Top 14 # Sen Đá Và Phong Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Chọn Sen Đá Phong Thủy

Con người ngày càng yêu thích và mong muốn được gần gũi thiên nhiên bởi không gian hiện đại vô cùng khô cứng, tẻ nhạt. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy, sen đá đang là loại cây được lựa chọn đầu tiên để làm vật phong thủy, trang trí cho một góc nhỏ xinh trong nhà, kéo bạn gần với thiên nhiên hơn.

Đặc điểm của sen đá

Sen đá là loài cây có các lá mọng nước trông rất bắt mắt. Chúng có hình dáng đẹp, màu sắc đa dạng theo loại. Đặc biệt sen đá rất dễ chăm sóc vì chúng có sức sống dẻo dai, bền bỉ phù hợp với môi trường văn phòng và không gian học tập.

Có rất nhiều loại sen đá phổ biến như sen đá nâu, sen đá Phật bà, sen đá bông hồng xanh, sen đá bông hồng trắng, sen đá kim cương, sen đá nhất mạt hương, sen đá Tứ phương,… Mỗi loại sen đá lại có hình dáng, màu sắc rất độc đáo và bắt mắt, chúng có thể trồng chung chậu với nhau tạo thành một bức tranh vô cùng tươi đẹp.

Chọn sen đá phong thủy theo mệnh

Chính vì sen đá đẹp và dễ chăm sóc nên nó được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra sen đá còn mang ý nghĩa về phong thủy giúp chúng có một vị trí đặc biệt trong các loại cây trang trí trong nhà. Sen đá là tượng trưng cho sức sống và tình bạn, tình yêu mạnh mẽ nhưng nếu chọn đúng loại sen đá theo mệnh phù hợp, chúng còn giúp thu hút tiền tài, may mắn về cho gia đình.

Cùng Tiny Garden tìm hiểu về sen đá phong thủy cho các bản mệnh:

Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, theo ngũ hành, người mệnh này hợp màu trắng, bạch kim,… Những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp được nhiều may mắn về tiền tài, quản lí được tài chính.

Loại sen đá phù hợp nhất với người mệnh này là sen đá đô la trắng. Khác với khá nhiều loại sen đá mọc thông thường có hình dáng giống một bông hoa, sen đá đô lá trắng có thân vươn dài, lá mọc đều theo thân hướng lên. Lá của loại sen đá này có viền ngoài màu trắng. Sen đá đô la trắng bản thân nó đã mang ý nghĩa kim tiền, thu hút được đắc tài đắc lộc, cân bằng tài chính cho gia đình. Chúng rất dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần cho chúng hướng đủ nắng lá sẽ khỏe khoắn và luôn hương lên trên. Sen đá đô la trắng phù hợp đặt ở văn phòng làm việc, bàn tiếp tân, bàn phòng khách,… chúng cũng có thể trồng cùng các loại sen đá khác để tăng khả năng rước tài lộc về nhà cho bạn.

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc đặc biệt phù hợp với những màu xanh, xanh tím, tím đen. Chọn màu phù hợp sẽ giúp cuộc sống của người mệnh này thịnh vượng, gia đình ấm êm, chúng thu hút tiền tài và tránh làm hao tổn, suy yếu về sức khỏe. Sen đá bông hồng đen là phù hợp nhất với người mệnh Mộc.

Sen đá bông hồng đen có hình dáng bên ngoài đáng yêu như một bông hồng. Không chỉ tượng trưng cho tình yêu sâu sắc mà chúng còn đem đến tài lộc, sức mạnh cho người mệnh Mộc. Chúng giúp bạn thu hút vận may và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương, đen hoặc trắng. Người mệnh Thủy cũng rất phù hợp với sen đá bông hồng đen. Màu sắc này sẽ đem đến cho họ sự bình an trong cuộc sống và cơ hội trong kinh doanh. Sen đá bông hồng đen cũng giúp người mệnh Thủy cân bằng được tài chính, rước tiền tài và may mắn về cho gia đình của bạn.

Mệnh Thổ

Còn nếu bạn là người mệnh Thổ thì hãy chọn ngay sen đá Tứ phương. Người mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, đỏ, cam, nâu.

Sen đá Tứ phương có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Chúng mang ý nghĩa là linh vật bảo vệ gia chủ chù ở phương trời nào. Đặc biệt với người mệnh Thổ, loại sen đá phong thủy này sẽ khai sáng đường công danh, thu hút tài lộc, tăng cường sự lạc quan, giúp họ phấn chấn tinh thần và may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu đỏ, vàng, cam. Sen đá viền lửa rất phù hợp với người mệnh hỏa. Ngay từ cái tên ta đã cảm nhận được sức mạnh của loài sen đá này với người mệnh Hỏa. Tài lộc càng dồi dào, vận may càng tiến tới. Sức khỏe và tinh thần luôn dẻo dai, mạnh mẽ.

Sen đá viền lửa sẽ giúp người mệnh Hỏa đã sáng còn sáng rõ hơn, tìm được đường công danh và giúp phát triển tài chính, cuộc sống trở nên thịnh vượng.

Chọn sen đá phong thủy theo tuổi

Người tuổi Dậu có đường tài vận rất thịnh nhưng lại thường không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền cũng không biết cách giữ tiền nên rất dễ đến thua lỗ và có nguy cơ phá sản.

Sen đá được coi là cây phong thủy cho người tuổi Dậu. Trồng 1 chậu sen đá trong nhà sẽ giúp cho người tuổi Dậu giữ được tiền tài, tránh tiêu hao tài sản, thất thoát tiền bạc.

Bạn cũng có thể chọn loài sen đá phong thủy phù hợp để dành tặng gia đình bạn bè để gửi gắm tình cảm, mong muốn của mình hi vọng người thân gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Phong Thủy Hoa Sen Đá

Sen đá trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Theo các chuyên gia phong thủy thì những chiếc lá của hoa sen đá xếp đan vào nhau, nở bung ra tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát. Hình đài hoa đó thể hiện may mắn và phú quý.

Nếu bạn đặt cây sen đá ở văn phòng thì mang đến tài vận, thăng tiến trong sự nghiệp. Mối quan hệ với đồng nghiệp hay với sếp cũng gắn bó hơn.

Cây sen đá biểu trưng cho một sức sống mãnh liệt và kiên cường. Bởi lẽ, cây khá dễ thích nghi với môi trường, dễ sống và phát triển. Đặc biệt, những chiếc lá đã rụng xuống có khả năng tái sinh, mọc ra một cây mới. Điều đó còn thể hiện cho sự tiếp nối trường tồn.

1. Sen Đá hợp mệnh Kim

Mệnh Kim có màu sắc tương hợp và tương sinh là trắng, xám, ghi, nâu, vàng. Do đó, người mệnh Kim nên chọn cây Sen Đá Nâu, Sen Đá Kim Cương trắng, Sen Sỏi trắng, Sen Đá Móng Rồng, Sen Đá Lola, Sen Đá Dạ Quang trắng – vàng, … Khi trồng bạn cũng có thể trang trí thêm sỏi nhỏ màu trắng cho chậu cây thêm sinh động.

2. Hoa Sen Đá hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây, hoặc xanh thẫm, đen (màu hành Thủy tương hợp). Vì thế, người mệnh Mộc có thể trồng cây Sen Đá Xanh, Sen Dạ Quang xanh, Sen Hoa Hồng xanh, Sen Bánh Bao xanh, Sen Thược Dược xanh, Sen Cá Heo, Sen Tai Thỏ, …

3. Cây Sen Đá hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy có màu sắc đại diện là màu của nước: xanh dương, xanh đen hay trắng nên cũng có thể chọn cây Sen Móng Rồng, Sao Biển Trân Châu, Sen Kim Cương trắng, Sen Dạ Quang trắng, Sen Hoa Hồng Đen, … Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý khi trồng cây này. Bởi cây Sen Đá kỵ nước, cần môi trường gần giống với tự nhiên càng tốt, nên có thể khi trồng cây này mệnh Thủy sẽ gặp chút khó khăn.

4. Cây Sen Đá hợp mệnh Hỏa

Những cây Sen Đá có màu xanh đều hợp mệnh Hỏa (theo quy luật tương sinh). Bên cạnh đó, họ còn hợp trồng những cây có màu của hành Hỏa như loài Sen Đá Tím, Sen Phật Bà, Sen Viền Lửa, Sen Hoa Hồng Xoắn, Sen Hồng Phấn, Sen Bắp Cải Tím, …

5. Cây Sen Đá hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên trồng Sen Đá Nâu, Sen Dạ Quang vàng – đỏ, Sen Phật Bà bụi, Sen Đá Tím, Sen Bắp Cải tím, Sen Hồng Phấn, … Những cây này có màu sắc khá hợp với người mang mệnh của đất.

Cây Sen Đá mang ý nghĩa khá tốt đẹp trong phong thủy. Phù hợp với tất cả các mệnh, giúp người trồng thêm may mắn, bình an và cả tài lộc.

Mẫu Tiểu Cảnh Sen Đá Để Bàn Và Ý Nghĩa Phong Thủy

Tiểu cảnh nói chung và tiểu cảnh sen đá nói riêng đang khiến cho không ít người bị mê mẩn, thích thú. Và để có thể làm tăng tính thẩm mỹ cũng như sinh động dành cho không gian cũng như vẻ đẹp của loài sen đá, nội dung này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin xung quanh loại tiểu cảnh sen đá đang thịnh hành hiện nay giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hoa sen đá

Tiểu cảnh hoa sen đá mang đến ý nghĩa biểu trưng về một loài hoa của tình yêu, một tình yêu bền vững và trọn đời, bất biến theo thời gian. Giống như sức sống mãnh liệt của chính mình, loài hoa này không quá cầu kì, không đòi hỏi quá nhiều nhưng vẫn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh.

Từ sức sống vô cùng mãnh liệt của loài hoa này mà con người đã gửi gắm ước mơ, những nguyện cầu của mình về tình yêu bất diệt và trường tồn cùng thời gian. Ngoài ra, tiểu cảnh sen đá còn mang đến ý nghĩa đặc biệt về may mắn, tài lộc dành cho gia đình và người thân. Hiện nay, các sản phẩm chậu tiểu cảnh mini đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự dễ thích ứng của loài hoa vô cùng đặc biệt này. Một chậu sen đá tiểu cảnh có màu sắc thích hợp sẽ làm cho không gian sống thêm phần tươi mát, làm cho gia chủ thêm cát tường, tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy của các nhà phong thủy học thì hoa đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên . Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà

Đặt tại bàn làm việc: giúp cho công việc thăng tiến cao hơn , cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp , đồng nghiệp gắn bó hơn.

Đặt tại phòng khách: xua tan đi những phiền muộn trong cuộc sống khiến cho cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc .

Cây sen đá hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử có hại, bởi trong lá cây có những tế bào thực vật hút được tia bức xạ từ máy tính , bảo vệ rất tốt cho sức khỏe.

Tiểu cảnh sen đá để bàn trong chậu thủy tinh

Tiểu cảnh sen đá trong chậu thủy tinh còn được gọi là sen đé Terranium, nói một cách nôm na dễ hiểu hơn là ” trồng cây cảnh trong bình ( hoặc chậu) thủy tinh”. Cách trồng cây sen đá trong bình thủy tình mang đậm chất decor này đang được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Ngoài trồng sen đá trong chậu thủy tinh, một số mẫu tiểu cảnh mini để bàn còn được trồng và trưng bày trong các chậu gốm, sứ với những hình ảnh trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hoặc cũng có thể trồng trong những chậu đã được design sáng tạo, đẹp mắt và vô cùng thơ mộng. Một ý tưởng khác cũng không tồi khi bạn có dự định từ tạo chậu tiểu cảnh sen đá lung linh, hoành tráng và đẹp mắt chính là trồng vào chậu gỗ.

Đối với một số căn hộ tại thành phố có diện tích không gian nhỏ hẹp, khi mà ngôi nhà chỉ đủ cho những chức năng thiết yếu và thông thường nhất thì bạn vẫn nên chọn một chậu tiểu cảnh sen đá mini để cho tâm hồn mình thêm bay bổng, thắp sáng thêm vào nguồn cảm hứng trọn vẹn cho tình yêu và cuộc sống, tăng thêm cảm hứng cho cuộc việc, giảm bớt căng thẳng vào cuộc sống. Một tiểu cảnh hồ sen đá thủy tinh được ví giống như ” nhà kính” hình trứng nhỏ nhắn với cây cối, cảnh vật, hoa mini được sắp dặt một cách vô cùng sinh động bên trong, chắc chắn sẽ hạ gục bất cứ ai ngay khi vừa nhìn đầu tiên.

Đối với môi trường làm việc căng thẳng như văn phòng, những vật trang trí được xem là yếu tố khá quan trọng có sự ảnh hưởng đến tinh thần làm việc. Đối với những chậu tiểu cảnh sen đá đẹp, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng làm việc hăng say và không thấy mệt mỏi. Hế cứ nhắc tới tiểu cảnh sen đá là ta sẽ hình dung ngay đến một khung cảnh có sân vườn thu nhỏ, hoa lá và cỏ cây, sỏi đá… Nhờ những tiểu cảnh xinh xắn này mà ngôi nhà, không gian thêm phần độc lạ, mới mẻ hơn. Tiểu cảnh sen đá sẽ mang đến thiên nhiên tươi mát gần gũi với con người hơn, khiến cho không gian sống thêm phần sinh động, hấp dẫn, xóa tan sự nhàm chán, tẻ nhạt.

Shop bán tiểu cảnh sen đá TP HCM và Hà Nội

Hiện nay, khi thời đại công nghệ và xã hội phát triển, việc tìm mua sen đá hay shop bán sen đá hoàn toàn không còn khó khăn như trước đây, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội.

Danh sách sản phẩm tiểu cảnh sen đá đẹp các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://nonbo.net.vn/san-pham/tieu-canh

Tuy nhiên, để tìm được một tiểu cảnh sen đá ưng ý. Bạn sẽ bị ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng các chậu cảnh sen đá đẹp tại chúng tôi Và để tạo được những tiểu cảnh sen đá đẹp như vậy, cách làm tiểu cảnh sen đá cũng hoàn toàn không hề dễ dàng, đòi hỏi khá nhiều nguyên liệu cũng như sự trau chuốt, tỉ mỉ của nghệ thuật tạo hình.

Giới thiệu thêm về cách chơi tiểu cảnh sen đá của người Việt

Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?

Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào?

Cây sen đá trong phong thủy hợp tuổi nào

Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Sen đá ưa nắng, thường sống ở các vùng đất thiếu chất dinh dưỡng và khô nóng như sa mạc. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá rụng ra khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới.

Sen đá là loại cây có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì sen đá được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên. Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn , phú quý tài vận vào nhà . Khi trưng bày cây sen đá trong phòng làm việc, ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Sự nghiệp của bạn cũng từ ấy mà đi lên nhanh chóng.

Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu

Trong phòng khách chưng một cây sen đá phong thủy sẽ giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn.

Đúng như sức sống mãnh liệt của loài cây này và không cần tốn công chăm sóc, sen đá trong phong thủy còn mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian.

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Trong đó người tuổi Dậu đa số là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc, công danh rất vượng và có tiền tài. Nhưng song song với đó, vì nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản.

Người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá sẽ giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc và mang lại may mắn cho họ trong công việc.

Sen đá là lựa chọn lý tưởng để trưng bày trên bàn làm việc, bàn công hay nhà bếp