Top 9 # Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ được thiết kế phù hợp với quy luật, cách tích và phối hợp với các nguyên tắc của phong thủy không bao giờ là thừa thãi, nó sẽ giúp bạn an tâm, tránh đi những rủi ro có thể tránh được trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ là những yếu tố mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Đặc biệt là phòng ngủ, vì chúng ta thường dành rất nhiều thời gian ở đây cũng như đây là nơi cho chúng ta giấc ngủ ngon, sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Thông thường, việc thực hiện sắp xếp hay thay mới đồ đạc, nội thất trong ngôi nhà phải phù hợp với đặc trưng của gia chủ cùng người thân trong gia đình.

Như những bài trước ta đã nói, phong thủy đa phần đều được xác định theo thuyết tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Từ điểm đó, có thể xác định thuộc tính ngũ hành của từng vật, nhờ đó xem xét xem có nên đưa vào trong ngôi nhà hoặc đặc gần người hay không. Cụ thể ở đây thì người mệnh Thổ dùng các vật dụng có thuộc tính là hỏa bởi hỏa sinh thổ nhưng lại tránh các thuộc tính là mộc bởi mộc khắc thổ.

Đối với thuyết tương sinh, tương khắc ta được nghe rất nhiều về chúng nhưng ngoài tương sinh, tương khắc ra ta còn một loại ngũ hành tương tác với nhau gọi là tương lưỡng, các thuộc tính sẽ tương lưỡng với nhau lần lượt và cùng loại (ví dụ Kim tương lưỡng kim, mộc tương lưỡng mộc,…).

Các lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Đối với những gia chủ mệnh thổ hoặc các mệnh tương tự khác, đều phải để ý đến 3 yếu tố thường trực là hướng phòng ngủ, màu sắc và nội thất bên trong.

Hướng phòng của người mệnh thổ nên kê giường và phòng theo hướng Nam (tương ứng với tương sinh Hỏa sinh Thổ) hoặc kê theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (tương lưỡng, Thổ với Thổ).

Ngoài ra, chú ý đến các hướng tương khắc để tránh bị điềm xui là hương Đông, Đông Nam (ứng với Mộc).

Màu sắc phù hợp với phòng ngủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ thông thường nên chọn các màu tương sinh (Màu thuộc tính hỏa, tương lượng – Thuộc tính Thổ, Khắc chế (Thuộc tính thủy) nhưng không nên sơn các màu tương khắc (Thuộc tính Mộc).

Cụ thể hơn là nếu gia chủ mệnh mộc, nên tô các màu đỏ, hồng, tím, vàng, vàng đất, nâu đ ất, xanh nước biển, xanh da trời nhưng lại không nên tô các màu xanh lá, xanh ngọc bích và xanh nõn chuối.

Tương tự như trên, ngoài các nội thất có thuộc tính tương khắc thì bạn có thể sử dụng được các thuộc tính còn lại. Người mệnh Thổ không nên sử dụng các nội thất bằng gỗ hoặc giả gỗ để tránh khắc với mình và mang đến những điều không may mắn.

Những chú ý cần thiết khi trang trí và sắp xếp phòng ngủ

Bếp và toilet không được thiết kế nằm bên dưới phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện cầu thang, bếp, toilet.

Phòng ngủ nên ít góc cạnh, mềm mại hơn.

Phòng ngủ không được có cửa sổ trần.

Phòng ngủ có sàn cao hơn hoặc bằng sàn toilet.

Phòng ngủ không nên có các góc nhọn hoặc bo tròn.

Khi nhà có người mang thai không nên di chuyển giường của người ấy.

Không nên ghép 2 giường lại với nhau.

Không để gương đối diện giường.

Không đặt giường dưới dầm, xà ngang của ngôi nhà.

Không được đặt các vật trang trí nhọn, góc cạnh chĩa về phòng ngủ.

Không đặt các tranh có ao hồ hay cành cây, bể cá.

Không nên đặt giường ở cạnh tường có cửa ra vào.

Cửa sổ phòng ngủ không được mang hình dạng tròn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các quan niệm và quan điểm được ông cha ta truyền lại nữa, nhưng trên là những quan điểm mà ta có thể dễ dàng thấy, được nhiều người truyền miệng tới hiện tại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nguồn: Kien Truc Hung Gia Phat

Phòng Ngủ Đẹp Cho Người Mệnh Thổ

Trong việc xây nhà phố đẹp chúng ta thường quan tâm đến vấn đề: nếu chọn được phong thủy phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ, chọn vị trí phong ngủ tốt, kê giường ngủ đúng hướng, chọn được màu sắc phòng và vật dụng phù hợp sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe, làm ăn tài vận tốt, gia đình hạnh phúc vui vẻ… để làm được những điều này bạn phải hiểu được quy luật phong thủy và từ đó áp dụng vào từng vật dụng trong nhà và từng vị trí… Bài viết hôm nay Nhà An Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

Đặc trưng của mệnh thổ

Với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm căn cứ để có những sắp đặc, nhận định chính xác và phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ phù hợp.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và thổ thì tương khắc và át chế Thủy.Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

– Bên cạnh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng. Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành gia chủ mệnh thổ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà, chọn đối tác làm ăn, phòng ngủ, phòng ăn… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là:

– Chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

– Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phong thủy phong ngủ cho người mệnh thổ

Màu sắc phòng ngủ chính là điểm nhấn và thể hiện cả tính cả nhân của chủ nhân căn phòng. Nhưng để đảm bảo mang lại vượng khí thì khi chọn màu sắc cần chú ý đến yếu tố phong thủy của phòng.

– Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cũng cần tuân theo tương sinh ngũ hành theo ngũ hành về màu sắc của các mệnh.

– Dựa vào mệnh của mình và có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Thổ với mệnh Hỏa. Hoặc nếu thích sự đa dạng có thể chọn hành mà mệnh Thổ có thể khắc chế được như mệnh Thủy.

– Có thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Có thể áp dụng gam màu này vào xây biệt thự hiện đại.

Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo. Chú ý tránh các màu thuộc hành khắc với Thổ chính là mệnh mộc với các màu xanh đậm, xanh lá.

Vật dụng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, ghế gỗ, bàn gỗ, cánh cửa). Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ AN KHANG

Địa chỉ: 1446/9 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0943.751.522 (Mr.Tiến)

Email: thietkenhaankhang@gmail.com

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Tính cách và con người

Người mệnh Thổ được mọi người yêu thích bởi đức tính khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương lại vô cùng bản lĩnh. Luôn khiến mọi người xung quanh yên tâm và đánh giá cao. Đây cũng là con người vô cùng lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Bản chất là những con người chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn vững vàng trong mọi suy nghĩ, hành động.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong cùng một nhóm lại với nhau. Tính cách âm trầm, lặng lẽ lại vô cùng khéo léo của người này trong các mối quan hệ đối đãi, xử xự đã trở thành một trong những nét tính cách đặc trưng của người hành Thổ.

Sự nghiệp

Người mệnh Thổ thích sự ổn định, khá cầu toàn và lạc quan nên thường gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp mai sau. Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán cần có của một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận khí của mỗi người. Mệnh thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh hỏa, mệnh thủy hoặc màu sắc đặc trưng của bản mệnh mình.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc cho căn phòng ngủ của mình màu tím, hồng hoặc đỏ. Thể hiện sự tinh tế, sang trọng và đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, màu đất, nâu đất vô cùng lịch sự, tế nhị để sử dụng cho căn phòng của mình.

Trang trí căn phòng bằng một vài vật phẩm hay bức tranh mang sắc xanh da trời, xanh nước biển giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế. Ngoài những màu sắc trên, gia chủ cũng cần tránh những màu sắc khắc chế như xanh đậm, xanh lá.

Hướng kê giường phong thủy cho người mệnh thổ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu, giúp tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ của người mệnh thổ, đó chính là hướng kê giường ngủ. Trong phong thủy, mệnh thổ hợp với hành hỏa. Do vậy hướng kê giường ngủ cho mệnh thổ, ngoài những hướng hợp thổ thì có thể chọn những mệnh hợp hành hỏa.

Căn cứ vào trạch mệnh theo hành, đối chiếu với quy luật tương sinh, tương khắc thì người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Đây là những hướng tương sinh, mang tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc

Cụ thể, hướng đông bắc và tây nam là những hướng mệnh trạch của mệnh thổ. Kê giường ngủ hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh, tài vận cho chủ nhân. Hướng nam là hướng thuộc bản mệnh hỏa. Mà hỏa – thổ hợp nhau. Kê giường theo hướng này sẽ tốt cho người mệnh thổ, có quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Những vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ

Dựa trên những màu sắc nên có và nên hạn chế trong phòng ngủ, gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ. Bạn có thể chú ý trong lựa chọn chăn ga gối đệm màu đỏ hoặc những mẫu chăn ga gối đệm màu tím cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng ngủ.

Ngoài ra về vật liệu sử dụng cho phòng ngủ nên tránh sử dụng những vật thuộc hành mộc như sàn gỗ, tủ gỗ hay cửa gỗ mà nên sử dụng những chất liệu hợp phong thủy hơn.

Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại

Người mệnh Thổ nên dùng bát, chén, lọ hoa bàng gốm sứ để trang trí cũng như sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại. Thay vào đó là những vật làm bằng đá, bàn ăn, bàn uống nước… bằng đá là lựa chọn tốt nhất.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý Nệm cấp 1 phân phối nệm giá rẻ

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: denhatnem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem

Sofa Phòng Ngủ Màu Vàng Cho Người Mệnh Thổ Và Kim

Nội dung chính bài viết – Chọn sofa phòng ngủ nên quan tâm tới phong thủy – Những tuổi, năm sinh của người có mệnh Kim và mệnh Thổ – Tại sao sofa phòng ngủ màu Vàng lại hợp với người mệnh Kim và Thổ

Chọn sofa phòng ngủ nên quan tâm tới phong thủy

Ghế Sofa phòng ngủ ngoài việc chọn theo sở thích thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Bởi sofa kê phòng ngủ mang tính “cá nhân” gắn kết nhiều với người chủ phòng. Nếu sofa có phong thủy tốt sẽ hỗ trợ nhiều cho sức khỏe và đường học hành công danh. Với phòng ngủ vợ chồng nếu hợp mệnh sẽ mang lại sự gắn kết, tránh lục đục tình cảm và đường con cái thêm thuận lợi.

Trước khi chọn mua ghế sofa cho phòng ngủ hợp tuổi thì cần xác định ai là “chủ” của phòng. Nếu là phòng riêng cá nhân thì điều đương nhiên là chính tuổi của người đó. Nếu là phòng ngủ vợ chồng thì chọn theo tuổi của người quan trọng: người trụ cột, tạo ra thu nhập chính, đang cần phấn đấu… Theo tục Việt Nam thì hay chọn theo tuổi người chồng. Tuy nhiên có thể ưu tiên chọn sofa phòng ngủ – nơi tình cảm riêng tư – theo tuổi người Vợ.

Trường hợp sofa màu Vàng hợp với 1 người nhưng lại kỵ với người còn lại trong phòng ngủ thì nên chuyển qua màu trung tính – không kỵ cũng không quá hợp. Hoặc làm sofa phối nhiều màu.

Những tuổi, năm sinh của người có mệnh Thổ và mệnh Kim

Những năm sinh của người có mệnh Thổ

– Người có tuổi Mậu Dần – sinh các năm âm lịch 1938, 1998 – Người có tuổi Kỷ Mão – sinh các năm 1939, 1999 – Người có tuổi Bính Tuất – sinh các năm 1946, 2006 – Người có tuổi Đinh Hợi – sinh các năm 1947, 2007 – Người có tuổi Canh Tý – sinh năm 1960 – Người có tuổi Tân Sửu – sinh năm 1961 – Người có tuổi Mậu Thân – sinh năm 1968 – Người có tuổi Kỷ Dậu – sinh năm 1969 – Người có tuổi Bính Thìn – sinh năm 1976 – Người có tuổi Đinh Tỵ – sinh năm 1977 – Người có tuổi Canh Ngọ – sinh năm 1990 – Người có tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991

Những năm sinh của người có mệnh Kim

– Người có tuổi Canh Thìn – sinh năm âm lịch 2000 – Người có tuổi Tân Tỵ – sinh năm 2001 – Người có tuổi Quý Dậu – sinh các năm 1993 – Người có tuổi Nhâm Thân – sinh các năm 1992 – Người có tuổi Giáp Tý – sinh năm 1984 – Người có tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985 – Người có tuổi Canh Tuất – sinh năm 1970 – Người có tuổi Tân Hợi – sinh năm 1971 – Người có tuổi Quý Mão – sinh năm 1963 – Người có tuổi Nhâm Dần – sinh năm 1962 – Người có tuổi Ất Mùi – sinh các năm 1955, 2015 – Người có tuổi Giáp Ngọ – sinh các năm 1954, 2014

Tại sao sofa phòng ngủ màu Vàng lại hợp với người mệnh Kim và Thổ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì ghế sofa phòng ngủ màu Vàng thuộc hành Thổ. Thổ đi với Thổ là cùng bản mệnh, Thổ đi với Kim là tương sinh tốt.

Như vậy ghế sofa kê phòng ngủ có màu Vàng hợp với:

+ Người có mệnh Thổ: khi đó sofa có màu vàng thuộc hành Thổ là màu cùng bản mệnh. Hài hòa phong thủy, hỗ trợ tốt cho công danh và sức khỏe, đời sống tình dục mạnh mẽ…

+ Người có mệnh Kim: ghế sofa kê phòng ngủ màu vàng, bao gồm dài màu từ vàng – vàng sẫm, thuộc hành Thổ là màu tương sinh tốt cho Kim. Thổ sinh Kim trong ngũ hành thuận với quy luật của tự nhiên, cũng như ta có thể thấy hầu hết các mỏ kim loại đều từ trong lòng đất vậy.

* Ngoài sofa phòng ngủ màu vàng, người có mệnh Thổ cũng có thể chọn sofa cho phòng ngủ có màu tím, hồng, đỏ, cam, nâu đất… Còn người mệnh Kim cũng có thể chọn sofa các màu như Vàng nhạt, trắng, kem, ghi sáng, ánh kim,…

Mua sofa phòng ngủ đẹp giá rẻ tại MySofa.vn

Quý khách hàng có mệnh Kim và Thổ muốn mua ghế sofa kê phòng ngủ màu Vàng có thể liên hệ các cửa hàng của chúng tôi Với hệ thống các cửa hàng trung bày rộng. Chúng tôi thường có cả trăm bộ sofa đẹp có sẵn để chọn, giá rẻ hơn trung bình thị trường.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận đóng ghế sofa phòng ngủ theo yêu cầu riêng. Quý khách có thể chọn mẫu thiết kế mà mình thích, chọn kích thước, chất liệu, màu sắc… Thời gian làm cực nhanh và giá rẻ tương đương hàng bán sẵn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!