Top 7 # Người Mệnh Hỏa Nên Chọn Màu Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Người Mệnh Hỏa Nên Chọn Xe Màu Gì Để Sinh

Chọn màu xe hợp với mệnh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì nếu lựa chọn thích hợp (tương sinh) sẽ mang lại sự bình an, may mắn. Cách chọn màu xe hợp phong thủy dựa theo ngũ hành. Ngũ hành ở đây là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ vốn tồn tại theo quy luật của tương sinh tương khắc

Trong ngũ hành, vòng tròn là vòng tròn bên ngoài thể hiện sự tương sinh như: Mộc sinh Hỏa, Hóa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Có thể hiểu là: củi khô dễ cháy sinh ra lửa, lửa đốt cháy mọi vật ra tro thành đất, đất tạo thành quặng kim loại, kim loại nóng chảy như nước, nước giúp cây cối phát triển. Vòng tròn tương sinh cũng tương ứng với sự hỗ trợ, làm tốt hơn, tạo ra may mắn, bình an.

Chọn màu sắc của chiếc xe hợp mệnh sẽ làm cho người dùng cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái và bình an. Bnr thân màu sắc cũng làm cho tâm trạng cảm thấy rất thích hợp. Chọn màu sắc của tính chẵn lẻ của người lái xe cũng hợp lý, làm cho chiếc xe bền hơn và phù hợp với chủ sở hữu. Chọn màu hợp với mệnh có thể làm chiếc xe bền hơn và thihcs hợp với chủ nhân. Tuy nhiên nếu bạn chọn quá nhiều màu hợp với mệnh có thể sinh ra dư thừa phản tác dụng.

Nên tránh những màu tương khắc với mệnh vì những màu sắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái, sự bất ổn tâm thần, mất tập trung hoặc tức giận thậm chí bị tai nạn nếu khi lái xe.

Làm thế nào để chọn màu xe hợp với người mệnh hỏa

Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935;

Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957;

Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965;

Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987

Màu xanh lá cây được coi là màu thích hợp với mệnh hỏa( mộc sinh hỏa). Một chiếc xe làm cho gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe ít bị hư hỏng hơn. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng một chiếc xe màu xanh lá cây như vậy là quá nổi bật thì bạn có thể lựa chọn xe có màu nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng nhạt. Đặc biệt, nếu có phụ nữ mệnh hỏa muốn mua xe thì nên chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của lửa) để có được hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa nên tránh màu gì?

Theo ngũ hành, thì thủy khắc hỏa, tượng trưng cho thủy là màu đen do vậy người mệnh hỏa tuyệt đối không nên chọn xe màu đen. Ngoài ra, người mua cũng nên cẩn thận khi mua và sử dụng sản phẩm có màu đen để an toàn khi sử dụng xe.

Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Xe Gì? 4 Màu Nên Chọn, 5 Màu Nên Tránh

Mệnh hỏa nên mua xe màu gì luôn là câu hỏi thường trực đối với gia chủ sinh năm 1956, 1957, 1978, 1978, 1994, 1995. Những người có năm sinh thuộc mệnh hoả khi chọn mua xe nên để ý các màu mang hành Mộc, có thể lựa chọn các màu cùng mệnh, và cân nhắc kỹ với những màu hành Thủy vì tương khắc.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Nói về mệnh Hỏa tức là muốn nói đến sức nóng của lửa. Người mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý trí quyết tâm phấn đấu. Là người mang đến sự ấm áp, nhưng cũng có thể là đại hiện cho sự bùng nổ hay tàn bạo của ánh lửa.

Người mang mệnh Hỏa rất năng động và sáng tạo, họ thường là những người nắm vai trò chỉ huy, không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, họ cũng là những người dễ bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

Những người mang mệnh Hỏa đường chia làm 6 nạp âm:

Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1926/1986 * 1927/1987 (Bính Dần/Đinh Mão)

Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934/1994 * 1935/1995 (Giáp Tuất/Ất Hợi)

Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948/2008 * 1959/2009 (Mậu Tý/Kỷ Sửu)

Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956/2016 * 1957/2017 (Bính Thân/ Đinh Dậu)

Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): 1964/2024 * 1965/2025 (Giáp Thìn/Ất Tỵ)

Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): 1978/2038 *1979/2039 (Mậu Ngọ/Kỷ Mùi)

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa thật sự hợp với các màu sau:

Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh hỏa, mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Người Á Đông quan niệm màu đỏ là màu của máu và lửa, là màu đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tương trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Màu cam: Màu cam mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Đây là màu tượng chưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh việc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tím: Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Bạn nên tránh sử dụng một số màu kiêng kỵ sau:

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh, nếu khong Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Màu vàng, nâu đất: Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà hỏa lại dễ bị suy yếu mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Vậy người mệnh Hỏa nên mua xe màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp mua xe màu gì? Câu trả lời là màu mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây – tượng trưng cho hành Mộc.

Mệnh hỏa hợp mua xe màu xanh lá cây

Tuy nhiên, màu xanh lá cây khá nổi bật nên người mệnh Hỏa thường đắn đo lựa chọn màu xe này. Tuy nhiên vẫn còn một phương án tiếp theo cho người mệnh Hỏa đó là lựa chọn màu cam, nâu, đỏ, vàng nhạt, vàng đậm hoặc trắng và bạc. Những mà này dù xét theo ngũ hành thì không được hợp với mệnh Hỏa như màu xanh lá, nhưng nó không hề xung khắc với bản mệnh.

Người mệnh Hỏa hợp mua xe màu đỏ

Theo các chuyên gia phong thủy xe, màu đỏ chính là màu tương hợp với mệnh Hỏa. Một chiếc xe màu đỏ sẽ khiến vận thế của người mệnh Hỏa tươi mới hơn, bản thân chiếc xe cũng ít bị hư hỏng hay gặp sự cố.

Lưu ý người mệnh Hỏa không nên chọn xe màu xanh biển và đen, bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy). Tất nhiên là không phải ai đi xe khắc màu cũng xảy ra xui xẻo hay tai họa, nhưng từ xưa xưa cha ông ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh những màu đó ra.

Nếu cần tư vấn lựa chọn màu xe phù hợp, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 0969866608 (Ms Trần Huyền) để được tư vấn miễn phí.

Người Mệnh Hỏa Nên Dùng Đá Quý Màu Gì?

Ngày nay việc dùng đồ trang sức bằng đá quý là khá phổ biến vì không những làm cho con người la thêm đẹp, sang trọng mà đá quý còn có nhiều tác dụng tốt đến với chủ nhân của mình như chữa bệnh, mang lại may mắn, tài lộc, trừ tà…

Nhưng để mang lại lợi ích tốt đó thì bạn phải chọn đúng màu sắc đá quý hợp với mệnh của mình thì mới phát huy được tác dụng. Còn không sẽ phản tác dụng làm cho gia chủ dùng những loại đá quý đó gặp nhiều tai ương biến cố thậm chí bị bệnh tật hay phá sản.

Người mệnh Hỏa hợp đá quý màu gì?

Năm sinh của những người mệnh Hỏa tính đến nay đó là: Giáp Tuất (1934 – 1994), Ất Hợi (1935 – 1995), Bính Dần (1986 – 1926), Đinh Dậu (1957 – 2017), Mậu Tý (1948 – 2008), Kỷ Mùi (1979 – 2039), Giáp Thìn (1964 – 2024), Ất Tỵ (1965 – 2025), Bính Thân (1956 – 2016), Đinh Mão (1987 – 1927), Mậu Ngọ (1978 – 2038), Kỷ Sửu (1949 – 2009)…

Hành Hỏa là đại diện cho mùa hè, cho sức nóng mang lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc cũng có lúc bùng nổ và tuôn trào.

Vì thế mà tính cách người mệnh Hỏa thường đam mê cháy bỏng, có khả năng lãnh đạo, có trực giác tốt, thấu hiểu tốt, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Nhưng cũng có lúc bốc đồng, hưng phấn, chán nản hay buồn rầu và rất thẳng tính, hiếu thắng hay quả quyết.

Về cách chọn đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa bạn nên chọn dùng đá quý màu xanh lá, màu vân gỗ thuộc hành Mộc để nhận được nhiều may mắn vì theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa, hỗ trợ cho Hỏa là rất tốt.

Bạn cũng có thể dùng đá quý mang màu sắc bản mệnh của mình đó là màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam cũng hợp và đẹp không ảnh hưởng gì từ ngũ hành. Hoặc dùng đá màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim vì Hỏa khắc chế được Kim.

Người mệnh Hỏa không nên dùng đá quý có màu đen, xanh nước biển, màu xám của hành Thủy vì trong ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa. Nếu dùng các màu này bạn sẽ gặp trắc trở, bệnh tật, làm ăn khó khăn thậm chí có thể bị phá sản.

Đá quý màu xanh mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Một số loại đá quý phong thủy hợp với người mệnh Hỏa trên thị trường hiện nay phù hợp với bạn đó là:

Đá peridot màu xanh lá, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, thạnh anh tím, thạch anh hồng, đá grnet màu đỏ sậm, đá ruby đỏ… Các loại đá này có thể làm trang sức hoặc làm quả cầu, trụ trưng bày đều có lợi cho gai chủ mệnh Hỏa.

Ngoài ra trong phong thủy cũng quan trọng yếu tố hài hòa vì thế bạn không nên sử dụng nhiều đá quý phong thủy quá vừa tốn tiền vừa có thể mang lại những điều không tốt như:

Dùng nhiều đá quý màu nóng đỏ, hồng, cam làm cho con người tâm tính nóng nảy dễ hỏng việc gây stress và dễ mắc bệnh về nhiệt như mụn nhọt, lở loét…

Dùng nhiều đá quý màu xanh để muốn nhận nhiều tài lộc như thế cũng không tốt vì các cụ có câu “tham thì thâm” sẽ ảnh hưởng điều không tốt khác đến với bạn.

Như vậy đá quý hợp phong thủy màu sắc với người mệnh Hỏa là màu: Xanh, đỏ, tím, vàng, hồng cam; không hợp là màu xanh dương, xám và nên dùng sao cho hợp lí để khỏi phản tác dụng.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất? Nên Chọn Màu Gì Để May Mắn?

1. Tính cách chung của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính tích cực, can đảm, tự lập, nhiệt huyết, đam mê, năng động, ưa thích mạo hiểm, thích nổi bật và luôn tràn đầy sức sống. Mọi người thường bị thu hút bởi tính cách năng động và nổi bật của người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa luôn là người khởi xướng và trong mọi tình huống luôn làm mọi việc tiến triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, người mệnh Hỏa luôn chủ động tiến về phía trước dẫu nhiều gian nan, thử thách đang chờ phía trước. Tuy nhiên, có đôi lúc người mệnh Hỏa lại có tính hấp tấp vội vàng nên không phối hợp với cộng sự trong công việc.

2. Người mệnh Hỏa thuộc những tuổi nào?

Để biết được người mệnh Hỏa thuộc những tuổi nào thì trước tiên các bạn tra cứu thông tin năm sinh qua bảng bên dưới:

3. Đặc điểm, tính cách của người mệnh Hỏa theo tính chất của Hỏa

Lư Trung Hỏa: thường là người có bản mệnh lớn, thường có tiếng vang – danh tiếng với đời. Chính vì vậy, người Lư Trung Hỏa dễ trở thành người kiêu căng, ngạo mạn, thường hay nghe theo lời tiểu nhân mà đôi khi chuốc lấy thất bại cho chính mình và khó giữ được bình tĩnh để giải quyết công việc.

Sơn Đầu Hỏa: thường là người trầm tính, mọi vui buồn đều không thể hiện ra bên ngoài, chính vì thế ít người có thể hiểu thấu được tâm can của họ. Người Sơn Đầu Hỏa đích thị là người kín tiếng mặc dù tài trí cao hơn người nhưng lại không thích phô trương, thể hiện nên khi gặp vận tốt thì nhanh chóng vượng phát mạnh mẽ như một đám cháy rừng.

Tích Lịch Hỏa: thường là người ham chuộng hư danh, thích những điều phù phiếm chính vì vậy dễ bị xui khiến làm những điều không tốt nếu như bản mệnh bình thường. Còn đối với những người gặp nhiều sao tốt thì dễ thành công hơn người, gặp thời thế loạn lạc thì lại càng phát triển, làm được nhiều việc lớn.

Sơn Hạ Hỏa: thường có tâm địa hẹp hòi, thích vênh vang, lên mặt, mưu lược không đủ cao nhưng lúc nào cũng thích lý luận vì Sơn Hạ Hỏa được ví như mặt trời lúc chiều tà, sắp lặn hẳn nên càng tối tăm, hiu hắt.

Phú Đăng Hỏa: thường thích cuộc sống ẩn dật, tài cao đức độ nhưng lại không thích thể hiện, khoe mẻ, thích cuộc sống âm thầm lặng lẽ, nhưng khi thời vận đến thì bùng phát như ngọn đèn, ánh sáng rọi vào màn đêm tối tăm.

Thiên Thượng Hỏa: thường là người chính trực, hào sảng, là người ưa danh tiếng và chức vị nhưng lại rất công bằng nên được nhiều người được nhờ vả. Nhưng đối với tuổi Kỷ Mùi thì đôi khi lại vô tình và lạnh nhạt.

4. Màu hợp mệnh Hỏa giúp đem lại may mắn và ý nghĩa của từng màu

Các màu tương sinh với người mệnh Hỏa như: màu xanh lá, xanh chuối, xanh cốm… là các màu đặc trưng của hành Mộc. Bên cạnh đó, còn có các màu tương hợp với người mệnh Hỏa gồm các màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Tham khảo bảng màu bên dưới

Thuộc hành Hỏa

Màu Đỏ là màu tượng trưng cho lửa, thể hiện sự nhiệt huyết, kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như mang nguồn năng lượng vô tận của mặt trời. Ngoài ra, màu Đỏ còn giúp bạn duy trì sự phấn khích, niềm vui trong mối quan hệ vợ chồng.

Thuộc hành Hỏa

Màu Cam là màu kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái hơn. Ngoài ra, màu Cam còn tốt cho cung tình duyên và cung quan lộc của bạn.

Hồng (tương hợp)

Thuộc hành Hỏa

Màu hồng là màu thể hiện sự dịu dàng, đằm thắm, là màu thơ ngây giúp mang lại may mắn trong tình yêu. Ngoài ra, màu Hồng còn thể hiện cho sự viên mãn, gắn kết bền lâu trong cuộc sống lứa đôi giúp đem lại hạnh phúc mỹ mãn cho người thuộc mệnh Hỏa.

Thuộc hành Hỏa

Màu Tím là màu của sự thủy chung, một lòng một dạ. Ngoài ra, màu Tím còn biểu hiện cho tính quyết liệt khi ra quyết định cho một việc gì đó, luôn giữ vững lập trường – chủ kiến của mình và sẽ không thay đổi.

Thuộc hành Mộc

Màu Xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự màu mỡ, tươi mới và phát triển của hoa màu, cây cối. Màu xanh giúp đem đến cảm giác tươi mát, dịu nhẹ và dễ chịu cho mọi người. Nó còn mang ý nghĩa như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cần tránh các màu thuộc hành Thủy và hành Kim như: màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xanh đen, màu xanh da trời, xám, ghi, bạc, vàng đồng… để may mắn không bị giảm đi, tốt hơn sức khỏe, công việc và đường tình duyên không bị cản trở, lận đận.