Top 10 # Truyen Phong Thuy Su Q2 Chuong 24 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Chương 26 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 26 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Dương Khanh

Hắn đã chạy trốn thật lâu, dường như không biết mệt mỏi, đến tận khi con ngựa ngã khụy vì kiệt sức, hắn vẫn tiếp tục bước đi. Bầu trời u ám đầy mây đen, mưa to buông xuống. Hắn cũng không biết bản thân đã chạy bao lâu, trốn đến phương nào, có phải đã chạy đến tận cùng thế giới hay không, bằng không tại sao giữa đất trời bao la rộng lớn này chỉ còn lại lẻ loi một mình hắn.

Một căn miếu nhỏ giữa rừng, trở thành nơi trú tốt nhất hắn có thể tìm được trong cơn mưa tầm tã.

Bùi Văn Đức nhóm lửa, quần áo trên người đều đã ướt đẫm, lạnh đến thấu xương, hắn ngồi bên cạnh đống lửa bập bùng, nhưng lại không thể nào ấm lên nổi.

Hắn có thể làm gì? Gào khóc thật to như một đứa trẻ mắc lỗi, hay là bỏ mặc bản thân cứ dần dần suy sụp.

Hắn không muốn yếu đuối, không muốn lùi bước, thế nhưng hắn cũng không có cách nào.

“Ngươi hối hận sao?”

Bạch Ảnh xuất hiện bên cạnh hắn, dưới ánh lửa lập lòe là một đám sương mù mờ mờ ảo ảo.

Bùi Văn Đức cắn răng cười thầm một tiếng: “Hối hận có ích gì, có thể đổi lại những mạng người đã bị y hại chết sao? Ta là đồng lõa của y, là ta không phát hiện bản tính của y, ta vì cứu y thậm chí không tiếc cãi lời hoàng đế, còn đắc ý mà cho rằng mình đang bảo vệ thê tử vô tội….Y có cần ta cứu sao? Ở trong mắt y ta chẳng qua chỉ là một trò cười.”

“Chuyện này không thể trách ngươi được.” Bạch Ảnh ngồi xuống, ngóng nhìn đống lửa yên tĩnh. “Ngươi thích y cũng không phải là ngươi sai.”

“Như thế còn không phải là sai sao?!” Bùi Văn Đức siết đứt khúc củi trong tay. “Tại sao ta lại phải yêu một Quỷ Vương, trên đời này còn có chuyện gì hoang đường hơn không?!”

“Nhưng cũng chính ngươi đã nói, ngươi chỉ muốn có một người mình thích, ngươi làm sao khống chế được bản thân mình thích ai?”

Bùi Văn Đức trầm mặc một lúc lâu, trong mắt hiện lên vẻ quyết tuyệt tàn nhẫn.

“Mặc kệ ta có yêu y thế nào, người và ma cũng có cách biệt, ta nhất định phải tự tay giết y!”

Bạch Ảnh dừng lại một chút: “Ngươi muốn làm như thế nào?”

“Đạo gia có một lời nguyền bị cấm, chỉ cần ta có thể thu thập tam trọng phong ấn, ta có thể đánh y về với lòng đất. Chỉ cần ta nghĩ ra cách tạm thời giam cầm y, đợi đến chí âm chí dương, mượn chính khí của trời đất, đó sẽ là lúc đánh tan nguyên thần của y, ít nhất ngàn năm nữa y cũng không thể khôi phục.”

“Vô dụng.” Bạch Ảnh bình thản mà đánh vỡ kế hoạch của hắn. “Y là Quỷ Vương bất tử bất diệt, cho là ngươi có phong ấn được y nhất đời cũng không thể phong được cả đời, ngàn năm sau khi nguyên thần của y hồi phục, chính là lúc trăm họ lầm than.”

Bùi Văn Đức cười khổ nói: “Chuyện của ngàn năm sau còn lâu lắm, ta chỉ lo được hiện tại….”

“Ngươi có cách mà, đúng không?” Bạch Ảnh cắt ngang lời hắn, hỏi ra nghi vấn từ tận đáy lòng. “Rõ ràng ngươi có cách nhất lao vĩnh dật, lại tình nguyện lựa chọn dùng sinh mệnh chính mình phong ấn y….. Ngươi chỉ là không muốn gặp lại y, lại không muốn y biến mất, ta nói đúng chứ?”

Củi cháy trong đống lửa phát ra một tiếng nổ vang nhỏ, căn miếu trống rỗng lạnh tanh tựa như một cơn ác mộng trong lòng Bùi Văn Đức.

Đôi mắt hắn thất thần nhìn về phía xa xăm, qua hồi lâu, mới lẩm bẩm lầu bầu một giọng cực nhỏ.

“…..Nếu y thật sự chết.”

Chết, ý nghĩa mai một, ý nghĩa vĩnh viễn chỉ còn là một khoảng trống trên đời này, ý nghĩa người mà hắn muốn cùng ngắm phong cảnh sẽ không còn nữa.

Bạch Ảnh cảm nhận được nỗi thống khổ của hắn, hắn đang lang thang tuyệt vọng giữa đúng và sai.

“Nếu như ngươi không muốn làm, ta cũng không ép ngươi được, nhưng rất nhiều chuyện mấu chốt vẫn phải cần đến sự lựa chọn của ngươi. Cho là hôm nay ngươi có buông tha y, tương lai vẫn sẽ có người thay thế ngươi, y trước sau gì cũng phải chết.”

Bùi Văn Đức đột nhiên quay sang Bạch Ảnh, bất an mà mở to hai mắt nói: “Tại sao ngươi lại biết nhiều chuyện như vậy, ngươi rốt cuộc là ai?!”

Bạch Ảnh dần dần tiêu tán trước mặt hắn, hắn muốn dùng tay bắt lại, nhưng vẫn như cũ không thể chạm đến thật thể.

“Ta là bạn của ngươi, cũng là luân hồi ngàn năm sau của ngươi, thay ngươi gánh vác hậu quả…”

Câu cuối kia cũng đi theo ánh lửa tro tàn phiêu tán trong không trung rồi biến mất.

Bùi Văn Đức rốt cuộc hiểu rõ, lựa chọn trước mắt hắn chỉ có một, nếu hắn không giết Dạ Tôn, như vậy sẽ còn có người tiếp tục chịu đựng thương tổn. Hắn không thể vì sự ích kỷ của mình mà phạm vào chính nghĩa hắn đã duy trì mấy chục năm qua. Lúc mẫu thân chết hắn đã từng thề, không thể chạy trốn lần nữa —— Hắn không thể một lòng nghĩ chỉ cần dấn thân vào hoàng tuyền là có thể không bao giờ phải quan tâm đến ái hận vướng bận.

Hắn khiếp đảm mở to hai tròng mắt. Hắn không tìm được dù chỉ là một ít tình yêu trong lòng Dạ Tôn, vũng nước đọng đục ngầu tràn ngập thân thể Quỷ Vương, vô luận hắn có cho đi nhiều bao nhiêu cũng không nhận được đáp lại, hắn sợ hãi phải thừa nhận chỉ là muốn lừa y.

Hắn nắm chặt thanh đao lao vào trong cơn mưa nặng hạt, tiếng gió gào thét chói tai xuyên qua khu rừng u ám, nước mưa quất vào thân thể hắn, làm mơ hồ tầm mắt.

Bùi Văn Đức thi chú tự thân giải pháp thuật, hắn giận dữ hét thật to về khoảng không vô định: “Ra đây! Ta biết ngươi ở chỗ này!”

Bỗng nhiên từ phía sau hắn xuất hiện một bóng trắng, vòng tay ôm lấy hắn thật chặt.

“Sao ngươi có thể nhẫn tâm bỏ ta?”

Giọng nói Dạ Tôn mang theo một sự tức giận day dứt, nghiêng đầu cắn cắn vành tai hắn, nói: “Ngươi cho rằng chính mình còn có nơi để đi sao?”

Bùi Văn Đức cắn chặt khớp hàm, hãm sâu vào lòng ngực Dạ Tôn tựa như rơi vào vực sâu, khó có thể tự giải thoát.

“Ngươi phát hiện ra khi nào? Ta còn tưởng rằng không nhanh như vậy…..” Dạ Tôn siết chặt con người đang muốn đào tẩu trước mắt: “Ta biết hiện tại ngươi đang rất hận ta, nhưng với ta mà nói chẳng sao cả, ta sẽ biến ngươi cũng trở thành quỷ giống như ta, hồn phách ngươi vĩnh viễn không thể thoát khỏi bàn tay của ta.”

“Nếu như ta không muốn, ngươi cũng không làm được.” Bùi Văn Đức cười lạnh nói: “Nếu bây giờ ta tìm đến cái chết, hồn phách của ta sẽ tiến vào Âm Phủ, ta sẽ cầu Diêm La ném ta xuống giếng nát thân, thiên đao vạn quả sẽ chia năm xẻ bảy hồn phách ta, đến lúc đó xem ngươi có bản lĩnh đến sông Vong Xuyên nhặt từng mảnh từng mảnh của ta về hay không.”

“Ngươi dám?!” Dạ Tôn hung hăng bóp chặt cằm hắn, buộc hắn quay đầu lại nhìn mình. “Ngươi tin hay không ta sẽ huỷ hoại Âm Phủ, dù có đào ba thước đất cũng phải tìm cho bằng được hồn phách của ngươi?!”

Bùi Văn Đức lạnh lùng nhìn chăm chăm vào mắt y, chậm rãi đưa ra một giao dịch.

“Hoặc là ngươi có thể không cần phiền đến vậy, ngươi ở bên ta cùng nhau trải qua những ngày còn lại của ta, trong khoảng thời gian này ta không phép ngươi làm tổn thương hoặc giết chết bất cứ ai, chờ sau khi ta chết ngươi có thể lấy hồn phách của ta.”

Trong mắt Dạ Tôn hiện lên một tia u ám, y giảo hoạt mà cười nói: “Ngươi cũng sống không được bao lâu nữa, ngươi biết không?”

“Ta biết.” Bùi Văn Đức bình tĩnh mà đáp. “Nếu như ở bên ngươi, sớm muộn gì cũng không chịu được quỷ khí, cùng lắm dăm ba năm nữa cũng sẽ chết —— ngươi cũng không cần chờ lâu lắm có phải hay không?”

Dạ Tôn cân nhắc một lúc lâu, nếu Bùi Văn Đức một lòng muốn chết, đúng là y cũng không có cách nào. Thật ra y không sợ Âm Phủ sẽ làm gì được mình, nhưng nếu tự tiện xông vào Âm Phủ sẽ vi phạm ước định không can thiệp vào chuyện đối phương của y cùng với tên huynh đệ song sinh đáng ghét kia, y không muốn phiền phức, cho nên những thứ Bùi Văn Đức nói cũng không phải là không thể tiếp thu.

“Ta cho rằng ngươi sợ ta, hận không thể cách ta thật xa, tại sao lại nghĩ đến muốn cùng ta vượt qua quãng đời còn lại?”

Bùi Văn Đức xoay người, đôi tay vòng qua eo kéo y vào trong lòng ngực. Lòng ngực vẫn ấm áp tựa như trong giấc mộng, ôm lấy y thật chặt, tuy rằng không nghe thấy tiếng tim đập, nhưng vẫn yên tâm nằm trên vai y, tựa như mộng tử túy sinh* không muốn xa rời mà nói: “Bởi vì ta thích ngươi…..”

*Mộng tử túy sinh: sống trong cơn say, chết trong cơn mơ.

Dạ Tôn đáp ứng giao dịch của hắn, ôm chặt hắn giữa cơn mưa, nhịn không được châm biếm hiện thực.

“Ta còn tưởng ngươi không giống người khác, hoá ra ngươi vẫn đau khổ vì tình yêu của phàm nhân.” Trong lòng khó tránh khỏi đắc ý: “Có điều nếu ta nhìn trúng ngươi, thì xem như là ngươi xui xẻo, đời này cũng chỉ có thể miễn cưỡng thích một người như ta thôi.”

“Ta thật muốn thỉnh ngươi câm miệng.” Bùi Văn Đức nhẹ nhàng mà cười cười, nắm chặt mái tóc dài của y, hôn lên khoé môi bạc tình. “Xem ra vẫn là chỉ có biện pháp này hiệu quả.”

“Ta muốn nói thì nói….Ưm, được rồi….”

Bùi Văn Đức vong tình cùng hắn ôm chặt, chân tình thực lòng trong giờ khắc này hắn sẽ vĩnh viễn nhớ kĩ.

——

Bọn họ không trở về Tây Hồ mà hướng về phía Tây, đi đến Lương Châu.

Lương Châu nằm ở giữa biên giới Hán Khương, bị Đột Quyết chiếm đóng, một vùng đồng bằng rộng lớn với những thảm cỏ trải dài và những cánh đồng màu mỡ. Nơi này không giống Trung Nguyên, không có người nhận ra hắn, cũng không có nhiều chuyện phải làm. Những người Man tộc với phong tục dân dã, nhanh nhẹn sẽ không để ý đến một người Trung Nguyên bình thường và không có gì nổi bật như hắn, càng sẽ không truy vấn lai lịch của bọn họ.

Hắn phát giác Dạ Tôn và Tiểu Dạ trong ấn tượng của hắn hoàn toàn khác nhau, có lẽ là vì y không cần che giấu trước mặt hắn, Dạ Tôn vẫn giữ nguyên hình dáng của y, vẫn bảo trì sự lười biếng và tính cách xảo trá của mình.

Bọn họ ở lại Lương Châu, trải qua một cuộc sống tựa như một người bình thường. Dạ Tôn đại đa số thời điểm đều rất nghe lời, y không phải không thể khống chế dục vọng giết chóc của mình, đối với y mà nói, chỉ là đói mà thôi, y đã sớm quen rồi.

Có lúc y đôi khi lại rất đáng ghét, ví dụ như khi vừa đến Lương Châu, rõ ràng y nghe hiểu tiếng Đột Quyết, lại cố tình dùng ngôn ngữ tay chân giao lưu với họ, y lại núp ở sau lưng mà cười khanh khách. Thật sự đáng ghét.

Cũng may sau vài lần chọc giận Bùi Văn Đức, cuối cùng y cũng học được cách kiềm chế, ít nhất ban ngày đã không còn trêu chọc người khác nữa, nhưng cứ đến buổi tối lại dùng đủ mọi cách để đùa giỡn Bùi Văn Đức.

Bùi Văn Đức có lúc cảm thấy chịu y hết nổi, có lúc lại cảm thấy ở bên cạnh y vô cùng thích ý. Đôi khi nhìn vào mắt của đối phương, hoặc là vuốt ve mái tóc lạnh lẽo, hắn đột nhiên phát giác, hoá ra bực cũng tốt, cười cũng thế, cũng đều là một phần của cuộc đời, mặc dù hắn thời thời khắc khắc vẫn nhớ kĩ đối phương là quỷ, cũng không thể ngăn cản bản thân biến y trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mình, không buông được, không cắt đứt, như bóng với hình.

Dạ Tôn thực sự không xứng chức làm một phàm nhân chút nào, đầu tiên là mái tóc bạc của y, diễm lệ lại quỷ quyệt, đẹp thì đẹp đó nhưng chẳng giống người một chút nào. Bùi Văn Đức bắt y biến thành bộ dạng của người thường, y sống chết cũng không chịu, nói mình như vậy mới thoải mái, không còn cách nào khác, chỉ đành đau khổ nói với người chung quanh rằng y bị bệnh kín, chưa già đã yếu, ngàn vạn lần đừng chọc y.

Vẫn còn rất nhiều chuyện rắc rối đến tột đỉnh, ví dụ vào năm thứ hai bọn họ ở Lương Châu, huyện thành gặp sơn phỉ cướp bóc, Bùi Văn Đức không muốn vận dụng pháp thuật trước mặt người khác, đành phải cùng lẩn trốn với dân làng. Theo tiếng vó ngựa xa dần, dù vẫn chưa có người nào thương vong, nhưng một huyện thành êm đẹp thanh tịnh lại hỗn độn khắp nơi, tên khốn đó cũng biến mất theo đồ đạc trong nhà —— đương nhiên cũng không biết là tên cướp xui xẻo nào nhìn trúng y.

Bùi Văn Đức bất đắc dĩ giục ngựa đuổi theo, vốn tưởng rằng sẽ chứng kiến thảm trạng xác chết giăng đầy đồng, ai ngờ y lại ngoan ngoãn ngồi cùng đám phụ nữ người Hồ, trên đầu khoác một tầng sa mỏng xanh biếc, dùng đôi mắt yêu dã động lòng người kia nhìn về phía hắn, kì dị mà nói: “Tướng công chàng cuối cùng cũng đến, người ta sợ quá đi.”

Bùi Văn Đức nhẹ nhàng chế phục đám cướp kia, cùng y cưỡi một con ngựa chầm chậm về nhà. Từng cơn gió thổi nhẹ nhàng qua những vách núi, vén lên sợi tóc trắng vương trên mặt, Bùi Văn Đức nghe y vui sướng cười to, quay đầu lại kể tỉ mỉ cho hắn những chuyện y đã trải qua, sinh động như thật, cuối cùng còn hỏi hắn một câu: “Vui không?”

Hắn khi đó nhìn vào đôi mắt đào hoa của đối phương, 27 tuổi, hắn gặp phải đại kiếp nạn thứ hai trong đời.

Đây là tử kiếp, mà hắn cam tâm tình nguyện dấn thân vào.

Đối với Dạ Tôn mà nói, ba năm này có lẽ còn không bằng cái chớp mắt của y dưới hoàng tuyền, có lẽ y chỉ xem đây là một trò chơi ở nhân gian, y từ trước đến nay giữ thủ tín, khoảng thời gian nhỏ bé không đáng kể này y nguyện ý bố thí cho chính mình.

Đến gần cuối năm thứ ba, Bùi Văn Đức đã không còn sức chống đỡ, nguyên khí trong cơ thể hắn đã dần bị hao mòn, cả người trở nên tiều tụy thích ngủ. Tiết trời mới vừa vào đông, mặt đất đã trắng xóa, không tìm được ánh mặt trời, hắn lại dựa vào ghế dài mơ màng sắp ngủ.

Nửa mộng nửa tỉnh, mơ hồ cảm thấy đang có thứ gì đó chặn mất ánh sáng, hơi hơi mở mắt, nhìn thấy Dạ Tôn đang cúi đầu dịu dàng hôn lên môi hắn.

Bùi Văn Đức ngại ngùng né tránh, đối phương lại hôn đến càng sâu, cạy ra bờ môi của hắn, ở trong miệng hắn tàn sát một phen.

Hắn thở dài, cởi cổ áo của mình. “Muốn làm thì cùng ta về phòng, rõ như ban ngày, ta không có hứng thú làm bậy ở ngoài với ngươi.”

Nhưng Dạ Tôn lại đè tay hắn lại, hơi hơi mỉm cười, bế hắn lên ngồi xuống đùi mình, lười biếng mà tựa vào cánh cửa, để ánh dương ấm áp phản chiếu lên mặt hắn.

Bùi Văn Đức cực kì ghét tư thế này, làm hắn cảm giác mình bị đối xử như nữ tử vậy, nhưng cả người lại không có tí sức nào, muốn giãy giụa nhưng lại bị đối phương dùng hai tay vòng qua eo, kéo cả người vào trong lòng ngực.

“Ngươi làm gì vậy, sẽ bị người khác nhìn thấy đấy.”

“Nhìn thấy thì sao, nếu ngươi không thích ta sẽ xẻo mắt của hắn.”

Dạ Tôn nhàn nhã tựa như đang nói thời tiết hôm nay rất tốt, ôm lấy vòng eo nhỏ hẹp của hắn, tùy ý hôn lên sườn má.

Bùi Văn Đức lười tranh luận cùng y, thả lỏng thân thể nằm trong lòng ngực y, híp mắt thích ý mà nhìn về phía bầu trời xanh thăm thẳm.

Tuyết bắt đầu rơi dày đặc, phủ một lớp áo trắng mỏng lên Lương Châu, những cành khô trên cây vẫn chưa gãy, chúng sinh trưởng mạnh mẽ trên nền tuyết trắng với một sức sống khô cằn, quật cường. Bầu trời xanh trong lành, một vùng đất rộng lớn trắng xoá, chim bay ngang qua đậu trên những ngọn cây, vỗ cánh rũ bỏ một lớp sương trắng trên thân.

“Người ta nói ‘Chợt như một đêm gió xuân đến, ngàn cây vạn cây hoa lê nở’ ngươi xem có giống như bây giờ không?”

Dạ Tôn ôm lấy hắn, chán đến chết mà nói: “Mấy câu chua lòm như thế cũng chỉ có phàm nhân các ngươi mới nghĩ ra.”

Bùi Văn Đức cạn lời đến cực điểm: “Ngươi không thể hùa theo ta một chút được sao?”

Dạ Tôn vô vị mà cười cười, nhìn lên trời tuyết mà nói một câu. “Cũng được. Có điều không đẹp bằng ngươi.”

“Ngươi chẳng hiểu hàm súc uyển chuyển gì cả.” Bùi Văn Đức ngồi trên người y không được thoải mái, di tay xuống ôm lấy bờ vai của y. “Cẩn thận một chút, đừng để ta té.”

“Ngươi đừng lộn xộn mới đúng.” Dạ Tôn bất mãn mà nói. “Ngươi quá gầy, làm chân ta đau.”

“Ha, trách ai được?”

“Chẳng lẽ còn có thể trách ta không cho ngươi cơm ăn sao?”

“Trông cậy vào ngươi nấu cơm, ta đói chết còn hơn.”

“Quỷ đói cũng không được, nhìn trơ cả xương, nhìn là hết muốn ăn.”

“Ta như vậy ngươi còn muốn ăn sao…?”

“Có ăn được hay không, ngươi tối hôm qua chẳng phải đã hiểu rõ rồi sao….”

Hai người ngươi tới ta đi vài câu, cuối cùng nhìn sâu vào mắt nhau, cùng phá ra cười thật to, Bùi Văn Đức cười đến run rẩy không ngừng, vùi đầu vào ngực y, đến khi không còn một âm thanh nào nữa, hắn dán sát vào vành tai y, nói: “Ta sắp chết rồi, ngươi có cảm nhận được không?”

Dạ Tôn trầm mặc, đôi tay ôm sát lấy hắn: “Có, nhưng không phải chúng ta đã nói rồi sao?”

Bùi Văn Đức biết đây là cơ hội, cơ hội dụ dỗ y, được ăn cả ngã về không.

Ở bên tai y nhàn nhạt mà nói: “Nếu hiện tại ta chết, đầu xuân năm sau sẽ không có ai cùng ngươi đi ngắm hoa đào.”

“Ngươi biết kỳ thật ta cũng không thích ngắm hoa, mỗi năm đều là ta đi ngắm cùng ngươi.” Dạ Tôn híp mắt, ngữ điệu âm nhu mà nói: “Ngươi muốn làm gì?”

“Ta không muốn làm gì cả.” Bùi Văn Đức lắc lắc đầu. “Chẳng qua người sống cả đời, ta cảm giác mình còn chưa sống đủ, còn muốn ngắm nhìn cảnh xuân thêm một lần.”

“Nhưng……”

“Đến mùa xuân là được.” Bùi Văn Đức không cho y cự tuyệt. “Mùa đông này chúng ta có rất nhiều chuyện để làm, chúng ta có thể lên núi săn thú, người Man thích nhất là da hổ hoàn chỉnh, chúng ta có thể đổi lấy không ít rượu…. Không phải ngươi đã nói rượu của họ ngon hơn rượu của người Trung Nguyên sao? Tiếc là vẫn không có cách lừa được công thức của họ.”

Dạ Tôn trầm tư một chút, y vẫn luôn đói khát, đồ ăn nhân gian không thể lấp đầy cơn đói của y, nhưng duy về thứ rượu này cũng tính là ngon miệng. Đặc biệt là khi y nhớ lại mùa đông năm ngoái, ngồi bên bếp lửa than hồng, Bùi Văn Đức say khướt mà đẩy y ngã xuống thảm, thân mình phiếm hồng đỏ bừng như dương liễu lay động, cùng với âu yếm động lòng người, thực sự làm y thấy ấm áp.

“Vậy….Đến mùa xuân là hết?” Y thoả hiệp, không biết tại vì sao, chẳng lẽ là thật sự tham luyến một ngụm rượu ngon kia? Làm sao mà có thể thoả mãn như khi y ăn hồn phách?”

Bùi Văn Đức cười cười cho y một cái hôn, gió xuân phả vào mặt, tản mạn mà nói: “Đến mùa xuân là hết.”

Dạ Tôn đỡ hắn lên, dùng ngón tay cắt vỡ cổ tay, từng giọt máu đỏ đậm nhỏ xuống, rơi vào giữa môi Bùi Văn Đức.

“Ta dùng máu duy trì mạng sống của ngươi, nó sẽ ngăn cản quỷ khí lan tràn ra toàn thân thể, ăn mòn hồn phách. Nhưng chờ đến sau mùa xuân, ta sẽ lấy đi thứ thuộc về ta.”

Bùi Văn Đức uống no máu tươi của y, dùng nguyên khí còn tồn lại trong cơ thể để hấp thụ, liếm liếm môi nói: “Không cần ngươi nhiều lời, ta vốn dĩ chính là của ngươi.”

Dạ Tôn ngơ ngẩn chớp mắt, dùng ngón tay nhẹ nhàng chà lau khóe môi của hắn, lần đầu sinh ra một cảm giác mê mang.

“Nói lại lần nữa, nói ngươi thích ta?”

Bùi Văn Đức cúi đầu cười khẽ một tiếng, bỗng nhiên dùng sức nắm chặt cổ áo y, nhìn chằm chằm vào mắt y nói: “Ta yêu ngươi, đời này chỉ có ngươi.”

Y tựa như mất đi hô hấp mà ôm lấy hắn thật chặt, hôn thật sâu vào đôi môi thơm ngọt kia, cảm giác ham muốn hắn như sắp chết.

“Bỗng nhiên ta lại muốn về phòng, đứng dậy đi.”

“Lúc này mới là giờ nào —— ta vừa rồi chỉ nói thế thôi mà!”

“Dong dài cái gì, cùng lắm thì ta ôm ngươi đi vào.”

“….Ngươi đúng là một tên quỷ háo sắc khốn khiếp.”

Ngoài phòng tuyết trắng xóa, những ngọn nến trong phòng cũng bắt đầu tan đi, lại thêm một năm lạnh giá nữa.

——

Cách của Bùi Văn Đức quả thật có hiệu quả, vừa qua mùa xuân, hắn lại nói muốn xem cảnh hoa nở vào hè, Dạ Tôn lại thoả hiệp lần nữa, tiếp tục lấy máu của bản thân nuôi hắn; sau nữa là lập thu, hắn không cần nhiều lời, kéo Dạ Tôn đi xem thả hoa đăng trên mặt sông đêm Thất tịch, đi ngắm một ít đom đóm, ngắm sông ngân hà, Dạ Tôn cắt cổ tay, máu như suối ngọt chảy mạnh vào yết hầu hắn.

Lại qua thêm bao nhiêu trời đông giá rét? Có lẽ là ba lần nữa, Bùi Văn Đức đã không còn đếm kỹ.

Thân thể hắn dần dần khôi phục, sức mạnh quỷ huyết trong thân thể hắn hội tụ thành một lưỡi dao sắc bén, tùy thời chờ ra khỏi vỏ.

Gậy ông đập lưng ông, chỉ có sức mạnh của bản thân Dạ Tôn mới hoàn toàn có thể phá hủy nguyên thần của y.

Hồn phách của Bùi Văn Đức được máu tươi của y bảo hộ, vẫn thuần túy sạch sẽ như trước, mà hoá thân ở nhân gian của Dạ Tôn lại dần dần trở nên suy yếu, Bùi Văn Đức thường xuyên phát giác y trở nên nôn nóng bất an, cơn đói khát quay trở lại hành hạ y, chỉ sợ không được bao lâu nữa hắn lại giẫm vào vết xe đổ.

Một hôm trời rét đến âm độ, mặc dù cửa sổ đã đóng chặt, nhưng trong phòng vẫn có một tầng khí lạnh phiêu đãng.

Bùi Văn Đức sợ lạnh, chân tay cuộn trong chăn vẫn còn rét, nên càng áp sát vào lồng ngực ấm áp, lại không ngờ phát hiện y đã ngủ.

Quỷ Vương vốn là không cần nghỉ ngơi, hắn lại lần đầu nhìn thấy Dạ Tôn ngủ say, bình thản không khác gì một đứa trẻ.

Đôi lông mi nồng đậm đen nhánh nhẹ nhàng đặt trên mi mắt, gương mặt diễm lệ tái nhợt như tờ giấy, tựa như chỉ cần chạm vào là sẽ tan biến.

Bùi Văn Đức thử chạm vào lông mi của y, tinh tế lại có chút mềm mềm, ngưa ngứa ở lòng bàn tay.

“Đừng quậy.”

Dạ Tôn bắt lấy bàn tay hắn, mở mắt, lười biếng mà ngáp một tiếng nói: “Ngươi lại muốn cùng ta bàn chuyện triết lý cuộc sống sao?”

Hắn cúi đầu cười khẽ, niết cằm y nói: “Ngươi nói chuyện với ai cũng đều như vậy hay sao, đúng là thiếu đánh.”

“Ta thiếu đánh?” Dạ Tôn trở mình đè hắn lại, bàn tay dán lên bụng dưới của hắn, trêu chọc nói: “Ai dám đánh ta, ngươi sao?”

“Ta cũng không dám…… Này, ngươi đủ chưa, ta mệt lắm rồi.” Bùi Văn Đức đẩy tay y ra, nghe đối phương tựa như rất vui mà cười một trận, y thu tay lại, cả người nặng nề mà đè trên người hắn.

“Nếu nhận sai sớm hơn là xong rồi không phải sao.”

Bùi Văn Đức ôm lấy y, chậm rãi vuốt ve mái tóc dài mềm mại của y. “Quỷ Vương đều dính người như vậy hay sao?”

“Ta dính người chỗ nào?” Dạ Tôn bất mãn cắn hắn một ngụm, nói: “Ngươi còn chưa thấy người huynh đệ kia của ta, từ nhỏ đã như một con trùng theo đuôi rồi, Côn Luân đi chỗ nào hắn cũng phải theo đến đó, không bỏ được.”

“Côn Luân?”

Dạ Tôn lười nhác kể cho hắn nghe về thân thế của mình: “Còn chẳng phải là Sơn Thần Côn Luân sao, lúc trước Nữ Oa tạo người, trong trời đất đã sinh ra lệ khí, ta và hắn đều cùng sinh ra từ nơi hắc thủy Đại bất kính, ban đầu nó chỉ là một đám bùn nhơ bẩn thỉu, chỉ khi chạm vào hồn hoả rơi xuống từ vai Côn Luân mới có ý thức. Thần sáng tạo người, đồng thời cũng sáng tạo chúng ta, hắn bị hấp dẫn bởi hồn hoả đã ban ý thức cho hắn, bước ra khỏi đất phong, từ đây bắt đầu trở thành tuỳ tùng cho Côn Luân, ngây ngốc mà đi theo hắn khắp nơi.”

Bùi Văn Đức lần đầu nghe câu chuyện về nguồn gốc này, hắn nhíu mày hỏi: “Vậy còn ngươi?”

“Ta? Ta đâu có ngốc như vậy, đi theo Sơn Thần có cái gì tốt, cũng đâu có no bụng được. Từ khi sinh ra ta đã hiểu rõ thân phận của mình, mọi thống khổ trên thế gian đều là cội nguồn sức mạnh của ta, ta bận ăn, ta bận lớn, không có thời gian để ý đến phong tuyết nguyệt của chúng.”

“Vậy ngươi không cảm thấy tịch mịch sao?”

Dạ Tôn dừng lại trong một cái chớp mắt, cười nói: “Có lẽ sau này cũng có một chút, khi bên người ta đã không còn vật sống nữa, nhân loại càng lúc trở nên tham lam tuyệt vọng, trong trời đất tràn ngập oán khí âm hồn bất tán, đúng là ta đã ăn no uống đủ, bắt đầu suy nghĩ tại vì sao tên kia lại muốn rời đi theo Côn Luân.”

Bùi Văn Đức chần chờ nói: “Bởi vì hắn thích Côn Luân?”

“Ai biết được.” Dạ Tôn nằm xuống, vươn cánh tay kéo hắn vào trong lòng ngực. “Chúng ta không có hồn phách, theo lý mà nói cũng không có yêu ghét của phàm nhân, nói không chừng chỉ là tham luyến thần gân kia của Côn Luân, sau khi trời đất sập xuống, bởi vì hắn được Côn Luân ban cho thần gân nên có thể du đãng ở nhân gian, nhưng ta lại bị phong dưới nền đất, bị khoá vào thần mộc Côn Luân một vạn năm.”

Bùi Văn Đức kích động, vội hỏi y: “Vậy thần mộc kia đang ở đâu?”

Dạ Tôn không chút phòng bị nói cho hắn biết: “Ở dưới âm tào địa phủ, cạnh bên bờ sông hoàng tuyền ngươi sẽ nhìn thấy một cái cầu thang, đi thật sâu xuống dưới, ở cuối cùng chính là căn cơ thần mộc Côn Luân, bản thể của ta đã bị khoá ở đó. Không biết ta phải đợi đến bao lâu, đến khi thần mộc kia bắt đầu lão hoá, nứt ra một khe hở, nguyên thần mới có thể từ đó tìm được đường sống.”

Trái tim Bùi Văn Đức từng chút từng chút một từ từ trùng xuống, cưỡng bách chính mình phải ra tay tàn nhẫn, đôi tay ôm lấy y cũng càng lúc càng siết chặt hơn.

“Theo như lời ngươi nói, vậy thần mộc kia là ở ngoài tam giới?”

Dạ Tôn đột nhiên mỉm cười, nghiêng đầu, dùng một đôi mắt sáng long lanh nhìn chằm chằm vào hắn, y nói: “Đến lượt ta nói sự thật với ngươi, phàm nhân các ngươi tin vào tam giới kỳ thật là một sai lầm.”

Bùi Văn Đức ngơ ngác nói: “Tại sao?”

“Các ngươi tin thế gian chia ra thiên địa nhân tam giới, nhưng thật ra cũng không có nhiều như vậy, thuở ban đầu của hỗn độn chỉ có âm và dương, chúng ta hiện giờ đang ở dương, đảo lại tức là âm. Âm Phủ và nhân gian thật ra cũng giống như nhau, chẳng qua chỉ là đảo ngược qua một mặt kính, mặt trời thành mặt trăng, ánh sáng biến thành bóng tối, mà thần mộc Côn Luân lại ở nơi tận cùng không có ánh sáng, kỳ thật cũng là mặt trái của chúng ta, cũng chính là nơi mà các ngươi thường gọi là âm phủ.”

“Vậy tại sao từ trước đến nay mọi người chỉ nhắc đến tam giới mà không có ai nói về nhị giới?”

Dạ Tôn suy nghĩ hồi lâu, nói: “Bởi vì từng có người nhắc đến giới thứ ba, trên dương dưới âm giữa là minh minh, nghe nói giới Minh minh được giấu ở giữa khoảng cách âm và dương, lối ra sẽ mở trong thời khắc âm dương xen kẽ. Nhưng từ Bàn Cổ khai thiên tích địa tới nay chưa bao giờ có người nào tìm được nó, cho dù là ta cũng không tìm được lối vào, có lẽ nó vốn dĩ cũng không tồn tại, chẳng qua là ngờ vực đầu tiên của thần sáng tạo thế gian.”

Bùi Văn Đức đồng ý với cách nói của y, những thứ hư vô mờ mịt vĩnh viễn đều không thể tin được.

“Nói không chừng đó là Đào nguyên trong tưởng tượng của mọi người, trên đời có quá nhiều nỗi đau, nên họ luôn muốn theo đuổi một mộng tưởng hoàn hảo.”

Dạ Tôn nhìn vào hắn thật lâu, khẽ vuốt qua mặt hắn: “Ngươi muốn đến chỗ đó sao?”

“Ta không muốn.” Bùi Văn Đức kiên định mà nói: “Nếu ta sống trên đời, cũng chỉ muốn sống an ổn một đời này, không cần dựa vào những ảo tưởng không thực tế đó. Có lẽ ngươi không hiểu, sinh mệnh của một người chính là vì ngắn ngủi mới tốt đẹp, bởi vì biết chính mình một ngày nào đó sẽ chết, cho nên mới càng thêm quý trọng tất cả mọi thứ bên cạnh, tựa như ta quý trọng ngươi..”

Dạ Tôn rũ mắt xuống, âm trầm mà nói: “Đáng tiếc ta sẽ không có ngày chết, người cũng sẽ có luân hồi không phải sao? Các ngươi tin nhân quả báo ứng, chỉ cần hồn phách không thay đổi, đau khổ của con người cũng sẽ không bao giờ biến mất.”

“Nhưng đâu có ai sinh ra thuận theo chiều gió?” Bùi Văn Đức nắm chặt cổ tay của y. “Ngươi nói với ta chuyện luân hồi, nhưng ta nói cho ngươi biết, tình yêu cùng hồn phách là khác nhau, kiếp này ta yêu ngươi là bởi vì ta là chính ta, tình cảm ta đối với ngươi là vĩnh viễn không thể lặp lại được, mặc dù hồn phách là bất diệt, nhưng đến kiếp sau ta đã không còn là ta nữa. Cho là ta có muốn trả nghiệt cho kiếp này, ta cũng không có tình cảm như bây giờ, đó là một người khác ta hoàn toàn, rốt cuộc ngươi sẽ không bao giờ tìm thấy ta.”

Ánh mắt Dạ Tôn trở nên kì quái mà quỷ quyệt, tựa hồ ẩn giấu một ít tình cảm phức tạp khó giải thích. Y do dự hồi lâu, cuối cùng vẫn ngạo mạn như cũ mà nói: “Hừ, nhưng ngươi sẽ không có kiếp sau, ta sẽ nuốt chửng hồn phách của ngươi.”

Bùi Văn Đức mệt mỏi, hắn chỉ là muốn nghe một câu thừa nhận của đối phương.

Tự nhủ, hắn thấp giọng nỉ non nói: “Cũng đâu có ý nghĩa gì, bất sinh bất diệt chỉ vì làm mọi người đau khổ giống ngươi, ta còn là chính ta sao? Đáng tiếc ngươi không phải là người, bằng không mặc kệ người khác thấy thế nào, ta cũng phải ở bên ngươi, tựa như mấy năm này vậy, chúng ta có thể bình bình đạm đạm mà sống, trải qua bao mùa xuân hạ thu đông, đến tận khi chúng ta cùng nhau già đi…..”

“Ngươi muốn ta biến thành người đến vậy sao?”

Bùi Văn Đức cười khổ một tiếng, vùi mình vào mái tóc trắng của y. “Ta chỉ là muốn nghe ngươi tựa như một người bình thường nói với ta một câu, ta thích ngươi…..”

Dạ Tôn lại im lặng thật lâu, Bùi Văn Đức vì vậy cảm nhận được sự mệt mỏi thật sự.

Hắn tốn suốt 6 năm thời gian, lại không được nghe dù chỉ một câu thích, hắn biết một chữ này trừ bỏ thỏa mãn khát vọng bấy lâu nay của hắn, cũng không thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề giữa bọn họ —— Mùa đông giá rét ở Lương Châu càng lúc càng lâu hơn năm ngoái, âm khí chết trầm, âm phong quét qua, Dạ Tôn rốt cuộc không khống chế được quỷ khí trong thân thể y.

Bùi Văn Đức đã chuẩn bị ổn thoả, đợi đến khi hoá thân y suy yếu, chỉ cần tìm được thần mộc kia, phá huỷ bản thể của y….. Mọi chuyện sẽ hoàn toàn kết thúc.

Hắn chỉ hy vọng đây là lần cuối cùng hắn cần đến “Huyền Tẫn” của mình.

——

Sông Hoàng Tuyền cũng không sâu như mọi người tưởng tượng, lội bước qua nước chỉ xâm xấp đến đầu gối, hai bên bờ sông rực cháy một màu đỏ của hoa bỉ ngạn, bầu trời lộ ra một vòng minh nguyệt, càng tiến vào bên trong ánh trăng lại càng thêm ảm đạm.

Bùi Văn Đức đợi đến khi Dạ Tôn ngủ say, lấy mũi đao vẽ một cánh cổng quỷ môn trận lên mặt đất, mở ra cánh cửa âm phủ, tránh né những âm hồn quỷ sai bất tán, tìm được một cầu thang thông xuống địa ngục đúng như lời y nói.

Cầu thang đá nằm cạnh sông hoàng tuyền, dẫn xuống một cái hố to, gió lớn gào thét dữ dội, nhìn không thấy đáy.

Bùi Văn Đức không hề do dự, từng bước từng bước đi xuống theo bậc cầu thang.

Ánh sáng dần dần rời xa hắn, ở trong bóng đêm vô tận, chỉ có một chiếc cầu thang treo lơ lửng, nhìn lên không thấy trời, nhìn xuống không thấy đất, nếu là người bình thường sợ là đã sớm sợ đến vỡ mật, bị gió âm quất, rơi thẳng xuống đáy vực.

Nhưng Bùi Văn Đức vẫn bước đi vững vàng, nhờ vào thiên nhãn hắn có thể thấy rõ mỗi một khối cầu thang dưới chân ——hoá ra cầu thang này lại không được làm từ đá, mà là hài cốt đã ngã sang xám tro , con đường dẫn đến luyện ngục lại được xây nên từ thi cốt của tội nhân.

Ẩn sâu bên trong những khối thang phát ra tiếng kêu khóc thê lương, càng đi xuống tội nghiệt càng nặng, chúng nó tru lên đinh tai nhức óc, tụ lại thành một cơn cuồng phong giữa vực thẳm vô biên, bay lên trên cao, nhưng bị phong kín ở cuối.

Trong lòng Bùi Văn Đức không có sợ hãi, không phải bởi vì hắn cả đời quang minh lỗi lạc, mà là hắn tự biết bản thân chính là tội nhân.

Tội lỗi của hắn có lẽ còn nặng hơn một khối hài cốt chất đống giữa luyện ngục, hắn đưa Quỷ Vương tới, ngu dốt vô tri mà tin tưởng Quỷ Vương; lúc còn bên nhau ở nhân gian toàn tâm toàn ý mà yêu y, lại muốn âm mưu hại y, cuối cùng là giết y.

Không có cách nào, đây là lối thoát duy nhất.

Nhân gian muốn thái bình thì không thể xuất hiện Quỷ Vương, mà hắn muốn yên tĩnh, một nơi nho nhỏ trong trời đất kia, lại càng không có chỗ cho Quỷ Vương dung thân.

Cuối cùng hắn đã đến nơi kết thúc, ở nơi đại thụ thần mộc Côn Luân cao chót vót, hắn gặp được Dạ Tôn.

Dạ Tôn này cùng người mà hắn sớm chiều ở chung lại có một ít khác biệt, bị khoá ở gốc thần mộc kia chính là bản thể của y, có vẻ trông già hơn hoá thân ở nhân gian một ít, tóc bạc rủ xuống đất, trên người còn vương những vết máu cũ. Dạ Tôn cũng sẽ không lộ ra mặt yếu ớt trước mặt hắn, mặc dù bản thể của y bị giam cầm, bị tra tấn giống một phạm nhân, y vẫn tự tin cuồng vọng như cũ.

Bùi Văn Đức tiến về phía trước, nâng lên khuôn mặt ngủ say của y, đôi lông mi rậm cùng bờ môi mỏng bạc, y vẫn đẹp như thế.

“Lúc ngươi ngủ đẹp hơn bình thường nhiều.” Hắn nhẹ giọng mà nỉ non, e sợ kinh hách đến y.

Dạ Tôn cũng không phát hiện ý đồ của hắn, mất đi quỷ huyết, nguyên thần của y lại trở nên suy yếu, khi y tiến vào giấc ngủ, sợ là ngũ lôi oanh đỉnh cũng không tỉnh được.

Đây là thời cơ tốt nhất, Bùi Văn Đức niệm chú, quỷ huyết tự chảy ra từ cổ tay hắn, dần dần nhuộm đỏ thanh trường đao trong tay hắn.

“Huyền Tẫn” hoá thân thành ma đao.

Bùi Văn Đức chỉa mũi đao về hướng ngực y, chỉ cần một nhát kiếm, lệ khí Quỷ Vương sẽ mai một, sẽ hoá thành muôn vàn tro tàn trên thế gian, phiêu tán giữa hỗn độn hư vô.

Dạ Tôn rốt cuộc không thể mưu toan đánh cắp hồn phách của hắn, lại không thể tổn thương bất cứ người nào khác, không còn bao giờ bị nhốt dưới nền đất cô độc này nữa….

Đúng rồi, y cũng không cần lại miễn miễn cưỡng cưỡng trưng ra bộ mặt nhàm chán mà cùng hắn ngắm phong cảnh nữa.

Bùi Văn Đức nghĩ bật cười, hắn cười đến nỗi run tay, nước mắt rơi từng giọt xuống mặt đất.

Rõ ràng đã từng thề sẽ không khóc, hắn sẽ không bất lực mà nhìn người mình yêu chết đi —— hắn phải tự tay đưa hắn đi.

Nhưng qua thật lâu, mũi đao đen nhánh chỉ xuyên qua quần áo của Dạ Tôn, vẫn không xuyên qua lồng ngực y.

“Bằng hữu!” Hắn vội vàng hô lớn, “Giúp ta!”

—— Đôi tay cầm đao bỗng ngừng run rẩy.

“Bạch Ảnh” xuất hiện trong thân thể hắn, giúp hắn nắm lấy chuôi đao.

“Ngươi thật sự muốn làm như vậy?”

Giọng Bạch Ảnh vẫn là của một thanh niên trẻ tuổi, Bùi Văn Đức nghĩ, ta chắc hẳn là lớn hơn hắn không ít.

“Ta cảm tạ ngươi vẫn luôn ở bên cạnh ta, nhưng kết quả ta vẫn phải dựa vào ngươi.”

“Ta biết ngươi là ai, bằng hữu, cầu ngươi giúp ta giết y.”

Nội tâm Bạch Ảnh không ngừng dằn xé, đây quả thật là mục đích cậu đến đây, hiện giờ cậu có thể khống chế Bùi Văn Đức dễ như trở bàn tay, chỉ vì chủ nhân của thân thể này đã từ bỏ chính mình, nhưng cậu đột nhiên có chút lùi bước.

Bạch Ảnh cười khổ một tiếng: “Ta không cứu được hắn, nhưng ta còn muốn cứu ngươi.”

“Ngươi muốn cứu ta, chính là ngay lúc này!” Bùi Văn Đức hận mình không biết cố gắng, chỉ có thể thuyết phục cậu, nói: “Ngươi yên tâm, hồn phách của ta vẫn hoàn hảo, y dùng máu bảo vệ ta. Chờ sau khi ta chết đi luân hồi chuyển thế, ngươi lại từ từ tìm y….. Đừng quên, chỉ cần có hồn, sẽ không biến mất, y nhất định sẽ ở một nơi nào đó chờ ngươi.”

Bạch Ảnh ngây người nói: “Ngươi thật sự muốn giết chết y, sau này sẽ quên y sao?”

“Ta sẽ không quên.”

Bùi Văn Đức vuốt ve khuôn mặt tuấn mỹ an tĩnh của người nọ, nhàn nhạt mà nói: “Cho nên kiếp sau ngươi ngàn vạn lần cũng không cần nhớ rõ y, mặc dù hồn phách của chúng ta là tương đồng, ngươi cũng không phải là ta —— y chỉ có thể là của ta.”

Thật lâu sau, Bạch Ảnh bình thường trở lại, cậu nhẹ nhàng mà cười nói: “Ngươi đừng hoảng, ta không thèm thích y đâu.”

Đây là nguyện vọng chung của cậu và Bùi Văn Đức, có lẽ cũng là nguyện vọng của người mà cậu yêu, mặc kệ là hiện tại hay là ngàn năm về sau, bọn họ chưa bao giờ dao động, nhất định phải tiêu diệt Quỷ Vương.

Bạch Ảnh dùng sức nắm chặt ma đao, chĩa thẳng thanh đao về phía trước, vì muốn một nhát xuyên qua người y ——

Nhưng đột nhiên vang lên một âm thanh thật lớn, giống như tiếng xích đứt đoạn, Dạ Tôn nắm chặt lấy lưỡi đao mỏng, ở ngay trước ngực y một tấc, không lùi không tiến.

Y chậm rãi mở bừng mắt, nở một nụ cười.

“Động thủ đi, tiểu Bùi.”

-TBC

Chương 21 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 21 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Shion

Chu Nhất Long sai người chở xác nạn nhân về đạo quán Huyền Môn, Tiêu thám trưởng phái riêng người tới hỏi có cần sắp xếp pháp y khám nghiệm tử thi hay không. Anh thấy Bạch Vũ và Trương Đạo Sinh đã bận trong bận ngoài, liền từ chối hảo ý của đối phương.

Từ nhỏ đến lớn, anh tiếp thu nền giáo dục của chủ nghĩa duy vật, thực tế không hề tin vào quái lực loạn thần trong truyền thuyết dân gian. Theo lý mà nói, anh không nên nhúng tay vào bãi nước đục này. Nhưng ngay cả từ “Cầu” Bạch Vũ còn chưa nói, anh đã ngơ ngơ ngẩn ngẩn đáp ứng đề nghị của đối phương. Dù là trả ơn cũng khó tránh khỏi quá ân cần.

May mắn Bạch Vũ không nghi ngờ tâm ý của anh, nhiệt tình mời anh ngồi xuống, sai Trương Đạo Sinh tiến hành biện pháp phòng thi biến cho mấy người đã chết.

Chu Nhất Long nhìn bọn họ thành thạo quấn dây mực xung quanh thi thể, đổ gạo nếp vào miệng, dùng bùa vàng trấn yểm giữa trán, không khỏi có chút tò mò: “Thật sự hữu dụng?”

Bạch Vũ trả lời: “Không thể xem nhẹ người bị cương thi cắn chết. Nếu không xử lý, đến nửa đêm sẽ thi biến. Trước đây, có ngôi làng để sửa cầu lót đường đã thay đổi phong thủy của mộ tổ, nửa đêm xác chết vùng dậy giết hơn mười người. Nơi đó còn tưởng là bệnh dịch, mời mấy lão Trung y đến xem, đều bị biến thành cương thi. Nhưng mấy năm nay, người ta hỏa táng nhiều, tình huống xuất hiện cương thi càng ngày càng ít, chỉ cần lấy bùa trấn thi ngăn chặn âm khí, gạo nếp có thể thanh tẩy độc tố, đợi sau ba ngày độc thi tản đi, có thể mồ yên mả đẹp.”

Chu Nhất Long cảm thấy ly kỳ, quả thực chưa từng nghe qua, lại hỏi: “Vậy phái Mao Sơn chỉ có hai người các em?”

Bạch Vũ chần chừ hai giây, lộ ra nụ cười ảm đạm: “Chúng tôi còn có sư phụ và sư thúc, nhưng đã cưỡi hạc về trời mấy năm trước rồi.”

“Xin lỗi…” Anh không ngờ mình lại đề cập đến chuyện thương tâm của đối phương, chuyển đề tài: “Nếu trong đại sứ quán có cương thi hại người, chẳng phải những nơi khác trong thành cũng có thể xuất hiện tình huống như vậy? Tôi nghe nói có mấy vụ án, cách thức tử vong cũng tương tự. Độc thi này sẽ lan ra toàn bộ thành Quảng Châu sao?”

Bạch Vũ gật đầu: “Chúng tôi cũng nghe qua, nhưng anh không cần lo. Cương thi bình thường không hại được nhiều người đến vậy, chỉ cần tìm được ngọn nguồn của độc thi, tức thi vương, thu phục nó là có thể nhất lao vĩnh dật*.”

(*Thành ngữ, lao khổ một lần, xử lý sự việc đâu ra đấy, về sau sẽ không phải làm nữa)

Chờ bọn họ làm xong trời đã nhá nhem tối. Chu Nhất Long chống cằm nhìn dáng vẻ bận rộn của cậu, cảm giác ngắm cả ngày cũng không chán. Chỉ là có kẻ đứng ngồi không yên, Trương Đạo Sinh bĩu môi với anh, giọng điệu khó chịu: “Chỗ chúng tôi nghèo hèn, bủn xỉn, không phải Chu tư lệnh muốn ở lại ăn cơm đấy chứ?”

“Thật ra tôi cũng có ý định này, chỉ là hôm nay nhìn thấy quá nhiều người chết, thực sự không muốn ăn.” Chu Nhất Long nhẹ nhàng trả lời, đứng dậy tạm biệt Bạch Vũ. Bạch Vũ tiến lên nói: “Để tôi tiễn anh.”

Anh đi bên cạnh Bạch Vũ, nghiêng đầu nhỏ giọng hỏi: “Sư đệ em hình như không thích tôi?”

Bạch Vũ ngước khuôn mặt tươi cười, con ngươi như có thần: “Ai nó cũng vậy, anh đừng để ý!”

Bạch Vũ bị anh nắm tay, dường như có chút bối rối, vuốt ve vật kia hỏi: “Đây là cái gì?”

“Đồng hồ quả quýt.”

Cậu cười: “Nhưng tôi không nhìn thấy.”

Chu Nhất Long sờ ngón tay cậu, mở đồng hồ. Hàng ngoại tinh vi tỉ mỉ, bên trong có kim giờ và kim phút, chữ số trạm nổi trên mặt đồng hồ, chỉ cần sờ là có thể biết rõ thời gian. Anh suy nghĩ cả đêm, không biết món quà này có hợp tâm ý đối phương hay không, không khỏi có chút bất an.

“Tuy chúng ta chỉ mới quen, nhưng từng giây từng phút trải qua cùng em đều rất mới lạ, nhận đi, Tiểu Vũ.”

Bạch Vũ cầm đồng hồ im lặng một lát, rồi nở một nụ cười xán lạn: “Được, tôi nhận, Long ca.”

Hòn đá trong lòng Chu Nhất Long rơi xuống đất, chợt nhìn thấy một vết mực dính trên cằm cậu, nhịn không được vươn tay giúp cậu lau đi.

Bạch Vũ không lùi bước vì bị anh mạo phạm, ngửa mặt để anh ám muội lau sạch vết mực kia. Chu Nhất Long bỗng nhiên cảm thấy mọi chuyện dường như còn thuận lợi hơn anh tưởng tượng.

“Chờ chuyện này kết thúc, nếu tôi muốn hẹn gặp em, em có đồng ý không?” Anh dò hỏi.

Bạch Vũ không trả lời ngay. Cậu khẽ cắn môi dưới, trái lại vươn tay nắm lấy cổ tay anh.

“Long ca, nếu thân thể anh có chỗ nào không khỏe, nhớ phải tới tìm tôi.”

Anh khó hiểu nói: “Sao đột nhiên lại nhắc đến chuyện này, không phải không có gì đáng ngại sao? Năm năm trước tôi bị thương một lần, có lẽ hơi có di chứng nhưng bác sĩ đã kiểm tra qua, không có việc gì.”

Bạch Vũ lắc đầu, không nhiều lời nữa, mỉm cười tiễn anh rời đi.

Cho đến khi tiếng xe ô tô chạy đi, hoàn tiến biến mất ở bên tai, cậu mới nắm chặt chiếc đồng hồ trong tay, trên mặt lộ ra vài phần tuyệt vọng.

Thời gian. Đến cùng cậu còn bao nhiêu thời gian canh giữ bên cạnh anh nữa?

Chu Nhất Long không biết, từng giây từng phút đối với cậu mà nói vừa là hạnh phúc cũng vừa là giày vò.

Vùng vẫy hết lần này đến lần khác, e rằng cậu đã chọn sai đường.

Thế nhưng cậu không còn cách nào khác, chỉ có thể tiếp tục đi theo sai lầm…

__

Ba ngày sau, sự việc đã có đầu mối. Hai người bọn họ chia nhau hành động theo hai hướng. Bạch Vũ cùng Trương Đạo Sinh đi tìm hiểu vùng lân cận có dấu hiệu bị động chạm tới mộ phần hay không, Chu Nhất Long chỉnh lý các vụ án tương tự. Xem ra thi vương này quả nhiên bị quỷ khí ảnh hưởng, giống sự kiện Rồng rơi ở Doanh Khẩu kia, đều không phải là chuyện tầm thường. Người bị cắn chết còn nhiều hơn so với tưởng tượng của bọn họ, Bạch Vũ cùng Trương Đạo Sinh vội vàng xử lý xác chết vùng dậy trong thành, vừa không hiểu tại sao dùng mọi cách tìm kiếm khắp nơi đều không thấy phần mộ có dấu hiệu bị cạy lên.

May mắn, tin tức phía Chu Nhất Long rất nhạy bén, nói cách đây không lâu trong bệnh viện Hòa Bình của Tô giới từng đồn chuyện ma quái, sau lại có người nói nhà xác bị mất một bộ thi thể. Hai người Bạch Vũ lập tức liên tưởng chuyện này có thể là nguồn gốc của độc thi, thừa dịp nửa đêm ít người chạy tới bệnh viện Hòa Bình.

Không ngờ Chu Nhất Long đã canh cửa từ lâu, nói muốn cùng bọn họ vào bệnh viện điều tra.

Trương Đạo Sinh vội la lên: “Anh tới thì có ích lợi gì? Đến lúc đó chúng tôi còn phải phân tâm chiếu cố anh!”

Chu Nhất Long ung dung chuyển hướng về phía Bạch Vũ, nói: “Em cũng biết tôi phải khai báo với đại sứ quán, tôi cam đoan sẽ không kéo chân các em, cũng sẽ không lan truyền chuyện đêm nay, được không?”

Bạch Vũ bất đắc dĩ thở dài. Người cũng đã tới, không thể đuổi anh trở về, huống hồ Chu Nhất Long có lý có cớ, cậu không tìm được lý do cự tuyệt.

“Đạo Sinh, chúng ta chia nhau hành động. Em lục soát từ trên xuống dưới, xem trong bệnh viện này còn cương thi hay không. Anh dẫn Long ca đến nhà xác, biết đâu tìm được manh mối về thi vương.”

Trương Đạo Sinh không lay chuyển được sư huynh, chỉ có thể hung hăng trừng anh một cái, quay đầu chạy về phía cổng chính của bệnh viện.

“Sư đệ này của em mỗi khi thấy mặt anh đều như muốn ăn tươi nuốt sống.” Chu Nhất Long cảm thấy ấm ức.

Bạch Vũ nghe xong, cười khẽ nói: “Trước đây nó không đối xử với anh như vậy…”

“Cái gì?” Chu Nhất Long không nghe rõ.

Bạch Vũ lập tức im miệng, kéo cánh tay anh, dặn kỹ: “Long ca, sau khi đi vào anh nhất định phải đi cạnh tôi, bệnh viện này không ổn, âm khí rất nặng, e rằng thi vương có thể trở về bất cứ lúc nào.”

Chu Nhất Long gật đầu đáp ứng, đáy lòng có mấy phần hiếu kỳ, muốn tận mắt xem cương thi trong truyền thuyết có thật hay không.

“Em cứ như vậy đi vào?”

Anh thấy Bạch Vũ mặc áo bào trắng giống hôm qua, gọn gàng sạch sẽ, không giống đạo sĩ mặc áo bào vàng, tay cầm pháp khí thường gặp trên giang hồ.

Bạch Vũ cười, lấy ra một món đồ vật bọc vải vàng từ sau lưng, nói với anh: “Có cái này là đủ.”

Đây chính là trường đao trừ ma đạo tổ để lại, tuy cậu không có thiên nhãn không thể dễ dàng khống chế, nhưng ác quỷ tầm thường thấy “Huyền Tẫn” chỉ sợ chạy không kịp.

Chu Nhất Long lờ mờ cảm thấy vật kia có chút quen mắt, không biết từng nhìn thấy ở đâu, nhưng máu nóng trong ngực có cảm giác sôi trào mãnh liệt như muốn chọc thủng mê chướng phun ra ngoài. Anh hít sâu một hơi, cuối cùng cũng đè được cảm giác đó xuống.

Bạch Vũ cảm nhận được sự khác thường của anh, cuống quýt hỏi: “Anh khó chịu chỗ nào sao?”

“Không có việc gì.” Chu Nhất Long trở tay, vững vàng giữ cậu trong lòng bàn tay, nói: “Chúng ta đi thôi, Tiểu Vũ.”

Lồng ngực Bạch Vũ căng thẳng, rồi sinh ra mấy phần an ủi bất đắc dĩ. Đây chẳng phải là điều cậu mong muốn hay sao? Để Chu Nhất Long an ổn vượt qua quãng đời còn lại, không cần nhớ đến ký ức thê thảm đó. Nếu anh biết mẹ và chú mình đều vì cậu mà chết, bức tường vắt ngang giữa hai người bọn họ không thể xóa sạch bằng một từ.

Thế này thật tốt… Bạch Vũ thầm nghĩ. Anh vẫn quan tâm mình, yêu thích mình, dù anh không nhớ ra cũng đâu có gì quan trọng? Thời gian quý giá như chiếc đồng hồ anh tặng cho cậu, cậu sẽ tận lực trân trọng.

Bệnh viện Hòa Bình được chính phủ xây dựng vào năm lẻ hai, cách nay đã ba mươi năm lịch sử, kiến trúc và thiết bị đều có vẻ cũ kỹ, rêu xanh mọc tràn lan trên mặt tường màu trắng xanh. Bệnh nhân đã ngủ cả, chỉ còn lác đác vài y tá thỉnh thoảng đi qua hành lang, lơ đãng tán dóc về sản phẩm mới của công ty tổng hợp. Bọn họ lén lút lẻn vào trong, thuận lợi xuống đến nhà xác lạnh thấu xương. Lão quản lý buồn ngủ, bị Bạch Vũ búng ngón tay liền trúng bùa, ngáp dài ngáp ngắn vùi đầu đi gặp Chu Công.

Bạch Vũ rút la bàn đi tới đi lui trong nhà xác. Kim đồng hồ run rẩy không ngừng, phát ra tiếng lách cách vang dội. Cậu thu la bàn nói: “Qủa nhiên là ở đây. Ngọn nguồn của thi độc chính là chỗ này, chỉ cần bắt được thi vương là có thể chấm dứt.”

Chu Nhất Long theo sau cậu nói: “Tôi phái người nghe ngóng, cỗ thi thể bị mất kia là một tên sai vặt làm việc tại lãnh sự quán. Một hôm mưa như trút nước, trên đường đến lãnh sự quán hắn không may ngã xuống vũng bùn, đập đầu vào đá chết. Em nói tại sao hắn lại biến thành cương thi?”

“Đúng là kỳ lạ.” Bạch Vũ trả lời anh: “Thông thường người chết biến thành cương thi đều do phong thủy chỗ mai táng có vấn đề. Di thể hắn còn chưa xuống mồ, để ở trong nhà xác, theo lý mà nói không thể thi biến…” Cậu dừng lại, không nói hết câu. Trên thực tế, vì bị huyết mạch của quỷ vương ảnh hưởng, chuyện vượt quá lẽ thường liên tiếp xuất hiện, cậu không muốn để đối phương cảm thấy bất an, cũng không muốn giải thích thêm.

“Sau đó phải làm thế nào?”

Bạch Vũ nhờ anh lấy hộ chậu nước sạch bên bồn rửa tay, đặt trên mặt đất, cắt cổ tay để máu nhỏ xuống nước.

“Tôi muốn thu thập thi khí nó để lại, chờ đến lúc trở về có thể bày binh bố trận dẫn nó qua đây.”

Chu Nhất Long nhìn vết thương trên tay cậu, im lặng cầm lấy cổ tay mảnh khảnh, dùng khăn tay giúp cậu lau sạch máu.

“Anh không cần…”

“Thì ra nghề của các em dễ dàng bị thương như vậy à?” Anh không khỏi thở dài.

Bạch Vũ hoảng hốt trong chớp mắt, vừa định đáp lời, bên ngoài truyền đến tiếng người.

“Lão Lý, sao lại ngủ? Sao cửa còn mở thế này?”

Không ngờ vào lúc này, bệnh viện còn có người đi xuống kiểm tra, để tránh bị phát hiện, bọn họ vội vàng giấu chậu nước đi, nếu không trốn cũng bằng thừa. Chu Nhất Long nhìn xung quanh, kéo Bạch Vũ nấp sau rèm cửa sổ.

Kẽ hở chật hẹp, phía trước là tủ sắt cũ đựng đồ khử trùng, vừa vặn che khuất hai người bọn họ. Chu Nhất Long che chở Bạch Vũ trong lòng ngực, hai người kề rất gần, mặt đối mặt, hô hấp giao thoa. Bạch Vũ khẽ quay đầu.

Một người mặc đồ bảo an đi đến, kiểm tra xung quanh một vòng không phát hiện ra vấn đề gì, càu nhàu lão Lý nhận lượng không chịu làm việc, suốt ngày ngủ to đầu.

Nhân viên an ninh không vội đi ngay, gã ghé lên mặt bàn viết ghi chép tuần tra. Tuy Bạch Vũ không nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được thân thể ấm áp đang ôm chặt lấy cậu. Rèm cửa cũ mang theo mùi nước khử trùng nhưng không lấn át được mùi thơm thoang thoảng cậu ngửi được trên người anh. Trong lúc bối rối, cậu nhón chân muốn lui về phía sau, Chu Nhất Long đột nhiên nhích lại gần, hô hấp ghé sát vào môi cậu.

Mắt Bạch Vũ vẫn trống rỗng, mờ mịt, nhưng Chu Nhất Long phát hiện cậu không có ý tiếp tục né tránh. Cánh môi đẹp như nhụy hoa xuân, đầy đặn ướt át. Anh lặng lẽ tới gần, cúi đầu nhẹ nhàng liếm một cái. Bạch Vũ ở trong lòng anh như bị điện giật, hơi run lên. Lông mi cũng nhanh chóng run rẩy, gương mặt phủ một tầng phấn.

Chu Nhất Long không biết trong lòng cậu lúc này đang nghĩ gì. Nhưng vì không bị cự tuyệt nên khát vọng trong anh càng gia tăng. Anh kề môi Bạch Vũ bắt đầu hôn một cách thận trọng. Đôi môi mềm mại hơn cả tưởng tượng làm người ta không nhịn được mà say mê, rong ruổi trong mật đường giữa cánh môi cậu.

Bạch Vũ bất động, cứng đờ tại chỗ, cảm giác anh gần thêm một bước, cánh tay vòng quanh eo, kéo mình vào lòng. Cách lớp quần áo cũng có thể cảm nhận được trống ngực mạnh mẽ của Chu Nhất Long. Ấn đường vốn đang cau lại của cậu từ từ giãn ra, hai tay vòng lấy bả vai đối phương, dịu ngoan chậm rãi đáp lại.

Bọn họ nhất thời quên hết tất cả gây ra tiếng động nhỏ, bảo an đứng lên, bước chân tiến về phía này. Trong khoảng cách gần, Chu Nhất Long ngước mắt nhìn vào đôi mắt tựa như hai chiếc giếng cổ sâu hun hút muốn anh rơi xuống, không cách nào thoát thân của cậu. Anh sợ rằng đây không phải là tiếng sét ái tình mà người nọ đến để lấy mạng anh.

Bạch Vũ khẩn trương, một tay nắm vai anh. Trước đây từng nói, Mao Sơn đạo thuật không nên thi triển trước mặt người thường, xem ra cậu phải thôi miên cho bảo an này ngoan ngoãn rời đi.

Đúng lúc này, bóng đèn treo trên đỉnh đầu đột nhiên nhấp nháy, bụp một tiếng dập tắt.

Bạch Vũ cảm giác âm khí trong phòng đột nhiên nặng trịch như muốn ép vỡ người.

“Đèn hỏng, nên đổi cái mới rồi…” Nhân viên bảo an ngẩng đầu nhìn bóng đèn bị cháy, không chú ý đến trên chiếc giường sắt trong bóng tối, một người chết đang ngồi dậy.

Cho đến khi bàn tay lạnh như băng bóp cổ gã, vừa quay đầu nhìn, mượn ánh trăng yếu ớt thấy rõ khuôn mặt kinh người! “A–!!”

Tiếng thét chói tai vang lên trong nháy mắt, Bạch Vũ nhảy ra từ sau rèm cửa, giật tấm vải vàng, rút ra một thanh trường đao, lưu loát chặt đứt bàn tay quỷ dữ tợn!

Bảo an sợ đến mức tè ra quần, qùy rạp trên mặt đất, Bạch Vũ đạp gã một cái nói: “Đi mau!”

Có ít nhất mười con cương thi tập trung đi về phía bọn họ. Nhân viên bảo an lăn một vòng vọt ra khỏi phòng, cũng không kịp hỏi cậu là ai, sợ hết hồn hết vía thế nào lại khóa cửa.

Bạch Vũ nghe thấy tiếng cửa khóa, thầm mắng một câu: “Tên khốn!” Cậu trở tay, một đao chém rớt cánh tay thối rữa đánh về phía mình.

“Long ca, anh cẩn thận!” Cậu không đoán được vị trí của Chu Nhất Long, lòng như lửa đốt. Đám cương thi đột nhiên vùng dậy này còn khó dây dưa hơn cậu nghĩ, thân thể bị chém đứt còn có thể bò đến áp sát cậu. Cậu lo lắng trong không gian kín không cách nào chiếu cố đối phương, vừa phân tâm, lập tức bị một con cương thi hành động nhanh chóng đè lên tường. Trong hơi thở hôi thối, Bạch Vũ ngửi thấy mùi quỷ khí.

“Đoàng!”. Một tiếng súng chói tai vang lên, cương thi trên người cậu ngã xuống, Bạch Vũ được anh đỡ dậy, chỉ nghe Chu Nhất Long khẩn trương hỏi: “Em không sao chứ, Tiểu Vũ?!”

Bạch Vũ kéo anh ra phía sau, oán giận nói: “Anh nổ súng làm gì, cẩn thận bị người khác nghe thấy!”

“Thời điểm này còn ai quản được nhiều như vậy!” Chu Nhất Long thấy cậu tối tăm mặt mũi ứng phó với đám tử thi, tìm được cơ hội lại nổ thêm hai phát súng phá cửa, dùng sức đạp một cái, cửa sắt theo tiếng ngã xuống!

“Đi mau!” Bạch Vũ túm anh chạy ra ngoài. Đám cương thi gào thét đuổi theo. Lần đầu tiên Chu Nhất Long chứng kiến loại chiến trận này, ngoài hoảng sợ còn có lòng dạ đùa với cậu: “Vũ khí đạn bạc chúng còn không sợ, rất thích hợp ra chiến trường.”

Bạch Vũ cạn lời, không ngờ anh lớn gan tới mức này. Cậu dẫn đối phương lên lầu đồng thời gặp Trương Đạo Sinh nghe tin chạy tới. Bạch Vũ vứt Chu Nhất Long cho hắn nói: “Theo anh bố trí trận thế, không thể để bọn chúng ra ngoài!”

Trương Đạo Sinh gật đầu móc ra ống mực trong ngực, lấy dây mực vẽ trận, hai người đồng thanh đọc chú pháp.

Chỉ thấy trên mặt đất bùng lên một vòng lửa, như lá chắn ngăn cương thi ở phía bên kia hành lang.

Giữa ngọn lửa bùng bùng cháy, cương thi càng lộ vẻ dữ tợn, không hề có xu hướng lui về phía sau, dương nanh múa vuốt càng muốn nhào đến chỗ bọn họ.

Mùi xác thối bị đốt kinh khủng khó tả, Trương Đạo Sinh bịt mũi nói với Bạch Vũ: “Sư huynh, xảy ra chuyện gì? Sao bọn chúng vẫn không bị đốt chết?”

“Trên người chúng ngoại trừ độc thi còn có quỷ khí. Độc thi dễ trừ quỷ khí khó diệt, e rằng phải dùng phương pháp đặc biệt.”

Bạch Vũ định lấy máu mở quỷ môn đánh bọn chúng xuống âm tào địa phủ. Trương Đạo Sinh vội vàng ngăn cản cậu, không bàn đến biện pháp này có tốt hay không, Bạch Vũ không có thiên nhãn, vốn dĩ thể nhược, lấy máu mở trận sợ sẽ mất không ít tuổi thọ của cậu.

Chu Nhất Long đột nhiên tiến lên ấn vai Bạch Vũ nói: “Tiểu Vũ, tôi có cảm giác người ở giữa khá quen mắt, hình như chính là tên sai vặt chết đầu tiên.”

Bạch Vũ vội hỏi: “Anh thật sự nhìn thấy?”

Trương Đạo Sinh nhìn theo ngón tay anh. Quả nhiên trong đàn cương thi có một người trẻ tuổi, da thịt thối rữa, đôi mắt xanh hiện lên ánh sáng u ám không giống như những con cương thi khác.

“Hắn từng tới phủ tư lệnh đưa tin, tôi nhớ được diện mạo của hắn!” Chu Nhất Long khẳng định.

“Bắt được thi vương sẽ không cần phí sức!” Bạch Vũ gật đầu ra hiệu với Trương Đạo Sinh. Đối phương sáng tỏ, rút ra một chiếc dây dài từ bên hông, vung tay. Dây thừng vượt qua xà ngang treo xuống dưới. Chỉ thấy Trương Đạo Sinh dáng người uyển chuyển, vịn dây thừng leo lên nóc nhà, ánh mắt sáng quắc khóa trên con cương thi mắt xanh, như diều hâu trở mình lao xuống, dây thừng nhanh chóng quấn lấy thi vương, đợi lúc nó không ngừng giãy giụa hai tay hai chân vững vàng khóa nó lại, hét lớn: “Bắt đầu!”

Bạch Vũ kéo dây thừng, Trương Đạo Sinh cùng thi vương bay ra từ trong tường lửa, các cương thi còn lại hét lên ai oán, càng thêm hung mãnh muốn xông khỏi tường thành!

Bạch Vũ biết bức tường lửa này không chống đỡ được bao lâu, vội vàng móc một tấm tử phù, thi pháp niệm chú. Lá bùa kia ấn lên trán thi vương, lam quang trong mắt dần dần tắt. Đám cương thi còn lại cũng như diều đứt dây, nhao nhao ngã xuống.

“May là Long ca nhìn rất chuẩn, tiết kiệm không ít công phu.” Bạch Vũ lau mồ hôi trên trán, bảo Trương Đạo Sinh cõng thi vương này lên, mang về đạo quán xử lý tiếp.

Trương Đạo Sinh chê thứ này vừa thúi vừa bẩn, bất đắc dĩ đặt lên lưng. Nào biết thi vương chưa hoàn toàn phục tùng, lam quang trong mắt lóe sáng, há chiếc miệng rộng đầm đìa máu tươi cắn lên cổ hắn!

“Cẩn thận–!”

Chu Nhất Long nhanh tay nhanh mắt đẩy hắn ra, ai ngờ thi vương cắn lên cánh tay anh, nhất thời đau đớn không chịu nổi.

“Long ca!!”

Bạch Vũ nghe thấy động tĩnh, hốt hoảng không thôi, nâng “Huyền Tẫn” đâm xuyên qua ngực thi vương. Trương Đạo Sinh vội vàng nhào tới, lại lần nữa dùng dây thừng trói chặt nó lại. Lúc quay đầu, tay Chu Nhất Long đã bị cắn một miếng thịt.

“Anh làm gì vậy? Tôi không cần anh cứu!!” Trương Đạo Sinh vội vã đỡ lấy anh, chỗ nhiễm độc thi đã tụ thành một khối máu đen đặc. Chu Nhất Long nhịn đau cười với hắn: “Sao cậu không nói sớm một chút?”

“Long ca!” Bạch Vũ giết chết thi vương, cuống cuồng nhào tới bên cạnh anh. Đôi mắt đen láy hiện lên vẻ bất lực và hoảng sợ. Lần đầu tiên cậu giống như một người mù bình thường, chân tay luống cuống sờ loạn trên người anh. “Anh bị thương chỗ nào, rốt cuộc là chỗ nào?!”

Chu Nhất Long cảm giác ngực mình vô cùng đau đớn, dường như không phải mình đau vì thương thế mà đau vì người trước mặt. “Tôi không sao, Tiểu Vũ…” Anh dùng bàn tay còn lại vuốt ve gò má Bạch Vũ, dỗ dành cậu: “Chỉ là vết thương nhỏ…”

Nhưng vết thương nhỏ này không dễ dàng như anh dự đoán. Vùng máu đen kia mau chóng lan rộng, khiến nửa cánh tay anh trở nên tê dại như trúng kịch độc, tầm mắt mơ hồ.

Trương Đạo Sinh xé góc áo băng bó đơn giản cho anh, thấy Chu Nhất Long mê man, đỡ anh nói với Bạch Vũ: “Độc thi này có nặng lắm không?”

Nếu là người bình thường may mắn cũng phải mất nửa cái mạng, nhưng thể chất của Chu Nhất Long khiến cậu không nghĩ nổi nếu độc thi vào cơ thể anh sẽ sản sinh hậu quả thế nào.

Bạch Vũ ôm lấy Chu Nhất Long, giữ chặt vai anh nói: “Không sao, anh sẽ không để anh ấy xảy ra chuyện…”

Trương Đạo Sinh nhìn bộ dáng mất hồn mất vía của cậu, dù trong bụng không đành lòng, vẫn lắm mồm nói một câu: “Sư huynh, em nghĩ anh nên hiểu sớm muộn gì cũng phải buông tay…”

Bạch Vũ trầm mặc một lúc lâu, lần thứ hai ngẩng đầu nét mặt đã khôi phục vẻ bình tĩnh.

Cậu biết trong lòng Trương Đạo Sinh đang nghĩ gì, cậu cũng biết mình đang làm gì, cho nên cậu chỉ có bốn từ có thể trả lời hắn.

“Không phải hiện tại.”

__

Lúc Chu Nhất Long tỉnh lại cánh tay đã không còn đau đớn, anh chớp mắt phát hiện mình đã về đến nhà.

Bóng lưng đơn bạc, thon gầy ngồi ở cuối giường, đầu dựa trên thành giường, không biết có đang ngủ hay không.

“Tiểu Vũ…” Anh nhẹ giọng gọi. Bạch Vũ lập tức quay đầu, cầm tay anh.

“Long ca, anh có cảm thấy khá hơn chút nào không?”

Anh thấy trên khuôn mặt tái nhợt của đối phương hằn lên vẻ mệt mỏi, không đành lòng nói: “Tôi không sao, em yên tâm.”

Cuối cùng Bạch Vũ cũng nở ra một nụ cười nhàn nhạt, nhìn thoải mái không ít.

“Tiểu Vũ, sao tay em lạnh thế?” Anh đột nhiên hỏi. Lòng bàn tay Bạch Vũ lạnh lẽo như lần anh chạm vào sau khi ngất xỉu ở nhà, hoàn toàn không có nhiệt độ mà người bình thường nên có.

Bạch Vũ chợt rút tay về, lúng túng cười nói: “Có lẽ ban nãy ngây người ở nhà xác quá lâu… Anh tỉnh là tốt rồi, tôi đã giúp anh loại bỏ độc thi, có thể mấy ngày tới sẽ hơi tê, qua một hồi là tốt rồi.”

Anh nhấc cánh tay lên một chút, đúng như cậu nói cảm giác hơi tê, vết thương được băng bó cẩn thận, máu cũng ngừng chảy.

“Chuyện trong bệnh viện thế nào?”

“Thi vương đã bị chúng ta hàng phục, Đạo Sinh mang nó về Huyền Môn xem, sau đó đơn giản hơn nhiều.” Bạch Vũ cười nhẹ nhàng nói: “Có điều chuyện trong bệnh viện còn cần anh ra tay, tránh lan truyền dẫn đến náo loạn. Những cương thi kia sẽ không tiếp tục hại người, anh cũng có thể báo cáo với đại sứ quán.”

Chu Nhất Long từ trên giường ngồi dậy, cười khẽ nói: “Báo cáo này đúng là khó nói, dù sao cũng không thể bảo là cương thi giết người? Đám giặc tây kia sẽ không tin.”

“Vậy phải xem thủ đoạn của Chu tư lệnh rồi.” Bạch Vũ nhún vai: “Anh không thể trông cậy đạo sĩ tôi đây sẽ giúp anh nghĩ kế nha.”

Chu Nhất Long cúi đầu trầm tư, nhanh trí nghĩ ra biện pháp, kéo cánh tay cậu khẽ nói: “Có lẽ thật sự cần tiểu đạo sĩ em ra tay mới có thể thu dọn chuyện này.”

Bạch Vũ bị hơi thở của anh làm cho ngứa ngáy, mặt hơi đỏ lên, cúi đầu vội vã né tránh.

“…Anh muốn tôi làm cái gì?”

“Ngày mai sẽ nói cho em.”

Chu Nhất Long để lại chút tâm tư, ý là ngày mai muốn gặp lại cậu. Anh vẫn không quên nụ hôn kìm lòng không đậu sau rèm cửa sổ, không biết trong lòng Bạch Vũ rốt cuộc đang nghĩ gì.

Anh tính toán rõ ràng, người này và anh không chung đường, nếu muốn giữ cậu lại sẽ phải tốn rất nhiều công sức. Nhưng cái gọi là chân thành đến sắt đá cũng mòn, hiếm có một người khiến anh tâm tâm niệm niệm, dù chày sắt mài kim cũng phải mài thủng cậu.

Ban đêm hơi lạnh, gió vù vù lùa vào từ cửa sổ. Bạch Vũ đứng dậy, vốn định đóng cửa sổ, sợ người nọ bị trúng gió cảm lạnh.

Chu Nhất Long lầm tưởng cậu muốn đi, tiến lên mấy bước ôm cậu từ phía sau. “Có thể em sẽ cảm thấy tôi rất mạo phạm, nhưng tôi thực sự rất thích em, Tiểu Vũ.”

Bạch Vũ đưa lưng về phía anh, im lặng không nói. Chu Nhất Long vội vàng buông tay. Dù sao mới quen nhau chưa đến một tuần, không chừng chuyện đó sẽ chạm đến vảy ngược của cậu.

“Trước đó trong bệnh viện… Tôi không cố ý.”

Nói xong lại cảm thấy quá giả tạo, đến chính anh cũng không tin.

Tại sao mỗi lần đối mặt với người này, bản lĩnh khôn khéo tôi luyện được trong quan trường đều biến đi đâu mất?

Bạch Vũ cuối cùng cũng lên tiếng, xoay lưng về phía anh rầu rĩ nói: “… Tôi là người mù, còn là một đạo sĩ. Anh có ghét bỏ không?”

Anh vừa đau lòng lại vừa vui sướng, khóe môi cong lên nụ cười nhẹ nhàng, nói: “Vậy em không nhìn thấy tôi, không sợ ngoại hình tôi cực kỳ dọa người, khiến em ghét bỏ?”

Bạch Vũ cắn môi, muốn nói mình đã sớm khắc sâu tướng mạo của anh. Bất kể là khuôn mặt đẹp như hoa xuân hay đôi mắt đào hoa dịu dàng, cho cậu thêm một đời cũng không tìm ra người đẹp hơn anh.

Chu Nhất Long giơ tay giữ chặt bả vai cậu: “Tôi cam đoan ngoại hình của mình không xấu xí, mang ra ngoài cũng không khiến em mất mặt, có thể yên tâm chưa?”

“Dù sao tôi cũng không nhìn thấy, tốt xấu đều do anh định đoạt.” Cậu nói giỡn một câu, chọc đối phương cười to.

“Vậy nếu mặt tôi thực sự mọc một nốt ruồi rất to, chẳng phải em bị tôi lừa sao?”

“Thôi đi.” Bạch Vũ cũng cười theo, giơ tay khép cửa sổ. “Nếu ngoại hình anh thật sự khó coi, trong thành làm sao có nhiều tiểu cô nương đơn phương ước định với anh như vậy?”

“Vậy tôi phải giải thích rồi. Tuy tuổi tác không còn nhỏ, nhưng tôi chưa từng cưới vợ bé.” Anh lại lần nữa vòng lấy Bạch Vũ từ phía sau, hôn rái tai cậu: “Tôi cũng không có ý định trêu chọc tiểu cô nương, mấy ngày nay chỉ luôn nghĩ làm sao trêu chọc em.”

Lỗ tai xinh đẹp trơn bóng, đỏ như ngọc thạch rỉ máu, khiến lòng anh ngứa ngáy.

Có điều lúc này còn chưa chín muồi, đối phương lại là đàn ông, anh lo lắng quá chủ động sẽ dọa sợ đối phương.

“Không ngại, để tôi đưa em về có được không?”

Bạch Vũ dừng trong chốc lát, ở trong lòng anh xoay người lại, đồng tử đen đặc bình đạm nhìn anh.

Mặc dù không thấy, cậu cũng có thể tưởng tượng ta vẻ mặt anh lúc này.

“Em nói với Đạo Sinh đêm nay không về, anh không muốn giữ em ở lại sao?”

Chu Nhất Long vừa kinh ngạc vừa vui mừng chớp mắt: “Em nói thật?”

“Ừm.” Câu trả lời khẳng định.

Giờ khắc này anh đã có thể tin chắc… Bạch Vũ quả thực thích mình.

-TBC

Chương 27 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 27 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Shion – Dương Khanh

Khoảng một năm về trước Dạ Tôn đã cảm nhận được manh mối.

Ngày đó Bùi Văn Đức dậy rất sớm. Đầu xuân, nắng ấm hòa tan mặt hồ băng ngoài thành Lương Châu. Hắn bắt được mấy con cá đù vàng tươi rói từ dưới hồ, ở trong sân, đặt lên thớt dùng dao tróc vẩy cá.

Dạ Tôn ôm hắn từ phía sau, ngón tay của Bùi Văn Đức vừa nhỏ vừa dài, tay cầm dao vô cùng vững chắc, lưỡi dao sắc bén xẹt qua bụng cá đù vàng, nội tạng đỏ tươi tràn ra.

“Ngươi dậy rồi?”

Bùi Văn Đức không quay đầu nhìn y, cách đây không lâu y đã thường xuyên say giấc vì suy yếu.

Dạ Tôn chỉ ôm hắn, ngửi được mùi máu tanh từ ngón tay, ngay một khắc đó y đã hiểu kế hoạch của Bùi Văn Đức.

Hắn muốn giết mình như giết con cá này, không chút lưu tình xé toang lồng ngực mình.

Nhưng kỳ quái là trong khoảng khắc đó Dạ Tôn không hề tức giận, ngược lại y tản mạn nhớ đến mấy vò rượu chôn trong vườn, có lẽ cũng cất được năm sáu năm, dùng để chưng cá hẳn không tệ.

Nhưng y chỉ suy nghĩ một chút mà thôi, chính mình còn chẳng muốn động, huống hồ với y mà nói ăn sống nuốt tươi hay tinh điều mật thám cũng chẳng khác gì nhau.

Chỉ khác ở chỗ Bùi Văn Đức có thích ăn hay không.

Trong giỏ trúc còn đặt mấy con cá đù vàng tươi sống, Dạ Tôn đột nhiên hơi đói bụng, y dùng ngón tay xé một con cá sống, cứ thế khoét một miếng thịt trắng tươi rói bỏ vào miệng nhai hai cái.

Bùi Văn Đức quay đầu lườm y, y cười trừ, nâng cằm hắn dán môi lên.

“Tanh chết.”

Bùi Văn Đức tức giận tránh khỏi tay y, chẳng muốn dạy dỗ cái tên thích ăn tươi nuốt sống này, tiếp tục công việc trong tay.

Dạ Tôn nhìn hắn rũ đôi mắt nghiêm túc, lông mi đen nhánh như thiêu thân rục rịch.

Một khắc đó, y đột nhiên tâm viên ý mã mà nghĩ, đừng nói đến chút máu quỷ, dù cắt bỏ từng miếng thịt của mình đút cho hắn có lẽ cũng là một chuyện làm người ta vui vẻ.

Chỉ cần Bùi Văn Đức nói một câu, hắn thích.

Dạ Tôn nắm chặt chuôi đao bị máu đen thẩm thấu, dùng một loại khí thế ngút trời thoát khỏi xích sắt, bóp yết hầu Bùi Văn Đức ngược lại đẩy hắn về phía Thần mộc.

Khắp người y toàn là vết thương. Máu đen liên tục trào ra từ lỗ thủng ngoài thân thể. Số máu này không có cách nào ngừng, tụ thành một dòng suối nhỏ chảy đến gốc Thần mộc. Nó tổn thương y hơn vạn năm, cây mây ghim vào thân thể y, đến cả sẹo cũng lành lại nhưng kết quả vẫn muốn tưới bằng máu của y.

Trên mặt Bùi Văn Đức lộ ra vẻ khó tin, Dạ Tôn nhếch miệng cười, tràn đầy tự tin nói với hắn: “Ngươi không phải Tiểu Bùi, bảo hắn ra đây, ngươi không đấu lại ta.”

Thiên mục phóng ra đạo quang trong sáng, Bạch Ảnh đẩy mạnh y ra, thấy y lảo đảo sắp đổ mà miễn cưỡng chống đỡ bản thân, bình tĩnh nói: “Ngươi cưỡng chế thoát khỏi phong ấn đã cùng đường mạt lộ, ta thay hắn giết ngươi miễn để hắn đau lòng.”

Giữa điện quang thạch hỏa, Dạ Tôn đã xuất hiện sau lưng cậu, thủ đoạn tàn khốc đánh xuống đầu vai cậu.

Bạch Ảnh phản ứng thần tốc, phản công chém ra một đao hung bạo, chỉ thấy tia máu bắn lên tung tóe. Dạ Tôn bị cậu trảm đứt một cánh tay vẫn cười tươi như hoa.

“Ngươi làm cái gì?!” Đầu cậu đau đớn như kim châm.

“Ta chỉ xem ký ức của ngươi, xem ngươi rốt cuộc là người thế nào.” Dạ Tôn làm bộ thở dài nói: “Thì ra sau khi chuyển thế hắn thật sự không còn yêu ta nữa. Tiểu Bùi à Tiểu Bùi, ngươi không khỏi quá bạc tình.”

Bạch Ảnh không muốn cùng y dong dài, quỷ đao như sấm rền chớp giật lao đến chỗ hiểm của y. Dạ Tôn khó khăn tránh thoát, trong tay áo vọt ra một đoàn sương đen, quấn lấy ánh đao sắc bén đang đánh tới.

“Bùi Văn Đức, mau ra đây, đừng tiếp tục trốn tránh nữa!”

“Chết đến nơi rồi còn nói nhiều như vậy!”

Bạch Ảnh mặc niệm pháp chú, vận sức bổ đôi đám sương đen, lưỡi đao xẹt qua giữa trán Dạ Tôn, mở ra vết thương quỷ lệ vốn có, máu tươi từ trên khuôn mặt thanh diễm của y chảy xuống từng giọt.

Qủy khí trên người Dạ Tôn dần dần tản ra, không nhịn được quỳ rạp xuống đất. Bạch Ảnh cho rằng bắt được lương cơ đang định chém một đao xuống đầu y.

Bỗng nhiên một luồng sương đen ác liệt kéo theo lốc xoáy tới, quấn lấy cổ cậu, nâng cậu lên giữa không trung!

Dạ Tôn cười lạnh nói: “Ta đã nói ngươi đấu không lại ta, tốt xấu ta cũng là quỷ vương, cho dù vô dụng cũng không bị nhân loại chế phục.”  

Sương đen càng quấn càng chặt, không khí dần bị rút cạn từng chút một. Bạch Ảnh giãy giụa kịch liệt, trước khi sắp nghẹt thở bỗng nhiên lờ mờ nhìn thấy trên Thần mộc sinh ra một nhánh dây leo sắc nhọn như gai đâm qua vai trái Dạ Tôn!

Dây mây như một chiếc móc sắt lôi y về phía sau, Dạ Tôn không cam lòng, giận dữ hét: “Vạn năm rồi, ngươi muốn thế nào mới buông tha cho ta!”

Sương đen tản ra, Bạch Ảnh từ trên không trung nhảy xuống, nhặt trường đao trên đất, nhưng trước khi ngẩng đầu nghe Dạ Tôn cao giọng cười nhạo nói: “Bùi Văn Đức, ngươi thật nhu nhược.”

Trong khoảnh khắc Bạch Ảnh cảm nhận được nỗi thống khổ tột cùng quét qua đầu óc cậu… Mẫu thân chết thảm trong rừng trúc, Tập Yêu Tư suy tàn, hàng liễu xanh biếc bên Tây Hồ, còn có xuân hạ thu đông an nhiên như mộng trong thành Lương Châu.

Hắn chỉ đợi một câu nói mà thôi.

“Ngươi xác định mình có thể làm được chứ?”

“Ta có thể.”

.

Dạ Tôn cựa thoát khỏi dây mây kia, lạnh lùng liếc nhìn Thần mộc.

Máu của y tràn vào cổ thụ già nua, Thần mộc lại lần nữa tỏa ra hòa quang xanh biếc như ngọc.

Dạ Tôn miễn cưỡng đứng dậy, ngay sau đó thanh trường đao nhuộm quỷ huyết đã chĩa vào ngực y. Dạ Tôn bất động nhìn người trước mặt, trong đôi mắt đen kia chỉ phản chiếu khuôn mặt của một người.

Vẻ mặt Bùi Văn Đức lạnh lùng nghiêm nghị, tay cầm đao vững như bàn thạch, hắn vẫn là thiên sư mạnh nhất hiện thời, điểm này chưa bao giờ thay đổi.

Nhưng ngữ khí của hắn dịu dàng: “Tay ngươi… đau không?”

Dạ Tôn liếc nhìn cánh tay cụt của mình, cười như không cười nói: “Vừa khéo trả lại ngươi, không cần khách khí.”

“Đến lúc này ngươi còn muốn đùa giỡn với ta sao?” Bùi Văn Đức nhàn nhạt đáp lời: “Ta không cần ngươi trả cho ta cái gì, thứ ta muốn ngươi mãi mãi cũng không hiểu.”

“Hiện tại e rằng ta đã biết ngươi muốn gì rồi.” Da Tôn giảo hoạt chớp mắt với hắn: “Ban nãy không cẩn thận nhìn thấy hết ký ức kiếp sau của ngươi.”

Bùi Văn Đức không tỏ thái độ, cười khẽ nói: “A, vậy ngươi nói một chút xem?”

Dạ Tôn dường như chẳng bao giờ nghiêm túc với một người, y luôn dùng loại ngữ điệu cợt nhả để nói chuyện.

“Ngươi muốn ta buông tay?”

Bùi Văn Đức giật mình ngẩn người trong phút chốc, nội tâm trống rỗng như giếng cạn.

“Đúng… Ta muốn ngươi buông tay, thả ta đi.”

Thì ra sáu năm qua hắn bất tri bất giác sa vào gông xiềng của tình ái. Nếu Dạ Tôn buông tha hắn sớm một chút thì tốt rồi, kết quả sẽ không thành cái gì cũng mơ tưởng nhưng lại không chiếm được bất cứ thứ gì.

“Ngươi đứng lên.” Bùi Văn Đức lạnh lùng, quyết liệt nói: “Ta biết ngươi vẫn còn sức, đứng lên đánh nhau với ta, đừng chỉ biết mạnh miệng.”

“Ngươi tính toán lâu như vậy không phải vì thời khắc này sao?” Một tầng sương đen tụ lại bên cạnh Dạ Tôn, quỷ vương lộ ra răng nanh ẩn giấu bấy lâu nay của y, âm ngoan tàn nhẫn nói: “Ta thành toàn cho ngươi.”

Sương đen cùng đao sắc giao đấu tại chỗ. Sâu trong địa ngục phát ra âm thanh kỳ lạ, ngay cả Thần mộc Côn Luân sừng sững nhưng bất động vạn năm cũng như muốn sụp đổ.

.

Tiếng ầm vang đinh tai nhức óc truyền đến Minh Phủ, sàn nhà kèn kẹt nứt vỡ, Diêm La Vương ngồi ngay ngắn trên Cao đường vội vàng đỡ lấy mũ ô sa của mình.

Âm Tư Nguyên soái đạp thềm tiến lên, dẫu long trời lở đất vẫn nghiêm trang bái một cái, nói: “Khởi bẩm đại nhân, lồng giam của quỷ vương hình như bị ai đó xông vào, thuộc hạ sẽ điều tra!”

“Mau đi mau đi! Vạn lần đừng để quỷ vương trốn thoát!”

Nguyên soái lên tiếng lĩnh mệnh, xoay người vẫn không khỏi phát ra một tiếng thở dài.

Hắn sắp giải nhiệm đến nơi rồi, sao trong ngục còn nhiều chuyện rắc rối như vậy!

Đành chịu, công việc là công việc. Âm Tư Nguyên soái khoác áo giáp bạc, nhấc một thanh trường thương dài trượng tám, đúng lúc định bước ra cửa lại đụng phải một vị khách ngoài dự liệu.

“Hồn Sử đại nhân?!” Hắn kinh ngạc nói.

Hồn Sử mặc hắc bào, dung mạo che khuất dưới lớp mặt nạ, chỉ có một đôi mắt sáng rực rỡ.

“Nguyên soái đại nhân không cần để ý, chỉ là gió dưới lòng đất thổi quá mạnh, không có việc gì.”

“Nhưng mà…” Âm Tư Nguyên soái quay đầu liếc mắt nhìn công đường đang rung chuyển kịch liệt, thế này chẳng lẽ còn có thể là tiếng gió?

Hồn Sử bình tĩnh trả lời: “Lẽ nào nguyên soái không tin bản sử?”

“Đương nhiên không phải!” Âm Tư Nguyên soái thu hồi trường thương, thong dong cười nói: “Lời của Hồn Sử đại nhân tại hạ không dám không theo, chỉ cần quỷ vương không trốn thoát… Coi như là tiếng gió thổi quá mạnh. Ta nghe lầm.”

Còn có mấy trăm năm nữa hắn là giải nhiệm rồi, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, huống hồ còn có Hồn Sử trấn giữ Địa phủ, chẳng lẽ còn sợ huynh đệ của y chạy mất hay sao? Âm Tư Nguyên soái lững thững đi, mặc lão Diêm Vương ở trên công đường thấp thỏm lo lâu mà lắc trái lắc phải, còn hắn thì ung dung tự tại.

Hồn Sử yên lặng nhìn đám sương đen quanh quẩn dưới mặt đất, lạnh lùng than thở: “Một vạn năm rồi, rốt cuộc ngươi cũng trốn thoát trước…”

Lao ngục của y vô hình vô sắc, so với khổ ngục mà Dạ Tôn phải chịu dễ dàng hơn bao nhiêu chứ?

Chẳng qua y còn vì một sắc xanh vạn năm trước chờ đợi thời gian dài đằng đẵng vô tận, mà Dạ Tôn đã thoát thân khỏi giam cầm của Côn Luân.

.

Sương đen tản đi, ồn ào lắng xuống.

Bùi Văn Đức hoảng hốt nhìn lên trên dường như đặt mình vào trong mộng, bên cạnh là mái tóc trắng nhu tình như nước, lấp đầy tầm mắt hắn là một màn mưa máu tiên diễm.

Đỏ và trắng, dùng phong thái duy mỹ xây dựng đại kiếp cuối cùng của cuộc đời hắn.

Đao quỷ xuyên qua lồng ngực Dạ Tôn, quỷ huyết như hàng vạn hàng nghìn kiếm quang xuyên thấu thân thể y… Lấy đạo của người trả lại người. Dưới sức ép mạnh mẽ khi quỷ huyết phun trào, trên mặt Dạ Tôn rốt cuộc cũng lộ ra vẻ thống khổ.

Bùi Văn Đức bị y áp dưới thân, trong tay vững vàng nắm chuôi đao, máu bắn tung tóe trên người y, mà y lại tuyệt nhiên không hề muốn động đậy.

Y đã thắng, nhân cơ hội hơi lộ ra vẻ ti tiện, thắng không anh hùng vẫn là thắng.

Y không chỉ thắng vì chính mình, còn vì tri kỉ của y, vì oan nghiệt từ nay về sau đều do y mà thành.

Bùi Văn Đức ngơ ngác nhìn lại y, vươn tay thử thăm dò nhiệt độ trên lồng ngực Dạ Tôn.

Chỗ đó vẫn lạnh lẽo.

Đến thời khắc cuối cùng, hắn nhận được hai từ “Buông tay” lại chỉ còn hai bàn tay trắng.

“Sờ cái gì?” Dạ Tôn một tay chống trên mặt đất, một tay nắm chặt mu bàn tay lạnh như băng của hắn. “Muốn thử xem tim ta có đập hay không, có thể nói thích ngươi hay không sao?”

Bùi Văn Đức lắc đầu, hắn đã không còn mong ước tình yêu của đối phương.

Đứng trước cái chết, mọi thứ đều bình đẳng.

Mặc kệ thế nào, hắn cũng sẽ đồng hành trên con đường này cùng Dạ Tôn.

Thân thể quỷ vương dần dần biến mất như đom đóm hòa vào vô tận.

Mà biểu hiện của Dạ Tôn vẫn ung dung tự tại, chỉ dùng ngón tay nhẹ nhàng vén tóc hắn.

“Ngươi có nhớ ta kéo dài sinh mệnh cho ngươi bao nhiêu lần không?”

Bùi Văn Đức nói: “Đương nhiên nhớ, một lần chính là một quý, trọn ba năm.”

Dạ Tôn dường như đang phản tỉnh: “Tại sao ta không thể cự tuyệt nguyện vọng của ngươi? Nếu không ta đã không dễ dàng trúng kế ngươi như thế.”

“Bởi vì ngươi ngốc.” Bùi Văn Đức vỗ vỗ gò má y, ánh sáng rực rỡ dần tan biến là cảnh tượng cuối cùng hắn phải nhớ kỹ.

Bùi Văn Đức nhất thời luống cuống. Hắn ném trường đao, ôm chặt thể xác còn sót lại của đối phương vào lòng!

“Ngươi nói cái gì?!”

Dạ Tôn chăm chú nhìn sâu vào mắt hắn, từng câu từng chữ nói: “Một lần là mười năm, trọn ba năm, tổng cộng mười hai lần. Tiểu Bùi, ngươi có thể sống thêm 120 năm.”

“Ngươi gạt ta!”

Hắn không thể tin được, tại sao muốn làm chuyện như vậy, không phải y muốn mình chết sớm sao?!

“Ngươi cho rằng vì sao ta suy yếu nhanh đến vậy? Để kéo dài sinh mệnh cho ngươi thật sự rất hao tâm tổn sức…” Dạ Tôn ở trong lòng hắn giật giật, tứ chi đã dần dần không có hình dạng: “Không phải ngươi nói thế gian này chỉ có một mình ngươi sao. Ngươi sống lâu thêm một chút để cho Bùi Văn Đức này… lưu lại lâu hơn một chút…”

“Ta không cần!” Hắn tức giận gầm nhẹ nói: “Ngươi đúng là tên khốn ích kỷ. Ngươi đơn giản chỉ muốn ta luôn nhớ ngươi!”

Y không muốn hồn phách của mình mà muốn mình mãi mãi khắc ghi… Điều này còn thống khổ hơn hồn phi phách tán!

“Nghe ngươi nói vậy, ta dường như quả thực có chút ích kỷ.”

Dạ Tôn đắc ý cười, trên mặt không có nửa điểm hối cải, thậm chí còn nhíu mày nói: “Đừng cứ hung hăng như thế, ta còn có chuyện muốn hỏi ngươi.”

Bùi Văn Đức đã mất phương hướng, hắn không biết mình đang ở phương nào, cũng không biết đợi sau khi y rời khỏi mình còn có thể đi đâu.

Y làm sao có thể ích kỷ đến vậy, hoàn toàn không để ý tới cảm nhận của người khác.

“Ngươi có đang nghe không?”

Y phải đi, Bùi Văn Đức si ngốc ngắm nhìn y.

“Ngươi nói đi.”

“Có lẽ ta già rồi…”

Mái tóc trắng như tuyết cũng đang hóa thành sương khói, trong hư không chỉ còn vĩ âm nhàn nhạt.

“Ta phát hiện trí nhớ càng ngày càng kém, có lúc ngay cả dáng dấp huynh đệ song sinh kia của ta ra sao ta cũng không nhớ được… Ký ức một vạn năm qua như trống rỗng, chỉ có sáu năm ở bên ngươi sáng tỏ không gì sánh được… Ngươi nói đây là vì cái gì?”

Bùi Văn Đức nghe xong bật cười. Vị yêu quái sống ngàn vạn năm cuối cùng già nua ngu ngốc ngay cả đạo lý đơn giản cũng muốn hỏi vì sao.

Hắn cười ngấn lệ, bắt lấy chút mây khói trôi nổi cuối cùng, nhẹ nhàng nói: “Bởi vì ngươi…”

Trong bóng tối vô tận chỉ còn lại tĩnh lặng.

Dạ Tôn biến mất, đến cuối cùng hắn cũng không nghe được câu nói kia.

Thế nhưng hắn hiểu, không cần nói ra khỏi miệng cũng có thể hiểu lẫn nhau, một phần tưởng nhớ.

.

Theo cái chết của qủy vương, oán khí dưới mặt đất cũng tan biến. Thềm đá hài cốt vây quanh Thần mộc Côn Luân ào ào vỡ thành bụi phấn, vực sâu ầm ầm nứt mở thổi lên một cơn gió lốc. Vong hồn mang nghiệp chướng nặng nề cuối cùng cũng tìm được đường về, biến thành từng con phi điểu màu xanh trong ánh sáng xanh biếc tỏa ra từ Thần mộc. Chúng bay về sông Vong Xuyên, bay về giếng Vãng Sinh, bay về nhân gian dồi dào sức sống.

Địa ngục đang trải qua đại xá vạn năm mới có một lần, quỷ vương lấy máu rửa sạch tội nghiệt, phóng sinh vô số vong hồn bị y cầm tù, Đại Bất Kính một lần nữa bị hắc thuỷ bao phủ, trở lại yên tĩnh nguyên trạng của vạn năm trước.

Hắc thủy âm u lạnh lẽo dần dần dâng lên, ngập đến đầu gối Bùi Văn Đức nhưng hắn vẫn mù mịt đứng bất động, nhìn Thần mộc Côn Luân trống rỗng, không có cách nào tiến về phía trước cũng không cách nào lui về phía sau.

Hắn không biết quãng đời còn lại của mình có thể làm những gì.

Cuối cùng hắn đã chiến thắng quỷ vương, muôn đời đều phải tán dương uy danh của hắn, nhưng cũng chính tay hắn đâm chết người mình yêu. Một trăm hai mươi năm sinh mệnh hắn chỉ có thể dùng để hoài niệm.

Cho đến khi một bàn tay kéo hắn lại, đưa hắn rời khỏi mặt đất, nhảy vọt lên không trung như phi thăng, một lần nữa đứng tại ranh giới của địa ngục. Khi hắn nhìn người kia tháo mặt nạ xuống, hắn đột nhiên bừng tỉnh.

Nhưng chỉ trong nháy mắt, con ngươi của hắn lại tối sầm.

… Làm sao hắn có thể không phân biệt đâu là người mình yêu.

“Ta đưa ngươi trở về, nơi đây không phải là chỗ để ngươi ở lại.” Hồn Sử mở ra một cánh cửa, đối diện chính là con đường dẫn đến nhân gian.

Bùi Văn Đức ảm đạm mỉm cười, gật đầu nói: “Ta lập tức đi ngay.”

Hồn Sử không phải là người giỏi ăn nói, suy nghĩ hồi lâu chỉ có thể thốt ra câu: “Hắn thực sự rất đáng ghét.”

“Luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, cũng không hỏi ta có muốn hay không.” Bùi Văn Đức nhìn lại y. “Ngươi nói đúng, hắn quả thực đáng ghét.”

“Nhưng điều ta và ngươi nói đến không phải cùng một chuyện.”

Bùi Văn Đức mê man nói: “Có ý gì?”

“Ba ngày trước hắn vô duyên vô cớ chạy tới hỏi ta, nếu hắn muốn làm người thì làm sao bây giờ?”

Bùi Văn Đức sửng sốt.

Hồn Sử nói tiếp: “Chúng ta từ nhỏ đã là quỷ, không hồn không phách, làm người như thế nào? Nhưng hắn thực sự quá đáng ghét, để hắn yên lặng, vì vậy ta nói với hắn vạn vật đều có điểm kết thúc, chúng ta cũng không phải trường sinh bất tử. Thần đến từ hư không, người do thần sáng lập, quỷ từ người mà sinh. Chúng ta là thứ không xác định sinh ra từ trong hỗn độn vì lệ khí quá nặng của nhân gian. Nếu như sau khi hắn chết không muốn trở về hỗn độn sẽ triệt để rửa sạch lệ khí của bản thân, mà hắn đã làm được.”

Bùi Văn Đức lắng nghe trong sự bàng hoàng bất an. Hồn Sử chỉ vào chim xanh trên trời nói: “Hắn lấy máu tẩm bổ Thần mộc, lấy sinh mệnh phóng thả vong hồn, theo lý mà nói là thành công phân nửa.”

“Vì sao chỉ có phân nửa?”

“Vì bất đồng lớn nhất giữa người và quỷ là người có ràng buộc, còn quỷ chỉ có chấp niệm.” Màu mắt Hồn Sử càng thêm âm u, y sâu kín nói: “Ta và hắn đều chỉ có chấp niệm mà không có ràng buộc. Ta nói cho hắn bất luận hắn làm thế nào, không có hồn phách đều không thể thực hiện được. Hắn nói hắn sẵn sàng thử một lần, đó chính là đánh cược sinh mệnh và linh lực vô hạn của chính mình chỉ để cầu một cơ hội chưa ai thành công.”

Bùi Văn Đức thấp giọng nỉ non: “Nhưng hắn vẫn làm…”

“Bởi vì hắn nói…” Hồn Sử nhớ đến đây, cất giọng cười lớn: “Làm người chán muốn chết nhưng ngươi thích.”

Bùi Văn Đức bị y nhẹ nhàng đẩy từ phía sau, ngã vào trong cánh cổng đang tỏa ra ánh hào quang rực rỡ.

Thanh âm của Hồn Sử quanh quẩn xung quanh hắn rồi dần dần lẫn vào tiếng gió thổi.

“Thành công hay thất bại… chỉ trong một ý nghĩ… nhưng tên đó rất tinh ranh…”

.

Bùi Văn Đức ở trong gió về tới nhân gian cảnh xuân ấm áp. Đây là nhà của bọn họ ở Lương Châu, cây đào trong sân vừa mới đâm chồi nảy lộc, còn chưa tới mùa hoa đào liễu xanh. Mầm non tượng trưng cho sinh mạng mới, yếu ớt như đầu ngón tay mềm mại của thiếu nữ mười sáu nhẹ nhàng đong đưa trong gió, vẫy gọi lữ nhân lạc đường trở về nhà. Dưới tàng cây, nam nhân tóc đen mặc bạch y đang ngắm nhìn phương xa. Ánh chiều tà phản chiếu xung quanh y, chiếu sáng cả những hạt bụi lơ lửng tựa như huỳnh quang nâng thể xác sống lại, nâng lên ước vọng khát khao của Bùi Văn Đức.

Hắn nhìn tấm lưng kia không chớp mắt rất sợ đó chỉ là ảo giác của mình. Nếu đánh thức hắn khỏi giấc mộng này là một việc tàn nhẫn đến cỡ nào.

Cho đến khi người nọ nghe thấy tiếng động, quay đầu lại, dùng đôi mắt không đổi mỉm cười chăm chú nhìn hắn.

“Ngươi vậy mà trở lại còn chậm hơn ta. Trời sắp tối rồi, Tiểu Bùi.”

Hắn không hề do dự xông lên phía trước, dùng sức ôm chặt y. Dán chặt lồng ngực là ấm áp, dưới lồng ngực là trái tim nóng cháy đang nhảy lên sinh động!

“Ngươi…” Bùi Văn Đức vắt hết óc cũng không nghĩ được thêm lời mắng chửi, sau cùng vẫn là câu: “Đồ vô liêm sỉ!”

Dạ Tôn kéo hắn vào lòng, vô tội nói: “Ngươi không đúng, vừa gặp đã mắng ta, cũng không nghĩ đến ta tốn bao nhiêu công sức mới có thể biến thành như bây giờ?”

Bùi Văn Đức quyết đoán ngẩng đầu, cười với y, ngay sau đó hung hăng cho y một quyền.

“Công sức của ngươi chính là gạt ta! Không nói gì với ta, muốn ta khóc lóc một trận vì ngươi!”

Dạ Tôn xui xẻo cực kỳ mà xoa bụng mình: “Cũng đâu còn thấy ngươi khóc vì ta… Ai, chờ đã!” Mắt thấy Bùi Văn Đức lại muốn đánh mình, y mau chóng nói: “Ta thật sự không ngờ mình có thể thành công. Nếu như thất bại có lẽ ta đã chết rồi, đừng nói làm người ngay cả thành quỷ cũng không có phần của ta… Ngươi ngược lại muốn ta chết cũng tránh cho ngươi hi vọng lại khiến ngươi thương tâm đúng không?”  

Bùi Văn Đức oán hận đỡ y dậy, tỉ mỉ quan sát y từ trên xuống dưới một lần nói: “Ngươi thật sự biến thành người rồi?”

“Không thể giả được!” Dạ Tôn cợt nhả vén áo lên: “Có muốn sở thử một cái không?”

Nhưng Bùi Văn Đức chỉ dùng vẻ mặt mờ mịt nhìn y, ngược lại khiến cho Dạ Tôn bẽ mặt, y ho nhẹ hai tiếng nói: “Không ngờ quá trình biến thành người đúng là phức tạp, tên kia nói một trận kỳ thực toàn là nói nhảm, còn không phải nhờ ta chuẩn bị chu đáo…”

“Ngươi nói gì?”

Bùi Văn Đức cuối cùng cũng bình tĩnh, xác định trước mắt không phải người khác, cũng không phải là ảo giác, là người nguyện ý vì hắn mà buông bỏ sinh mạng dài dằng dặc. Dạ Tôn chân chính biến thành người, dung mạo không đổi, cuồng vọng không giảm nửa phân, tóc bạc trái lại thành tóc đen, hàm ý làm lại từ đầu.

Viên mãn đến quá nhanh, Bùi Văn Đức đã trải qua tuyệt vọng, kinh ngạc, kinh hỉ sau đó lại không khỏi thấp thỏm lo lắng.

“Nhưng không phải ngươi vốn dĩ không có hồn phách sao? Ngươi như vậy… có thể duy trì được bao lâu?”

Trong lòng hắn vẫn còn ghi hận chuyện một trăm hai mươi năm, quỷ vương thành người thật sự có thể cùng người phàm hưởng thụ cuộc sống như nhau sao?

Dạ Tôn nghiêng người về phía trước, dán lên lỗ tai hắn nghịch ngợm thổi một hơi: “Nếu ta nói ngươi đừng giận, ta có hồn phách.”

Bùi Văn Đức càng thêm mê man: “Hồn phách của ngươi từ đâu tới?”

“Không phải ta đói bụng đến phát điên sao? Ngươi lại không cho ta tổn thương người khác, ta không thể làm gì hơn là nhân lúc ngươi ngủ trộm một nửa hồn phách của ngươi. Nếu không có nó, ta ước chừng đã tan thành mây khói.”

“Ngươi…!”

Dạ Tôn chỉ vào bàn tay đang giơ lên của hắn: “Ta phải lập quy củ cho ngươi, từ nay về sau không được phép đánh người, nhất là không được phép đánh ta… Thật sự giận à?”

Tay trái Bùi Văn Đức nhẹ nhàng rơi xuống mặt y, vuốt ve da thịt ấm áp của y, dịu dàng nói: “Sao ta lại giận?”

“Nhưng ngươi mất đi một nửa hồn phách, kiếp sau có lẽ không được làm người, chỉ có thể cùng ta làm chim muông trùng cá.”

Hắn trầm mặc một lát, lãnh đạm nói: “Ta cũng ích kỷ, việc đã rồi ta nguyện ý ở bên ngươi, dù cho làm hoa thơm cỏ dại, cả đời này là đủ.”

Dạ Tôn đắc ý cười trộm nói: “Cả đời ngươi kỳ thực còn rất dài, không ngắn hơn ta bao nhiêu.”

Bùi Văn Đức lắc đầu bất đắc dĩ, bỗng nhiên nhớ tới vấn đề Hồn Sử nhắc đến vì vậy hỏi y: “Ràng buộc của ngươi là gì?”

Dạ Tôn cầm chặt tay hắn: “Chấp niệm của ta là ngươi, là đến chết cũng không thả ngươi ra, nhưng đến khi ta hiểu được lòng người, chấp niệm liền biến thành ràng buộc.”

“Lòng người?”

“Điều ngươi muốn không phải là ràng buộc, cũng không phải là buông tay…”

Hoàng hôn lặng yên bốn bề, khói bếp nhân gian lượn lờ bay lên.

“Điều ngươi thực sự muốn là đồng hành.”

Ở thế gian tĩnh lặng an nhiên có một người cùng mình ngắm phong cảnh hạnh phúc biết bao.

“Nhưng ràng buộc của ta chính là luôn không thể nói cho ngươi biết… Ta thích ngươi.”

Bùi Văn Đức dùng toàn bộ sức lực ôm lấy y. Câu nói này hắn đã đợi trọn sáu năm, chờ đến ngày mặt trời mọc sau chiều tà bên sông dài.

Tương lai còn rất nhiều phong cảnh khác nhau đang đợi, bọn họ sẽ dắt tay nhau ngắm từng cảnh một cho đến khi mai cốt thương sơn, hóa thành gió mát.

Đến lúc đó, trong sơn cốc nhất định yên lặng như tờ, chỉ có tình yêu bất cổ, tình ý trường miên.

.

Vào thời khắc Bùi Văn Đức quyết định lựa chọn đối mặt, Bạch Ảnh đã thoát ra khỏi thân thể hắn, cậu hiểu rõ những chuyện tiếp theo phải do một mình Bùi Văn Đức hoàn thành, cậu cũng tin tưởng đối phương. Nếu nói do dự không quyết đoán, giỏi trốn tránh là điểm chung của họ, nhưng ít ra cuối cùng, họ đều dũng cảm đối mặt với lựa chọn không biết kết quả này.

Điều Bạch Ảnh không nghĩ tới chính là dù ý thức cậu đã đi thật xa, nhưng Dạ Tôn vẫn bắt được cậu. Tên này cư nhiên còn có năng lực hoá ra phân thân, Bạch Ảnh oán hận trừng mắt nhìn y.

Dạ Tôn cười khanh khách bước tới gần, mái tóc trắng phiêu tán trong không trung, y nói ra một chuyện làm cậu kinh ngạc rồi lại tựa hồ cũng không khó tiếp thu đến vậy.

“Bùi Văn Đức đã phân hồn phách của hắn chia cho ta, hồn của ngươi đã biến mất một nửa, chờ ngươi trở về cũng chỉ là một cái vỏ không trống rỗng.”

“Hắn phân ra cho ngươi? Sợ là ngươi trộm mất thì có.” Bạch Ảnh cười lạnh, cậu quen biết Bùi Văn Đức lâu như vậy, gần như là tròn một vòng nhân sinh, cậu biết Bùi Văn Đức cũng sẽ không làm ra chuyện thiếu đạo đức như thế.

Nhưng với cậu mà nói, còn hồn hay không có quan trọng sao? Đúng theo lời Tần Thâm đã nói, một chiêu vô ý, cả bàn đều thua, cậu đã thay đổi kết cục, giết chết Quỷ Vương, lại không thể đổi về người cậu yêu, vậy rốt cuộc là đúng hay sai?

Dạ Tôn nhìn cậu, nói: “Ngươi và tiểu Bùi hoàn toàn khác nhau, xem ra hắn nói không sai, kiếp sau hắn đúng là không hề yêu ta.”

Bạch Ảnh lạnh nhạt nói: “Ngươi cũng không chờ được lâu như vậy, hôm nay chính là ngày chết của ngươi.”

“Ta biết.” Dạ Tôn cong lên khoé môi, đột nhiên cất bước tiến lên, một phen nắm chặt lấy yết hầu của cậu.

Bạch Ảnh vô pháp trốn thoát, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào y, nhưng Dạ Tôn chỉ nâng cằm cậu lên, cắt ra máu tươi từ trên cổ tay y, rót vào miệng cậu.

“Ngươi muốn làm gì?!” Bạch Ảnh phản ứng lại, liều mạng cự tuyệt.

“Ngươi yên tâm, ta sẽ không hại ngươi, chẳng qua ta chỉ kéo dài mạng sống của ngươi thêm mười năm, cho ngươi trở về nhân gian, không đến mức trở thành cái xác không hồn.” Dạ Tôn thở dài nói: “Đáng tiếc ta chỉ còn lại một ít năng lực thôi, hai người các ngươi hùa nhau lấy hết của ta.”

Bạch Ảnh không tiếp thu ý tốt của y, đẩy mạnh y ra: “Kể cả ngươi có làm như vậy ta cũng sẽ không cảm kích ngươi!”

“Ta cần ngươi cảm kích ta sao?” Dạ Tôn lười biếng trả lời. “Ta chỉ không muốn làm tiểu Bùi nổi giận thôi, cho nên ta muốn nói cho ngươi một bí mật.”

Bạch Ảnh hận không nói một lời.

“Ta đã phát hiện đường vào Minh minh giới ở một nơi trên dương gian, vào thời khắc ngày đêm giao nhau, trời đất hoà vào làm một, núi sông đảo ngược, nơi mặt trăng mặt trời biến mất chính là nơi mở ra cánh cửa dẫn đến cõi thứ ba.”

Bạch Ảnh nhíu mày, đương nhiên cậu từng nghe về truyền thuyết về cõi thứ ba, nhưng cho dù Minh minh giới có thật thì thế nào?

“Ta hôm nay tất hẳn phải chết không thể nghi ngờ, oan nghiệt của đời sau đều hoá giải tại một khắc này, ngươi cùng người trong lòng ngươi đều không hẳn là tồn tại, nhưng ta sẽ vì ngươi chừa một đường ra, chỉ cần ngươi có thể tìm được Minh minh giới, có lẽ ngươi sẽ có cơ hội làm lại từ đầu.”

Cậu chần chờ một lát: “Vậy tại sao ngươi lại không đi tìm?”

Trong đáy mắt Dạ Tôn loé lên một tia bí ẩn, y mỉm cười nói: “Bởi vì nhà của hắn và ta là ở đây, chúng ta còn rất nhiều nơi chưa đặt chân đến, tạm thời còn chưa rời khỏi đây được…..”

Bạch Ảnh thấy y dần dần biến mất, hoá thành một cơn gió hoà lẫn vào bóng đêm.

“Tiểu Bạch.”

Từ trong cơn gió cậu nghe được một tiếng gọi rất quen thuộc, nhưng kia vẫn là giọng của Dạ Tôn.

“Ngươi không phải đi một mình đâu, phía trước còn có một người quen cũ đang chờ ngươi đấy.”

Bạch Vũ buồn bã mất mát mà quay đầu lại, Quỷ Vương đã biến mất, trong gió chỉ còn lại vô số tiếng chim đập cánh bay lên cao.

Cậu rốt cuộc nở nụ cười, nói với Quỷ Vương đã cho cậu một cơ hội khát vọng được ăn cả ngã về không kia.

“Cái tên này, không phải là cho ngươi gọi.”

Trên đường hành tẩu ở âm phủ cậu đã suy nghĩ rất nhiều chuyện, ví dụ Minh minh giới trong miệng Dạ Tôn có thật sự tồn tại hay không, hay lại là một thủ đoạn khác mà tên kia dùng để lừa mình; lại ví vụ như, nếu như nhân duyên đảo lộn làm quỷ thai không được sinh ra, như vậy nếu cậu đến Minh minh có thể tìm được Chu Nhất Long hay không?

Bạch Vũ cúi đầu trầm tư, trong bất tri bất giác đã trở về với thế giới thực tại, phía trước là cánh cửa rộng mở sáng bừng, khi cậu bước chân về nhân gian, liệu cậu sẽ nhìn thấy quang cảnh như cũ chứ?

Vừa định rời khỏi, một con mãnh thú đã bổ nhào vào trước mặt cậu, Bạch Vũ kinh hãi lui về sau hai bước, tập trung nhìn lại, con thú trông có vẻ rất kỳ lạ, đầu hổ mình rồng, một chiếc sừng gồ ghề mọc lên giữa trán.

Chẳng lẽ đây là người quen trong lời Dạ Tôn? Khi Bạch Vũ còn đang bối rối, cậu nhìn thấy một người bước ra từ phía sau dã thú, tóc đen áo đen, uy phong trang nghiêm, xác thật là Hồn sử.

—— Rốt cuộc người quen này là hắn hay là nó?

Hồn sử đứng im như một pho tượng, dã thú kia thế nhưng lại mở miệng trước, phát ra âm thanh gào thét nặng nề đinh tai nhức óc.

“Ngươi đã quên mất một thứ.”

Bạch Vũ khó chịu nói: “Thứ gì?”

Con thú lắc bờm, từ trong miệng nhả ra một đoá lam hoả, từ từ bay vào tay Bạch Vũ.

Ánh lửa lay động, tựa như có sinh mệnh, Bạch Vũ chỉ dùng một giây đã nhận ra hồn hoả này!

Cậu nắm lấy nó thật chặt!

“Hồn sinh tức bất diệt, chỉ cần đã tới, đều sẽ lưu lại dấu vết, ngươi mang theo hắn trở về đi.”

Bạch Vũ không rõ nguyên do mà nhìn dã thú: “Tại sao quỷ thai đã biến mất nhưng anh ấy vẫn còn tồn tại?”

Dã thú thì thào nói: “Thế giới cùng với tưởng tượng của phàm nhân các ngươi khác nhau rất nhiều, thời gian không phải một đường thẳng tắp mà là một con sông uốn lượn, dù cho có chảy về phương nào thì chung quy đều có một ngày sẽ về chỗ cũ. Quỷ thai là sản vật của vận mệnh, là vì tiêu diệt hoàn toàn Quỷ Vương mà ra đời, nếu ngươi đã thay đổi kết cục, tất nhiên sẽ không xuất hiện quỷ thai nữa, cũng sẽ không còn oan nghiệt của ngàn năm sau. Nhưng hồn phách lại không chịu khống chế của vận mệnh, sự tồn tại của nó là độc nhất vô nhị, chỉ cần là từng lưu lại dấu vết trên dòng sông thời gian, đều vĩnh viễn không thể biến mất.”

Bạch Vũ cái hiểu cái không mà nói: “Vậy ta có thể dẫn hắn đến Minh minh giới chứ?”

“Minh Minh giới ở giữa đúng và sai, giữa sự sống và cái chết, nếu ngươi có thể tìm được, đương nhiên có thể.”

Bạch Vũ cúi đầu nhìn đoá lam hoả kia trong tay, nhẹ giọng nói: “Em còn có mười năm mà, nhất định có thể tìm được, anh tin tưởng em, Long ca.”

Dã thú đã hoàn thành sứ mệnh của nó, chiếc đuôi sư tử khổng lồ vung vẩy trên không trung, quay đầu tiến về vực sâu trong địa ngục.

Rời đi theo nó còn có vị Hồn sử thần bí thần kia, Bạch Vũ đột nhiên gọi hắn lại, Hồn sử quay đầu, dưới lớp mặt nạ kia là đôi mắt tựa như sương khói.

“Ta rất tò mò, ngươi rõ ràng cũng là Quỷ Vương, vì sao phải tham gia vào tất cả những chuyện này?”

Mỗi người đều có tư dục, vậy tư tâm của hắn là gì?

Hồn sử ẩn ý mà nói: “Ta chẳng qua chỉ là, cảm thấy hắn bị khoá ở đó quá lâu, thật sự có chút chướng mắt, ngăn cản ta ngắm thần mộc Côn Luân.”

Căn cơ thần mộc của Côn Luân, hắn đã chờ đợi vạn năm vĩnh cửu, vẫn luôn ngắm nhìn cổ mộc xanh tươi kia không rời mắt.

Hắn đang âm thầm quạt gió thêm củi kết thúc tất cả những chuyện này, đơn giản là bởi vì một ngày nào đó hắn nhàm chán mà nghĩ, vì sao tên đệ đệ ngu xuẩn kia lại không chịu đi tìm một nơi khác chịu phạt, cố tình muốn quấn lấy Côn Luân của hắn —— chỉ có ta mới có thể ở bên cạnh y.

Chỉ là một tư tâm nhỏ bé như vậy thôi, nếu thần hộ mệnh của hắn nghe thấy được, sẽ gõ trán hắn nói, ngươi đó, đầu óc thì nhỏ mà lại nghĩ quá nhiều.

Bạch Vũ tỉnh lại giữa một đống hoang tàn, nơi vốn là tư lệnh phủ đã không còn nữa, cậu ngẩng đầu nằm giữa một bãi cỏ rộng lớn hoang vu, ngắm nhìn sao trời xán lạn trên đỉnh đầu.

Hồn hoả an tĩnh nằm trong lòng bàn tay cậu, được cậu nâng niu tựa như trân bảo, toả ra ánh trăng động lòng người.

Cậu không cần phải vội vàng nhất thời, vì cậu còn mười năm để tìm được đường vào vô định kia.

“Long ca, anh có thấy không, trăng đêm nay thật tròn.”

Hồn hoả lay động, anh nghe được.

Bạch Vũ nở nụ cười, dùng ngón tay chọc chọc vào ngọn lửa kia nói: “Ai kêu anh giấu em làm chuyện nguy hiểm này, sau này anh chính là tuỳ tùng của em, em nói hướng đông anh không được theo hướng tây, nếu như anh dám làm em giận, em sẽ bỏ anh vào một cái bình thuỷ tinh, đặt ở ven đường cho mọi người chiêm ngưỡng, nói không chừng còn có thể kiếm thêm lộ phí.”

Hồn hoả hơi rụt lại, trông như cực kỳ đáng thương.

Bạch Vũ hết sức vui mừng mà cười to, đang muốn trêu anh thêm một tý, từ đằng xa đột nhiên truyền đến một tiếng vang.

Đã hơn nửa đêm rồi, ở bãi tha ma này còn tiếng người hay tiếng quỷ?

Bạch Vũ núp đằng sau bụi cỏ, nhìn thấy hai bóng người lén lút nắm tay nhau tiến vào.

“Ai da, đừng nói nơi này có quỷ thật đấy chứ…..”

“Không phải chị nói muốn nhìn xem quỷ trông như thế nào à, bây giờ sợ rồi sao?”

“Cậu không sợ? Xem như gan cậu lớn!”

“Tôi, tôi đương nhiên không sợ!”

“Vậy sao trên tay cậu toàn mồ hôi vậy, tiểu đạo sĩ?”

“Đừng có nói tôi nhỏ nữa, tôi không nhỏ hơn chị bao nhiêu đâu!

Một nam một nữ ồn ào huyên náo cả bãi tha ma, Bạch Vũ theo nhìn bóng dáng trẻ tuổi của họ tựa như đang xem một bộ phim không thể rời mắt. Cậu cúi đầu cười hai tiếng, niệm thầm một câu thần chú, một cơn gió lạnh thổi ngang qua đám cỏ hoang, âm thanh xào xạt vang lên giữa khoảng không vắng lặng.

“A —— cứu mạng a, có quỷ!!” Thiếu niên la lên một tiếng, vội ôm chặt lấy cô gái bên cạnh, mang theo tiếng khóc nức nở, nói: “Chị Lily, làm sao bây giờ….”

“Còn có thể làm sao bây giờ?!” Cô gái váy trắng cũng cực kỳ tức giận, vỗ mạnh lên đầu hắn: “Chạy mau ——!”

Bạch Vũ nhìn bọn họ chạy trối chết, không nhịn được mà cười to.

Cậu duỗi thẳng eo, bò ra khỏi đám cỏ, nhẹ nhàng ôm hồn hoả vào lồng ngực, vung tay xua tan sương mù, tiêu sái mà đi về phía vân thâm cùng cốc.

Cậu vĩnh viễn sẽ không phải cô độc một mình.

Cho đến giữa những năm 40, tại Giang Tô, nơi chiến tranh đang lâm vào cảnh tàn khốc, có người nghe nói đạo sĩ của Mao Sơn lập đàn tố pháp, dùng một phương thức người thường không thể giải thích được, trợ giúp cư dân địa phương lẩn trốn khỏi truy binh.

Bọn họ nói người nọ nhìn không quá ba mươi, mặc một thân áo bào trắng, đôi mắt đen láy toả sáng.

Người ấy luôn mang theo một đoá lam hoả quỷ dị, như hình với bóng, cực kỳ giống cao nhân thần tiên hay được nhắc đến trong tiểu thuyết thần quái.

Sau nữa lại đến kháng chiến Nhật kết thúc, thời buổi đầu kiến quốc, lúc đó đã không còn ai nghe tin đồn về cậu nữa….

Kết thúc

Bạch Vũ tỉnh lại từ trong giấc mộng, phát hiện mình đang nằm trên một chiếc giường lớn màu đỏ rực, màn che màu đỏ, khăn trải giường cũng là màu đỏ….. A, ngoại trừ vệt nước kia, hình như là vừa rồi cậu ngủ quên không cẩn thận chảy nước miếng…..

Cậu lộn người lại như một con cá chép, ký ức trong đầu một giây trước vẫn là lúc cậu vừa bước chân qua cánh cổng dẫn vào Minh minh giới…..Cậu vội sờ sờ toàn thân, hồn hoả mất rồi!

Cậu cực kì căng thẳng, nhưng bối rối hơn chính là, tại sao cậu lại mặc hỉ phục?

Bạch Vũ vội nhảy xuống khỏi giường tìm mặt gương, trong gương cậu lại trở lại bộ dáng lúc năm mười sáu tuổi, mà bộ áo cưới đỏ cùng bài trí trong phòng đều cực kì quen thuộc…..

“Thiếu gia đâu?! Không thấy thiếu gia đâu!”

Ngoài phòng truyền đến tiếng xôn xao, Bạch Vũ ngây người một lúc lâu, chạy nhanh về phía cửa phòng, đạp cửa lao ra ngoài, tất cả gia đinh đều trân trối nhìn cậu.

“Bạch.. Bạch..Bạch thiếu gia……?”

Bạch Vũ chớp chớp mắt, bọn gia đinh cuống quít vội vàng kéo cậu trở lại, nói: “Bạch thiếu gia xin ngài ở trong phòng chờ, ngày đại hỉ này còn chưa xốc khăn voan mà, sao ngài lại chạy ra đây?

Con mẹ nó!

Bạch Vũ ở trong lòng chửi tục một câu, cũng không rảnh đổi lại quần áo, vội vàng đẩy mọi người lập tức chạy ra bên ngoài!

“Bạch thiếu gia! Ngài trở về ——” bọn gia đinh loạn cào cào. “Cái này… hai người đều chạy mất, làm sao bây giờ?!”

Bạch Vũ không thèm để ý bọn họ phải làm sao bây giờ, cậu nghiến răng nghiến lợi mà đuổi theo ra đến đại lộ, đôi mắt sắc bén phát hiện ẩn sâu trong con hẻm có một tên khốn đang lén lén lút lút dọn hành lý!

“Chu Nhất Long, anh đứng lại đó cho tôi!”

Cậu rống lớn một tiếng, nhất thời làm người nọ sợ tới mức run rẩy, biểu cảm bất đắc dĩ mà quay đầu lại, nhìn thấy một thiếu niên mặc áo đỏ nhào vào trong ngực mình, hai tay nắm lấy anh thật chặt, cơ thể nhỏ gầy run rẩy nói: “Ca ca….. Anh đã quay trở lại…..”

Chu Nhất Long đầu tiên là cảm thấy kinh ngạc, sau lại lại có chút hoang mang, anh vỗ vỗ lên bả vai thiếu niên nói: “Em là….tiểu Bạch?”

Bạch Vũ ngẩng đầu lên nhìn anh, lúc này đầu cậu chỉ vừa tới bả vai đối phương, khó tránh khỏi nhìn có chút yếu thế, nhưng lúc mắng chửi người khác lại không nhu nhược chút nào: “Tên khốn, anh không nhớ em sao?”

Chu Nhất Long xấu hổ mà cười cười: “Tôi đương nhiên nhớ rõ em, không phải là chúng ta vừa bái đường sao, nhưng mà bạn nhỏ à…. À không đúng, tiểu Bạch, lúc trước chúng ta không quen biết nhau, em không cảm thấy cuộc hôn nhân này tựa như một trò đùa sao?”

Bạch Vũ giận sôi máu, trừng mắt nhìn anh một lúc lâu, cuối cùng phát hiện đoá lam hoả kia đang lập loè trên bả vai anh.

Xem ra nếu muốn cho anh nhớ ra cậu, cần phải dùng đến nhiều công sức lắm.

Cậu nghĩ nghĩ, kéo lấy góc áo đối phương, nói: “Anh không cần em sao?”

Chu Nhất Long ngây ngẩn cả người, nhìn kĩ người thiếu niên này còn đáng yêu hơn trong tưởng tượng, cậu lại cúi đầu rươm rướm nước mắt, càng làm người khác muốn bao bọc cưng chiều, anh không biết nói gì, nhất thời cứng ngay tại chỗ.

Bạch Vũ nhịn xuống dục vọng buồn nôn trong lòng mình, xấu hổ nắm chặt góc áo của anh, vô cùng đáng thương mà nói: “Em cũng đã bái đường với anh rồi, anh muốn đi đâu thì em theo đến đó, đừng ghét bỏ em mà.”

“Sao tôi lại ghét bỏ em được ——”

“Vậy anh mang em theo được không, ca ca?”

Câu gọi “Ca ca” thật sự làm anh mềm nhũn ra, Chu Nhất Long nhìn gương mặt non nớt trắng nõn phiếm hồng của cậu, trong lòng lại ảo não tại sao mình lại ôm ý đồ không an phận với một cậu nhóc như thế này. Nhưng Bạch Vũ lại không buông tha mà ôm chầm lấy anh, cọ cả gương mặt đầy nước mắt nước mũi lên người anh, cuối cùng lại ngẩng đầu lên xoe tròn đôi mắt nói: “Em nhất định phải theo anh, ca ca!”

“Vậy….Phía sau còn thừa chỗ, em chịu khó chen chúc một tý.”

Anh thấy cậu thiếu niên trước mắt như một con thỏ hồng hoạt bát, vui vẻ mà nhảy lên phía sau toà xe, bất đắc dĩ mà ngẩng đầu nhìn trời nói: “Chuyện này là sao đây….”

Bạch Vũ dò đầu ra khỏi xe, nở một nụ cười tươi xán lạn: “Ca ca, chúng ta xuất phát đi.”

“Được……”

Người vợ mới cưới này của anh lúc cười lên cũng rất mê người.

Bạch Vũ phát giác Minh minh giới không giống trong tưởng tượng của cậu, căn bản là không tính như thế ngoại đào viên gì đó, nơi này cũng có đau buồn của nhân gian, ngay cả loài người cũng đủ loại thành phần.

Chu Nhất Long vẫn đến Quảng Châu, anh bắt đầu từ sĩ quan, dần dần thăng chức đi lên, còn cậu lại bị lệnh cưỡng chế đến trường học tập, mỗi ngày không phải là Mạnh Tử Khổng Tử thì lại là tư duy tính toán. Nhưng nếu so ra, có vẻ còn nhẹ nhàng hơn năm đó đi theo sư phụ tu đạo nhiều…

Nói đến sư phụ, năm thứ hai bọn họ tranh thủ về quê. Chu Nhất Long cuối cùng cũng tạo ra được thành tích, coi như là áo gấm về làng, thuận tiện thỉnh tội với mẹ, nếu không phải là nhờ sư phụ ở bên cạnh nói ngọt hai câu, không chừng Chu phu nhân đã đánh gãy chân anh rồi.

Hàng ngày Bạch Vũ cứ dính sát Chu Trọng Quân cũng làm Chu Nhất Long ăn dấm không ít, không biết vì sao, một Tiểu Bạch ngày thường hoạt bát lanh lợi của anh lại biến thành một nàng dâu bé bỏng khi gặp thúc phụ, lúc nào cũng lễ phép bưng trà rót nước, còn ngọt ngào mà gọi thúc thúc.

May thay vừa về quê chưa được bao lâu, bạn tốt của thúc phụ đã đích thân đến tận cửa mời ông đi du lịch. Chu Nhất Long từ trước đến nay chưa bao giờ thích tên Mã Văn Kiền cà lơ phất phơ này, vì lúc trước khi anh còn bé, lão rất thích doạ ma anh, dù anh chưa bị doạ sợ bao giờ.

Lần này Mã Văn Kiền vừa đến lại được Chu Nhất Long nhiệt liệt hoan nghênh, làm lão ngược lại cảm thấy nơm nớp lo sợ.

Bạch Vũ lưu luyến không rời mà nhìn theo bóng hai người Chu Trọng Quân dần dần đi xa, phía sau Chu phu nhân đang cùng con nói chuyện nhà, thở ngắn than dài nói: “Cái đứa em gái họ kia của con đúng là chuyên gia gây hoạ mà, cô con vừa kể rất nhiều với ta, cho nó theo con đến Quảng Châu rèn luyện một chút đi, học cách làm người đối nhân xử thế, nhưng ta lại sợ nó làm phiền đến cuộc sống của hai con..”

Chu Nhất Long còn chưa kịp đáp lời, Bạch Vũ đã quay lại nở một nụ cười tươi: “Không phiền đâu ạ! Cứ cho Lily đến đi!”

Chu phu nhân sửng sốt hai giây: “Sao con biết nó tên Lily?”

Bạch Vũ chỉ vào người đàn ông bên cạnh nói: “Long ca nói cho con.”

Chu Nhất Long ở trong đầu trầm tư suy nghĩ nửa ngày, cũng không nhớ đã nói với cậu khi nào…..

Diêm Thu Lị vui vẻ chạy tới Quảng Châu không được bao lâu, Bạch Vũ đã phát hiện Trương Đạo Sinh ở Minh minh giới.

Thằng nhóc kia vậy mà thật sự trở thành một tên thầy bói, ngày nào cũng phe phẩy một lá cờ bắt yêu trừ ma, kỳ thực là lừa gạt người khác để mưu sinh.

Ngươi nói xem lừa ai không lừa, lại lừa trúng Diêm đại tiểu thư. Đương nhiên khi Diêm Thu Lị khóc lóc chạy đến tìm Bạch Vũ báo thù cho cô, cậu hiểu ý cười cười, lập tức nghĩ ra cách trừng trị hắn.

Trương Đạo Sinh bị tiểu quỷ đuổi đến mức không có đường trốn, chỉ thiếu có quỳ xuống đất xin tha gọi ba ba, Bạch Vũ từ trên trời giáng xuống, chỉ cần dùng đến một chữ pháp quyết đã cứu nguy cho tiểu đạo sĩ.

“Ca! Từ nay về sau anh chính là anh ruột của em!”

Trương Đạo Sinh ôm đùi mang ơn đội nghĩa cậu, nói là muốn bái cậu làm thầy, sau này sẽ sống thành thành thật thật không gạt người nữa.

Bạch Vũ ra vẻ đứng đắn mà ho khan hai tiếng, nói: “Làm sư phụ thì không cần đâu, có điều tôi thấy cậu là một nhân tài hiếm gặp, đúng lúc Mao Sơn phái ta cũng đang cần truyền nhân, tôi sẽ miễn cưỡng nhận cậu.”

“Lão đại! Tiểu đệ vượt lửa qua sông, muôn lần chết không chối từ!” Trương Đạo Sinh chính khí lẫm nhiên, chỉ lên trời mà thề.

Bạch Vũ cười xoa xoa đầu cậu: “Không cần chết vì tôi đâu, nghe thấy xui xẻo quá, như vậy đi, tuy tôi không thể làm sư phụ cậu, nhưng cậu có thể gọi tôi là sư huynh.”

Trương Đạo Sinh gật gật đầu, hô to một tiếng: “Sư huynh!”

Sau khi có sư đệ, Bạch Vũ lại càng thêm nhàn rỗi, có việc gì chỉ cần sai sư đệ làm là xong, thật hoàn mỹ.

Chu Nhất Long đối với chuyện của cậu mắt nhắm mắt mở, trong nhà càng nhiều người thì lại càng lúc càng náo nhiệt hơn. Anh biết Bạch Vũ không thích học, chỉ thích nghiên cứu những thứ cổ quái linh tinh, nhưng nói được vài lần cũng lười nói tiếp, dạo này anh vì chuyện thăng chức mà bận đến sứt đầu mẻ trán, lúc nào cũng phải dự tiệc cùng đám người phiền phức kia, tất cả việc nhà đều giao cho chị Lâm xử lý.

“Ăn mặc đẹp như vậy, lại muốn đi gặp vị tiểu thư nào à?” Bạch Vũ nhàn nhàn mà cắn hạt dưa, nói mát với vị tư lệnh tương lai đang thử áo trước gương.

Chu Nhất Long bất đắc dĩ cười cười, cướp lấy hạt dưa đã bóc vỏ trên tay cậu, thuận tiện hôn lên đôi môi trước mắt: “Thực sự đẹp như vậy sao?”

Bạch Vũ thẳng eo trừng mắt nhìn anh. không biết là đang bực vì hạt dưa của mình hay là đôi mắt xinh đẹp kia, một đôi mắt gợn sóng đào hoa tựa như có thể tẩm ra nước bất cứ lúc nào.

Bạch Vũ hừ một tiếng, khinh thường mà nói: “Vậy mà không chịu ngủ với em.”

Chu Nhất Long không nói nên lời: “Em còn nhỏ……”

“Nhỏ cái gì mà nhỏ!” Cậu tính ra cũng đã sống gấp đôi thời gian rồi, Bạch Vũ đẩy anh ra ngoài: “Đi nhanh đi, đừng có ăn mặc thật đẹp rồi lắc lư trước mặt em!”

Đuôi mắt anh rũ xuống lại lộ ra một bộ dáng vô cùng đáng thương. Bạch Vũ nhắm mắt làm ngơ, “phanh” một tiếng khép cửa lại.

Không bao lâu sau lại có tiếng gõ cửa.

Cậu không kiên nhẫn hét lên: “Làm sao, đã nghĩ thông suốt muốn ngủ với em rồi à?!”

“Sư huynh……” Trương Đạo Sinh vâng vâng dạ dạ ở ngoài cửa nói: “Có… có yêu khí……”

Điều may mắn nhất của Bạch Vũ là dù có đến Minh minh giới thì cậu vẫn còn một chút pháp thuật, tuy rằng sức mạnh của thiên nhãn tựa hồ đã biến mất, nhưng chỉ cần dựa vào bậc đạo hạnh này của cậu thì đối phó với những cô hồn dã ủy này cũng chỉ là chuyện cỏn con —— dù sao cũng phải tìm chuyện gì đó để làm, nếu không cậu sẽ thật sự thành một con mọt sách.

Trương Đạo Sinh nói nghe được mùi yêu khí không tầm thường ở trà lâu, nên hắn không dám ra tay, vì thế vó ngựa không ngừng mà chạy về tìm sư huynh.

Bạch Vũ kinh ngạc nhìn người trong trà lâu, dùng sức xoa xoa mắt, xác định bản thân không có nhìn lầm.

—— Điều này còn đáng sợ hơn một trăm con yêu quái gọp lại.

Người cậu nhìn thấy lại là Bùi Văn Đức, một người sống sờ sờ, tóc ngắn tây trang, cử chỉ cách nói năng không khác gì với mọi người xung quanh.

Mày sắc như kiếm, mắt tựa sao sớm, lạnh lẽo tựa như không có tình người.

“Bùi đại nhân, ta nói thật, ngươi cứ ở bên cạnh hắn có ý nghĩa gì chứ, đến lúc chủ nhân cần tỉnh hắn sẽ tỉnh.”

Ngồi bên cạnh Bùi Văn Đức là một thiếu nữ thanh xuân trẻ tuổi, đôi mắt hạnh nhân to tròn mang theo một nét quyến rũ tự nhiên.

“Ta chỉ là lười động đến thôi, không đến nỗi ai oán như ngươi nói đâu.” Bùi Văn Đức dùng đũa gắp điểm tâm đến chén nàng, nói: “Còn không phải là theo ngươi tới đây sao?”

“Bùi dại nhân đối xử với ta thật tốt!” Thiếu nữ hạnh phúc ôm lấy mặt mình: “bằng không chúng ta cứ ở lại nhân gian một thời gian, mỗi lần ngươi ngủ cùng hắn đều là cả trăm năm, làm ta rất nhàm chán.”

Bùi Văn Đức lắc lắc đầu, giục nàng nói: “Ăn nhanh đi, ta phải về.”

Thiếu nữ rầu rĩ không vui nói: “Chủ nhân cũng hư thật…… Bản thân còn chưa tỉnh đã muốn ngươi phải ở bên cạnh hắn….”

“Ngươi biết cái gì.” Bùi Văn Đức nhợt nhạt mà cười nói, “Hắn sợ ta tịch mịch……”

Bạch Vũ đứng từ xa nhìn họ, cũng không có ý định tiến lên quấy nhiễu họ.

Cậu không nhìn thấy Quỷ Vương xảo trá âm hiểm kia bên cạnh Bùi Văn Đức, có lẽ ở Minh minh giới họ không gặp nhau, nhưng có thể làm Bùi Văn Đức mỉm cười từ tận đáy lòng chỉ có một người như vậy mà thôi.

Trương Đạo Sinh túm lấy cánh tay cậu: “Sư huynh, yêu khí mà em nói là toát ra từ người nữ ấy đó!”

Bạch Vũ làm phép vừa thấy, sau lưng thiếu nữ kia lộ ra một cái đuôi trắng, đạo hạnh của con hồ yêu này không tới một ngàn cũng là năm trăm năm.

“Mặc kệ đi, chúng ta đấu không lại đâu, không bằng ngẫm lại nên mua món ăn vặt gì trên đường về?”

“Hả?” Trương Đạo Sinh trợn mắt há hốc mồm nhìn cậu.

Bạch Vũ túm lấy sau gáy hắn: “Đi đi, đi hỏi chưởng quầy xem chỗ này còn cánh gà Long ca thích ăn không?”

“Nhưng mà bọn họ ——”

“Không cần lo lắng.”

Bạch Vũ cười cười gõ gõ lên đầu hắn: “Hắn là bạn của ta.”

Chờ đến khi đã hoàn toàn quen thuộc với thế giới mới, đột nhiên cậu cảm thấy cũng không cần Chu Nhất Long phải khôi phục kí ức gấp như vậy.

Chuyện cũ ở thế giới kia tựa như một vết sẹo đọng lại, chôn sâu ở đáy lòng cậu, sẽ không còn rỉ máu, nhưng ngẫu nhiên nhớ tới lòng vẫn ẩn ẩn đau.

Nhưng cậu hiểu rõ một chuyện, mặc kệ là ở thế giới nào, mặc kệ có kí ức hay không, bên cạnh cậu vĩnh viễn luôn có một người quan tâm cậu như vậy, bảo vệ cậu, làm bạn với cậu.

Đóa lam hỏa độc nhất vô nhị trên vai Chu Nhất Long sẽ không tắt, mặc dù là ở giữa biển người mênh mông, cậu cũng có thể liếc mắt một cái là nhận ra hồn phách thuộc về anh.

Thời tiết tháng ba lúc ấm lúc lạnh, mặt trời lặn, gió lạnh từng cơn nổi lên.

Bạch Vũ đóng cửa sổ lại, tránh cho hơi ấm tràn ra ngoài, đệm giường còn ấm, cậu một mình nằm ủ trong chăn, cơn buồn ngủ cứ thế ập tới.

Cửa phòng đột nhiên bị gõ thật mạnh, cậu mệt mỏi chịu không nỗi, lăn qua lộn lại một vòng rồi bực bội xuống giường mở cửa.

Một tên say rượu lao vào trong lòng ngực cậu, Bạch Vũ nghe mùi rượu trên người anh càng thêm nóng giận, nhưng lại luyến tiếc buông vòng tay đang ôm chằm lấy eo mình ra.

“Anh bị ai chuốc rượu mà say đến mức này, cả cửa phòng mình cũng không tìm được!”

Chu Nhất Long dựa vào cậu, đầu vùi vào vai cậu cọ cọ tựa như không còn sức lực ngẩng đầu.

“Long ca, Long ca anh mau tỉnh tỉnh! Em không đỡ anh nổi!”

Bạch Vũ bị anh ép tới sắp hít thở không thông, bỗng nhiên dưới chân nhẹ bâng, cậu bị anh ôm lên, đối mặt với một đôi mắt thanh triệt.

“Vậy để anh ôm em được không, Tiểu Bạch.”

Trong cơn hoảng loạn cậu bắt gặp được thứ gì đó trong ánh mắt đối phương, đó là một chuỗi dài xen lẫn giữa hạnh phúc và đau khổ.

“Long ca?”

Chu Nhất Long ngẩng đầu, nhẹ nhàng chạm vào bờ môi của cậu, lại hướng lên trên hôn hôn đôi mắt.

“Tiểu Bạch, là anh.”

Nước mắt Bạch Vũ không khống chế được rớt xuống, nóng hổi trên gò má, nhưng trong nội tâm cậu là sự sung sướng.

“Long ca —— ca ca, anh nhớ ra rồi!”

Chu Nhất Long ôm lấy cậu thật chặt, trên đời này không còn bảo vật gì quan trọng hơn cậu. “Anh nhớ ra tất cả rồi, Tiểu Bạch, tất cả những chuyện trong quá khứ, anh đều nhớ được hết!”

Bạch Vũ dùng sức xoa xoa nước mắt, ôm lấy gương mặt anh nói, “Em còn tưởng rằng anh sẽ không bao giờ nhớ được em!”

“Anh tựa như đã mơ một giấc mộng thật dài, trong mộng em mang theo anh đi khắp đại giang nam bắc, sau đó là đến nơi này.” Chu Nhất Long hôn lên bàn tay cậu nói: “Cũng may, tỉnh mộng, vẫn còn có em bên cạnh anh.”

Bạch Vũ nín khóc mỉm cười nói: “Nếu hôm đó em không đuổi theo anh, anh lại bỏ em lại chạy trốn!”

Chu Nhất Long híp mắt cười nói: “Đến lúc đó không chừng anh lại chờ em bốn năm, mới gặp được phu nhân của anh?”

“Ai, đau quá.” Chu Nhất Long xoa xoa khuôn mặt của mình, bỗng nhiên thừa cơ lúc cậu chưa chuẩn bị, chặn ngang một tay bế cậu lên.

Bạch Vũ túm lấy cổ áo anh, lông mi không ngừng lay động: “Anh muốn làm gì, em còn nhỏ.”

“Anh không làm gì hết.” Người nọ buồn cười một tiếng, kề trán mình vào trán cậu. “Anh chỉ là muốn nói cho em, anh vẫn luôn ở đây, chưa bao giờ rời đi.”

Bạch Vũ nhìn vào mắt anh, tìm được vận mệnh chú định của cậu.

“Em thích anh, ca ca.”

“Anh cũng vậy.”

——

“Lại nói tiếp, rốt cuộc tại sao anh lại nhớ ra vậy?”

“Anh cũng không biết, lúc đó là đang say đến mơ màng hồ đồ, thì đột nhiên nhớ ra.”

“A… nhưng thật ra em đã quên.”

“Đã quên cái gì?”

Bạch Vũ cao giọng cười nói: “Trừ ra tất cả đều quên hết.”

Đạo pháp tự nhiên, không cần cưỡng cầu.

Nhân sinh không chỉ là vòng đi vòng lại, qua cơn say ta sẽ tỉnh khỏi một giấc mộng dài.

– Hoàn chính văn –

Tai Khi Dao Gia,Binh Phong Thuy,Phong Thuy,Phong Thủy,Xem Phong Thuy

Tài khí đáo gia sinh phú quý

Sản phẩm: Tài khí Đáo Gia sinh phú quý.

Công dụng:

– Kích hoạt Khí Tài Vận của trạch nhà

– Mang Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh đến cho gia đình.

Bộ tài khí đáo gia: Tượng Quan Vân Trường

– Loại sản phẩm: Bộ tài khí đáo gia La kinh 01– Chất liệu: Đồng– Công dụng: Mang lại thành công và công danh sự nghiệp.

Bộ tài khí đáo gia: Hồ lô nạp phước đá màu

– Mã sản phẩm: Ho lo nap phuoc da mau– Chất liệu và xuất xứ : Hồ lô cam trên lá sen và thiềm thừ (cóc ba chân) bằng bột đá màu (Quảng Đông).– Kích thước (dài x rộng x cao) : 37cm x 18cm x 34cm– Khối lượng : 4.1kg

Bộ tài khí đáo gia: Bình cam đế gỗ nhỏ đá màu

– Mã sản phẩm: Binh cam de go nho da mau– Chất liệu và xuất xứ : Bình cam, chim phượng hoàng bột đá màu (Quảng Đông).– Kích thước (dài x rộng x cao) : 14cm x 14cm x 31cm– Khối lượng : 1.4 kg

Bộ tài khí đáo gia tăng tài lộc TDKG1

Tóm tắt sản phẩm:

Mã sản phẩm: TDKG1

Loại sản phẩm: Bộ tài khí đáo gia tăng tài lộc

Chất liệu: Ngọc

Công dụng: Tăng tài lộc

Kiểu dáng: Nhiều loại

Tình trạng: Còn hàng

© 2017 Developer by chúng tôi

xem phong thủyxem phong thủy nhà

đá thạch anh,đá thạch anh vàng

quả cầu thạch anhquả cầu phong thủy

phong thủy nhà ởphong thủy bàn làm việc

phong thủy ban thờphong thủy bếp

phong thủy phòng ngủ

gương bát quái

tỳ hưu đá, tỳ hưu phong thủy

đá phong thủy

phong thủy luân

tháp văn xương

cửa lưới chống muỗi

cửa lưới chống côn trùng

cua luoi chong muoi

lưới muỗicửa lưới ngăn muỗilưới chống muỗicửa chống muỗi

lưới chống muỗi tự cuốncửa lưới chống muỗi tự cuốn

lưới chống muỗi inox

lưới chống chuột, cửa lưới chống chuột

cửa lưới chống muỗi

cua luoi chong muoi

cua luoi chong muoi tai ha noicửa lưới chống muỗi tại Hà Nội

sua cua luoi chong muoisửa cửa lưới chống muỗi

sua gian phoi thong minh, sửa giàn phơi thông minh

lưới inox, lưới inox hà nội, lưới inox chống muỗi

lưới inox đan

day inox, dây inox 304

lưới thép hàn

lưới thép hàn xây dựng

lưới thép tấm

Bếp gas

báo giá gas

bếp gas dương

Bếp gas âm

Máy hút mùi

bếp gas công nghiệp

bếp gas đôi

máy lọc nước

máy lọc nước Everpure

thay lõi lọc nước

bep tu, bếp từ

bếp điện từ

máy hút mùi

nồi chiên không dầu

máy lọc nước everpure

án gian thờ,bàn thờ đẹp, ban tho dep

tủ thờ chung cư,tủ thờ giá rẻ, bàn thờ chung cư

ban tho treo tuong,bàn thờ treo tường

bít tết ngonăn bít tết ở đâu ngon hà nội,bít tết hà nội,nhà hàng bít tết ngoncác quán bít tết ngon ở hà nộibít tết hà nội ở đâu ngonbít tết ngon tại hà nộithịt bít tết ngon

cửa lưới chống muỗi,lưới chống muỗi,rèm ngăn lạnh,rèm ngăn lạnhsửa cửa lưới chống muỗi

giàn phơi thông minh,giàn phơi quần áo,giàn phơi gắn tường,sửa giàn phơi thông minh

triệt lông tại hải dương,điều trị mụn tại hải dương,điêu khắc lông mày tại hải dương,nâng cơ trẻ hóa da tại hải dương

bếp từ,bếp điện từ,máy hút mùi,lò nướng,lò vi sóng,nồi chiên không dầu

đổi gas,báo giá gas,bình gas,gọi gas