Top 12 # Phong Thủy Bàn Làm Việc Người Tuổi Bính Dần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Giải Mã Phong Thủy Bàn Làm Việc Người Tuổi Bính Dần

Tổng quan về phong thủy bản mệnh tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986. Người tuổi Hổ thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định, tinh thần vượt khó và khả năng lãnh đạo cao. Cụ thể những yếu tố về phong thủy bản mệnh của họ như sau:

Mệnh: Hỏa, Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ)

Quan hệ Ngũ hành: Tương sinh Mộc – Thổ (Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ), tương khắc Thủy – Kim (Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim)

Mạng nữ thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp với các hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị)

Mạng nam thuộc Tây Tứ mệnh, hợp với các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Màu bản mệnh: đỏ, hồng, tím

Màu tương sinh: xanh lá (Mộc)

Màu kiêng kỵ: xanh nước biển, đen (Thủy)

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Bính Dần

Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ mệnh. Do đó phong thủy bàn làm việc tốt nhất cho bạn là hướng về một trong những hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Phương vị đặt Thần tài là hướng Chính Tây của phòng làm việc.

Với người nữ, phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần tốt nhất là nên kê hướng về phía Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng chính Tây của văn phòng.

Ngoài ra, bàn làm việc tuổi Bính Dần còn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Phía trước bàn làm việc cần có khoảng trống rộng rãi, để các dòng khí lưu thông, nhất là không được quay mặt vào tường sẽ giúp cho vận sự hanh thông, đường sự nghiệp rộng mở.

+ Phía sau bàn làm việc nên tựa vào tường hoặc tủ cao để tạo điểm tựa vững chắc, giúp sự nghiệp phát triển ổn định, tinh thần vững vàng.

+ Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

+ Bàn làm việc của người tuổi Bính Dần nếu trực diện với cột trụ thì vận khí bị chặn đứng, làm việc rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu.

+ Người tuổi Bính Dần có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào nếu không sẽ dễ khiến cho hiệu suất công việc không cao, khó phát huy được năng lực bản thân và dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

Bàn làm việc tuổi Bính Dần hợp phong thủy

Áp dụng phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn hình dáng, màu sắc và kích thước bàn. Trong đó:

+ Hình dáng bàn: Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, thích hợp sử dụng bàn làm việc có dạng thuôn dài như hình chữ nhật,

+ Màu sắc bàn: Mệnh Hỏa có màu bản mệnh là đỏ, hồng, tím và màu tương sinh là xanh lá. Do đó, bàn làm việc có một trong những màu này có thể mang lại may mắn cho bạn.

+ Kích thước bàn: phải tương xứng với không gian và những đồ nội thất khác trong phòng, không được quá nhỏ (bàn lọt thỏm vào không gian, có cảm giác trống trải, bấp bênh, tinh thần không ổn định) cũng không được quá to (gây chật chội, bí bách, không chỉ không thuận tiện cho người ngồi mà còn khiến tinh thần bị áp bách, đè nén)

Bài trí phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần

Theo phong thủy tuổi Bính Dần, bàn làm việc văn phòng ngoài hướng kê còn có thể thông qua việc bài trí đồ vật trên bàn để bổ trợ phong thủy. Ví dụ như:

+ Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

+ Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) sẽ có lợi cho học hành, giúp đầu óc minh mẫn và sáng suốt hơn.

+ Những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

+ Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc tuổi Bính Dần vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

+ Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải, điện thoại, máy fax… đặt ở bên trái (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Rồng động Hổ ngồi)

+ Bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, giúp cho người ngồi có một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái, nhờ đó làm việc tốt hơn.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Hướng ngồi – Cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi Bính Dần

Mỗi tuổi sẽ có một hướng ngồi, cách bố trí bàn làm việc khác nhau để tạo nên vượng khí. Với người tuổi Bính Dần 1986 cũng vậy. Cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần để khám phá những điều thú vị.

Nam tuổi Bính Dần

– Năm sinh dương lịch: 1986

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Lửa trong lò

Hướng tốt xấu

Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

Như vậy có thể thấy, nam sinh năm 1986 Bính Dần là người thuộc thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó bàn làm việc được cho là phong thủy tốt khi quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Phương vị đặt Thần tài là hướng Chính Tây của phòng làm việc.

Bạn cũng nên chọn hướng ngồi nhìn ra cửa văn phòng nhưng không nên chính giữa. Không đặt bàn ở giữa phòng hoặc nơi góc tối, hành lang…Phía sau bàn nên có điểm tựa như tủ, bàn…

Hình dáng của bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần

Phong thủy bàn làm việc tuổi Dần cũng nhắc nhở rằng, nam sinh năm 1986 Bính Dần là người có niên mệnh thuộc Hỏa. Do đó, sử dụng bàn làm việc có hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ là phù hợp nhất. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa rất tốt cho bạn. Kích thước bàn vừa phải, không quá hẹp cũng không quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Nữ tuổi Bính Dần

Cũng như nam, đối với nữ sinh năm 1986 muốn xem phong thủy bàn làm việc tuổi Dần cần tìm hiểu về cung mệnh của mình:

– Năm sinh dương lịch: 1986

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khảm ( Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Lửa trong lò.

Hướng tốt xấu

Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ Đông – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định Đông Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn Như vậy có thể thấy, nữ sinh năm 1986 thuộc Đông Tứ Mệnh, bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị). Phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng chính Tây của văn phòng.

Bạn nên tránh các hướng

Tây Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí. Đông Bắc – Ngũ qui : Gặp tai hoạ. Tây – Hoạ hại : Nhà có hung khí. Tây Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc.

Hình dáng của bàn làm việc cho nữ tuổi Bính Dần

Cũng như với nam sinh năm 1986 phong thủy bàn làm việc tuổi Dần cũng nhắc nhở nữ tuổi Bính Dần là người thuộc Hỏa. Do đó, sử dụng bàn làm việc có hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ là phù hợp nhất. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa rất tốt cho bạn. Kích thước bàn vừa phải, không quá hẹp cũng không quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Lưu ý khi bài trí đồ đạc trên bàn làm việc của người tuổi Bính Dần

Phong thủy bàn làm việc tuổi Dần còn nhắc nhở thêm cho cả nam lẫn nữ, khi bố trí bàn làm việc cần chú ý các điểm sau:

– Đặt bàn ở hướng tốt, tránh hướng xấu như đã nêu.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh để ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Đặt ở 4 góc bàn làm việc tháp Văn Xương sẽ giúp có lợi cho việc học hành, luôn thông minh, sáng suốt.

– Với những người hay đi công tác thì dặt một đôi ngựa đồng nhỏ với mong muốn chuyến đi được bình an, thuận buồm xuôi gió.

– Đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá sẽ gây dựng thanh thế, sinh tài lộc.

– Quan trọng nhất là bàn làm việc phải thật sạch sẽ, gọn gang thì lúc đó phong thủy bàn làm việc người tuổi Dần mới thực sự là đẹp và cũng là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong thủy.

Linh Tâm

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Bính Dần 1986

Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng như: Hướng Tây Bắc (Mọi sự ổn định), hướng Đông Bắc (Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Gặp thiên thời, được che chở), hướng Tây Nam (Nhận được sự giúp đỡ, phù trợ). Riêng với những người sinh tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì hướng Tây nên được ưu tiên hơn cả.

Việc lựa chọn bàn làm việc hài hòa với không gian phòng làm việc, hợp với cung mệnh cho nam tuổi Bính Dần 1986, sẽ giúp tuổi này có được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, bạn bè đồng nghiệp yêu mến, xã hội tôn trọng…Vậy để người nam Bính Dần 1986 có được bàn làm việc hợp phong thủy thì cần những yếu tố gì? Chúng tôi xin tư vấn cách chọn bàn làm việc đầy đủ nhất theo tuổi cho nam Bính Dần (1986), giúp đón tài lộc, vận may, thăng tiến trong công việc như sau:

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa (Lô Trung Hỏa). Dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc) được tương sinh (Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, cam, tím… (màu của hành Hỏa) được tương hợp.

Mệnh Hỏa không hợp màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Mệnh Hỏa cũng không hợp màu trắng, xám (thuộc hành Kim) vì Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu như màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ) dễ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Nam Bính Dần (1986), mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc có hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ là phù hợp nhất. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa rất tốt cho bạn.

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.

Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).

Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.

Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Bính Dần 1986:

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng như:

Hướng Tây Bắc (Mọi sự ổn định).

Hướng Đông Bắc (Phúc lộc vẹn toàn).

Hướng Tây (Gặp thiên thời, được che chở).

Hướng Tây Nam (Nhận được sự giúp đỡ, phù trợ).

Riêng với những người sinh tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì hướng Tây nên được ưu tiên hơn cả. Phương vị Thần Tài dành cho những người này là chính Tây.

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

– Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.

– Nếu công việc của bạn yêu cầu di chuyển nhiều thì nên đặt một đôi ngựa nhỏ ở bàn làm việc sẽ giúp chuyến đi được thuận lợi hơn.

– Một đôi sư tử nhỏ sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình thăng tiến. Các đồ đạc khi đặt nên đặt theo hướng Tây hay Tây Bắc của bàn làm việc. Khi đặt chú ý bên trái phải cao hơn.

Gia chủ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần là người mệnh Hỏa vì thế chủ nhà rất thích hợp dùng cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím tuy nhiên gia chủ không nên mua các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc

Hiện nay có một số loại cây phù hợp mệnh và tuổi với tuổi Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn và tài lộc đó là: Cây phát tài, phát lộc, hoa trang nguyên, tùng, lộc vừng, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai,….nên tránh các cây lá kim như xương rồng hay các cây có lá sắc nhọn tạo nên sát khí.

Màu Sắc Bàn Làm Việc Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Phong Thủy

Cập nhật ngày 23/05

Màu sắc và vị trí đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1986

Đỏ hoặc xanh lá cây là hai màu tương hợp với người mệnh này, cho nên khi lựa chọn bàn làm việc thì đỏ hoặc đỏ hơi nâu luôn được chủ nhân sinh năm 1986 chú ý đầu tiên.

Hình dáng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Sau khi tuân thủ những nguyên tắc về bố trí bàn làm việc ở trên thì công việc tiếp theo mà người sinh năm 1986 cần phải làm đó là lựa chọn hình dáng sao cho phù hợp nhất với vị trí và màu sắc của bàn. Nếu màu đỏ và xanh lá cây là hai màu bản mệnh của người tuổi này thì màu hồng hoặc màu tím cũng được liệt vào danh sách những màu tương sinh mang lại thịnh vượng và bình an cho người tuổi Bính Dần.

Một chiếc bàn có màu xanh lá cây thuôn dài như móng ngựa hoặc hình chữ nhật là tốt nhất cho gia chủ khi đang gặp phải nhiều vận xui trong thời gian này. Các bạn có thể tham khảo hai mẫu bàn làm việc DK-B04 hoặc SVL16 của Hòa Phát để lựa chọn. Sở hữu lối thiết kế tinh tế, không quá cầu kỳ chúng xứng đáng trở thành người bạn tri kỷ của những người sinh năm 1986.

Còn nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc bàn làm việc có màu đỏ thì đừng nên bỏ qua hình chữ L có ngăn kéo phụ hoặc không. Ngoài chất liệu gỗ tốt và mặt bàn được sơn một lớn sơn bóng mượt tạo sự chuyên nghiệp cho người sử dụng thù bàn làm việc loại này cũng mang đến cho gia chủ sự tự tin, phong thái tập trung để hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Bàn làm việc nên đặt ở vị trí có khoảng trống đủ rộng để hút sinh khí giúp cơ thể minh mẫn hơn khi làm việc. Tránh đặt bàn ở nơi không gian bí bách, nhỏ hẹp như vậy chỉ làm tăng thêm tính khí nóng như lửa của bạn mà thôi.

Vị trí bàn làm việc cách xa cửa ra vào cũng được xem là vấn đề rất quan trọng mà người sinh năm 1986 cần lưu ý. Bởi nó sẻ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn dễ bị đau đầu, chóng mặt công việc thì không được thuận lợi như mong muốn.