Top 3 # Phong Thủy Hướng Bàn Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Hướng Dẫn Chọn Hướng Bàn Học Đúng Phong Thủy Cho Bé

Theo quan niệm trong phong thủy, sao Văn Xương được xem là vì sao chiếu rọi và nắm giữ đường công danh và học hành của mỗi người.

Người ta tin rằng những người được sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, nhạy bén với mọi việc nhất là trong học hành, thi cử, có năng khiếu sắc bén trong mọi lĩnh vực đặc biệt lĩnh vực hội họa và nghệ thuật. Bởi vậy, khi kê bàn học theo phong thủy cho trẻ, gia chủ thường bố trí theo sao Văn Xương để tụ vận khí, cho đường học hành và công danh được hanh thông và rộng mở.

Tuy vậy mỗi người sinh ra đều có bản mệnh và thiên can riêng và sao Văn Xương cũng sẽ chiếu theo các cách khác nhau. Để xác định đúng hướng nào phù hợp nhất cho con mình, chúng ta sẽ dựa vào năm tuổi cụ thể như sau:

– Sao Văn Xương nằm ở hướng Đông ứng với các tuổi sau: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi.

– Sao Văn Xương tương ứng ở hướng Đông Nam ứng với các tuổi sau: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất.

– Sao Văn Xương ở vị trí hướng tây ứng với các tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.

– Sao Văn Xương ở hướng Tây Nam ứng với các tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất và tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất.

– Sao Văn Xương ở hướng Nam ứng với các tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi.

– Sao Văn Xương ở hướng Bắc ứng với các tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi.

– Sao Văn Xương ở hướng Tây Bắc ứng với các tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất.

– Sao Văn Xương ở hướng Đông Bắc ứng với các tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất.

Đặt bàn học hướng về phía ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng giúp trẻ có môi trường học tập tốt nhất, tạo cảm hứng cho con trẻ thỏa sức sáng tạo và phát huy tối đa năng lực của chính bản thân trong mọi lĩnh vực.

Các mẹ có thể đặt bàn học hướng ra cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên đảm bảo cho các con học tập dưới không gian tràn ngập ánh sáng, đây là vị trí đón các nguồn năng lượng tích cực và thu hút vận khí giúp bé đạt kết quả cao trong học tập.

Cảnh quan bên ngoài khung cửa sổ sẽ là nguồn cảm hứng vô tận để các bé thỏa sức sáng tạo, giải trí sau những giây phút học hành căng thẳng. Có thể bố trí thêm rèm cửa mỏng tránh ánh nắng quá chói chiếu vào bàn học ảnh hưởng đến mắt cũng như hạn chế làm trẻ phân tán bởi những hoạt động bên ngoài.

Với những căn phòng tầm nhìn hạn chế, nguồn sáng tự nhiên không đủ để cung cấp cho không gian học tập của bé, bố mẹ có thể bố trí bàn học hướng về phía đèn chiếu sáng hoặc bố trí thêm hệ thống đèn học để các con có thể học tập dưới môi trường hiệu quả nhất.

Không nên đặt bàn học quay lưng vào cửa

Khi chọn hướng bố trí bàn học cho trẻ cần tránh quay lưng vào cửa. Đây là cũng chuyện dễ hiểu bởi lẽ khi quay lưng vào cửa trẻ sẽ vào thế bị động, dễ bị phân tán khi có người ra vào nhất là với bản tính tò mò và hiếu động của lứa tuổi, sẽ rất khó tập trung và ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả học hành của các bé.

Theo quan niệm của phong thủy, hướng cửa mang tính động, trái ngược hoàn toàn với không gian bàn học đòi hỏi sự yên tĩnh và tập trung cao. Bố trí bàn học hướng này sẽ gây ra sự mất cân bằng và xung khắc và tạo cho trẻ cảm giác bất an, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ.

Không nên đặt bàn ngay trung tâm căn phòng

Các bậc phụ huynh nên lưu ý không nên đặt bàn học của con trẻ ngay trung tâm phòng, vừa chiếm nhiều diện tích và gây vướng víu khi di chuyển, vừa mất thẩm mỹ cho tổng thể căn phòng đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy. Đây được xem là thế không điểm tựa, không có người nâng đỡ, trẻ khó có thể tập trung và sáng tạo cũng như phát huy hết khả năng của bản thân.

Hướng đặt bàn mà phía sau lưng bàn học của bé là một bức tường vững chắc sẽ tạo cho bé sự an tâm và là điểm tựa vững chãi cho con đường học hành và công danh sau này.

Không nên để hướng bàn học hướng vào gương

Bàn học hướng vào gương là điều rất kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng tới quá trình tụ khí. Dưới sự phản chiếu của gương, vận khí khó có thể ổn định và tích tụ, trẻ cũng khó có thể tập trung và phát huy hết nội lực bản thân để mang lại kết quả tốt nhất trong học hành thi cử.

Việc thấy hình ảnh mình trong gương trong lúc học sẽ làm trẻ dễ sao lãng, khó tập trung vào bài vở dẫn đến hiệu suất học tập giảm sút, tạo cảm giác bất an, lo lắng nhất là vào buổi tối nên bố mẹ nên hạn chế đặt bàn hướng theo hướng này.

Đặt bàn học với những căn phòng có diện tích nhỏ

Với các không gian rộng lớn bạn có thể thỏa sức bày biện, bố trí cho con trẻ một khu vực học tập khoa học và thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có đủ diện tích để bố trí như vậy. Với những căn phòng bé, bạn có thể tận dụng một góc nhỏ làm không gian học cho bé.

Bàn học nên được kê ở vị trí sát tường, những góc không cản trở lối đi, sẽ tạo sự gọn gàng và thẩm mỹ, tận dụng diện tích không gian một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bàn học buộc phải đặt tại vị trí góc nhà, nơi được xem là chứa nhiều âm khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng tư duy của trẻ, bạn có thể treo thêm chuông gió ở bàn học vừa trang trí đẹp mắt, vừa tụ sinh khí hóa giải điều xấu, giúp trẻ học hành chăm chỉ và tăng khả năng phát triển, sáng tạo.

Mặc dù diện tích nhỏ và ít sự lựa chọn, tuy nhiên hướng bàn học nên tránh vị trí cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, ngay dưới xà ngang để mang lại cho con trẻ kết quả học tập tốt nhất.

Đặt Bàn Học Cho Con Theo Hướng Phong Thủy

Các ông bố bà mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, từ bữa ăn, giấc ngủ đến chuyện quần áo, học hành…cho con. Mong con thông minh, học giỏi, đỗ đạt cao luôn là điều bố mẹ mong ước, cũng chính vì lý do đó, bên cạnh việc đầu tư cho con học tập, nhiều gia đình còn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc sắp xếp bàn học theo phong thủy.

Việc kê đặt, sắp xếp và bài trí bàn học cho con theo phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đố, bản mệnh ngũ hành và hướng bàn học là hai vấn đề đáng chú ý nhất.

Bàn học và cách lựa chọn bàn học theo bản mệnh

Trong phong thủy, ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng với nhau. Dựa theo bản mệnh của con cái mình, các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn chất liệu, kiểu dáng thiết kế và màu sắc bàn học phù hợp theo phong thủy.

– Con mệnh Kim: Nên chọn bàn học dạng hình tròn, hạn chế các kiểu bàn có góc nhọn, gai góc. Màu sắc bàn học nên là màu trắng, màu sáng hoặc ánh kim

– Con mệnh Mộc: Chọn bàn hình chữ nhật là hợp lý nhất. Các tone màu cho bàn học gồm màu xanh lá cây, xanh sẫm, đen

– Con mệnh Thủy: Các dạng bàn học kiểu bộ cánh, mềm mại tựa hình lượn sóng sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong quá trình học tập. Lựa chọn tone màu đen, xanh thẫm kết hợp các tone màu sáng, ánh kim.

– Con mệnh Hỏa: Nên lựa chọn những kiểu bàn học vuông vức, có góc cạnh. Các tone màu đỏ, tím, hồng sẽ là gam màu lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

Ngoài những tone màu theo bản mệnh như trên, bạn có thể tham khảo một số tone màu lý tưởng làm bàn học cho trẻ nhỏ như sau:

– Màu đen: Giúp di chuyển năng lượng xuống phía dưới và bên trong cơ thể, khơi dậy khả năng còn tiềm ẩn trong trẻ.

– Màu nâu: Giúp kích hoạt trí não, tăng cường sức khỏe cơ thể.

– Màu trắng: Cung cấp năng lượng cho trí não

– Màu xám: Tăng cường khả năng tập trung trí não

– Màu xanh lá cây: Duy trì sự tập trung, cân bằng trạng thái tinh thần, ổn định trí não

– Màu trung tính: Tăng cường khả năng tập trung trí não nhưng không làm tiêu hao năng lượng cơ thể.

Tư vấn đặt bàn học theo hướng phong thủy để con học giỏi, đỗ đạt

Muốn trẻ học tập tốt, đỗ đạt cao nên lựa chọn theo sao Văn Xương để tích tụ vận khí, đặt bàn dựa trên tuổi của con. Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi con người. Sao Văn Xương hỗ trợ sự nhanh nhẹn, hoạt bát, giúp bạn học tập tốt và tư duy sáng tạo.

– Đối với tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương nên đặt bàn học theo hướng Đông-Nam

– Người tuổi Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương nên đặt bạn học theo hướng Nam.

– Người tuổi Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương đặt bàn học theo hướng Tây-Nam sẽ mang lại nhiều may mắn vận khí tốt.

– Người tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương là hướng Tây.

– Người tuổi Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương tại hướng Tây-Bắc.

– Người tuổi Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

– Người tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

– Người tuổi Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương

Những lưu ý khi kê đặt bàn học theo hướng phong thủy

– Nên sử dụng vật phẩm phong thủy đặt trên bàn học để hóa giải tà khí, giúp trẻ sáng trí, cầu tiến và siêng năng hơn.

– Không gian học tập của trẻ cần yên tĩnh, riêng tư, tránh gây ảnh hưởng từ bên ngoài do tiếp khách, trò chuyện hoặc nấu nướng…

– Bàn học cho trẻ cần có chiều cao phù hợp với kích thước cơ thể bé, ghế ngồi thoải mái, có tựa lưng vững chắc, tránh để bé bị cận thị do góc ngồi bất hợp lý

– Không lắp đặt kệ sách có góc nhọn hoặc dạng mũi tên chĩa đối diện nơi bé học tập.

– Không đặt bàn học tại nơi có điều hòa thổi thẳng xuống vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Không đặt bàn học đối diện gương soi hoặc đối diện cầu thang, phòng bếp, nhà vệ sinh.

Hướng Kê Bàn Học Tuổi Ất Dậu 2005 Hợp Phong Thủy

Khái quát về tuổi 2005

Người sinh năm 2005 thuộc mạng Ất Dậu, là người người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, sóng gió. Cuộc đời, vận mệnh của họ trải qua nhiều thăng trầm với lòng ngay thẳng, không vì lợi mình mà hại người nên cuộc sống dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn có thể tồn tại được.

Chọn hướng kê bàn học tuổi 2005

Nam tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Đông Tứ mệnh, kê bàn học theo một trong các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đặc biệt bạn nên kê bàn học sao cho khi ngồi mặt nhìn hướng Bắc là tốt nhất bởi đây là hướng sinh khí.

Nữ tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Tây Tứ mệnh, vì thế nên kê bàn theo một trong các hướngTây, Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc, trong đó tốt nhất là hướng Đông Bắc.

Lưu ý khi bố trí bàn học tuổi 2005

Khi kê bàn học cho người tuổi Ất Dậu 2005 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

– Không được đặt bàn học quay lưng về phía cửa ra vào, bên cạnh đó tuyệt đối tránh đặt gương sau lưng ghế nơi bàn học, trẻ sẽ có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau, không thể tập trung học.

– Đặt bàn học hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa phòng.

– Không nên lắp điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và khó tập trung vào việc học.

– Hạn chế lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học hay các loại tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn.

– Nếu không có điều kiện về không gian, phải bố trí bàn học ở góc phòng thì có thể thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.

– Một lưu ý quan trọng nữa là bàn học phải có thiết kế thoải mái với độ cao hợp lý tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như các vấn đề về cột sống, cận thị,…

– Không gian học tập của trẻ phải thực sự riêng biệt, yên tĩnh.

– Có thể trưng bày một số vật dụng phong thủy hợp mệnh với trẻ nhằm kích thích tinh thần, sự sáng tạo của trẻ trong học tập.

Nếu bạn có người thân đang muốn kê bàn học tại nhà cho trẻ tuổi 2001, hãy tham khảo chia sẻ hướng kê bàn học tuổi tân tỵ.

Kiểu dáng, kích thước và màu sắc bàn học cho người tuổi 2005

Người tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy, nên lựa chọn sử dụng bàn học dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Trong đó màu đen, màu nâu là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu thuộc mệnh Kim mà theo ngũ hành Kim sinh Thổ nên sẽ rất tốt.

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

Hướng Bàn Học Hợp Phong Thủy Với Người Tuổi Kỷ Sửu

25-10-2019

Người tuổi Kỷ Sửu

Năm dương lịch: 2009

Năm âm lịch: Lâm Nội Chi Ngưu (Trâu trong chuồng)

Mệnh ngũ hành: Bích lôi Hoả (Lửa trong chớp).

Những người tuổi Sửu nói chung và Kỷ Sửu nói riêng thường rất kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc, gặp điều gì ngoài dự tính, họ hơi kém linh hoạt xử lý vấn đề. Lời nói và hành động của người tuổi Sửu thường đi liền nhau. Sức chịu đựng và lòng quả cảm của người tuổi Sửu khiến nhiều người khâm phục. Tuổi Trâu lề mề và nguyên tắc nhưng vẫn rất công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác, họ có tính toán cho riêng mình về các bước cần phải thực hiện.

Điểm khiến một số người không thích họ chính là ở sự cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh, hơi nhỏ nhen. Họ quá nghiêm khắc và rất khó thay đổi những gì mà tuổi Sửu cho là đúng

Hướng kê bàn học cho nam tuổi Kỷ Sửu

Hướng tốt hợp với nam Kỷ Sửu

Hướng xấu nam Kỷ Sửu nên tránh

Hướng kê bàn học cho nữ tuổi Kỷ Sửu

Hướng tốt hợp với nữ Kỷ Sửu

Hướng xấu nữ Kỷ Sửu nên tránh

Màu sắc, kích thước bàn học cho người tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa, nên lựa chọn sử dụng bàn học dạng hình thuôn dài với các màu đỏ, màu xanh lục vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho mệnh Mộc, mà theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt.

Về kích thước bàn học sinh, chú ý lựa chọn các mẫu bàn có thể điều chỉnh được kích thước. Do trẻ luôn phát triển và lớn rất nhanh, bởi vậy mẫu bàn này sẽ giúp trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái nhất và tránh được các tật do ngồi học không đúng gây ra như: Cận thị, vẹo xương sống… Đồng thời kiểu bàn này cũng phải cân xứng với diện tích của căn phòng cũng như các vật dụng trên bàn. Không nên chọn bàn quá to vừa tốn diện tích lại vừa khiến trẻ cảm thấy trống trải..

Những lưu ý khi kê bàn học cho người tuổi Kỷ Sửu

Để có thể giúp con em mình học thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn, góc học tập ở nhà của trẻ phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu để giúp các bé học tập hiệu quả nhất .Với chia sẻ của chúng tôi về hướng đặt bàn học cho người tuổi Kỷ Sửu đã phần nào giúp bạn chọn được hướng bàn học tốt cho con mình.