Top 16 # Phong Thủy Nhà Hình Tam Giác / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xây Nhà Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác / 2023

Thế đất là một trong những vấn đề quan trọng nhất của phong thủy nhà ở. Hiện nay xây nhà trên mảnh đất hình tam giác hay những mảnh đất méo, hình thang đã không còn xa lạ vì sự tăng nhanh dân cư .Từ xưa ông cha ta đã cho rằng xây nhà trên những mảnh đất vuông vắn sẽ mang sự hưng thịnh cho gia đình và tránh những mảnh đất có hình dáng không đều, do đó đất hình tam giác có 3 góc nhọn được cho là xấu nhất.

1. Lý giải phong thủy ý nghĩa của hính dáng đất và xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác luôn được đánh giá là xấu nhất trong các thế đất

Ngoài việc xem hướng nhà, tuổi làm nhà thì thế đất, hình dáng đất được các gia đình xem trọng và tin rằng thế đất ảnh hưởng đến vận khí gia đình, đến sự hạnh phúc, việc làm ăn, sức khỏe của các thành viên. Với sự phát triển không ngừng ở các đô thị, thành phố, việc chọn lựa hính dáng đất đẹp đã trở nên khó khăn hơn và bỗng xuất hiện nhiều hơn những biệt thự đẹp được xây trên các mảnh đất có hình dáng đặc hiệt hơn, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vừa nhỏ hẹp vừa méo mó cũng phổ biến, không thể tránh khỏi việc sở hữu những lô đất như thế ở những nơi đất chật người đông.

Từ trước đây người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông” khi xây nhà bất kể là chọn hình dáng đất hay hình dáng nhà đều đa số là hình vuông vắn, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch.

– Đất xây nhà hình vuông, hình chữ nhật:

Xây nhà đất hình vuông được ưa chuộng hơn nhiều so với xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Cũng có thể nói, nhìn từ vị trí của phương chính, hình dáng đất đai, nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là đất lý tưởng nhất. Nếu mảnh đất không đều không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi giống như việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vậy. Cũng có thể nói theo thuyết cân bằng năng lượng của sinh khí thì mảnh đất hình vuông vắn cân bằng các góc sẽ không xảy ra nhiều tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở.

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dáng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật được coi là tốt nhất và chuông nhất. Ngược lại dù chọn mua đất xây nhà hợp mệnh Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu, hình dáng không có quy tắc thì vẫn dễ gặp trắc trở, không mang lại cát lợi. Nếu nhà đất cân đối hình chữ nhật nên hình vuông đều đem đến phú quý cho chủ nhà. Đây chính là hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật khác với việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không đều đặn. Nhưng đối với nhà hình chữ nhật cần phải chú ý về tới tỷ lệ. Nhà hẹp ngang hay quá rộng đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở vuông vức có tỷ lệ 6:4 sẽ cho âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều vững vàng.

– Đất xây nhà hình thang:

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác hay đất hình thang không được đánh giá cao

+ Đối với nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. Tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ.

+ Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng – sau hẹp), khí bên trong không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng. Những căn nhà xây dựng trên mảnh đất này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; dồn ngóc ngách lại làm cầu thang, kho, vệ sinh.

– Đất bị khuyết góc: Sống trong nhà khuyết góc một thời gian thì người trong gia đình thường xảy ra những chuyện bất ổn. Những miếng đất khuyết một, hai hoặc ba góc làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình. Ở những góc khuyết, gia chủ nên làm giàn hoa giấy, cây leo để che kín góc khuyết hay đặt chậu cây hoa để hóa giải.

– Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác:

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là điều các gia đình luôn tránh

Xét về tính khoa học của đất hình tam giác:

Nhà hình tam giác cũng gây ảnh hưởng không tốt về mặt khoa học

Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ gặp những vến đề lớn như: khi âm thanh, hay ánh sáng đi qua nhà nó sẽ bị phản xạ, dội lại gây nhiễu sóng làm tổn thương não. Điều này cũng giống như việc bạn đứng trong một ngôi nhà không có đồ đạc gì, chỉ cần cất giọng nói lên thôi thì âm thanh âm thanh sẽ phản xạ loạn xạ làm “điếc con ráy, điên cái đầu”.

Ánh sáng chiếu vào căn nhà xây trên đất hình tam giác sẽ có hiện tượng “Phản quang sát”. Nhất là khi ánh sáng đó lại chiếu thẳng vào bức tường nhà có treo gương khi đó ánh sáng phản xạ nhiều lần dội vào các cạnh huyền, cạnh góc vuông của tam giác khiến cho gia chủ hoa mắt chóng mặt. Và tất nhiên chúng ta xây nhà trên đất hình tam giác và sống lâu trong căn nhà đó thì não sẽ bị ảnh hưởng lớn.

– Đất xây nhà hình chữ L:

Hình dạng này được xem là không tốt vì khí khó lưu chuyển quanh các góc. Ngoài ra, điểm tiếp giáp của các bức tường hoặc tường rào sinh ra các góc xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Bên cạnh đó đất hình chữ L được xem là hình lưỡi dao dễ sinh họa sát thân bất ngờ.

2. Hóa giải phong thủy khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Cách hóa giải phong thủy khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không phải vấn đề khó khăn

Một lô đất có thể đẹp trong phong thủy là ngôi nhà vuông 4 góc chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tỷ lệ 6:4 là đẹp nhất. Thế đất kiểu này bốn phương 8 hướng đều vững vàng, âm dương cân bằng, năng lượng ngũ hành của khí trường sẽ cân bằng.

Cách khắc phục tốt nhất khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là cắt bỏ các phần góc nhọn sao cho khi nhìn từ trên cao xuống thế nhà sẽ có hình vuông hoặc hình chữ nhật vuông vức đầy đủ 4 cạnh. Bạn đừng tham lam tận dụng những góc nhọn đó để mở rộng diện tích nhà hơn, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phần đất thừa từ các góc này bạn dùng để làm sân phơi hoặc giếng trời hoặc có thể trồng cây để làm sân vườn.

Bố trí tiểu cảnh hợp lý trên các góc nhọn hình tam giác, chúng ta có thể hóa giải mảnh đất hình tam giác

Tuyệt đối không dùng phần đất góc nhọn này để xây công trình phụ hay nhà kho. Bởi nhà kho hay nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi lưu trữ bụi bặm và vi khuẩn. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, nếu đặt kho hay công trình phụ ở những góc nhọn thì bụi bặn và vi khuẩn sẽ bị “kẹt” lại, tù hãm không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Với khuôn viên đất rộng bạn có thể chia thành nhiều lô nhỏ vuông vắn lại rất tốt vì Hỏa sinh Thổ lại trở thành “vượng địa”.

Còn với khuôn viên nhỏ bạn nên thiết kế vườn cảnh, hồ nước để giảm bớt góc nhọn, tạo ra sự thông thoáng tốt hơn.

Tối kỵ trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn, nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

3. Giải pháp kiến trúc khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

– Xây nhà vuông vức trên mảnh đất hình tam giác

Trên mảnh đất hình tam giác, chúng ta vẫn có thể thiết kế nhà hình vuông hay hình chữ nhật

Trong trường hợp bắt buộc phải xây dựng nhà trên khu đất hình tam giác, giải pháp tốt nhất cho gia chủ là cứ thiết kế nhà hình vuông vức, còn các phần góc thừa có thể thiết kế sân vườn hoặc hồ nước. Ngôi nhà vuông sẽ hạn chế những yếu tố bất lợi và tạo nên yếu tố có lợi cho gia chủ. Xét về tính thẩm mỹ thì xây nhà trên mảnh đất hình tam giác với cách thiết thế này khu đất hình tam giác sẽ không còn xấu như ban đầu mà nó trở nên vuông vắn và có phần lạ mắt và độc đáo hơn.

– Xây nhà hình tam giác trên đất hình tam giác

Xây nhà tam hình tam giác trên mảnh đất hình tam giác

Nếu bạn vẫn muốn xây nhà hết đất tức là ngôi nhà vẫn có hình tam giác thì nên ưu tiên thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…có hình vuông vức đầy đủ 4 cạnh. Với những phần góc cạnh sẽ thiết kế công trình phụ như nhà kho, nhà vệ sinh, hay cầu thang,…Còn với các góc nhọn bạn hóa giải bằng cách vo tròn hoặc trang trí cây cối, hoặc bài trí tiểu cảnh để che chắn điều bất lợi.

Với những diện tích đất quá chật hẹp và bạn muốn tận dụng tất cả các khoảng không để cho nhà cửa được rộng rãi hơn khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì đối với những cạnh huyền có thể bố trí thêm đèn chiếu và kiếng tráng thủy treo ở tường đặt hướng ra ngoài để tạo cảm giác phòng rộng ra. Đây là cách để tạo bước tường giả thứ 4 đồng thời cũng để phản chiếu lại ánh sáng bị phản xạ nhiều lần nhằm giúp chống tổn thương não.

Ai cũng muốn có được một mảnh đất vuông vắn, đều đặn để xây nhà nhưng với những điều kiện có hạn, không phải cứ cầu được ước thấy, chúng ta vẫn phải xây nhà trên mảnh đất hình tam giác nếu sở hữu nó. Với những gợi ý về cách hóa giải thế đất xấu này cả về phong thủy và kiến trúc, bạn không cần lo lắng nhiều về sự tác động của nó đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Trong một khuôn khổ nhất định về diện tích, bạn vẫn có thể xây dựng được những mẫu nhà đẹp vuông vắn trên lô đất hình tam giác với cách bố trí công năng hợp tình hợp lý.

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hình Tam Giác / 2023

Theo phong thủy, nhà hình tam giác sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ. Vì vậy khi xây nhà phải hết sức chú ý.

Khi xây nhà, bất kì ai cũng muốn chọn được mảnh đất đẹp, nhưng không phải ai cũng đạt được mong ước như vậy. Nếu như bạn chọn được một miếng đất hình tam giác thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Bởi nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phong thủy nhà hình tam giác cũng như cách khắc phục về lỗi phong thủy.

Phong thủy nhà hình tam giác

Cuộc sống của những người sống trong ngôi nhà có hình tam giác sẽ không được thuận hòa, sức khỏe không tốt và thường mắc phải các loại bệnh tật. Bên cạnh đó, tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt về phần tài vận, con đường phát triển công danh, sự nghiệp bị ảnh hưởng, công việc không thuận lợi và khó thăng tiến.

Bên cạnh đó vì hình tam giác, nên trong ngôi nhà có rất nhiều góc cạnh điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc bố trí không gian nội thất mà còn thường xuyên xảy ra va chạm, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà hình tam giác

Nếu là mảnh đất có hình tam giác và chúng ta muốn xây dựng nhà ở đó thì cần phải cắt bỏ đi một phần góc nhọn để giúp ngôi nhà nhìn từ trên xuống trông sẽ rất vuông vức như là hình vuông hay là hình chữ nhật có 4 cạnh. Đây là điều mà gia chủ nên cân nhắc vì chỉ cần cắt đi một phần đất thôi nhưng sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, tài vận cho cuộc sống sau này.

Với phần đất mà chúng ta cắt bỏ, tuyệt đối không nên xây nhà kho. Vì nhà kho là nơi lưu giữ những đồ đạc không cần dùng đến, tích tụ nhiều bụi bặm sẽ dẫn đến việc luồng khí bị kẹt lại, không tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thế nên là với khoảng góc nhọn đã cắt bỏ này, chúng ta nên bố trí tiểu cảnh xanh mát với các loại cây và hoa. Hoặc có thể bố trí làm nơi phơi quần áo.

Tuy nhiên, nếu như khuôn viên rộng rãi thì chúng ta có thể phân thành nhiều lô đất nhỏ cũng gây ra bất kì bất lợi gì. Bởi theo phong thủy “hỏa sinh thổ”. Trường hợp khuôn viên nhỏ thì chúng ta sẽ thiết kế vườn cảnh cùng với hồ nước vừa tạo sự thông thoáng nhưng đồng thời cũng giúp che đi khuyết điểm góc nhọn trong mảnh đất hình tam giác.

Đặc biệt, không gian sinh hoạt hay cửa không nên đặt ở gần các góc nhọn mà nên đặt ở vị trí trung tâm hoặc là gần góc vuông để giúp lấy lại thế cân bằng và giảm được xung sát cho nhà hình tam giác.

Trong trường hợp phải xây dựng nhà trên những mảnh đất hình tam giác và ngôi nhà sẽ có hình tam giác thì trong thiết kế của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp …cần phải vuông vức. Với phần góc cạnh nên thì nên thiết kế nhà kho, nhà vệ sinh…Và với vị trí góc cạnh ở trong ngôi nhà thì nên bố trí tiểu cảnh với mục đích là che đi phần góc nhọn đó.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng đèn chiếu hoặc là kính tráng thủy để treo ở vị trí cạnh huyền của tam giác và nên hướng ra phía bên ngoài. Như vậy góp phần giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời với bức tường giả thứ 4 được tạo ra sẽ có tác dụng phản chiếu ánh sáng, hạn chế được tổn thương não.

Có Nên Xây Dựng Nhà Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác? / 2023

Có nên xây dựng nhà trên mảnh đất hình tam giác?

Trong xây dựng nhà phố cũng như thiết kế nhà, người ta rất kỵ mảnh đất có hình dáng sắc nhọn, như hình tam giác..v..v..vì những mảnh đất này mang tính hỏa, rất xung khắc và khi xây nhà để kinh doanh hay đơn giản chỉ để ở thì cũng không tốt về phong thủy, kém may mắn. Chính vì vậy mà khi mua đất, rất nhiều gia đình băn khoăn có nên mua mảnh đất có hình tam giác hay không?, mặc dù nó có vị trí địa lý rất thuận lợi cho kinh doanh cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, và chị Kim là một trong những số đó.

Chị có thắc mắc như sau:

Tôi dự định mua một mảnh đất mặt phố vừa kinh doanh vừa làm nơi ở.

Bạn bè giới thiệu cho tôi một mảnh đất 60 m2 ở khu vực đông dân cư, tiện cho việc kinh doanh siêu thị mini. Giá đất phù hợp với điều kiện của tôi. Tuy nhiên, mảnh đất lại có dạng hình tam giác nên tôi e ngại thiết kế ngọai thất và thiết kế nội thất khó.

Ngoài ra, mọi người cũng nói, không nên mua đất dạng tam giác không có lợi cho việc kinh doanh.

Các anh chị khuyên tôi có nên mua và xây nhà trên mảnh đất này không?

Qua những thông tin gia đình cung cấp, chúng tôi nhận thấy thế đất của nhà bạn mang hành Hỏa (hình tam giác, hình chóp…). Theo phong thủy, hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, bị Thủy khắc và xung khắc với Kim. Dựa trên những đặc tính này để gia đình phát huy lợi thế và hạn chế nhược điểm của hành Hỏa.

Cụ thể, những thế đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi gia đình nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Với những ngôi nhà đã xây trên đất hành Hỏa thì có thể khắc chế bằng cách bo tròn các góc nhọn, bố trí tủ, kệ, tiểu cảnh để xóa góc nhọn. Tránh trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn mà nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát. Ngoài ra chị cũng có thể bố trí ngôi nhà trong phần diện tích vung vức, phần còn lại là hình tam giác nhọn chị có thể tận dụng để trồng cây cảnh, như vậy vừa đẹp không gian, hợp phong thủy mà lại giúp không gian thoáng mát hơn.

Theo: BXD

Giải Pháp Phong Thủy Khi Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác / 2023

I. Lý giải lý do việc xây nhà trên đất hình tam giác là không tốt

Tại Phương Đông thường có quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là chọn hình dáng đất hay hình dáng nhà mọi người đều chọn hình vuông vắn, không nghiêng không lệch. Hay nói cách khác là nhà ở có hình vuông hoặc hình chữ nhật bốn góc vuông không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là mảnh đất lý tưởng để xây nhà.

Trong phong thủy xây nhà trên nền đất nền có hình tam giác là không tốt

Việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác do vậy sẽ không sinh cát lợi. Thêm vào đó thế đất hình tam giác không được cân bằng nên sẽ gây nên nhiều tai họa khó ngờ. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sức khỏe và tâm lý của mọi người.

Bên cạnh đó xây nhà trên đất hình tam giác còn gặp rất nhiều các vấn đề lớn như: Âm thanh, ánh sáng đi qua sẽ bị phản xạ lại gây nhiễu sóng, làm tổn thương não. Hệ thống ánh sáng chiếu vào căn nhà xây trên mảnh đất hình tam giác sẽ có hiện tượng “phản quang sát”. Nên khi xây nhà trên đất hình tam giác và sống lâu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

II. Giải pháp phong thủy khi xây nhà trên đất hình tam giác

Cách khắc phục tốt nhất khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là bạn sẽ cắt bỏ đi các phần góc nhọn, sao cho khi quan sát nhà từ trên xuống sẽ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, vuông vức với đầy đủ 4 cạnh. Hãy nhớ là bạn đừng nên tham lam tận dụng những góc cạnh đó để nới rộng không gian cho ngôi nhà. Phần góc thừa này bạn có thể thiết kế làm sân phơi, giếng trời, hoặc cũng có thể làm sân vườn trồng cây.

Dù đất có hình tam giác nhưng khi xây nhà bạn vẫn nên xây nhà với 4 bức tường vuông vắn

Hãy nhớ không dùng phần góc nhọn đấy để xây công trình phụ hay nhà kho. Bởi đơn giản nhà kho và nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi hay lưu trữ vi khuẩn và bụi bặm, góc nhọn của nhà đó sẽ khiến cho vi khuẩn bị tù hãm, không thoát ra được gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Với khuôn viên góc rộng, bạn có thể chia thành nhiều lô nhỏ vuông vắn. Còn với khuôn viên góc nhỏ bạn có thể thiết kế vườn cảnh, hồ nước để làm bớt góc nhọn, giúp nhà ở có không gian thoáng đãng.

Phần góc nhà thừa bạn có thể thiết kế thành hồ nước hoặc vườn cảnh

III. Giải pháp kiến trúc khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

1. Xây nhà vuông vức trên mảnh đất tam giác

Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên khu đất hình tam giác, giải pháp tốt nhất cho gia chủ là cứ thiết kế nhà vuông vức, còn phần góc thừa có thể thiết kế sân vườn. Nhà vuông sẽ hạn chế được những yếu tố bất lợi, tạo nên những yếu tố có lợi hơn cho gia chủ.

Giải pháp kiến trúc xây nhà trên nền đất hình tam giác

2. Xây nhà hình tam giác trên đất hình tam giác

Trường hợp bạn vẫn muốn xây nhà hết đất, nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ có hình tam giác. Thì các kiến trúc sư tư vấn là bạn nên ưu tiên thiết kế các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…. có đầy đủ vuông vức 4 cạnh. Với những phần góc cạnh sẽ thiết kế cầu thang, nhà kho… Tuy nhiên phải có giải pháp để hóa giải. Cách hóa giải hiệu quả nhất là bạn nên thiết kế theo kiểu vo tròn hoặc trang trí tiểu cảnh, hoặc cây cối để che chắn đi những chỗ bất lợi.

Khi không gian của gia đình bạn quá chật hẹp, bạn muốn tận dụng hết khoảng không để cho nhà cửa rộng rãi thì khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, đối với những cạnh huyền bạn nên bố trí đèn chiếu sáng hoặc kiếng tráng thủy treo ở tường đặt hướng ra vào, để tạo cảm giác phòng được rộng ra. Đây được coi là giải pháp tạo ra bức tường thứ 4, đồng thời cũng để phản chiếu lại ánh sáng bị phản xạ nhiều lần nhằm chống tổn thương não.

Trong khuôn khổ nhất định về diện tích bạn vẫn có thể xây dựng được những ngôi nhà đẹp và khang trang trên lô đất hình tam giác. Chỉ cần bạn biết cách hóa giải và bố trí công năng cho hợp lý. Với gợi ý về cách hóa giải thế đất xấu này về cả phong thủy và kiến trúc, Nhà Đất Mới hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng về sự tác động của nó đến sức khỏe và tài vận của gia đình.