Top 6 # Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Nhà Gần Chùa Phong Thủy Có Tốt Không? Hóa Giải Nhà Ở Gần Đền Chùa?

Theo quan niệm của phong thủy học, các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đền thờ, miếu chùa, đình làng,..đều được đánh giá là khu vực có phong thủy xấu, không phù hợp để con người sinh sống. Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc nhà ở gần chùa khiến cho nhiều người phải “dè chừng”.

Chùa chiền, đình thờ là nơi giải tỏa nỗi lo của con người: thông thường, con người chúng ta thường tìm đến những nơi chốn bình yên khi bản thân đang gặp phải…giông bão: những cảm xúc như u sầu, phiền não, lo lắng, hoảng sợ,…hoặc đang gặp phải tình trạng khó khăn, trắc trở. Khi đó, việc đến những nơi linh thiêng như đền chùa, miếu thờ, đình làng, nhà thờ,…để thờ cúng, khẩn cầu nhận được sự phù hộ, che chở, từ đó giảm được gánh nặng trong tâm hồn.

Tại sao nhiều người không mua nhà gần chùa?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc người dân tới các nơi linh thiêng cầu nguyện, từ đó trút bỏ sự muộn phiền trong lòng không phải là tiêu tán nỗi lo mà “chuyển” sang khu vực linh thiêng đó. Vì thế, việc xây dựng nhà ở gần đền chùa là hoàn toàn không nên, bởi vì nguồn năng lượng xấu của khách vãng lai tới chùa sẽ khiến cho nguồn âm khí tích tụ lại xung quanh, tác động trực tiếp đến tâm lý của người dân xung quanh, nhất là đối với trẻ em, tâm lý còn chưa vững vàng.

Chùa, đình, miếu thờ là những nơi công cộng, vì thế tập trung nhiều khách vãng lai, phật tử tới thăm viếng, với nhiều âm thanh ồn ào như tiếng chuông đổ hồi, trống, chiêng, gõ mõ, tụng kinh,…Việc quá nhiều người lui tới cùng với âm thanh từ chùa phát ra khiến việc sở hữu ngôi nhà ở gần chùa không phải là sự lựa chọn lý tưởng.

Đa phần các nơi chốn linh thiêng như chùa, miếu đều được xây tại những nơi “thiên sơn lộ thủy”, được đánh giá cao về phong cảnh, non nước hữu tình. Chính vì muốn hấp thụ những gì tinh hoa nhất của đất trời, nên địa thế của những nơi linh thiêng được đánh giá rất “vượng”.

Đồng thời, các nguồn vượng khí xung quanh cũng chịu tác động và bị hút vào chùa miếu đền thờ,…khiến cho việc mua nhà gần chùa dường như không còn “sót lại” chút vượng khí nào dành cho gia chủ, hoặc nếu có cũng rất ít ỏi. Không sở hữu nguồn dương khí tốt sẽ khiến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình khó mà gặp được thuận lợi, may mắn trong công việc.

Một số người cho rằng việc xây nhà gần chùa sẽ giúp bản thân được “hưởng sái” nguồn dương khí đó. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà gần chùa như vậy sẽ khiến ngôi nhà bạn có địa thế “ngoài mạnh trong yếu”, sinh khí sẽ bị thoi thóp, khó mà phát triển được, từ đó không thể mang lại vận may cho cả gia đình.

Trong một số trường hợp, đền chùa ở những nơi sầm uất như trong thành phố, gần với những con đường lớn càng tăng thêm độ “nguy hiểm” so với những ngôi nhà xung quanh. Bởi vì những nơi thờ cúng như vậy dù có nhang khói, không gian mang lại cảm giác linh thiêng, nhưng vẫn không phải là nơi giáng lâm của thần, phật, chưa kể không hiếm trường hợp nhiều người lợi dụng danh thần phật để rêu rao, lừa đảo người khác.

Chính vì vậy, việc mua nhà gần chùa luôn nằm trong “danh sách đen” khi người dân có nhu cầu mua nhà.

Nhà ở gần chùa có sao không?

Cốt lõi của phong thủy học truyền thống chủ yếu chú trọng vào vấn đề nghiên cứu trạng thái nghiên cứu của khí trường. Chính vì vậy, sự cân bằng của 2 nguồn khí âm dương có sự tác động rất lớn tới tâm lý, thậm chí sức khỏe của con người.

Phong thủy nhà gần chùa như thế nào?

Tại những khu vực gần đền, chùa, nhà thờ, miếu thờ,…mặc dù là khu vực linh thiêng nhưng lại là nơi hóa giải sự lo lắng, sợ hãi, u uất của con người, nên nguồn âm khí tích tụ tại những khu vực này không hề ít. Việc này khiến cho không gian sống của người dân và các ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Nguồn âm khí từ những nơi linh thiêng có thể thoát ra và xâm nhập vào khu vực xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Chính vì vậy, không lấy làm lạ khi ngay từ ngày xưa, ông bà ta thường xuyên xây dựng những ngôi chùa, đền, miếu, nhà thờ ở khu vực biệt lập với thôn làng.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng việc sống quá gần những khu vực tâm linh sẽ khiến cho con người hướng nội hơn, không hề phù hợp với những gia đình làm ăn buôn bán, hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Thực tế chứng minh, ngay từ khi không hiểu biết về phong thủy, ông bà ta đã tránh xây dựng nhà gần chùa, miếu thờ,…Bởi vì có nhiều trường hợp nhà xây gần chùa cả gia đình đều gặp khó khăn, làm ăn không phát triển được, gặp nhiều rủi ro, tang thương.

Kiêng kỵ khi nhà ở gần chùa, miếu, đền

1. Không nói tục, chửi bậy

Bởi vì đây là khu vực linh thiêng, đền chùa miếu thờ là nơi ngự trị của thần, phật,..là nơi mà con người thường xuyên đến cầu nguyện với mong muốn nhận được sự phù hộ độ trì của các bậc thần linh.

Nghiêm cấm việc nói tục, chửi bậy ở gần chùa, nếu không sẽ bị quở phạt

Vì thế, nếu bạn có nhà ở gần chùa nhưng lại thường xuyên cãi vã, tranh chấp với các thành viên trong gia đình hoặc hàng xóm láng giềng, có nghĩa là bạn và hàng xóm đang làm ảnh hưởng đến sự uy nghiêm, trang trọng của chùa, tác động trực tiếp đến sự thanh tịnh vốn có, khiến cho những người gây ảnh hưởng chịu sự trừng phạt của bề trên.

2. Không tự ý lấn đất, sử dụng đồ nhà chùa

Tuyệt đối tránh trường hợp tự động lấn đất ở đây, đặc biệt là những mảnh đất thuộc quyền sở hữu của nhà chùa. Bởi vì theo kinh sách, hành động lấn đất của nhà chùa bị đánh giá là “đạo dụng thập phương thường trụ”, có nghĩa là dùng trộm đồ của chùa, đền hoặc của chúng sinh cúng đường. Nếu gia chủ phạm vào điều này, khi chết sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục và phải chịu kiếp khổ sai, đày đọa.

3. Không vứt rác bừa bãi

Vứt rác bừa bãi là vấn nạn của rất nhiều người chứ không chỉ riêng mỗi những ai đang sống ở nhà gần chùa. Tuy nhiên, việc vứt rác bừa bãi tại những ngôi nhà gần chùa có thể gây ra những tác động cực kỳ xấu đối với cả gia đình. Bởi vì việc làm của bạn tương đương với việc làm ô uế không gian thanh tịnh, dễ dẫn đến việc bị bề trên quở trách. Mà một khi đã bị trách phạt, gia đình khó mà có thể may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Hóa giải nhà ở gần chùa

1. Trồng cây xanh phong thủy

Cây xanh luôn là một trong những vật phong thủy “lợi hại” được nhiều người sử dụng. Không chỉ có chức năng ngăn cản nguồn âm khí, cản đường và hóa giải sát khí, cây xanh phong thủy còn có khả năng “chuyển nguy thành an”.

Cây xanh phong thủy có khả năng hóa nguy thành an

Lưu ý nên chọn những cây trồng hợp với tuổi của chủ nhà. Nếu như trước nhà có khoảng sân đủ rộng, nên trồng cây hợp mệnh và sắp xếp theo thuật phong thủy sao cho có thể mang lại tác dụng tốt nhất cho gia chủ và gia đình.

Một cây hoa giấy ở trước nhà và cách cửa chính hơn 5m là một trong những lựa chọn phù hợp nhất khi bạn muốn hóa giải nhà ở gần chùa.

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Để có thể cân bằng nguồn khí âm dương, đồng thời hóa giải và ngăn chặn âm khí ở bên ngoài, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, chuông gió phong thủy,…Lưu ý trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ chức năng cũng như cách dùng để đảm bảo không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Đặc biệt đối với gương bát quái, tùy thuộc vào mục đích của người dùng mà gương bát quái được chia thành nhiều loại với những vị trí treo khác nhau: gương bát quái lồi, gương bát quái lõm, gương bát quái phẳng,..Nếu bạn muốn treo gương bát quái để ngăn cản âm khí thì chọn gương lồi, thu hút dương khí thì chọn gương lõm,..

Ngoài ra, bạn có thể treo 2 chiếc chuông gió 2 bên để đổi hướng, ngăn cản âm khí từ các khu vực linh thiêng.

Phong thủy phía sau nhà mang lại vượng khí cho cả gia đình Phong thủy nền nhà và những điều bạn chưa biết

Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Và Cách Hóa Giải

Nhà ở gần chùa có chứa nhiều âm khí cho nên cần phải hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa để giúp mang lại nhiều may mắn cho thành viên trong nhà.

Từ xa xưa, rất kiêng kị nhà ở ở gần chùa vì đó là những nơi chứa âm khí rất nặng. Vì thế cho nên cần phải hiểu về phong thủy nhà ở gần chùa để tìm cách hóa giải. Chỉ có như thế mới không bị âm khí càn quấy, giúp nhà cửa ấm êm.

Kiêng kị phong thủy nhà ở gần chùa

Trong phong thủy rất kiêng kị nhà ở gần chùa, bởi chùa là nơi tập trung rất nhiều âm khí vì thế cho nên những người trong ngôi nhà sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng tâm lý bất an và lo lắng. Đặc biệt là những người vốn về mặt sức khỏe không được tốt hay là người quá nhạy cảm.

Không những thế, nếu dựng nhà ở gần chùa thì trong ngôi nhà sẽ chẳng có vận khí tốt bởi tất cả vận khí này đều đã được tập trung vào trong chùa. Hơn hết, chùa chiền là nơi công cộng, thường có rất nhiều ghé đến vì thế nên môi trường sinh sống cũng không được yên tĩnh. Và đây cũng không phải là môi trường sống lý tưởng cho mọi người.

Vì thế cho nên, từ xưa ông bà cha thường xây chùa chiền cách biệt với khu dân cư sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại nhất là tại khu vực thành phố lớn diện tích đất ở ngày càng hạn hẹp thì việc nhà ở ở gần chùa là điều không thể tránh được. Vốn dĩ phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nên chúng ta cần phải tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Bạn có thể sử dụng gương tráng thủy để ở không gian của phòng khách. Vị trí của mặt soi sẽ được đặt hướng ra ngoài đường. Mục đích của việc đặt gương tráng thủy này sẽ giúp xua đuổi “âm khí” trong chùa, không cho đi vô trong nhà mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn pha cực mạnh để chiếu thẳng vào trong ngôi nhà của mình vào ban đêm. Mục đích sử dụng đèn pha chính là tạo nên một lớp ngăn cánh để không cho “âm khí” bên ngoài chùa đi vào trong nhà mình. Đây cũng là cách mà rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay, khi không bố trí đèn chiếu sáng từ bên trong nhà rọi ra vườn mà sẽ bố trí đèn từ ngoài vườn, ngoài cổng chiếu thẳng vào bên trong nhà.

Bên cạnh đó, việc sử dụng gương bát quái cũng là một cách hóa giải được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc treo gương bát quái sẽ giúp duy trì vượng khí ở trong nhà, không bị mất đi khi có nhiều “âm khí” bên ngoài.

Hoặc là bạn có thể trồng một cây hoa giấy ở trước nhà, chỉ cần cách cổng chính khoảng chừng 5m là được. Có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” có trong chùa chiền.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao nhà ở bố trí gần chùa theo phong thủy lại rất kiêng kị. Từ đó khi lựa chọn không gian sống cho gia đình mình nên tránh vị trí gần chùa chiền.

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn buộc phải sinh sống trong những ngôi nhà gần chùa thì cũng đừng quá lo lắng. Dù phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nhưng vẫn có cách để hóa giải. Với những cách hóa giải mà bài viết này đã đề cập đến, hãy áp dụng cho ngôi nhà của mình. Bởi đây đều là những cách hóa giải phổ biến, được nhiều gia đình áp dụng và có hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” và giữ gìn “vượng khí” cho ngôi nhà.

Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Ở Gần Đền Chùa, Miếu Mạo

Những công trình kiến trúc mang tính chất tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng như đền chùa, miếu mạo…thường là nơi có linh khí hội tụ. Phong thủy cho rằng, đây không phải là nơi thích hợp cho nhà ở.

Theo phong thủy, nếu nhà ở nằm đối diện với những nơi thờ phụng linh thiêng là phạm phải thế cô dương sát. Khi phạm vào thế cô dương sát, tất cả vượng khí của ngôi nhà sẽ bị cuốn hết đi.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân cũng cho rằng, nhà ở nằm gần các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đình, chùa, đền, miếu…đều không tốt, vì đây không phải là không gian lý tưởng để ở. Nguyên nhân vì không gian sinh hoạt của con người bao giờ cũng cần nhiều năng lượng dương, trong khi đó, những nơi có đền, miếu thường mang nhiều năng lượng âm. Do đó, nếu sinh sống quá gần những nơi này con người thường có khuynh hướng hướng nội, rất không thích hợp cho những người làm ăn, buôn bán hay nghề kinh doanh nói chung.

Nhiều nơi dù không mang tính chất xây dựng thành miếu thờ từ đầu nhưng nếu người dân tập trung thờ cúng, cầu nguyện lâu ngày cũng gây hiện tượng sẽ tích tụ sinh khí, lâu dần cây cổ thụ và khu đất đó cũng sẽ thành địa linh. Do đó, khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng tương tự như khi nhà ở nằm gần các công trình tín ngưỡng, tâm linh…

Tuy nhiên, phong thủy vẫn có cách để hóa giải thế đất gần chùa, miếu. Nếu vẫn quyết định mua mảnh đất gần chùa, miếu… để xây nhà ở thì gia chủ có thể áp dụng một số cách như xây tường rào cao hoặc trồng cây lớn quanh nhà để ngăn âm khí xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng các bụi tre trúc hoặc hoa giấy phía trước nhà…

Trường hợp nhà ở phạm vào thế cô dương sát cũng có thể áp dụng cách hóa giải giống như cách giải trừ thế cắt cước sát cho những ngôi nhà gần bờ biển, chẳng hạn như dựng hàng rào colourbond quanh nhà. Có thể dùng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc đối với màu sắc của nhà thờ (đền, chùa…) nhưng tương sinh với mệnh của gia chủ. Chỗ cửa chính của ngôi nhà, cũng có thể treo gương Bát quái nhằm giữ vượng khí lại. Trường hợp nhà ở không nằm đối diện với nơi thờ phụng mà chỉ nằm lệch một bên, thì sử dụng gương lồi treo trước cửa là đủ. Ngoài ra còn một số cách khác như trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính khoảng trên 5m, hoặc tại góc dưới mái nhà phía trước, hãy treo 2 chiếc chuông gió ở cả 2 bên.

Cùng Danh Mục:

Các Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Nhà Ở Gần Đình Chùa

Theo quan niệm người phương đông, phong thủy nhà ở gần đình, chùa, đền, miếu… là những mảnh đất có địa thế rất xấu. Không phải là nơi thích hợp để làm nhà sinh sống.

Khi sống quá gần các nơi tâm linh này thì con người sẽ mang tính cách hướng nội. Không thích hợp cho những người làm ăn, hành nghề kinh doanh.

Các lưu ý phong thủy nhà ở gần đình, chùa

Xây nhà gần chùa cần phải chú ý tránh phạm phải kiêng kỵ

Theo các chuyên gia phong thủy, các mảnh đất gần đình, chùa là nơi linh thiêng, thờ thần phật và rất nhiều âm khí. Vậy nên nếu xây nhà phía đối diện sẽ rơi vào thế cô dương sát(ảnh hưởng tới tài lộc, vượng khí của ngôi nhà).

Do thuộc phần đất âm sát nên các người có cơ thể không được khỏe mạnh, yếu bóng vía đặc biệt là trẻ nhỏ thì không nên sống gần nơi này. Bởi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần, dễ sinh ra các bệnh tật cho cơ thể.

Những điều cần kiêng kỵ cho gia đình ở gần đình, chùa

Nếu xây nhà gần đình chùa cần phải hóa giải các phương vị xấu

Không được lớn tiếng cãi vã, văng tục: Đình, chùa là nơi tôn nghiêm thờ cúng các bậc thần linh tối cao. Bởi vậy việc lớn tiếng cãi vã, văng tục sẽ không hợp thuần phong mỹ tục ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng.

Không lấn chiếm đất hay chiếm dụng đồ vật của đình, chùa: Theo kinh dịch hành động đó gọi là “Đạo dụng thập phương thường trụ”. Tức là trộm đồ dùng, đồ lễ của chúng sinh cúng đường, vật dụng của nhà chùa, đình. Người phạm điều này sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu hình phạt khổ sai, đọa đày

Không vứt rác bừa bãi, làm dơ bẩn không gian trang nghiêm: Đình, chùa cần có sự thanh tinh, trang nghiêm. Nếu nhà ở quanh khu vực này vứt rác bừa bãi bên ngoài làm xấu cảnh quan không gian nơi ở của thần phật. Một khi bị thần phật bề trên quở trách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

Để hóa giải thế cô dương sát, nên thiết kế hàng rào sắt trước nhà. Màu của hàng rào phải tương khắc với màu của đình, chùa. Hoặc có thể thiết kế một hàng rào bằng cây lớn quanh nhà. Cùng với đó là sử dụng các vật phẩm phong thủy trừ tà khí, âm khí.

Treo gương bát quái tại cửa chính, việc này sẽ giúp giữ vượng khí ở lại. Xua đuổi hết các loại âm khí trong nhà.

Treo chuông gió trước mái nhà để tiếng chuông làm tan âm khí tích tụ và xua đuổi ma quỷ tránh xa ngôi nhà.

Qua bài viết trên có thể nhận thấy phong thủy nhà ở gần đình, chùa có rất nhiều bất lợi. Vậy nên các bạn nên xem xét tính toán kỹ lưỡng khi mua đất xây nhà tại vị trí này.