Top 14 # Phong Thủy Giường Ngủ Tuổi Đinh Mão Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Hướng Đặt Giường Ngủ Tuổi Đinh Mão 1987

1. Đôi nét về tuổi Đinh Mão 1987

Theo Ngũ hành, tuổi Đinh Mão thuộc hành Hỏa, đây là những người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình với những người xung quanh. Bản thân người sinh năm 1987 có thiên phú trên nhiều lĩnh vực, do đó, họ được nhiều người kính trọng, yêu mến, dễ dàng thăng quan tiến chức.

Đinh Mão là người khá nhạy bén, biết phân biệt thiện – ác, thích sự thần bí và trải nghiệm bản thân. Vậy nên, họ không sợ khó khăn hay vấp ngã mà luôn suy nghĩ tích cực và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão thuộc hành Hỏa, đây là những người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình với những người xung quanh

2. Hướng đặt giường ngủ hợp với tuổi Đinh Mão

– Hướng Bắc (hướng Sinh khí): Mang lại danh tiếng, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

– Hướng Đông (hướng Diên niên): Có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, củng cố mối quan hệ gia đình và tình yêu.

– Hướng Nam (hướng Thiên y): Cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ.

– Hướng Đông Nam (hướng Phục vị): Giảm áp lực trong cuộc sống, tinh thần luôn phấn chấn, đem lại may mắn trong học vấn, thi cử.

– Hướng Tây Bắc (hướng Diên niên): Mọi sự trong cuộc sống đều ổn định, ít gặp khó khăn, trở ngại.

– Hướng Đông Bắc (hướng Sinh khí): Thu hút tài lộc, may mắn, tránh được tiểu nhân quấy phá.

– Hướng Tây (hướng Thiên y): Được quý nhân che chở, năng lượng tràn đầy, công danh tấn tới.

– Hướng Tây Nam (hướng Phục vị): Luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ, củng cố thêm sức mạnh tinh thần.

– Hướng Tây Bắc (hướng Hoạ hại): Tạo ra hung khí, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống.

– Hướng Đông Bắc (hướng Tuyệt mệnh): Đây là hướng đem lại sự chết chóc, thiệt hại về người hoặc khiến gia chủ tán gia bại sản.

– Hướng Tây (hướng Lục sát): Sinh ra sát khí, khiến chủ nhà bị xáo trộn các mối quan hệ, thường xuyên xảy ra tai nạn, kiện tụng, tranh chấp.

– Hướng Tây Nam (hướng Ngũ quỷ): Mang lại những tai ương nặng nề, có thể khiến gia chủ mất việc làm, tiêu tán của cải.

– Hướng Bắc (hướng Tuyệt mệnh): Của cải tiêu tan, công danh mờ mịt.

– Hướng Đông (hướng Hoạ hại): May mắn quay lưng, gặp nhiều thất bại, thị phi.

– Hướng Nam (hướng Lục sát): Dễ gây thù chuốc oán, xảy ra tranh chấp triền miên.

– Hướng Đông Nam (hướng Ngũ quỷ): Nguồn thu nhập bị cắt giảm, dễ bị người xấu hãm hại.

Tư thế đầu quay quay về hướng chính Bắc, chân hướng Nam giúp gia chủ tránh được tình trạng trằn trọc, khó ngủ. Theo cả phong thủy lẫn khoa học, đây là hướng đem lại cảm giác yên tĩnh, thoải mái, rất tốt cho người nằm.

Giường ngủ đặt tại hướng Bắc sẽ giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất đi qua cơ thể, giúp ổn định giấc ngủ.

Còn đặt giường tại hướng chính Tây sẽ giúp người nằm dễ đi vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, hướng này không không hợp với những người chưa có sự nghiệp ổn định bởi sẽ tạo ra sự lười biếng, ỷ lại, khó phát triển sự nghiệp.

Hướng chính Đông sinh ra nhiều năng lượng dương, giúp người nằm tràn đầy sinh khí, có thêm động lực phấn đấu trong công việc. Nếu gia chủ muốn củng cố thêm mối quan hệ để phát triển sự nghiệp, có thể đặt giường ngủ chếch sang hướng Đông Nam cũng rất tốt.

Các Hướng Giường Ngủ Tuổi Đinh Mão Hợp Với Phong Thủy

Gia chủ tuổi Đinh Mão trong bảng ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Lư Trung Hỏa. Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò theo nghĩa Hán Việt. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ vì vậy người tuổi Đinh Mão nên chọn hướng phù hợp để phát triển hết những tài năng vốn có của mình.

Người tuổi Đinh Mão sống thiên về tình cảm. Đặc biệt họ rất nguyên tắc trong công việc cũng như cuộc sống. Mọi thứ trong thói quen thường ngày phải được sắp xếp theo một quy định trật tự nhất định. Vì vậy mà hướng giường ngủ của tuổi Đinh mão cực kỳ quan trọng.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão chuẩn phong thủy

Như mọi người đã biết, quẻ mệnh của mỗi tuổi khác nhau. Kéo theo quẻ mệnh của nam tuổi Đinh Mão và nữ tuổi Đinh Mão trong phong thủy bát quái cũng trở nên khác nhau. Diều này cho thấy, hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão giữa nam và nữ cũng không giống nhau.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão cho nam

Gia chủ Đinh Mão nam:

Quẻ mệnh: Tốn

Ngũ hành: mệnh Mộc (thuộc Đông tứ mệnh).

Cung mệnh: Mộc sinh Hỏa, cuộc sống gia chủ thường xuyên gặp được may mắn và sự tương trợ trong khó khăn. Hướng giường tuổi Đinh Mão cho nam gồm: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão là nam chi tiết là:

Hướng Bắc – Sinh Khí: hướng giường ngủ này mang lại nguồn vượng khí tối đa, tài vận và may mắn cho người tuổi Đinh Mão.

Hướng Nam – Thiên Y: hướng Thiên Y giúp bản thân gia chủ tuổi Đinh Mão cũng như các thành viên trong gia đình không bị bệnh tật quấy phá, sức khỏe, cuộc sống an bình.

Hướng Đông Nam – Phục Vị: Mang lại sự hòa thuận, con cái vâng lời ngoan ngoãn cho gia đình tuổi Đinh Mão. Cải thiện và duy trì tốt mối quan hệ với bên ngoài. Cuộc sống bình yên, giảm đi những luồng suy nghĩ tiêu cực cho gia chủ tuổi Đinh Mão.

Hướng Đông – Diên Niên: Đây là hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão mang lại hiệu quả mạnh vào các mối quan hệ tương giao, giúp có được danh tiếng và thuận lợi nhiều trong công danh sự nghiệp. Phù hợp cho những ai làm việc về chính trị cho tuổi Đinh Mão.

Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão cho nữ

Gia chủ Đinh Mão nữ:

Quẻ mệnh: Khôn,

Ngũ hành: mệnh Thổ (thuộc Tây tứ mệnh).

Cung mệnh: Hỏa sinh Thổ, rất tốt. Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão cho nữ gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Hướng đặt giường hợp tuổi Đinh Mão nữ chi tiết là:

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: hướng giường ngủ này mang lại nguồn vượng khí tối đa, tài vận và may mắn cho người tuổi Đinh Mão.

Hướng Tây – Thiên Y: hướng Thiên Y giúp bản thân gia chủ tuổi Đinh Mão cũng như các thành viên trong gia đình không bị bệnh tật quấy phá, sức khỏe, cuộc sống an bình.

Hướng Tây Nam – Phục Vị: Mang lại sự hòa thuận, con cái vâng lời ngoan ngoãn cho gia đình tuổi Đinh Mão. Cải thiện và duy trì tốt mối quan hệ với bên ngoài. Cuộc sống bình yên, giảm đi những luồng suy nghĩ tiêu cực cho gia chủ tuổi Đinh Mão.

Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Đây là hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão mang lại hiệu quả mạnh vào các mối quan hệ tương giao, giúp có được danh tiếng và thuận lợi nhiều trong công danh sự nghiệp. Phù hợp cho những ai làm việc về chính trị.

Lưu ý về hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão

Đầu giường không kê gần với bếp lò. Bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật cho gia chủ, làm thay đổi tính cách nóng nảy như lửa của gia chủ.

Hướng “Hung Vi” bạn sẽ gặp phải nếu như kê đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Đây là hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Mão không mấy ai chịu được những mùi nồng nặc của nhà vệ sinh bốc lên trong khi bạn đang ngủ. Nếu không thể di chuyển được đầu giường thì bạn phải đảm bảo rằng cửa nhà vệ sinh luôn được đóng kín.

Không nên đặt hướng giường đối diện gương soi. Gương soi là vị trí hút khí âm, bạn sẽ cảm thấy lạnh người khi ngủ nếu đặt hướng giường ở vị trí này. Để cải thiện hướng giường được tốt hơn thì một là bạn di chuyển giường, hai là bạn di chuyển gương, tuyệt đối không để chúng đối diện nhau.

Không nên kê hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão thẳng ra cửa chính và sát với cửa sổ. Khi kê đối diện cửa chính, giấc ngủ của bạn sẽ bị chập chờn trong lo sợ, cảm giác không an toàn khi sát với cửa chính. Ánh nắng sẽ làm bạn thức giấc sớm nếu đặt giường sát với cửa sổ.

Chọn màu sơn phòng ngủ tuổi Đinh Mão

Hướng giường ngủ và màu sắc phù hợp (cung mệnh Hỏa) cần dựa vào phong thủy bát trạch của từng người. Tuổi Đinh Mão nên chọn màu tương sinh là hành Mộc. Bao gồm những màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng tím. Tránh chọn những màu cấm kỵ của hành Mộc: màu đen, xanh da trời, xanh đậm.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy cho các tuổi

Tìm Hiểu Hướng Đặt Giường Ngủ Hợp Tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt giường ngủ theo hướng nào hợp phong thủy? Bởi lẽ, các bạn lựa chọn được hướng tốt, hợp tuổi thì sẽ thu hút nhiều vận khí tốt và cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc. Vì vậy, bài viết này Rèm Mành Đẹp sẽ chia sẻ tới các bạn những hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy với tuổi Đinh Mão 1987

Hướng kê giường cho tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng

Hướng Bắc – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp.

Hướng Đông – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

Hướng Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ. Bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Hướng Đông Nam – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về sự yên tĩnh.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công, may mắn trong sự nghiệp.

Hướng Tây Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

Hướng Tây – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ. Bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Hướng Tây Nam – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh.

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp tuổi Đinh Mão 1987

Màu hợp với tuổi 1987 chính là màu bản mệnh hay màu tương sinh. Chắc hẳn người tuổi Đinh Mão rất thích chọn màu rèm là đỏ tươi, đỏ rượu hay hồng, tím thủy chung vì đây chính là những màu bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, khi chọn màu rèm cho người sinh năm 1987 thì cũng có thể lựa chọn thêm màu xanh lục, xanh lam, xanh ngọc bích thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên đây là màu tương sinh của họ.

Những lưu ý khi đặt giường ngủ

Khi đặt giường trong phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt đối diện cửa ra vào.

Khi đặt giường không được đặt đối diện với gương bởi lẽ chiếc gương sẽ có phản xạ khí cực lớn.

Giường không được làm méo mó mà cần phải có hình dạng như hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Không nên đặt giường ngay dưới xà ngang, trần nhà. Đồng thời cũng không treo các loại đèn ngay trên giường như thế sẽ tạo cảm giác không được an toàn cho gia chủ.

Không nên đặt những vật nhọn, sắc trong phòng ngủ. Nhất là những hướng đối diện với chiếc giường như thế nó sẽ tác động xấu đến sức khỏe người dùng.

Tuổi Đinh Mão Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy

Tướng tinh: Con Gà.

Con dòng Xích Đế, cô quạnh

Mạng: Lư trung Hỏa (Lửa lò)

Sao: Thổ Tú: Rối rắm, bất an

Hạn: Huỳnh Tuyền: Phòng bệnh nặng

Vận niên: Xà Âm Tĩn (Rắn bị nhốt) xấu

Thiên can : Đinh gặp Mậu: Khắc xuất, thắng lợi

Địa chi: Mão gặp Tuất: Khắc xuất, thắng lợi

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết: Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Đông Nam để đón Tài Thần

Màu sắc : Hợp màu: Đỏ, xanh; Kỵ: Đen, vàng

Giống như hầu hết người mệnh Hỏa thuộc sinh tiêu khác. Người tuổi Đinh Mão là người có tính cách mạnh mẽ cùng tấm lòng nhiệt tình với công việc cũng như với người thân, bạn bè. Họ rất vui tính và vì thế bầu không khí xung quanh họ luôn tràn ngập tiếng cười. Tuy nhiên, khi trong lòng có tâm sự buồn rầu họ lại không thích để lộ ra bên ngoài cũng như không thích chia sẻ nỗi niềm với ai khác. Họ thường là nhân vật trung tâm của đám đông.

Người tuổi Đinh Mão​ cũng là người thích sự thần bí và đa màu sắc. Đôi khi, họ sẽ làm những việc dũng cảm mà người khác không thể tưởng tượng nổi. Họ thích có những cảm xúc vui buồn tự nhiên. Sở dĩ họ thích làm như vậy một mặt là vì muốn mình có sức hấp dẫn đặc biệt với người khác. Mặt khác là để thoả mãn sự ham muốn hư vinh của mình. Nếu dùng ý chí và quyết tâm này vào việc xây dựng sự nghiệp thì chắc chắn họ sẽ giành được những thành công lớn.

Hướng chính bố trí phòng ngủ và kê giường ngủ

Trong Phong thủy học, khi bố trí Phong thủy phòng ngủ các gia chủ nên chú ý vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt các hướng:

Sinh Khí (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài)

Thiên Y (Cải thiện sức khỏe, trường thọ)

Diên Niên (Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.)

Phục Vị (Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc:

Ngũ Quỷ (Không may mắn, thị phi, thất bại)

Hoạ Hại (Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn)

Lục Sát (Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn)

Tuyệt Mệnh (Phá sản, bệnh tật)

Gia chủ tuổi đinh mão mang mệnh hỏa lại thuộc Đông tứ mệnh, theo nguyên lí tương sinh mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng tây nam, đông bắc hoặc hướng nam là hỏa kết hợp với hỏa.

Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Đinh Mão

Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng Đông Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Đinh Mão

Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tà.

Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy

Điều đầu tiên khi chọn vị trí để kê giường ngủ bạn đọc nên lựa chọn những nơi thoáng tạo cảm giác thoải mái khi đi ngủ. Chỉ khi chọn được vị trí thoáng lúc đó bạn mới có giấc ngủ sâu, ngon.

Kê giường đúng cách: đặt lệch với cửa sổ, cửa ra vào

Trong phong thủy việc kê giường ngủ ngay cửa sổ, cửa ra vào không hề tốt. Lý do là đặt giường ở vị trí này mất thẩm mỹ, không đẹp và còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khi ánh nắng qua cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ.

Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ, cửa ra vào là cách kê giường ngủ đúng cách nhất. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ bắt buộc phải đặt giường ngay cửa sổ, cửa ra vào bạn nên chuẩn bị một tấm rèm nhỏ để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng chói vào giường ngủ, hỗ trợ cho giấc ngủ của vợ chồng.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Một điều cấm kỵ trong phong thủy là không được kê giường ngủ đối diện với trước gương. Theo quan niệm dân gian đêm tỉnh giấc ngồi dậy thấy mình trong gương có thể khiến cho âm hồn ám vào mình. Do đó bạn không nên treo gương trước giường để tránh hậu họa không mong muốn xảy ra về sau.

Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng

Việc kê giường ngủ thẳng cửa phòng sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ, trí nhớ bị giảm, tinh thần bị hoảng loạn. Nếu bạn cứ cố kê giường ngủ thẳng cửa ra vào dễ làm người ngủ nóng tính, cáu gắt thường xuyên hơn. Trong dân gian người ta gọi hiện tượng này là “hung khí xung”.

Không được kê đầu giường thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, tạp chất gây mùi khó chịu, do đó bạn không nên kê giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh.

Sau 1 ngày làm việc vất vả cần phải có không gian ngủ thoải mái, sạch sẽ và thoáng mát. Nếu quay đầu giường về hướng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Không được chiếu đầu giường vào nhà bếp

Nếu như nhà vệ sinh gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe thì việc kê giường chiếu thẳng vào nhà bếp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe không kém. Nơi đây là nơi đun nấu, mùi thức ăn thoang thoảng khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí có những yếu tố còn gây ra chứng đau tim, thổ huyết, đau chân…

Không kê giường sát vào tường

Theo quan niệm xưa, việc kê giường ngủ vào sát tường có thể gây ra nhiều hung tin cho gia đình. Tốt nhất bạn nên để 1 khoảng trống nhỏ, có thể kê thêm tủ trang trí đầu giường để lấp đầy khoảng không nhỏ đồng thời giúp căn phòng ấm áp đầy đủ hơn.

Giường ngủ quay đầu ra đường có được không?

Câu trả lời là không và là một nguyên tắc cấm kị trong việc đặt vị trí giường ngủ. Ngoài đường là nơi rất ồn ào, ô nhiễm không khí do đó nếu quay đầu giường ra ngoài đường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và bị tiếng ồn làm phiền.

Về phương diện phong thủy thì việc kê giường ngủ quay đầu ra đường làm mất đi năng lượng trong cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần mệt mỏi dễ nổi nóng và đau đầu…

T/H.