Top 8 # Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Phong Thủy Giường Ngủ Hai Vợ Chồng

Như thế nào là hợp phong thủy? Nếu giường ngủ nhà mình lỡ vi phạm những quy tắc trong phong thủy phòng ngủ thì phải làm như thế nào?… Đây là những câu hỏi thắc mắc mà nhiều khách hàng là các cặp đôi vợ chồng của nội thất Mạnh Hệ vướng phải. Vì thế bài viết dưới này nhằm cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc của khách hàng về giường ngủ phong thủy hai vợ chồng và cách hóa giải.

Phòng ngủ cho bé tuân theo phong thủy giường ngủ

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy giường ngủ hai vợ chồng?

Thành công của con người được ảnh hưởng bởi 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó địa lợi và nhân hòa là hai yếu tố chính bản thân chúng ta có thể sửa đổi được. Địa lợi là đối tượng của phong thủy.

Phong thủy là một trường phái thể hiện sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài. Hiểu được một số quy luật trong phong thủy và áp dụng thay đổi trong bố trí giường ngủ sẽ giúp cải biến được cuộc sống hai vợ chồng theo hướng tích cực hơn, nhưng không phải là thay đổi chắc chắn 100%.

Giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc

Giường ngủ hợp phong thủy mang lại cho hai vợ chồng sự thư thái, bình an và tài lộc. Ngược lại, giường ngủ vi phạm một số điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ mang lại những điều xui xẻo như sức khỏe, tài lộc, sự bình an và hòa hợp trong gia đình.

Vì thế cho dù bạn không phải một chuyên gia phong thủy nhưng cũng nên tìm hiểu để hiểu và tránh được một số quy tắc trong phong thủy giường ngủ. Nếu lỡ bạn thấy mình đã quy phạm thì biết cách hóa giải để hạn chế những tình huống tồi tệ nhất.

Kích thước và chất liệu giường ngủ hợp phong thủy hai vợ chồng

Kích thước giường ngủ phong thủy hai vợ chồng

Kích thước giường ngủ là cụm từ khá quen thuộc với khách hàng, nhưng kích thước bao nhiêu thì hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Đối với cặp đôi vợ chồng, một chiếc giường hợp phong thủy thông thường có kích thước tiêu chuẩn là 1,6m x 2m. Với kích thước này, giường ngủ không những hợp phong thủy mà còn hợp không gian, diện tích tất cả các căn phòng.

Kích thước giường đôi phong thủy thông thường 1,6m x 2m

Giường ngủ Queen có kích thước là 1,53m x 2,03m. Loại giường này cũng đảm bảo yếu tố phong thủy, khá thích hợp với vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá. Ngoài ra còn có giường ngủ King với kích thước 1,98m x 2,03m khá thích hợp với những căn phòng có diện tích lướn hoặc biệt thự cao cấp.

Giường ngủ King có cách bố trí hợp phong thủy

– Từ 1-5cm, Từ 42,9 đến 48,3: thuộc cung Tài có ý nghĩa bao gồm: tài đức (có tài và có đức), báo khố (có nhiều tài sản quý), đạt được 6 điều ưng ý, nghênh phúc (Đón điều phúc) – Từ 16cm – 21,5cm: Cung nghĩa – đạt được điều hay lẽ phải gồm: thêm đinh – thêm quý tử, đại cát – nhiều điều may mắn. – Từ 21,5 đến 26,8: Cung quan có nghĩa là người chủ bao gồm: thăng tiến đường công danh, lợi ích gia tăng, giàu sang phú quý. – Từ 37,5 đến 42,9: Thuộc cung bản: tiền tài đến, đỗ đạt, được dâng của quý, làm ăn phát đạt.

Ngoài phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến tiêu chẩn kích thước giường ngủ của vợ chồng hợp khoa học. Gầm giường không nên quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự lưu thông trong nhà. Đối với chiều cao của người Việt Nam, chiều cao hợp lý tính từ mặt đất đến thành nệm là từ 40 – 45 cm.

Giường ngủ có khoảng cách từ mặt đất đến thành nệm cao 40cm vừa hợp phong thủy vừa khoa học

Chất liệu, hình dáng giường ngủ hợp phong thủy hai vợ chồng

Phòng ngủ là không gian riêng tư của cặp đôi vợ chồng. Để tận dụng được tối đa vai trò của phong thủy, bạn hãy chọn những mẫu giường làm bằng chất liệu gỗ. Gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, tốt cho sức khỏe mà còn mang lại dáng vẻ ấm áp, gần gũi với thiên nhiên.

Giường ngủ tối kỵ có hình chữ nhật dài, hẹp vì nó sẽ gây cho bạn cảm giác chật chội, không thoải mái và bức bối, rất ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì thế hãy chọn những mẫu giường có hình dạng hơi vuông hoặc gần vuông.

Giường ngủ có hình dạng hơi vuông hoặc gần vuông giúp hai vợ chồng có không gian thoải mái, dễ đi sâu vào giấc ngủ

Cách kê giường ngủ theo phong thủy cho hai vợ chồng – cách hóa giải khi đặt giường sai phong thủy

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ là 1 trong 5 cửa quan trọng của ngôi nhà, còn gọi là cửa dưỡng. Sở dĩ giường ngủ là yếu tố khá quan trọng đối các cặp đôi vợ chồng vì họ dành 1/3 thời gian trong ngày ngủ cùng nhau.

Vì thế, phòng ngủ, giường ngủ được đầu tư từ thiết kế, phong cách, chất liệu đến phong thủy,… vì tất cả các yếu tố đều góp phần ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không phải ngủ càng dài càng tốt, chất lượng giấc ngủ mới quan trọng.

Nhiều người nghĩ điều đầu tiên cần làm là chọn hướng giường, nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì trước hết bạn cần chọn vị trí đặt giường. Để có giấc ngủ sâu, bạn hãy chọn nơi sạch sẽ nhất, không khí thông thoáng và lưu thống nhất để làm nơi đặt giường ngủ.

Bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy, thông thoáng, sạch sẽ nhất

Sau khi chọn vị trí rồi mới đến chọn hướng giường ngủ. Hướng ở đây là hướng mặt ( tức là hướng sau khi bạn thức giấc thì mặt bạn hướng về phía nào, không phải hướng đầu. Một số nguyên tắc kê đầu giường theo phong thủy cần lưu ý:

Không được đặt giường đối diện hướng cửa ra vào, gương, nhà tắm, nhà WC hay bất cứ phần nào của con người bị chếu vào.

– Nếu đặt giường đối diện cửa ra vào sẽ làm cho khí xông thẳng vào giường, làm xung khí quá mạnh gây tổn thương đến tính cân bằng, gây cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải: Xê dịch vị trí đặt giường ngủ hoặc đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn.

– Đầu giường đối diện với gương dễ làm cho bạn giật mình

Không đặt giường gần hoặc đối diện với gương

Cách hóa giải: treo gương ở phía trong cánh cửa tủ quần áo, treo gương bên ngoài không được đối diện cửa ra vào, không được đối diện giường nằm, không nhìn được bóng của mình ở trong gương.

– Đầu giường đối diện cửa phòng tắm, WC dễ gây chứng đau đầu, làm giảm sự tập trung, rất hại cho sức khỏe.

Cách hóa giải: Đặt giường ngủ lệch sang một bên

Đầu giường kiêng chiếu thẳng, kê sát vào bếp đun, Khỏi, lửa, không tốt sức khỏe

Việc sinh nở của vợ chồng có thể gặp khó khăn nếu giường ngủ bị ống khói chiếu thẳng vào. Đồng thời, việc nhìn thấy khói bốc lên cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Cách hóa giải: Di chuyển giường đến một vị trí khác sao cho khi nằm không nhìn thấy ông khói hoặc dùng rèm che để tránh việc nhìn thấy ống khói.

Đầu giường không kê sát vào cửa sổ, phải có 2 mặt dựa vào tường

Khi bạn đặt đầu giường kê sát vào cửa sổ hoặc song song thì đều không đảm bảo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe, khiến tinh thần bạn bị uể oải mỗi sáng thức dậy.

Cách hóa giải: Đặt vị trí giường kê sát 2 bức tường và cách khung cửa sổ một khoảng cách càng xa càng tốt.

Đặt giường ngủ sát hai vách tường

– Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng, giảm tối đa độ rung, mới có giấc ngủ sâu. Nếu lỡ không đặt sát đầu giường thì đặt cái tủ ngay đâu giường sẽ cứu cánh được

cách bố trí giường ngủ theo phong thủy tổng hợp

Không để hai tủ đầu giường cùng phía

Hướng giường ngủ theo phong thủy cho vợ chồng.

Kê giường có hướng hợp với phong thủy mệnh bạn sẽ giúp tập trung sinh khí và năng lượng tích cực cho vợ chồng. Việc kê giường ngủ hợp tuổi vợ hay chồng đều không quá quan trọng. Nhưng người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”, khi làm những việc quan trọng, việc trọng đại của gia đình thì thường lấy tuổi của người chủ trong nhà, do vậy với cách kê giường ngủ theo tuổi chồng sẽ giúp ích rất lớn đối với gia đình bạn. Bạn có thể kê giường ngủ tuân theo nguyên tắc ngũ hành.

Khi kê giường ngủ vợ chồng theo tuổi, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Khi chọn hướng kê cần né những hướng Ngũ quỷ để tránh mang lại hiểm họa và không hạnh phúc cho gia đình.

Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng có cuộc sống hòa hợp, bình an, hạnh phúc

Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí và khiến bạn cảm thấy sáng khoái và minh mẫn tinh thần mỗi sớm mai thức dậy chào đón 1 ngày mới nhiều niềm vui.

Phân theo Ngũ hành thì có 5 bản mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

– Những người mang mệnh kim và thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc ,tây bắc, tây và tây nam là hợp lý nhất.

-Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam đều được. Cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy dựa vào bản mệnh này sẽ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Giường ngủ được bố trí đặt hai mặt giường kế vách tường, né hướng phản chiếu trực tiếp của gương, cửa ra vào rất hợp phong thủy, mang lại cảm giác bình an, tươi khỏe cho hai vợ chồng

Nếu bạn dạo quanh các showroom mà không có mẫu giường thỏa phong thủy hoặc không biết cách kế giường một cách hợp lý thì hãy liên hệ vơi nội thất Mạnh Hệ để được tư vấn trược tiếp.

chúng tôi

Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Hợp Phong Thủy

Vấn đề phong thủy, cách bố trí giường ngủ như thế nào để giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm luôn được nhiều người quan tâm và chú ý. Vậy thì phong thủy giường ngủ vợ chồng như thế nào? Cần chú ý những gì khi thiết kế, đặt giường ngủ hay không?

Cách bố trí giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Xét tổng quan không gian vị trí phòng ngủ

Giường ngủ tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nằm trong tổng thể không gian của phòng ngủ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sinh hoạt của vợ chồng. Trước khi quyết định đặt giường ở đâu cần quan sát vị trí xung quanh của không gian để có sự cân xứng, hài hòa.

Phòng ngủ khi thiết kế cũng phải theo tiêu chí là “tọa cát hướng cát”. Chú ý là không nên thiết kế phòng ngủ ở trên phòng bếp và dưới nhà vệ sinh. Sau khi đã có sự bố trí lựa chọn được phòng ngủ thích hợp thì việc sắp xếp đồ nội thất không gian bên trong sẽ dễ dàng, đơn giản hơn.

Hướng kê giường ngủ rất quan trọng nhưng cần phải phù hợp với bản mệnh, phong thủy của gia chủ. Có như vậy mới có thể giữ được hạnh phúc, vợ chồng êm ấm, hòa thuận.

Các bạn có thể tham khảo một số hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy như sau:

Những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc mệnh Đông Tứ nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy là: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi thần kinh trung ương cũng như chứa rất nhiều các huyệt vị quan trọng cho nên lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

Vị trí giường ngủ

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện, xộc thẳng vào giường ngủ. Vị trí kê giường thường sát với tường, nơi có thể giữ chắc chắn an toàn cho giường. Giường ngủ sẽ không kê chênh vênh giữa phòng mà không có điểm tựa.

Hầu hết để thuận tiện cho quá trình đi lại, vệ sinh các phòng ngủ có luôn phòng vệ sinh ở bên trong. Do đó, khi thiết kế phòng vệ sinh cũng cần cân nhắc hợp lý. Hoặc có thể lưu ý một số vấn đề như sau:

Tránh để đầu giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Không kê đầu giường ngủ vào bức tường nhà vệ sinh

Luôn luôn giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ để tránh mùi cho phòng ngủ

Vị trí đặt giường rất quan trọng nên nếu như hướng không được như theo mong muốn thì các bạn cũng chú trọng vào vị trí trước.

Bên cạnh giường thì đồ nội thất trong phòng ngủ cũng cần được đầu tư, chú trọng. Màu sắc nên chọn những màu nhẹ nhàng, tươi trẻ nhưng cũng không chọn màu rực rỡ, chói lóa quá như cam, đỏ, vàng khiến không gian nóng bức, ngột ngạt hoặc những gam màu lạnh gây cảm giác tẻ nhạt, lạnh lẽo.

Không nên mua những loại tủ quần áo có quá nhiều gương soi để chiếu rọi khắp nơi trong nhà. Chỉ cần gương của bàn trang điểm là có thể phục vụ nhu cầu sử dụng.

Theo phong thủy thì không được đặt gương mà gương lại chiếu hướng ra phía ngoài cửa. Gương sẽ phản lại tất cả những vấn đề về luồng khí bên ngoài theo tâm linh nên rất hạn chế.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì khi ngủ gương sẽ phản chiếu thẳng những dòng năng lượng tốt xấu vào người của cả hai vợ chồng. Đặc biệt nửa đêm thức giấy thấy mình trong gương sẽ giật mình, hốt hoảng gây ra sợ hãi, mất ngủ.

Tránh bài trí những đồ nội thật có vật nhọn chĩa vào giường ngủ, sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sinh hoạt.

Phòng ngủ không nên treo những đồ mang tính sát khí như súng, gươm.

Thay vào đó có thể lựa chọn những bức tranh tình cảm gia đình, vợ chồng để treo. Hạn chế những bức ảnh mang tính chất rùng mình, gây sợ hại, ma quái.

Mẫu Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng/Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng/ Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, đầy áp lực mà ngủ vợ chồng còn là nơi kín đáo, riêng tư của 2 vợ chồng. Phòng ngủ có sức ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của gia đình, là nơi âm thầm tạo dựng hạnh phúc, tình yêu…Vì thế, trong cách trang trí phòng ngủ, chúng ta cần phải dựa theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng để tạo nên một căn ph òng đẹp, hài hòa, tốt cho 2 vợ chồng, giúp bồi đắp tình cảm, sự chung thủy của 2 người và hạnh phúc gia đình.

Các cặp vợ chồng mới cưới cần tạo dựng hành phúc lứa đôi, các cặp vợ chồng lâu năm thì cần giữ lửa gia đình. Theo phong thủy thì vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu giường quay về hai hướng trên thì tốt cho sức khỏe, giấc ngủ đạt chất lượng cao nhất, bởi hệ tuần hoàn của cơ thể con người, cụ thể là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ hoạt động theo hướng từ đầu tới chân, sẽ thuận theo vòng xoay từ trường của trái đất. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe của 2 vợ chồng. Cũng theo phong thủy thì, phòng ngủ đặt ở phía Tây ngôi nhà có lợi đối với việc cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

Chiếc giường ngủ là đồ vật quan trọng nhất trong phòng ngủ, vậy nên cách đặt giường ngủ là vô cùng quan trọng. Trước hết, bạn phải tuyệt đối lưu ý không nên đặt giường ngủ thẳng với cửa phòng. Đây là một vị trí rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe 2 vợ chồng. Phong thủy phòng ngủ vợ chống đúng còn nên tránh đặt gương đối diện với giường ngủ, bởi lẽ gương sẽ gây ra cảm giác không an toàn, khiến 2 vợ chồng ngủ không sâu giấc, dễ giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và sinh hoạt của 2 vợ chồng. Để giải quyết những vấn đề này, bạn hãy xê dịch giường ra vị trí khác, nếu không được thì hãy đặt giữa chúng 1 vách ngăn. Chiếc giường thì bạn có thể lắp sau cánh tủ, ban đêm khi ngủ thì đóng lại.

Màu sắc của căn phòng cũng là một điểm rất đáng chú ý trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Màu đỏ tươi hay màu hồng là những màu sắc rất lãng mạn nhưng khi sơn trong phòng ngủ thì tuyệt đối không nên dùng. Màu đỏ tươi tinh thần của con người hưng phấn, kích thích, với cường độ cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe 2 vợ chồng. Con người trong tình trạng kích động như thế về lâu dài sẽ dễ bị suy sụp tinh thần, gây ra tâm lý bực dọc, nóng nảy. Màu hồng cũng là màu sắc không nên chọn bởi nó lại được xếp vào nhóm dễ gây tử vong, chia cắt. Màu hồng có khuynh hướng tạo ra các vấn đề về sự xuất hiện của người thứ 3. Màu sắc phổ biến và an toàn nhất chính là màu trắng- tượng trưng cho sự thanh khiết và sạch sẽ.

Bên cạnh với việc lựa chọn màu sắc, thì ánh sáng cũng là một yếu tổ rất quan trọng trong không gian phòng ngủ của 2 vợ chồng. Do phòng ngủ 2 vợ chồng là không gian yên tĩnh nghỉ ngơi nên phòng ngủ không phù hợp với ánh đèn có độ sáng mạnh, gây tâm lý căng thẳng, bất an. Do đó, tốt nhất phòng ngủ nên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn hắt có tác dụng thư giãn tinh thần để làm cho đời sống 2 vợ chồng được thăng hoa.

Trong căn phòng ngủ thì cách sắp xếp, bài trí đồ đạc sao cho hợp phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Trên giường ngủ thì 2 vợ chồng tuyệt đối không nên đắp riêng chăn. Vợ chồng nên chia sẻ cùng một tấm chăn và tuyệt vời hơn nếu hai bạn cùng dùng chung một chiếc gối. Điều này sẽ giúp hai bạn gắn kết bền chặt hơn ngay cả trong giấc ngủ và tránh mỗi người đắp một chăn riêng. Bạn cũng không nên treo đèn trùm phía trên giường ngủ. Một chùm đèn ở phía trên giường sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các cặp đôi, nhất là các bệnh hệ thần kinh và đầu. Điều đó cũng sẽ khiến chất lượng của giấc ngủ bị ảnh hưởng. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất của công việc hàng ngày. Bạn nên loại bỏ tất cả đồ dùng, phụ kiện trang trí có hình dáng góc cạnh, sắc nhọn như sừng, gươm, dao, giáo,… bởi vì nó có thể gây tổn thương đến mối quan hệ. Không trang trí, trưng bày hoa giả, hoa khô héo trong phòng ngủ vợ chồng. Những chi tiết nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tình cảm của 2 vợ chồng.

Hạnh phúc lâu bền và sắt son của 2 vợ chồng là điều tất cả các cặp vợ chồng đều mong muốn. Chính vì thế, hãy chú ý đến phong thủy vợ chồng để thiết kế, sắp xếp phòng ngủ cho đúng cách để khiến cho tình cảm của 2 vợ chồng luôn bền chặt, chung thủy, ngọt ngào và lửa hạnh phúc của gia đình luôn cháy mãi.

Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng

Đàn ông luôn là trụ cột trong gia đình, từ xưa đến nay những công to việc lớn đều do người đàn ông đứng ra giải quyết, xét theo phương diện của ông cha ta thì việc hướng giường ngủ sẽ theo tuổi và mệnh của người chồng sẽ hợp với phong thủy.

Để chọn được hướng giường ngủ tốt nhất, thì phải xem tuổi và mệnh của người chồng, tính theo nguyên tắc của ngũ hành để chọn hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy, đó sẽ là hướng mà hai vợ chồng khi ngủ sẽ quay đầu về hướng đó.

Trong ngũ hành chia thành 5 mệnh : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Tương sinh: thổ sinh kim nên mệnh thổ hợp mệnh kim

Theo đó hướng tốt cho người mệnh Kim là nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là Thổ tức hướng Tây Bắc, Tây (tức Thổ sinh Kim)

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tương lưỡng) tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Những người sinh năm: Nhâm ngọ 1942, Qúy mùi 1943, Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1858, Kỷ Hợi 1959, Nhâm tý 1972, Qúy sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Qúy Tỵ 1989 là người mang mệnh Thổ.

Tương sinh: Thủy sinh mộc ( nước nuôi cây ), mộc sinh hỏa ( cây cháy sinh ra lửa )

Thủy thuộc hướng Bắc, do vậy hướng tốt nhất đem lại sinh khí cho người mệnh mộc là hướng bắc, mệnh Thổ ( Đông, Đông Nam ) Đất nuôi cây, nhưng sẽ không tốt về lâu dài, Mộc sẽ làm hao tốn năng lượng của Thổ ( cây lấy chất dinh dưỡng của đất ) nên hướng này không được tốt cho như hướng Mệnh Thủy.

Sinh Năm: Bính Tý (1936, 1996) Quý Tỵ (1953, 2013) Nhâm Tuất (1982, 1922) Đinh Sửu (1937, 1997) Bính Ngọ (1966, 2026) Quý Hợi (1983, 1923) Giáp Thân (1944, 2004) Đinh Mùi (1967, 2027) Ất Dậu (1945, 2005) Giáp Dần (1974, 2034) Nhâm Thìn (1952, 2012) Ất Mão (1975, 2035)

Theo Ngũ hành tương sinh:

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt. Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục. Nếu bạn thuộc đông tứ mệnh thuộc các quẻ Chấn Tốn, Khảm, Ly thì hướng giường sẽ đặt ở đông tứ trạch, chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Nếu bạn thuộc tây tứ mệnh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng giường ngủ nên quay về tây tứ trạch, đó là các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Những người mệnh Hỏa sinh năm: Giáp Tuất (1934/1994), Đinh Dậu (1957/2017), Bính Dần (1986/1926), Kỷ Sửu (1949/2009), Mậu Ngọ (1978/2038), Bính Thân (1956/2016), Kỷ Mùi (1979/2039), Ất Hợi (1935/1995), Giáp Thìn (1964/2024), Đinh Mão (1987/1927), Mậu Tý (1948/2008), Ất Tỵ (1965/2025 )

Người mạng Hỏa tương sinh với hành Mộc tức cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Theo như tương sinh chúng ta cũng xác định dựa trên quy luật ngũ hành này, như vậy các hướng hợp mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, những hướng còn lại là Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc thì không được tốt về sau. Vì vậy, khi xác định phòng, hướng giường ngủ cho người mệnh Hỏa nên chọn các hướng hợp với mình sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Năm Mậu Dần: 1938, 1998 – Năm Tân Sửu: 1961,2021 – Năm Canh Ngọ: 1990, 1930 – Năm Kỷ Mão: 1939, 1999 – Năm Mậu Thân: 1968, 2028 – Năm Tân Mùi: 1991, 1931 – Năm Bính Tuất: 1946, 2006 – Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029 – Năm Đinh Hợi: 1947, 2007 – Năm Bính Thìn: 1976, 2036 – Năm Canh Tý: 1960, 2020 – Năm Đinh Tỵ: 1977,2037

Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) Mệnh Thổ được sinh và nuôi dưỡng từ ra bởi Hỏa

Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất)

Đối với người mệnh Thổ thì hướng hợp nhất là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam đây là hướng tương sinh từ mệnh hỏa, hướng tốt nhất để đặt giường ngủ hợp phong thủy của người mệnh thổ

Thông thường rất ít người quan tâm đến cách xác định hướng giường ngủ, bởi vì chúng ta thường sinh hoạt theo thói quen, mỗi lần đi làm về nằm xuống giường và ngủ 1 giấc đến sáng hôm sau. Nhưng thực tế hướng giường ngủ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống của chúng ta, trước tiên là ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may, và hơn nữa là có thể ảnh hưởng về đường con cái sau này. Bạn nên cân nhắc về việc quan trọng này

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.