Top 11 # Vòng Tay Phong Thủy Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bachvietgroup.org

Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thổ Là Gì ? Những Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thổ Đẹp Xuất Sắc

Mỗi người chúng ta mang trong mình mỗi mệnh khác nhau và tương ứng với nó là những đặc tính nổi trội của mệnh đó. Chẳng hạn như người mệnh Thổ mang trong người những tố chất riêng khác với người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Ứng với mỗi mệnh khác nhau ta cần phải chọn cho mình những thứ vật dụng, phụ kiện thời trang phù hợp để đảm bảo được sự hài hòa cần thiết cho một cuộc sống an lành.

Người mệnh Thổ cũng vậy cần phải chọn cho mình những thứ phù hợp với hành của bổn mệnh. Từ quần áo, đồ đạc trong nhà cho đến các loại phụ kiện thời trang. Vòng tay phong thủy mệnh Thổ là một sự lựa chọn phù hợp cho những người mệnh Thổ bởi nó là một loại phụ kiện thời trang vừa hiện đại lại vừa truyền thống hiện rất được ưa chuộng trên thị trường. Vòng tay phong thủy với những chất liệu hoàn toàn tự nhiên mang tính thẩm mĩ rất cao và còn có lợi cho sức khỏe nhờ đặc tính cân bằng các luồng khí lưu thông. Một số loại vòng tay được làm từ đá quí có giá trị rất cao thể hiện đẳng cấp của người đeo.

Người mệnh Thổ phải chọn những chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Nghĩa là những chiếc vòng tay phong thủy này phải mang hành phù hợp với hành Thổ.

Ngũ hành phong thủy bao gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 hành này luôn luôn tương tác với nhau qua các mối quan hệ tương sinh tương khắc để làm vật chất trở về trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, người mện Thổ phải chọn loại vòng tay phong thủy mang một hành nằm trong bộ tương sinh khi kết hợp với hành Thổ. Điều này có nghĩa vòng tay phong thủy mệnh Thổ phải mang hành Thổ, Kim và tốt nhất là hành Hỏa.

Lí do là bời vì bộ tương sinh với hành Thổ gồm: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn vòng tay phong thủy mang hành Hỏa bởi vì hành này sinh ra hành Thổ cũng tứ là hành sinh ra hành bản mệnh của người mệnh Thổ. Tất cả những vật phẩm mang hành Hỏa đều có ý nghĩa phù trợ, cung cấp vật chất để cho những người mệnh Thổ có thể tồn tại và phát triển.

Những mẫu vòng tay phong thủy mệnh Thổ đẹp xuất sắc

1. Vòng tay gỗ đỏ phong thủy

2. Vòng tay mã não cam đỏ trơn nút thắt tứ quí

3. Vòng tay mã não cam đỏ chạm đài sen nút thắt tứ quí

5. Vòng tay đá mắt hổ chạm linh tự Phật giáo

Nên Đeo Vòng Phong Thủy Tay Nào Là Tốt Là Tốt Nhất?

Vòng phong thuỷ vốn đã trở thành món trang sức được nhiều người ưa chuộng! Không chỉ bởi những hiệu quả tâm linh mà nó mang lại cho vận mệnh, cuộc sống của con người mà còn do tính thẩm mỹ của vòng phong thuỷ.

1. Đeo vòng phong thủy có tác dụng gì?

Vòng phong thuỷ sớm đã trở thành món trang sức thịnh hành và thể hiện phẩm chất của chủ sở hữu! Ngày nay, phòng phong thuỷ có rất nhiều loại: Vòng tay phong thuỷ từ gỗ Trầm, vòng phong thuỷ đá mã não, vòng phong thuỷ đá mắt hổ, vòng phong thuỷ đá cẩm thạch,….

Vòng phong thuỷ với những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống con người

Ý nghĩa của chiếc vòng phong thuỷ phụ thuộc vào số hạt của chiếc vòng: Người ta thường đeo vòng với số hạt là một số lẻ mà khi chia cho 4 sẽ dư 1. Tại sao lại vậy? Theo quan niệm của người xưa, số 1 ý chỉ “sinh” trong khái niệm vòng luân hồi “Sinh – lão – bệnh – tử”. “Sinh” ở đây là sự tồn tại, là sự khởi đầu, bắt đầu lại tốt hơn, viên mãn hơn!

Không chỉ phụ thuộc vào số hạt mà ý nghĩa của vòng phong thuỷ còn phụ thuộc vào chất liệu của vòng. Nếu bạn muốn cầu công danh, sự nghiệp thì hãy tìm mua vòng đá phỉ thuý. Muốn cầu sức khoẻ, bình an, hạnh phúc thì hãy mua vòng phong thuỷ đá thạch anh. Vòng đá mắt hổ sẽ luôn giữ tinh thần bạn tinh thông, sáng suốt, tự tin và nâng cao năng suất trong công việc,…

2. Đeo vòng gỗ và vòng đá phong thủy có khác nhau không?

Vòng phong thuỷ vốn được chế tác bởi các chất liệu từ thiên nhiên, chủ yếu là từ gỗ và đá quý. Về mặt giá trị, cả vòng phong thuỷ gỗ lẫn vòng phong thuỷ đá đều không có quá nhiều sự khác biệt! Vậy nên việc đeo vòng đá hay vòng gỗ thì còn phải tùy thuộc vào sở thích mỗi cá nhân.

Về vòng gỗ: Vì chế tác từ gỗ tự nhiên mà nổi bật nhất là gỗ Trầm Hương nên các sản phẩm vòng phong thuỷ đều có mùi hương rất đặc trưng của loại gỗ này! Đeo vòng tay Trầm sẽ giúp bạn cầu tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe. Nhưng cũng chính vì được làm từ gỗ mà vòng phong thuỷ gỗ chỉ có màu nâu và các sắc độ đậm nhạt của nó! Các loại vòng phong thuỷ gỗ chỉ khác nhau về loại gỗ, các đường vân gỗ và độ thấm dầu, độ bóng của vòng. Loại vòng này sẽ phù hợp với những người thích vẻ đẹp đơn giản, nguyên bản của vòng gỗ Trầm nhưng cũng không kém phần sang trọng, lịch thiệp.

Về vòng đá: Loại này sẽ được phái đẹp ưa chuộng hơn cả vì nó có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vòng đá phong thuỷ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc vòng phong thuỷ có hoạ tiết, kiểu dáng đáp ứng được nhu cầu, sở thích của bản thân. Bạn có thể chọn vòng dựa theo màu sắc hợp với mệnh của mình nữa đó!

3. Con trai và con gái đeo vòng phong thủy có khác nhau không?

Ắt hẳn khi là người mới chơi vòng phong thuỷ, bạn sẽ có những khúc mắc như: Con trai đeo vòng tay trái hay phải? Đeo vòng Trầm Hương tay nào? Con gái đeo vòng phong thuỷ tay nào? Vòng phong thuỷ đeo tay nào? Đeo vòng cẩm thạch tay nào?

Người ta mang vòng phong thuỷ với mong ước về sức khoẻ, sự nghiệp, tiền tài. Nhờ vào sự phát triển của xã hội nên trên thị trường, các kiểu dáng và chất liệu của vòng phong thuỷ cũng ngày càng đa dạng và đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng không vì thế mà lại làm mất đi hay làm sai lệch những ý nghĩa về tâm linh mà vòng phong thuỷ mang lại.

4. Đeo vòng phong thuỷ tay nào tốt?

Tuỳ vào ước nguyện của người đeo vòng mà sẽ quyết định nên đeo vòng tay trái hay vòng tay phải. Phần lớn mọi người sử dụng vòng đeo tay phong thuỷ một cách tự do, nhưng đeo vòng tay trái hay tay phải lại có một sự khác biệt rõ rệt. Vậy chúng ta nên đeo vòng Trầm Hương tay nào?

4.1 Đeo vòng phong thuỷ tay trái:

Từ xưa, tay trái được cho là ít tham gia vào các công việc phải dùng sức và ít chịu tác động bởi các hoạt động của con người. Chính vì thế người ta thường đeo trang sức ở bên tay trái sẽ khiến cho đôi tay của bạn trở nên duyên dáng và có sức hút hơn hẳn. Đeo vòng phong thuỷ bên tay trái nếu bạn muốn chiếc vòng của mình như 1 chiếc bùa cho sự may mắn.

4.2 Đeo vòng phong thuỷ tay phải:

Khác với tay trái, tay phải phụ trách phần lớn các công việc trong hoạt động của con người! Chính vì thế, tay phải của chúng ta bao giờ nhìn cũng thô hơn, chịu nhiều tác động hơn so với tay trái.

Đeo vòng tay phải đem lại may mắn

4.3 Đeo vòng phong thuỷ cả hai tay:

Đeo vòng ở tay trái lại có ý nghĩa khác, đeo bên phải nó lại có ý nghĩa riêng, chắc hẳn sẽ có những người tự hỏi sao không đeo cả 2 tay luôn đi! Đôi khi những điều tốt quá nhiều nó lại phản tác dụng, xảy ra tương khắc và làm kìm hãm bản thân chủ sở hữu.

Vòng Tay Phong Thủy Có Tác Dụng Gì?

Vòng tay phong thủy có tác dụng gì?

Vòng tay phong thủy có tác dụng gì? Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn những chiếc vòng đá phong thủy đeo tay.Mỗi khi ra ngoài đường, bạn rất dễ dàng nhìn thấy hình ảnh trên cổ tay của nam giới hay nữ giới đều có đeo vòng tay phong thủy nhiều màu sắc khác nhau. Vậy với nhiều màu sắc như vậy thì vòng tay phong thủy có tác dụng gì?

Đây là 1 trong những tác dụng khi đeo vòng tay phong thủy mang đến cho bạn. Khi sử dụng vòng tay phong thủy đúng mệnh thì chuyện công danh, tài lộc sẽ luôn được suôn sẻ.

Bạn cố gắng, nỗ lực để có thể đạt được mục đích trong công việc là một phần. Mà một phần còn lại là bên cạnh bạn có thêm những vật phẩm phong thủy giúp hỗ trợ, kích hoạt vận may.

Khi bạn đeo vòng tay phong thủy thì chiếc vòng đeo tay này sẽ phát ra một năng lượng mạnh mẽ giúp cho con đường công danh, tài lộc của bạn sẽ luôn suôn sẽ đi lên.

Vòng tay phong thủy có tác dụng gì – nó có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe. Đây cũng là một trong những tác dụng tuyệt vời mà đá phong thủy đem đến. Nếu như bạn muốn cải thiện và nâng cao sức khỏe của mình thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc vòng phong thủy.

Ngoài ra, với những người đeo vòng đá phong thủy thường xuyên thì những căn bệnh như: đau dạ dày, tăng huyết áp, mất ngủ, hay bị áp lực, stress, bệnh tim mạch hay thần kinh,… đều được hạn chế tối đa.

Có rất nhiều người sẽ không tin và hoài nghi về vấn đề này. Nhưng sau khi lựa chọn được chiếc vòng tay phong thủy phù hợp, họ đã nhận thấy những thay đổi tích cực về sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy mà họ cũng đã tin dùng những chiếc vòng tay phong thủy được làm từ đá quý này hơn.

Vòng ngọc phong thủy hay vòng tay đá phong thủy vẫn thường được sử dụng để có thể trừ tà. Nhiều người đã quan niệm rằng, vòng tay đá phong thủy được chế tác từ đá tự nhiên. Hơn nữa nó còn được ẩn sâu trong lòng đất hàng trăm triệu năm. Thậm chí nó còn được chắt chiu rất nhiều tinh hoa của trời đất. Thế nên, khi đeo chiếc vòng phong thủy trên tay, thì mọi tà ma sẽ phải khiếp sợ và tránh xa không còn quấy nhiều nữa.

Cải thiện đường tình duyên

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn những chiếc vòng tay phong thủy. Bởi khi đeo những chiếc vòng tay đá phong thủy, thì nó sẽ giúp cho gia chủ con đường tình duyên được tốt hơn, sẽ mau chóng tìm được đối tượng phù hợp với bản thân mình.

Với những thông tin Trùm Đá Quý vừa chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết vòng tay phong thủy có tác dụng gì? Vòng tay phong thủy quả thật sẽ mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho những ai đang sở hữu chúng. Nếu bạn cũng mong muốn nhận được những lợi ích tuyệt vời từ đá phong thủy thì hãy nhanh tay sở hữu một chiếc vòng tay đá phong thủy.

Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì

Khởi nguồn của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

Truyền thuyết kể rằng:

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Câu chuyện này được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh, đây chính là nguồn gốc xưa nhất của niệm châu trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Bằng cách đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội.

Chủng loại của vòng tay phong thủy

Nhiều người khi tìm mua và sử dụng vòng tay phong thủy, thường quan tâm tới số lượng hạt. Trong ghi chép của Phật giáo, vòng có hai hình thức, thường nhìn thấy là loại 18 hạt. Ngoài ra còn có loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước của cổ tay để xác định số hạt. Vòng phong thủy phần lớn được làm từ chất liệu quý hoặc màu sắc đẹp.

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay. Trong các ghi chép, Phật đã dạy rằng:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vòng phong thủy phần lớn được dùng những chất liệu trân quý phổ biến như thạch anh, phỉ thúy, san hô, hổ phách… hay đặc biệt hơn như đá mặt trăng, đá mặt trời, diopside, lapis lazuli… Màu sắc của hạt vòng phải trong, sáng bóng, ôn nhuận và tế nhị. Đường kính của hạt cần phải cân bằng, đồng đều, tuyệt đối không được méo mó hay có sai khác lớn.

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Nếu xét theo quan điểm Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng thường căn cứ theo mùa, thời tiết hay môi trường sống, miễn sao cho phù hợp, thoải mái là được. Ví dụ, mùa hạ thì nên chọn vòng làm bằng đá quý như thạch anh, mã não, phỉ thúy, san hô… mang lại cảm giác mát mẻ. Trái lại, mùa đông nên chọn vòng tay làm bằng hổ phách, lapis lazuli hoặc đá kyanite …

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng mang trên tay sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

Như người mệnh Hỏa nên đeo vòng màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) để được tương sinh, hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương sinh, hoặc màu trắng, xám (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc Mộc.

Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy màu trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh, hoặc màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

Tương tự như vậy, người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển (hành Thủy) để được tương sinh, hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Ngoài ra, có một số loại đá có màu đa sắc như tourmaline, superseven hay đặc biệt như ruby có thể được dùng đeo cho tất cả các mệnh.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

Có nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp như sau:

Sản phẩm bạn mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.

Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể.

Việc khai quang không khó, tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ các thầy có y đức, tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ ăn chay niệm phật nên sự linh ứng rõ ràng.

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ. Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Do đó, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng.

Một số sản phẩm vòng đá phong thủy đẹp

Người mệnh Thổ

Người mệnh Kim

Người mệnh Thủy

Người mệnh Mộc

Người mệnh Hỏa

DaquyVietnam chúng tôi miễn phí vận chuyển hàng theo hình thức nhận hàng thanh toán (COD) đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Đối với khách hàng ở nước ngoài, chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng master card, visa card, paypal, có tính phí vận chuyển cho đơn hàng dưới $200, mức phí tùy vào từng khu vực địa lý giao động từ $15-$20.

Theo Đại Đức Thích Minh Nghiêm.

Daquyvietnam,