Top 6 # Phong Thủy Làm Giàu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Làm Giàu Nhanh Bằng Cách Nào ? Tổng Hợp Cách Làm Giàu Nhanh Cho Bạn

Cách kiếm tiền với nghề huấn luyện viên

Một trong các ngành nghề bán hàng mình mong muốn nói đến đấy là đào tạo viên. Nếu như bạn có kiến thức về những lĩnh vực như: ngoại ngữ, vẽ, múa, nhạc,… và chưa biết làm nghề gì bây giờ thì tại sao không thử sức với nghề huấn luyện viên.

Nếu bạn có đủ trình độ chuyên ngành, có uy tín trong nghề thì còn ngần ngại gì mà không trở thành một thầy, cô giáo chứ? Đây chính là một trong các cách làm giàu ít vốn hot nhất ngày nay đó nha.

XEM THÊM Tổng hợp những cách kinh doanh hay nhất mới nhất cho bạn

Tư vấn và thiết kế phong thủy

Một trong những những nghề kiếm tiền tại nhà giản đơn nhất ngày nay có khả năng nhắc tới là tư vấn thiết kế phong thủy. Yếu tố tâm linh đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi có mong muốn xây nhà, sửa nhà, doanh nghiệp, cơ quan,… đều tìm đến nhờ cậy dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy.

Bí quyết làm giàu từ nghề này yêu cầu bạn phải có chuyên môn sâu về thiết kế phong thủy thì mới có thể tư vấn cũng giống như tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa đẹp vừa mang đến tài lộc, hoàn thiện được nguyện vọng của gia chủ.

Mở Nhà Trẻ Tư Thục

Ngày nay, có vô số bạn học viên học ngành Mầm non ra trường tự mở nhà trẻ tư thục để tự tạo tu nhập cho mình, thay vì thực hiện công việc cho nhà nước, tại các trường công với đồng lương ít ỏi. Cho có thể nếu bạn có văn bằng, cơ sở kinh doanh thích hợp thì nhanh chóng mở nhà trẻ tư thục để giữ các bé nhỏ từ 1 tuổi đến 3 tuổi. Về kinh phí bỏ ra rất ít chỉ là bảng hiệu, đồ chơi, các thiết bị chăm sóc trẻ như mềm, chiếu, máy hầm cháo, … Đối với những người có nhà sẵn thì quá tiện lợi. Quy định số lượng trẻ em trong 1 (một) cơ sở giáo dục mầm non tư thục không quá 50 (năm mươi) trẻ. Như vậy với một trả trung bình 1 triệu/tháng đối với vùng nông thôn; 2 triệu/thành thị. Một tháng bạn sẽ có nguồn thu nhập lên đến gần trăm triệu; và nếu trừ khoản tiền thuê bao viên, tiền của khác thì cũng mang lại được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, với nghề giữ trẻ yêu cầu bạn phải hiểu được cách chăm sóc em bé, cẩn thận em bé sốt ốm…

Mở cửa hàng Làm Tóc

Nếu như bạn thấy mình hợp với nghề làm tóc hãy tham gia một khóa nghề tóc. Có khả năng thấy, nghề làm tóc không nhất thiết lỗi thời bởi mọi người luôn có nhu cầu làm đẹp đầu tóc của mình vào các dịp lễ Tết, cưới hỏi.

XEM THÊM Top 8 công việc lương cao nhất ngành IT mới nhất 2020

Nguồn tổng hợp.

Làm Giàu Từ Sâm Ngọc Linh

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu tại Nam Trà My đã làm theo lời dạy của Bác xây dựng cuộc sống ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Trong đó có tấm gương của anh Nguyễn Văn Lượng tại thôn 02 xã Trà Linh. Là một gương sáng trong phong trào hồi sinh sâm Ngọc Linh ( Panax vietnamensis).

Quyết tâm trồng sâm Ngọc Linh

Nhờ chăm chỉ, hăng say và nhiệt huyết các năm qua anh Lượng đã vươn lên vượt khó làm giàu từ cây sâm Ngọc Linh. Nếu như ở vùng đất Bố Trạch – Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng cho cây sâm Bố Chính. Thì vùng núi Nam Trà My còn may mắn hơn nhiều lần, vùng đất nông nghiệp được thiên nhiên ban tặng cho cây sâm Ngọc Linh. Một loại dược liệu có giá trị kinh tế hàng đầu tại nước ta. Anh Lượng đã nắm bắt được cơ hội này biến những gốc sâm thành bàn đạp xoá đói giảm nghèo. Nhờ siêng năng, cần cù chịu khó học hỏi và sáng tạo trong nhân giống. Đến nay diện tích Panax vietnamensis đã không ngừng gia tăng. Hiện là gia đình anh có diện tích sâm Ngọc Linh lớn nhất tại vùng đất Nam Trà My.

Trồng sâm từ những năm Panax vietnamensis chỉ có giá khoảng 30 nghìn đồng. Nhiều khi sâm bị úng thối không bán được khiến anh cũng không mấy mặn mà. Song với ý chí quyết tâm làm giàu anh Lượng đã tích luỹ kinh nghiệm trồng và chăm sóc. Anh tự thu hoạch hạt sâm tự nhiên mang về ươm giống. Chọn những khoảng đất mùn có tán lá che ở độ cao khoảng 1.700 mét trở lên để trồng.

Tiềm năn kinh tế của sâm Ngọc Linh

Khi Panax vietnamensis được y học phát hiện là loại cây dược liệu quý hiếm, giá trị của sâm Ngọc Linh cũng ngày một tăng cao. Thời điểm năm 2000, các vườn sâm Ngọc Linh giúp gia đình anh thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng. Hiện gia đình anh có hơn 50 gốc sâm Ngọc Linh trên 10 năm tuổi với giá trị hàng chục tỉ đồng.

Không những giúp gia đình xoá đối giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Anh Nguyễn Văn Lượng còn góp phần bảo tồn và phát triển giống cây dược liệu quí hiếm. Giúp cho bà con nơi đây hiểu được hiệu quả thực sự từ việc trồng Sâm.

Ngoài việc trồng sâm, anh Lượng còn thường xuyên hướng dẫn mọi người kỹ thuật trồng cây sâm từ hạt và từ mầm chồi trên cây cũ. Đồng thời cung ứng giống sâm với gía rẻ giúp bà con cùng nhau phát triển vươn lên làm giàu. Chính vì vậy mà anh luôn được mọi người nơi đây tin yêu và nể phục. Anh Lượng cũng chia sẻ để có được tài sản như ngày hôm nay là sự chịu thương, chịu khó, cần cù lao động. Đây là hững đức tính mà anh đã học được từ chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quỳ Hợp: Quật Đá Làm Giàu

Quỳ Hợp được thiên nhiên ưu ái cho sự phong phú về tài nguyên khoáng sản. Mảnh đất này vốn đã nổi tiếng với những mỏ đá đỏ đá trắng, đá hoa, quặng thiếc đã được khai thác rầm rộ từ nhiều năm về trước.

Ở xã Châu Thành, dù không có đá trắng, đá hoa và mỏ quặng thiếc cũng không nhiều nhưng lại có rất nhiều quặng sắt nguyên khối. Thời gian qua, những mỏ quặng sắt này đã được nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác, chế tác thành đá phong thủy có giá trị thương phẩm rất cao, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Trong chuyến công tác về miền Tây xứ Nghệ với cái nắng hầm hập của đợt nóng kỷ lục cuối tháng 5, chúng tôi được nghe nhiều về loại đá này. Để thỏa trí tò mò, chúng tôi đã vào khu vực bản Cô, bản Mới xã Châu Thành để được chứng kiến cảnh khai thác, chế tác loại đá độc đáo này.

Theo người dẫn đường là dân địa phương, anh Lô Minh Long, người bản Cô, chúng tôi ngược lên con đường dốc đá quanh co để tìm đến những đồi đá mà người dân đang khai thác rầm rộ. Chừng 30 phút đi bộ, mồ hôi nhễ nhãi, chúng tôi tiếp cận được điểm khai thác ngay sát rừng keo của một gia đình người dân địa phương.

Tại khu vực khai thác, những hòn đá lớn nhỏ còn nguyên sơ được đưa lên khỏi mặt đất chất ngay ngắn để chở vận chuyển về bản. Hai thanh niên da rám nắng đang khoan xoèn xoẹt để tách một viên đá lớn có đường kính khoảng 5 mét.

Một trong hai thanh niên giới thiệu tên Vang Văn Tuấn, người dân tộc Thái, ở bản Mới, do không có việc làm nên khi nhận thấy nhiều người có thu mua loại đá sắt nguyên khối này về để chế tác làm đá phong thủy nên đã bàn với anh em đưa nhau lên núi khai thác bán kiếm tiền.

“Đá phong thủy ở Quỳ Hợp mấy năm nay được nhiều người ở khắp nơi ưa chuộng, chủ yếu là “đại gia”. Họ thường vào trong bản để đặt hàng, thấy nhiều người đi khai thác bán được giá nên chúng tôi cũng góp vốn mua máy khoan, máy nổ lên núi để khai thác đem bán kiếm tiền nuôi vợ con”, anh Tuấn, tâm sự.

Cũng theo anh Tuấn, làm cái nghề tìm đá phong thủy lắm vất vả, gian truân. Do không có máy móc hiện đại nên để đào được những hòn đá nặng chừng vài tạ, thậm chí hàng tấn đến vài chục tấn là hết sức khó khắn, nguy hiểm. Đôi lúc, họ chỉ có công phát hiện rồi phải liên kết với một số cá nhận, doanh nghiệp có máy múc, máy móc công suất lớn để vào núi “câu hàng”.

Khi đó tiền công chẳng được bao nhiêu. Tuy vậy, cũng có ngày kiếm được vài trăm nghìn, thậm chí có ngày may mắn kiếm được hòn đá đẹp được thương lái trả công đến cả triệu đồng. “Số tiền đó bọn em làm nông cả tháng chưa chắc đã kiếm được, vất vả mà có tiền nên cũng vui và hăng hái lắm”, anh Tuấn cười tươi nói.

Tiếp tục cuộc hành trình trên các quả đồi ở bản Cô, bản Mới, chúng tôi bắt gặp rất nhiều tốp khai thác đá để về làm phong thủy. Trên những đỉnh đổi, trong cái trưa hè nắng gắt luôn vang vọng tiếng máy khoan đá xoèn xoẹt.

Ở bản Cô và bản Mới thời gian gần đây có đến vài chục tốp lên núi để tìm đào đá phong thủy, những hòn đá vô tri nằm chỏng chở trên các quả đồi thuở nào giờ bỗng chốc có giá trị lớn nên hầu hết đã được khai thác hết.

Giờ đây, họ tiếp tục dò tìm dưới lòng đất để tìm kiếm cơ may. Tìm kiếm đá phong thủy dường như đã trở thành kế sinh nhai của không ít gia đình ở Châu Thành.

Dọc theo tuyến đường từ UBND xã Châu Thành vào bản Mới và bản Cô là những hòn đá nguyên khối nằm lăn lóc ven đường để chờ lên xe về xuôi hoặc vào xưởng chế tác. Theo những “phu đá” có thâm niên trong nghề khai thác đá làm phong thủy, những người dân trực tiếp khai thác chủ yếu là bán thô nên giá trị không lớn.

Khi đưa về các xưởng chế tác, sau đó, qua bàn tay nhào nặn của những thợ, lành nghề thì giá trị của những hòn đá tăng lên gấp nhiều lần. Lợi nhuận của đá phong thủy nằm ở khâu này, vì thế nhiều người có tay nghề về chế tác đá phong thủy đá trở nên giàu có chỉ sau một thời gian ngắn.

Nằm gần một mỏ quặng sắt đang được một doanh nghiệp khai thác ta tại bản Cô là xưởng chế tác đá mỹ nghệ của anh Chung. Đây là xưởng chế tác đá mỹ nghệ đã được hình thành từ vài năm nay do nhu cầu đá mỹ nghệ, đá phong thủy tăng cao.

Anh Chung cho biết: “Xưởng chế tác đá mỹ nghệ được lập lên từ mấy năm nay. Lúc đầu, ở trong vườn nhà có mấy viên đá thô nhưng nghe họ nói là mài ra sẽ rất bóng và đẹp. Sau đó, mình đào lên và nhờ mấy thợ có kinh nghiệm ở ngoài thị trấn về xem, họ đưa máy về mài ra hình thù và màu sắc rất đẹp, bán được mấy chục triệu đồng. Từ đó mình học cái nghề này và dần hình thành xưởng chế tác như bây giờ”.

Anh Chung dẫn chúng tôi đi xem những sản phẩm đã hoàn thiện, chuẩn bị giao cho khách, những viên đá phong thủy được mài bóng loáng với nhiều hình thù và màu sắc rất bắt mắt. Một viên đá vừa được thợ hoàn thiện, có đường kính chừng 40cm, chiều cao 65cm, có lắp chân đế, màu xanh nâu, bóng nhẵn rất đẹp được anh Chung tiết lộ là có khách đặt với giá 55 triệu đồng.

“Khối đá này mình mua thô với giá 5 triệu đồng, sau hơn 2 tuần kỳ công chế tác giờ có giá 60 triệu đồng, trừ tất cả chi phí, lời được không dưới 20 triệu đồng”, anh Chung khoe. Một viên đá khác có đường kính chừng 60 cm, chiều cao khoảng 1,5 mét với nhiều vết lồi lõm rất đều, có màu xanh đen được đặt ngay trước cửa nhà, được giới thiệu là đã có khách đặt với giá 120 triệu đồng…

Hàng chục viên đá phong thủy đã được hoàn thành chỉ còn chờ khách đến nhận có giá giao động từ 5 đến 120 triệu đồng được anh Chung giới thiệu tỷ mỉ khiến chúng tôi không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp, độ bắt mắt cùng với mức độ “siêu lợi nhuận” của nghề chế tác đá mỹ nghệ ở xã Châu Thành.

Ông Lô Minh Dương, Chủ tịch UBND xã Châu Thành, cho biết: “Đá thô nguyên khối để làm đá phong thủy ở xã chúng tôi có rất nhiều nhưng nằm phân tán. Thời gian gần đây, thấy giá trị cao nên người dân đã đổ xô đi đào gây nên tình trạng hỗn lọan tại địa phương, gây ô nhiễm môi trường.

Vì thế, chúng tôi đang nghiên cứu để kiến nghị cấp trên có biện pháp hợp lý, như cấp phép cho một doanh nghiệp nào đó khai thác để đảm bảo an ninh, an toàn và thu được ngân sách cho nhà nước, tránh thất thu thuế tài nguyên”.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bí Mật Làm Giàu Nhờ Phong Thủy Của Người Châu Á

Thời điểm năm 2008 là lúc các công ty đều cùng nhau cắt giảm các chi phí, nhưng Chau không ngại tốn tiền mời thầy. Thầy phong thủy bảo ông Chau hãy đổi cổng chính của nhà máy. Kết quả là năm đó vô số hãng phá sản, còn doanh thu của hãng ông Chau tăng gấp đôi.

Ông Chau, người đã nghe lời tư vấn của các thầy phong thủy khoảng hai mươi năm nay, là đại diện cho nét tân cổ giao duyên trong cách người châu Á làm kinh tế. Với bằng cao học ngành kỹ thuật từ đại học Cornell ở Mỹ, ông Chau sở hữu một công ty có doanh thu 2 triệu USD/năm, thuê 1.400 lao động. Bất chấp những ngờ vực của người phương Tây, với ông, phong thủy là một công cụ kinh doanh cốt yếu. “Tôi chỉ tin vào các con số nhưng tôi có tư duy mở”, Chau nói.

Phong thủy là một hệ thống quy tắc cổ của Trung Quốc giúp tăng vận may gia chủ bằng việc sắp đặt các đồ vật và dự đoán tài lộc qua ngày tháng âm dương ngũ hành, và các văn bản cổ. Nó được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: các trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng và sòng bạc khắp châu Á áp dụng quy tắc của phong thủy trong thiết kế nhằm tạo ra sự thịnh vượng. Những cá nhân thường nghe lời khuyên của thầy phong thủy để quyết định ngày tốt nhất cho việc cưới hỏi, sinh con hay chuyển nhà.

Chau cho biết các thầy phong thủy đã giúp ông giải quyết một loạt vấn đề nảy sinh trong công ty, và trong một số năm, ông đã tiêu tốn tới 100.000 USD để mua lời khuyên từ thầy phong thủy.

Mới đây nhất, ông xin lời khuyên về vấn đề nhân sự, sau khi nhiều kỹ thuật viên làm việc lâu năm tại nhà máy của ông ở Trung Quốc xin thôi việc với ý xấu.

Để kiếm được khoản tiền bồi thường nghỉ việc, các kỹ thuật viên đó bắt đầu đi làm mà chẳng làm gì cả. Chau cho biết ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc sa thải họ và miễn cưỡng trả tiền.

Phát chán ngấy, ông mời một thầy phong thủy đến thăm. Thầy nói cửa nhà vệ sinh đối diện với lối vào chính, và luồng khí xấu đồng nghĩa với việc mọi người ra đi không vui vẻ .

“Ông ấy nói sao anh không xây một bức tường chắn dòng khí?”, Chau kể. “Sau sự thay đổi đó, tôi không phải trả thêm một đồng xu nào nữa”, ông cho biết.

Theo lời khuyên của rất nhiều thầy phong thủy, ông Chau cũng thay đổi màu của tấm mành trong phòng hội thảo từ xanh lá sang trắng sữa, và thêm vào một bể cá trong văn phòng. Tuy nhiên, đến nay ông vẫn chống lại lời khuyên di dời hội sở ở Hong Kong khỏi địa chỉ hiện tại. “Đó lại là vấn đề tiền tươi thóc thật”.

Đu quay Singapore Flyer, đu quay quan sát lớn nhất thế giới ở Singapore, được cho là đã được giới chức nước này đổi hướng sau khi các thầy phong thủy cho rằng hướng cũ đem tài lộc, may mắn ra khỏi thành phố.

Kerby Kuek, thầy phong thủy giúp ông Chau về vấn đề nhân sự cho biết 60% khách hàng của ông là các doanh nghiệp. Quãng thời gian gần năm mới Âm lịch là thời điểm bận rộn nhất của ông Kuek vì các khách hàng muốn một cuộc “kiểm toán thường niên” giúp tối đa hóa tài lộc của họ trong năm tới.

Lời tư vấn của ông bao quát từ kiến trúc văn phòng tới màu sắc chuẩn cho đồng phục nhân viên, tới việc thay bóng đèn và sửa những chiếc bàn gãy, đặc biệt nếu chúng nằm ở góc phía nam của văn phòng, nơi biểu thị cho yếu tố Hỏa và niềm đam mê. Thầy phong thủy này cũng giúp chọn ứng viên tiềm năng bằng cách nhìn ảnh và ngày sinh. Một người sinh vào những tháng hè của năm Rắn phù hợp nhất với công việc văn phòng, hậu trường, Kuek nói khi đề cập đến một trong 12 con giáp.

“Tuy nhiên nếu họ sinh vào năm Sửu (Trâu), vào mùa đông, họ cần phải ở “tiền tuyến”, gặp gỡ mọi người và trở nên năng nổ”, ông nói thêm.

Kuek là một người thú vị, và ngôn ngữ ông sử dụng được điểm xuyết bởi những thuật ngữ trong nghề chính của ông: bán cổ phần, cổ phiếu cho một ngân hàng đầu tư.

Nền tảng học vấn về ngành tài chính của thầy phong thủy này giúp những khách hàng là doanh nghiệp cảm thấy thoải mái hơn, và không đồng nghiệp nào coi nghề tay trái của ông là một chuyện lạ, theo Kuek.

Các khách hàng của Kuek cũng bao gồm cả các công ty đa quốc gia, những công ty nhận ra rằng họ phải xem xét các vấn đề như phong thủy một cách nghiêm túc khi mở rộng kinh doanh ở châu Á.

Ví dụ, nhà đấu giá Sotheby chỉ bắt đầu làm việc ở khu văn phòng mới tại Hong Kong năm ngoái, sau khi một thầy phong thủy chọn “ngày đẹp”. Ở Sydney, sòng bài Star City cũng thêm một “mái hiên phong thủy” trong dự án tái xây dựng trị giá 760 triệu USD.

Giáo sư Michael Mak, thuộc đại học Newcastle, Australia, là người nghiên cứu việc sử dụng phong thủy trong thiết kế và kiến trúc đô thị từ lập trường khoa học.

Ông cho rằng có “dữ liệu mềm” ở dạng khảo sát và phỏng vấn cho thấy những tòa nhà áp dụng nguyên tắc phong thủy khiến cho người dân ở đó thấy vui vẻ hơn, bất kể đó là trung tâm mua sắm, khu văn phòng hay một bệnh viện.

Và ông chỉ ra rằng sự phổ biến của cửa hay các sân trong giúp đem môi trường tự nhiên vào tòa nhà là một trong những nguyên tắc phong thủy hiện hữu trong kiến trúc hiện đại. Mak vẫn nghi ngờ đối với những tuyên bố về vũ trụ của phong thủy và cho biết đó vẫn là một vấn đề cần nhìn nhận với nhiều sự phản biện hơn.

Chau cho biết ông đã từng gặp những chuyên gia tồi. Một người từng khuyên ông sơn tường văn phòng màu đen. Người khác thì thúc ông mua những món đồ phong thủy đắt đỏ. Mặc dù vậy, Chau vẫn không thôi gặp thầy phong thủy và sẽ có một cuộc gặp thầy để xem ông và doanh nghiệp của mình sẽ làm ăn ra sao trong năm Quý Tỵ này. “Phong thủy không thể khiến mọi thứ xảy ra, nhưng nó có thể hỗ trợ bạn và giúp làm mọi việc dễ dàng hơn”, Chau nói.