Top 7 # Phong Thủy Giường Ngủ Cho Tuổi Kỷ Tỵ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy

Xem tử vi phòng ngủ theo tuổi kỷ tỵ

– Tuổi kỷ tỵ là những người dân sinch năm: 1929, 1989 cùng 2049.- Con bạn luôn luôn giành một phần bố cuộc đời bản thân mang đến câu hỏi ngủ, đề xuất phòng để ngủ chiếm phần một mục đích đặc biệt quan trọng đặc biệt quan trọng trong cuộc sống đời thường.Vị trí phòng để ngủ trong bên cùng vị trí chỗ ngủ trong phòng ngủ cá nhân đề nghị ưu tiên sinh sống phía xuất sắc (những hướng Sinc Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)Tủ quần áo yêu cầu kê trên những góc xấu trong chống nhằm trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.- Gia công ty tuổi kỷ tỵ mang mệnh mộc, Thủy sinch mộc, yêu cầu phía nệm phải quay về hướng nằm trong Thủy, là hướng bắc, phía trực thuộc mộc là phía đông với đông phái nam mộc kết hợp với mộc.Màu tô trong phòng ngủ với Màu sắc rèm cửa đề nghị áp dụng blue color Black, màu Black đó là color đại diện thay mặt cho hành Tbỏ, tốt nhất có thể cho tất cả những người hành mộc.- Gia nhà tuổi kỷ tỵ không nên được đặt những vật dụng dụng và sơn đơn vị có white color, do màu trắng nằm trong hành kyên, kyên ổn tương khắc mộc ko xuất sắc mang lại gia chủ.

Một số né kỵ cùng biện pháp giải tỏa cần phải biết lúc sắp xếp chóng đến chống ngủ

– Nếu nệm kê trong chống tức thì dưới dầm ngang thì đã cho bạn cảm giác luôn bị đè cổ nén, Trong tử vi gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang cố kỉnh ngẫu nhiên địa chỉ làm sao trên giường của công ty phần lớn đã có tác dụng tác động trực tiếp nối sức khỏe của doanh nghiệp, Nếu dầm ngang thế ngang qua đầu nệm đang có tác dụng chúng ta luôn Cảm Xúc nhức đầu, lộng óc, bất an, đôi khi tính cách cũng trở thành không ẩm mốc. Biện pháp hạn chế là các bạn Cần chuyển giường cho tới địa chỉ khác không tồn tại dầm chạy qua. Nếu nhà bạn nhỏ nhắn cảm thấy không được khoảng cách thì rất có thể hạn chế bằng phương pháp làm cho trằn giả bịt đậy dầm ngang hoặc đính nệm 2 tầng trên để chăn, đệm …để làm giảm áp lực của dầm ngang.- Nếu phòng để ngủ đặt ở chỗ cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê tiếp giáp vào tường phòng bếp lò, bởi vì phòng bếp lò trực thuộc hành Tdiệt, dễ sinh bị bệnh tuyệt nhất là các bệnh về gan, tyên ổn, bên cạnh đó cũng làm cho tính cách bạn trsinh hoạt buộc phải hay cáu gắt, găng trước đầy đủ việc. – Nếu cửa ngõ nhà wc hướng thẳng vào đầu chóng, Theo phong thủy thì chúng ta đang phạm yêu cầu “Hung Vi”. Do nhà wc luôn lan ra hương thơm xú uế cùng giờ đồng hồ nước dội cọ làm chúng ta cạnh tranh ngủ cùng làm cho thần tởm bạn luôn luôn stress. Nên đưa địa điểm đầu giường ngược trở lại đồng thời luôn luôn để ý đóng bí mật cửa ngõ nhà wc cùng thông gió nhằm giảm mùi khó chịu tân hận. -Nếu Bất kỳ phía nào của giường ngủ đối diện với gương bự mọi không có ích. Ngoài ảnh hưởng sức mạnh cùng cảm tình vk ông chồng còn tác động đến mức tài vận và con đường con cái. Vấn đề này càng có tác động phệ lúc để gương dưới chân giường, sẽ hiện ra ráng “Hung Cảnh”. Chiếc giường này y hệt như “gương chiếu quỷ” dễ dàng làm chúng ta sinc hoang tưởng với ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện chỗ ngủ hoặc lắp dèm bịt gương.- Nếu Đầu chóng hướng thẳng ra cửa chống (đầu chóng và cửa phòng thành một đường thẳng)Theo tử vi gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm cho các bạn mất ngủ, ý thức tốt hốt hoảng đồng thời tâm trí giảm đi, dễ dàng phạm sai trái, ko phân minh rõ đúng không đúng. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu nệm kê lệch một góc với cửa ngõ phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà của bạn cần thiết chuyển phiên lại được thì xoay đầu lại nhằm ngủ hoặc là thêm chuông gió dạng pha lê ngnạp năng lượng giữa hướng đầu chóng với cửa ngõ cũng là một trong giải pháp nhằm giải hòa.- Nếu đầu giường đặt giáp hành lang cửa số hoặc tia nắng hấp thụ vào đầu chóng thì tử vi phong thủy Gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị ánh nắng chiếu vào hay gây cho mình hay gắt gỏng, lạnh nảy; những nguồn sáng sủa to gan không giống hấp thụ vào đầu nệm vẫn tác động không giỏi tới “số đào hoa” của người tiêu dùng. Tốt độc nhất cần biến đổi địa điểm đầu chóng. Nếu ko được rất có thể đan giấy kính lọc làm phản quang đãng, tiếp đến mắc rèm che nắng và nóng mang đến đầu giường của bạn cũng là 1 trong những biên pháp để giải hòa.

Bạn đang xem: Hướng giường ngủ tuổi kỷ tỵ

1

Xem những nhất

Menu

Phong thủy Xem tuổi xây nhàXem bói Vật phẩm phong thủy

Được quyên tâm nhiều

Xem phong thủy 12 cung hoàng đạo

Xem tuổi kết thân theo tuổi bé giáp

Xem năm sinh nhỏ thích hợp tuổi cùng với ba mẹ

Có thể chúng ta cũng thích

Xem Tử Vi Trọn Đời

Tìm tìm trên Google

E Phong Tbỏ Facebook

Các chúng ta yêu dấu chúng tôi và mong mỏi nhận ra các ban bố hỗ trợ tư vấn về tử vi từ bỏ chúng tôi vui miệng bnóng “LIKE” nhằm quan sát và theo dõi chúng tôi bên trên facebook!

Xác Định Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Cho Gia Đình Hạnh Phúc

Trong phong thủy, việc xác định hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ đúng hướng không những gia tăng tài lộc, vận may, gắn kết tình yêu thương, tài lộc đến cho gia đình. Mà bên cạnh đó, việc kê đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ xua đuổi điềm xui, tà khí xấu cho gia đình.

1. Những điều cần biết về tuổi Kỷ Tỵ 1989

1.1. Thông tin cơ bản về người tuổi Kỷ Tỵ

1.2. Đôi nét về người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trước khi tìm hiểu để xác định được hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ thì các bạn cần phải biết tuổi Kỷ Tỵ 1989 cầm tinh con rắng chỉ sự thông minh, lanh lợi, có công danh ổn định, gia đình hạnh phúc. Đối với trai cầm tinh con rắn sẽ được cả danh lẫn lợi, đối với gái cầm tinh con rắn thì có số hưởng đầy đủ hiền lương.

Xong bên cạnh đó, tuổi Kỷ Tỵ cũng tiềm ẩn những số mệnh khá vất vả so với nhiều bản mệnh khác. Đôi khi người tuổi Kỷ Tỵ sẽ có cảm giác là có tài tốt nhưng do chưa gặp thời nên danh vọng chưa đến. Người Kỷ Tỵ là những người có chí nhưng chưa gặp vận có nhiều nỗ lực những vẫn mệt mỏi, lao đao.

Người tuổi Kỷ Tỵ mang biểu trưng cho sự huyền bí. Đa phần, những cá nhân kỷ tỵ rất giàu duyên với lĩnh vực tâm linh, thần học do đó họ luôn có niềm tin tôn giáo cực kỳ sâu sắc. Với người Kỷ Tỵ luôn có 1 trực giác vô cùng tốt, cảm quan thứ 6 rất mạnh nên đủ để họ dự báo 1 phần tương lai, cảm nhận được những điều nên hay không nên làm. Do có tính cực đoan trong người họ, nên họ chỉ làm theo bản tính, theo mong muốn của mình. Do đó, thay vì đi thẳng đường tới đích thì họ lại đâm đầu theo lối vòng, gặp nhiều khó khăn không tưởng.

2. Hướng kê giường ngủ hợp và khắc với tuổi Kỷ Tỵ

Trong phong thủy, việc lựa chọn được đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến điềm may, phúc lộc thọ cho gia đình và các thành viên trong gia đình. Thế nên, nếu bạn thuộc tuổi Kỷ Tỵ, trước khi kê giường ngủ ở nơi đâu, hãy tìm hiểu những hướng kê giường ngủ hợp nhất cho người tuổi Kỷ Tỵ và tránh những hướng giường xấu cho tuổi Kỷ Tỵ.

2.1. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất

Hướng Tây Bắc (Diên niên hay tất cả mọi sự đều ổn định): Đối với người tuổi Kỷ Tỵ thì hướng Tây Bắc chính là hướng kê giường ngủ tốt nhất dành cho họ. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ Tây Bắc sẽ là hướng luôn mang đến điềm may về đường tạo phú cho con cái sau này. Luôn nhận được tài lộc của con cái gia đình. Gia đình luôn hòa thuận, ấm êm, gắn kết yêu thương và đón may mắn vào nhà.

Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay là hướng phúc lộc vẹn toàn): Dù là giường ngủ đơn, giường ngủ đôi hay giường tầng thì việc lựa chọn và xác định hướng giường ngủ thuổi Kỷ Tỵ theo hướng Đông Bắc sẽ luôn mang đến điều tốt lành, an vui cho gia chủ. Nhờ đó, gia chủ luôn gặp những điều tốt lành, giàu sang phú quý, hưng thịnh, phát lộc, phát tài.

Hướng Tây (Thiên y hay là hướng hay gặp thiên thời được che chở): Việc lựa chọn hướng Tây để kê giường ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ sẽ luôn luôn giúp gia chủ gặp được điềm may, thuận hòa theo ý trời, nhận được phú phần từ trên trời cao che chở, tốt cho gia chủ phúc lộc, con cháu thông minh, thuận hòa.

Hướng Tây Nam (Phục vị hay nghĩa là gia chủ luôn gặp sự giúp đỡ): Nếu bố trí giường ngủ theo hướng Tây Nam, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ luôn tránh được những điềm xấu, tai ương, hậu họa và luôn gặp được quý nhân giúp đỡ, tương trợ.

2.2. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh

Hướng Bắc: Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh là hướng Bắc. Trong phong thủy giường ngủ, đây là hướng kê giường xấu nhất. Nếu gia chủ kê giường theo hướng Bắc sẽ luôn luôn bị mắc bệnh tật chết người, hay gặp nhiều điềm xui xẻo, tâm tính không tốt, đường con cái bạc bẽo, và làm ăn sẽ bị phá sản. Cho nên, người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh kê giường ngủ hướng này sẽ rất tốt.

Hướng Đông: Đối với hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh kê giường theo hướng Đông. Bởi nếu kê giường theo hướng này thì gia chủ luôn gặp phải những điều tai ương, khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, người Kỷ Tỵ luôn thường xuyên gặp phải thất bại trong mọi việc, hư hao tài sản.

Hướng Đông Nam: Nếu người tuổi Kỷ Tỵ chọn hướng giường ngủ theo hướng Đông Nam sẽ gặp phải điềm xui là mất đi nguồn thu nhập, dễ bị sa thải trong công việc, hay gặp phải điều lôi thôi, thị phi và những chuyện xui xẻo khác.

Hướng Nam: Nếu gia chủ kê giường theo hướng Nam sẽ luôn luôn gặp phải những chuyện không hay trong tỉnh cảm, đường tình duyên luôn gặp lận đận, hay mâu thuẫn với bạn đời của mình.

2.3. Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng đặt giường ngủ cho Nam thuộc tuổi Kỷ Tỵ 1989: Hướng Tây (Thiên y hay là hướng hay gặp thiên thời được che chở): Nếu gia đình bạn bố trí theo hướng này sẽ thuận lợi cho gia chủ thêm phúc phần lớn, tài lộc gia tăng, giàu sang, con cháu hiếu thảo, thuận hòa.

Hướng đặt giường ngủ cho Nữ thuộc tuổi Kỷ Tỵ 1989: Hướng Nam (Thiên y hay luôn được thiên thời che chở): Bố trí hướng giườn ngủ theo hướng Nam sẽ giúp cho gia đình vượng lộc, luôn thương yêu hạnh phúc, phú quý giàu sang, tấn tài tấn lộc.

3. Lợi ích từ việc lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Bên cạnh xác định kích thước giường ngủ chuẩn thì việc lựa chọn đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn giúp đời sống của vợ chồng luôn thuận hòa, gia đình yên ấm. Hơn nữa, việc kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều tài lộc, hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt, đối với cặp vợ chồng mới cưới sinh năm 1989 thì việc xem và tìm hiểu kỹ hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ phải được chú trọng hơn nữa. Bởi thời điểm bắt đầu hôn nhân chính là thời điểm khởi đầu quan trọng, nên mọi thứ đều phải được chuẩn bị tốt nhất. Có như thế mới mang đến tương lai tốt đẹp, hạnh phúc.

Thường mỗi người đều dành khoảng 1/3 cuộc đời trong việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy sẽ tạo điềm may, sự an tâm trong cuộc sống.

Phòng ngủ nên chọn màu sơn, hay những món đồ nội thất nên sử dụng màu xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc rất tốt cho người hành Hỏa.

Đối với vị trí phòng ngủ, hay vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở những hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên.

Đối với những gia chủ mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc nên hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên quay về hướng Bắc.

Như vậy, với thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên, hy vọng sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ về hướng kê giường ngủ theo phong thủy. Đặc biệt là đối những người tuổi Kỷ Tỵ việc lựa chọn và xác định đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến nhiều điềm may, phúc báo cho gia đình.

Thẻ bài viết: hướng kê giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ, phong thủy giường ngủ

Hướng Dẫn Cách Kê Và Đặt Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thuỷ Cho Tuổi Kỷ Tỵ

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ, giường ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

– Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

– Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hướng giường là đầu giường hay đuôi giường, tính đầu hay chân

– Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần hình dung giường ngủ giống như là một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường đồng thời lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Do đó, ta có thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

– Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

Ví dụ: Nếu đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chung và người tuổi Tỵ nói riêng. Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ, giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ hướng dẫn như sau.

1. Hướng giường ngủ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo Phong thuỷ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ

Người tuổi Kỷ Tỵ là người mang mệnh Mộc và đối chiếu với Bát trách xem hướng phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ thì có 4 hướng xấu nên tránh và 4 hướng tốt nên chọn.

+ Hướng tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nam, Tây

+ Hướng xấu với người tuổi Kỷ Tỵ: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ

Vì chủ nhân phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc và theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Kim khắc mộc nên khi chọn màu sắc nên tránh các màu thuộc hành Kim là trắng, ánh kim. Đồng thời, ưu tiên chọn màu của hành Thủy là xanh nước biển, xanh đậm, đen và kết hợp với xanh lá cây của hành Mộc.

1. 1. Phong thủy phòng ngủ cho Nam tuổi Kỷ Tỵ – Cung : Khôn [Tây Tứ Trạch]

– Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Tây (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

1. 2. Phong thủy phòng ngủ cho Nữ tuổi Kỷ Tỵ – Cung : Tốn [Đông Tứ Trạch]

– Hướng Sinh Khí : Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Nam (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Đông (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Đông Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

2. Những lý giải trên phương diện khoa học và tâm linh

Các thực hành y học phương Đông tin rằng điều quan trọng là phải duy trì một giấc ngủ lành mạnh cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, vị trí ngủ xác định loại năng lượng bạn muốn dung nạp trong cuộc sống của chính bạn. Y học phương Đông tin rằng bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ ở phía Đông và Nam. Hướng ngủ thậm chí còn được đề cập trong các văn bản tôn giáo Hindu rằng cơ thể sẽ bị đau ốm nếu nằm ngủ ở một số hướng nhất định. Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra phương hướng tốt nhất để ngủ. Theo phong thủy của Trung Quốc, cần phải chú ý đến hướng nội thất phòng ngủ, cũng như vị trí của phòng ngủ trong nhà tạo thuận lợi cho dòng chảy năng lượng thiên nhiên tự do tràn vào nhà. Điều này cũng giúp bạn ngủ ngon. Phong thủy của Trung Quốc cũng chỉ ra cách thay đổi hướng giường để cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Đã có giải thích về phương diện khoa học lý do tại sao nên chọn hướng ngủ tốt cho sức khỏe. Trái đất có một cực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam. Cực âm là ở phía Nam, trong khi cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học tin rằng con người có từ trường như nam châm từ lúc bẩm sinh, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt đầu của bạn khi nằm ngủ ở phía Bắc, làm cho hai cực dương sẽ nằm cùng một chỗ và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau. Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ở vị trí Đông – Tây, bạn sẽ có một chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở vị trí phía Bắc – Nam. Những thay đổi cần thiết về hướng ngủ của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ REM sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

* Vậy hướng nào tốt nhất để ngủ?

a. Hướng Bắc: Tránh tình trạng mất ngủ

Tư thế nằm đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, chằn chọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thính ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về cả phong thủy lẫn khoa học. Bởi nằm ngủ như vậy, từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Ngược lại, nếu nằm ngủ hướng đầu theo phương Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tốt nhất bạn nên tránh nằm quay đầu về hướng này để có được giấc ngủ ngon lành, tốt cho sức khỏe.

b. Hướng Đông: Sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Ngoài ra, bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi đây là hướng thúc đẩy sức sáng tạo, đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

c. Hướng Tây: Giấc ngủ say nồng nhưng tạo sự lười biếng, ỷ lại

Ngủ quay đầu về hướng Tây sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thế thụ động. Nó sẽ là rào cản vô hình cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

d. Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo Ngũ hành, hướng Nam chứa Hỏa khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hỏa quá mạnh chứa đựng nhiều sự bất hòa mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

3. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm,…để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

– Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng), theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

– Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

T/H.

Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi 1989 Kỷ Tỵ

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1989 Kỷ Tỵ cần đặc biệt lưu ý các yếu tố: Hướng phòng, vị trí phòng ngủ, hướng kê giường, màu sơn, màu sắc đồ nội thất, trang trí… Để có được phong thủy phòng ngủ tốt cần kết hợp hài hòa giữa các yêu tố trên. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể bài trí hài hòa các yếu tố phong thủy nói trên nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp, sự thoải mái cho căn phòng của bạn.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

Xu hướng bài trí phong thủy phòng ngủ năm 2017

Bí mật để có phòng ngủ hợp phong thủy mang lại hạnh phúc vợ chồng

Năm sinh dương lịch: 1989

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Hướng kê phòng và giường ngủ tốt cho gia chủ:

Khi thiết kế Phong thủy Phòng ngủ,vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí đặt giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như hướng:

Sinh Khí(Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài)

Thiên Y(Cải thiện sức khỏe, trường thọ)

Diên Niên(Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.)

Phục Vị(Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

(ảnh)

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc:

Ngũ Quỷ(Không may mắn, thị phi, thất bại)

Hoạ Hại(Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn)

Lục Sát(Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn)

Tuyệt Mệnh(Phá sản, bệnh tật chết người).

Gia chủ tuổi 1989 Kỷ Tỵ mang mệnh mộc, Thủy sinh mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng bắc, hướng thuộc mộc là hướng đông và đông nam mộc kết hợp với mộc.

Màu sắc Nội thất phòng ngủ:

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen ở đây là màu đại diện cho hành thủy, rất tốt cho người tuổi 1989 Kỷ Tỵ vốn mang hành Mộc.

– Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho hành kim, ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Điều kiêng kị và cách hóa giải trong bố trí giường ngủ

Không nên để đầu giường hướng vào toilet. Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng tới thần kinh. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

Không nên bài trí gương lớn xung quanh giường ngủ đặc biệt dưới chân giường sẽ hình thành thế hung cảnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng cả tài vận và đường con cái. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Có thể khắc phục trường hợp này bằng rèm che gương.

Không nên để đầu giường hướng thẳng ra cửa(đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng). Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút. Nên chuyển đầu giường ra chỗ khác, nên để đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa để hóa giải.