Top 4 # Phong Thủy Logo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Thiết Kế Logo Phong Thủy

Phân tích phong thủy cho Logo Kim Bạch Kim.

Tổng quan.

Kim Bạch Kim thường được gọi là vàng tây, vàng trắng, vàng trang sức. Nên khi thiết kế logo Kim Bạch Kim phải chú trọng yếu tố bề ngoài, sự sang trọng, tỏa sáng.

Người tuổi Nhâm Dần, Quí Mão là mệnh Kim Bạch Kim – còn gọi là Kim Bá Kim. Nhâm Dần, Quí Mão thì Dần Mão là đất vượng của Mộc, Mộc vượng lên Kim suy. Theo Kim cục, vòng tràng sinh có Tuyệt đóng tại Dần và Thai ở Mão. Kim vô lực nên mới gọi là Kim Bạch Kim. Mộc vượng Kim suy nên sức yếu, mỏng manh nhạt nhòa, chữ bá nghĩa là yếu đuối, không mạnh mẽ.

Sách xưa có viết : “Nhâm Dần, Quí Mão là chất Kim còn lại ở đất tuyệt cho nên khí chất nhu nhược, mỏng như tơ lụa.” Kim Bạch Kim chất Kim dùng để trang trí, trang sức. Nếu được tay người khéo giỏi chạm khắc thì mới hay đẹp.

Người có số nạp kim là Kim Bạch Kim cần được mài dũa học hành mới mong thành tựu , phải tìm được thầy mới nên cơ đồ.

Nhâm Dần thì Dần mộc bị kim khắc nên ở thế yếu, tinh thần tuy vượng nhưng là thứ vượng thịnh của dây cung quá căng bởi vậy khi ứng phó với hung vận không lì đòn bằng Quí Mão. Quí Mão cũng như Nhâm Dần, Mộc bị Kim khắc , nhưng âm mộc sức khắc chế chỉ có giới hạn trong khi chủ kiến tự mình lại mạnh, nên chống với hung vận đắc lực hơn.

Về màu sắc.

Hành kim gồm các màu vàng, vàng kim, vàng trắng, bạc, bạch kim. Bên cạnh đó là yếu tố ngành nghề nhà hàng thuộc Hỏa. Hỏa gồm đỏ, cam, tím. Tuy nhiên lưu ý, Hỏa cần thiết cho việc chế tạo vàng, nhưng nếu quá nhiều Hỏa thì sẽ làm tan chảy toàn bộ. Do đó, tránh sử dụng màu quá nóng, tránh màu đỏ trực tiếp. Có thể pha màu giảm bớt màu đỏ.

Vậy có hai nhóm màu có thể phối là: vàng, vàng kim, vàng trắng, bạc. Bên cạnh đó là màu đỏ nhạt, hồng, cam, tím.

Đề xuất mẫu thiết kế logo Kim Bạch Kim.

Với lĩnh vực hoạt động kinh doanh nhà hàng, lại cần yếu tố mềm mại, sắc sảo, kết cấu vững vàng. Ta có thể thiết kế mẫu logo liên tưởng tới hình ảnh dao nĩa màu bạc, màu vàng trắng, vàng kim để phù hợp với Kim Bạch Kim. Hoặc có thể sử dụng hình ảnh đầu bếp, làn khói để thể hiện Hành Hỏa. (Lưu ý, không sử dụng hình ảnh lửa trực tiếp).

Mọi nhu cầu thiết kế logo phong thủy vui lòng liên hệ Bộ phận kinh doanh Khải Nguyên để được hổ trợ tốt nhất.

Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Trong phong thủy, có 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thiết kế logo công ty theo phong thủy có bốn yếu tố cơ bản quyết định là hình ảnh, hình dạng, màu sắc, font chữ.

– Logo theo phong thủy có thể là tên, tên viết tắt hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu; cũng có thể là hình ảnh đặc trưng của công ty hoặc một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty.

– Logo cần có một điểm tụ khí, điểm tụ khí có thể không chính tâm logo nhưng phải gần như là điểm nằm trên trục đối xứng của logo .

– Logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

– Logo phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành, sự cân bằng này có thể thể hiện bằng màu sắc hay bằng hình khối (như ví dụ trên thì âm được coi là phần màu trắng còn dương được coi là phần màu xanh lá).

Hình ảnh cho Logo

Hình ảnh hay các biểu tượng xuất hiện trong logo nên được chọn sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn hình ảnh một cách trực quan nhất ý đồ mà bạn muốn thể hiện cho thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu bạn làm logo nha khoa, bạn có thể chọn một biểu tượng hình chiếc răng. Hoặc nếu bạn muốn tạo một logo bánh sinh nhật, bạn nên chọn một logo có hình chiếc bánh mì.

Hình dạng cho Logo

Hình dạng trong thiết kế logo theo phong thủy mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là các hình tròn, hình vuông, tam giác, elip,… Hình dạng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của mỗi người, mỗi hình dạng có cách biểu thị khác nhau:

Tam giác: Hỏa

Hình chữ nhật: Mộc

Lượn sóng: Thủy

Tròn: Kim

Vuông: Thổ

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này theo từng bản mệnh. Nó có ảnh hưởng không nhỏ thẩm mỹ thiết kế logo cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

Màu sắc cho Logo

Trong phong thủy thiết kế logo, màu sắc gần như nắm vai trò quan trọng nhất. Thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với từ ngữ hoặc hình dạng. Bởi màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ, có tác động nhiều đến cảm xúc, nhận thức, hành vi và tâm lý của mỗi khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng dưới góc nhìn phong thủy trong thiết kế logo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo phong thủy, 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) thì mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Chẳng hạn, Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Phông chữ cho Logo

Phong thủy trong thiết kế logo cho từng bản mệnh

Hình dạng logo: Các hình tròn, hình cong, oval bán nguyệt

Màu sắc thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Các màu phù hợp với mệnh kim là trắng, xám, ghi là màu tính Kim. Các màu tương sinh như màu vàng, nâu đất. Các màu kỵ như: màu đỏ, hồng, tím.

Mẹo thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Hình dạng logo: hình sóng nước, hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt

Màu sắc phong thủy trong thiết kế logo cho người mệnh Thủy: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen. Các màu tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc

Mẹo thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hình dạng logo: hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh, các hình dạng tương sinh: sóng nước, hình bất định

Màu sắc thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Mộc: xanh lá cây, màu lục. Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm

Phong thủy logo công ty của người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Hình dạng logo: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa. Hình tương sinh hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài

Màu sắc thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Màu tương sinh với mệnh hỏa: xanh lá, màu xanh lục

Logo theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Hình dạng logo: hình vuông, hình thoi. Hình tương sinh: tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa

Màu sắc phong thủy logo công ty cho người mệnh Thổ: màu Vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm. Hoặc màu tương sinh với mênh Thổ là mệnh Kim: màu trắng, màu ghi, màu xám

Người mệnh Thổ nên thiết kế logo theo phong thủy sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty theo phong thủy

Những nguyên lý khi vận dụng để thiết kế logo theo phong thủy cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

Khi lựa chọn màu sắc, bạn chỉ có thể chọn màu logo phù hợp với người chủ của doanh nghiệp hoặc phù hợp với người đại diện pháp luật. Không thể chọn màu phù hợp với tất cả thành viên của doanh nghiệp.

Mặc dù màu sắc phù hợp với phong thủy là quan trọng nhưng bạn đừng quên rằng logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: có không quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn, gia công, hạn chế sử dụng những mầu đuổi…

Bạn luôn có thể sử dụng các màu có sắc độ khác nếu màu sắc phong thủy không thể ứng dụng vào logo của bạn vì một lý do khách quan nào đó. Ví dụ, nếu bạn không muốn sử dụng màu đỏ của mệnh hỏa để thiết kế logo, bạn có thể thay thế bằng những màu có sắc độ nhạt hơn như màu hồng, màu huyết dụ …

Và cuối cùng, logo được thiết kế để tạo ra sự nhận biết cho khách hàng mục tiêu nên khi chọn màu sắc hãy chọn màu nào phù hợp và tạo được cảm tình đối với các khách hàng của bạn.

Mẫu Thiết Kế Logo Phong Thủy Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mang đầy đủ các thuộc tính của lửa, nóng bỏng, nhiệt huyết, đam mê, họ rất sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Họ có phong thái tự tin dám mạo hiểm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên họ có nhược điểm là tính tình nóng nảy, gây căng thẳng và dễ làm người khác bị tổn thương.

Để phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của bản thân chủ doanh nghiệp mang mệnh Hỏa cần chọn cho mình một mẫu logo hợp phong thủy nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

Màu sắc trong thiết kế logo cho người mệnh Hỏa

Logo phong thủy mệnh Hỏa thường được thiết kế mang các màu sắc bản mệnh hoặc màu tương sinh của người mệnh Hỏa. Bạn có thể lựa chọn những màu như màu đỏ, hồng, tím, hoặc các gam màu nóng khác. Đây đều là những màu sắc tượng trưng phù hợp với người mệnh Hỏa.

Những màu được dùng phổ biến nhất là:

Màu đỏ (mang tới nguồn năng lượng và sức mạnh, thể hiện sự bùng cháy và sáng tạo)

Màu cam (là màu sắc rất tốt cho danh vọng, tạo ra nguồn năng lượng thoải mái, sảng khoái).

Tuy nhiên bạn cần chú ý sử dụng và phối màu sắc đúng cách, bởi những gam màu nóng có thể phản tác dụng, trở thành sự phá phách, sự hủy hoại và thiêu rụi nếu bạn kết hợp sai cách.

Ngoài ra, logo mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu xanh lá, xanh lục. Đây là hai màu tượng trưng cho hành Mộc – Mộc tương sinh với Hỏa.

Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa

Màu tương sinh và màu bản mệnh

Biểu tượng trong thiết kế logo cho người mệnh Hỏa

Bạn hãy lựa chọn các hình tam giác, hình tháp, mũi tên, ngọn lửa khi thiết kế logo. Những biểu tượng này vô cùng phù hợp với mệnh Hỏa, lại thể hiện ý nghĩa phát triển bền vững, thành công với niềm tin, nhiệt huyết và lòng đam mê bùng cháy.

2. ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY MỆNH HỎA

Để đáp ứng nhu cầu thiết kế logo theo phong thủy, rất nhiều địa chỉ nhận thiết kế logo đã ra đời và Goldidea là một trong những địa chỉ như thế.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cộng tác với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã từng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hơn 10 năm

Chúng tôi chuyên nghiệp trong quy trình thực hiện, từng bước trong suốt quá trình đều được công khai trên website để các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc và giúp các bạn hiểu rõ thêm tầm quan trọng của việc thiết kế logo theo phong thủy, phân tích một vài đặc tính của logo phong thủy mệnh Hỏa cũng như giới thiệu địa chỉ thiết kế logo phong thủy mệnh Hỏa uy tín.

Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay với Goldidea để được tư vấn và mang về cho mình mẫu logo phù hợp nhất.

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Thiết kế Logo phong thủy mệnh Thổ

Công ty Thiết kế & Sáng tạo Thương Hiệu Goldidea ► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0904 742 898 / 0904 100479► VP HCM: Lầu 3-4 Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh Hotline: 0866 568 358

Thiết Kế Logo Công Ty Theo Phong Thủy

Theo quan niệm của người Phương Đông, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng cần đặc biệt chú ý đến khi thiết kế Logo công ty, vì nó ảnh hướng đến vận mệnh phát triển của cả một doanh nghiệp.

1. Những điều cơ bản về phong thủy

Lý thuyết chính trong phong thủy chính là Âm Dương. Theo lý thuyết Đạo giáo và phong thủy, âm dương là hai mặt đối lập phụ thuộc lẫn nhau và phải luôn luôn cân bằng. Sự bất hòa xảy ra khi yếu tố này vượt trội hơn yếu tố kia. Vì thế khi thiết kế Logo phải chú trọng rất nhiều đến vấn đề này bao gồm màu sắc, hình dạng, hình ảnh, hướng và thậm chí cả kiểu chữ.

2. Các yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng đến thiết kế Logo công ty

Các loại hình kinh doanh khác nhau được kết hợp với các yếu tố phong thủy khác nhau. Trong phong thủy, có năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố này có đặc điểm nhất định đặc trưng cho các loại hình kinh doanh riêng. Làm thế nào để bạn tìm ra yếu tố nào trong số này ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ mà nó cung cấp? Hãy tìm hiểu kĩ hơn về chúng.

Kim: là yếu tố phù hợp với các ngành công nghiệp, gắn liền với tiền và công nghệ. Vì vậy, các lĩnh vực như ngân hàng hoặc công ty công nghệ sẽ phù hợp với người mang mệnh Kim.

Thổ: là yếu tố của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và nông nghiệp.

Sau khi xem xét các yếu tố này ảnh hưởng đến thiết kế logo doanh nghiệp của bạn như thế nào, hãy sẵn sáng tạo một logo tuyệt vời !

3. Màu sắc cho thiết kế Logo công ty

Kìm (màu của kim loại): gồm các màu sáng và có ánh lên sắc kim. Nếu bạn mệnh kim thì màu sắc phù hợp nhất với bạn là màu trắng, đây là màu bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu như nâu, vàng vì đây là những sắc màu sinh vượng khí cùng áp dụng với màu bản mệnh của bạn đó là Hoàng Thổ sinh Kim. Nên tránh những màu sắc sau vì chúng rất kỵ nhau như màu hồng, đỏ, tím. Do Hồng Hỏa khắc Kim.

Mộc (Màu tượng trưng cho cây cỏ): Màu xanh dương, màu xanh lục là màu bản mệnh của bạn, nên tránh sử dụng những tông màu mang sắc thái rực rỡ, ánh kim như màu trắng bạc, do chúng khắc Mộc.

Thủy (nước): màu sắc hợp với mệnh Thủy là màu xanh biển, đen, nên kết hợp với các màu sắc khác như trắng sáng, ánh kim do Kim sinh Thủy để tăng cường sự may mắn, tiền bạc và sức khỏe. Lưu ý nên tránh sử dụng các màu vàng nâu do Thổ khắc Thủy.

Hỏa (tượng trưng cho lửa): màu sắc bản mệnh của người mệnh hỏa là đỏ và tím. Cần tránh các màu như màu đen, xanh biển vì nó sẽ ảnh hưởng tới tình duyên và sức khỏe bản thân của mệnh chủ.

Thổ (tượng trưng cho đất): màu của bản mệnh là màu nâu, vàng, cam, có thể kết hợp với các màu như hồng, đỏ, tím để hỗ trợ bổ sung thêm cho vận số của mình. Người mệnh thổ nên tránh sử dụng màu xanh vì không tốt cho bản thể.

4. Hình dạng cho thiết kế Logo công ty

Dựa vào nguyên tắc tương sinh ta kết hợp các hình dáng với nhau như sau:

Kim (tròn, trắng) với thủy (zigzag, đen)

Mộc (chữ nhật, xanh lục) và với hỏa (tam giác, đỏ)

Thủy (zigzag, đen) và với mộc (chữ nhật, xanh lục)

Hỏa (tam giác, đỏ) và với thổ (vuông, vàng)

Thổ (vuông, vàng) và với kim (tròn, trắng)

Khi chọn hình dạng thiết kế Logo công ty, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này. Nó sẽ thể hiện những hình dạng hài hòa, may mắn nhất cho hình ảnh đại diện của bạn.

5. Hình ảnh cho Logo

6. Biểu tượng cho Logo

7. Phương hướng cho Logo

Mỗi yếu tố năng lượng không chỉ được thể hiện bằng màu sắc, hình dạng và hình ảnh, chúng còn được liên kết với các phương hướng cụ thể. Phong thủy Bagua hay Pakua là một trong những công cụ chính mà các học viên sử dụng để phân tích năng lượng trong một không gian và chọn hướng tối ưu cho thiết kế.

Vì vậy, làm thế nào bạn sử dụng các phương hướng để tối ưu hóa logo cho doanh nghiệp của bạn? Đầu tiên phải tìm hiểu rõ cách bố trí đúng thiết kế logo. Sau đó, làm việc với nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một thiết kế Logo hài hòa cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

8. Font cho Logo

Font chữ thực sự quan trọng như thế nào?

Khi Giày White Mountain thay đổi font chữ của logo, lợi nhuận của họ tăng 20 phần trăm! Như bạn thấy, việc đánh giá thấp sự ảnh hưởng của font chữ đến thương hiệu có thể khiến bạn phải mất một khoản tiền lớn.

Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói về kiểu chữ. Vì vậy, hãy lên mạng và làm một vài nghiên cứu nhỏ. Có hàng ngàn kiểu chữ để lựa chọn, chỉ cần đảm bảo rằng kiểu chữ đó phù hợp với thương hiệu của bạn.

9. Tránh các hình ảnh tiêu cực

Khi thiết kế logo, luôn tránh xa các liên tưởng và hình ảnh tiêu cực. Chúng thu hút sai loại năng lượng mà công ty bạn không cần. Hãy nhìn về phía tích cực để chọn một thiết kế logo công ty may mắn mang đến sự thành công.

10. Thuê một chuyên gia

Nếu bạn đã đọc xong các nguyên tắc phong thủy ở trên và vẫn đang vò đầu bứt tóc về nơi bắt đầu thì đừng bỏ cuộc. Hãy xem xét việc thuê một chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra logo tốt nhất cho công ty. Một chuyên gia phong thủy sẽ kết hợp các nguyên tắc trên để tạo ra logo tối ưu. Hãy sáng suốt để lựa chọn đúng chuyên gia phong thủy cho doanh nghiệp của bạn.

*****

Biết được yếu tố phong thủy của công ty có thể giúp bạn chọn được màu sắc, hình ảnh hoặc biểu tượng, hình dạng, kiểu chữ cho logo. Nó sẽ đưa ra phương hướng tối ưu nhất để thiết kế một logo ấn tượng, đáng nhớ, đây là bộ mặt của thương hiệu và tầm nhìn, sứ mệnh của công ty bạn.