Top 8 # Phong Thủy Có Quan Trọng Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Phong Thủy Của Website Có Quan Trọng Không?

(CREATIONSMEDIA.VN) – Phong thủy không chỉ được áp dụng trong xây dựng, nơi ở, nơi làm việc… mà còn được ứng dụng vào việc thiết kế giúp tạo ra một website bắt mắt, hài hòa.

Việc áp dụng phong thủy vào bố trí không gian, sắp xếp hướng ngồi, hướng đi trong văn phòng đã được các doanh nghiệp áp dụng, tạo sự thông thoáng và hòa hợp trong môi trường làm việc.

Với thiết kế website, việc áp dụng thuật phong thủy sẽ giúp trang web có màu sắc tương sinh, tương trợ cho cung mệnh của chủ website. Giúp chủ nhân của nó có chọn lựa những hiệu ứng, cấu trúc tốt nhất, phù hợp nhất.

Trên thực tế, website cũng là không gian sinh hoạt của người dùng giống như không gian trong văn phòng của bạn, vì thế việc sắp xếp bố trí các thành phần trong 1 web cũng cần được tính toán cho hợp lý.

Website cũng có những thành phần (module) chính, thành phần phụ, nên việc các thành phần này ở gần nhau, hỗ trợ cho nhau theo thuật phong thủy và tính năng sử dụng cũng là điều cần thiết để phát huy hết sức mạnh của website.

Cần chú ý gì khi thiết kế website?

Nếu trong thiết kế nhà, bạn cần đặt một chậu hoa ở góc phòng hay bể cá cạnh bức tường đơn điệu thì trong thiết kế website, hãy đặt những hình động. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn dùng quá nhiều ảnh động lặp đi lặp lại. Chỉ cần chọn những hình ảnh đơn giản như là một chậu hoa nở, sẽ thu hút sự chú ý ngay cả khi bố trí ở góc màn hình. Điều này khiến dòng khí lưu chuyển thuận lợi giữa các trang.

Các trang web thường chứa nhiều những đường kẻ thẳng hàng. Điều này khiến năng lượng không lưu thông tốt. Bên cạnh đó, rất nhiều trang web có thanh công cụ sổ xuống bên trái và thanh taskbar ngang. Góc cạnh của các thanh công cụ này tạo ra nguồn năng lượng xấu. Vì thế, bạn hãy thay vào đó các đường cong ở bất cứ nơi nào có thể, ví dụ ảnh có góc cong, không sắc cạnh…

Một trang web có phong thủy tốt sẽ khiến người dùng “bơi” thoải mái xuyên suốt các trang. Do đó, bạn đừng quên tầm quan trọng của các link liên kết, hãy đưa ra một danh sách các link đến các địa chỉ đã được chọn lọc kỹ.

Website của bạn còn phải có giao diện thật cuốn hút. Thiết kế website kiểu “mì ăn liền” sẽ không có được sự lưu thông năng lượng tốt. Bên cạnh đó, những tiện ích âm thanh dưới dạng tập tin nhỏ như tiếng nhạc êm dịu cũng sẽ mang lại phong thủy tốt và nguồn năng lượng tích cực.

Nên chọn màu sắc như thế nào cho hợp với phong thủy?

Đối với website màu sắc là nhân tố chính tạo nên vẻ đẹp để thu hút người xem. Gam màu sáng, cách sắp xếp rõ ràng, chữ đậm sẽ thúc đẩy khí luân chuyển tốt. Màu trắng và xanh da trời tượng trưng cho không khí và nước là những màu tốt. Về mặt phong thủy, những gam màu tối là rất tệ. Các hình ảnh đồ họa cũng cần rõ ràng và được chú thích đầy đủ.

Tùy theo môi trường, màu sắc cũng tác động trực tiếp tới tâm trạng của chúng ta. Màu sắc chúng ta sử dụng cũng ảnh hưởng tới cách đánh giá của người khác dành cho mình. Do đó, khi thiết kế website chúng ta cần đặt trong mối tương quan giữa đối tượng người sử dụng website, mục tiêu của website, sản phẩm, dịch vụ chúng ta cung cấp, để chọn lựa màu sắc cho phù hợp.

Khi sử dụng màu sắc, chúng ta có thể phối hợp với ánh sáng, vì ánh sáng bao gồm tất cả các màu sắc, mỗi màu có một tần số riêng. Hiện có rất nhiều website được thiết kế phá cách với các dải tia sáng có chủ ý, tập trung vào một khu vực trong website đã tạo được ấn tượng đặt biệt từ người dùng.

Trong thuật phong thủy, tính cân bằng và hòa hợp là hai điều cốt yếu, chúng ta nên trang trí website theo tone màu chủ đạo, kết hợp với một số ít màu làm điểm nhấn, những website có màu sắc đơn giản, ít rối mắt sẽ tạo được thiện cảm về sau này hơn đối với những website được thiết kế sặc sỡ quá nhiều màu sắc.

Màu đỏ: Kích động và sôi nổi là đặc tính của màu đỏ, nó làm cho không gian trông hẹp lại và khiến các vật như tăng kích thước. Do đó, bạn có thể thấy rất nhiều website sử dụng màu đỏ để làm điểm nhấn, làm tôn lên vẻ đẹp của hàng hóa, dịch vụ.

Màu vàng: Sự khai sáng và trí tuệ, nó kích thích não và khả năng lĩnh hội. Tính chất tích cực của nó là lạc quan, lý trí và kiên quyết. Vì vậy, màu vàng rất phù hợp trong việc thiết kế website nhà hàng, quán ăn, lễ hội,…

Xanh lá: Biểu thị sự tăng trưởng, phì nhiêu và hòa hợp, tạo sự thư thái và hồi sức. Với tính chất tích cực là sự lạc quan, tự do và cân bằng, màu xanh lá phù hợp với các website về nông nghiệp, phòng khám, không thích hợp cho website về thư viện sách, thương mại.

Xanh biển: An bình là đặc điểm nổi bật nhất của màu xanh biển và đây được xem là màu sắc ưa chuộng nhất của website và giúp tạo cảm hứng trong thiết kế. Bạn có thể dùng màu xanh biển để thiết kế website về tâm linh, khoa học…

Màu tím: Gây ấn tượng, tạo cảm giác yên bình, sang trọng. Màu tím thích hợp cho việc thiết kế website về trang sức, âm nhạc…

Màu hồng: Biểu hiện sự thuần khiết về tư tưởng. Tính tích cực của màu này là hạnh phúc và lãng mạn. Màu hồng thích hợp cho việc tạo các website về cộng đồng, gia đình, các shop thời trang…

Theo đó, việc nắm rõ ý nghĩa của màu sắc trong ngũ hành để sử dụng trong thiết kế là rất quan trọng, sẽ giúp cho website của bạn phù hợp với lĩnh vực bạn cung cấp hàng hóa hay dịch vụ. Song để đạt được sự hài hòa về màu sắc trong thiết kế website, đòi hỏi phải có sự cân bằng giữa các yếu tố, đó cũng là nguyên lý của thuật phong thủy.

Xem Phong Thủy Đặt Hướng Bếp Có Quan Trọng Không?

Phong thủy hướng bếp có quan trọng không?

Trong ngôi nhà, phòng bếp được xem là một trong ba khu vực quan trọng nhất ảnh hưởng đến công danh, thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Để gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, an lành tránh được những điều không may thì hướng nhà, hướng bếp cần được đặt theo hướng tốt lành. Vậy với câu hỏi hướng bếp có quan trọng không có thể trả lời chắc chắn một điều rằng hướng đặt bếp vô cùng quan trọng.

Theo phong thủy thì hướng bếp quan trọng thứ hai sau hướng nhà, quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ đây không chỉ đơn thuần là khu vực nấu nướng của người nội trợ. Vậy hướng bếp xác định bằng cách nào? Đối với người xưa khi bếp củi, bếp dâu còn phổ biến thì hướng bếp được xem là nơi đưa vật liệu vào để đốt còn phong thủy hiện đại quy định rằng hướng bếp là hướng của núm vặn đối với bếp gas hoặc hướng lưng của người nấu bếp. Khi xem hướng bếp cần căn cứ vào tuổi và mệnh của người đàn ông trong gia đình.

Cách xác định hướng đặt bếp và vị trí bếp hợp phong thủy

– Theo phong thủy phương Đông thì bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” tức tọa tại hướng xấu và hướng lưng của người nấu nên đặt quay về hướng tốt hợp với cung và mệnh của gia chủ. nếu đặt bếp theo hướng này thì khí dương được sinh ra từ lửa bếp giúp điều hòa nhiều loại khí bất lợi khác, cải thiện phong thủy nhà hiệu quả.

– Vị trí tốt nhất cho bếp nấu đó chính là phía sau cùng của ngôi nhà bởi phần trung tâm nhà là thái cực, chỉ được gặp cát chứ không gặp hung và luôn phải giữ cho sạch sẽ, bởi vậy bếp không nên đặt ở phần giữa nhà. Vị trí trong cùng của ngôi nhà là nơi có luồng khí hài hòa trong ngôi nhà bởi vậy đây là không gian thích hợp nhất cho việc đặt bếp.

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề kỵ theo phong thủy như tránh đặt bếp trên kênh mương hay rãnh nước, không được để hỏa lò đặt giữa hai vật mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh. Bếp phải được kê trên nền cao ráo và ánh sáng đầy đủ, không gian thoáng. Với loại tủ bếp gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ sồi mỹ hay xoan đào đặt trong căn bếp quá ẩm thấp sẽ khiến cho chất liệu gỗ nhanh bị mốc và bị mục nát khiến cho tủ thọ của sản phẩm bị giảm đi đáng kể.

– Tránh đặt bếp nấu hướng Tây Bắc bởi đây được xem là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” mà bếp lại thuộc hành Hỏa nên khi 2 Hỏa gặp nhau sẽ sinh ra khí nóng có thể thiêu rụi đi những tốt lành và điều may mắn. Đặc biệt cần phải tránh bếp đối diện hay đặt gần với nhà vệ sinh bởi bếp nấu là nơi cung cấp thức ăn nuôi sống gia đình mà phòng vệ sinh lại là nơi uế khí, nếu đặt theo cách trên thì những luồng uế khí sẽ bám vào thức ăn gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng con người.

– Không gian bếp phải luôn khô thoáng, sạch sẽ bởi luồng khí vận chuyển trong gian bếp vô cùng quan trọng vậy nên bếp phải luôn thông thoáng thì dòng khí lưu thông mới thuận lợi được. Với những ngôi nhà rộng có thể thiết kế thêm sân vườn phía sau còn với căn nhà hẹp nên bố trí các thiết bị khử mùi như máy hút mùi, quạt thông gió để đảm bảo không khí trong căn bếp luôn trong lành.

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Mái Nhà

Chắc hẵn các bạn phần nào cũng biết rằng phong thủy vốn là một phương pháp ứng dụng tổng kết từ những nhận thức thực tế của con người trong mối quan hệ với thiên nhiên môi trường sống của mình đúng không nào.

Bên cạnh đó thì trong phong thủy nhà ở, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Tính bế khí và tán khí trong nhà theo quan niệm phong thủy ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trong ngôi gia. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà còn đem lại sự thư thái, an lành cho gia đình bạn. Do đó với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái nhà và cấu trúc nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy giúp cho cuộc sống luôn gặp may mắn.

4 Lưu ý khoa học và phong thủy mái nhà quan trọng

(1) Đầu tiên là m ái nhà hình tam giác: Mái nhà hình tam giác có độ dốc lớn, dễ khiến cho sự lưu động của khí thể trong và ngoài nhà trở nên khác thường.

(2) Mẫu mái nhà thứ hai là má i nhà một bên dốc: Kiểu mái nhà này dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào phòng, khiến cho cơ thể có xu hướng hấp thu ngoại khí, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ.

(3) Tiếp theo m ái nhà bằng: Những ngôi nhà được xây bằng xi măng cốt thép hiện nay đa phần đều là nhà kiểu này, đó là nhà mái bằng. Vì mái bằng nên truyền nhiệt tương đối nhanh, làm cho trong nhà có lúc cảm thấy rất nóng, nhưng có lúc lại cảm thấy rất lạnh, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người ở.

Vì vậy tính chất của mái nhà có hợp phong thủy hay không rất quan trọng. Nên những ai sắp có ý định xây nhà cần chú ý điều này.

Bạn có biết không mái nhà chính là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Vì thế, ngoài tiêu chí là mái nhà đẹp, việc thiết kế mái nhà có hợp phòng thủy hay không có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại hòa khí, tài vận và những điều may mắn, tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình của mình đấy.

Khi nói về vấn đề này mái nhà hay nóc nhà là phần bao phủ trên cùng của một ngôi nhà. Có chức năng che chắn, bảo vệ cho con người và các phần nội thất bên trong. Có ý nghĩa giúp tránh khỏi các tác động xấu của thời tiết, khí hậu. Vì vậy, phần mái nhà có giá trị sử dụng cao sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố: khả năng năng chống thấm, chống ẩm, cách nhiệt, cách âm, chống rêu mốc, rỉ sét, độ bền, trọng lượng, nguồn gốc vật liệu,…vv

Như chúng ta đều thấy rằng ở Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Đây là những yếu tố tác động xấu đến tuổi thọ của phần mái nhà. Vì vậy, ngoài viêc thiết kế hình thức mái thì việc lựa chọn và sử dụng vật liệu mái sao cho đẹp và phù hợp chưa bao giờ là đơn giản đối với chúng ta cả.

Từ rất lâu rồi có thể thấy tầm quan trọng của mái nhà luôn được mọi người thừa nhận và coi trọng. Khái niệm mái nhà không chỉ đơn giản là một thành phần, một bộ phận kiến trúc. Mà còn là hình tượng, ý niệm tượng trưng cho gia đình. Người ta vẫn hay sử dụng từ mái nhà để nói đến toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ như: chung một mái nhà. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của mái nhà đối với một công trình đúng không nao.

Trong trường hợp các bạn có bất cứ vấn đề nào cần tư vấn về phong thủy mái nhà đều có thể liên hệ ngay với Đại Lợi Phát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

5 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Bếp Cực Quan Trọng Không Phải Ai Cũng Biết

Kiêng kỵ phong thủy phòng bếp đầu tiên và quan trọng nhất là không được đặt bếp ở giữa nhà. Vị trí trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung, có vai trò giữ cho mạch khí trong gia đình được ổn định.

Không đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Căn bếp ở hướng Đông không nên trang trí thêm cây cảnh

Dù hướng Đông có phong thủy tốt, rất thích hợp để đặt bếp nhưng nếu bày thêm cây xanh thì lại không nên. Vượng khí chưa kịp di chuyển vào bếp đã bị chặn lại bởi cây xanh. Tốt nhất, bạn không nên trang trí thêm hoa lá cỏ cây trong bếp. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích thiên nhiên và vẫn muốn đặt cây xanh thì bạn phải chọn cây nhỏ có màu đỏ, đặt trên bàn ăn hoặc tủ lạnh để bù trừ lại vận xui.

Kiêng kỵ đặt tủ lạnh vào hướng dữ trong bếp

Ngoài Bắc, Đông Nam thì các hướng còn lại chính là hướng dữ, bạn không nên đặt tủ lạnh trong bếp tại đó. Nguyên nhân bởi sẽ khơi dậy nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của cả gia đình. Chẳng những thế, hòa khí giữa các thành viên cũng bị ảnh hưởng đáng kể; nhẹ thì cãi vã, xích mích còn nặng thì từ mặt, có khi sứt đầu mẻ chán.

Bạn không nên đặt tủ lạnh ở các hướng dữ trong bếp

Kiêng kỵ để bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp tượng trưng cho hỏa còn nhà vệ sinh lại tượng trưng cho thủy. Khi phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra sự xung khắc, đối đầu giữa hỏa – thủy, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ và cả sức khỏe của các thành viên.

Các chuyên gia phong thủy còn chia sẻ rằng vì bếp thuộc hỏa nên đại diện cho tim, huyết mạch, da. Nhà vệ sinh thuộc thủy nên đại diện cho thận, bàng quang. Khi thủy – hỏa tranh chấp làm cho các bộ phận tương ứng trên cơ thể gặp bệnh tật.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc

Trong phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim nhưng phòng bếp lại là Hỏa. Nếu đặt bếp ở hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của ngôi nhà, sinh ra cảm giác ngột ngạt, dễ nóng giận.

Bên cạnh đó, hướng Nam thuộc hành Hỏa cực mạnh. Khi hai hỏa gặp nhau sẽ tạo ra bất lợi về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ bởi “lưỡng hỏa hỏa kiệt”. Ngoài ra, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại kỵ với Hỏa, đốt cháy hết may mắn về công việc, tiền tài của các thành viên.

Một số điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều gia đình do không tìm hiểu kỹ nên đã làm sai. Nếu không có kiến thức, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của những người thân am hiểu về lĩnh vực này hoặc là chuyên gia phong thủy để họ đưa ra lời khuyên.