Top 5 # Phong Thủy Nhà Bếp Và Tủ Lạnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Mẹo Đặt Tủ Lạnh Hợp Phong Thủy Nhà Bếp

Ví dụ trên chỉ là một trong nhiều sai lầm khi bài trí lò vi sóng và tủ lạnh trong nhà. Theo chuyên gia phong thủy Băng Sơn, nhiều gia đình không tìm hiểu kỹ lưỡng về công năng cũng như các vấn đề phong thủy khi sắp đặt đồ vật như vậy. Theo phong thủy, lò vi sóng thuộc Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim, khi đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh thì dẫn đến tương xung, dẫn đến việc sức khỏe bị suy yếu, nảy sinh xung đột.

Vậy, nên sắp đặt tủ lạnh và lò vi sóng như thế nào là phù hợp, có thể giúp gia chủ tránh được vận hạn?

Nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng bếp cũng thích hợp để bài trí tủ lạnh. Không được kê tủ lạnh ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp sẽ tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh trong tủ lạnh thoát ra xung khắc với nhau quá mạnh nên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, quan niệm của phong thủy cho rằng cách bố trí này ít nhiều cũng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình hay xung khắc, không thuận hòa.

Phong thủy quan niệm tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của) của gia đình. Vì vậy, nếu gia chủ muốn đặt tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không được kê tủ lạnh chéo góc với cửa ra vào. Ngoài ra, cũng không nên đặt tủ lạnh ở vị trí đối diện với cửa này bởi sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc bị đi xuống, thất thoát tiền của.

Không đặt lò vi sóng gần bồn rửa, vòi nước

Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò,…) thuộc tính Hỏa, còn bình thủy, vòi nước, máy pha cafe, bồn rửa bát,… lại thuộc tính Thủy. Chúng ta đều biết Thủy khắc Hỏa nên nếu bạn bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần với những vật dụng trên thì sẽ xảy ra sự xung khắc giữ chúng. Cách bố trí này vừa không tốt về mặt phong thủy vừa không tốt về mặt khoa học (dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ,…). Vì tiết kiệm diện tích, rất nhiều bà nội trợ đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) trên đầu tủ lạnh. Điều này rất không tốt vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy sẽ rất xung khắc. Hơn nữa, xét về mặt khoa học, sóng điện từ từ những thiết bị điện này phát ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên nóc tủ lạnh bạn nên để thông thoáng, không nên đặt bất kỳ thức gì lên đó để thu hút lộc cho “Tài khố” của gia đình.

Phong Thuỷ Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp

1. VỊ TRÍ VÀ HƯỚNG ĐẶT TỦ LẠNH PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN BẾP ĐẸP

1.1. Chọn hướng theo phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp

Tủ lạnh có cấu tạo từ kim loại và có khả năng giữ lạnh nên mang tính Kim và Thủy. Do đó, tốt nhất nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp, nơi có thuộc tính Hỏa, giúp cân bằng lại.

Thông thường nhất là hướng Bắc và Đông Nam.

Nếu gia chủ là người mệnh Thủy, nên ưu tiên đặt tủ lạnh tại khu vực làm việc, và hướng tủ lạnh nên đặt về hướng Bắc. Hướng này sẽ giúp con đường sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, hưng thịnh.

Trong trường hợp gia chủ là chủ của một công ty, nhà hàng,… nên đặt tủ lạnh trên những vật có tính mộc để việc làm ăn ngày càng thuận lợi.

1.2. Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Bên cạnh nhà bếp, nhiều gia đình còn đặt tủ lạnh trong phòng khách để tiện trữ đồ mời uống, hoặc vì gia đình có không gian hạn hẹp.

Tuy nhiên, theo phong thủy, đặt tủ lạnh trong phòng khách là một lựa chọn không tốt. Phòng khách có thuộc tính Kim, để tủ lạnh vào sẽ khiến 2 tính Kim này va chạm nhau, mất cân bằng, dễ gây tán tài, tán lộc.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đặt tủ lạnh tại phòng khách nếu khéo léo chọn hướng và vị trí.

Nên đặt tủ ở hướng Đông Nam để giúp cân bằng lại thuộc tính kim.

Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí gần cửa ra vào

Tuyệt đối không đặt tủ lạnh đối diện cửa chính phòng khách,… vì những điều đó sẽ dẫn đến của cải trong nhà bị hao hụt.

1.3. Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt

Như đã nói ở trên, theo phong thủy, phòng bếp là nơi tốt nhất để đặt tủ lạnh. Ngoài ra, theo thói quen sử dụng thì đặt tủ lạnh trong bếp cũng là tiện dụng nhất.

Nên đặt theo hướng Bắc: Để thu hút tài lộc vào nhà. Trường hợp sử dụng những tủ bếp có kèm tủ lạnh thì cũng nên đặt tủ theo hướng này.

Nên để cửa tủ quay về hướng Bắc hoặc quay về hướng Đông Nam. Đây là những hướng lành theo quan niệm phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp.

Nên đặt tủ lạnh tại khu vực phía bên phải của cửa ra vào nếu gia chủ thuộc mệnh Thuỷ vì sẽ giúp cho tiền vận hanh thông và sự nghiệp được thăng tiến.

Nên kê tủ lạnh vào khu vực bên trái của cửa ra vào nếu gia chủ mệnh Mộc vì sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được tài lộc, của cải sung túc.

Nên tránh đặt chính giữa, đặt tủ lạnh ở một bên phải hoặc trái điều giúp cuộc sống gia đình thịnh vượng, hạnh phúc và hoà thuận.

1.4. Có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ?

Có khá nhiều người có thói quen đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để tiện lấy thức ăn, đồ uống dự trữ trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, xét về phong thuỷ, điều này chưa chắc đã tốt. Đặt quá nhiều đồ vật trong phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người ngủ trong căn phòng.

Bên cạnh đó, khi tủ lạnh hoạt động thường kèm theo tiếng ồn, năng lượng toả ra có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của con người.

2. Phong thuỷ đặt tủ lạnh trong bếp – NHỮNG KIÊNG KỴ VÀ CÁCH HÓA GIẢI

2.1. Không đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu

Theo khoa học, bếp nấu phát nhiệt nóng. Nếu để gần tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh hoạt động kém hơn, dễ xảy ra hỏng hóc, cháy nổ.

Theo phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp, chiếc bếp nấu thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, đặt 2 vật này gần nhau sẽ dẫn đến xung khắc, khiến gia đình thường xuyên bị bất hòa, xung đột, mối quan hệ hợp tác, làm ăn bị ảnh hưởng.

Chúng ta nên đặt tủ lạnh cách vị trí để bếp nấu với khoảng cách từ 2 – 3m là hợp lý nhất. Trường hợp nhà bếp quá nhỏ, không thể đặt tủ lạnh xa bếp nấu, có thể dùng một vật chắn ngăn ngang 2 vị trí này.

2.2. Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh. Nếu đặt tủ lạnh đối diện khu vực này sẽ đẩy mạnh hành thuỷ trong ngôi nhà của bạn, khiến tài lộc bị hao hụt nhanh chóng.

Ngoài ra, nhà vệ sinh thường ẩm thấp, đặt tủ lạnh ở đây có thể khiến tủ lạnh dễ bị rò điện, rất nguy hiểm.

2.3. Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh dù là loại tủ mini phòng ngủ về phong thủy đều được xem là không tốt, có thể khiến sức khoẻ của chủ nhân căn phòng ngủ bị ảnh hưởng.

2.4. Không để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Việc tận dụng không gian trên tủ lạnh để chứa những đồ dùng khác trong gia đình tưởng chừng như tiện lợi nhưng về phong thuỷ lại không tốt vì có thể khiến gia chủ thường xuyên gặp vận xui, cản trở sự thăng tiến.

Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Đúng Phong Thủy

Hiện nay các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng ngày càng phổ biến đối với mỗi gia đình. Thế nhưng có rất ít người biết cách sắp xếp các thiết bị này sao cho phù hợp với phong thủy. Vậy làm cách nào để hướng đặt tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy?

Hướng đặt tủ lạnh đúng theo phong thủy

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp thích hợp nhất đó các hướng lành như hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Do công suất hoạt động của tủ lạnh rất lớn nên thường được đặt ở các hướng lành để có thể chăm sóc và bảo quản tủ lạnh được tốt hơn. Đặt tại vị trí như vậy làm tăng lên tài lộc cho gia chủ. Nếu hiện nay, tủ lạnh nhà bạn đang đặt sai hướng thì bạn nên nhanh chóng di chuyển vị trí đặt tủ lạnh sang khướng lành.

Tủ lạnh thuộc mệnh kim nên thường được đặt trong bếp. Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc để sự nghiệp được phát triển ổn định. Trong tủ lạnh nên để những thực phẩm và nên đặt thêm các loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

Cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp

Theo phong thủy thì bếp nấu thuộc hành hỏa, tủ lạnh thuộc hành kim. Nơi vượng hỏa cần có sự xuất hiện của hành kim để cân bằng. Hỏa khắc Kim sẽ giúp kiềm chế được tính của Hỏa. Chính vì vậy, tủ lạnh được đặt trong nhà bếp là cách tốt nhất.

Tủ lạnh không được đặt đối diện bếp haowjc đặt gần sát bếp. Vì nóng gặp lạnh sẽ xung khắc nhau sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Đồng thời những người trong gia đình hay xảy ra mâu thuẫn. Tủ lạnh đặt nơi thông thoáng, cách chỗ nấu một khoảng từ 2 – 3m được coi là chuẩn nhất.

Lưu ý khi đặt tủ bếp: Không nên đặt bất cứ đồ vật gì ở bên trên tủ lạnh và không nên để tủ lạnh chống. Một chiếc tủ lạnh để đầy thực phẩm sẽ tượng trưng cho sự sung túc của gia đình bạn.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm cho mình hướng đặt tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy theo mệnh của gia chủ. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

Phong Thủy Xấu Khi Đặt Tủ Lạnh Gần Bếp Nấu

1. Không nên để tủ lạnh trong tình trạng trống rỗng

2. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Trong phong thủy, tủ lạnh là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các thành viên trong nhà. Do đó, hãy giữ gìn nó thật sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ hết các thực phẩm thừa, thức ăn đã hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu. Khi tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp thì tài chính của gia đình cũng sẽ khởi sắc.

3. Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp

Thông thường tủ lạnh được đặt trong nhà bếp, cũng có thể đặt ở phòng khách nhưng cần lưu ý không để nó ở vị trí đối mặt với cửa ra vào. Vì như vậy sẽ làm những dòng năng lượng (khí) đụng độ với nhau và có thể gây ra sự bất ổn, thậm chí còn dẫn đến phá sản.

Tủ lạnh đặt đúng vị trí hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn

4. Không nên đặt quá gần bếp

Tủ lạnh có ngũ hành thuộc Kim, trong khi bếp nấu lại có thuộc tính Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, hai loại vật chất này kị nhau. Vì vậy, tốt nhất nên đặt chúng càng cách xa nhau càng tốt. Đặc biệt là không đặt chúng đối diện nhau vì dễ gây ra xung đột, tranh chấp trong gia đình.

Không nên đặt bếp nấu quá gần hoặc đối diện với tủ lạnh

5. Không được đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

Chưa tính đến yếu tố an toàn trong gia đình, mà cá loại thiết bị trong nhà bếp như lò nướng, lò vi sóng, máy ép trái cây hay các loại máy móc khác cũng không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Vì những đồ điện tử thường phát ra các luồng không khí điện từ vô cùng mạnh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sống trong nhà.

6. Tối kỵ đặt trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi, nhiều người có thêm xu hướng đặt một chiếc tủ lạnh nhỏ trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên đặt tủ lạnh trong không gian nghỉ ngơi bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của mọi người. Chính sự suy giảm về sức khỏe cũng là đầu mối gây ra nhiều tai họa cho con người.