Top 12 # Phong Thủy Cho Cửa Phòng Ngủ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Hướng Cửa Phòng Ngủ Và Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy / 2023

Cửa phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình êm ấm và những điều bạn cần biết

Thực tế, khi thiết kế xây dựng nhà ở, chúng ta cần chú ý đến tổng thể cả căn phòng. Tuy nhiên, phong thủy cửa phòng ngủ là yếu tố bạn cũng cần xem xét đến. Nó giữ vai trò quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Việc ngủ giúp con người nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần.

Tại sao cửa phòng ngủ cần theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó là khu vực để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Vì thế, một căn phòng ngủ yên tĩnh, vượng khí tốt lành sẽ đảm bảo giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho mỗi người. Ngoài việc xem hướng phòng ngủ thì cửa phòng cũng cần được quan tâm. Bởi cánh cửa chính là là lối dẫn đến không gian riêng. Phong thủy cho cửa phòng ngủ đó là con đường dẫn đến khí cát hoặc hung. Tương ứng là phúc hay họa còn phụ thuộc rất nhiều vào quy tắc của của phòng ngủ.

Gợi ý hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng cửa tuyệt đối tránh thông với cửa chính. Tức là cửa phòng ngủ và cửa chính của ngôi nhà không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu đặt cửa lớn xông thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ gây ra những mặt xấu về sức khỏe, tài vật và đặc biệt là hạnh phúc vợ chồng. Theo phong thủy, việc người ngoài nhìn thấy toàn bộ vào bên trong phòng ngủ chính là cách người ta quan niệm có kẻ thứ ba chen chân vào cuộc sống, tình cảm riêng của gia đình gia chủ. Mặt khác, với kiểu bố cục gian phòng như vậy dễ làm cho tâm tính gia chủ thường xuyên cảm thấy bất an, lo lắng. Đối với trường hợp ngoại lệ, bạn không thể đặt vị trí hướng cửa chính và phòng ngủ trên một đường thẳng. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp hóa giải bất lợi này bằng cách. Bố trí bình phong, làm vách ngăn hoặc xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Để các luồng khí xấu từ bên ngoài không xông vào phòng lại vừa đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Khi thiết kế cửa phòng ngủ, bạn cần chú ý đến các quy tắc sau

Không để gương thẳng chiếu cửa phòng ngủ

Đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Gương có tính phản xạ, việc để gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc. Chiếu khí hung sát vào trong phòng vừa phản tác dụng trừ tà ma vừa mang đến vận đen cho gia đình. Hơn nữa, ngay tại chính phòng ngủ cũng không nên đặt nhiều gương hoặc để chiếu thẳng trực tiếp vào chiếc giường ngủ.

Không làm cửa phòng ngủ thẳng nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh không phải là nơi thơm tho gì. Nó được xem là nơi ẩm thấp chứa nhiều khí hung, ô uế. Bạn cần đặc biệt tránh đặt các cửa phòng chính, phòng bếp và cả phòng ngủ hướng thẳng vào khu vực này.

Khi đặt cửa phòng vệ sinh và phòng ngủ đối diện nhau sẽ làm cho khí hung dễ dàng bay vào phòng. Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vận khí của chủ nhân. Nếu không thể thay đổi vị trí thì có thể hóa giải bằng cách. Bạn đặt 1 tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh với ý nghĩa đề nguồn năng lượng tích cực sẽ không bị nhà vệ sinh hút đi.

Tránh để cửa phòng ngủ thẳng nhà bếp

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp cũng tương tự như trường hợp nhà vệ sinh. Do gian bếp là khu vực chuyên nấu nướng, khói, dầu mỡ, mùi bốc lên và lan tỏa vào phòng. Chú ý nhà bếp cũng không nên xây dựng ngay cạnh phòng ngủ hoặc kê giường sát với tường đặt bếp.

Không để cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Nhà kho thường là nơi chứa đồ đạc ít dùng đến và không được thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, tối tăm nên chứa nhiều khí không tốt. Theo phong thủy, nơi có không khí ẩm thấp, không vệ sinh, ánh sáng tối tăm đều ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon và sâu, mơ nhiều thấy ác mộng, điềm gở.

Tránh làm cửa phòng ngủ đối diện với chiếc giường ngủ

Phong Thủy Hướng Cửa Phòng Ngủ / 2023

Căn phòng nhỏ lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất hài hòa cho không gian căn phòng thoáng đãng sẽ được nhiều gia chủ quan tâm, tuy nhiên hướng cửa cũng quan trong trong việc tạo nên không gian sống thoải mái, tiện lợi, và có thể nói chúng góp phần quan trọng trong việc duy trì cuộc sống gia đình.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Nếu không gian căn phòng chật chội gia chủ sẽ khó khăn trong lựa chọn nội thất, vì vậy hãy tạo nên căn phòng được thông thoáng với những cách bài trí nội thất khoa học và tiện lợi nhất, và nếu căn phòng ngủ đối diện với cử chính sẽ gây ra nhiều bất lợi lớn, khiến căn phòng không được hài hòa, gia chủ sẽ không có được sự may mắn, thành công và công danh sự nghiệp không được như ý, do vậy hãy tạo nên căn phòng thông thoái với cách bài trí không gian căn phòng hợp lý và ưng ý nhất

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ vợ chồng nếu đối diện với của chính sẽ không được phong thủy, bởi không gian căn phòng ngủ là nơi chốn riêng tư, nếu như không bài trí khoa học học hợp lý sẽ bị người ngoài nhìn vào, mà theo phong thủy như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, cũng như thiết kế phòng ngủ kiểu này sẽ có người chen ngang vào cuộc sống của vợ chồng.

Như vậy với cách hóa giải này thật đơn giản, hãy nên lựa chọn những chiếc bình phong cũng như những tấm rèm để làm vật ngăn cách cho không gian căn phòng được riêng tư hơn, người dùng sẽ có được những món đồ nội thất đẹp nhất cho không gian sống hào hòa dễ chịu.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh

Phòng ngủ là nơi giúp gia chủ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc, tuy nhiên hướng cửa nhà không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn của gia chủ cũng như căn phòng không được đẹp như ý nhất, do vậy không nên bài trí phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh lại nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, âm khí cũng như không mang đến cho gia chủ có được sự may mắn, nên vậy chú ý không nên đối diện không gian căn phòng này chúng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như những luồng âm khí này sẽ dễ dàng vào, không đảm bảo được sức khỏe cũng như khi ngủ hay bị giật mình, do vậy gia chủ nên tránh thiết kế phòng ngủ có cửa đối diện với nhà vệ sinh.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ hóa giải hướng cùng với hướng nhà vệ sinh gia chủ nên lựa chọn những chiếc rèm với những mẫu phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, hay nhưng chiếc vách ngăn với những họa tiết độc đáo, hay những mẫu thiết kế đa năng sẽ giúp cho không gian căn phòng được thông thoáng và gọn gàng hơn.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp

Không gian căn phòng sẽ không được đẹp, sang trọng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nếu như lựa chọn Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đúng thẩm mỹ, khoa học. và Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp nên tránh.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp bởi không gian căn phòng ngủ nơi yên tĩnh mà căn phòng bếp lại có rất nhiều thiết bị máy móc, chúng sẽ ảnh hưởng đến không gian căn phòng ngủ thông qua cửa phòng.

Ngoài ra phòng bếp có tính hỏa, rất nóng nên hơi nóng này sẽ ảnh hưởng vào căn phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như gia chủ sẽ có cảm giác bực bội khó chịu, vì vậy khi thiết kế kiến trúc nên chú ý điều này, và khi bài trí nội thất nên có cách hóa giải hợp lý.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với giường ngủ

Giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ, và chắc chắn người dùng sẽ không có được giấc ngủ ngon, bởi khi đối diện với cửa phòng có người qua lại sẽ khiến cho người ngủ bị giật mình, do vậy hãy tạo nên căn phòng đẹp và có tính thẩm mỹ cao với cách thiết kế khoa học và tiện lợi.

Phong thủy hướng cửa phòng ngủ hãy để nội thất Toàn Cầu lên thiết kế

Với không gian căn phòng khác nhau gia chủ sẽ lên thiết kế cho không gian với những món đồ nội thất chất lượng, đẹp hiện đại cho không gian sống hài hòa. Gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất phù hợp, vừa vặn với không gian căn phòng, dù bạn sống ở những căn phòng chật chội gia chủ cũng sẽ có được những món đồ sang cho căn phòng được đẹp tiện ích nhất.

Như vậy Phong thủy hướng cửa phòng ngủ với những gợi ý trên dù căn phòng chật chội gia chủ cũng sẽ có được những món đồ sang nhất, căn phòng sẽ sang hơn với những món đồ nội thất bền bỉ cho không gian sống thoải mái và thú vị.

Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính / 2023

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là lỗi sơ đẳng. Phạm vào đại kỵ trong thiết kế nhà cửa mà ai cũng đều biết. Ngày nay, rất hiếm khi chúng ta bắt gặp kiến trúc cửa phòng ngủ đối diện cửa cổng. Bởi vì những bất tiện trong sinh hoạt và quan niệm chẳng lành mà nó mang lại cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có số ít chủ nhà vì chủ quan, muốn tận dụng một phần không gian tầng 1 làm phòng ngủ mà không chú ý đến hướng cửa. Mời bạn đọc cùng Austdoor Hà Nội phân tích điểm hạn chế trong thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cổng theo 2 lăng kính: sinh hoạt thường nhật và khoa học phong thủy.

1. Bất tiện khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính trong sinh hoạt.

Trong sinh hoạt thường nhật, việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ phát sinh rất nhiều những bất tiện không mong muốn. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh thu nạp năng lượng mỗi ngày cho thành viên trong gia đình. Cùng với đó là yêu cầu sinh hoạt riêng tư trong phòng ngủ cũng phải được đảm bảo hàng đầu.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính lại phá vỡ những tiêu chuẩn cơ bản kể trên. Khi đó, từ hướng vào cửa chính, khách thăm nhà có thể nhìn thẳng vào phòng ngủ riêng tư. Khách đến thăm nhà phải đánh mắt đi hướng khác nếu không muốn bị coi là thiếu lịch sự. Về phía các thành viên trong gia đình cũng phải luôn chú ý đóng cửa. Để giữ lại sự riêng tư cho phòng ngủ.

2. Luận giải đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính theo phong thủy.

Khi xét trên phương diện phong thủy để đưa ra lời khuyên trong thiết kế kiến trúc nhà ở, Austdoor Hà Nội không bao giờ cường điệu hóa sự việc lên ngoài tầm quan trọng vốn có. Thay vào đó, chúng tôi sẽ lược bỏ những tư duy kiểu cũ, không rườm rà. Để phù hợp hơn với thực tế ngày nay. Phong thủy vốn dĩ là một môn khoa học cần được nghiên cứu rõ ràng, bài bản. Áp dụng hữu hiệu vào đời sống hiện đại, mang lại lợi ích thực sự cho xã hội.

Xét trên khoa học phong thủy, cửa chính được coi là cái miệng hấp thụ sinh khí – khí trời nuôi sống cả căn nhà. Sinh khí sau khi đi qua cửa chính sẽ được luân chuyển vào từng ngóc ngách trong căn nhà. Sau đó, vượng khí giữ lại và khí hư sẽ được thanh tẩy qua ô thoáng, cửa sổ, ban công … Chu trình tuần hoàn khí diễn ra thường xuyên giúp căn nhà luôn được bồi đắp, thanh lọc sinh khí. Một căn nhà có phong thủy đẹp, yếu tố quan trọng số 1 là quá trình tuần hoàn khí phải diễn ra thông suốt.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính lại khiến quá trình tuần hoàn khí gặp trở ngại. Khi 2 cửa đối đầu nhau vô tình sẽ tạo ra lực hút mạnh. Khiến sinh khí sau khi qua cửa chính phần nhiều sẽ bị hút vào cửa phòng ngủ và thoát trực tiếp ra ngoài thông qua cửa sổ, ô thoáng. Các không gian khác trong căn nhà sẽ không nhận được nhiều sinh khí. Khí hư ứ đọng lâu ngày ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, lực hút gió cực mạnh từ cửa chính qua cửa phòng ngủ đến cửa sổ/ ô thoáng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Trường hợp xấu nhất là khi cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa sổ xếp thành đường thẳng. Tạo ra một luồng SÁT KHÍ đâm xuyên qua nhà, được xét là đại hung trong phong thủy.

3. Cách phương pháp hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính.

Nếu nhà bạn không may thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cổng. Bạn đọc có thể tham khảo 2 cách khắc phục sau đây.

3.1 Đổi vị trí phòng ngủ hoặc đổi hướng cửa phòng ngủ

Với thực trạng hạ tầng hiện nay tại Việt Nam, nhà ống là lựa chọn phổ biến nhất do tối ưu diện tích xây dựng và gia tăng được diện tích sử dụng theo số tầng mong muốn. Lời khuyên của Austdoor Hà Nội là không nên đặt vị trí phòng ngủ tại tầng 1, nơi có cửa chính nhà ống. Tầng 1 chỉ phù hợp để làm phòng khách, nơi để xe, phòng bếp hay phòng vệ sinh mà thôi. Phòng ngủ sẽ được đặt ở các tầng trên cao để đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp do điều kiện hạn chế, gia chủ có thể lắp gát xép để tiết kiệm diện tích.

Nếu không muốn thay đổi vị trí cả căn phòng ngủ, gia chủ có thể chỉ cần thay đổi hướng cửa phòng ngủ mà thôi. Các bạn có thể bịt hướng cửa phòng ngủ cũ và xây lại sang hướng mới.

3.2 Sử dụng bình phong, vách ngăn hóa đặt giữa 2 cửa.

Nếu gia chủ không muốn thay đổi vị trí phòng ngủ hay sửa hướng cửa do những phát sinh về chi phí. Kèm theo bất tiện trong sinh hoạt có thể tham khảo phương pháp đơn giản hơn. Việc sử dụng bình phong, vách ngăn có thể coi là phương pháp hóa giải cửa chính đối diện nhìn thẳng với cửa phòng ngủ ít tốn kém và dễ dàng thực hiện nhất cho gia chủ. Bình phong, vách ngăn phải đủ lớn để ngăn chặn triệt để luồng khí qua lại giữa cửa phòng ngủ và cửa chính. Giải pháp này cũng như đảm bảo tính riêng tư cho phòng ngủ.

Một điều lưu ý nữa không gian nhà bạn phải đủ rộng, để việc sử dụng vách ngăn, bình phong không tạo cảm giác chật chội, bí bách. Tùy vào mẫu mã, chất liệu và giá thành, gia chủ có nhiều lựa chọn khi chọn mua bình phong, vách ngăn. Một số vật liệu phổ biến được sử dụng làm bình phong, vách ngăn là gỗ, nhựa PVC, kính …

Khách hàng tham khảo một số dòng cửa phòng ngủ tại:

Hotline – Zalo tư vấn miễn phí khách hàng: 0898.022.333

Phong Thủy Phòng Ngủ Không Có Cửa Sổ / 2023

GIẢI PHÁP VỀ KHÔNG GIAN CHO PHÒNG NGỦ KHÔNG CÓ CỬA SỔ

Với những phòng ngủ không có cửa sổ, các bạn có thể “bù đắp” lại bằng những bức tranh lớn, tạo ảo giác về mặt thị giác. Bức tranh có thể mô phỏng hình khung cửa sổ, hay hình ảnh thác nước, ngọn núi, bãi biển, dòng sông. Điều này làm giảm căng thẳng và như được trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Cửa sổ ảo, kết hợp với rèm đánh lừa thị giác.

Để tạo ra không gian tự nhiên hơn, nên lắp quạt trần để tạo độ thoáng, tạo ra âm thanh của gió tự nhiên. Ngoài ra, yếu tố cây xanh cũng rất quan trọng. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, tre là loại cây phát triển mạnh mà không cần quá nhiều ánh sáng thiên nhiên và đất.

GIẢI PHÁP VỀ ÁNH SÁNG CHO PHÒNG NGỦ KHÔNG CÓ CỬA SỔ

Đèn không những có tác dụng trang trí, có một số loại đèn mô phỏng ánh sáng ban ngày. Đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang cũng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng 1 cách tự nhiên.

GIẢI PHÁP VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ KHÔNG CÓ CỬA SỔ

1. Một tấm gương

Theo ý kiến của một số thầy xem tử vi, phong thủy thì gương là ý tưởng tuyệt vời để tạo ra ảo giác, có thể đánh lừa mắt người, khiến phòng ngủ rộng và thoáng hơn. Những gì phản chiếu trong gương là do bạn quyết định. Có thể hình ảnh của bạn, hoặc 1 bức tranh phong cảnh như đã nêu ở trên.

Thêm một tấm gương lớn trên bức tường phòng là cách mô phỏng hiệu ứng của một chiếc cửa sổ. Ngoài việc cung cấp thêm ánh sáng cho căn phòng, bạn còn cảm thấy cả chiều sâu từ những bức tường ngột ngạt. Nếu căn phòng có trần thấp, bạn nên sử dụng một tấm gương lớn đặt gần sát trần nhà.

2. Chọn màu sơn

Có rất nhiều cách phối màu sơn phòng ngủ để biến phòng ngủ không có cửa sổ trở nên rộng rãi, tháng đãng hơn, đó là cách cơ bản để cải thiện tâm lý cho chủ nhân căn phòng ngủ đó.

Do thiếu ánh sáng tự nhiên nên khi chọn nhưng gam màu sặc sỡ sẽ càng khiến chúng ta bức cảm thấy bức bối hơn, chọn màu tối lại khiến căn phòng càng tối tăm hơn. Vậy giải pháp tốt nhất trong  phòng ngủ không có cửa sổ về màu sắc chính là chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng, trong sáng, có cảm giác dịu nhẹ nhất có thể. Sau đó kết hợp với điểm nhấn bằng 1 chút gam màu rực rỡ cho đồ nội thất.

Màu trung tính tốt nhất ở đây thường là màu ghi, màu xám hoặc cũng có thể chọn màu xanh dương, màu trắng kem nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái, sau đó kết hợp với đồ nội thất màu vàng đất, đó là cách khắc phục phong thủy phòng ngủ không có cửa sổ hữu hiệu nhất để phòng ngủ của bạn trở nên bừng sáng và có cảm giác rộng hơn. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những màu sắc quá sáng như màu vàng, màu hồng để sơn tường cho phòng ngủ vì nó càng khiến bạn thêm bức bối, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

3. Những tác phẩm nghệ thuật

Cũng như một tấm gương, những bức tranh treo tường (đặc biệt với khung màu trắng hoặc vàng đồng và phông nền trắng) đóng vai trò như những khung cửa sổ nhỏ.

4. Giảm diện tích giường ngủ phù hợp

Giường ngủ là vật dụng không thể thiếu cho không gian phòng ngủ, bạn có thể sử dụng đệm dày thay cho chiếc giường lớn chiếm nhiều diện tích. Sử dụng chiếc giường vừa phải đặt dọc và bố trí hợp lý sẽ tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Nếu như phòng quá nhỏ thì bạn cũng có thể sử dụng giường gấp tiện lợi, khi sử dụng xong có thể gấp gọn cất vào tủ.

5. Lắp quạt gió trong nhà, làm ô chớp, ô thông gió.

Đối với những phòng ngủ không có cửa sổ thì hệ thống ô thoáng, ô chớp để lấy không khí tự nhiên không thể thiếu. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ để giúp không gian thoáng hơn và khử được những mùi khó chịu của đồ đạc trong phòng.

6. Chọn gạch lát nền phù hợp

Khi lát sàn phòng ngủ không có cửa sổ, bạn nên chọn những loại gạch có kích thước lớn để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian nội thất. Việc chọn gạch kích thước lớn tạo ra hiệu ứng ăn gian diện tích sàn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Những loại gạch men kích thước 60×60 hoặc gạch lát nền phòng khách 80×80 .

SỬ DỤNG TÔNG MÀU SÁNG

Những tông màu sáng dễ tạo cảm giác rộng lớn hơn cho căn phòng so với gạch tông màu tối, đồng thời tác động này cũng sẽ phụ thuộc vào màu sắc được sử dụng ở nội thất trong phòng: màu của rèm cửa, tường, bàn ghế,… Xem giá xây nhà

Hỏi đáp (0)

Bạn đang nghĩ gì ?