Top 10 # Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Hợi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Hợi Sinh Năm 1959 Hướng Bếp Tuổi Kỷ Hợi 1959

Tổng quan tử vi nam mạng Kỷ Hợi

Xem tu vi thấy rằng công danh sự nghiệp của đàn ông Kỷ Hợi rộng mở, xán lạn. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, vợ chồng chung sống hạnh phúc. Tiền vận có chút phiền muộn, sang đến trung vận và hậu vận mới được thảnh thơi hưởng phúc.Những người này có số hưởng thọ từ 71 tuổi đến 80 tuổi. Những ai lương thiện, tu tâm tích đức thì tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Năm sinh dương lịch: 1959

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Xác định tâm nhà, định vị cửa, bếp và màu sắc, vật liệu, chọn vị trí phòng thuận phong thủy sẽ giúp gia đình có chủ nhà sinh năm 1959 khỏe mạnh, hưng thịnh hơn. Chủ nhà (nam giới) sinh 1959, năm Âm lịch Kỷ Hợi, mệnh bình địa mộc thuộc quái Khôn. Các bước thực hiện của phong thủy như sau:

I. Xác định tâm nhà. Vị trí cửa chính điều chỉnh theo hướng Tây Bắc, cụ thể là cung Kiền, cung Hợi được vượng tài, hưng phúc. Theo bát quái, hướng Tây Bắc được Diên Niên (phúc đức) rất tốt với quái Khôn.

Sơ đồ ứng dụng phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1959.

Chủ nhà quái Khôn mở cửa cái hướng Kiền (Tây Bắc) được Diên Niên, lời tượng “thiên môn đáo địa chủ vinh hoa”. Ý nghĩa: thiên môn là cửa trời, ám chỉ vào Kiền Đáo Địa là đến đất, ám chỉ vào Khôn. Chủ tại Khôn, cửa tại Kiền là căn nhà giàu có, vẻ vang. Từ cửa Kiền biến ba lần tới Khôn được Diên Niên.

Diên Niên lâm khôn tương sinh đắc vị đem vượng khí cho tây tứ trạch, ứng người điều cát tường, vợ chồng chính phối (có đủ âm dương), một nhà hoàn mỹ, con hiếu thảo, cháu hiền lương, giàu sang một cách vẻ vang, sống lâu thường đặng biếu tặng lễ vật, được ban thưởng…

II. Chọn bếp Chọn bếp về Khôn (Tây Nam). Bếp Khôn cũng như chủ Khôn, đối với cửa Kiền (Tây Bắc tương sinh có đủ âm dương và đồng các Diên Niên đắc vị, nó làm gia tăng có lượng các điều tốt cửa Diên Niên trạch (phương án chọn).

Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc). cửa tại Kiền Tây bắc thì bếp Cấn Đông Bắc thừa Thiên Y là một phúc thần đắc lực tại bếp, giải trừ được mọi bệnh hoạn, tai nạn. Thiên y thổ lâm cấn thổ đăng diện nên người việc may, nam nữ trong nhà đều hảo thiện, thường tế nhân lợi vật. Bếp Cấn hỗ biến với chủ Khôn được sinh khí là thêm tốt.

III. Về màu sắc, vật liệu Chủ nhà sinh 1959, mệnh bình địa mộc. Theo nguyên lý ngũ hành nên lấy màu của thủy (thủy sinh mộc), màu của thủy gồm màu xám (chọn màu ngói xanh xám) hoặc màu ghi (màu của tường bên ngoài bằng cách giảm sắc độ của màu trắng bên ngoài). Ngoài ra lấy màu dưỡng cũng được. Cũng theo nguyên lý đó thì có thể dùng màu sắc có yếu tốt hỏa (màu đỏ của gỗ). Về vật liệu, tương tự người mệnh mộc nên dùng vật liệu nhiều về gỗ, hạn chế dung nhiều kim loại trong nhà.

Khi ngủ, người trạch Khôn (tây tứ) nên quay mặt về tây tứ gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam đều được tốt.

Con gái sinh năm 1985, năm Âm lịch Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim, Quái Ly thuộc Đông tứ trạch. Người Đông tứ nên chọn về Đông tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ nhỏ phía sau của tầng 3.

Về màu sắc, người thuộc kim nên chọn màu tươi sáng. Màu của kim là màu trắng, màu vàng (theo nguyên lý ngũ hành thể sinh kim) hoặc màu nâu sậm của thủy. Số thuận lợi nên dung số 3, 2, 7 được tốt.

Con trai sinh năm 1994, năm Âm lịch Giáp Tuất, mệnh Sơn đầu hỏa, quái Càn thuộc Tây tứ trạch. Người Tây tứ nên chọn về Tây tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ phía ngoài của tầng 3. Hướng giường ngủ về Tây Bắc, Tây Nam đều tốt.

Về màu sắc, người thuộc mệnh Hỏa nên dung màu đỏ, tím của hỏa. Dùng màu xanh lá cây theo nguyên lý mộc sinh hỏa, hoặc dung màu vàng theo nguyên lý hỏa sinh thổ đều được tốt (theo nguyên lý ngũ hành tương sinh).

Quý khách có thể liên lạc cho công ty xây dựng NẮNG XANH chúng tôi để được tư vấn thêm về các thiết kế khác. NẮNG XANH chuyên cung cấp các đồ nội thất và dịch vụ xây dựng, sửa chữa, thiết kế cho doanh nghiệp, gian bếp và gia đình. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Kỷ Hợi 1959

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con cháu được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Tây Bắc (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tây (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Đông Bắc (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Tây Nam (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng xây nhà đặc biệt quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí phòng và nội thất sau này.

2. Hướng cửa chính của căn nhà theo tuổi gia chủ

Hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt không nên hiểu lầm hướng nhà lại chính là hướng cửa được.

Hướng cửa chính ảnh hướng tới luồng khí và ánh sáng vào trong căn nhà.

Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

3. Màu sắc ngôi nhà của gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

Các màu hợp:

Người tuổi Kỷ Hợi sinh vào năm 1959 thuộc mệnh Mộc chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đó là màu tương sinh. Màu hành Thủy bao gồm: Màu xanh nước biển, màu đen.

Ngoài ra thì mệnh Mộc còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Xanh lục.

Màu sắc nên tránh:

Mệnh Mộc khắc với màu sắc của mệnh Kim vì kim loại chặt đứt cây đứt cối. Cần tránh màu: Vàng, trắng, ghi.

Ngoài ra người mệnh Mộc cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu. Cần tránh các màu: Đỏ, tím.

4. Phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu rất kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính.

Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ.

Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt.

Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng.

Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

5. Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí tươi mới.

Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.

Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Mẫu phòng ngủ với gam màu và ánh sáng dịu dàng dễ chịu

6. Phong thủy phòng bếp

Người phụ nữ luôn bận rộn trong bếp để phục vụ bữa cơm trong gia đình nên họ rất cần một không gian bếp đẹp và thuận tiện cho việc đun nấu.

Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.

Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng.

Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ.

Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng.

Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ.

Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau.

Mẫu phong bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo thể hiện sự tinh tế

7. Phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần thể hiện sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Không gian phóng phải cao, thoáng tránh có xà ngang dù thế nào thì cũng phải thiết kế phòng thờ đáng hoàng không được tiết kiệm diện tích

Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.

Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.

Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

Mẫu phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình.

Kết luận

Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết xem phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Hợi 1959 có lẽ các bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai mà bạn và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Hợi 1959

05

June 2021

June 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959

Từ xa xưa, việc chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm là việc làm bất di bất dịch của người Việt. Năm 2021, chắc chắn có rất nhiều gia chủ muốn xây cất nhà để có một không gian sống mới hiện đại và tiện nghi hơn. Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 xây nhà năm 2021 thường đi xem các thầy phong thủy để lựa chọn ngày tháng năm đẹp để xây nhà. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường giới thiệu đến các bạn cách tính toán đơn giản mà các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà một cách tiện lợi. 

Tổng quan về tuổi Kỷ Hợi 

Theo quan niệm dân gian, người sinh năm Hợi là những người thông minh, sáng dạ, nắm bắt vấn đề rất nhanh nhạy. Họ không kén chọn trong ăn uống, cơ thể khỏe mạnh, tình tình ôn hòa, lương thiện, nên người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi tiếp cận. Người tuổi Hợi sẵn sàng khoan dung độ lượng trước những sai lầm của người khác, tuy nhiên, khi bị ép quá mức họ sẽ nổi giận và đấu tranh quyết liệt. Khi xong việc thì họ cũng cho qua và không để bụng ai. Tuổi kỷ hợi có khả năng buôn bán nên dễ làm giàu, no đủ và an nhàn vào tuổi trung niên.

Năm 2021, nữ sinh năm 1959 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là sao tốt chủ về đại nhân, đi xa có của, gia đình có thêm người (có thể là cưới gả hoặc gia đình có người có thai…). Tuy là sao tốt nhưng sao này lại xấu đối với nữ. Nữ tuổi Kỷ hợi trong năm 2021 cần cẩn thận trong việc đi lại, không nên qua sông bởi dễ gặp hạn sông nước. 

Năm 2021, nam sinh năm 1959 gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là một sao tốt thuộc hành Mộc trong hệ thống cửu diệu niên hạn đem đến may mắn cho gia chủ. Có sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, có tài lộc, chuyện dựng vợ gả chồng cho các con cũng tốt và suôn sẻ hơn. 

Năm 2021 tuổi Kỷ hợi xây nhà được không?

Theo kinh nghiệm dân gian và những tài liệu phong thủy mà Nam Cường nghiên cứu, năm xây nhà đẹp là năm mà gia chủ không phạm phải các hạn như: tam tai, kim lâu, hoang ốc. Chúng ta có thể dễ dàng tính được các hạn này trong năm 2021 bằng cách sau: 

Hạn tam tai

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp và trong một đời người cứ 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Đây được xem như là một quy luật, một vòng tuần hoàn không thể tránh khỏi. Theo quan niệm dân gian, trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc trọng đại, cụ thể:

– Năm đầu tiên của hạn tam tai, không nên bắt đầu làm những việc như động thổ xây nhà. 

– Năm thứ 2 của han tam tai thì không nên dừng lại những việc mà mình đang tiến hành bởi lẽ nếu dừng lại sau đó tiếp tục thì sẽ gặp nhiều trở ngại, công việc không suôn sẻ. 

– Năm cuối tam tai gia chủ không nên kết thúc các công việc quan trọng. 

Vậy làm sao chúng ta có thể tính được hạn tam tai để tránh làm việc trọng đại? Bằng kinh nghiệm của mình, ông cha ta đã tính được hạn tam tai dựa vào tuổi như sau:

– Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì gặp tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

– Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì gặp tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

– Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

– Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì gặp tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Năm 2021 là năm Tân Sửu, người sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi gặp năm sửu không có hạn tam tai. 

Hạn kim lâu

Từ xa xưa đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền câu ca: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nhiều người lầm tưởng 1, 3, 6, 8 là chữ số cuối cùng trong tuổi của mình như 21, 23, 26,28… Nhưng thực chất đây chính là những số dư trong phép tính:

TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

Theo đó: 

– Dư 1 phạm kim lâu thân. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho bản thân gia chủ.

– Dư 3 phạm kim lâu thê. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho vợ của mình

– Dư 6 phạm kim lâu tử. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho những người con của gia chủ

-Dư 8 phạm kim lâu lục súc. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 sẽ 63 tuổi. Chúng ta lấy 63:9=7 dư 0. Vậy gia chủ không phạm kim lâu vào năm 2021. 

Hạn hoang ốc

Hoang ốc là từ hán việt có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà năm 2021, người sinh năm Kỷ hợi cần xem mình có phạm phải hạn này hay không.

Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

– Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

– Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

– Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

– Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

– Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

– Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Cách tính hạn hoang ốc như sau: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Lại tiếp tục vòng tuần hoàn mới Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi).  Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

 Cụ thể, năm 2021, gia chủ tuổi kỷ hợi sẽ 63 tuổi mụ. Chúng ta tính khởi sự từ 60 thuộc cung lục hoang ốc, 61 thuộc cung nhất cát, 62 thuộc cung nhì nghi và 63 thuộc cung tam địa sát. ⇒ Gia chủ phạm hạn hoang ốc vào năm 2021.

Tổng kết lại, năm 2021 tuổi Kỷ hợi không phạm hạn tam tai và hạn kim lâu nhưng lại phạm phải hạn hoang ốc. Gia chủ không nên xây nhà vào năm này để tránh rủi ro không mong muốn. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi xây nhà. 

Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Từ xưa đến nay, chỉ lấy tuổi của đàn ông để xây nhà, không lấy tuổi của phụ nữ. Trừ trường hợp người đàn ông trụ cột trong gia đình mất, chỉ còn lại người vợ và con nhỏ thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi vợ. Bởi lẽ lúc này người vợ đóng vai trò là trụ cột của gia đình. Trường hợp này rất hiếm. 

Khi gia chủ dự định xây nhà vào năm tuổi không đẹp thì nên mượn tuổi và ghi nhớ những điều sau:

– Không mượn tuổi của nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai – Không mượn tuổi của những người gặp hạn Kim lâu, hoang ốc, tam tai như mình. – Không mượn tuổi của những người đang trong thời gian chịu tang.  – Không mượn tuổi của những người đã cho người khác mượn tuổi xây nhà. Bởi lẽ, phong thuỷ xây nhà rất kỵ việc cho cùng một lúc 2 người mượn tuổi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả hai gia đình. – Mượn tuổi khi xây dựng nhà mới. Nếu sửa nhà hoặc cải tạo lại nhà thì không cần mượn tuổi.  – Đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. 

Thủ tục mượn tuổi gia chủ cần tuân theo:  – Đầu tiên, gia chủ cần làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Sau đó dâng giấy này lên thần linh khi làm lễ động thổ.

– Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ khấn vái thổ địa, xin phép xây nhà và cầu mong thổ địa phù hộ việc xây dựng được thuận lợi. Trong khi làm lễ, gia chủ cần lánh mặt ra chỗ khác. 

– Khi đổ mái người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.

– Làm nhà xong sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch. Sau đó, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. 

– Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, dâng giấy mua lại nhà lên thần linh và tiến hành lên nhà mới.

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi

Xem tháng làm nhà là việc gia chủ chọn ra thời điểm tốt, hội tụ đầy đủ thiên thời-địa lợi-nhân hòa để tiến hành động thổ xây dựng nhà ở. Việc chọn tháng đẹp xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi vừa tạo ra tâm lý thoải mái cho gia chủ, vừa để gia chủ có thời gian chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi bắt tay vào thi công. 

Dựa vào kinh nghiệm của mình qua nhiều năm xây dựng nhà ở cho chủ đầu tư, kiến trúc Nam Cường đã rút ra được một số ý kiến về tháng xây nhà như sau:

– Tháng 1 âm lịch là tháng bắt đầu của một năm mới. Nhiều người coi đây là khởi đầu đại phú đại quý, nếu xây nhà thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi và có vận khí tốt. Tuy nhiên, ông cha ta lại quan niệm đầu năm kiêng đào bới, đập phá nên sẽ không tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo. 

Nếu bạn muốn động thổ xây nhà vào tháng 1 âm lịch thì nên cân nhắc tới giá thuê nhân công. Bởi lẽ thời gian này mọi người đã về quê ăn tết, đi chơi xuân, lễ chùa, trẩy hội… nên hiếm người làm, giá thuê sẽ cao hơn so với bình thường.

– Tháng 2, 3 âm lịch là thời gian mọi người quay trở lại với quỹ đạo của công việc, nguồn nhân lực dồi dào khiến giá thuê nhân công sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, thời tiết lập xuân rất mát mẻ, khô ráo nên thuận tiện cho việc xây dựng.

– Tháng 4,5,6 âm lịch là thời gian vào hè. Thời tiết nắng nhiều mưa ít nên việc thi công diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý, nếu đổ mái vào thời gian này thì cần phải tưới nước để giữ độ ẩm cho bê tông, tránh để bê tông khô gây nứt dẫn đến thấm dột mái nhà khi đưa vào sử dụng sau này. 

– Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn và mưa ngâu. Theo quan niệm dân gian, ngày 2/7 âm hàng năm Diêm vương sẽ để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến Rằm lại quay về. Vì được coi là tháng ma quỷ nên người Việt hạn chế làm những việc trọng đại như xây nhà, cưới xin vào khoảng thời gian này.

Ngoài ra, tháng 7 là tháng mưa ngâu. Mưa rả rích kéo dài khiến việc thi công bị đình trệ, gia tăng chi phí xây dựng nên gia chủ cần xem xét xây nhà vào tháng này. 

– Tháng 8,9,10 là thời gian rất đẹp để xây nhà bởi đây là 3 tháng mùa thu thời tiết mát mẻ, tạnh ráo. Gia chủ sẽ kịp có nhà mới trước tết. 

– Tháng 11, 12 âm lịch không nên động thổ xây nhà. Hai tháng cuối năm giá thuê nhân công và vật tư xây dựng khá cao. Thợ xây cũng không nhận những công trình mới mà tập trung hoàn thành những công trình còn dang dở. 

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1959

Động thổ là ngày mà gia chủ làm lễ báo cáo với Thổ Địa, xin phép thổ thần được xây dựng trên mảnh đất này. Còn ngày làm nhà là ngày đầu tiên bắt đầu thi công xây dựng nhà ở. Theo quan niệm của ông cha, ngày động thổ đẹp sẽ mang đến may mắn và sự suôn sẻ khi xây dựng. Người sinh năm 1959 khi chọn ngày động thổ xây nhà vào năm 2021 cần ghi nhớ những điều sau:

– Chọn ngày động thổ là ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương

– Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên chọn ngày động thổ thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

– Tránh chọn ngày Tỵ để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

– Không chọn ngày Hợi để động thổ bởi đó là ngày thái tuế

– Tránh chọn ngày nguyệt kỵ để động thổ. Đó là các ngày 5, 14, 23 âm lịch 

– Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

– Sau khi chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An. Ngày khởi công và ngày đặt móng là khác nhau, nên khi xem ngày gia chủ nên lưu ý.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ hợi 1959 

Cách tính hướng nhà đẹp cho người sinh năm Kỷ hợi theo phong thủy lạc việt: – Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại đến khi còn 1 số gọi là A – Nếu là nữ thì lấy 5+A, nam lấy 10-A

Kết quả là 2,6,8,9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Kết quả là 1,3,7,4, 5 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

Với cách tính như trên, ta tính được hướng nhà đẹp cho tuổi 1959 như sau:  – Lấy 5 + 9 = 14, 1+4 = 5 – Nữ sinh năm 1959: 5+5=10, 1+0=1 ⇒ 1 ứng với cung khảm thuộc nhóm đông trạch.  Nam sinh năm 1959: 10-5=5 ⇒ 5 ứng với cung khôn cũng thuộc nhóm đông trạch. 

Vì vậy, hướng nhà đẹp cho tuổi kỷ hợi 1959 là: – Hướng bắc: đây là hướng thiên y. Gia chủ sẽ nhận được lộc trời cho trong việc sinh con và nuôi dạy con cái khi làm nhà hướng này.  – Hướng đông: đây là hướng phục vị. Gia chủ sẽ có cuộc sống yên ổn, công việc phát triển và ổn định khi làm nhà hướng này. – Hướng tây nam: đây là hướng diên niên. Gia đình gia chủ sẽ thuận hòa, mọi người yêu thương và đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau khi làm nhà hướng này.  – Hướng nam: đây là hướng sinh khí. Gia chủ sẽ nhận được sự giàu sang, phú quý, kinh doanh phát đạt, có lộc làm ăn khi làm nhà hướng này. 

Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ sinh năm 1959

 

Nhà vừa ở vừa kinh doanh với hai mặt tiền rộng rãi. Công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại với chất liệu kính 1 chiều ấn tượng

 

Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển được xây dựng theo hướng Nam để đón sinh khí và phúc lộc vào nhà

Nhà ở lô góc phong cách tân cổ điển được xây dựng trên mảnh đất rộng 70m2 

Nhà phố 3 tầng không có ban công được xây dựng ở đô thị – nơi có những dãy nhà san sát nhau

Biệt thự phố màu trắng 3 tầng được xây dựng theo hướng Đông và có khoảng sân vườn phía trước vô cùng thoáng đãng. 

Biệt thự được xây dựng theo phong cách địa trung hải ấn tượng 

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Hợi 1983

Xem phong thủy nhà ở tuổi hợi 1983 thích hợp

Hướng nhà tốt cho người tuổi quý hợi 1983

Lựa chọn hướng nhà rất quan trọng đối với việc xây nhà và mua nhà. Việc chọn đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài. Hay tất cả công việc thuận buồm xuôi gió, mọi sự hanh thông. Nếu bạn là người tuổi quý hợi, muốn chọn hướng tốt để mua hoặc xây nhà. Thì sau đây là các hướng tốt bạn có thể chọn.

– Tây Bắc – Thiên y tức gặp thiên thời sẽ được che chở.

– Đông Bắc – Phục vị sẽ được sự giúp đỡ trong cuộc sống và công việc.

– Tây – Diên niên tất cả mọi việc dự tính và làm sẽ ổn định.

– Tây Nam – Sinh khí gia đình có phúc lộc vẹn toàn.

Chọn hướng cửa chính cho gia chủ quý hợi

Cửa chính nằm trong các yếu tố phong thủy quan trọng trong phần thiết kế nhà ở. Theo quan niệm phong thủy môn mệnh tương đối. Tức là cửa chính và mệnh gia chủ cần phải trùng với nhau. Thì ắt vượng khí sẽ tốt và phát tài phát lộc.

Hướng cửa chính gia chủ có thể lựa chọn là hướng tây bắc – diên niên hoặc là đông bắc – sinh khí. Trong trường hợp hướng đất bạn hiện đang có không nằm trùng với các hướng trên. Có cách hóa giải phong thủy là dùng màu thảm trải cửa hóa tà khí. Tiến hành theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nếu như nhà bạn quay về hướng bắc. Sẽ có tà khí thủy thì bạn hãy chọn thảm vàng hoặc nâu tương khắc với thủy để hóa giải.

Đối với khu rửa tay hay nhà vệ sinh là nơi xả trôi đi những gì không tốt, không may mắn trong phong thủy. Chính vì thế gia chủ cần chọn hướng xấu đề hướng đến như hướng bắc – tuyệt mệnh, đông – họa hại. Hướng đông nam – ngũ quỷ, nam – lục sát.

Một điều quan trọng không kém trong phong thủy thiết kế. Phần cửa nhà bếp không được thẳng hàng với cửa chính. Cửa bếp không được nhìn thẳng vào phòng ngủ hay phòng vệ sinh vì không tốt đến sức khỏe.

Chọn vị trí phòng ngủ thế nào?

Thời gian ngủ của chúng ta sẽ chiếm gần 1/3 thời gian 1 ngày. Chính vì thế phòng ngủ là nơi đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong phong thủy vị trí phòng ngủ tuổi quý hợi. Nên chọn đó là các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị.

Phong thủy nhà ở tuổi hợi 1983 được bày trí theo nguyên tắc nào?

Phong thủy nhà ở tuổi hợi 1983 chúng tôi vừa chia sẻ trên không phải tự nhiên mà có được. Tất cả được bày trí theo các nguyên tắc sau đây. Và đây cũng là kinh nghiệm bạn nên nắm rõ.

Đối với phong thủy nhà bếp

+ Tọa hung ở hướng cát mọi sự hanh thông thuận lợi. Sức khỏe gia đình được bảo vệ và tránh những điều không tốt.

+ Tránh bếp gần với phòng ngủ hoặc là đối diện với phòng ngủ. Để tránh những khí xấu ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe gia chủ.

+ Không đặt hay xây phòng bếp dưới xà ngang.

+ Bếp cũng không nên xây dựng trên giếng nước hoặc là hầm hút.

+ Bồn rửa chén cần bố trí thấp hơn bếp. Và cách xa khu vực nấu ít nhất là 1 mét.

Phong thủy đối với nhà vệ sinh thì sao?

+ Nên tọa hung và hướng cát.

+ Cửa nhà vệ sinh không chọn đối diện với cửa chính nhà ở.

+ Hướng bồn cầu không được thẳng hàng với đầu giường hoặc là giữa giường ngủ.

+ Nên chọn màu trắng, màu lam để tô trong nhà vệ sinh.

Phong thủy phòng ngủ

+ Phòng ngủ không nằm trên gara, phòng tắm hay bếp nấu. Bên cạnh đó không được đối diện cửa với phòng làm việc.

+ Không thiết kế cửa chính vào phòng ngủ thẳng hàng với cửa sổ.

+ Đầu giường ngủ không giáp với phòng tắm, phòng thay đồ hoặc gần với bồn cầu.

+ Không thiết kế phòng tắm ngay ở đầu giường ngủ.

Công ty cổ phần nội thất KFA Hotline: 0987.316.777 VPĐD: Tầng 31 – tòa nhà Handico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội Xưởng thi công: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội