉ vậy phía bên trong ngôi nhà còn được trang trí bằng hàng chục các bức tượng và các đồ vật được chạm trổ một cách công phu.

Ngôi nhà “kỳ quái” với nhiều linh vật, đồ vật mang ý nghĩa phong thủy.

Qua tìm hiểu được biết chủ nhân của ngôi nhà này là anh Trần Văn Tưởng, một nhà điêu khắc trẻ có nhiều tác phẩm tham gia các triển lãm Mỹ thuật trong nước và quốc tế. Anh Tưởng tỏ ra rất yêu mến ngôi nhà này, anh gọi nó là “Tình yêu của tôi” trong cuộc trò chuyện về ngôi nhà. Khi được hỏi về những ý tưởng sáng tạo ra ngôi nhà này, anh cho biết: Ngôi nhà được xây dựng từ năm 2011, sau 3 năm mới hoàn thiện. Toàn bộ công trình này do hai cha con anh tự tay thiết kế và chỉ đạo thi công. Cha của anh cũng là một nhà điêu khắc có tài nên hai người phối hợp rất ăn ý.

Anh Tưởng bên bộ tác phẩm “Truyền thuyết”.

Ngôi nhà vừa là nơi ở vừa là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm mà anh sáng tạo ra trong suốt 10 năm qua. Nhìn những đồ vật kỳ lạ đặt trang trọng trong ngôi nhà, những bức tường được tô vẽ kỹ lưỡng bởi bức tranh mây trời non nước khiến cho người xem cảm giác như lạc vào thế giới khác.

Ấn tượng với bức ảnh chụp bộ tượng mang tên “Truyền thuyết” được triển lãm tại Hà Nội, tác phẩm được chạm trổ rất công phu trên chất liệu gốm sứ với những hình tượng gần gũi với truyền thuyết của người Việt. Bộ tác phẩm này đã được bán với giá 50.000 USD. Hầu hết các tác phẩm của anh đều mang hơi hướng dân tộc và là tâm huyết của người nghệ sỹ. Trong đó, tác phẩm mang tên “Đất nước trong tôi” được nhiều người trả giá cao nhưng anh nhất quyết không bán bởi đó là một phần linh hồn, máu thịt của anh. Hiện tác phẩm vẫn được đặt trang trọng trong ngôi nhà.

Vốn xuất thân là một họa sỹ, nhà điêu khắc anh Tưởng đã đi qua các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Trung Quốc và được học về đạo Phật, Khổng Tử, Lão Tử. Cùng với các kiến thức về phong thủy kết hợp với kiến trúc Tây Âu và nghệ thuật mỹ thuật đương đại thế giới anh đã tạo nên tác phẩm lớn chính là ngôi nhà này.

“Trâu bay cao hơn đại bàng”

Khi trò chuyện về những tác phẩm của mình anh Tưởng luôn tỏ ra rất say mê, anh cho rằng những tác phẩm của mình không chỉ là những đồ vật trang trí mà nó còn có ý nghĩa tâm linh. Nhiều người nhìn vào cho rằng những thứ này làm ngôi nhà trở nên “kỳ dị” nhưng thực chất chúng có mối liên hệ khăng khít với nhau.

Theo anh Tưởng, ngôi nhà là bàn tay thì vật phong thủy như những ngón tay, mỗi cái có một ý nghĩa riêng. Trên nóc nhà anh có một đàn ngựa mang biểu tượng “mã đáo thành công”, cá chép biểu tượng của sự nỗ lực hết mình và ý chí kiên định, Phật bà là đỉnh cao của đạo đức, mong con người hướng thiện… Thậm chí, anh còn làm cả hai bàn tay ở hướng Bắc và Nam để che chở cho những người được bình an (vì đoạn đường này hay xảy ra tai nạn giao thông).

Con Trâu đặt cao hơn con đại bàng với ý nghĩa muốn bay cao, bay xa.

Tuy nhiên, tác phẩm mà anh Tưởng tâm đắc nhất chính là bức tượng con trâu đên nóc cổng.. “Con trâu này được mặc áo giáp đồng như một chiến binh hùng dũng và đặt cao hơn chim đại bàng đang tung cánh với mong ước được bay cao bay xa hơn đại bàng”, anh Tưởng kể.

Ngôi Nhà Kỳ Quái Ở Hưng Yên Càng ‘Biến Hình’ Càng Lạ Mắt

Ngôi nhà nổi bật bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn. Mỗi năm, chủ ngôi nhà phong thủy kỳ quái ở Hưng Yên lại thay đổi, thêm bớt nhiều đồ vật trong nhà để phù hợp theo từng năm.

Nằm ven quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (huyện Kim Động, Hưng Yên), một ngôi nhà nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường bởi lối kiến trúc kì quái và có phần bí ẩn. Ngôi nhà 4 tầng, xây kiểu nhà ống bình thường. Thế nhưng, phần mặt tiền ngôi nhà lại được thiết kế cong vút như mái chùa. Phần cao nhất có đặt tượng Quan Âm, tiếp đó là tượng Vua Hùng trên cửu long, dưới nữa là tượng trâu cưỡi trên đầu sư tử…

Ngôi nhà xây theo lối nhà ống quen thuộc, nhưng cánh cổng và cách trang trí khác biệt với xung quanh. Dễ nhận thấy là chiếc cổng như động “Ngưu Ma Vương” với rất nhiều tượng hai bên.

Bên dưới đặt tượng hổ, dần lên là sư tử, trâu, tượng Phật Quan âm, cao nhất là tượng vua Hùng cách mặt đất hơn chục mét. Ngay cổng, chủ nhân còn tạc một bức chân dung khuôn mặt mình.

“Tôi tuổi trâu nên đã đặt tượng trâu trước cửa nhà từ năm 2013. Sau này tôi nâng trâu lên cao, cưỡi lên cánh chim ưng. Hiện tại, tượng trâu đang cưỡi lên đầu sư tử. Phía trước thì tôi tạc một bức phù điêu mặt mình có gắn 2 sừng như sừng trâu”, chủ nhân ngôi nhà đặc biệt cho hay.

Cổng ngôi nhà được chạm trổ với những hình thù “kỳ quái” nhưng được anh Tưởng lý giải do anh ảnh hưởng từ cha – một thợ điêu khắc nên từ nhỏ anh Tưởng đã đam mê nặn, vẽ. Tới những năm trung học cơ sở, anh thường mang giá vẽ đến các đền, chùa rồi bị cuốn vào lối kiến trúc, tượng, linh vật… lúc nào không hay. Năm 2004, anh Tưởng vừa học, vừa làm điêu khắc tại làng gốm Bát Tràng, sau đó làm cho một xưởng gốm Giang Tây (Trung Quốc). Từ đây, anh đi qua nhiều nước Đông Nam Á vừa học, vừa làm trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc, phong thủy.

Vào trong sân của ngôi nhà “kỳ dị” này có một hồ nước róc rách, trên đó được anh dựng thành một quả núi nặng 20 tấn từ 5 loại đá, sỏi lấy ở 5 vùng khác nhau, thả 100 con cá chép vàng bơi xung quanh và trồng nhiều cây cối để tạo phong thủy cho ngôi nhà.

Anh Tưởng cho biết: “Sự thay đổi này là có ý đồ riêng, với mục đích tốt cho sự nghiệp của tôi, những người sống trong nhà và bảo vệ người qua đường, vì đoạn đường này từng xảy ra nhiều tai nạn”. Trong năm 2018, anh vừa thêm bộ 12 thần thú từ ngoài đi vào trong nhà.

Chia sẻ về ngôi nhà, anh Tưởng cho hay, ngôi nhà này được anh xây dựng năm 2011. Tất cả kiến trúc ngôi nhà đều được anh tự tay thiết kế. Đó là những gì anh vận dụng sau nhiều năm bôn ba, học hỏi về mỹ thuật phong thủy ở Trung Quốc và một số nước khác.

“Mỗi năm, tôi lại chỉnh sửa theo sự sắp đặt phong thủy của mình để hoàn thiện hơn theo từng chu kỳ. Bây giờ, bạn nhìn thấy mọi thứ như thế này, nhưng năm sau bạn quay lại có thể nó sẽ đổi khác”, anh Tưởng cho hay.

Chủ nhân của ngôi nhà phong thủy lấy ví dụ, hồi đầu mới xây nhà, anh đặt trước cổng là tượng nai, sau đến sư tử, tiếp theo là cá chép và hiện tại thay bằng tượng hổ; tượng đại bàng cũng được thay bằng tượng ngũ hổ, dưới chân tượng hổ là 5 loại hoa khác nhau; đặt thêm tượng rồng và tượng Vua Hùng trước cổng nhà…

Bên trong nhà, đồ phong thủy đủ các chất liệu… bày la liệt khắp nhà, trên bàn ghế uống nước chứ không trưng bày trên kệ hay kê một cách ngay ngắn, bài bản.

“Tôi muốn mọi người đến đây có cảm giác gần gũi nên để mọi thứ tự nhiên. Mọi người có thể ngắm, sờ các đồ vật thoải mái”, anh Tưởng cho biết.

Thông Tin Bất Ngờ Về Chủ Nhân Căn Nhà Phong Thủy Kỳ Quái Như Động Ngưu Ma Vương Ở Hưng Yên

Anh Trần Văn Tưởng (SN 1985) là chủ nhân của ngôi nhà 4 tầng nổi tiếng bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn nằm ngay sát quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (Kim Động, Hưng Yên).

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 2011 và kéo dài trong suốt 3 năm. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà được xây dựng theo lối nhà ống quen thuộc của người Việt, tuy nhiên cách trang trí lại có phần khác biệt. Phần ban công và mái của ngôi nhà cong vút như mái chùa.

Ngôi nhà nằm sát quốc lộ 39A.

Theo lời của chủ nhân căn nhà, kể từ khi hoàn tất quá trình xây dựng, anh đã đón hàng trăm đoàn khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan, chiêm ngưỡng. Thậm chí, xung quanh kiến trúc độc đáo của căn nhà, rất nhiều câu chuyện ly kỳ cũng được người dân thêu dệt.

“Một số thông tin lan truyền cho rằng tôi là “thầy phong thủy” là chưa đúng”, anh Tưởng chia sẻ. “Tôi chỉ dám nhận mình là chuyên gia mỹ thuật, họa sĩ, nhà điêu khắc trong lĩnh vực phong thủy”.

Chia sẻ về quá trình xây dựng căn nhà anh Tưởng kể: “Tôi đã từng bôn ba học nghề mỹ thuật phong thủy từ Bát Tràng rồi sang Trung Quốc, Campuchia để theo đuổi đam mê. Kiến trúc về ngôi nhà được tôi nảy ra từ những tháng năm học nghề đó”.

Theo lời anh Tưởng, chi phí xây dựng ngôi nhà là 5 tỉ đồng với phần lớn chi phí để mua đồng, gốm sứ và đá quý nhằm tạo nên những bức tranh tường sống động.

Người dân đến tham quan ngôi nhà.

“Bản thân là họa sĩ, nhà điêu khắc nên muốn tạo ra một tác phẩm để đời cho bản thân”, chủ nhân của căn nhà thổ lộ.

Trước ý kiến cho rằng căn nhà vừa không đẹp lại tạo cảm giác kỳ bí, sợ hãi mỗi khi đi qua, anh Tưởng cho biết, bản thân không quan tâm, “chỉ cần mình thích và ưng ý là được”.

Một số hình ảnh về kiến trúc của ngôi nhà được PV Báo Lao Động ghi nhận:

Phía ngoài cổng ngôi nhà.

Một số mẫu vật trưng bày bên trong ngôi nhà.

Chiếc xe hơi của anh Tưởng, chủ nhân ngôi nhà.

https://laodong.vn/bat-dong-san/thong-tin-bat-ngo-ve-chu-nhan-can-nha-phong-thuy-ky-quai-nhu-dong-nguu-ma-vuong-638584.ldo

Đăng Ký Internet Và Truyền Hình Fpt Kim Động, Hưng Yên

Khuyến mại tháng 04/2021

Phạm vi lắp đặt:

Thị trấn Lương Bằng.

Xã Ngọc Thanh, xã Phú Cường, xã Hùng Cường, xã Nhân La, xã Vũ Xá, xã Chính Nghĩa, xã Hùng An, xã Toàn Thắng, xã Nghĩa Dân

I. GÓI CƯỚC INTERNET CÁP QUANG FPT TẠI KIM ĐỘNG

Vật tư triển khai: Modem FTTH wifi 4 cổng.

Ưu đãi cho khách hàng:

Trả sau từng tháng: Phí vật tư 220.000 VND.

Trả trước 6 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng tháng cước thứ 7.

Trả trước 1 năm: Miễn phí vật tư + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14

Thuê nhà, ở trọ: Đặt cọc 440.000 VND hoặc miễn đặt cọc khi trả trước 6 tháng.

Thời hạn cam kết sử dụng: 24 tháng. Nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết phải hoàn trả lại thiết bị và bồi thường 1.100.000 VND.

II. GÓI COMBO INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH FPT

Vật tư triển khai: 01 Modem wifi + 01 bộ Box FPT TV 4K.

Hình thức thanh toán:

Trả sau từng tháng: Phí vật tư 550.000 VND.

Trả trước 6 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 1 tháng cước thứ 7.

Trả trước 12 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 2 tháng cước thứ 13, 14.

Mỗi Tivi sử dụng 01 Box.

Từ Box thứ 2-5: 550.000 VND/Box, cước cộng thêm 22.000 VND/tháng/Box.

III. GÓI INTERNET FTTH CHO DOANH NGHIỆP

Vật tư triển khai: Modem wifi 4 cổng: AC1000F/AC1000C V2/Vigor 2925/Vigor 300B.

Hình thức thanh toán:

Trả sau từng tháng: Đóng phí vật tư; Không áp dụng với gói Super 250.

Trả trước 12 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 1 tháng cước thứ 13.

Trả trước 24 tháng: Miễn phí vật tư + Tặng 2 tháng cước thứ 25, 26.

Thời hạn cam kết sử dụng: 24 tháng. Nếu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết phải hoàn trả lại thiết bị và bồi thường 5.500.000 VND.

IV. ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang FPT, truyền hình FPT tại huyện Kim Động, Hưng Yên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123 – 096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau:

V. TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP DỊCH VỤ

* Câu hỏi: Tôi muốn đăng kí gói mạng cho gia đình ở Thị trấn Lương Bằng thì bên mình có những gói cước nào?Gói cước thấp nhất mạng kèm truyền hình có dùng được 1 máy tính 2 mắt cam 1 tivi và điện thoại không?Sau này nếu muốn lắp thêm 1 tivi nữa thì có được không?Ban đầu lắp đặt thì đóng bao nhiêu tiền và có mất tiền mua cục wifi không?

⇒Trả lời: Bạn có thể đăng ký gói cước cả mạng và truyền hình thấp nhất hiện nay là 215.000/tháng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Khi bạn đăng ký sử dụng truyền hình cho tivi thứ 2 thì cần mua thêm 1 thiết bị FPT TV 4K có trị giá 550.000 VND, phí truyền hình mỗi tháng là 22.000 VND/tháng

* Câu hỏi: Nhà tôi đang dùng mạng muốn lắp thêm truyền hình thì đóng thêm bao nhiêu tiền.Truyền hình bên mình xem được những nội dung gì ạ.Có xem được mạng trên tivi thường không và có tua đi tua lại được không ạ?

⇒Trả lời: Phí truyền hình là 77.000 VND/tháng, chúng tôi sẽ trang bị miễn phí cho bạn 1 đầu truyền hình FPT TV 4K có thể hỗ trợ tivi thường vào được mạng, dịch vụ truyền hình FPT gồm hơn 180 kênh, ứng dụng truyền hình xem lai, kho phim, thể thao, giải trí,….

* Câu hỏi: Mình có hỗ trợ thanh toán cước online không ạ?Em hàng tháng đang có thu ngân qua thu cước bây giờ muốn thanh toán online thì kiểm tra thông tin hợp đồng ở đâu được ạ?

* Câu hỏi: Fpt Kim Động có hỗ trợ chuyển chủ hợp đồng và chuyển địa điểm mạng cho khách không ạ?Nhà em đang dùng mạng bây giờ chuyển đi muốn để lại đường truyền này cho nhà chú dùng thì cần liên hệ qua đâu và có mất tiền không ạ?

* Câu hỏi: Gói mạng thấp nhất bên mình bao nhiêu tiền?Nhà em dùng 1 tivi thông minh 1 máy tính và điện thoại thì có dùng được không?Em có thể thanh toán cước hàng tháng không hay bắt buộc phải thanh toán 6 tháng ạ?